Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly

“Thấy con đứng ở cổng nhìn theo, mẹ hít thật sâu rồi quay đi, quyết tâm chống dịch COVID-19 cùng các cô chú, bởi gia đình mình đang chờ mẹ sớm trở về” – chị Thạch Thị Tiên, hộ lý ơ khu cách ly trung tâm Q.2, mở đầu trang nhật ký.

Nghề nào trên đời cũng tốt đẹp, cần thiết và xứng đáng được trân trọng, tôn vinh. Nhưng nghề y thật sự nhọc nhằn. Nhọc nhằn không hẳn là những đêm thức trắng, những lúc căng thẳng trong phòng mổ hay cấp cứu hồi sức ma đó là sự trăn trở, là tình yêu thương khi mỗi ngày, ho phai trực tiếp chứng kiến những cơn đau, những căn bệnh và ca sự ra đi của biết bao phận người. Trong cuôc chiên chông lai đai dich COVID-19, đội ngũ y, bac si chinh la những người luôn tiên phong trên tuyên đâu, săn sang đôi diên hiêm nguy đê giư binh an cho công đông…

Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly - Hình 1 ADVERTISEMENT

Từ lúc COVID-19 xuất hiện, điều dưỡng Thạch Thị Tiên luôn xung phong ra tuyến đầu trong các ngày lễ, tết với niềm tin sớm chiến thắng dịch bệnh – Ảnh: Phạm An

Tình nguyện vào khu cách ly

Nữ hộ lý Thạch Thị Tiên – 37 tuổi, ở khu cách ly trung tâm (P.Cát Lái, Q.2, TPHCM) – là một trong những nhân viên y tế đầu tiên xung phong vào khu cách ly giap Têt Canh Ty (28 thang Chap), khi dịch COVID-19 lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Chị kể, khi nghe tin khu cách ly tập trung cần người, chị về nhà nói chuyện với con trai. Con gật đầu, chị chạy đi mua một ít măng khô để chồng kho nồi thịt. Chị mua thêm vài loại rau củ dự trữ cho hai cha con, một ít nước ngọt, vài hộp bánh đặt lên bàn thờ tổ tiên, đưa con đi sắm đồ mới đê mặc trong mấy ngày tết. Xong xuôi, chị lấy vài bộ quần áo, cầm lá đơn tình nguyện, thế là tết đo, chị thất hứa cùng con vê viêc đi chợ hoa, thăm ông bà.

Trong trang nhật ký của chị, ngoài cậu con trai 12 tuổi hiểu chuyện, còn có những bệnh nhân, những người ở khu cách ly đang hồi hộp mong khỏe mạnh, bình an. Trang nhật ký có cô gái ngồi thêu hoa, có cháu bé chiều chiều đạp xe trong khu vực cách ly, có cụ già chốc chốc lên cơn sốt làm ai cũng nín thở chờ xét nghiệm SARS-CoV-2 rồi thở phào với kết quả âm tính, có chàng trai luôn gọi về động viên gia đình yên tâm bởi moi ngươi nơi đây xem nhau như người nhà.

ADVERTISEMENT

Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly - Hình 2

Xung phong vào bệnh viện điều trị COVID-19 tại H.Cần Giờ, nữ điều dưỡng Trinh cho biết, tuy có buồn một chut nhưng niềm vui kiểm soát dịch bệnh lân át tất cả – Anh: Phạm An

Nhìn qua “góc tết” được trang trí rực rỡ ở khu cách ly, chị Tiên nói: “Khi ngành y chiến thắng dịch COVID-19, không chỉ nơi đây mà khắp đất nước sẽ tươi đẹp hơn. Rồi ai cũng có niềm vui của riêng mình và tôi cũng vậy”. Nói đoạn, chị bỏ quần áo vào máy rôi tranh thủ lau san trong thời gian giặt đồ. Thấy dáng chị, cô Hương ở phòng số 2 tự giác đi vào phòng vì biết mình thuộc nhóm nguy cơ.

