Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả

Giảm cân trở nên dễ dàng hơn với những loại gia vị này. Nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được chứng minh là có tác dụng chống lại cảm giác thèm ăn và tăng cường đốt cháy chất béo và giảm cân.

Dưới đây là 13 loại thảo mộc tuyệt vời có thể giúp bạn giảm cân:

1. Cỏ cà ri

Cỏ cà ri là một loại gia vị phổ biến trong gia đình có nguồn gốc từ Trigonella foenum-graecum, một loài thực vật thuộc họ đậu.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cỏ ca ri có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và giảm lượng thức ăn để hỗ trợ giảm cân.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 1

Một nghiên cứu ở 18 người cho thấy rằng việc bổ sung 8 gam chất xơ cỏ ca ri mỗi ngày làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác đói cũng như lượng thức ăn nạp vào cơ thể so với nhóm đối chứng.

Một nghiên cứu nhỏ khác cho thấy rằng dùng chiết xuất hạt cỏ cà ri làm giảm lượng chất béo hàng ngày 17% so với giả dược. Điều này dẫn đến số lượng calo tiêu thụ thấp hơn trong ngày.

2. Ớt

Ớt cayenne chứa hợp chất capsaicin, mang lại cho ớt cayenne sức nóng đặc trưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu cho thấy capsaicin có thể thúc đẩy nhẹ quá trình trao đổi chất, làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy suốt cả ngày.

Capsaicin cũng có thể làm giảm cảm giác đói để thúc đẩy quá trình giảm cân.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 2

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy uống viên nang capsaicin làm tăng mức độ no và giảm tổng lượng calo.

Một nghiên cứu khác ở 30 người cho thấy rằng ăn một bữa ăn có chứa capsaicin làm giảm mức độ ghrelin , hormone kích thích cảm giác đói.

3. Gừng

Gừng là một loại gia vị được làm từ thân rễ của cây gừng có hoa, Zingiber officinale .

Thường được sử dụng trong y học dân gian như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều loại bệnh, một số nghiên cứu chỉ ra rằng gừng cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 3

Một đánh giá trên 14 nghiên cứu trên người cho thấy việc bổ sung gừng làm giảm đáng kể cả trọng lượng cơ thể và mỡ bụng.

Một đánh giá khác về 27 nghiên cứu trên người, động vật và ống nghiệm cũng kết luận rằng gừng có thể giúp giảm cân bằng cách tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo đồng thời làm giảm sự hấp thụ chất béo và cảm giác thèm ăn.

4. Oregano

Oregano là một loại thảo mộc lâu năm thuộc cùng họ thực vật với bạc hà, húng quế, cỏ xạ hương, hương thảo và xô thơm.

Nó chứa carvacrol, một hợp chất mạnh có thể giúp tăng cường giảm cân.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 4

Một nghiên cứu trên chuột theo chế độ ăn giàu chất béo có chứa carvacrol hoặc không chứa carvacrol cho thấy những con được bổ sung carvacrol tăng trọng lượng cơ thể và mỡ cơ thể ít hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

Các chất bổ sung carvacrol cũng được phát hiện là tác động trực tiếp đến một số gen và protein cụ thể kiểm soát quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể.

Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng của oregano và carvacrol trong việc giảm cân vẫn còn rất hạn chế. Đặc biệt thiếu các nghiên cứu dựa trên con ngườ.

5. Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thực vật có đặc tính tăng cường sức khỏe thường được coi là một loại thực phẩm chính trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Nó có thể được phân loại thành nhiều loại khác nhau, bao gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ, tất cả đều thuộc cùng một chi của cây nhân sâm.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 5

Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng loài thực vật mạnh mẽ này có thể hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng dùng nhân sâm Hàn Quốc hai lần mỗi ngày trong tám tuần dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể có thể định lượng được, cũng như thay đổi thành phần hệ vi sinh vật đường ruột.

Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng nhân sâm chống béo phì bằng cách thay đổi sự hình thành chất béo và làm chậm quá trình hấp thụ chất béo ở ruột.

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu quy mô lớn, chất lượng cao hơn để xem xét tác động của nhân sâm đối với việc giảm cân ở người

6. Nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị được tôn sùng vì đặc tính y học mạnh mẽ.

Hầu hết các lợi ích sức khỏe của nó là do sự hiện diện của curcumin, một chất hóa học đã được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của nó đối với mọi thứ từ viêm nhiễm đến giảm cân.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 6

Một nghiên cứu ở 44 người thừa cân cho thấy dùng curcumin hai lần mỗi ngày trong một tháng có hiệu quả trong việc tăng cường giảm béo, giảm mỡ bụng và tăng giảm cân lên đến 5%.

Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc bổ sung curcumin cho chuột trong 12 tuần làm giảm trọng lượng cơ thể và chất béo trong cơ thể bằng cách ngăn chặn sự tổng hợp chất béo…

7.Tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị phổ biến trong gia đình có nguồn gốc từ quả khô của cây Piper nigrum , một loại cây nho có hoa có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Nó chứa một hợp chất mạnh mẽ được gọi là piperine, cung cấp cả hương vị cay nồng và tác dụng giảm cân tiềm năng.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 7

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung piperine giúp giảm trọng lượng cơ thể ở những con chuột có chế độ ăn nhiều chất béo, ngay cả khi không thay đổi lượng thức ăn.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cũng cho thấy rằng piperine ức chế hiệu quả sự hình thành tế bào mỡ.

Thật không may, nghiên cứu hiện tại vẫn chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm.

Các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để xác định cách thức piperine và hạt tiêu đen có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân ở người.

8. Quế

Quế là một loại gia vị thơm được làm từ vỏ bên trong của cây trong chi Cinnamomum .

Nó giàu chất chống oxy hóa và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng quế có thể giúp giảm cân.

Nó đặc biệt hiệu quả trong việc ổn định lượng đường trong máu, có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn và đói.

Các nghiên cứu cho thấy một hợp chất cụ thể được tìm thấy trong quế có thể bắt chước tác dụng của insulin, giúp vận chuyển đường từ máu đến các tế bào của bạn để được sử dụng làm nhiên liệu.

Quế cũng có thể làm giảm mức độ của một số enzym tiêu hóa để làm chậm quá trình phân hủy carbohydrate.

Mặc dù những tác dụng này có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và dẫn đến giảm cân, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để nghiên cứu tác động trực tiếp của quế đối với cân nặng.

Những gia vị giúp bạn giảm cân không cần ăn kiêng vất vả - Hình 8

9. Chiết xuất cà phê

Chiết xuất hạt cà phê xanh thường được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung giảm cân.

Nó được làm từ hạt cà phê chưa rang và chứa nhiều axit chlorogenic, được cho là nguyên nhân có thể gây ra tác dụng giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cà phê xanh làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và mỡ bụng ở 20 người tham gia, ngay cả khi không có thay đổi về lượng calo.

Một đánh giá khác của ba nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất hạt cà phê xanh có thể làm giảm trọng lượng cơ thể trung bình 2,5 kg. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng chất lượng và quy mô của các nghiên cứu có sẵn có phần hạn chế.

Do đó, cần có thêm nhiều nghiên cứu chất lượng cao để đánh giá hiệu quả của hạt cà phê xanh trong việc giảm cân…

10. Thì là

Thì là là một loại gia vị được làm từ hạt khô và xay của cây Cumin cyminum , một loài thực vật có hoa thuộc họ rau mùi tây.

Nó nổi tiếng với hương vị hấp dẫn khác biệt nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng tăng tốc giảm cân và đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu nhỏ kéo dài ba tháng cho thấy những phụ nữ tiêu thụ 3 gam thì là hai lần mỗi ngày giảm được nhiều cân và mỡ cơ thể hơn so với nhóm đối chứng.

