Những đôi giày hỏng ‘biến thành’ chậu cây độc đáo

Hàng trăm đôi giày tưởng chừng bị vứt bỏ đều được tái sử dụng để tạo thành những chậu cây xinh xắn.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 1

Chỉ với màu vẽ, bút cọ, ít đất, phân bón… những bạn sinh viên đến từ CLB Hoa trên đá và Tình nguyện viên chữ thập đỏ đã hô biến những đôi giày cũ, hỏng thành những chậu cây xinh xắn. Không chỉ truyền tải thông điệp sử dụng đồ tái chế để bảo vệ môi trường, họ còn khiến không gian sống thêm phần độc đáo, ấn tượng hơn.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 2

“Một chị giám đốc công ty sản xuất giày tặng cho bọn em những đôi giày bị lỗi, không dùng được nữa như lệch size, nổ da… Bọn em mang về lên ý tưởng để trồng cây xanh” – Nguyễn Thị Tố Uyên (sinh viên năm ba – ĐH Bách khoa Hà Nội) cho biết.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 3

“Những đôi giày tái chế có thể sử dụng được ở nhiều không gian khác nhau, trên bàn làm việc, góc học tập hay trang trí trong nhà. Em nghĩ cái này rất ý nghĩa với người sử dụng, nó có thể khuyến khích mọi người sử dụng đồ tái chế để bảo vệ môi trường. Khi nhìn thấy cây xanh thì mình cảm thấy tự tin, có năng lượng hơn trong ngày mới” – Uyên chia sẻ.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 4

Trung bình họ mất 2-3 tiếng để hoàn thành một đôi giày. Đầu tiên là chọn giày, sau đó là lên ý tưởng, mỗi đôi giày sẽ có một ý tưởng khác nhau. Sau đó bắt tay vào vẽ và trồng cây lên. Màu sử dụng là acrylic, nó có thể chống nước, có thể vẽ lên giày, không bị trôi.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 5

“Khó nhất là việc lên ý tưởng để vẽ lên giày. Tùy theo từng trải nghiệm của từng các nhân, từ đó có ý tưởng riêng để vẽ nên những đôi giày của mình” – Vương Hoài Yến – Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội (đeo kính) cho biết.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 6

Trung bình một buổi hoạt động có 5-10 bạn tham gia, từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội như ĐH Bách khoa, Xây dựng, KHXH&NV, Kinh tế quốc dân, Y dược…

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 7

Cây được nhóm trồng là sen đá. Đó là loại cây dễ sống, một tuần tưới nước 2-3 lần là cây có thể sống lâu. Không chỉ sáng tạo ra cách trang trí ‘ngoại hình’ mới bắt mắt, cho các đôi giày, các bạn trẻ còn tự tìm hiểu cách chọn phân bón, đất sao cho phù hợp với từng loại cây khác nhau.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 8

“Thường thì mỗi bạn sẽ tự có ý tưởng riêng và sẽ tự sáng tạo , phá cách cho riêng mình chứ không theo khuôn mẫu nào đó. Có bạn có thể tận dụng chính những vết xước, nổ trên giày để lên ý tưởng hoặc phải cạo sạch đi để có thể lên một ý tưởng mới. Bọn em cũng thảo luận với nhau để có những ý tưởng tích cực, lan tỏa đến mọi người hơn” – Uyên cho biết thêm.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 9

Đoàn Thị Bích Lệ (ĐH Bách Khoa Hà Nội) đang chăm chút lại thành quả của mình sau 2 tiếng miệt mài làm.

“Mình cảm thấy vẽ trên giày không khó lắm nhưng cần sự tập trung, tỉ mỉ và kiên nhẫn bởi mình muốn tác phẩm của mình như thế nào thì mình phải đầu tư từ bước nhỏ nhất như pha màu” – Bích Lệ nói.

Những đôi giày hỏng biến thành chậu cây độc đáo - Hình 10

“Giá bán của những đôi giày không cố định mà mọi người mua ủng hộ là nhiều” – Uyên nói.

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ

Hải Dương cho biết cô mất nhiều thời gian để rút ra được quy trình làm balo cho riêng mình.

Ngành thời trang đang chuộng xu hướng tái chế. Nhiều người nổi tiếng cũng khuyến khích mọi người hạn chế mua đồ nếu thấy không thực sự cần thiết. Hải Dương - cô gái đến từ Phú Yên, hiện sống tại TP.HCM - bắt kịp trào lưu này khi tự tay tạo ra những chiếc balo từ quần jeans đã qua sử dụng.