Nhật ký mơ đâu bằng hai chữ “cam ơn”

Còn chị Trinh, điều dưỡng bệnh viện điều trị COVID-19 (H.Cần Giờ, TPHCM) mở đầu trang nhật ký của mình bằng hai chư “cam ơn”. Chi cam ơn đứa con gái bé bỏng mới biết nói nhưng đã hiểu chuyện, cam ơn chồng và gia đình cảm thông trước sự xung phong ra tuyên đâu, cam ơn đồng nghiệp biết chị mới sinh con nên luôn động viên, hỗ trợ.

Tết đầu tiên của con gái không có mẹ bên cạnh, chắc cô bé sẽ thiếu vắng lắm, thế mà… Tạm gác suy nghĩ mông lung, chị mang nhiệt kế đi đo thân nhiệt cho từng người ở khu cách ly. Hơn 40 người liên quan đến các ca bệnh tại Hải Dương được cách ly với sự chăm sóc của 18 nhân viên y tế vẫn chưa thấm vào đâu khi các ca nghi nhiễm lần lượt được đưa tới.

Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly - Hình 3 ADVERTISEMENT

Những trang nhật ký được viết vội trong lúc tạm ngưng công việc

ADVERTISEMENT

Mấy hôm gần Tết Tân Sửu 2021, TPHCM liên tục phát hiện người bệnh COVID-19, chị vội ra chợ, sắm cho con gái vài bộ đồ mới rồi dọn dẹp ngôi nhà nhỏ, nhắn hỏi người thân chuyện gửi con. Ngày 20 tết, chi kho nồi thịt để cùng chồng con ăn tết sớm.

Cơm nước xong, chị dặn chông trang trí đôi trâu ngoài cửa, đặt thêm chậu mai để con biết tết vui hơn ngay thương. Giao thừa năm nay không có pháo hoa, văng vẳng bài nhạc xuân của ai đó bật lên trong khu cách ly. Chị nhớ đứa con gái xinh xắn ngồi phía trước xe khi cha chở mẹ đi trực tết.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết

'Ở trong khu phong tỏa phòng chống dịch không còn có khái niệm gì về thời gian, mỗi ngày trôi qua với biết bao nhiêu công việc, nên cũng không rõ được hôm nay là thứ mấy, ngày gì hay đang là mùng mấy tết'.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 1

Đội ngũ nhân viên y tế xuyên tết chống dịch - HCDC

Đó là lời kể của một nhân viên y tế đã dồn tâm huyết vào chống dịch. Một cái tết không được đoàn viên bên gia đình. Họ chống dịch xuyên tết, để người dân được an toàn và bình yên.

Ăn tết ngoài đường

P.Tăng Nhơn Phú A (TP.Thủ Đức, TP.HCM) là khu vực bị phong tỏa ngay trong dịp tết do có ca dương tính. Nhân viên y tế trong đội hình chống dịch ở địa phương này đều ăn tết ngoài đường (ăn tết ở những chốt lưu động tại khu phong tỏa).

Từ ngày 8.2 (tức 27 tết) khu vực bắt đầu phong tỏa, mình trực chiến xuyên tết luôn chứ không về nhà, năm nay cũng là năm đầu tiên mình ăn tết ngoài đường", anh Lại Tiến Đạt (31 tuổi), nhân viên y tế, cán bộ phòng chống dịch của P.Tăng Nhơn Phú A, kể.

ADVERTISEMENT

Anh Đạt cho biết do ngày tết thiếu lực lượng y tế nên trong khu phong tỏa chỉ có một mình anh là người phụ trách về y tế. Mỗi ngày, từ sáng sớm anh phải đi kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ người dân trong khu phong tỏa, vì số hộ đông (73 hộ) nên đi hết phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ.

Sau đó, anh phối hợp với chính quyền để phun khử khuẩn toàn bộ phường. Đó là những công việc có mốc thời gian cố định trong ngày. Còn rất nhiều những việc đột xuất như: giám sát các chốt để kiểm tra hàng hóa ra vào; xử lý bằng hóa chất, phun xịt khử khuẩn rác thải của người dân mỗi ngày trước khi đưa cho đơn vị thu gom rác...

