‘Những follower của tôi trên TikTok đều là giả’

Bằng cách bỏ tiền để mua người theo dõi, lượt thích (thả tim) và lượt xem, video TikTok kém chất lượng của chúng tôi đã leo lên bảng xếp hạng hashtag.

Lược dịch bài viết ‘Những follower của tôi trên TikTok đều là giả’ của Joseph Cox, trang Motherboard.

Lượng người theo dõi cứ thế mà đổ về, nối tiếp đó là một “cơn bão like”. Cuối cùng, đã có hàng chục nghìn lượt xem video trên tài khoản TikTok của tôi.

Với nội dung vô cùng sơ sài, đó chỉ là một đoạn video quay cảnh những đồng nghiệp của tôi tại Motherboard hò reo sau khi chiến thắng trò chơi hành động Call of Duty Warzone.

Không qua chỉnh sửa, không tương tác trước camera, và tất nhiên không đi kèm những động tác nhảy múa, vậy mà trong vài giờ ngắn ngủi, video TikTok của tôi đã có tới 25.000 lượt xem và hơn 1.000 lượt thích, không tệ so với một sản phẩm đầu tay của bản thân trên nền tảng này.

Những follower của tôi trên TikTok đều là giả - Hình 1
Chỉ với 50 USD, liệu bạn có thể trở nên nổi tiếng.

Thế nhưng, mọi thành quả mà tôi có được đều đến từ khoản tiền 50 USD mà tôi bỏ ra để mua số người theo dõi và lượt thích trên TikTok. Chỉ với một số tiền nhỏ, tôi đã có thể tăng uy tín cho tài khoản và khiến nhiều người dùng khác xem video.

Nguồn gốc bí ẩn của ‘đội quân’ tương tác ảo

Việc mua bán tương tác ảo vốn không có gì quá xa lạ trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy số tiền mà tôi chi ra không khiến video TikTok của mình trở nên phổ biến, nhưng việc giao dịch tương đối đơn giản, 9 ngày sau, TikTok vẫn không hề phát hiện ra thủ thuật này.

“Lượt thích, lượt theo dõi và chia sẻ dựa trên trả phí trên bất kỳ nền tảng nào về cơ bản là một trò chơi số. Điều này có thể giúp bài đăng trông phổ biến và đáng tin cậy”, Ben Nimmo, Giám đốc điều tra mảng thông tin sai lệch của công ty bảo mật Graphika cho biết.

Với TikTok, người dùng chỉ cần tạo tài khoản, tìm kiếm một số chủ đề họ quan tâm và sau đó sẽ được giới thiệu một loạt các video ngắn để xem. Mỗi khi người dùng tương tác với nội dung (xem hết video, thích, chia sẻ hoặc bình luận), TikTok sẽ nhanh chóng đưa ra những video đề xuất tương đương khác và hiển thị trong phần “Dành cho bạn”.

Khác với những nền tảng mạng xã hội sử dụng biểu đồ xã hội để đề xuất nội dung xem của người dùng thông qua những người họ theo dõi, TikTok sử dụng các thông số như thời gian mà một người xem hết video hay những tương tác của họ.

Việc mua các gói tăng tương tác cũng vô cùng đơn giản, tôi có thể dễ dàng tìm thấy các website bày bán dịch vụ và họ có đầy đủ hình thức thanh toán, chi phí cũng không hề đắt đỏ. Tuy nhiên, sau khi tôi trả 12 USD để thử nhận được 250 người theo dõi cho tài khoản TikTok của mình, những “fake account” này hầu như sử dụng ảnh hồ sơ về động vật hoặc những vật dụng linh tinh, một số có tên đầy đủ, số khác thì có tên sẽ theo dạng “user2299926639189″, trông rất dễ nghi ngờ.

“Nếu nhìn qua thì những tài khoản ảo này có chất lượng trung bình, không quá tệ mà cũng không quá xuất sắc. Một tài khoản ảo chất lượng cao thường sẽ là các tài khoản mà chủ nhân của nó bị chiếm quyền, có đầy đủ bài đăng, trong khi chất lượng thấp sẽ trống trơn không có tùy chỉnh”, Zarine Kharazian, trợ lý biên tập tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Pháp y Kỹ thuật số (DFRLab) nhận xét.

