Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất

Được ví như cảnh quan Hỏa tinh trên Trái Đất , sa mạc khô cằn nhất thế giới Atacama là đề tài nghiên cứu mà nhiều nhà khoa học quan tâm.

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 1

Trải dài hơn 965 km ở miền Bắc Chile, sa mạc Atacama sở hữu cảnh quan tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách khắp thế giới ghé thăm. Vùng đất này khác biệt với những nơi khác bởi kiểu thời tiết, địa hình độc đáo. Một số khu vực của sa mạc nhận được nhiều mưa, tạo nên hệ sinh thái đa dạng.

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 2

Dù có mưa, nơi đây vẫn là sa mạc khô cằn nhất: Từ khi các trạm thời tiết được thiết lập ở Atacama, một số tại đây chưa từng xuất hiện một giọt mưa . Các nhà nghiên cứu ước tính mưa đã không xuất hiện suốt từ năm 1570 đến năm 1971. Trong vài thế kỷ, những khu vực này không có bất kỳ loại nước nào. Những phần của sa mạc như Iquique và Arica nhận được lượng mưa lên đến 3 mm mỗi năm.

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 3

Địa hình giống trên Hỏa tinh: Các nhà khoa học phát hiện đất được tìm thấy ở sa mạc Atacama và trên Hỏa tinh có điểm tương đồng. Do đó, sa mạc này là nơi thử nghiệm thiết bị và robot để gửi đến Hỏa tinh của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ). Nơi đây cũng được sử dụng để quay nhiều bộ phim Hollywood liên quan đến du hành vũ trụ.

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 4

Nhiệt độ khắc nghiệt: Các sa mạc được biết đến là nơi có nhiệt độ khắc nghiệt. Điều này khiến con người không thể sinh sống ở những vùng đất này cũng như đối mặt với nhiều nguy hiểm khi khám phá. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận ở sa mạc Atacama là 40 độ C. Nhiệt độ lạnh nhất là 5 độ C, khá thấp đối với môi trường sa mạc.

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 5

Nơi quan sát bầu trời đêm rõ nhất: Đối với người thích ngắm sao , sa mạc Atacama là một trong những nơi tốt nhất để quan sát bầu trời đêm. Mỗi năm, nơi đây có hơn 300 đêm bầu trời quang đãng . Sa mạc cũng là nơi đặt một trong những kính viễn vọng lớn nhất thế giới . Độ cao và diện tích rộng lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc ngắm sao .

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 6

Sa mạc có tuyết: Bạn có thể thấy tuyết ở sa mạc Atacama trên những đỉnh núi cao. Độ cao giúp nhiệt độ đủ lạnh để tuyết không tan chảy. Tuyết sẽ không bao giờ được tìm thấy ở đáy thung lũng của sa mạc vì khí hậu hoàn toàn khác nhau.

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 7

Xác ướp Chinchorro: Những xác ướp lâu đời nhất thế giới của người tiền sử Chinchorro được tìm thấy ở sa mạc Atacama. Khoa học chứng minh những xác ướp này tồn tại trước người Ai Cập hàng nghìn năm. Xác ướp cổ nhất có niên đại ít nhất từ năm 7020 trước Công nguyên, lâu hơn khoảng 4.000 năm so với ở Ai Cập.

Những điều thú vị về vùng đất được ví là Hỏa tinh trên Trái Đất - Hình 8

Nhiều natri nitrat hơn bất kỳ nơi nào: Natri nitrat được biết đến nhiều nhất trong việc sử dụng làm chất nổ và phân bón. Hợp chất này có nhiều ở sa mạc Atacama. Nguồn cung lớn đến mức trong những năm 1940, các thị trấn khai thác natri nitrat bị bỏ hoang được tìm thấy khắp khu vực có hàm lượng khoáng chất cao trên sa mạc. Nơi đây là nguồn cung cấp natri nitrat tự nhiên lớn nhất thế giới.

Vùng đất nào nóng nhất thế giới?

Cao nguyên sa mạc này có nhiệt độ mặt đất nóng nhất hành tinh. Các phép đo vệ tinh được thực hiện từ năm 2003-2009 cho thấy nhiệt độ tối đa là 70,7 độ C.

