Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

Theo dõi VGT trên

22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Lý giải việc chụp ảnh, quay video động vật nơi đáy biển, huấn luyện viên Nguyễn Văn Đức cho biết: “Dưới đáy đại dương có những động vật mà nhiều người chưa bao giờ nhìn thấy hoặc chỉ nghe qua những câu chuyện kể hay xem qua màn hình nhỏ.

Là người say mê nghề lặn, tôi muốn trực tiếp quay phim, chụp ảnh lại những loại động vật đẹp này để giới thiệu đến người dân, bạn bè trong nước và quốc tế. Thông qua những bức ảnh, tôi muốn gửi đến mọi người thông điệp đừng bao giờ làm ô nhiễm môi trường biển vì điều đó sẽ tác động tiêu cực đến những động vật đẹp như tranh vẽ nơi đáy biển”.

Theo ông Đức, những bức ảnh về sự sống diệu kỳ của động vật nơi đáy biển đã khơi dậy tình yêu đại dương của đông đảo người dân mà ông từng gặp.

Dưới đây là chùm ảnh những động vật đẹp nơi đáy biển khu vực Khánh Hòa đến Bình Thuận mà huấn luyện viên Nguyễn Văn Đức đã chụp được trong thời gian gần đây:

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 1

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Đức bắt đầu hành trình lặn xuống đáy biển chụp lại những động vật đẹp.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 2

Cá bò cạp râu, đây là động vật sống nơi đáy biển. Động vật này chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ Dương và có mặt ở vùng biển Bình Thuận của Việt Nam.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 3

Có nóc màu đỏ được chụp ở vùng biển Nam Trung Bộ. Đây là loài động vật ít thấy, có độc tố nằm trên da.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 4

Cá diều hâu. Đây là loại động vật mà vây lưng có mười cái ngạnh. Loài cá này thường có sự thay đổi màu sắc theo độ trưởng thành, chúng thường sống ở vùng biển Khánh Hòa, Bình Thuận và một số khu vực ở Châu Á. Màu sắc chính của chúng thường là màu vàng nhưng khi cá sống lâu năm có thể chuyển thành màu xám.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 5

Cá ma gai, loại động vật có thân hình nhỏ, sống ẩn mình trong những tổ sao biển nơi đáy đại dương.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 6

Cá mao tiên ngựa vằn (còn gọi là cá sư tử đỏ). Loại động vật này có tên khoa học là Pterois volitans, chúng có nguồn gốc từ khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, hiện sống tại một số vùng biển tại Bình Thuận, Khánh Hòa (Việt Nam).

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 7

Cá hề, còn được gọi là cá nemo hay cá hải quỳ. Cá hề là động vật sống ở các vùng nước ấm ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và vùng biển một số tỉnh Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 8

Cá ngựa màu vàng, đây là loại động vật quý ở đáy biển. Loài cá này thường được dùng để làm thuốc và ngâm rượu, hay xuất hiện tại vùng biển Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 9

Cá nóc dẹt, đây là động vật có tên khoa học là Canthigaster coronata. Loài cá này có ngoại hình đẹp nhưng trong người chứa nhiều độc tố nên được khuyến cáo không nên đ.ánh bắt để sử dụng vào mục đích ăn thịt.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 10

Cá trạng nguyên, đây là động có có thân hình và màu sắc hấp dẫn nơi đáy biển. Cá đực có vây lưng dài hơn so với cá cái, chúng xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận, Khánh Hòa.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 11

Sên biển, đây là động vật có tên tên khoa học Nudibranch. Sên biển có kích thước, màu sắc và hình thù rất đa dạng.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển - Hình 12

Tôm Harlequin là loài động sống ở tầng đáy biển, chúng thường săn sao biển làm thức ăn. Loại tôm này thường sống theo cặp, mỗi lần sinh sản khoảng 5.000 trứng, chúng xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận đến Khánh Hòa.

Cá sấu sông Nile và sư tử: Cuộc chiến của những loài dã thú khổng lồ

Có thể ở trên cạn, sư tử là loài động vật quyền lực, bá chủ của một phương, nhưng khi đ.ánh mất lợi thế sân nhà, nó sẽ phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy đến từ các loài dã thú khét tiếng dưới nước, trong đó có cá sấu.

Trong thế giới tự nhiên hoang dã có tính cạnh tranh rất cao, để có thể sinh tồn, các loài động vật sẽ phải trải qua vô số trận chiến đấu khốc liệt.

Sư tử, ông vua của đồng cỏ, là loài động vật có khả năng săn mồi trên cạn siêu hạng. Là loài mạnh mẽ, to lớn thứ hai trong họ nhà mèo, tuy nhiên điểm khác biệt của sư tử ở chỗ chúng sống theo bầy đàn.

