Những đoàn tàu trăm tuổi ‘vang bóng một thời’ tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam

Ga Đà Lạt không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn là nơi lưu giữ những đoàn tàu cũ, những đường ray cũ gợi nhớ về tuyến đường sắt răng cưa vang bóng một thời.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 1

Ga Đà Lạt được khởi công xây dựng năm 1932 và hoàn thành năm 1938. Đây là một trong số ít ga đường sắt đẹp do Pháp xây dựng còn lại ở Đông Dương.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 2

Do nằm ở độ cao trên 1.500 mét so với mực nước biển, đây là nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 3

Không những thế, ga Đà Lạt còn là nơi lưu giữ đoàn tàu hơi nước duy nhất còn sót lại ở Việt Nam. Những đoàn tàu tương tự đã bị bán sang Thụy Sĩ hoặc chuyển thành sắt vụn.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 4

Đoàn tàu đặc biệt có 3 toa, trong đó 2 toa được dựng thành quán cà phê.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 5

Bên cạnh đó, ga Đà Lạt còn đang vận hành đầu máy Ty-6P và Ty-7. Đây là 2 loại đầu máy cũ hiện đã ngưng sử dụng hoặc chỉ dùng để dồn toa, hỗ trợ cứu nạn.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 6

Các đoàn tàu cũ này chỉ kéo từ 2 đến 3 toa, phục vụ từ 15 đến 164 khách du lịch. Trước khi dịch Covid-19 diễn ra, mỗi ngày có 5 chuyến tàu khứ hồi Đà Lạt – Trại Mát được khởi hành.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 7

Tùy vào hạng vé thường hay vé Vip mà toa tàu được bố trí ghế cứng hay ghế mềm. Giá vé khứ hồi cho hành trình 14 km từ 108.000 đến 150.000 đồng.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 8

Đoạn Đà Lạt – Trại Mát là một phần của tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm dài 84 km do người Pháp xây dựng từ năm 1908 đến năm 1932. Đây là tuyến đường độc đáo khi có 16 km đường sắt răng cưa để leo núi với độ dốc lên tới 12%. Đây từng là tuyến đường sắt răng cưa duy nhất ở châu Á.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 9

Video đang HOT

Tuy vậy, tuyến đường sắt đã bị ngừng hoạt động năm 1968 do ảnh hưởng của chiến tranh. Sau năm 1975, tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm chỉ hoạt động được 7 chuyến thì ngừng do không đạt hiệu quả kinh tế. Đường sắt bị dỡ bỏ, ga xép bị bỏ hoang và những đoàn tàu cũ nằm phơi nắng, phơi mưa trước khi bị bán sang Thụy Sĩ.

Những đoàn tàu trăm tuổi vang bóng một thời tại nhà ga đường sắt cao nhất Việt Nam - Hình 10

Từ năm 2007 đến nay, đã nhiều lần UBND 2 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận đề xuất khôi phục tuyến đường sắt. Nhưng do kinh phí lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng nên dự án đã bị “nhấc lên đặt xuống” nhiều lần mà chưa đi đến hồi kết.

Check-in ‘cháy máy’ tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam

Đừng bỏ lỡ trải nghiệm khám phá toplist các nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam được giới trẻ "săn đón" nhiệt tình trong chuyến du lịch, khám phá hấp dẫn để sở hữu vô vàn bức ảnh sống ảo thú vị, thu hút.

Ngày nay, khi xu hướng du lịch bằng tàu hỏa phát triển mạnh và trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ thì các nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam luôn là điểm dừng chân không thể bỏ lỡ trong hành trình trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn này. Ngay sau đây, hãy cùng Du lịch Việt Nam lên list các tọa độ nhà ga hấp dẫn sở hữu vô vàn background sống ảo khiến bao người mê mẩn để có cho mình nhiều gợi ý trong hành trình khám phá Việt Nam xinh đẹp nhé!

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 1

Các nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam luôn là điểm dừng chân không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch khám phá.