"Việc tái chế jeans ở Việt Nam không hề mới. Tôi nghĩ mình giống như ngọn nến khiến bức tranh tái chế jeans được sáng rõ hơn thôi. Tôi mong sẽ có nhiều người tìm đến lớp học của mình để tìm hiểu cũng như tự tay tạo ra thành quả", Dương chia sẻ với Zing .

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 1

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 2

Hải Dương tự tay làm ra những mẫu túi, balo độc đáo từ quần bỏ đi.

Từ bỏ công việc văn phòng

Trước khi gắn bó với những chiếc balo đủ màu sắc, cô gái sinh năm 1995 từng phụ trách biên tập ấn phẩm du lịch, văn hóa cho một công ty tư nhân. Sau đó, cô chuyển sang làm truyền thông nội bộ cho trường học quốc tế.

Trong thời gian làm việc văn phòng, Dương tranh thủ học lớp thiết kế thời trang. Việc học thiết kế và may đầm dạ hội, váy cưới... vô tình giúp cô có những hình dung ban đầu về chất liệu, bố cục, chi tiết tới cách sử dụng máy may, cắt.

Cuối năm 2019, khi dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đón năm mới, cô phát hiện mình có nhiều quần jeans còn tốt. Nhiều chiếc quần có họa tiết trang trí đẹp nhưng không còn phù hợp với xu hướng. Cô lọc ra một số món đồ để đi quyên góp rồi giữ lại vài chiếc quần jeans.

Cô nhớ lại: "Đến đầu năm 2020, tôi mới bắt đầu tìm hiểu về tái chế và phát hiện quần jeans cũ có thể làm được nhiều thứ hay ho như lót ly tách, lót ghế, thảm chân... Trong đó, tôi đặc biệt quan tâm đến việc tạo ra các sản phẩm túi, balo".

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 3

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 4

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 5

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 6

Để tạo ra một chiếc balo hoàn chỉnh, Dương mất nhiều thời gian tìm tòi, học hỏi.

Hiện tại, Hải Dương cho biết cô dành toàn thời gian cho công việc sáng tạo và thực hiện các mẫu túi, balo jeans tái chế. Ngoài ra, cô còn tổ chức các lớp dạy trực tiếp cho những người yêu thích lĩnh vực này.

Trải qua nhiều khó khăn

Khi mới bắt tay làm, Dương không thể hình dung được việc tạo ra chiếc balo cần trải qua những khâu nào. Thậm chí, cô cũng không biết về các nguyên liệu cần thiết như khóa, dây kéo, chân nấm, quai da...

Cô quyết định tìm tòi trên mạng và xem những video hướng dẫn từ nước ngoài. Cuối cùng, cô rút ra quy trình thực hiện riêng cho mình để phù hợp với điều kiện.

Hải Dương cho biết sản phẩm cô tạo ra đều được làm từ những chiếc jeans cũ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ, quần jeans phải tương đối còn mới, không bị mòn, mục rách nhiều. Các chi tiết như túi, lai quần, gối phải còn nguyên. Quần phải được làm sạch, xử lý ra màu, đảm bảo không khiến người dùng thấy khó chịu.

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 7

Việc học lớp thiết kế thời trang từ trước giúp Dương làm quen với máy may.

Cô có 3 nguồn cung cấp jeans chính là khách hàng gửi đến may, quần tự mua ở các của hàng bán đồ cũ và do những người phụ trách tủ quần áo từ thiện trên vùng xa gửi lại.

"Ở nhiều làng bản xa xôi, mọi người nhận quần áo nhưng có nhiều mẫu quá thời trang, không phù hợp. Trước đây, khi không gửi cho tôi làm túi, họ bắt buộc phải đốt đi để giải phóng không gian đón quần áo khác về. Việc này gây lãng phí nghiêm trọng", cô kể về quá trình tìm nguồn quần cũ.

Thời điểm cô nghiên cứu làm sản phẩm cũng là lúc tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp và làm gián đoạn giao thương. Do đó, cô gặp khó khăn trong việc tìm mua phụ liệu ưng ý. Sau nhiều lần tìm kiếm, làm thử, rút kinh nghiệm, cô mới thống nhất được nguyên liệu và quy trình thực hiện.