11. Bạch đậu khấu

Bạch đậu khấu là một loại gia vị được đánh giá cao, được làm từ hạt của một loại cây thuộc họ gừng.

Nó được sử dụng trên toàn thế giới trong cả nấu ăn và nướng nhưng cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng bột bạch đậu khấu giúp giảm mỡ bụng ở những con chuột đang ăn kiêng nhiều chất béo, nhiều carb.

Cách dùng thảo mộc giảm cân an toàn:

Khi được sử dụng làm gia vị cho thực phẩm, các loại thảo mộc và gia vị nói trên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với nguy cơ tác dụng phụ tối thiểu.

Chỉ cần đừng đi quá đà. Chỉ ăn không quá một muỗng canh (14 gam) mỗi ngày và nhớ kết hợp chúng với các loại thực phẩm toàn phần giàu chất dinh dưỡng để giúp tăng cường giảm cân nhiều hơn nữa.

Nếu bạn dùng thảo mộc ở dạng bổ sung, điều quan trọng là phải tuân theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì để ngăn ngừa tác dụng phụ.

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào hoặc đang dùng thuốc, tốt nhất nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chất bổ sung nào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 lọ kem siêu dưỡng ẩm dành cho da dầu, bôi xong da căng mọng chứ không lo bóng nhẫy hay nổi mụn
23:14:40 02/12/2020
Thoa kem chống nắng là chưa đủ, phụ nữ ngoài 30 muốn chống lão hóa và da dẻ hồng hào còn cần nhớ kỹ 4 điều này
23:11:15 02/12/2020
Trào lưu 'răng cá mập' trên Tiktok đe dọa sức khỏe giới trẻ
15:34:08 03/12/2020
5 món ăn duy trì tích cực giúp chị em sau 40 tuổi ngăn ngừa lão hóa
10:44:30 03/12/2020
4 sản phẩm làm đẹp rất hại da và đẩy nhanh tốc độ lão hóa
10:42:33 03/12/2020
Trẻ hơn 10 tuổi nhờ bỏ 11 thói quen này
14:53:21 03/12/2020
Học phụ nữ Hàn 5 cách giữ da luôn căng mọng bất chấp thời tiết mùa Đông khô hanh
09:04:52 04/12/2020
8 thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên
22:57:18 03/12/2020
4 loại toner phụ nữ ngoài 30 nên đầu tư để xoa dịu làn da và chống lão hóa "từ trứng nước"
22:49:46 02/12/2020
Xem loạt review chân thật của hai nàng beauty blogger Việt về bộ mỹ phẩm mới toanh của Selena Gomez
23:13:14 03/12/2020

Thông tin đang nóng

Vụ cháu gái cướp chồng dì ruột: Khó hiểu khi những người dì khác lại công khai bênh cháu
11:20:44 04/12/2020
Phốt căng nửa đêm: Ngay phần mở đầu, lời tâm sự của cô vợ đã khiến MXH bàng hoàng với câu chữ "gửi con gái cũng là người tình của chồng mẹ"
07:45:25 04/12/2020
MỚI: Nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19 có dấu hiệu trở nặng
11:22:41 04/12/2020
Phát hiện chi tiết lạ khi mua bạch tuộc xiên nướng, cô gái thoát chết trong gang tấc, mọi người cũng nên chú ý
07:57:58 04/12/2020
Clip: Binz bắn rap bên Soobin nhưng sao cứ mất tập trung, hoá ra mắt cứ dán chặt vào Châu Bùi tại hàng ghế khách mời Fashion Week
07:46:45 04/12/2020
“Sugar baby” khiến Quang Minh ly hôn “ngon” cỡ nào
10:15:53 04/12/2020
Bị lép vế khi đứng cạnh Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Diệu Nhi liền có cách "hack" chiều cao lầy lội khiến ai nấy đều phải... cạn lời
09:43:36 04/12/2020
Lương Bằng Quang mặc đầm 2 dây của Ngân 98, dân mạng nhức mắt: Biến thái, thảm họa
09:20:41 04/12/2020
Sao Việt bị người yêu lừa đảo: Sam mất 60 tỷ, Liêu Hà Trinh bay cả tình lẫn tiền
08:04:40 04/12/2020
Vừa đăng quang, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã lọt top gương mặt hot nhất Miss World 2021, fan quốc tế đánh giá cao bất ngờ
10:05:59 04/12/2020

