Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế

Trong con mắt các vua nhà Nguyễn, núi Ngự Bình, núi Đại Thiên Thọ, đồi Hà Khê… là những đồi núi có tầm quan trọng đặc biệt về tâm linh đối với cố đô Huế.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 1

1. Nằm ở bờ Nam sông Hương, cách trung tâm thành phố Huế 4 km về phía Nam, núi Ngự Bình – dân gian thường gọi ngắn gọn là núi Ngự – là ngọn núi biểu tượng, gắn với lịch sử hình thành và phát triển Cố đô Huế thời nhà Nguyễn.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 2

Cao 103 mét, núi Ngự Bình có đỉnh bằng phẳng nên còn được gọi là Bằng Sơn. Bởi núi có hình dạng như một tấm bình phong, các đời chúa Nguyễn và vua Gia Long khi xây dựng kinh thành Phú Xuân đều đặt núi Ngự làm án (chắn ngang) trước thủ phủ theo thuật phong thủy.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 3

Sách “Đại Nam dư địa chí ước biên” viết về ngọn núi này như sau: “Núi Ngự Bình, tục gọi là núi Bằng… vuông chằn chặn như bức bình phong, là bức án trọng yếu bậc nhất phía trước Kinh thành… Núi này là một trong 20 thắng cảnh của Kinh đô”.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 4

Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, từ thời Gia Long, tất cả các quan lại không phân biệt phẩm trật lớn nhỏ, mỗi người đều phải trồng ở Ngự Bình một cây thông, cho nên trải qua các đời vua, ngọn núi trở thành một rừng thông xanh tốt.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 5

2. Lăng vua Gia Long ở Cố đô Huế nằm trong một vùng đất rộng lớn với 42 ngọn núi, đồi lớn nhỏ. Trong đó, núi Đại Thiên Thọ là ngọn núi trung tâm, nằm đối diện với nơi vua an nghỉ. Tên núi cũng là tên toàn bộ khu lăng: Thiên Thọ Lăng.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 6

Nếu núi Ngự Bình là tấm bình phong cho Kinh thành Huế thì núi Đại Thiên Thọ cũng có vai trò tương tự, là tiền án – bình phong che phía trước – của lăng mộ vua Gia Long.

Video đang HOT

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 7

Từ núi Đại Thiên Thọ có thể bao quát toàn bộ cảnh quan kỳ vĩ với đồi núi trập trùng, rừng cây xanh tốt của khu lăng mộ có quy mô lớn nhất Cố đô Huế.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 8

Đỉnh của núi Đại Thiên Thọ nằm thẳng hướng với trục chính của lăng Gia Long và là địa điểm tốt nhất để cảm nhận vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên của lăng mộ vị vua khai sáng triều Nguyễn.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 9

3. Nằm ở phía Tây Kinh thành Huế, đồi Hà Khê là nơi chùa Thiên Mụ – ngôi chủa nổi tiếng nhất Cố đô – tọa lạc. Tương truyền, ngọn đồi này đã được chúa Nguyễn Hoàng chọn làm nơi khởi nghiệp của vương triều Nguyễn.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 10

Theo lời kể của học giả phương Tây A. Bonhomme, khi đi tìm long mạch ở đất Phú Xuân, vị chúa Nguyễn đầu tiên đã khảo sát mọi ngọn núi, mọi dòng sông để rồi tìm ra thế đất tốt của đồi Hà Khê và lập chùa Thiên Mụ trên đó.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 11

Trong con mắt của các chúa Nguyễn, đồi Hà Khê và chùa Thiên Mụ là nơi kết tụ linh khí của trời đất và núi sông, nơi “long bàn hổ cứ”: Rồng uốn khúc nhìn lại chốn kinh thành và nơi cọp ngồi trên cao cất tiếng rống vang động cả dòng sông bên dưới.

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế - Hình 12

Sau khi khôi phục Phú Xuân và lên ngôi, vua Gia Long đã cho tôn tạo chùa Thiên Mụ vào năm 1815. Nhân dịp này, ông đã nói với quần thần đại ý rằng: Đây là nơi linh thiêng của tiên đế ta đã chọn.

