Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly

“Thấy con đứng ở cổng nhìn theo, mẹ hít thật sâu rồi quay đi, quyết tâm chống dịch COVID-19 cùng các cô chú, bởi gia đình mình đang chờ mẹ sớm trở về” – chị Thạch Thị Tiên, hộ lý ở khu cách ly trung tâm Q.2, mở đầu trang nhật ký.

Nghề nào trên đời cũng tốt đẹp, cần thiết và xứng đáng được trân trọng, tôn vinh. Nhưng nghề y thật sự nhọc nhằn. Nhọc nhằn không hẳn là những đêm thức trắng, những lúc căng thẳng trong phòng mổ hay cấp cứu hồi sức mà đó là sự trăn trở, là tình yêu thương khi mỗi ngày, họ phải trực tiếp chứng kiến những cơn đau, những căn bệnh và cả sự ra đi của biết bao phận người. Trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19, đội ngũ y, bác sĩ chính là những người luôn tiên phong trên tuyến đầu, sẵn sàng đối diện hiểm nguy để giữ bình an cho cộng đồng…

Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly - Hình 1

Từ lúc COVID-19 xuất hiện, điều dưỡng Thạch Thị Tiên luôn xung phong ra tuyến đầu trong các ngày lễ, tết với niềm tin sớm chiến thắng dịch bệnh – Ảnh: Phạm An

Tình nguyện vào khu cách ly

Nữ hộ lý Thạch Thị Tiên – 37 tuổi, ở khu cách ly trung tâm (P.Cát Lái, Q.2, TPHCM) – là một trong những nhân viên y tế đầu tiên xung phong vào khu cách ly giáp Tết Canh Tý (28 tháng Chạp), khi dịch COVID-19 lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Chị kể, khi nghe tin khu cách ly tập trung cần người, chị về nhà nói chuyện với con trai. Con gật đầu, chị chạy đi mua một ít măng khô để chồng kho nồi thịt. Chị mua thêm vài loại rau củ dự trữ cho hai cha con, một ít nước ngọt, vài hộp bánh đặt lên bàn thờ tổ tiên, đưa con đi sắm đồ mới để mặc trong mấy ngày tết. Xong xuôi, chị lấy vài bộ quần áo, cầm lá đơn tình nguyện, thế là tết đó, chị thất hứa cùng con về việc đi chợ hoa, thăm ông bà.

Trong trang nhật ký của chị, ngoài cậu con trai 12 tuổi hiểu chuyện, còn có những bệnh nhân, những người ở khu cách ly đang hồi hộp mong khỏe mạnh, bình an. Trang nhật ký có cô gái ngồi thêu hoa, có cháu bé chiều chiều đạp xe trong khu vực cách ly, có cụ già chốc chốc lên cơn sốt làm ai cũng nín thở chờ xét nghiệm SARS-CoV-2 rồi thở phào với kết quả âm tính, có chàng trai luôn gọi về động viên gia đình yên tâm bởi mọi người nơi đây xem nhau như người nhà.

Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly - Hình 2

Xung phong vào bệnh viện điều trị COVID-19 tại H.Cần Giờ, nữ điều dưỡng Trinh cho biết, tuy có buồn một chút nhưng niềm vui kiểm soát dịch bệnh lấn át tất cả – Ảnh: Phạm An

Nhìn qua “góc tết” được trang trí rực rỡ ở khu cách ly, chị Tiên nói: “Khi ngành y chiến thắng dịch COVID-19, không chỉ nơi đây mà khắp đất nước sẽ tươi đẹp hơn. Rồi ai cũng có niềm vui của riêng mình và tôi cũng vậy”. Nói đoạn, chị bỏ quần áo vào máy rồi tranh thủ lau sàn trong thời gian giặt đồ. Thấy dáng chị, cô Hương ở phòng số 2 tự giác đi vào phòng vì biết mình thuộc nhóm nguy cơ.

Nhật ký mở đầu bằng hai chữ “cảm ơn”

Còn chị Trinh, điều dưỡng bệnh viện điều trị COVID-19 (H.Cần Giờ, TPHCM) mở đầu trang nhật ký của mình bằng hai chữ “cảm ơn”. Chị cảm ơn đứa con gái bé bỏng mới biết nói nhưng đã hiểu chuyện, cảm ơn chồng và gia đình cảm thông trước sự xung phong ra tuyến đầu, cảm ơn đồng nghiệp biết chị mới sinh con nên luôn động viên, hỗ trợ.