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 2 ADVERTISEMENT

Anh Lại Tiến Đạt, nhân viên y tế, cán bộ phòng chống dịch của P.Tăng Nhơn Phú A

"Đa phần là làm liên tục không có thời gian nghỉ ngơi. Sau 12 giờ đêm, lúc đó ít người trao đổi hàng hóa, thăm hỏi... thì tụi mình tranh thủ chợp mắt một tí, vì đến 4 giờ sáng lại bắt đầu nhiệm vụ. Có những trường hợp 2 - 3 giờ sáng người dân gọi báo con họ sốt, coi như trắng đêm để xử lý", anh Đạt kể.

Cái tết này của anh Đạt và lực lượng chốt trực ở đây lại còn đặc biệt hơn, khi mấy ngày liên tiếp chỉ toàn ăn mì tôm và ngủ ngoài lề đường. "Do tết nên không có ai bán gì để ăn cả, lâu lâu người dân cho đồ ăn thì đỡ bữa phải ăn mì tôm. Chốt lưu động của mình dựng dưới mái hiên quán cà phê. Nói chung là ăn và ngủ ngoài hiên, ngoài lề đường nên mình nói năm nay đón tết ngoài đường là vậy đó", anh Đạt chia sẻ.

Mong ước lớn nhất của anh Đạt là dịch sẽ hết để được về với gia đình trọn vẹn một ngày. "Một ngày thôi, vì công việc còn đó, nhiệm vụ còn đó", anh Đạt nói.

ADVERTISEMENT

Ngày 30 tết đặc biệt của bác sĩ cùng bệnh nhân Covid-19

Những "thiên thần" áo trắng trong dịch

Bác sĩ Nguyễn Kim Khôi Nguyên (30 tuổi), thuộc Trung tâm y tế Q.3, vừa phụ trách chính ở khu cách ly, vừa nằm trong đội đáp ứng nhanh số 1 về dịch Covid-19 của quận, nên tết vừa rồi của anh cũng là một cái tết rất đặc biệt.

Bác sĩ Nguyên kể, 27 tết xuất hiện một ổ dịch ở đường Trần Văn Đang (Q.3), khi có thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), bác sĩ Nguyên cùng mọi người xuống hiện trường để điều tra dịch tễ, sau đó bắt đầu lấy mẫu cho F0 trước để vận chuyển mẫu đi gấp. Rồi tiến hành lấy mẫu cho F1, F2 đến gần 12 giờ đêm.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bác sĩ Nguyễn Kim Khôi Nguyên, Trung tâm y tế Q.3, TP.HCM - NVCC

Cũng là một tình huống bất ngờ nữa, khi đến đêm 29 tết thì được thông báo nhiệm vụ ở Bệnh viện Mắt, do có ca F0 đã từng đến bệnh viện này. Hôm đó, bác sĩ Nguyên cùng hỗ trợ bệnh viện trích xuất camera, lập danh sách F1 và lấy mẫu. 21 giờ 30, Sở Y tế ra quyết định phải lấy hết mẫu cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện Mắt bao gồm khoảng 800 người. Sau khi làm xong, giao mẫu là đến gần 1 giờ sáng.

"Trải qua các đợt dịch cũng quen rồi, mình không còn thấy mệt nhiều. Mình làm việc vì cộng đồng, nên bản thân luôn cố gắng hết mình. Hơn nữa mình còn trẻ, còn độc thân, nên luôn xung phong ở tuyến đầu chống dịch", bác sĩ Nguyên tâm sự.

Chị Đào Thị Kiều Vân (34 tuổi), Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM, cho biết: "Đêm 29 và 30 tết thì tất cả nhân viên, y bác sĩ của các trung tâm y tế quận huyện đều phải thực hiện lấy mẫu theo chỉ đạo chung của HCDC, nên hầu hết mọi người lấy mẫu xuyên suốt luôn, làm vất vả đó nhưng các "thiên thần" áo trắng đều rất nhiệt huyết với nghề".

