Những đứa trẻ bị “giời hành” ở Hà Giang

Sinh ra là một đứa trẻ bình thường nhưng sau đó nhiều cô bé, cậu bé ở huyện Bắc Mê (Hà Giang) lại bất ngờ mọc thêm một bộ phận sinh dục khác với giới tính ban đầu.

Khi có con mắc phải căn bệnh lạ ấy, nhiều gia đình đã bị dân làng xa lánh, coi đó như một thứ xui xẻo. Bản thân chính những đứa trẻ ấy luôn có cảm giác tự ti, mặc cảm và gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống.

Một gia đình có tới 3 người con có 2 bộ phận sinh dục

Gia đình ông Giàng A Chu, 58 tuổi từng “nổi tiếng” khắp vùng khi có tới 3 trong số 9 người con mang 2 bộ phận sinh dục. Hơn 30 năm trước, ông Chu và vợ là Giàng Thị Mý kết hôn. Sau đó, bà Mý đẻ liền tù tì 10 đứa con.

Người con cả qua đời từ khi mới lọt lòng nên hiện ông bà chỉ còn 9 người con. Những người con đầu của vợ chồng ông Chu đến tuổi trưởng thành đều lấy vợ, lấy chồng và sinh con đẻ cái bình thường.

Thế nhưng đến 3 người con trai đẻ sau cùng là Giàng A Thảo (27 tuổi), Giàng A Hạ (14 tuổi) và Giàng A Sin (12 tuổi) thì đều mang 2 bộ phận sinh dục cả nam và nữ.

Ông Chu tâm sự: “Lúc mới sinh ra 3 đứa đều bình thường như các anh chị của chúng. Nhưng cứ đến 3 tuổi là hình thành thêm bộ phận sinh dục nữ dưới “quả ớt”. Thật tâm là cho đến bây giờ mình cũng không biết chúng nó là nam hay nữ nữa”.

Những đứa trẻ bị giời hành ở Hà Giang - Hình 1

Giàng A Thảo bên người vợ yêu thương mình hết lòng.

Cũng theo lời ông Chu chia sẻ, mặc dù biết 3 đứa con có bộ phận sinh dục bất thường nhưng vợ chồng ông dặn nhau, bí mật này phải “sống để dạ, chết mang theo”.

Bởi, với tư duy còn nhiều lạc hậu của những người dân nơi đây, họ sẽ không nghĩ đó là một căn bệnh mà luôn tin rằng những đứa con của vợ chồng ông Chu chính là hiện thân của ma quỷ, sẽ đem đến điềm xấu cho dân làng.

Những tưởng điều bí mật ấy sẽ được giữ kín mãi mãi, thế nhưng một lần cậu bé Sin mắc bệnh, sốt cao, phải nhập viện điều trị nên bí mật ấy đã bị phơi bày.

Đến nước đó thì vợ chồng ông Chu đành phải hỏi các bác sĩ về cách “trị bệnh” cho con. Các bác sĩ ở đây đã khuyên ông Chu nên đưa con xuống Hà Nội để khám và phẫu thuật.

Tuy nhiên khi biết việc này tốn rất nhiều tiền thì ông Chu đành ngậm ngùi đưa con về nhà và không bao giờ dám nghĩ tới việc con mình sẽ có cơ hội làm một người bình thường. Bởi theo lời ông tâm sự thì đến tiền ăn uống, sinh hoạt hằng ngày còn khó khăn thì nói gì tới việc chữa bệnh với một số tiền lớn.

Sau lần đi bệnh viện thì chuyện cậu con trai của vợ chồng ông Chu có hai bộ phận sinh dục đã bị lộ. Đặc biệt, không chỉ có Sin mà cả 2 người anh của mình cũng bị mọi người phát hiện. Sau chuyện đó, 3 đứa trẻ của vợ chồng ông Chu đã xấu hổ không dám ra khỏi nhà và nghỉ học hàng tháng trời.

Theo lời của ông Chu tả về bộ phận sinh dục bất thường của 3 người con trai thì “quả ớt” của bọn trẻ bé hơn bình thường. Phía dưới lại mọc ra bộ phận sinh dục nữ nên khiến 2 quả cà gần như biến mất. Thế nên nếu chỉ nhìn vào đó thì ông Chu không thể hiểu nổi con mình là nam hay nữ.