Tết đầu tiên của con gái không có mẹ bên cạnh, chắc cô bé sẽ thiếu vắng lắm, thế mà… Tạm gác suy nghĩ mông lung, chị mang nhiệt kế đi đo thân nhiệt cho từng người ở khu cách ly. Hơn 40 người liên quan đến các ca bệnh tại Hải Dương được cách ly với sự chăm sóc của 18 nhân viên y tế vẫn chưa thấm vào đâu khi các ca nghi nhiễm lần lượt được đưa tới.

Những dòng nhật ký viết vội trong khu cách ly - Hình 3

Những trang nhật ký được viết vội trong lúc tạm ngưng công việc

Mấy hôm gần Tết Tân Sửu 2021, TPHCM liên tục phát hiện người bệnh COVID-19, chị vội ra chợ, sắm cho con gái vài bộ đồ mới rồi dọn dẹp ngôi nhà nhỏ, nhắn hỏi người thân chuyện gửi con. Ngày 20 tết, chị kho nồi thịt để cùng chồng con ăn tết sớm.

Cơm nước xong, chị dặn chồng trang trí đôi trâu ngoài cửa, đặt thêm chậu mai để con biết tết vui hơn ngày thường. Giao thừa năm nay không có pháo hoa, văng vẳng bài nhạc xuân của ai đó bật lên trong khu cách ly. Chị nhớ đứa con gái xinh xắn ngồi phía trước xe khi cha chở mẹ đi trực tết.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết

'Ở trong khu phong tỏa phòng chống dịch không còn có khái niệm gì về thời gian, mỗi ngày trôi qua với biết bao nhiêu công việc, nên cũng không rõ được hôm nay là thứ mấy, ngày gì hay đang là mùng mấy tết'.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 1

Đội ngũ nhân viên y tế xuyên tết chống dịch - HCDC

Đó là lời kể của một nhân viên y tế đã dồn tâm huyết vào chống dịch. Một cái tết không được đoàn viên bên gia đình. Họ chống dịch xuyên tết, để người dân được an toàn và bình yên.

Ăn tết ngoài đường

P.Tăng Nhơn Phú A (TP.Thủ Đức, TP.HCM) là khu vực bị phong tỏa ngay trong dịp tết do có ca dương tính. Nhân viên y tế trong đội hình chống dịch ở địa phương này đều ăn tết ngoài đường (ăn tết ở những chốt lưu động tại khu phong tỏa).

Từ ngày 8.2 (tức 27 tết) khu vực bắt đầu phong tỏa, mình trực chiến xuyên tết luôn chứ không về nhà, năm nay cũng là năm đầu tiên mình ăn tết ngoài đường", anh Lại Tiến Đạt (31 tuổi), nhân viên y tế, cán bộ phòng chống dịch của P.Tăng Nhơn Phú A, kể.

Anh Đạt cho biết do ngày tết thiếu lực lượng y tế nên trong khu phong tỏa chỉ có một mình anh là người phụ trách về y tế. Mỗi ngày, từ sáng sớm anh phải đi kiểm tra sức khỏe cho toàn bộ người dân trong khu phong tỏa, vì số hộ đông (73 hộ) nên đi hết phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ.

Sau đó, anh phối hợp với chính quyền để phun khử khuẩn toàn bộ phường. Đó là những công việc có mốc thời gian cố định trong ngày. Còn rất nhiều những việc đột xuất như: giám sát các chốt để kiểm tra hàng hóa ra vào; xử lý bằng hóa chất, phun xịt khử khuẩn rác thải của người dân mỗi ngày trước khi đưa cho đơn vị thu gom rác...

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 2

Anh Lại Tiến Đạt, nhân viên y tế, cán bộ phòng chống dịch của P.Tăng Nhơn Phú A

"Đa phần là làm liên tục không có thời gian nghỉ ngơi. Sau 12 giờ đêm, lúc đó ít người trao đổi hàng hóa, thăm hỏi... thì tụi mình tranh thủ chợp mắt một tí, vì đến 4 giờ sáng lại bắt đầu nhiệm vụ. Có những trường hợp 2 - 3 giờ sáng người dân gọi báo con họ sốt, coi như trắng đêm để xử lý", anh Đạt kể.