Vùng đất nào nóng nhất thế giới? - Hình 1

1. Vùng đất nào nhiệt độ mặt đất nóng nhất hành tinh?

A. Sa mạc Syria

B. Dasht-e Loot, Iran

Câu trả lời đúng là đáp án B: Cao nguyên sa mạc này có nhiệt độ mặt đất nóng nhất hành tinh. Các phép đo vệ tinh được thực hiện từ năm 2003-2009 cho thấy nhiệt độ tối đa là 70,7 độ C. Bởi vậy, không cần phải nói, khu vực này không có người ở.Dasht-e Loot là một hoang mạc muối lớn nằm tại các tỉnh Kerman, Sistan và Baluchistan, Iran. Nó là một trong số 25 hoang mạc lớn nhất thế giới. Nhiệt độ bề mặt cát của nó đo được nhiệt độ 70 °C khiến nó trở thành một trong những nơi nóng và khô cằn nhất thế giới. Ngày 17/7/ 2016, hoang mạc này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới như là một trong số những ví dụ ngoạn mục nhất của đường lằn sóng lớn, các cột đá sa mạc, cồn cát và đại diện cho một quá trình địa chất đặc biệt đang diễn ra.

C. Thung lũng Chết, California, Mỹ

Vùng đất nào nóng nhất thế giới? - Hình 2

2. Các nhà khoa học đã gọi sa mạc nào sau đây là "Vùng đất chết"?

A. Sa mạc Syria

Câu trả lời đúng là đáp án A: Sa mạc Syria có địa hình đặc trưng kết hợp giữa thảo nguyên và sa mạc, bao gồm 500.000 km2 của khu vực Trung Đông. Các nhà khoa học đã gọi sa mạc này là "vùng đất chết". Nơi đây còn có ngọn núi lửa lớn nhất vùng Trung Đông - núi lửa Es Safa gần Damascus. Trong khu vực sa mạc có các lỗ thoát dung nham hoạt động cách đây 12.000 năm đang có dấu hiệu hoạt động trở lại. Điều đó càng khiến cho sa mạc Syria trở thành mảnh đất chết chóc không dành cho con người sinh sống.

B. Sa mạc Sahara

C. Sa mạc Kalahari

Vùng đất nào nóng nhất thế giới? - Hình 3

3. Hang động nào sau đây nóng nhất thế giới?

A. Động Waitomo Glowworm (New Zealand)

B. Động Eisriesenwelt Ice (Áo)

C. Hang pha lê (Mexico)

Câu trả lời đúng là đáp án C: Hang Pha lê - Naica - nằm sâu bên trong ngọn núi Naica và nằm sâu cách mặt đất 290m, được một thợ mỏ bạc Naica ở thành phố Chihuahua phát hiện vào năm 1974. Nhưng phải đến năm 2000, khi hai anh em Juan và Pedro Sanchez tiến hành khoan một đường hầm dẫn tới hang thì những cảnh tượng thú vị thực sự mới được mở ra. Hang Pha lê thực sự là một vương quốc của những cột pha lê khổng lồ mọc ra tua tủa từ các vách đá và đáy hang.Các cơn địa chấn xảy ra cách đây khoảng 26 triệu năm đã tạo nên ngọn núi Naica, bao phủ lên nó một lớp thạch cao khan rất dày. Khi magma nguội đi, nhiệt độ hạ xuống, lớp thạch cao bắt đầu phân hủy, hòa vào nguồn nước muối sulfat và canxi. Qua hàng triệu năm, hỗn hợp đó trở thành lớp trầm tích lắng lại trong các động và tạo thành những khối pha lê khổng lồ như ngày nay.Có khoảng 170 khối tinh thể pha lê trong suốt khổng lồ trong hang động. Các khối dài nhất có thể đạt chiều dài hơn 10m. Một số khối ước nặng tới 55 tấn. Các nhà nghiên cứu tin rằng các khối pha lê lớn nhất hang đã được tích tụ từ hơn 500.000 năm trước. Và pha lê trong hang có khả năng đạt kích cỡ khổng lồ như vậy là nhờ sự kết hợp của nhiều điều kiện tự nhiên trong vòng 10.000 năm qua.Tuy nhiên, nhiệt độ trong hang thường lên tới gần 58 độ C, với độ ẩm cao khoảng 90-99%. Không khí ở đây có chứa axit và không có ánh sáng tự nhiên... là điều kiện quá khắc nghiệt với con người.