Một đàn sư tử lớn thông thường có quy mô từ 15 - 40 con bao gồm nhiều con đực trưởng thành, sư tử cái và các con của chúng. Bầy càng đông càng chứng tỏ sức mạnh và số lượng con đực càng nhiều càng giúp đảm bảo an toàn cho bầy con.

Khi đi săn mồi, sư tử cũng đi theo đàn dưới sự dẫn dắt chủ yếu của sư tử cái. Mỗi con sư tử cái sẽ có một vai trò riêng trong đàn. Sự phân bổ vị trí như vậy giúp chúng săn được những con mồi lớn hơn như trâu rừng châu Phi, linh dương đầu bò hay thậm chí cả hươu cao cổ.

Cá sấu sông Nile và sư tử: Cuộc chiến của những loài dã thú khổng lồ - Hình 1

Đặc trưng của sư tử là loài động vật săn mồi cơ hội, sở hữu những bước đi lén lút theo con mồi. Chúng sẽ vồ lấy con vật gần chúng nhất mà chẳng thèm ngó ngàng đến độ t.uổi, giới tính hay tình trạng của con mồi.

Trong các cuộc săn bắt, nhận trách nhiệm chính trong đàn thuộc về sư tử cái. Lý do bởi sư tử cái có những đặc điểm phù hợp, đó là kích thước nhỏ gọn, di chuyển nhanh nhẹn và không bị bộ bờm vướng, nặng khiến việc ngụy trang khó khăn hơn...

Ở các vùng đất hoang dã, chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh các động vật ăn thịt bậc cao đi săn các loài thú ăn cỏ, bậc thấp hơn mà ít khi thấy những cuộc chiến giữa các loài thú săn mồi với nhau.

Điều này là do trong bối cảnh cạnh tranh để sinh tồn ngày càng khắc nghiệt, những trận chiến giữa kẻ mạnh thường gây ra nhiều thiệt hại hơn là những giá trị đem về. Đặc biệt, trong trường hợp một bên được mệnh danh là "Chúa sơn lâm", bên còn lại là "Vua đầm lầy", mỗi kẻ đều làm vương làm tướng ở nơi mình sinh sống thì những cuộc chiến vô nghĩa sẽ cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Trong một chuyến tham quan Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Artour - một du khách đến từ Canada, đã có dịp chứng kiến cảnh tượng hãi hùng khi hai con sư tử bị cá sấu sông Nile tấn công.

Sự việc xảy ra khi cặp sư tử đang băng qua một khúc sông. Bất ngờ, hai con cá sấu lớn từ dưới nước lao lên, chộp lấy chân của những con sư tử. Trước sự tấn công này, cặp sư tử đã vùng vẫy, cố gắng thoát khỏi nanh vuốt của cá sấu.

Theo lời kể của Artour, toàn bộ du khách trên xe Jeep đều nín thở theo dõi cuộc chiến giữa sư tử và cá sấu. Sau hồi vật lộn dưới nước, cuối cùng cặp sư tử cũng đã thoát được, bò lên bờ an toàn mặc dù bị thương ở chân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ ảnh kinh ngạc về loài trăn Anaconda lớn nhất thế giới tìm thấy ở Nam Mỹ
06:54:31 18/07/2024
Ảnh vui 16-7: Mặt hàng phù hợp cho những bữa cơm 5.000 đồng
22:19:24 16/07/2024
Bí mật "lạnh người" mới về cách Trái Đất ra đời
06:36:56 17/07/2024
Hang động trên Mặt Trăng có thể làm nơi trú ẩn cho nhà thám hiểm?
23:25:41 16/07/2024
Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện
23:31:52 16/07/2024
Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?
22:23:17 17/07/2024
Các nhà khoa học lần đầu phát hiện hang động bí ẩn dưới bề mặt Mặt Trăng: Nơi trú ẩn mới cho con người là đây?
10:27:36 18/07/2024
Bất ngờ về "người châu Âu đầu tiên": Không phải loài chúng ta
07:04:52 18/07/2024