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 4

ADVERTISEMENT

Chị Đào Thị Kiều Vân, Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM

Nhắc đến tết, thật sự rất nhiều cảm xúc xen lẫn, một cái tết không được về với gia đình là một điều rất buồn. Nhưng mà mình hy sinh niềm vui riêng, để vì nhiệm vụ chung cho toàn xã hội, thì đó là điều hạnh phúc

Chị Đào Thị Kiều Vân (Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM)

Chị Vân cũng không giấu được xúc động: "Nhắc đến tết, thật sự rất nhiều cảm xúc xen lẫn, một cái tết không được về với gia đình là một điều rất buồn. Nhưng mà mình hy sinh niềm vui riêng, để vì nhiệm vụ chung cho toàn xã hội, thì đó là điều hạnh phúc".

Gần 2 năm chống dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, những "thiên thần" áo trắng lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng để lên đường. Giờ đây, đối với mỗi nhân viên y tế, khi được hỏi về mong ước lớn nhất trong ngày kỷ niệm nghề, không gì khác ngoài ước mong dịch sẽ sớm qua đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn - Kim Lũ t.ử v.ong
10:35:22 28/11/2022
Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời
10:15:05 28/11/2022
Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô
23:22:35 28/11/2022
Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức
23:49:46 29/11/2022
Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?
15:19:56 28/11/2022
Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo
11:38:19 29/11/2022
Xuyên đêm thu hẹp 'lô cốt' trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội
16:00:57 29/11/2022
Phát Đạt lên tiếng về việc Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến khu đất 132 Bến Vân Đồn
21:10:11 29/11/2022
Cháy xưởng sản xuất pallet gỗ lúc rạng sáng, cảnh sát giải cứu 6 người
10:05:32 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
4 mẹ con Phạm Quỳnh Anh gây sốt với bức ảnh 'đẹp đều'
08:22:30 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thu hồi nợ BHXH, BHYT từ thanh tra chuyên ngành

09:31:05 30/11/2022
Thời gian qua, BHXH đã phối hợp với cơ quan Thuế từ cấp trung ương tới địa phương. Thông qua dữ liệu thuế, BHXH đã rà soát về số DN, số lao động, các khoản chi cho người lao động để đối chiếu với dữ liệu tham gia BHXH, BHYT. Qua sự phối...

Thời tiết ngày 30/11: Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C

09:30:30 30/11/2022
Khu vực phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gi...

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Giá lúa gạo hôm nay 30/11: Giá lúa thu đông tăng 100 – 400 đồng/kg

06:04:15 30/11/2022
Theo các doanh nghiệp, hiện Philippines tiếp tục nhập khẩu nhiều gạo của Việt Nam. Nguyên nhân là do nguồn cung sản lượng gạo Việt Nam ổn định với các loại gạo trắng hạt dài, gạo thơm và gạo OM phù hợp với thị hiếu của người dân Philipp...

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Bất ngờ tăng mạnh 4 USD/thùng

06:02:25 30/11/2022
Ngày 29/11, hãng thông tấn Interfax đưa tin, chi nhánh xuất khẩu thuộc Gazprom của Nga cho biết giá khí đốt ở châu Âu có thể vượt qua mức 3.000 USD/nghìn mét khối. Cùng ngày, Nga đang thảo luận về khả năng thành lập một “liên minh khí đ...

Giá heo hơi hôm nay 30/11: Biến động trái chiều

06:01:01 30/11/2022
Bên cạnh đó, chi phí nguyên vật liệu thức ăn chăn nuôi và chi phí vận chuyển có xu hướng hạ nhiệt sau cao trào bất ổn địa chính chính trị trong 6 tháng cuối năm 2022, mang lại lợi thế cho các doanh nghiệp chủ động chuỗi giá trị

Giá Bitcoin hôm nay 30/11: Bitcoin bất ngờ tăng giá

05:59:14 30/11/2022
Giá Bitcoin bất ngờ tăng 1,7% trong 24 giờ qua khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn tăng mạnh, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên hơn 836 tỷ USD. Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng 1,7%, thị trường xanh trở lại

Giá tiêu hôm nay 30/11: Tăng mạnh 1.000 đồng/kg

05:56:54 30/11/2022
Giá hạt tiêu nội địa tăng nhờ nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng. Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, tháng 10/2022, Trung Quốc mua gần 4.000 tấn hạt tiêu từ Việt Nam. Dự kiến Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh mua hạt tiêu để bù đắp cho lượ...
ADVERTISEMENT