Những nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam được nhiều du khách yêu mến và lựa chọn trải nghiệm trong chuyến du lịch hấp dẫn

Ga Đà Lạt - Lâm Đồng

Ga Đà Lạt chắc chắn không còn xa lạ với du khách thập phương khi tọa độ du lịch Đà Lạt này luôn là địa điểm sống ảo "must try" không thể bỏ lỡ nếu bạn có cơ hội ghé thăm phố núi và mong muốn trải nghiệm sống ảo với các địa điểm lịch sử - văn hóa lâu đời.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 2

Ga Đà Lạt chắc chắn là tọa độ quá đỗi nổi tiếng với du khách thập phương.

Nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam này được người Pháp Khởi công xây dựng vào năm 1932 với thiết kế theo mô hình đường sắt ranh cưa và chính thức đưa vào hoạt động năm 1938 với nhiệm vụ vượt đồi núi hiểm trở, kết nối tuyến đường sắt dài hơn 80km từ Phan Rang - Đà Lạt. Tuy nhiên, sau nhiều biến cố chiến tranh, đến năm 1972, tuyến đường sắt này phải ngừng hoạt động và hiện nay chỉ được sử dụng để phục vụ cho hoạt động du lịch tại chùa Linh Phước theo tuyến đường ga Đà Lạt đi Trại Mát dài khoảng 7km.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 3

Nhà ga lâu đời này hiện nay chỉ được dùng để phục vụ cho đu lịch.

Tuy tuyến đường hoạt động tương đối ngắn nhưng lộ trình này vẫn mang đến trải nghiệm di chuyển bằng tàu hỏa vô cùng hấp dẫn với lịch trình 5 chuyến 1 ngày với các khung giờ 07:50 - 09:15, 09:50 - 11:20, 11:55 - 13:25, 14:00 - 15:30, 16:05 - 17:35 với mức giá 1 chiều: 72.000đ và khứ hồi: 108.000 - 150.000đ. Bên cạnh đó, nếu du khách chỉ có nhu cầu tham quan và chụp ảnh với kiến trúc ấn tượng hay các toa tàu thú vị thì giá vé vào cửa 5.000đ/lần cũng đủ để mang đến nhiều hoạt động du lịch vô cùng sôi nổi, hấp dẫn bên người thân, bạn bè.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 4

Nét đẹp hoài cổ cảu ga Đà Lạt mang đến nhiều trải nghiệm khám phá thú vị.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 5

Không thiếu góc sống ảo chất lừ tại địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng.

Ga Hải Vân Bắc - Thừa Thiên Huế

Ga Hải Vân Bắc là địa điểm được các vị khách yêu thích phượt cung đường đèo Hải Vân phát hiện ra và chia sẻ những hình ảnh thú vị về nhà ga cổ này lên mạng xã hội khiến nơi đây trở nên "hot hit" cũng như được nhiều du khách "săn đón" khi có cơ hội vi vu miền Trung.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 6

Ga Hải Vân Bắc nằm giữa khung cảnh thiên nhiên xứ Huế hoang sơ, thow mộng.

Nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam trên nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế và một điểm của tuyến đường sắt Bắc Nam, nối ga Lăng Cô (Huế) với ga Hải Vân (Đà Nẵng). Từ chân đèo phía khu vực Thừa Thiên Huế, du khách di chuyển thêm khoảng 1 km sẽ thấy 1 trạm gác màu vàng, phía đối diện là con đường bê tông dẫn đến ga, sau đó, bạn đi tiếp 1 km sẽ gặp đường ray ở cuối đường và đi bộ men theo đường tàu về bên phải sẽ gặp nhà ga xe lửa này.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 7

Cầu Vòm Đồn Cả là địa điểm thú vị gắn liền với ga Hải Vân Bắc.