Những đứa trẻ bị giời hành ở Hà Giang - Hình 2

Ông Chu buồn bã khi nhắc đến ba đứa con bị bệnh “giời hành”.

Trong số 3 người con bị mắc bệnh “giời hành” của ông Chu thì Giàng A Thảo là chàng trai may mắn nhất, bởi Thảo đã lấy được vợ. Vợ Thảo là Giàng Thị Hoa (24 tuổi).

Thảo chia sẻ: “Với người Mông chuyện yêu đương thoáng lắm nên khi yêu vợ, mình cũng rất thèm khát được đi quá giới hạn. Thế nhưng mình lại không đủ dũng cảm để nói cho Hoa biết về dị tật của mình.

Nhiều lần mình mặc cảm cũng muốn không yêu Hoa nữa để cô ấy có cơ hội yêu người khác. Nhưng mà chỉ cố được mấy ngày thôi rồi bọn mình lại tìm đến nhau”. Khi Thảo lấy hết can đảm để chia sẻ bí mật thầm kín với Hoa thì điều bất ngờ đã xảy ra. Hoa không những không bỏ Thảo mà còn cảm thấy thương Thảo nhiều hơn.

Năm 2016, cũng nhờ sự giúp đỡ của chị Nguyễn Thị Hương (cán bộ văn hóa huyện Bắc Mê, người hết lòng với công tác thiện nguyện và kêu gọi các nhà tài trợ) Hà Giang mà Thảo được xuống Hà Nội phẫu thuật loại bỏ bộ phận sinh dục nữ.

Tuy nhiên, để được như một người bình thường, Thảo cần được tiến hành thêm vài cuộc phẫu thuật nữa. Nhưng tiền tài trợ từ các nhà hảo tâm cũng có hạn nên ngay cả tiền mua thuốc uống cũng bữa đực bữa cái khiến Thảo gặp nhiều trở ngại trong sinh hoạt cá nhân.

“Minh chỉ muốn mình có tiền để tiến hành đủ các cuộc phẫu thuật, để làm một người đàn ông theo đúng nghĩa. Dù không nói ra nhưng mình biết vợ mình rất thèm có một đứa con” – Thảo tâm sự.

Những đứa trẻ bị giời hành ở Hà Giang - Hình 3

Một cậu bé có hai bộ phận sinh dục ở Yên Cường.

Những cô bé tiểu đứng

Đó là trường hợp của bé Tráng Thị H, 9 tuổi ở bản Chí Thì, xã Yên Cường. Ngày nhỏ, H cũng như rất nhiều cô bé khác, không có biểu hiện gì bất thường.

Đến năm H khoảng 5 tuổi thì một bộ phận sinh dục nam mọc chồi lên và cứ lớn dần. Vì xấu hổ nên H giấu tất cả mọi người, ngay cả đến bố mẹ H cũng né không cho bố mẹ được tắm cho mình.

Sau này, khi đến tuổi đi học, H chỉ vào nhà vệ sinh khi biết chắc chỉ có một mình mình. Điều lạ là, H. có thể đi tiểu đứng hoặc ngồi tùy theo ý của cô bé.

Khoảng 3 năm về trước, do không đi tiểu được nên bụng H căng mọng và sốt li bì. Lo lắng nên bố H là anh Tràng A P. đã cõng con tới trung tâm xã để thuê xe đưa em đi viện. Nhưng khi cõng con trên lưng, bố H. thấy có thứ gì đó cộm cộm nên anh quyết định kiểm tra cho dù vấp phải sự phản đối kịch liệt của con gái.

Khi tận mắt nhìn thấy “quả ớt” mọc phía trên bộ phận sinh dục nữ của con, anh P. đã rất choáng váng. Đưa con tới bệnh viện huyện khám, các bác sĩ ở đây cũng đã rất ngạc nhiên khi lần đầu trong đời họ chứng kiến một người có 2 bộ phận sinh dục cả nam và nữ.

Sau lần nằm viện đó H đã may mắn gặp được chị Giang. Biết được hoàn cảnh của H., chị Giang đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhóm từ thiện để cùng chung tay đưa H về Hà Nội khám bệnh.