Nhớ đặt 1 thứ trong phòng ngủ nếu vợ chồng muốn sớm đón bé yêu

Trước hết cần hiểu rằng việc sử dụng treo bầu hồ lô ở đầu sẽ cần được thận trọng để tránh những trường hợp phản tác dụng.

Lưu ý trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ nhiều ánh sáng

Điều đầu tiên trong phong thủy, phòng ngủ cho vợ chồng hiếm muộn bắt buộc phải có đó là phòng ngủ đón ánh sáng tốt, nhiều ánh nắng, không khí trong nhà lưu thông, trong lành, ít vi khuẩn có hại phát triển.

Sống trong phòng ngủ như vậy sẽ tăng cường dương khí cho con người, khỏe mạnh, ít bệnh tật. Các cặp vợ nên chọn phòng ngủ đón nhiều ánh nắng ban mai để tăng khả năng thụ thai, hơn nữa nếu được thụ thai trong tình trạng cơ thể bố mẹ đều khỏe thì đứa trẻ sinh ra cũng có sức khỏe tốt.

Nhớ đặt 1 thứ trong phòng ngủ nếu vợ chồng muốn sớm đón bé yêu - Hình 1

Hướng giường ngủ

Hướng đặt giường rất quan trọng vì vợ chồng dành rất nhiều thời gian trong ngày ở phòng ngủ. Hướng kê giường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe thể chất của con người. Cần đặt giường ở vị trí tốt lành giúp an thai, ổn định hơi thở.

Nữ mệnh Thủy thì kê đầu giường quay về hướng Bắc Nữ mệnh Mộc thì kê đầu giường quay về hướng Đông. Nữ mệnh Hỏa thì kê đầu giường quay về hướng Nam. Nữ mệnh Kim thì kê đầu giường quay về hướng Tây. Nữ mệnh Thổ thì kê đầu giường quay về hướng Nam.

Bằng cách này, người phụ nữ có thể tạo ra năng lượng mà cô ấy cần, đạt được sự cân bằng của ngũ hành trong cơ thể, đặt nền tảng vững chắc cho việc sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh và thông minh.

Đồ đạc trong phòng ngủ

Đồ đạc trong phòng ngủ nên để gọn gàng, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình mang thai của người phụ nữ. Không đặt các đồ vật bằng kim loại, đồ điện gần đầu giường vì những đồ vật này sẽ gây cản trở từ trường bình thường trong cơ thể con người, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, tăng khả năng khó thụ thai.

Không được treo đèn chùm phía trên giường vì sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai, hơn nữa nó sẽ khiến thai nhi bị áp chế, không được khỏe mạnh. Không được đặt bể cá trong phòng ngủ, vì nước bốc hơi từ bể cá khiến không khí trong phòng ngủ quá ẩm sẽ khó mang thai.

Nhớ đặt 1 thứ trong phòng ngủ nếu vợ chồng muốn sớm đón bé yêu - Hình 2

Không được đặt quá nhiều gương, ngoài việc xua đuổi sát khí, gương soi còn khiến người đàn ông tiêu hao quá nhiều năng lượng, đồng thời sẽ khiến người phụ nữ khó thụ thai.

Hướng Đông Bắc của phòng ngủ tượng trưng cho trưởng nam trong nhà, cấm kỵ đặt đồ đạc cao, kiếm và vũ khí sắc nhọn, đồ mỹ nghệ ở hướng này. Áp dụng được điều này khi mang thai sẽ tăng khả năng sinh được quý tử khỏe mạnh, lễ phép, khôi ngô.

Hướng Tây Nam tượng trưng cho trưởng nữ trong nhà, thích hợp đặt một số vật phẩm trang nghiêm, cao ráo như bàn ghế, đồ mỹ nghệ để sinh được em bé thông minh, đẹp trai xinh gái.

Cân bằng Âm Dương trong phòng ngủ

Theo thuyết phong thủy Âm Dương, nếu Âm khí nhiều hơn Dương khí thì loại môi trường này không có lợi cho việc sinh nở, khó thụ thai sinh con. Âm khí nhiều xuất hiện ở những căn phòng tương đối ẩm, không đủ ánh sáng, lạnh lẽo.