Cái tết này của anh Đạt và lực lượng chốt trực ở đây lại còn đặc biệt hơn, khi mấy ngày liên tiếp chỉ toàn ăn mì tôm và ngủ ngoài lề đường. "Do tết nên không có ai bán gì để ăn cả, lâu lâu người dân cho đồ ăn thì đỡ bữa phải ăn mì tôm. Chốt lưu động của mình dựng dưới mái hiên quán cà phê. Nói chung là ăn và ngủ ngoài hiên, ngoài lề đường nên mình nói năm nay đón tết ngoài đường là vậy đó", anh Đạt chia sẻ.

Mong ước lớn nhất của anh Đạt là dịch sẽ hết để được về với gia đình trọn vẹn một ngày. "Một ngày thôi, vì công việc còn đó, nhiệm vụ còn đó", anh Đạt nói.

Ngày 30 tết đặc biệt của bác sĩ cùng bệnh nhân Covid-19

Những "thiên thần" áo trắng trong dịch

Bác sĩ Nguyễn Kim Khôi Nguyên (30 tuổi), thuộc Trung tâm y tế Q.3, vừa phụ trách chính ở khu cách ly, vừa nằm trong đội đáp ứng nhanh số 1 về dịch Covid-19 của quận, nên tết vừa rồi của anh cũng là một cái tết rất đặc biệt.

Bác sĩ Nguyên kể, 27 tết xuất hiện một ổ dịch ở đường Trần Văn Đang (Q.3), khi có thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), bác sĩ Nguyên cùng mọi người xuống hiện trường để điều tra dịch tễ, sau đó bắt đầu lấy mẫu cho F0 trước để vận chuyển mẫu đi gấp. Rồi tiến hành lấy mẫu cho F1, F2 đến gần 12 giờ đêm.

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 3

Bác sĩ Nguyễn Kim Khôi Nguyên, Trung tâm y tế Q.3, TP.HCM - NVCC

Cũng là một tình huống bất ngờ nữa, khi đến đêm 29 tết thì được thông báo nhiệm vụ ở Bệnh viện Mắt, do có ca F0 đã từng đến bệnh viện này. Hôm đó, bác sĩ Nguyên cùng hỗ trợ bệnh viện trích xuất camera, lập danh sách F1 và lấy mẫu. 21 giờ 30, Sở Y tế ra quyết định phải lấy hết mẫu cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện Mắt bao gồm khoảng 800 người. Sau khi làm xong, giao mẫu là đến gần 1 giờ sáng.

"Trải qua các đợt dịch cũng quen rồi, mình không còn thấy mệt nhiều. Mình làm việc vì cộng đồng, nên bản thân luôn cố gắng hết mình. Hơn nữa mình còn trẻ, còn độc thân, nên luôn xung phong ở tuyến đầu chống dịch", bác sĩ Nguyên tâm sự.

Chị Đào Thị Kiều Vân (34 tuổi), Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM, cho biết: "Đêm 29 và 30 tết thì tất cả nhân viên, y bác sĩ của các trung tâm y tế quận huyện đều phải thực hiện lấy mẫu theo chỉ đạo chung của HCDC, nên hầu hết mọi người lấy mẫu xuyên suốt luôn, làm vất vả đó nhưng các "thiên thần" áo trắng đều rất nhiệt huyết với nghề".

Y, bác sĩ trẻ kể chuyện chống dịch xuyên tết - Hình 4

Chị Đào Thị Kiều Vân, Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM

Nhắc đến tết, thật sự rất nhiều cảm xúc xen lẫn, một cái tết không được về với gia đình là một điều rất buồn. Nhưng mà mình hy sinh niềm vui riêng, để vì nhiệm vụ chung cho toàn xã hội, thì đó là điều hạnh phúc

Chị Đào Thị Kiều Vân (Trưởng trạm y tế P.1, Q.6, TP.HCM)

Chị Vân cũng không giấu được xúc động: "Nhắc đến tết, thật sự rất nhiều cảm xúc xen lẫn, một cái tết không được về với gia đình là một điều rất buồn. Nhưng mà mình hy sinh niềm vui riêng, để vì nhiệm vụ chung cho toàn xã hội, thì đó là điều hạnh phúc".