Những follower của tôi trên TikTok đều là giả - Hình 2

DFRLab trước đó đã tìm thấy nhiều ứng dụng hứa hẹn cung cấp tương tác trên TikTok để đổi lấy quyền truy cập vào số điện thoại người dùng, bao gồm cả danh bạ..

Những tài khoản này nằm đâu đó ở giữa hai cấp độ, có ảnh hồ sơ, thông tin cơ bản hay thậm chí video riêng. Một nhóm các tài khoản khác thì đều có chung ảnh người mẫu nữ làm ảnh đại diện. Chỉ cần để ý kỹ, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy chúng đều được tạo nên bởi một người.

Ngoài ra, các tài khoản ảo này đều theo dõi chung hoặc tương tác với nhiều tài khoản ảo khác đang theo dõi TikTok của tôi, có lẽ là để tránh sự nghi ngờ và cố thể hiện rằng đây là một tài khoản TikTok do người dùng thật sự sở hữu.

Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm lời giải đáp từ website mua tương tác ảo nhưng đại diện hỗ trợ khách hàng của họ đã từ chối trả lời các câu hỏi. Liệu họ có tấn công các tài khoản khác, “hô biến” thành của riêng mình hay có sử dụng bất cứ hình thức tự động nào để thích video hay theo dõi tài khoản khác hay không, đấy vẫn là một điều bí ẩn.

“Xin lỗi, tôi chỉ có thể trả lời các câu hỏi liên quan đến đơn đặt hàng của quý khách. Cảm ơn vì đã thông cảm và chúc bạn một ngày tốt lành”, đại diện website gửi email cho chúng tôi. Đáng chú ý, phản hồi của họ còn có cả ngày giờ bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Tương tác ảo dễ dàng thao túng nội dung

Vài ngày sau đó, tôi đặt mua thành công 1.000 lượt thích và 25.000 lượt xem cho video của mình. Để kiểm tra việc mua tương tác có tạo ra tác động nào đến video của tôi hay không, một đồng nghiệp tại Motherboard đã thử tìm kiếm các video có hashtag liên quan đến trò chơi Call of Duty Warzone mà chúng tôi quay, chỉ sau một vài lượt vuốt chúng tôi đã ngay lập tức tìm thấy video.

Về cơ bản, các video TikTok xuất hiện đầu tiên trên phần tìm kiếm hashtag thường là những video có lượng tương tác lớn và giảm dần xuống dưới. Chúng tôi đã tìm thấy video thử nghiệm của nhóm trong phân khúc các video có được khoảng 1.000 lượt thích. Chia sẻ với Motherboard, TikTok cho biết các video không chỉ được sắp xếp dựa trên lượt thích mà còn ảnh hưởng bởi lượt xem và mức độ liên quan.

“Việc mua tương tác trên TikTok chắc chắn có thể khuếch đại độ lan truyền của nội dung, tuy nhiên vẫn thật khó để nói chính xác cách thức nếu không biết cụ thể về thuật toán đề xuất của ứng dụng này”, Kharazian từ DFRLab nói thêm.

Những follower của tôi trên TikTok đều là giả - Hình 3
Các tương tác ảo có thể giúp video trở nên phổ biến, thao túng nội dung người xem.

Rất khó để biết các tương tác ảo này có dẫn người dùng TikTok xem video của chúng tôi hay không, kể từ khi ngừng mua hàng, video của nhóm đã nhận được hơn 1.100 lượt xem mới không rõ nguồn gốc, chúng có thể xuất hiện từ phần hashtag, cũng có khả năng đến từ gợi ý “Dành cho bạn”.

“Nếu một video hoặc bài đăng có 1.000 lượt thích hoặc chia sẻ, trông nó sẽ ấn tượng hơn nhiều so với một bài đăng trống trơn. Theo đó, tài khoản có 100.000 người theo dõi sẽ xuất hiện phổ biến hơn tài khoản chỉ có 10 người. Nó có thể giúp cho bài đăng hoặc người dùng trông nổi tiếng, nhưng không thực sự biến họ trở thành như vậy.

Nếu các tài khoản giả mạo có thể được sử dụng để tạo xu hướng bài đăng nhờ thuật toán, điều này có thể thu hút sự chú ý của người dùng thực sự. Khi đó, việc dùng tài khoản ảo để đánh lừa thuật toán tìm kiếm thịnh hành sẽ đáng lo ngại hơi nhiều “, Nimmo nhận định.