Khái quát quy trình may balo của Hải Dương:

- Nghiên cứu kích thước, lên mẫu (balo doctor 18, túi doctor 18, túi bucket, túi tròn...), ra rập

- Tháo chỉ quần jeans, giặt sạch, phơi khô

- Cắt vải jeans, vải lót theo rập

- Ủi mếch (mex) để dựng phom túi

- Trang trí (thêm các chi tiết như đính nút, chạy ren...)

- May dây đeo, quai cầm, dây giữ khoen

- May lót túi, tra lót vào vải jeans

- May lộn hoặc bọc viền.

- Tra khóa, tra quai, tra dây đeo và hoàn thiện sản phẩm

Không sở hữu chiếc balo nào tự làm

Từ niềm yêu thích đơn thuần, Hải Dương bán những sản phẩm mình làm ra. Mỗi sản phẩm có giá dao động 260.000-540.000 đồng tùy mẫu. Hải Dương tiết lộ cô hiện không đủ sản phẩm để bán do lượng mua quá cao.

Sức hút từ những sản phẩm độc đáo giúp Hải Dương nhận được nhiều đề nghị học nghề.

"Tôi đã mở lớp dạy trực tiếp. Hiện tại, 3 lớp đã tốt nghiệp khóa thiết kế túi, balo jeans tái chế. Ngoài ra, tôi cũng đang hoàn thiện các video và mở thêm lớp trực tuyến. Một số học viên kể kiếm được thu nhập rất khá từ những sản phẩm học của tôi", cô chia sẻ.

Tạo ra nhiều sản phẩm gây chú ý vì tính độc đáo, Hải Dương vẫn chỉ giữ mức giá như cũ. Lý do là việc đẩy giá có thể khiến sản phẩm không tiếp cận được với những đối tượng người dùng trọng tâm (người có thu nhập vừa phải). Mặt khác, Hải Dương muốn mỗi khách hàng có thể dễ dàng sở hữu bộ sản phẩm độc đáo của mình thay vì phải tìm mua từng thứ một.

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 8

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 9

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 10

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 11

Ngoài balo, Hải Dương cũng biết may nhiều kiểu túi đeo chéo.

Bên cạnh đó, cô gái quê Phú Yên cũng thừa nhận những món đồ mình làm ra chưa đạt đến độ tinh tế, tỉ mỉ tuyệt đối. Do đó, khâu thực hiện không quá phức tạp hay đòi hỏi kỹ thuật cao.

"Thực tế là vậy, nhiều học viên của tôi không biết gì về may vá cũng có thể hoàn thiện toàn bộ bài học chỉ sau 20-25 buổi", cô lý giải.

So với ban đầu, Hải Dương cũng thay đổi cách làm việc do lượng đặt hàng tăng cao. Hồi đầu, cô thường nhận đặt hàng từ khách. Sau khi khách chọn mẫu, vải, cô mới bắt đầu cắt may. Tuy nhiên, hiện tại, cô chỉ bán các sản phẩm đã hoàn thiện hết.

Dù nhận được nhiều đơn hàng sỉ, Hải Dương cho biết mình không đủ nguồn để cung cấp. "Tôi hiện làm một mình chứ chưa tìm được ai hỗ trợ. Các đơn đặt làm chủ yếu là bán sang Mỹ", cô nói.

Làm ra nhiều sản phẩm độc đáo nhưng Hải Dương thừa nhận cô chẳng sở hữu món đồ nào do mình làm ra.

Cô chia sẻ: "Làm tới đâu khách lấy đến đó. Tôi chỉ còn vài mẫu được làm trong quá trình quay video hướng dẫn".

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 12

Cô gái 26 tuổi ở Phú Yên may balo từ quần jeans cũ - Hình 13

Những mẫu túi xách tay handmade bắt mắt.

Khi được hỏi về mong muốn hiện tại, cô gái quê Phú Yên chia sẻ mọi người tiếp cận đến các sản phẩm đồ tái chế.

Đó cũng là lý do Hải Dương chọn cách mở lớp dạy lại nghề này cho nhiều người.