Gần 2 năm chống dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, những "thiên thần" áo trắng lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng để lên đường. Giờ đây, đối với mỗi nhân viên y tế, khi được hỏi về mong ước lớn nhất trong ngày kỷ niệm nghề, không gì khác ngoài ước mong dịch sẽ sớm qua đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2
23:06:00 20/04/2021
Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội
01:05:13 20/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Vợ đạo diễn Nhất Trung gay gắt chửi Nhã Phương: “Làm diễn viên phải có tâm 1 tí"?
16:16:01 21/04/2021
Nóng: Nathan Lee lý giải nguyên nhân “lột mật” Ngọc Trinh kèm lời nhắn thâm thúy: “Không ai chọn vợ vì mặc đồ lót đẹp”
14:38:57 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Cứ cuối tuần chị chồng lại dẫn con sang ăn 'thủng nồi trôi rế' mà không góp đồng nào, cách xử của tôi khiến chị chạy mất dép
12:10:24 21/04/2021
Chi Dân có chia sẻ đầu tiên sau tang lễ của mẹ, từng lời nhắn đến người quá cố nghe mà xót xa
12:04:44 21/04/2021
Ngọc Trinh khoe siêu xe mới tậu nhưng dân tình chỉ nhìn mỗi bộ đồ
14:05:39 21/04/2021
Ép các nữ tiếp viên bán dâm: Dùng dao chặt ngón tay
16:14:00 21/04/2021
Nửa đêm bác giúp việc hoảng loạn vơ đồ bỏ chạy, nhìn thứ ngoài cửa sổ mà tôi bàng hoàng
13:39:09 21/04/2021
Lý Hải chính thức lên tiếng sau drama với Trấn Thành, khẳng định chắc chắn không làm điều này suốt 30 năm trong nghề?
12:22:58 21/04/2021
Anh rể chị gái ngủ lại, 3h sáng nghe tiếng khóc tôi run rẩy khi biết lý do
13:35:19 21/04/2021

Tin mới nhất

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt lần 2

17:40:16 21/04/2021
Chiều 20.4, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) khai trương hệ thống hỗ trợ y học từ xa (telemedicine) do chính phủ Đức hỗ trợ.

Nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, giới trẻ Sài Gòn đổ xô xuống phố check-in

17:34:43 21/04/2021
Tận dụng ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại TP.HCM đổ xô tìm đến những điểm check-in quen thuộc.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương: Người trẻ nhặt rác lan tỏa lối sống xanh

17:32:37 21/04/2021
Hôm nay ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều bạn trẻ đã tham gia chương trình nhặt rác với mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến với mọi người.

Xe máy va chạm xe buýt, nữ sinh năm cuối tử vong thương tâm

17:30:25 21/04/2021
Cú va chạm làm 2 sinh viên bị thương, sau đó được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên nữ sinh đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Ngành nghề đang cần người lao động

17:28:47 21/04/2021
Hiện một số doanh nghiệp đang cần tuyển dụng nhân sự mà người lao động khi nộp đơn vào là có việc làm ngay.

Hàng chục 'trí thức trẻ' đối diện nguy cơ mất việc

17:26:51 21/04/2021
Theo ông Trần Hữu Anh, những chính sách đối với trí thức trẻ hoàn thành nhiệm vụ chỉ là những ưu tiên trong công tác tuyển dụng chứ không thuộc diện được tuyển dụng đặc biệt nào.

CSGT dừng các ô tô trước hầm chui bắt 2 xe tải chạy đánh võng

17:22:27 21/04/2021
Hai tài xế xe tải tăng tốc lao vào CSGT, lạng lách đánh võng trên quốc lộ 1A khi bị yêu cầu dừng xe.

Sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo vùng biên giới

17:19:53 21/04/2021
Tính đến ngày 21-4, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã triển khai sửa chữa điện miễn phí, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt cho các hộ gia đình nghèo vùng biên giới...

Đồng chí Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Bình Phước

16:59:04 21/04/2021
Ngày 21/4, Đoàn công tác của Hội đồng bầu cử Quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra tình...

Xe bồn tông chết người đàn ông đi xe đạp địa hình cùng chiều

16:55:31 21/04/2021
Lưu thông cùng chiều trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Hòa Bình, chiếc xe bồn bất ngờ va chạm với chiếc xe đạp địa hình do một người đàn ông điều khiển, khiến người này tử vong.

Nhiều hộ ở khu vực Thới Hòa B “khát” nước sạch 

16:32:44 21/04/2021
Nhiều năm qua, 25 hộ dân ở khu vực Thới Hòa B, phường Long Hưng, quận Ô Môn phải xách nước dưới kênh, rạch hoặc khoan cây nước để sử dụng.

Mất đôi mắt vì căn bệnh u não, cô bé 14 tuổi cần sự giúp đỡ

16:29:43 21/04/2021
Đó là Em Vũ Thị Ngọc Linh, 14 tuổi, trú tại số 8 ngách 16/79 đường Bùi Thị Tự Nhiên, Hải Phòng - là bệnh nhi từng điều trị căn bệnh u não tại Bệnh viện K.