TikTok hành động “thiếu lửa” và không triệt để

Điều đáng nói, những hành vi này không giới hạn trên TikTok mà còn xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Facebook hay Reddit. Không chỉ vậy, trong những năm trở lại đây, việc thuê các bên thứ 3 nhằm quảng bá bài đăng, video đang khiến nhiều nền tảng mạng xã hội tràn lan tin tức dối trá, sai lệch và gây chia rẽ.

“TikTok cam kết bảo vệ sự an toàn, tính toàn vẹn và xác thực của cộng đồng. Chúng tôi sử dụng cũng như kết hợp các biện pháp kiểm soát bảo mật dựa trên công nghệ và sự đánh giá của con người để giảm thiểu spam, gian lận trên nền tảng, bao gồm cả việc mua tương tác vốn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý các tài khoản vi phạm điều khoản dịch vụ.

Thấu hiểu tầm quan trọng của những mối đe dọa gây ra bởi spam hay gian lận, TikTok sẽ tiếp tục đầu tư vào các giải pháp để tăng cường cơ sở hạ tầng bảo mật và đón đầu thách thức này”, đại diện của TikTok chia sẻ với Motherboard trong email.

Những follower của tôi trên TikTok đều là giả - Hình 4

TikTok thách thức sự minh bạch của giới công nghệ toàn thế giới nhưng bản thân ứng dụng không thực sự hoàn hảo.

Vào tháng 7, CEO của TikTok Kevin Mayer đã có động thái “vô tiền khoáng hậu” khi tuyên bố công khai các thuật toán được sử dụng để sắp xếp và chia sẻ video của người dùng, đồng thời cho phép các chuyên gia theo dõi những chính sách kiểm duyệt của công ty.

Thế nhưng, không lâu sau đó, TikTok cho biết họ sẽ hoãn lại kế hoạch này do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Vài ngày kể từ khi TikTok gửi email cho chúng tôi, ứng dụng này đã có động thái tạm ngưng một số tài khoản ảo đang theo dõi tôi. Thế nhưng, các tài khoản khác vẫn tiếp tục hoạt động và đoạn video của tôi vẫn sở hữu hơn 1.000 lượt thích.

“Giờ thì tôi đã nổi tiếng trên TikTok chưa?”

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cách đưa giao diện cũ của Facebook trở lại
10:59:09 29/09/2020
Ví điện tử, ngân hàng lại cảnh báo thủ đoạn mới đánh cắp mã OTP lấy tiền
18:39:18 28/09/2020
Lệnh cấm của Mỹ cản trở mục tiêu tự chủ công nghệ của Trung Quốc
14:03:51 28/09/2020
Apple đang bước theo đúng lỗi lầm mà Steve Jobs từng cảnh báo cách đây 25 năm?
18:30:50 28/09/2020
Mã nguồn Windows XP bị rò rỉ
20:15:39 27/09/2020
'Cài Win dạo' - nghề xưa nhưng chưa cũ
04:02:32 28/09/2020
Nhật Bản thử nghiệm thành công robot Gundam cao 18m có thể di chuyển và cử động như người
19:57:12 28/09/2020
Trung Quốc bất an khi Apple âm thầm rời đi
15:41:13 27/09/2020
Singapore quản lý công dân bằng dữ liệu khuôn mặt
15:42:41 27/09/2020
Mỹ - Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển AI
19:57:36 27/09/2020

Thông tin đang nóng

Đình chỉ học tập 4 nữ sinh đánh nhau rồi phát tán video lên mạng
11:44:11 29/09/2020
Những cuộc tan vỡ 'có hậu' nhất Vbiz: Hai người chia tay, bốn người hạnh phúc
11:14:52 29/09/2020
Tôi bỏ đi để chạy trốn khỏi mối tình lầm lỗi
11:28:55 29/09/2020
Mẹ chồng đề nghị chúng tôi nuôi con cho chị xây tổ ấm mới
11:23:51 29/09/2020
Dở khóc dở cười vì bố mẹ chồng tuổi "hồi xuân"
11:25:25 29/09/2020
“Cô dâu” H’Hen Niê quyến rũ, ngọt ngào trong bộ váy cưới xuyên thấu
11:14:11 29/09/2020
Nhan sắc tân Miss Grand Thailand 2020 nhìn giống y chang Diệu Nhi đội vương miện
11:24:04 29/09/2020
Nhan sắc cực "ảo" của Nhật Kim Anh ở Vua Bánh Mì bản Việt: Hàng chục năm không hề già đi, chỉ thay mỗi kiểu tóc?
11:34:15 29/09/2020
Cô giáo có vòng 3 đẹp nhất đi thi hoa hậu, số đo chỉ xếp sau Mai Phương Thúy
12:06:53 29/09/2020
Người yêu bị tố gây ra cái chết của tài tử Bollywood
12:10:31 29/09/2020