Cách hóa giải rất dễ, bạn chỉ cần mua máy hút ẩm, xây thêm cửa sổ hướng đón nắng để cân bằng lại Âm Dương. Nếu Dương khí trong nhà không đủ, không những tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi mà còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người vợ.

Vật phẩm phong thủy để vợ chồng sớm đón bé yêu: Treo hồ lô phong thủy

Nhớ đặt 1 thứ trong phòng ngủ nếu vợ chồng muốn sớm đón bé yêu - Hình 3

Trước hết cần hiểu rằng việc sử dụng treo bầu hồ lô ở đầu sẽ cần được thận trọng để tránh những trường hợp phản tác dụng.

Do đó, hãy lưu ý sử dụng, treo, đặt bầu hồ lô đúng các vị trí để giúp bản vệ con người khỏi những điều bất trắc và tăng cường sức khỏe, tuổi thọ và viên mãn trong cuộc sống.

Người xưa quan niệm việc đặt vật phẩm hình bầu hồ lô hoặc treo tranh có hình trái bầu để tăng thêm nhiều may mắn cũng như cơ hội mang thai cho người phụ nữ sống trong nhà. Cách sử dụng bình hồ lô phong thủy cầu tự như sau:

Chọn bình hồ lô, nên bằng đồng hoặc bằng gỗ, tốt nhất bằng đồng vì là Kim hợp Kim lại bền, đẹp và phúc khí.

Đặt ở đầu giường vợ chồng và nhớ mở nắp thì việc cầu tự sinh con có thể có tin tốt lành. Quả hồ lô sẽ hút bớt những trường khí xấu, giúp cho 2 vợ chồng hòa thuận yêu thương nhau hơn từ đó giúp cả 2 thoải mái, thăng hoa hơn trong cuộc sống giúp dễ dàng có con.

Tuy nhiên, lưu ý là những quả hồ lô đã được sơn phết lại bằng dầu bóng hoặc sơn đen để tăng tính thẩm mỹ hay che các khuyết điểm thì giảm hiệu ứng hơn Hồ lô thô màu tự nhiên sau khi phơi qua nắng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Hồng Vân đau xót, Nhã Phương, Lệ Quyên cùng cả showbiz bàng hoàng khi Nguyễn Quang Dũng báo tin buồn18:50Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13HOT: Lý Nhã Kỳ mặc váy đính hàng nghìn viên pha lê, lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes04:37Vừa lộ chuyện chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị ‘phanh phui’ con người thật khác hẳn ngoài đời03:02Bão ngầm - Tập 60: Hạ Lam hoảng hốt phát hiện mình bị theo dõi01:52Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23Lệ Quyên tự tin khoe trọn tấm lưng trần và diện váy bó sát vòng 3 ngoại cỡ vượt cả Ngọc Trinh02:36:06Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31Bị hỏi 5 triệu Jack chu cấp có đủ tiêu không, Thiên An nói rõ tình hình tài chính gây bàng hoàng07:06Ngọc Trinh bị bóc mẽ ‘xạo xạo’ khi vung tiền mua 11 héc ta đất tại Bảo Lộc03:18Ngọc Trinh phát ngôn ngang ngược sau sự việc 'bốc phét' mua 11ha đất Đà Lạt, CĐM mỉa mai không ngừng03:02CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Clip: Mẹ hoảng hốt bế con tháo chạy khi thấy rắn lao qua trước mặt00:32

Tiêu điểm

Ngôi mộ nằm giữa ngã ba đường TP.HCM nhưng không ai dám dời đi
10:51:50 21/05/2022
Du khách ngất ngây trước cây bằng lăng 'đẹp nhất Việt Nam'
13:50:35 21/05/2022
Bí ẩn nhà tù khét tiếng bậc nhất thế giới
12:17:48 22/05/2022
Ảnh cực hiếm: Cuộc sống thôn dã ở ngoại ô TP. HCM năm 1991
12:46:35 21/05/2022
Về thăm nhà Bác ở làng Dương Nỗ
22:20:36 20/05/2022
Vietravel giới thiệu chương trình du lịch Hàn Quốc miễn visa
23:31:39 20/05/2022
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An
11:00:43 21/05/2022
Khách Việt 'sốc nhiệt' khi du lịch Ấn Độ
16:32:48 20/05/2022
Con đường quanh co với 600 khúc cua – 'địa ngục' say xe
14:39:13 22/05/2022
Cuối tuần đi đâu: Check-in đầm sen trắng tinh khôi ở ngoại thành Hà Nội
10:44:07 21/05/2022