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu

15:28:35 21/04/2021
Nhiều ngày qua, bãi rác ở thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cháy nghi ngút, khói bao trùm cả khu vực gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

15:00:10 21/04/2021
Hôm nay (21/4), UBND tỉnh Bình Dương thông tin, đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Quảng Ngãi bố trí 196 điểm tiêm phòng Covid-19 trong đợt 1

14:57:04 21/04/2021
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 6.700 người là những đối tượng ưu tiên theo quy định. Theo đó, sẽ có 175 điểm tiêm tại Trạm Y tế, 21 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế và bệnh viện trong toàn t...

Bộ GTVT trả lời về việc làm đường gom dự án La Sơn – Túy Loan

14:55:44 21/04/2021
Theo Bộ GTVT, việc kiến nghị mở các đường gom đi vào tuyến đường La Sơn - Túy Loan không đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế của dự án.

Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ

14:50:01 21/04/2021
Sau cú va chạm với xe bồn trên Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình, người đàn ông điều khiển xe đạp tử vong tại chỗ.

Chủ tịch nước: “Đưa xã nông thôn mới kiểu mẫu Tứ Xã thành đô thị phù hợp với quy hoạch”

14:45:07 21/04/2021
Chủ tịch nước lưu ý, nông thôn mới không chỉ có vấn đề đời sống vật chất của người dân mà còn giữ gìn văn hóa của người Việt, văn hóa của tình làng, nghĩa xóm, thương yêu giúp đỡ nhau, giữ gìn văn hóa phi vật thể, vật thể trong làng, xó...

Bình Phước chuẩn bị tốt công tác bầu cử

14:39:07 21/04/2021
Sáng 21-4, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử Quốc gia do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát tại tỉnh Bình Phước.

56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở

14:35:29 21/04/2021
Theo tin từ Hội LHPN tỉnh, tính đến ngày 21-4, toàn tỉnh đã có 56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 33%).

Cung cấp thuốc ARV điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV

14:29:39 21/04/2021
Bộ Y tế vừa ra Quyết định số1903/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021, nhằm cung cấp đủ, liên tục thuốc ARV để điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV vào cuối năm.

Đường BOT Hòa Lạc-Hòa Bình bị lấn chiếm hành lang nghiêm trọng

14:24:44 21/04/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản liên quan việc xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

Nhiều công trình cản trở hệ thống thoát nước

14:08:36 21/04/2021
Nhằm hạn chế tình trạng ngập úng có thể xảy ra trong mùa mưa năm 2021, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và các đơn vị chức năng đã và đang triển khai hàng loạt biện pháp tăng khả năng tiêu, thoát nước. Tuy nhiên, công tác thoát nước m...

Bầu cử Quốc hội khoá XV: Xứng đáng là đại biểu tiêu biểu của nhân dân

14:03:35 21/04/2021
Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội lớn của toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của...

Tăng cường phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biển

13:52:44 21/04/2021
Ngày 20-4, tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, thành phố Đà Nẵng, Hải đoàn 48 BĐBP phối hợp với Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 ...

Xe container lao vào nhà dân trong đêm ở Quảng Trị

13:47:59 21/04/2021
Sáng nay (21/4), Đội Cảnh sát Giao thông- Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tiếp tục xử lý vụ việc xe container đâm vào nhà dân vào tối qua 20/4.

Nguyên nhân khiến nước đầm đổi màu hồng tím

13:16:27 21/04/2021
Liên quan đến tình trạng nước trong đầm tại Bà Rịa - Vũng Tàu bỗng đổi màu hồng tím, bốc mùi hôi thối, cơ quan chức năng tỉnh cho biết hiện tượng này là do tảo nở hoa.

Thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm học như thế nào mà giáo viên ngao ngán?

11:22:37 21/04/2021
 Giáo viên vừa dạy, vừa tập huấn, vừa trong tâm thế đón đoàn kiểm tra cấp trên và kiểm tra chuyên đề nội bộ của nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Áo còn mồ hôi của Jimin (BTS) được bán đấu giá

Phong cách sao

17:39:36 21/04/2021
Người hâm mộ không hài lòng việc nhà thiết kế cất áo của Jimin và chưa giặt sạch sẽ.