Tin mới nhất

PC bỏ túi: RAM 12 GB LPDDR4, 2 ổ cứng, chip Intel thế hệ 10, giá mềm

12:16:14 29/09/2020
Bản nâng cấp Pro mới đang rất được chờ đợi bởi nhiều thay đổi đáng giá với giá thành hợp lý.

Shopee hợp tác VPBank và Visa ra mắt thanh toán trực tuyến mới

12:15:28 29/09/2020
Shopee vừa hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng Tận hưởng niềm vui mua sắm.

Microsoft Edge đã lột xác ra sao?

12:14:48 29/09/2020
Trong một bài đăng mới trên blog, Giám đốc Microsoft Edge Kim Denny chỉ ra cách Microsoft làm cho trình duyệt của hãng trở nên nhanh và hiệu quả hơn trong vài tháng qua.

Google Duo sắp ra mắt tính năng chia sẻ màn hình

10:57:42 29/09/2020
Google đã bắt đầu triển khai tính năng chia sẻ màn hình trong Google Duo, cho phép người dùng Android chia sẻ màn hình thiết bị Android của họ với người gọi trong cuộc gọi thoại hình.

Google Maps sắp có giao diện chỉ đường tương tự Android Auto

10:56:13 29/09/2020
Ứng dụng Google Maps có thể sắp có thêm giao diện chỉ đường in-car giống như Android Auto.

Mỹ đề xuất gói hỗ trợ 25 tỷ USD cho các công ty chip

06:26:06 29/09/2020
Chính quyền Washington đang cân nhắc chi khoảng 25 tỷ USD để khuyến khích các doanh nghiệp di chuyển cơ sở sản xuất chip về Mỹ.

Máy pha cà phê cũng có thể bị tấn công ransomware đòi tiền chuộc

19:56:25 28/09/2020
Sự bùng nổ của IoT (Internet of Things) đã mang đến một thế hệ thiết bị và đồ dùng mới mà trước đây chúng ta chỉ thấy trong khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các tính năng nổi bật của chúng đều dựa vào kết nối Internet hoặc...

Phía sau việc Vinamilk, Vingroup soán ngôi Samsung trong Top 10 thương hiệu được yêu thích nhất ở Việt Nam

18:38:19 28/09/2020
Lần đầu tiên trong Top 10 có nhiều thương hiệu trong nước hơn các thương hiệu quốc tế. Samsung cũng đã bị Vinamilk và Vingroup soán ngôi vị đầu bảng.

Trừng phạt SMIC, Mỹ tung đòn chí mạng vào "Giấc mơ Trung Hoa"

18:29:11 28/09/2020
Với các lệnh hạn chế xuất khẩu mới, kế hoạch mở rộng sản xuất chip của SMIC cũng như Trung Quốc sẽ bị trì hoãn một thời gian nữa.

Điều gì xảy ra trên Internet trong 1 phút? 3,8 triệu lượt Google, 211.000 ảnh trên Facebook và 208.000 cuộc họp qua Zoom

18:28:17 28/09/2020
Cứ mỗi phút trôi qua, lại có 380 trang web mới ra đời, 101.270 tệp tin các loại được chia sẻ trên Dropbox và gần 150.000 email được gửi trên khắp thế giới.

Mytek Empire - Thiết bị hi-end audio có tổ hợp chức năng “hại não” nhất hiện nay

17:52:33 28/09/2020
Mytek Audio Empire được xem là một trong những thiết bị audio sở hữu tổ hợp chức năng hại não nhất hiện nay. Nó vừa là một streaming DAC, tích hợp ổ cứng, kiêm luôn Roon Core, vừa được trang bị phono MM/MC, mạch headamp dual mono và mạc...