Thông tin đang nóng

Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022
Biết tôi bị thất nghiệp, chồng cũ đến thăm và đưa một thứ làm tôi ngẩn ngơ
10:51:33 22/05/2022
Nhà Kim Kardashian gợi cảm dự cưới Kourtney
10:19:18 22/05/2022
Con gái nhân tình thách Lều Phương Anh: 'Lập vi bằng luôn đi'
12:59:22 22/05/2022
Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng
14:03:31 22/05/2022
Facebook Tangmo Nida bất ngờ đăng ảnh kèm dòng trạng thái kỳ lạ khiến dân tình "rùng mình"
12:59:12 22/05/2022
Đau lòng câu chuyện voi mẹ cõng xác voi con băng rừng
10:57:31 22/05/2022
Dispatch từng chụp được bộ ảnh đẹp huyền thoại: So Ji Sub và nữ phát thanh viên hẹn hò, cảnh tượng lãng mạn tựa poster phim
12:33:33 22/05/2022

Tin mới nhất

Người Nhật chưa muốn đón khách quốc tế

13:22:13 22/05/2022
Không những chẳng mặn mà với việc mở cửa đón khách quốc tế, nhiều người Nhật vẫn chuộng du lịch nội địa hơn là các chuyến đi nước ngoài

7 cây cầu xuyên biên giới ấn tượng

11:02:51 22/05/2022
Những cây cầu tuyệt đẹp nằm ở biên giới các quốc gia trở thành điểm tham quan thú vị, thu hút khách du lịch. Cầu Ambassador là một trong nhiều cây cầu bắc qua biên giới Mỹ - Canada nối Detroit, Michigan với Windsor, Ontario. Cây cầu tre...

Du lịch châu Âu sôi động trở lại sau thời gian 'đóng băng'

10:59:53 22/05/2022
Việt Nam đã chính thức bỏ xét nghiệm nhanh đối với khách nhập cảnh, hàng loạt quốc gia trên thế giới cũng thông báo, gỡ bỏ một số yêu cầu đã từng đưa ra để kiểm soát dịch bệnh trước đây đối với du khách nhập cảnh

Thêm một bãi biển nước trong nhìn thấy đáy không thể bỏ qua: Vẫn còn hoang sơ ít người biết đến, đặt chân đến là không muốn về

11:09:30 21/05/2022
Nằm cách Sài Gòn 250 km, đảo Nam Du đang được xem như là điểm đến nhất định phải ghé đến. Nam Du bao gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành một quần thể tuyệt đẹp. Quần đảo Nam Du là địa điểm xa nhất của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, cách ...

Khách Tây trầm trồ với trải nghiệm 'cà phê đường tàu' Hà Nội

10:57:04 21/05/2022
Nhiều du khách bày tỏ sự thích thú đến trải nghiệm cà phê đường tàu tại Hà Nội sau khi tuyến phố này được mở cửa trở lại

Ngỡ ngàng ngắm hoa Tam giác mạch trái mùa tại Hà Giang

10:48:28 21/05/2022
Mùa hoa Tam giác mạch thường kéo dài từ tháng 9 đến Tết Nguyên đán hàng năm. Tuy nhiên, từ tháng 4 đến nay, du khách đến với cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp mỹ miều của hoa Tam giác mạch trái mùa đang đua...

Khởi công Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo trên đỉnh Mẫu Sơn

18:15:15 20/05/2022
Ngày 20/5, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn chủ đề thị trấn tuyết

Đường bay quốc tế Nha Trang - Seoul đã trở lại

18:11:21 20/05/2022
Ngày 20-5, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức lễ đón chuyến bay đánh dấu sự trở lại đường bay Nha Trang - seoul. Theo đó, chuyến bay xuất phát từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào đầu giờ chiều...