Tất cả các kết quả xét nghiệm đều cho thấy, hoóc môn sinh dục nam trong cơ thể cô bé quá nhiều, nên thời điểm đó, thật khó có thể xác định H. là nam hay nữ.

Có lẽ, chỉ có mái tóc dài cùng những bộ quần áo bên ngoài lột tả em là một bé gái. Sau khi được phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục nam, H sẽ phải uống thuốc đều đặn đến năm 18 tuổi.

Chị Giang chia sẻ: “Hồi kêu gọi, giúp đỡ phẫu thuật, tôi cũng không nghĩ căn bệnh lại phức tạp như vậy. Không phải cắt của quý đi là xong, mà còn phải dùng thuốc để ức chế hoóc môn sinh dục nam. Nếu không uống thuốc đầy đủ, thì của quý lại mọc lên lúc nào chẳng hay.

Để quyết tâm, tôi đã nhận cháu làm con, chiến đấu đến cùng bên cháu. Tuy nhiên, thuốc men thì đắt đỏ, xin mãi cũng khó, mà nhà cháu với dân bản đây, ăn còn chẳng đủ thì lấy đâu tiền mà mua thuốc.

Cũng may, mới đây, một nhà hảo tâm ở nước ngoài đã biết hoàn cảnh, và tài trợ thuốc lâu dài cho cháu. Cứ 3 tháng họ lại gửi thuốc về, tôi lại mang vào bản cho cháu.

Thi thoảng vẫn phải vào tận nơi kiểm tra xem cháu uống thuốc có đều không. Bác sĩ dặn, nếu không có gì đặc biệt, thì đến năm 18 tuổi sẽ khám xét lại, xem cháu sẽ là nam hay nữ để quyết định tiếp”.

Những đứa trẻ bị giời hành ở Hà Giang - Hình 4

Giàng A Thảo luôn khao khát được làm cha.

Cùng thời điểm khi mọi người phát hiện H có 2 bộ phận sinh dục thì ở bản Kim Thạch (xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê) người dân bàng hoàng khi hay tin Giàng Thị X cũng mắc căn bệnh tương tự. Bố X là anh Giàng A Mua, mẹ là Giàng Mí Sông, họ đều là người dân tộc Mông lên bản Tày sinh sống.

Cả hai người này trước đó đều đã từng trải qua một cuộc hôn nhân và mỗi người đều có 2 người con khỏe mạnh, bình thường. Thế nhưng, đứa con chung của họ thì lại bị “giời hành”, khi đến bây giờ, anh chị vẫn chẳng biết nó là nam hay nữ.

Theo lời anh Mua chia sẻ thì sau một năm họ về ở chung nhà, vợ anh sinh được một bé gái rất xinh xắn. Tuy nhiên, khoảng 6 tháng sau, trong một lần tắm cho con, chị Sông tá hỏa khi phát hiện một “quả ớt” mọc ngay phía trên bộ phận sinh dục nữ của con gái.

Ban đầu, chị Sông chỉ nghĩ đó là một cục thịt thừa hay một khối u. Nhưng càng về sau thì hình dáng của một bộ phận sinh dục nam càng hiển hiện rõ hơn. Điều đặc biệt là cái thứ mọc sau này cũng có đầy đủ chức năng của một bộ phận sinh dục nam.

Chị Sông kể lại: “Hồi ấy cháu được 6 tháng, cán bộ thôn bảo mình đi khai sinh cho cháu nhưng đến đoạn phải khai về giới tính của con là nam hay nữ thì mình cứ bần thần mãi, vì không biết khai thế nào cho đúng. Lúc đó mình đành phải kể thật với cán bộ.