Elon Musk chỉ trích Microsoft vì độc quyền siêu AI GPT-3

14:03:01 28/09/2020
Elon Musk tỏ thái độ không hài lòng khi Open AI - công ty do ông đồng sáng lập - cung cấp cho Microsoft giấy phép khai thác độc quyền siêu AI GPT-3.

Preamp ultra hi-end Accuphase C-3900 kỷ niệm 50 năm, sở hữu đến 4 mạch volume AAVA

10:48:36 28/09/2020
So với C-3850, preamp đầu bảng mới nhất của Accuphase C-3900 được trang bị gấp đôi, lên đến 4 mạch gain âm lượng AAVA nổi tiếng, tạo thành cấu trúc double balanced, giúp hạ nhiễu tạp âm thêm 30%!

TSMC sẽ sớm đạt bước đột phá mới với quy trình sản xuất chip 2nm vào năm 2024

10:38:23 28/09/2020
Nhà sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC đang trên lộ trình sớm đạt được quy trình sản xuất chip ngày càng thấp hơn. Không chỉ là 5nm mà sẽ sớm là 2nm vào năm 2024.

Android 11 gặp nhiều lỗi nghiêm trọng, ứng dụng camera bị crash, màn hình đen, nhấp nháy, không thể đa nhiệm

10:37:20 28/09/2020
Phiên bản chính thức của Android 11 hiện đã bắt đầu phát hành tới người dùng smartphone Android. Nhưng như bao phiên bản khác, nó vẫn chưa đạt tới mức hoàn hảo mà không gặp bất cứ lỗi nào.

ARM muốn đánh bại cả Intel và AMD, bằng CPU có tới 192 lõi xử lý

10:36:36 28/09/2020
ARM vừa mới công bố lộ trình tiếp theo trên kiến trúc chip xử lý Neoverse của mình. Các thiết kế Neoverse N1 hiện tại đã đạt tới 128 lõi và 128 luồng. Theo những gì được ARM công bố, thiết kế Neoverse N2 sắp tới sẽ tiếp tục cải tiến và ...

TikTok vừa 'thoát hiểm' ngoạn mục vào phút chót nhờ quyết định của thẩm phán Mỹ

10:35:52 28/09/2020
Mặc dù vậy, đây chỉ là thắng lợi tạm thời của TikTok, trong bối cảnh tòa án vẫn từ chối ra lệnh chặn các hạn chế bổ sung được đưa ra bởi Bộ Thương mại Mỹ vào ngày 18/9

Mark Zuckerberg và cả mùa hè bị nhân viên chất vấn

05:58:49 28/09/2020
Từ trước tới nay, Mark Zuckerberg và các lãnh đạo Facebook luôn giữ thói quen lần gặp và trả lời trực tiếp nhân viên Facebook về những vấn đề của công ty.

Seagate Lacie Mobile Drive - Ổ cứng di động tuyệt đẹp, chứa ‘tài liệu học tập’ quá ngon

21:04:12 27/09/2020
Với thiết kế đẹp mắt, dung lượng lớn, tốc độ ổn định thì Seagate Lacie Mobile Drive là chiếc ổ cứng di động cực ngon để game thủ lưu trữ dữ liệu mang theo hàng ngày.

Facebook muốn Messenger là tin nhắn mặc định trên iOS

19:56:39 27/09/2020
Facebook muốn người dùng có thể chọn Messenger làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS, đặc biệt trong bối cảnh iOS 14 đã cho phép mọi người lựa chọn các ứng dụng email và trình duyệt web thay thế.

'Đấu trường AI' thi đấu trên AWS của Amazon

15:43:21 27/09/2020
Chung kết Đấu trường AI được thi đấu trên dịch vụ điện toán đám mây của Amazon để đảm bảo kết nối cho các đội thi trên khắp thế giới.

Trí tuệ con người chiến thắng AI

15:42:03 27/09/2020
Thuật toán do con người lập trình đã chiến thắng trí tuệ nhân tạo trong vòng chung kết Đấu trường AI lần đầu tổ chức tại Việt Nam.

Facebook tạm giành chiến thắng trước Apple, các doanh nghiệp nhỏ được miễn thuế 30% trên iOS

12:19:26 27/09/2020
Tuy nhiên, chiến thắng này chỉ kéo dài đến hết năm 2020, thay vì sang năm 2021 như kỳ vọng ban đầu của Facebook.