Bí ẩn Ngọc Môn Quan - Vén màn sự thật về lời đồn 'hồn ma' trấn yểm lối vào Lop Nur

14:36:22 20/05/2022
Mặc dù cát vàng chôn vùi nhiều thành cổ, nhưng tàn tích còn lại của Ngọc Môn Quan lại hé lộ nhiều điều bí ẩn khác

Ảnh không đụng hàng về đầu máy tàu hỏa ở Việt Nam năm 1996

12:02:17 20/05/2022
Khám phá bộ sưu tập các loại đầu máy tàu hỏa ở Việt Nam năm 1996, được chụp lại qua ống kính của nữ du khách Australia Jennifer Lyna

Nghệ thuật sống 'Ikigai' tại Sun Onsen Village - Limited Edition

11:05:28 20/05/2022
Không chỉ là sự kết hợp hoàn mỹ giữa nghệ thuật và nghỉ dưỡng chuẩn Nhật, Sun Onsen Village - Limited Edition còn dễ dàng đưa con người chạm đến những cảnh giới hạnh phúc theo đúng triết lý người Nhật, chính là sự an yên trong tâm trí

Trải nghiệm Lễ hội Nàng tiên cá tại Thiên đường Bảo Sơn dịp 1/6

11:03:30 20/05/2022
Lễ hội Nàng tiên cá được tổ chức tại Thiên đường Bảo Sơn hứa hẹn là món quà ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Chàng trai Việt đến Bali tìm cá khổng lồ

11:01:50 20/05/2022
Vinh Lê có dịp ghé thăm Bali (Indonesia) hồi tháng 5 sau khi việc du lịch trở nên dễ dàng. Trong lần này, anh có nhiều trải nghiệm thú vị như lặn biển, chăm rùa con

'Thót tim' trải nghiệm đu quay 'chạm 9 tầng mây' cao nhất thế giới ở Dubai

10:59:01 20/05/2022
Skyflyer tại công viên Bollywood Parks Dubai, có độ cao đáng kinh ngạc lên tới 140m, khiến nó trở thành chiếc đu quay cao nhất thế giới và cao hơn cả Đại kim tự tháp Giza

Anh chàng có bộ ảnh xuyên Việt bằng xe máy đang viral: 26 ngày rong ruổi chặng đường 4.700km!

10:52:56 20/05/2022
Với kinh nghiệm du lịch bằng xe máy dày dặn, anh chàng tự tin rủ 2 người bạn đồng hành đi xe máy qua 29 tỉnh, thành Việt Nam trong gần 1 tháng

Tận hưởng bình yên nơi rẻo cao Hà Giang

22:40:47 19/05/2022
Tận hưởng bình yên nơi rẻo cao Hà Giang, Những cơn mưa hè réo rắt bất chợt khiến núi rừng Hà Giang khoác lên mình một lớp áo xanh mướt, say đắm lòng người

Du khách quốc tế bắt đầu trở lại Bình Thuận

17:02:57 19/05/2022
Những ngày qua, ngành du lịch Bình Thuận đón nhận nhiều tin vui khi có những đoàn du khách quốc tế quay trở lại sau khoảng hai năm gián đoạn vì dịch COVID-19

U Minh, Rạch Giá thị quá sơn trường

14:01:47 19/05/2022
Trên bước đường mở cõi về phương Nam, lưu dân người Việt thuở ấy còn gian nan, khổ cực hơn cả tội nhân lưu viễn chịu tội lưu hình ...Ý nghĩa sâu sắc nhất của cụm từ thị quá sơn trường chính là vậy

Thành viên Tập đoàn Openasia Group trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest

13:45:39 19/05/2022
Ít ai biết, người phụ nữ Việt Nam đầu tiên đạt kỳ tích leo núi ngoạn mục, chinh phục đỉnh Everest vào rạng sáng ngày 16/5/2022 (3h30 giờ Nepal, tức 4h45 giờ Hà Nội), góp phần vinh danh bảng vàng thành tích của cộng đồng leo núi Việt Nam...