"Một mình tôi sẽ không đủ sức đem sản phẩm tới nhiều người. Vì thế, tôi muốn dạy lại. Khi có nhiều người biết làm, sản phẩm này sẽ tạo được sức cạnh tranh trên thị trường. Chất lượng nhờ thế cũng nâng lên. Người được lợi đầu tiên là khách mua. Những người bán cũng có áp lực đổi mới để không ngừng tiến tới", cô bộc bạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cuộc đời này có 5 lỗi khi sơ vin khiến công cuộc mặc đẹp, "hack" dáng của bạn cứ mãi thụt lùi
07:05:44 07/05/2021
Con gái bụng béo, muốn che bớt bụng và kéo dài chân thì mặc quần gì?
10:06:59 06/05/2021
Kiểu tóc ngắn nào đang là mốt của các cô gái Việt?
15:56:25 05/05/2021
5 sự thay đổi giúp nàng 30+ duyên dáng, sang trọng hơn nhiều so với những "cô em 20" ngoài kia
10:27:57 07/05/2021
Dáng người nào phù hợp với bộ áo liền quần? Làm thế nào để chọn một bộ jumpsuit phù hợp với bạn?
15:24:17 06/05/2021
Diện áo sơ mi thì để kiểu tóc nào là sang xịn mịn nhất? Gái Hàn sành điệu mách bạn 5 gợi ý chuẩn chỉnh
07:08:00 06/05/2021
5 kiểu sơ mi hot trend vừa xinh vừa sang nhìn là muốn sắm ngay
04:30:04 06/05/2021
Hoá ra ngoài khoe ngực, trend đồ bơi năm nay là cứ phải hở eo, hở vòng 3 "ủ ôi" thì mới tân thời!
04:32:02 07/05/2021
Nhan sắc miễn chê của thiên kim tiểu thư sang bậc nhất Singapore
21:32:29 06/05/2021
8 mẫu túi xách sang xịn hết ý, Ngày của Mẹ mà được tặng thì đảm bảo mẹ nào cũng mê
08:50:25 07/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
Hồ Bích Trâm xuất hiện lộng lẫy trong ngày đón dâu tại Gia Lai
11:06:07 07/05/2021
TP.HCM khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ sau ca tái dương tính COVID-19
12:47:51 07/05/2021
Bị rời khỏi 2 gameshow lớn, Trấn Thành thản nhiên đi ăn với Hari Won
11:09:05 07/05/2021
Đôi nam nữ ở cùng khu trọ tại TP Hải Dương mắc Covid-19, từng đi Hải Phòng
10:04:27 07/05/2021
Khoảnh khắc mỹ nhân xuống xe gây bão Cbiz: Angela Baby hoá ra thua đứt Nhiệt Ba, khí chất dàn nữ thần vẫn kém xa 1 nhân vật
09:45:35 07/05/2021
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích
12:24:08 07/05/2021
Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2
12:31:33 07/05/2021
Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra
11:33:40 07/05/2021
Cặp đôi hot hit hôm nay: Dương Tử bất ngờ bị bắt gặp xuất hiện bên Tiêu Chiến, thái độ đôi bên khiến Cnet nửa tin nửa ngờ
10:56:47 07/05/2021

Tin mới nhất

4 shop bán túi cắp nách chỉ từ 30k trên Shopee: Giá rẻ choáng váng, nhận cả nghìn review tốt

12:08:36 07/05/2021
Đây chính là 4 shop bán túi cắp nách được nhiều chị em yêu thích.

Nghệ thuật thủ công trong đồ Thu Đông của Công Trí

10:25:12 07/05/2021
Công Trí đưa kỹ thuật thủ công vào các thiết kế Thu Đông 2021.

BST mới nhất của Công Trí trên Vogue: dự đoán nhiều sao Hollywood sẽ tìm tới, có bộ tốn 900 giờ thực hiện!

10:11:37 07/05/2021
Vẫn là những tinh hoa tuyệt đỉnh trong kỹ thuật xử lý chất liệu và đi sâu vào chi tiết, BST mới nhất của NTK Công Trí còn mở đường cho một số xu hướng đang manh nha trong thời điểm hiện tại.

Nam người mẫu mang vẻ đẹp cổ điển với mái tóc dài

22:52:30 06/05/2021
Thomas Alexander thu hút người hâm mộ nhờ gương mặt điển trai, tư duy tạo dáng và biểu cảm chuyên nghiệp.

Loạt shop thời trang rần rần sale 5/5: Giảm đến 50%, chị em nhanh “chốt đơn” đồ hè xinh xẻo giá hời

22:45:16 06/05/2021
Shopping thông thái là tranh thủ sắm đồ đẹp ngay đợt sale 5/5 này nhé các nàng ơi!

Nhẫn đính hôn kim cương 99 giác cắt - biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu

22:32:09 06/05/2021
Chiếc nhẫn đính hôn kim cương 99 giác cắt của Wedding Land mang ý nghĩa lời hẹn thề đôi lứa yêu nhau, kết tinh của tình yêu trường tồn.