Ngay ngày hôm đó mấy cán bộ đã xuống nhà mình để xem. Ngay cả họ cũng không biết được con mình là trai hay gái. Nghĩ đi nghĩ lại họ khuyên mình nên khai con là nữ. Mình chỉ mong cháu sẽ sớm có điều kiện chữa bệnh để được phát triển bình thường như những đứa trẻ khác”.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật nhi, Bệnh viện Việt Đức cho biết:

“Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng trên, tuy nhiên, thực tế ghi nhận hầu hết các trường hợp mắc phải hội chứng này ở miền núi nước ta là do hôn nhân cận huyết. Các cháu bé cùng lúc có 2 cơ quan sinh dục nam và nữ tại Hà Giang mắc phải Hội chứng DSD – còn gọi là Hội chứng rối loạn phát triển giới tính. Những bệnh nhân mắc phải hội chứng này nếu nhìn bên ngoài sẽ tưởng rằng cùng lúc họ có 2 bộ phận sinh dục nhưng không phải. Các cháu bé này có biểu hiện khá giống nhau: Có trường hợp xét nghiệm nhiễm sắc thể (NST) của nó là nữ, nhưng cái nội tiết tố của nó không nhạy cảm với nội tiết tố nữ, mà nó nhạy cảm với nội tiết tố nam. Chính vì thế, các bộ phận sinh dục ngoài của nó sẽ phát triển như của nam, âm vật to như dương vật nhưng cơ thể vẫn có âm đạo, có trường hợp vẫn có buồng trứng. Ngược lại, có trường hợp NST là nam, nhưng không nhạy cảm với nội tiết tố nam mà nhạy cảm với tiết tố nữ dẫn tới là nam giới nhưng cơ quan sinh dục lại phát triển thêm cả “môi bé, môi lớn”… như con gái. Có nhiều trường hợp có biểu hiện sớm từ sơ sinh, tuy nhiên có những cháu bé chỉ đến giai đoạn phát triển mới phát hiện ra được…”.

Theo Song Anh

Cảnh sát toàn cầu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nhờ Huy Khánh, Ngọc Lan - Thanh Bình hội ngộ sau ly hôn, câu hỏi đầu tiên: "Con đâu rồi"16:46Cường Đô La chở ái nữ đi chơi trên siêu xe ngày chủ nhật, còn tiết lộ sở thích của bé và sẵn tiện “tỏ tình” luôn với Binz?00:16Cô gái khiến nhiều người ngã ngửa khi tẩy trang00:23Clip: Giả vờ dừng xe mua hàng, người phụ nữ để con nhỏ lao vào lấy trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ rồi đi thẳng00:46Clip “chàng trai xả thân cứu em bé đang gặp nguy hiểm” gây sốt tuần qua04:37Jack vỗ mông Tiến Luật giữa chốn đông người, nam danh hài và bà xã Thu Trang ngỡ ngàng nhưng có pha lý giải sau đó00:11Clip "bóc trần" chiêu hack chiều cao của Hoà Minzy: Nhìn đôi guốc như cà kheo mà choáng, Lan Ngọc nay đã có đối thủ?00:13So nhan sắc BLACKPINK trong 32 giây teaser: "Hoa hậu Hàn" Jisoo vụt sáng, Jennie - Lisa ma mị, Rosé như bị phân biệt đối xử00:33Knet phát sốt vì "Điên nữ" Seo Ye Ji đóng quảng cáo với "Thái tử" Joo Ji Hoon, sống mũi sắc lẹm của cặp đôi đúng là cực phẩm01:01Lâm Khánh Chi, ngôi sao ăn mặc kém duyên nhất khi dự đám cưới của hội bạn thân01:24Ngọc Trinh bỏ ống heo được 2,7 tỷ đồng33:26Ăn kem bơ thôi nhưng Midu vẫn gây bão bởi màn vén tóc khoe khe ngực đẹp hút hồn00:16Những ngôi nhà nhỏ nhất thế giới00:53Clip toàn cảnh tiệc du thuyền Hương Giang - Matt Liu và hội bạn thân, hé lộ cảnh khóa môi "full không che" với bạn trai CEO01:37Vũ trụ dao kéo part 3: “Nữ hoàng dao kéo “Park Min Young và mỹ nhân dao kéo thị phi nhất kbiz Lee Da Hae. 13:02Mai Phương Thuý đúng là u mê: Vừa nghêu ngao hát nhạc Noo Phước Thịnh đã quay ra tít mắt khen vì chàng quá đẹp trai01:36Hương Giang: Thảm họa thời trang với “quần què” giờ đây là nữ hoàng hàng hiệu không ai sánh bằng00:59Giọng ca U70 hát sung, nhảy điêu luyện như Nguyễn Hưng tại "Ca sĩ ẩn danh"01:45:53Vườn thủy tinh trên đất Mỹ của kỹ sư gốc Việt01:00Loạt phim cổ trang Trung Quốc khuynh đảo tháng 9/2020: "Có máu thám tử” khó bỏ qua bộ thứ 307:55Hoàng Oanh tung clip hé lộ cuộc sống 14 ngày cách ly tại Singapore khi đưa con hội ngộ chồng Tây: Tình cảm ngọt ngào đáng ghen tỵ!09:00Cô gái Sài Gòn thích thú khoe chiếc lồng đèn 3,5 tỷ đồng: 'Cầm nặng muốn trật khớp tay'02:03“Bác sĩ nghìn like” nói về nhóm bệnh lý 4.0 của người trẻ10:18Triệu Lộ Tư "lộ cốt" tham ăn, "bạ đâu bốc đấy" vô cùng khoái chí ở hậu trường Yêu Em Từ Dạ Dày01:22'Trói buộc yêu thương' trailer tập 4: Trương Quỳnh Anh bị mẹ bạn trai 'dằn mặt' cực gắt01:30Học bổng nghị lực đến trường: Ước mơ của Tân 'đẩy thịt heo' thuê04:30Nàng Á hậu xinh đẹp đến show hẹn hò vì ế chồng, Xuân Bắc phải ngồi bệt xuống sàn để tư vấn01:06:09"Hữu Phỉ" của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác vẫn được phát trên truyền hình, tin đồn dở đến mức bị trả lại bị xóa bỏ01:19Khỉ tinh ranh phá bữa ăn của cún00:33Xuân Trường, Tuấn Anh thăm con gái Văn Đức10:09