Sông Tô Lịch đẹp ngỡ ngàng bên hàng hoa Phượng vĩ

13:30:59 19/05/2022
Nếu nói đến sông Tô Lịch ai cũng chỉ nghĩ đây là dòng sông đen quanh năm chỉ biết bốc mùi hôi thối nay bỗng trở nên thơ mộng, đẹp lộng lẫy khi phượng vĩ đang vào mùa đơm hoa

Có thể bạn quan tâm

Là phụ nữ nhất định phải khắc cốt ghi tâm những điều này để luôn có được hạnh phúc trọn vẹn

Tình yêu

15:22:29 22/05/2022
Không phải những điều gì quá lớn lao, song phụ nữ nên hiểu những điều này để trân trọng và yêu thương bản thân mình hơn

Xe máy điện giá rẻ 22 triệu đồng, cốp rộng mênh mông 26L, đi 90km khi đầy pin

Xe máy

15:21:58 22/05/2022
Xe máy điện G5 Lite có thể đi đường mưa lớn, vượt đường ngập nước sâu 0,5 mét liên tục trong 30 phút. Xe đi được 90km với chế độ Eco, sạc đầy pin mấy 6-8 giờ

Tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga

Thế giới

15:20:45 22/05/2022
Chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga cho biết sẽ không có hệ thống phòng thủ nào ngăn chặn được tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất Sarmat của Nga trong hàng thập kỷ tới

Làm heo quay giòn bì bất bại bằng nồi chiên không dầu, kết hợp với bí quyết pha nước chấm này thì ngon ngất ngây

Ẩm thực

15:18:48 22/05/2022
Cách làm món heo quay da giòn cực đã bằng nồi chiên không dầu kết hợp với nước chấm đậm đà này thì hết ý! Kết hợp với bí quyết pha nước chấm này thì ngon ngất ngây 

Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Huyền thoại Top Gun làm nên tên tuổi cho Tom Cruise

Phim âu mỹ

15:17:09 22/05/2022
Top Gun - biểu tượng điện ảnh 36 năm về trước chuẩn bị tái ngộ khán giả màn ảnh rộng với phần phim tiếp theo.                                                                                                                               ...

Cãi nhau với mẹ chồng mà chồng thản nhiên đứng một bên nghịch điện thoại, tôi phẫn nộ nhất mực đòi ly hôn

Tâm sự

15:16:43 22/05/2022
Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là chuyện muôn thuở của mỗi gia đình. Tuy nhiên, mẹ chồng dù có yêu thương hay không vẫn không quan trọng bằng cách đối xử của người chồng với mình như thế nào

Khởi tố vụ chôn chất thải gây ô nhiễm tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Pháp luật

15:15:47 22/05/2022
Ngày 21/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống - Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tại Khu công nghiệp...

Daeng - Hậu Duệ “Tình Người Duyên Ma” - Con trai ma nữ Nak comeback, tung trailer đáng yêu hết nấc

Phim châu á

15:15:32 22/05/2022
Nhắc đến những tác phẩm đắt giá và nổi trội nhất Thái Lan mười năm đổ lại đây không thể bỏ qua Tình Người Duyên Ma. Bộ phim đạt được thành công vang dội không chỉ ở thị trường Thái Lan mà còn vươn tầm ảnh hưởng ra khắp Châu Á, góp phần ...

Sex và 6 lợi ích tuyệt vời đối với nam giới

Kiến thức giới tính

15:15:06 22/05/2022
Không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà sex thường xuyên còn tốt cho trí não.  Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của sex đối với phái mạnh, 

Các cầu thủ có chiều cao từ 1,80 m của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:03:11 22/05/2022
Góp mặt tại SEA Games 31, Văn Toản, Tiến Linh, Hoàng Đức hay Việt Anh là những cái tên có hình thể tốt, chiều cao ấn tượng trong số các cầu thủ

Qualcomm trình làng con chip mạnh nhất, đối đầu A16 Bionic của iPhone 14 

Đồ 2-tek

14:53:03 22/05/2022
Vào ngày 20/5 vừa qua, Qualcomm đã công bố bộ đôi chip tiếp theo dành cho smartphone: Snapdragon 8 Gen 1 và Snapdragon 7 Gen 1

Gỡ khó cho sản xuất, lắp ráp ôtô trong nước

Ôtô

14:32:38 22/05/2022
Để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước năm 2...