BTS đánh úp tung bộ hình "ngầu xỉu" trước thềm comeback, fan lại chuẩn bị "cháy túi" rồi đây!

Nhạc quốc tế

17:39:31 21/04/2021
Nửa đêm 20/4, fan nhà BTS ngập thính khi Big Hit bất ngờ đăng tải loạt ảnh nhá hàng cho concept photobook Map Of The Soul ON:E. Cả 7 chàng trai đều vô cùng điển trai với style lịch lãm, đa dạng trong concept chụp. Tuy mỗi người một vẻ n...

Các dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư

Sức khỏe

17:38:40 21/04/2021
Các triệu chứng của bệnh tim, ung thư, COPD, đột quỵ và bệnh Alzheimer là những điều cần biết.

Cô gái hụt hẫng khi thu hoạch đu đủ 

Hài hước

17:34:10 21/04/2021
Mới đây, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh cây đu đủ đặc biệt của nhà mình. Bài đăng của cô nàng nhanh chóng nhận về hơn 10 ngàn lượt yêu thích và bình luận. Cô viết: Trồng cây đu đủ đáng công ghê. Cả nhà không biết ai ăn, ai nhịn.

Bài giảm mỡ bụng trong 7 ngày hiệu quả, an toàn

Làm đẹp

17:32:23 21/04/2021
Bạn nên kết hợp tập aerobic cùng với chế độ ăn có cá, trứng; uống nhiều nước; hạn chế đường, muối.

Rộ tin cả 7 thành viên BTS cùng nhập ngũ vào năm 2022 sau vụ bị 26 công ty giải trí ngầm chống lại

Sao châu á

17:27:58 21/04/2021
Chuyện nghĩa vụ quân sự của BTS là điều công chúng luôn quan tâm và bàn tán.

Dương Ngọc Thái hé lộ cuộc gọi với vợ cũ Vân Quang Long, bức xúc vì bị "ném đá" từ chuyện đôi giày đến món quà cố NS tặng con

Sao việt

17:24:21 21/04/2021
Những ồn ào sau sự ra đi đột ngột của Vân Quang Long vẫn chưa chấm dứt.

Mách cách nấu mì tôm chuẩn vị Hàn Quốc, thơm ngon "nuốt lưỡi"

Ẩm thực

17:18:33 21/04/2021
Hóa ra, cách nấu một nồi mì tôm của các diễn viên trong phim Hàn Quốc thật không khó.

Pháo hoa rực sáng trên đất Tổ Hùng Vương 

Clip hay

17:14:19 21/04/2021
Tối 20/4, hàng vạn người dân tập trung về công viên Văn Lang (TP Việt Trì, Phú Thọ) để theo dõi màn pháo hoa nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương 2021.

Huawei ra mắt ôtô đầu tiên

Ôtô

17:12:14 21/04/2021
Mẫu crossover Seres SF5 xuất hiện ở triển lãm ôtô Thượng Hải là sản phẩm hợp tác giữa Huawei và hãng năng lượng Cyrus.

iOS 14.5 ra mắt trong tuần tới, mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang 

Thế giới số

17:05:43 21/04/2021
Bản cập nhật này mang đến một số thay đổi quan trọng như hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch, chặn Facebook theo dõi người dùng.

Vợ cặp bồ lúc chồng trên bàn mổ, mẹ chồng gào lên sỉ vả rồi phải sụp xuống cảm ơn

Tâm sự

17:03:46 21/04/2021
Mẹ chồng nghe xong đầu đuôi thì im lặng một lát rồi thở hắt ra: Thôi con đi nhanh lên không người ta đợi, mọi việc ở đây đã có mẹ trông chừng rồi.

Tổng thống Ukraine đề xuất hội đàm với Tổng thống Nga tại Donbass

Thế giới

16:57:25 21/04/2021
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 20/4 đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin hội đàm tại vùng chiến sự Donbass, miền Đông Ukraine.

Apple AirTags vừa ra mắt đã bị chỉ trích 

Đồ 2-tek

16:53:11 21/04/2021
Các đối thủ của AirTags cho rằng Apple đang có hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh, yêu cầu được điều tra trước Quốc hội Mỹ.

Những lần xe chở động vật bị lật trên đường: Heo, vịt chạy tán loạn

Netizen

16:52:13 21/04/2021
Theo báo Thanh niên, vào ngày 19/4, một chiếc xe chở heo khi chạy trên quốc lộ 13 hướng từ Bình Dương về thành phố Hồ Chí Minh đã bị lật.