Facebook muốn thành app nhắn tin mặc định trên iPhone

10:54:27 27/09/2020
Facebook công khai chỉ trích Apple vì không cho phép người dùng thay đổi ứng dụng nhắn tin từ bên thứ ba, như Messenger, làm ứng dụng mặc định.

Tham vọng mới của Elon Musk

09:28:25 27/09/2020
Thông điệp đáng chú ý nhất Elon Musk truyền đi trong sự kiện Battery Day hôm 23/9 là Tesla đang nghiên cứu một loại pin mới có thể tăng gấp 6 lần sức mạnh nhưng giá thành giảm 14% nhờ công nghệ mới.

FPT Telecom Huế khôi phục toàn bộ kết nối Internet sau bão số 5

20:32:11 26/09/2020
Ngay khi cơn bão số 5 quét qua các tỉnh miền Trung, FPT Telecom đã tập trung nhân lực và vật lực về các vùng đang chịu thiệt hại nặng nhất để có thể nhanh chóng đảm bảo kết nối cho người dùng.

Microsoft ôm mộng tạo ra loại ổ cứng to như tủ quần áo, làm từ linh kiện của Galaxy S20

20:27:05 26/09/2020
Tại sự kiện Ignite thường niên dành cho các nhà phát triển, Microsoft đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về quá trình phát triển hệ thống lưu trữ ảnh ba chiều (holographic storage) của mình.

Qualcomm sắp trình làng chip Snapdragon 775G 6nm cận cao cấp

16:13:54 26/09/2020
Ngoài Snapdragon 875 5nm, Qualcomm cũng chuẩn bị cho ra mắt con chip cận cao cấp Snapdragon 775G 6nm

PC bỏ túi: RAM 16GB, chip Intel thế hệ 10, bộ nhớ Intel Optane

16:12:01 26/09/2020
So với một chiếc PC thông thường, cấu hình của chiếc PC Mini này rất ổn nhưng lại có thể mang đi khắp nơi

Hé lộ bí ẩn trong căn phòng không có trên bản đồ của Apple Maps

14:52:42 26/09/2020
Công nghệ bí mật của Apple được cho là sẽ góp phần giảm lượng rác thải điện tử từ các thiết bị bỏ đi tăng trưởng nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây.

Bảo mật mạng trong các tổ chức công nghiệp

14:50:39 26/09/2020
Người ta thường cho rằng an ninh mạng là một quá trình chứ không phải kết quả. Nhưng trong kinh doanh, an ninh mạng thường được triển khai theo từng phần hoặc từng dự án với thời gian biểu, mục tiêu và kết quả trong một khoảng thời gian...

Microsoft Edge sắp có tính năng tối ưu bộ nhớ ấn tượng mà Google Chrome cần phải học hỏi

13:54:22 26/09/2020
Với tính năng có tên Sleeping Tabs trên Microsoft Edge nhân Chromium, trình duyệt có thể yêu cầu các tab không sử dụng tự động chuyển sang chế độ ngủ đông và hoàn trả tài nguyên cho hệ thống.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

13:53:15 26/09/2020
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm kim bài miễn tử của các hãng Internet như Facebook, Google.

Huawei: Tạo ra giá trị mới với sức mạnh tổng hợp từ 5 lĩnh vực công nghệ

13:52:17 26/09/2020
HUAWEI CONNECT 2020 đã chính thức khai mạc ngày hôm nay tại Thượng Hải. Đây là sự kiện thường niên hàng đầu do Huawei tổ chức dành cho ngành ICT toàn cầu.

Máy giặt tích hợp AI đầu tiên tại Việt Nam

05:44:32 26/09/2020
Dòng máy AI DD của LG có giá từ 14,49 triệu đồng, tích hợp cảm biến trọng lượng và tự động nhận biết chất liệu vải để tính toán chế độ giặt.

Có thể bạn quan tâm

Khoe được công ty thưởng siêu xe, hội chị em bán hàng online lập tức bị bóc mẽ 'phông bạt'

Netizen

12:31:31 29/09/2020
Cụ thể, chủ tài khoản có tên H.T đã đăng tải đoạn clip khoe cảnh khá nhiều người đang tham gia một event lớn.

Á hậu Trịnh Kim Chi rưng rưng kể chuyện nghệ sĩ chật vật diễn không cát-xê

Sao việt

12:31:14 29/09/2020
NSƯT, Á hậu Trịnh Kim Chi chia sẻ, trải qua mấy tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, có những hôm bán được ít vé, các diễn viên sẵn sàng không lấy cát-xê.