Hiện nay, địa điểm du lịch Huế hấp dẫn này luôn thu hút rất đông các bạn trẻ đam mê "chụp choẹt" và đặc biệt có tình yêu với các tọa độ hoang sơ gần gũi với thiên nhiên ghé thăm để sống ảo "cháy máy" với vô vàn background ấn tượng tại khu vực nhà ga, vị trí đường ray với 2 bên là cây cối thơ mộng, "săn" khoảnh khắc đoàn tàu đang di chuyển từ xa hay khám phá khu vực cầu vòm Đồn Cả tọa lạc gần tọa độ này...đều là các gợi ý hấp dẫn nếu bạn có cơ hội phượt tại cung đường thuộc Huế tuyệt đẹp này.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 8

Từ vị trí nhà ga bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh những ngọn núi cùng cánh rừng uy nghi, hùng vĩ.

Ga Long Biên - Hà Nội

Ga Long Biên hay tiền thân là ga Đầu Cầu được biết đến như một trong những nhà ga có tuổi đời lớn nhất tại Hà Nội khi xuất hiện vào năm 1902 và gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ sinh ra và lớn lên tại thủ đô.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 9

Ga Long Biên là một trong những nhà ga có tuổi đời lớn nhất tại Hà Nội.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 10

Nơi đây hiện nay đã trở thành địa điểm du lịch mang tính biểu tượng của Hà Nội.

Tuy sở hữu tuổi thọ hơn 100 năm nhưng khu vực nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam này vẫn còn giữ gìn được gần như nguyên vẹn nét đẹp kiến trúc tân cổ điển nổi tiếng của Pháp vô cùng ấn tượng và địa điểm này vẫn đang hoạt động bình thường cho đến tận ngày nay sau nhiều lần cải tổ với các tuyến Hà Nội - Hải Phòng, Thái Nguyên, Lào Cai, Lạng Sơn nên nếu du khách có cơ hội tham gia các tour du lịch Hà Nội và mong muốn trải nghiệm cảm giác di chuyển bằng tàu hỏa thì nhất định đừng nên bỏ lỡ hoạt động này.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 11

Kiến trúc Pháp cổ điển đầy hoài niệm tại nhà ga lâu đời này.

Ngoài ra, bên cạnh các hoạt động vân tải tấp nập thì hiện nay, ga Long Biên đang trở thành một trong những địa điểm du lịch "hot hit" bậc nhất tại thủ đô được du khách yêu mến và ghé thăm sống ảo "cháy máy" với nét đẹp kiến trúc Pháp cổ điển lôi cuốn hay đường tàu nhuốm màu thời gian vô cùng hoài niệm, thú vị trong kỳ nghỉ tại Hà Nội hấp dẫn.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 12

Trải nghiệm vi vu du lichcj bằng tàu hỏa mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Ga Hải Phòng - Hải Phòng

Ga Hải Phòng được mệnh danh là một trong những ga tàu lâu đời đẹp nhất tại Việt Nam khi nơi đây sở hữu hơn 100 năm tuổi đời và đến tận ngày nay vẫn giữ gìn được trọn vẹn nét đẹp hoài cổ, ấn tượng của kiến trúc Pháp từ những năm 1902 khiến nhiều du khách bất ngờ, thích thú khi lần đầu chiêm ngưỡng công trình này.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 13

Ga Hải Phòng được mệnh danh là một trong những ga tàu lâu đời đẹp nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh việc được xem như biểu tượng của phố cảng, địa điểm lâu đời trên còn nổi tiếng như tọa độ sống ảo tại Hải Phòng được nhiều người ưa chuộng khi thu hút rất đông du khách thập phương ghé thăm với kỳ vọng được check-in thả ga với vô vàn background lôi cuốn, thú vị mang màu sắc hoài niệm, cổ điển mà nhà ga này sở hữu.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 14

Ga Hải Phòng ngày nay trở thành địa điểm sống ảo thú vị được nhiều bạn trẻ "săn đón".