Tin mới nhất

Sử dụng qua chục lọ serum, nàng BTV chọn ra 3 loại cực đỉnh mà các nàng ngoài 30 tuổi cần đầu tư

12:59:38 04/12/2020
Ở độ tuổi ngoài 30, bạn cần đầu tư nhiều vào các sản phẩm chống lão hóa, đặc biệt là serum.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả ai cũng nên biết

08:43:47 04/12/2020
Ngày nay, vấn đề về thẩm mỹ nha khoa ngày càng được coi trọng. Nếu như xưa kia, răng đen là tiêu chuẩn nét đẹp thì hiện tại, răng trắng là trend.

Nu Skin Việt Nam giới thiệu thiết bị làm đẹp mới

07:51:39 04/12/2020
Nu Skin Việt Nam vừa chính thức giới thiệu với người tiêu dùng ageLOC Boost - Thiết bị giúp hấp thu tinh chất và làm đẹp da.

Đây là thẩm mỹ viện áp dụng quy trình chống dịch Covid-19 trong suốt 1 năm qua

22:59:49 03/12/2020
XLựa chọn địa chỉ làm đẹp an toàn, uy tín nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là câu hỏi khiến nhiều chị em đau đầu sau mùa dịch. Dưới đây là các lý do tại sao Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung là nơi phù hợp nhất trong danh sách ưu tiên của bạn...

Sở hữu mái tóc dài 1m78, cô gái tiết lộ lý do không cắt tóc suốt 15 năm

20:57:36 03/12/2020
Nhờ sở hữu mái tóc dài 1m78, màu đen óng mượt, Rin Kambe (35 tuổi, đến từ Nhật Bản) nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội.

Cần làm gì khi bị rối loạn tăng sắc tố da mặt?

20:47:05 03/12/2020
Rối loạn tăng sắc tố da mặt là một tình trạng bệnh lý hay gặp trên lâm sàng. Chẩn đoán bệnh khá phức tạp, do đó điều trị cũng gặp nhiều khó khăn.

Công thức 'đánh bay' gàu hiệu quả từ loại nguyên liệu sẵn có trong nhà

20:11:16 03/12/2020
Gàu là nỗi ám ảnh với không ít người, công thức từ loại nguyên liệu tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay gàu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

9 động tác squat giúp vòng 3 căng tròn, săn chắc sau 7 ngày

20:05:25 03/12/2020
Squat không chỉ tốt cho phần mông mà còn giúp chị em đốt cháy mỡ thừa, tự tin diện những bộ đầm gợi cảm.

Trị nám bằng cồn ở spa, người bị nữ bị biến chứng nghiêm trọng

20:03:32 03/12/2020
Người phụ nữ bị bỏng rát mặt, nhiều mụn nước, sưng nề, ăn uống khó khăn sau khi nhân viên spa dùng cồn để trị nám.

Những món quà làm đẹp được yêu thích trong dịp Giáng sinh

15:13:41 03/12/2020
Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống được nâng cao, đặc biệt vào các ngày lễ như giáng sinh, tết cổ truyền mọi người đua nhau mua sắm cho bản thân, đồng thời tìm hiểu những món quà để dành tặng cho người thân và bạn bè đồng nghiệp.

10 thực phẩm nên tránh khi bị mụn

14:52:14 03/12/2020
Pizza, bánh mỳ trắng hay rượu có thể là tác nhân khiến tình trạng mụn của bạn ngày càng tồi tệ hơn.