Tay vợt Naomi Osaka làm người mẫu bikini

22:31:18 06/05/2021
Vận động viên Nhật Bản 23 tuổi bắt đầu xây dựng thương hiệu thời trang và làm đẹp như đồng nghiệp Serena Williams.

Mức lương của giám đốc điều hành Prada

22:29:39 06/05/2021
Tập đoàn Prada cho hay mức lương Miuccia Prada nhận được hoàn toàn xứng đáng với những đóng góp quan trọng của bà.

Calvin Klein bắt tay cùng NTK Heron Preston mang đến BST đặc sắc đề cao vẻ đẹp của sự tối giản

22:14:44 06/05/2021
BST hợp tác giữa Calvin Klein và NTK Heron Preston mang đến những thiết kế thiết yếu mà không chung chung làm nổi bật cá tính của người mặc.

Lanh Việt Thắng: Nhận diện mới, đẳng cấp mới

21:51:45 06/05/2021
Lanh Việt Thắng chính thức đồng loạt thay đổi và đồng bộ Nhận diện Thương hiệu mới sang Thời trang gia đình Việt Thắng.

7 mẫu đồng hồ nam sành điệu có giá dưới 70 USD

21:49:20 06/05/2021
GQ thống kê những mẫu đồng hồ kiểu dáng sành điệu, dễ phối đồ và có mức giá phải chăng.

Mattana - trợ thủ thời trang đắc lực của dân công sở

21:32:18 06/05/2021
Nếu bạn vẫn nghĩ các công ty may thời trang công sở thương hiệu Việt Nam có phong cách cũ kỹ, nguyên tắc, cứng nhắc thì nên thay đổi.

10 người mẫu da màu ngoại cỡ vượt định kiến để nổi tiếng

21:32:12 06/05/2021
Những cô gái da màu với thân hình đầy đặn không ngừng đột phá để khẳng định vị thế riêng trong làng thời trang thế giới.

Cầu thủ sinh năm 2000 có gu thời trang sành điệu

20:58:12 06/05/2021
Ngoài hình thể đẹp, Truitt Battin còn nhận nhiều lời khen khi có công thức phối đồ đơn giản nhưng vẫn làm nổi bật cá tính riêng.

Các màu tóc nhuộm tôn da hợp với nàng công sở

16:56:26 06/05/2021
Những màu tóc nhuộm dành cho dân công sở dưới đây đều là mang tính chất chơi nhưng vẫn rất thanh lịch và hợp với tính chất văn phòng.

5 cách chọn áo hai dây cho từng dáng người

06:54:25 06/05/2021
Để tìm được kiểu áo tank top phù hợp thì bạn cần nhớ những bí kíp sau.

Xuka Shop thành công nhờ chuyển hướng sang kinh doanh online

05:19:41 06/05/2021
Hiện tại, Xuka Shop đã bán sản phẩm cho hàng trăm ngàn khách hàng nhờ chiến lược phát triển trên Fanpage Facebook, mỗi livestream thu hút hàng nghìn lượt xem, hàng trăm đơn hàng.

Chanel làm show trong mỏ đá

04:30:31 06/05/2021
Hãng mốt Pháp Chanel ra mắt bộ sưu tập Cruise 2022 hôm 4/5 trong một mỏ đá tại Pháp.

10 cách phối kiểu tóc với từng loại áo

04:18:18 06/05/2021
Cổ áo chữ V là một lựa chọn tuyệt vời cho những nàng có thân hình quả táo hoặc tam giác ngược.

Teardrop Bags - dáng túi giúp bạn tăng like, tim vùn vụt trên mạng xã hội

04:14:00 06/05/2021
Túi giọt nước đang hot tới mức bạn nhìn đâu cũng thấy nó, từ trên Instagram cho tới ngoài đời. Nó thực sự trở thành IT Bag của năm nay, vì vậy đừng bỏ qua chiếc túi này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện và tin cậy giữa Việt Nam và Cuba

Thế giới

14:39:04 07/05/2021
Sáng 7-5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Cuba Bruno Rodriguez Parrilla để trao đổi về phương hướng, biện pháp tiếp tục tăng cường mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt, hợp tác t...