Vì vẫn còn được sử dụng như một trong những phương tiện phổ biến tại địa phương này nên nếu du khách mong muốn trải nghiệm du lịch tại Hải Phòng trở nên hấp dẫn, mới mẻ hơn có thể kết hợp ghé thăm thủ đô bằng cách di chuyển bằng tàu hỏa, vừa tạo cảm giác khám phá ấn tượng, vừa mang đến nhiều kỷ niệm khó quên trong hành trình vi vu xứ cảng lôi cuốn.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 15

Du lịch bằng tàu hỏa tại Hải Phòng luôn được nhiều người ưa chuộng.

Check-in 'cháy máy' tại những nhà ga ấn tượng nổi tiếng ở Việt Nam - Hình 16

Khung cảnh thanh bình, an yên tại nhà ga có tuổi đời hơn 100 năm.

Các nhà ga nổi tiếng ở Việt Nam luôn mang đến nhiều trải nghiệm du lịch hấp dẫn, thú vị trong hành trình vi vu các mảnh đất xinh đẹp của Việt Nam và được nhiều du khách ghi danh trong danh sách "must try" không thể bỏ lỡ cho bộ ảnh sống ảo độc đáo, mới mẻ bên người thân, bạn bè.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh04:34Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33'Phù thủy bida lỗ' tái hiện pha ghi điểm không tưởng năm xưa 00:35Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Clip: Trâu rừng nổi cơn thịnh nộ, giết chết sư tử để trả thù 01:19Đỗ Hà lên đồ chanh xả sáng đầu tuần tại Miss World, được 1 đàn chị thành tích khủng khen ngợi hết lời01:07Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Chính thức hé lộ Quốc phục Thuỳ Tiên mang đến Miss Grand 2021, xuất sắc chiến thắng ngoạn mục 1 phần cực quan trọng!00:55Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Husky bị bạn đời mắng oan vì tưởng đánh con 00:25Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây04:58

Tiêu điểm

Khung cảnh vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu
17:06:29 01/12/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021
Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này
22:12:59 30/11/2021
Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"
06:57:11 30/11/2021
Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp
07:11:46 30/11/2021
Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi
22:08:18 30/11/2021
Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ
08:50:47 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”
20:14:49 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ
18:01:27 01/12/2021
Nhân chứng sống trong vụ drama Khoa Pug tố Johnny Đặng 'ăn cháo đá bát', lừa hơn 34 tỉ ở đâu sao không lên tiếng
19:41:09 01/12/2021
Twist căng: Khoa Pug - Johnny Đặng không hề nghỉ chơi, đang “ve sầu thoát xác” để “lùa gà” Việt?
21:19:32 01/12/2021
Khoa Pug nói về người bạn thèm nổi tiếng, chơi với mình được lên báo rất nhiều, trùng khớp Johnny Đặng vừa khoe có thêm nhiều fan
17:49:49 01/12/2021
Mai Ngô đá xéo những nghệ sĩ dao kéo, thách đấu ‘tay đôi' với một nửa showbiz
18:03:13 01/12/2021
1 sao nam đình đám lén lút ngoại tình với nhân viên, bà cả tới tận nơi đánh ghen ầm ĩ với "trà xanh"
20:48:07 01/12/2021

Tin mới nhất

Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn

23:35:11 01/12/2021
Chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vô cùng vắng vẻ, dù nơi đây vốn là nơi mua sắm sầm uất, nhộn nhịp

Miss Universe: Kim Duyên mặc áo dài trắng thăm 'Bức tường than khóc' tại Israel

22:10:55 01/12/2021
Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã lựa chọn mặc áo dài trắng khi đi thăm di tích lịch sử nổi tiếng tại Israel

Những người sống tựa vào 'chợ âm phủ'

22:10:24 01/12/2021
Chợ âm phủ hay chợ ma là những cái tên người ta gọi vui cho khoảnh chợ nhóm họp tự phát ở gần cầu Tha La (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang)

Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador

17:05:15 01/12/2021
Một trong những siêu du thuyền ngoạn mục nhất thế giới là chiếc Tatiana tuyệt đẹp, được chế tạo bởi Bilgin Yachts, hạ thủy vào tháng 2/2020. Với độ cao lên tới 80m, nó là chiếc du thuyền lớn nhất từng được đóng ở Thổ Nhĩ Kỳ