Tiêu điểm

Thực hư việc nữ thực khách bị làm nhục viết đơn giảm án cho chủ quán nướng tại Bắc Ninh
15:43:54 28/09/2020
Nhóm cán bộ ngân hàng "liên thủ" chiếm đoạt 12 tỉ đồng
09:01:56 28/09/2020
Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin vụ giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng bị mời làm việc
07:14:28 29/09/2020
Xúc phạm Quốc kỳ, 3 thanh niên ở Quảng Bình lãnh án
22:20:26 28/09/2020
Bắt kẻ đâm, chém người ở tiệc sinh nhật sau 6 giờ gây án
10:05:31 28/09/2020
30 côn đồ vác kiếm đến nhà dân gây náo loạn khu phố
20:45:53 28/09/2020
Bắt giam nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên
09:54:56 28/09/2020
Truy bắt người phụ nữ xúi con trộm túi tiền của bà cụ bán cà phê vỉa hè
17:24:56 28/09/2020
Bị ép quan hệ đồng tính, nhân viên quán Bar vung dao đoạt mạng khách
09:38:41 28/09/2020
Không đổi vé số trúng thưởng, chủ đại lý bị 5 người chém gục
07:26:24 28/09/2020

Thông tin đang nóng

Vì sao Huỳnh Hiểu Minh nổi tiếng suốt 20 năm nhưng không được nể phục?
22:09:22 29/09/2020
Lưu Diệc Phi phản ứng khi bị chê già
22:00:53 29/09/2020
Lưu Diệc Phi có màn đáp trả cao tay khi bị hỏi "ai là người đẹp nhất trong làng giải trí Hoa ngữ"
23:40:18 29/09/2020
Bán xe để ôm hàng, dân buôn khẩu trang giờ đi thanh lý giá như cho
22:27:48 29/09/2020
Chẳng riêng người thường, sao Việt cũng đầy lần mắc lỗi làm đẹp khi đi ăn cưới: Cô bới tóc quá khổ, cô makeup gây giật mình
23:47:52 29/09/2020
Những sự cố sân khấu của nghệ sĩ Hoa ngữ
22:04:54 29/09/2020
Hằng BingBoong chính thức hạ sinh con trai đầu lòng khi bạn trai người Pháp gốc Việt vẫn kẹt ở trời Tây
22:39:02 29/09/2020
7 chi tiết vô lý nhưng xuất hiện nhan nhản trong phim Hoa ngữ
23:17:26 29/09/2020
Công bố top 30 thí sinh miền Bắc bước vào bán kết Hoa hậu Việt Nam 2020, bản sao Châu Bùi và hotgirl IELTS bất ngờ bị loại?
22:17:37 29/09/2020
Selena Gomez khoe nhan sắc thăng hạng trong hình ảnh mới
22:21:43 29/09/2020

Tin mới nhất

Bắt nữ giúp việc 'cuỗm' tài sản của gia chủ ở Đồng Nai

22:35:39 29/09/2020
Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, nữ giúp việc lấy trộm chiếc ví da hàng hiệu cùng toàn bộ số tiền Việt Nam và USD có bên trong.