7 thói quen giúp ngăn ngừa nếp nhăn

14:51:24 03/12/2020
Những thói quen này sẽ giúp các nếp nhăn trên gương mặt của bạn được giảm thiểu tối đa.

Bí quyết sở hữu “suối tóc vạn người mê” của Hair stylist Văn Thị Minh Phương

14:09:29 03/12/2020
Không chỉ là một Hair stylist tên tuổi, giám khảo của nhiều cuộc thi tạo mẫu uy tín, chị Văn Thị Minh Phương còn nổi tiếng với mái tóc đẹp, mượt mà hiếm có, dù tóc chị thường xuyên tiếp xúc với hóa chất do đặc trưng công việc.

6 máy dưỡng da xịn xò từ 2,5 triệu: Sắm rồi là khỏi cần đi spa

10:57:54 03/12/2020
Muốn nâng cấp chu trình skincare thì bạn rất nên sắm máy dưỡng da chuyên sâu.

Da vẫn khô, cakey xấu xí dù dưỡng ẩm nhiều: Dấu hiệu lão hóa đầu tiên bạn cần để tâm

10:52:26 03/12/2020
Có thể bạn đã từng uống đủ nước nhưng da vẫn khô, mua đủ các loại mỹ phẩm nhưng da không cải thiện được độ sáng và láng mịn. Hãy lắng nghe tiếng nói từ sâu bên trong của làn da nói gì nhé!

Có một loại nguyên liệu là "mẹ của các loại hạt", dùng làm sữa thì lợi đủ đường!

10:43:35 03/12/2020
Món sữa hạt này không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn giúp làn da thêm láng mịn, còn chờ gì mà không thử làm ngay.

Bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả của chuyên gia

08:13:03 03/12/2020
Những thói quen hàng ngày tác động rất lớn đến vẻ ngoài của tóc.

Trời lạnh khiến tóc khô xơ dễ gãy rụng, áp dụng 3 'tuyệt chiêu' sau để mùa đông chỉ còn là chuyện nhỏ

07:11:59 03/12/2020
Mùa đông dễ khiến tóc trở nên khô xơ dễ gãy rụng. Nhưng chỉ cần áp dụng 3 cách này là mái tóc của bạn sẽ được bảo vệ và vẫn mượt mà, bất chấp thời tiết.

Bí kíp khiến da từ thô ráp sần sùi thành láng mịn, mượt mà

22:45:59 02/12/2020
Cách dưỡng này giúp da lưu giữ độ ẩm tốt hơn.  Mùa Đông đến cũng là lúc không khí khô hanh, làn da dễ trở nên thô ráp sần sùi, bong tróc và kém đẹp.

Da đầu lão hóa nhanh gấp 6 lần da mặt, chị em không muốn tóc chẻ ngọn hay rụng cả mảng thì đừng bỏ qua những sản phẩm này

22:37:56 02/12/2020
Tóc khô xơ chẻ ngọn, lấm tấm sợi bạc... đó là bởi vì da đầu của bạn đang bị lão hóa.

Có thể bạn quan tâm

Trong "môi trường" lãi suất thấp, ngân hàng nào được hưởng lợi nhiều nhất?

Kinh tế

13:23:41 04/12/2020
Trong môi trường lãi suất thấp, Techcombank được đánh giá là ngân hàng hưởng lợi nhiều nhất.

Cứu người đàn ông bị cây gỗ đâm xuyên mặt

Sức khỏe

13:23:07 04/12/2020
 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cấp cứu thành công trường hợp anh N.D.C, 27 tuổi, ở Yên Lập (Phú Thọ) bị tai nạn giao thông, cây gỗ đâm xuyên mặt.