Tin đang nóng

Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Xuất hiện nghi phạm thứ 2, người không ai ngờ
15:56:56 18/07/2024
Thanh Hằng nói về drama "chèn ép" gây chấn động showbiz Việt: Người trưởng thành thì không nên la làng lên
15:25:52 18/07/2024
Tớ Là Lộc: Thân mật phản cảm với Nàng Mơ, bị bố ruột ép viết giấy ly hôn thay mẹ
16:05:23 18/07/2024
Doãn Hải My lộ nhan sắc đi phủ Tây Hồ, rạng ngời nhưng vẫn "át vía" bởi 1 người
16:09:30 18/07/2024
Midu hé lộ bên trong căn hộ đang sống cùng chồng thiếu gia và hoạt động trong một buổi sáng của cô dâu mới
18:08:24 18/07/2024
Kha Ly sinh con chuẩn thượng lưu, chồng kề cận 24/24, chuyên gia làm đồ ăn riêng
14:45:46 18/07/2024
Một hoa hậu Việt tại Mỹ: Đang nợ t.iền nhà, muốn kiếm thêm t.iền đóng học cho con
14:45:24 18/07/2024
Nỗi buồn của nữ ca sĩ Việt nổi tiếng: Con trai 10 t.uổi mới biết gọi mẹ, giờ 13 t.uổi vẫn chưa biết nhai
14:54:29 18/07/2024

Tin mới nhất

Khám phá gây chấn động: Các nhà khoa học tìm ra hai loại khí bí ẩn cho thấy dấu hiệu sự sống trên sao Kim

18:18:43 18/07/2024
Hai nhóm nhà khoa học độc lập đã phát hiện ra phosphine và amoniac trong bầu khí quyển của sao Kim, hai loại khí có khả năng là dấu hiệu của sự sống.

Tiểu hành tinh mang tên 'thần hỗn loạn', to bằng du thuyền sắp ghé thăm Trái đất

09:04:57 18/07/2024
Theo CNN,tiểu hành tinhApophis có kích thước bằng một chiếc du thuyền sẽ ghé thăm Trái đất ở khoảng cách 32.000 km vào ngày 13/4/2029.

Phát hiện hang động sâu trên Mặt trăng

20:56:30 17/07/2024
Có thể tiếp cận hang động từ hố sâu nhất trên Mặt trăng, chỉ cách địa điểm hạ cánh của tàu Apollo 11 khoảng 400km. Hố sâu này, giống như hơn 200 cái khác được phát hiện ở đó, được tạo ra do sự sụp đổ của một ống dung nham.

20 mảnh vỏ Trái đất: Sự thật từ "báu vật" 4,2 tỉ năm

20:41:56 17/07/2024
Kiến tạo mảng là quá trình trong đó các mảng kiến tạo - có thể hiểu nôm na là các mảnh vỏ Trái Đất - chuyển dịch, trượt đè lên nhau, chui lên từ lớp phủ hay lặn xuống.

Giới khoa học tìm ra hang động trên Mặt Trăng, có thể làm nơi trú ngụ cho phi hành gia

17:30:12 17/07/2024
Các nhà khoa học Italy đã xác nhận sự tồn tại của một hang động trên Mặt Trăng, nằm cách không quá xa so với điểm mà hai nhà phi hành Neil Armstrong và Buzz Adlrin đặt chân cách đây 55 năm.

Hành trình sinh tử: Vượt qua muôn trùng thử thách trên con đường di cư của cá hồi!

20:03:06 16/07/2024
Cá hồi nổi tiếng với hành trình di cư ngoạn mục, chúng phải vượt qua hàng nghìn cây số từ đại dương mênh mông để trở về vùng nước ngọt nơi chúng được sinh ra để sinh sản hàng năm.

Chú heo 200kg được nuôi làm "thú cưng", chủ chiều như con, biết mở vòi nước tắm

16:31:31 16/07/2024
Theo chia sẻ của bà Liên, cách đây 2 năm, bà mua Ụt với giá 500.000 đồng. Lúc đó, Ụt chỉ là chú heo con nặng vài ký, sau 2 năm được bà Liên cho ăn uống đầy đủ, Ụt đã nặng tới 200kg.

Hổ Mã Lai đứng trước 'bờ vực tuyệt chủng'

06:43:24 16/07/2024
Một loạt các cái c.hết đáng báo động gần đây của các cá thể hổ Mã Lai đã làm dấy lên lo ngại về mối đe dọa đối với loài động vật biểu tượng của Malaysia. Nước này đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về những diễn biến mới.

Những kỷ lục đặc biệt trong thế giới động vật

05:14:35 16/07/2024
Loài Kỳ nhông đen sống ở dãy Alpes nước Pháp giữ kỷ lục về loài mang thai lâu nhất thời gian mang thai của chúng lên tới 3 năm 2 tháng và 20 ngày.

Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang

22:44:08 15/07/2024
Áp lực này không thể diễn tả bằng lời. Vote 1 sao thôi , một người trêu.Những bức ảnh sau giúp mọi ngườigiảm stress,giảm căng thẳngmệt mỏi.