Lễ bàn giao đợt 1 biệt thự The Residence Phú Quốc

05:51:55 30/11/2022
Ngày 26/11 vừa qua Tập đoàn Hạ Tầng Đô Thị Corporation (HTĐT Corp) - Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng The Residence Phú Quốc đã tổ chức lễ bàn giao đợt 1 những căn biệt thự đầu tiên tại dự án và tiệc tri ân dành cho khách hàng

Sun Red Carpet: Chuỗi trải nghiệm tri ân thăng hoa giá trị sống

05:48:56 30/11/2022
Đắm mình trong dòng khoáng quý triệu năm, trực tiếp thưởng lãm bộ sưu tập trang sức phiên bản giới hạn của thương hiệu Chopard lừng danh, trải nghiệm chuyên cơ Gulfstream 650ER bay thẳng tới thiên đường Maldives...là những đặc quyền Sun...

Nhà Đại Phát lọt Top Đại lý xuất sắc dự án Gran Meliá Nha Trang

05:46:14 30/11/2022
Dinh thự tỷ phú tại Gran Meliá Nha Trang là một trong số ít các bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang ra mắt trong năm 2022 và được giới đầu tư thượng lưu vô cùng đón nhận dù mỗi căn có giá trị từ vài triệu đến chạm ngưỡng 15 triệu đô. Và đ...

Môi giới BĐS thời khó: Gọi điện chưa kịp nói đã bị cúp máy, “mừng quýnh” khi khách lỡ gọi điện nhầm

05:41:56 30/11/2022
Khách hàng lỡ gọi nhầm vào zalo, chị Hạnh mừng quýnh liền gọi lại ngay nhưng đầu dây bên kia không bốc máy. Nghĩ khách đang quan tâm đến sản phẩm BĐS chị giới thiệu trước đó, nữ môi giới này liền nhắn tin một tràng vào zalo cho vị khách...

Bình Định 'điểm mặt' ba dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh bất động sản

05:38:00 30/11/2022
Dự án đầu tư xây dựng khu du lịch biển, resort cao cấp bao gồm khu khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, nhà điều hành; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu bungalow, nhà nghỉ dưỡng; bãi biển nội bộ, bãi tắm, công trình du lịch, khu dịch ...

Chủ tịch HoREA: Đến lúc doanh nghiệp bất động sản cầu thị, giảm giá thật

05:36:41 30/11/2022
Theo ông Châu, thời điểm này doanh nghiệp phải hết sức cầu thị, thực hiện theo kinh nghiệm cha ông đã đúc kết là thà bán lỗ để cắt lỗ còn hơn càng đeo theo, càng lỗ to dẫn đến mất vốn, sập tiệm . Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nh...

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo gỡ khó cho thị trường bất động sản để tăng nguồn cung nhà ở

05:33:34 30/11/2022
Đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra để tháo gỡ các vướng mắc, xử lý sai phạm để bảo vệ thị trường, bảo vệ tài sản, bảo vệ con người, không hợp thức hóa sai phạm nhưng đ.ánh giá khách quan, tìm hiểu nguyên nhân, có cơ chế tháo gỡ nhữ...

Môi giới bất động sản cầm cự thời khó

05:27:33 30/11/2022
Chị Thu Hằng (ngụ quận 8, TP HCM) cho biết 2 tháng trước chị quyết định nghỉ làm môi giới của một sàn BĐS ở quận 1, chuyên bán nhà cho các dự án ở khu Đông TP HCM để xin vào một công ty BĐS lớn. Tuy nhiên, chưa đi làm ngày nào thì công ...
ADVERTISEMENT

The Ori Garden – Seaview Tower nhộn nhịp khách hàng tại sự kiện trải nghiệm sa bàn

05:24:53 30/11/2022
Trái với không khí trầm lắng của thị trường bất động sản cuối năm là sự sôi động, náo nhiệt tại sự kiện trải nghiệm sa bàn The Ori Garden - căn hộ chất Nhật Ven biển tại tâm điểm Tây Bắc Đà Nẵng

Đất đấu giá “ế ẩm”, nhiều lô không có khách trả giá

21:18:35 29/11/2022
Tình trạng khách hàng sau khi trúng đấu giá không hoàn thành nghĩa vụ tài chính cũng ngày càng gia tăng. Trả lời trên truyền thông, Bà Đặng Thị Hưng - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Lạng Giang - Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, qu...