Diễn biến mới vụ thanh niên lao ô tô vào nhóm giang hồ giải cứu bạn

22:08:18 29/09/2020
Nhóm giang hồ bắt cóc người vì mâu thuẫn nợ nần và người bạn của nạn nhân bị bắt cóc đã đâm xe vào nhóm người này để giải cứu bạn.

Hai người nước ngoài phá hàng loạt két sắt, trộm tiền tỷ

21:47:38 29/09/2020
Ban Wei Bing và Ban Shan Ke cùng đồng bọn đột nhập các công ty ở Đà Nẵng, Quảng Nam phá két sắt lấy trộm hơn 1,5 tỷ đồng.

Vây ráp hai nhóm giang hồ hỗn chiến

21:39:22 29/09/2020
Vây ráp hai nhóm giang hồ hỗn chiến

Bắt kế toán trưởng tham ô 200 tỷ đồng

20:13:39 29/09/2020
Nam kế toán trưởng ở Đồng Tháp lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình đã tham ô 200 tỷ đồng.

Cựu cán bộ công an đánh chết người tình

20:11:08 29/09/2020
Bị người tình là cựu cán bộ công an đánh, bà H. (Thái Nguyên) được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi đến bệnh viện.

Điều tra nhóm người làm sổ đỏ giả tại Bà Rịa - Vũng Tàu

20:07:32 29/09/2020
Tin lời nhóm người giới thiệu có thể làm sổ đỏ, nhiều người dân đưa tiền để nhờ làm, nhưng khi nhận được là giấy tờ giả.

Khởi tố thêm 2 bác sĩ làm giả giấy khám sức khỏe cho học viên thi lái xe

19:58:48 29/09/2020
Cơ quan điều tra khởi tố thêm 2 bác sĩ Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên thi lái xe.

Chém 3 người thương vong vì bị 'phá đám' khi cổ vũ đua xe trái phép

19:53:18 29/09/2020
Cho rằng nhóm người cố tình phá đám khiến mình không thể coi và cổ vũ đua xe trái phép, Bảo Anh và Phúc chạy xe máy đuổi theo chém khiến 3 người thương vong.

Bộ Công an điều tra sai phạm tại Nhà máy nước mặt sông Đuống

18:45:12 29/09/2020
Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cung cấp hồ sơ, tài liệu về việc đầu tư xây dựng dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống.

Đột nhập loạt công ty cuỗm gần chục tỷ, nhóm trộm trẻ tuổi nhận kết đắng

13:53:53 29/09/2020
Để có tiền tiêu xài, Tiên, Huy và đồng bọn rủ nhau đột nhập nhiều công ty ở TP.HCM, cuỗm đi gần chục tỷ đồng.

Vợ chồng cùng hầu toà vì chém hàng xóm thương tật 74%

11:14:31 29/09/2020
Người chồng cầm dao chém hàng xóm, người vợ không những không can ngăn mà còn cổ vũ, tiếp tay

Nhà mất trộm, vợ bị kết án không tố giác tội phạm

11:08:30 29/09/2020
Cơ quan tố tụng cho rằng nữ bị cáo biết rõ người lấy trộm tiền nhà mình mà không tố giác - dù có báo cho chồng và sau đó chồng đi tố - là phạm vào tội không tố giác tội phạm.

Thủ đoạn mới phá kính ô tô để trộm cắp

11:00:35 29/09/2020
Công an TPHCM thông tin, đơn vị này vừa phát hiện thủ đoạn phá mới các đối tượng dùng để phá kính ô tô, trộm cắp tài sản trên xe.

Gần 6.000 viên thuốc lắc trong bao gạo

10:56:23 29/09/2020
Nghi ngờ bao gạo chuyển từ Điện Biên về Hà Nội chứa hàng cấm, phụ xe khách đã báo cơ quan chức năng. Nhóm liên quan lô thuốc lắc bị bắt sau đó.