Đánh giá củ sạc Apple 20W đang cháy hàng tại Việt Nam: Giá cao nhưng chẳng có gì đặc biệt 

Đồ 2-tek

13:22:30 04/12/2020
Với việc những chiếc iPhone mới không còn được bán kèm củ sạc, củ sạc Apple 20W đang là sự lựa chọn của nhiều người dùng.

Nhật, Pháp sẽ tiêm miễn phí vaccine Covid-19

Thế giới

13:20:45 04/12/2020
Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật trả toàn bộ chi phí tiêm vaccine Covid-19 cho 126 triệu dân. Pháp công bố tiêm miễn phí từ tháng 1/2021.

Vụ cháy xe chở pháo gần cửa khẩu Quảng Trị: Phát hiện thêm 1 thi thể, là người Việt

Sự kiện nóng

13:20:37 04/12/2020
Liên quan đến vụ cháy xe chở pháo ở gần cửa khẩu Quảng Trị ngày 3/12, lực lượng chức năng vừa phát hiện thêm 1 thi thể, nâng tổng số thương vong lên 9 người.

Hàng loạt ICON mà game thủ ước ao đã cập bến FIFA Online 4: Beckham, Torres... đều có đủ 

Game online

13:19:42 04/12/2020
Tại máy chủ FIFA Online 4 Hàn Quốc do Nexon điều hành, 25 ICON mơ ước của rất nhiều game thủ đã được thông báo thời gian chính thức cập bến.

Thòi lòi nướng muối ớt

Ẩm thực

13:18:25 04/12/2020
Nghe nói Cà Mau xa lắm làm chùn bước chân người thích ngao du như tôi. Mãi đến tận cuối tuần rồi, theo lời rủ rê lẫn khiêu khích của mấy bà chị: Đi Cà Mau chơi, dân miền Tây mà không biết Cà Mau quê quá đi. Tức khí, tôi gật đầu cái rụp!

Lưu Gia Linh phản ứng khi đóng vai thiếu nữ bị chê già

Hậu trường phim

13:17:06 04/12/2020
Lưu Gia Linh bị chê không phù hợp để đóng thiếu nữ 20 trong phim Bán sanh duyên. Nữ diễn viên Hong Kong chia sẻ cô không quan tâm tới bình luận của khán giả.

Bình Dương có Trưởng Ban Tuyên giáo mới

Đời sống

13:16:35 04/12/2020
Sáng nay (4/12), tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), Tỉnh ủy Bình Dương đã trao quyết định nhân sự, điều động nhân sự đối với một số cán bộ.

3 thành phần cải thiện sắc tố da

13:08:30 04/12/2020
Glycolic acid có thể làm sạch bề mặt da, loại bỏ tế bào chết, xỉn màu, thô ráp nhờ đó đem lại vẻ mịn màng, sáng mịn hơn cho da.

Thợ nhôm kính ở Đà Nẵng lái ô tô đi phá khóa trộm cắp

Tệ nạn

13:07:42 04/12/2020
Duy Trần Vũ khai sử dụng xe ô tô chạy quanh các tuyến đường thám thính, chọn những ngôi nhà khang trang để đột nhập trộm tài sản.

Khám phá giáo dục đại học ở Ba Lan

Học hành

13:05:32 04/12/2020
Hệ thống giáo dục đại học hiện đại của Ba Lan sử dụng ba giai đoạn cấp bằng tiêu chuẩn: Cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

"Ông hoàng đầm xuyên thấu" Đỗ Long: "Trang phục gợi cảm là con dao hai lưỡi"

Thời trang

13:03:16 04/12/2020
NTK Đỗ Long được mệnh danh là ông hoàng của những chiếc đầm xuyên thấu.

Nộm “tá lả” vỉa hè Hà Nội hút khách hiếu kì 

Clip hay

12:55:02 04/12/2020
VOV.VN - Nhiều người Hà Nội thích thú khám phá món ăn vặt thường bán vào cuối chiều; thị trường TP HCM chưa chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 là những thông tin đáng chú ý.