Cần phát huy bài học kinh nghiệm của 'ngoại giao vaccine' trong triển khai ngoại giao kinh tế

20:49:44 29/11/2022
Bộ trưởng đề nghị từng Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện tiếp tục đề cao trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phát huy các bài học kinh nghiệm của công tác “ngoại giao vaccine” trong triển khai ngoại giao kinh tế, góp phần để đất nước ...

11 tháng, CPI bình quân của cả nước tăng 3,02%

20:31:36 29/11/2022
Trong tháng 11, giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Tính đến ngày 25/11/2022, bình quân giá vàng thế giới ở mức 1.727,52 USD/ounce, tăng 3,33% so với tháng 10/2022. Giá vàng tăng mạnh do lạm phát Mỹ tháng 10 ...

Khai thác lợi thế, bổ sung nguồn lực để phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng nhanh và bền vững

20:14:53 29/11/2022
Thứ nhất, đặt phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng trong Chiến lược phát triển chung của cả nước. Phát triển vùng phải phù hợp với các Chiến lược phát triển các ngành, lĩnh vực lớn của cả nước và thống nhất với hệ thống quy hoạch quốc gi...

Chính sách kinh tế mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 12/2022

20:02:40 29/11/2022
Thống nhất cách áp dụng Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu năm 2022; Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không; Bổ sung quy định về giá hợp đồng mua bán điện để so với khung giá điện Năm cơ sở... là những chính sách ...

Công ty tiền kỹ thuật số BlockFi nộp đơn bảo hộ phá sản

19:58:29 29/11/2022
BlockFi có trụ sở tại New Jersey, được thành lập bởi Zac Prince, một doanh nhân điều hành trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. Trong hồ sơ xin bảo hộ phá sản vừa được nộp lên tòa án, việc chịu ...

Chuyên gia Hong Kong (Trung Quốc) đ.ánh giá cao tiềm năng thị trường tiêu dùng Việt Nam

16:39:46 29/11/2022
Ông Corey To, chuyên gia kinh tế tại Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (Trung Quốc), đã đ.ánh giá tích cực tiềm năng của thị trường tiêu dùng Việt Nam, nhận định Việt Nam là một trong những nước có khả năng phục hồi kinh tế tốt sa...

11 tháng, xuất siêu ước đạt 10,6 tỷ USD, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

16:32:55 29/11/2022
Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2022, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 101,5 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 109,9 tỷ U...

Bamboo Airways có tỉ lệ bay đúng giờ tháng 11/2022 cao nhất ngành hàng không Việt Nam

16:19:38 29/11/2022
Để sẵn sàng cho mùa khai thác cao điểm cuối năm, Cục Hàng không Việt Nam đã ra chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không giảm tối đa chậm hủy chuyến trong giai đoạn cao điểm. Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng bố trí các chuyến bay...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le

Netizen

10:28:46 30/11/2022
Vượt 400km từ Nghệ An đến Quảng Ninh ngóng chờ tin tức. Hình ảnh đôi vợ chồng nghèo nằm ro ro giữa trời đông lạnh buốt khiến nhiều người vô cùng xót xa. Được biết, gia đình nam thanh niên có hoàn cảnh rất khó khăn, không có tiền để thuê...

Chạm mặt Ferrari Portofino M, “ngựa chồm” hơn 15 tỷ độc nhất Việt Nam

Ôtô

10:28:26 30/11/2022
Tính đến thời điểm hiện tại, đây là chiếc Ferrari Portofino M đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam. Hồi mới về nước, ngựa chồm nước Ý được đồn đoán có giá bán khoảng hơn 15 tỷ đồng

Thạch Thu Thảo "thế chỗ" tân hoa hậu Hàn Quốc đăng quang Miss Earth 2022, lý do gây ngỡ ngàng?