Phan Văn Đức tâm trạng khi phải xa gia đình, Xuân Mạnh bị dằn mặt vì đăng status: "Cách ly vợ nửa tháng có vẻ vui"

Bên lề sân cỏ

14:36:43 07/05/2021
Với những cầu thủ của SLNA, họ sẽ phải xa gia đình một thời gian vì phải cách ly y tế.

Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi

Đời sống

14:36:29 07/05/2021
Hình ảnh nữ sinh đau đớn quằn quại dưới sân trường, bên cạnh là những học sinh và thầy cô đang ngơ ngác, khiến nhiều người quan tâm.

Mùa hè thường xuyên phải dùng đến quạt, áp dụng 1 trong 5 cách này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền điện

Sáng tạo

14:33:48 07/05/2021
Hè đang đến, thời tiết ngày càng trở nên nóng bức. Khi nhiệt độ tăng cao, bên trong nhà ở cũng sẽ trở nên ngột ngạt, mùa sử dụng điều hòa, quạt điện lại bắt đầu.

Võ Hạ Trâm trải lòng chuyện bầu bí, ông xã Ấn Độ khen vợ nức nở

Sao việt

14:33:13 07/05/2021
Chia sẻ về chuyện phụ nữ mang thai xuất hiện những vết rạn, Võ Hạ Trâm khiến nhiều người ghen tị khi nhận được sự yêu thương, bao dung và thấu hiểu từ ông xã.

Rau màu xanh lá đậm tốt cho sức khỏe tim mạch

Sức khỏe

14:32:18 07/05/2021
Các nhà khoa học Úc mới đây khẳng định tiêu thụ chỉ 1 chén rau lá màu xanh đậm (như cải bó xôi, cải xoăn, cần tây...) hằng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch cho người dùng. 

Đánh giá hiệu năng gaming trên Xiaomi Mi 11 Ultra: Ổn định hơn, nhưng Snapdragon 888 vẫn còn quá nóng

Game offline

14:29:39 07/05/2021
Ra mắt sau gần 3 tháng, liệu Mi 11 Ultra có nhỉnh hơn nhiều về khả năng chơi game khi so sánh với Mi 11 bản tiêu chuẩn?

Tin tức mới nhất về Covid-19: Người ở Q.3, TP.HCM tái dương tính đến từ đâu?

Sự kiện nóng

14:23:30 07/05/2021
​Tin tức mới nhất về Covid-19 tại TP.HCM đầu giờ chiều 7.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nhận định, người vừa phát hiện tái dương tính khi đến TP.HCM có nguy cơ lây nhiễm thấp.

Anh Đức trở lại tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:23:18 07/05/2021
Lão tướng Nguyễn Anh Đức góp mặt trong danh triệu tập lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

'Nàng cỏ' Vườn sao băng mong công chúng tha thứ cho chồng cũ, tự nhận mình bảo thủ

Sao châu á

14:19:02 07/05/2021
Nữ diễn viên đã tha thứ cho anh và đang cầu xin công chúng cũng tha thứ cho anh ấy.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 9: Jung Yong Hwa rời khỏi Daebak, Jang Nara mất mạng?

Phim châu á

14:16:28 07/05/2021
Ở tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà, sau khi sự thật bại lộ In Bum (Jung Yong Hwa) đã không thể làm việc chung với Ji Ah (Jang Nara) nữa. Tuy nhiên anh vẫn đi theo bảo vệ cô.

Người đẹp bóng chuyền hai lần khỏa thân ôm Cup

Sao thể thao

14:16:14 07/05/2021
VĐV bóng chuyền Joanna Wolosz phấn khích thoát y sau khi đội bóng Imoco Volley của cô lần đầu vô địch châu Âu Champions League cuối tuần qua.

Cách làm trà sữa Thái hai màu thơm ngon mát bổ

Ẩm thực

14:16:07 07/05/2021
Trà sữa Thái đang có sức hút lớn đối với giới trẻ. Không chỉ hương vị thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cùng làm món này ngay tại nhà nào.

'Con trai Park Bo Young' kể chuyện 'u mê' cô nàng từ năm 5 tuổi, còn đòi cưới cho bằng được và cái kết 'đắng'

Hậu trường phim

14:14:32 07/05/2021
13 năm sau lời cầu hôn điên rồ, Park Bo Young không còn giữ liên hệ với con trai của mình nữa.

Truy bắt xe chở cây “quái thú” lúc nửa đêm

Pháp luật

14:13:45 07/05/2021
Lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh vừa truy bắt và xử lý nghiêm 1 phương tiện chở cây quái thú trên QL1 lúc nửa đêm.