Trùm cá độ trưng mô hình trực thăng trên nóc nhà

10:38:51 29/09/2020
Xây tòa biệt thự ở TP Hải Dương, trùm cá độ Bùi Xuân Thành trưng mô hình chiếc trực thăng khiến nhiều người chú ý.

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH

10:33:47 29/09/2020
Hôm qua (28/9), phiên tòa xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Cty lương thực Trà Vinh (IMEXTRAVINH), trực thuộc TCty lương thực Miền Nam (Vinafood II) bước vào phần nghị án.

Hải Phòng: Bị bắt khi đang dùng rìu chặt cáp điện đem bán

10:03:41 29/09/2020
Thắng khai nhận, thấy khu vực dự án Khau Da đang trong quá trình thi công có một số đoạn cáp điện liền nảy sinh ý định trộm cắp.

Bóng dáng bà trùm trăm tỷ ẩn sau hotgirl xinh đẹp bán bánh cuốn

09:44:44 29/09/2020
Nhiều phụ nữ xinh đẹp ngụy trang bằng những vỏ bọc tinh vi như bán quần áo, bán bánh cuốn, hoạt động hỗ trợ tài chính, bán vé máy bay... nhưng thực chất là bà trùm của những đường dây cho vay nặng lãi, lô đề quy mô lớn.

Phá đường dây cá độ bóng đá, lô đề nghìn tỷ đồng ở Hà Nội

09:35:00 29/09/2020
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, lô đề lên tới 1 nghìn tỷ đồng.

Sai phạm tại Công ty Lương thực Trà Vinh: Bị cáo kêu oan?

08:38:36 29/09/2020
Ngày 28/9, tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ sai phạm xảy ra tại Công ty Lương thực Trà Vinh – Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2), Viện Kiểm sát tiếp tục bảo lưu quan điểm đã buộc tội với các bị cáo. Dự kiến hôm nay ...

Bắt tài xế lao xe tải vào cảnh sát

08:36:18 29/09/2020
Khi bị yêu cầu dừng phương tiện, Lê Mai Hạnh không chấp hành, lao thẳng xe tải vào CSGT.

'Yêu' nữ sinh lớp 7, nam thanh niên bị khởi tố

08:25:39 29/09/2020
Quen nhau qua mạng xã hội, nữ sinh lớp 7 và thanh niên 19 tuổi cùng quan hệ tình dục. Vụ việc được phát hiện khi người nhà phát hiện tin nhắn “hẹn hò” của nữ sinh.

Hai công an bị đâm trọng thương

20:40:44 28/09/2020
Thượng úy Nguyễn Văn Hiếu và công an viên Trần Quốc Mạnh bị đâm trọng thương khi vây bắt nghi phạm buôn ma túy.

Đền 1m2 đất bằng cân cá nục ở Đà Nẵng: Chính quyền quận thua kiện

20:36:36 28/09/2020
Tòa chấp nhận đơn kiện của ông Côi yêu cầu hủy quyết định thu hồi đất do UBND quận Sơn Trà, UBND Đà Nẵng ban hành trong vụ đền bù 1m2 đất giá bằng cân cá nục.

Có thể bạn quan tâm

6 loại mặt nạ rửa dưỡng ẩm cao: Đã tốt còn tiết kiệm, ai từng dùng cũng phải kháo nhau mua lại

Làm đẹp

23:46:18 29/09/2020
Không chỉ dưỡng ẩm cao, những loại mặt nạ này còn vô cùng kinh tế. Bên cạnh mặt nạ giấy thì mặt nạ dạng rửa cũng là sản phẩm được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích. Mặt nạ dạng rửa thường có thiết kế dạng hũ/ tuýp to oạch.

Để mặc đẹp không trượt phát nào thì nhất định phải sắm váy hoa nhí dài tay, diện dịp giao mùa là "chuẩn bài"

Thời trang

23:42:19 29/09/2020
Váy hoa nhí dài tay chính là item kinh điển của mùa Thu mà bạn không thể bỏ qua.