Hàng chục nghìn người Mỹ tháo chạy vì cháy rừng

Thế giới

12:29:01 29/09/2020
Cháy rừng bùng phát dữ dội ở California khiến gần 70.000 người phải sơ tán, phá hủy nhiều ngôi nhà và khiến ít nhất ba người thiệt mạng.

Bạn gái ca sĩ của tân binh Man City

Bên lề sân cỏ

12:28:36 29/09/2020
Bản hợp đồng 64 triệu bảng của Man City - Ruben Dias - hẹn hò với giọng ca đồng hương April Ivy hai năm nay.

Gao Bạc, Cô Ngân cùng dàn hot streamer khai màn Streamer Đại Chiến vòng 2 với MV "Chơi Đi Ngại Gì"

Game online

12:28:07 29/09/2020
Mới đây, dàn hot streamer Free Fire gồm cặp đôi Gao Bạc - Cô Ngân, Hà Thảo Linh, Hải Đăng, Ma Gaming, Cow TV và Học Mõm chính thức khai trận Vòng 2 - Streamer Đại Chiến bằng MV đầu tiên.

Sao 'Mean Girls' Amanda Seyfried sinh con

Sao âu - mỹ

12:27:42 29/09/2020
Sau ba năm sinh con gái đầu lòng, vợ chồng Amanda Seyfried đón thêm một bé trai.

Qúy nhân báo mộng, 3 con giáp liên tục nhận tin vui, thu hồi khoản nợ lớn, tiền bạc chất đầy két trong 25 ngày tới

Trắc nghiệm

12:25:55 29/09/2020
Những khó khăn, vất vả của những con giáp này sẽ được giải quyết trong 25 ngày tới vì được quý nhân giúp đỡ.

“Mở hàng” tại Liverpool, sao 41 triệu bảng muốn nhiều hơn nữa

Bóng đá thế giới

12:25:21 29/09/2020
Cựu ngôi sao của Wolves đã nhanh chóng thích nghi với Lữ đoàn đỏ với pha lập công chỉ trong 10 phút xuất hiện.

Sáng tạo ứng dụng phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ

Sáng tạo

12:25:13 29/09/2020
Trần Doãn Thuyên và Phạm Xuân Trí (năm thứ hai, khoa Khoa học Máy tính, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) đã đề xuất xây dựng hệ thống phát hiện vi phạm vượt đèn đỏ bằng việc áp dụng AI trên dữ liệu thu được qua camera giám s...

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn nhận skin Sephera mới cứng mừng kỷ niệm AoV tròn 4 năm tuổi

Esport

12:25:00 29/09/2020
Nhân dịp kỷ niệm AoV tròn 4 năm tuổi, cộng đồng Liên Quân Mobile lại hào hứng đón nhận những món quà ý nghĩa từ nhà phát hành.

7 dấu hiệu trên móng tay cảnh báo bệnh tật của bạn

Sức khỏe

12:17:54 29/09/2020
Màu sắc, hình dạng, những thay đổi trên móng tay báo hiệu các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, hãy để ý đến để nhận ra trước khi chúng thể hiện ra triệu chứng bệnh.

Chó rừng làm liều cướp mồi của lửng mật: Kết đắng

Chuyện lạ

12:10:34 29/09/2020
Những hình ảnh được ghi lại ở Công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi.

Khai mạc Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020

Đời sống

12:09:57 29/09/2020
Sáng nay, 29-9, Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam 2020 đã chính thức khai mạc với chủ đề Việt Nam: Hành động để phục hồi tăng trưởng nhanh theo hướng bền vững và bao trùm trong kỷ nguyên Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 n...

Nhan sắc của "nữ cầu thủ xinh đẹp nhất thế giới" khiến khán giả đến sân ngẩn ngơ

Người đẹp

12:09:48 29/09/2020
Nữ tiền đạo 21 tuổi này thu hút sự quan tâm của người hâm mộ không chỉ bởi tài năng chơi bóng mà còn vì ngoại hình nổi bật.

Á hậu Huyền My ăn vận giản dị nhưng vẫn xinh đẹp tại sự kiện thời trang

Phong cách sao

12:07:30 29/09/2020
Dù ăn vận đơn giản nhưng á hậu Huyền My vẫn hết sức nổi bật tại sự kiện.