Đài thiên văn 1.900 t.uổi: Bí mật từ Kim tự tháp Mặt Trăng

21:54:55 15/07/2024
Không chỉ chứa những bí mật rùng rợn, Kim tự tháp Mặt Trăng ở Tethuacn còn ẩn giấu chi tiết kinh ngạc về một đài thiên văn cổ đại.

"Quái vật" nặng gấp 2 tỉ lần Mặt Trời hiện về từ nơi vũ trụ bắt đầu

21:34:18 15/07/2024
Ánh sáng rực rỡ từ PJ308-21, một chuẩn tinh quái vật , đã xuyên không từ vùng quá khứ chưa đầy 1 tỉ năm sau Vụ nổ Big Bang, tức sự kiện khai sinh vũ trụ 13,8 tỉ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT liên quan vụ 3 công nhân t.ử v.ong

Pháp luật

20:39:55 18/07/2024
Công an tỉnh Lai Châu đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Trọng Đạt - Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty TNHH T&Đ 86, liên quan tới vụ 3 công nhân t.ử v.ong.

Chính phủ Mỹ tiếp tục xóa nợ sinh viên

Thế giới

20:32:46 18/07/2024
Trong những năm qua, đảng Dân chủ thúc đẩy Chính phủ Mỹ xóa nợ sinh viên, trong khi đa số thành viên đảng Cộng hòa phản đối đề xuất này.

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/7/2024: Thìn khó khăn, Tỵ phát triển

Trắc nghiệm

20:14:59 18/07/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/7/2024, Thìn cần kiên nhẫn hơn, Tỵ hãy tự tin thể hiện khả năng. Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 19/7/2024 cho thấy người t.uổi Tý sẽ đạt

Bà xã của anh tài Tiến Luật ngày càng trẻ trung ở t.uổi 40 nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

20:09:33 18/07/2024
Váy dài sáng màu thích hợp để diện trong những buổi dạo phố cuối tuần hay chuyến du lịch mùa hè. Để tạo sự thoải mái, phóng khoáng cho các set váy dài, Thu Trang thường chọn những mẫu giày dép như dép lê to bản, sneaker trắng hay mule.

Vĩnh Phúc hỏa hoạn thiêu rụi cơ sở kinh doanh ở huyện Bình Xuyên

Tin nổi bật

19:53:35 18/07/2024
Bước đầu xác định, vụ cháy không có thiệt hại về người. Cơ quan chức năng địa phương đang thống kê thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 99: Chỉ một chi tiết, bà Giang biết Hân có bầu

Phim việt

19:49:25 18/07/2024
Bà Giang kể lại chuyện mấy hôm trước ở nhà thấy chiếc que thử thai hai vạch. Hân thừa nhận nó chính là của mình. Bà Giang vỡ òa trong hạnh phúc vì tin vui này.

Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette

Sao việt

19:46:32 18/07/2024
Theo NTK Kelbin Phạm thì trợ lý của Hoàng Thùy nói để Bùi Quỳnh Hoa diễn trước, sau đó Hoàng Thùy mới ra cuối với NTK. Tuy nhiên ý tưởng ban đầu của Kelbin Phạm là muốn cả hai cùng nắm tay anh ra chào kết

Thám tử lừng danh sói đại tài phá án trong thế giới cổ tích

Phim âu mỹ

19:32:27 18/07/2024
Bộ phim Spooky Wolf sẽ giới thiệu với khán giả nhân vật Sói trong các truyện cổ tích. Tuy nhiên Sói không hề xấu xa mà ngược lại Sói là một thám tử lừng danh chuyên giải các vụ án siêu khó.

Mua thủ lợn về chế biến, người đàn ông mắc liên cầu nguy kịch

Sức khỏe

19:23:12 18/07/2024
Mua thủ lợn về chế biến và mời người thân tới ăn, sau đó ông N.V.T (52 t.uổi, Thanh Hoá) sốt cao, rối loạn ý thức, vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Xót xa: Messi đi không vững sau Copa America 2024, vẫn nén đau cùng vợ con đến sân cổ vũ cho đội nhà

Sao thể thao

18:59:13 18/07/2024
Siêu sao Lionel Messi gặp chấn thương đáng lo ngại ở chân phải trong trận chung kết Copa America 2024 cách đây ít ngày. Dù vậy, Messi vẫn nỗ lực đến sân để xem CLB chủ quản Inter Miami thi đấu với Toronto FC vào sáng 18/7.

Vạch trần bí mật của những thánh ăn nổi tiếng thế giới

Netizen

18:13:04 18/07/2024
Vì nhiều lý do, một số thánh ăn bất chấp tất cả, lừa dối khán giả để có những video mukbang đặc sắc, thu hút thêm nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.