Local brand Việt lọt mắt xanh BLACKPINK: Stylist của nhóm đích thân liên lạc, ngoài Rosé còn một thành viên nữa diện đồ

Phong cách sao

23:41:16 29/09/2020
Hoá ra không chỉ có Rosé mà còn một thành viên nữa của BLACKPINK diện đồ FANCì. Người ấy là ai?

Nhân chứng kể phút tàu hỏa húc văng xe đưa đón học sinh ở Hà Nội

Sự kiện nóng

23:39:03 29/09/2020
Nhân chứng sống gần hiện trường vụ tàu hỏa tông xe chở học sinh cho biết, tại điểm giao giữa đường sắt và đường dân sinh, không có rào chắn, rất nguy hiểm.

'Kairos' tung teaser: Shin Sung Rok điên cuồng tìm con gái, Han Ae Ri thừa nhận đến từ tương lai

Phim châu á

23:30:20 29/09/2020
Kairos là bộ phim kinh dị giả tưởng xuyên thời gian về số phận của Kim Seo Jin (Shin Sung Rok), một người đàn ông rơi vào tuyệt vọng khi có con gái bị bắt cóc. Trong khi đó, Han Ae Ri (Lee Se Young) cũng đang tìm kiếm người mẹ mất tích ...

Quan chức Armenia: Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ chiến đấu cơ SU-25

Thế giới

23:25:34 29/09/2020
Quan chức của Yerevan cho biết, một tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ chiến đấu cơ Su-25 của Không quân Armenia, khiến phi công thiệt mạng.

Khuê thì cũng có Khuê 'this', Khuê 'that', xem 'Hoa hồng trên ngực trái' và 'Vua bánh mì' để ngộ ra điều này

Phim việt

23:15:24 29/09/2020
Các biên kịch phim Việt gần đây có vẻ rất chuộng tên Khuê cho những vai chị vợ trên màn ảnh. Cái tên nghe thôi đã thấy cả một bầu trời dịu dàng, khuê các, nhất là ấn tượng sâu đậm về vai Khuê của Hồng Diễm trong Hoa hồng trên ngực trái.

MU nhận tin xấu Alex Telles, Salah quá ích kỷ

Bóng đá thế giới

23:08:17 29/09/2020
Porto phớt đề nghị mua Alex Telles của MU, Salah bị chỉ trích ích kỷ và tham lam sau trận Liverpool thắng Arsenal 3-1 là những tin bóng đá mới nhất tối nay, 29/9.

Genshin Impact: 5 điều cơ bản khi nhập game mà các tân thủ cần biết luôn và ngay! 

Game online

23:07:33 29/09/2020
Ngày 28/09, Genshin Impact đã chính thức ra mắt trên các nền tảng Android, IOS và PC. Các tân thủ - Nhà Lữ Hành - cần biết điều gì trước khi dấn thân vào cuộc hành trình trước mắt?

Những TV OLED giá tốt của LG 

Thế giới số

23:07:28 29/09/2020
Người dùng có thể sở hữu TV OLED 4K của LG với công nghệ tiên tiến, đa tính năng, thiết kế đẹp trong tầm giá từ 25-30 triệu đồng.

Eddie Redmayne viết thư động viên J.K. Rowling

Phim âu - mỹ

23:06:11 29/09/2020
Nam diễn viên Eddie Redmayne chỉ trích những bình luận tiêu cực nhắm vào J.K. Rowling sau phát ngôn kỳ thị người chuyển giới của bà. Anh gọi đó là hành vi không thể chấp nhận.

Mạnh Trường phát hiện sự thật khi đóng với NSƯT Hoàng Hải

Hậu trường phim

22:57:04 29/09/2020
Hồ sơ cá sấu là bộ phim truyền hình mới nhất mà Mạnh Trường và NSƯT Hoàng Hải đóng chung với nhau.

Ông Philippe Troussier triệu tập 40 cầu thủ, rà soát lực lượng lần 1 cho đội tuyển U17 Quốc gia

Bóng đá việt nam

22:55:35 29/09/2020
Khép lại Vòng chung kết Vô địch U17 quốc gia - Next Media 2020, Huấn luyện viên Philippe Troussier đã công bố danh sách 40 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung, rà soát lực lượng đầu tiên trong năm 2020 của đội tuyển U17 Quốc gia.