TP Thanh Hóa: Góc tĩnh lặng, thư giãn sau những ngày ngược xuôi

17:04:55 01/12/2021
Vị trí Động Tiên Sơn (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), không cách xa trung tâm TP Thanh Hóa nên sau một ngày làm việc, nhiều gia đình thong thả đến nơi này để ngắm hoa, chụp ảnh, thư giãn

Giới trẻ check-in bên cây hồng gần 200 tuổi ở Ninh Bình đẹp mê mẩn ngỡ như xứ Hàn

17:04:03 01/12/2021
Cây hồng gần 200 tuổi tại Hoa Lư, Ninh Bình là địa điểm check in cực hot thu hút giới trẻ bởi khung cảnh đẹp mê mẩn như trong phim cổ trang Hàn Quốc

Vẻ đẹp trầm mặc của những cửa thành ở Kinh đô Huế

12:06:26 01/12/2021
Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, 10 cửa thành chính vẫn sừng sững như một mảnh ghép hoàn hảo giữa quá khứ với hiện tại, tôn thêm vẻ đẹp cổ kính cho mảnh đất Thần Kinh

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để 'hút' người đến ở

11:08:43 01/12/2021
Một thị trấn ở Ukraine đã khiến nhiều người ấn tượng bởi những ngôi nhà và công trình kiến trúc nhiều màu sắc, trông giống như những khối lego khổng lồ

Cô gái Thụy Sĩ 2 lần phải lòng Việt Nam

11:07:23 01/12/2021
Vào lần thứ 2 đến thăm Việt Nam, Charlotte quyết định nán lại để sinh sống và làm việc vì trót mến yêu nơi đây

Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio

22:12:31 30/11/2021
Cuối tuần chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm những công viên đẹp ở Hà Nội là có thể thư giãn, giải trí và mang về nhiều bức hình sống ảo chất lượng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

22:09:51 30/11/2021
Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung q...

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

22:09:10 30/11/2021
Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Có thể bạn quan tâm

‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng

Sao châu á

00:47:16 02/12/2021
Trước tin đồn bị chồng cắm sừng, mới đây nữ diễn viên Như Ý truyện - Hồ Khả đã có màn đáp trả những tin đồn cực kỳ tin tế

Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim

Sức khỏe

00:31:45 02/12/2021
Cơn đau tim là một trong những biến cố đáng sợ nhất, nhưng vẫn có thể phòng ngừa được

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

Thế giới

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi

Sao việt

23:49:14 01/12/2021
Liên quan đến vụ việc người mẫu Khả Trang tố bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man gây xôn xao dư luận, phía gia đình chồng người mẫu cho biết, sự việc đang được công an điều tra, làm rõ

Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình

Nhạc việt

23:47:35 01/12/2021
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

Game offline

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

Thời trang

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Người đẹp Siberia diện váy của Lê Thanh Hòa tại Hoa hậu Hòa bình

Phong cách sao

23:45:28 01/12/2021
Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Lam Vũ của Lê Thanh Hòa được trình làng vào tháng 12/2016. Chiếc váy có dáng xòe, điểm nhấn nằm ở họa tiết gốm sứ màu xanh được đính kết ở thân trên

Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”

Netizen

23:33:49 01/12/2021
Cư dân mạng đang không ngừng xôn xao bàn tán về drama ăn cháo đá bát cực căng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

Sự kiện nóng

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!

Show việt

23:24:47 01/12/2021
Lý do Vũ Thu Phương giải nghệ có liên quan đến scandal chấn động của Hollywood

Rau càng cua trộn trứng xốt dầu giấm

Ẩm thực

23:04:33 01/12/2021
Vị giòn, chua nhẹ của rau; trứng luộc bổ dưỡng... thấm đều gia vị trong nước xốt dầu giấm khiến cả nhà mê mẩn