Sao việt

10:26:00 30/11/2022
Tuy nhiên, đến sáng ngày 30/11, sau khi mùa giải Miss Earth 2022 kết thúc, Wikipedia (bách khoa toàn thư) khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng khi cập nhật toàn bộ kết quả của cuộc thi. Đáng chú ý, phần ghi tên của Hoa hậu Trái Đất 2022 không...

Yamaha Grande vs Vespa Primavera - đâu là mẫu xe dành cho quý cô?

Xe máy

10:25:22 30/11/2022
Cả hai mẫu xe ga Yamaha Grande 2022 và Vespa Primavera 2022 đều là dòng sản phẩm mang phong cách thời trang hướng đến khách hàng nữ. Với mức giá từ 50 đến 80 triệu đồng, bạn nên chọn mẫu xe nào?

Hành trình công lý - Tập 23: Hoàng không muốn Phương thương hại

Phim việt

10:20:33 30/11/2022
Hoàng (Việt Anh) rất cảm kích khi Phương (Hồng Diễm) chủ động bảo anh và mẹ đến nhà cô ở

Courtois cảnh báo các đồng đội ở Bỉ về rò rỉ thông tin lục đục

Bóng đá thế giới

10:16:44 30/11/2022
Courtois bác bỏ lục đục trong phòng thay đồ của ĐT Bỉ. Anh cũng tuyên bố người chịu trách nhiệm về các cáo buộc sẽ bị trục xuất nếu bị phát hiện

Các bộ trưởng nội vụ EU nhất trí với kế hoạch hành động giải quyết vấn đề người di cư

Thế giới

10:15:46 30/11/2022
Cuối tuần qua, các Bộ trưởng Nội vụ của Liên minh châu Âu (EU) đã hoan nghênh một kế hoạch của khối này nhằm phối hợp hiệu quả hơn trong việc giải quyết vấn đề người di cư tới EU sau những bất đồng lớn giữa Italy và Pháp về việc tiếp nh...

Đổi vị với gà hấp bia ngọt mềm cho bữa tối

Ẩm thực

10:14:35 30/11/2022
Gà hấp bia thơm lừng, từng miếng thịt mềm ngọt ăn kèm nước sốt sóng sánh, dù ăn với cơm, xôi hay bánh mỳ đều rất hợp

5 BST cùng ra mắt trong đêm diễn Búp bê show2 từ một nhà thiết kế

Thời trang

10:12:40 30/11/2022
Từ BST mở màn Búp bê show với các mẫu thiết kế mùa Thu Đông ấn tượng được hé lộ qua những thiết kế đầu tiên trong Tuần lễ Thời trang Thu Đông Look 2022, NTK Phương Hồ và cộng sự đã hoàn chỉnh 5 BST với 104 mẫu trang phục đa dạng do các ...

Phát hiện ra lỗ hổng diễn xuất ở Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Là mỹ nhân nổi danh nhưng quá đơ

Phim châu á

10:11:17 30/11/2022
Diễn xuất của mỹ nhân này trong Cậu Út Nhà Tài Phiệt không được lòng khán giả

Phụ xe khách mang theo kiếm trong hành lý, c.hém tài xế trọng thương

Pháp luật

10:10:04 30/11/2022
Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng phát lệnh truy nã một phụ xe khách sau khi người này dùng kiếm c.hém tài xế đi cùng trọng thương

Những câu hỏi chưa có lời giải mà Black Panther 2 để lại

Phim âu mỹ

10:08:02 30/11/2022
Black Panther: Wakanda Forever là một hành trình trọn vẹn về cảm xúc, nhưng vẫn còn nhiều khúc mắc về cốt truyện

Thanh Hóa: Vẻ đẹp cuốn hút du khách của Pù Luông

Du lịch

10:05:12 30/11/2022
Du lịch Pù Luông - Thanh Hóa mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Với khí hậu mát mẻ, khung cảnh đẹp, nên Pù Luông mùa nào đẹp