Vùng đất nào nóng nhất thế giới? - Hình 4

4. Nhận xét nào đúng về châu lục khô hạn nhất Trái Đất?

A. Phần lớn diện tích bị băng bao phủ

B. Chứa cực Nam của địa lý

C. Lục địa lạnh nhất Trái Đất

D. Cả 3 đáp án trên

Câu trả lời đúng là đáp án D: Châu Nam Cực là lục địa nằm xa nhất về phía nam của Trái Đất, chứa cực Nam địa lý và nằm trong vùng Nam Cực. Khoảng 98% châu Nam Cực bị bao phủ bởi một lớp băng có bề dày trung bình 1,9 km. Đây chính là lục địa lạnh nhất, khô nhất, nhiều gió nhất, cao nhất trong tất cả lục địa.

Vùng đất nào nóng nhất thế giới? - Hình 5

5. Sa mạc nào nóng nhất thế giới?

A. Sa mạc Gobi

B. Sa mạc Sahara

Câu trả lời đúng là đáp án B: Sa mạc Sahara có nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C, khi nóng nhất lên đến trên 49 độ C, sa mạc Sahara ở châu Phi chính là vùng hoang mạc nóng nhất Trái ĐấtSahara là hoang mạc lớn thứ 3 trên trái đất (sau châu Nam Cực và vùng Bắc Cực), với diện tích hơn 9 triệu km2 và có tuổi đời 2,5 triệu năm. Sahara còn sở hữu những cồn cát lớn nhất thế giới. Một số có thể cao gần 183 m. Khí hậu ở sa mạc này cũng đã trải qua nhiều biến đổi to lớn giữa độ ẩm và khô trong vài trăm nghìn năm qua. Nhiệt độ trung bình ở Sahara là 29 độ C, nhưng cũng có thể đạt tới 49 độ C trong những tháng nóng nhất năm. Đặc biệt, nhiệt độ kỷ lục tại đây được báo cáo là 57,7 độ C.

C. Sa mạc Kalahari

Vùng đất nào nóng nhất thế giới? - Hình 6

6. Sa mạc mạc nào ở Nam Mỹ được ví giống sao Hỏa vì quá khô cằn?

A. Sa mạc Great Basin

B. Sa mạc Atacama

Câu trả lời đúng là đáp án B: Sa mạc Atacama có diện tích 105.000km2, sa mạc Atacama trải dài từ phía Nam Peru đến phía Bắc Chile, khô hạn tới mức đất được ví giống như trên sao Hỏa, lượng mưa trung bình chỉ khoảng 15 mm/năm. Tại đây, xương rồng cũng không thể sống nổi. Sa mạc Atacama được gọi là "nơi để quên đi rằng trên Trái Đất này có thứ gọi là nước".

C. Sa mạc Chihuahua

Vùng đất nào nóng nhất thế giới? - Hình 7

7. Hồ nào sau đây có nhiệt độ cao nhất thế giới?

A. Hồ Assal (Djibouti)

B. Hồ Huron (Mỹ)

C. Hồ Frying Pan (New Zealand)

Câu trả lời đúng là đáp án C: Frying Pan hay còn gọi là hồ "Chảo chiên" nằm ở Echo Crater thuộc thung lũng Waimangu, New Zealand. Tính tới thời điểm hiện tại, đây là một trong những hồ nước nóng lớn nhất thế giới. Nhiệt độ của nước tại hồ luôn giữ ở mức 50-60 độ C. Hiện chưa có nơi nào giành được danh hiệu Hồ nước nóng nhất hành tinh của nơi này.Hơi nước trong hồ có chứa carbon dioxide và khí hydro sunfua bốc lên tạo thành một lớp khói dày đặc luôn lơ lửng trê mặt hồ.Năm 1886, núi lửa Mount Tarawera ở thung lũng Waimangu có vụ phun trào mạnh mẽ nhất trong lịch sử New Zealand và tạo nên nhiều miệng núi lửa quanh chân nó. Dòng dung nham nóng bỏng của nó lan ra khắp một vùng rộng lớn và xóa đi vĩnh viễn nhiều vùng đất quý giá của New Zealand, trong đó có thềm địa chất Hồng và Trắng - Pink and White Terraces, được coi là kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới.Frying Pan là nơi sinh sống của các loài sinh vật ưa nhiệt và có khả năng phát triển ở nhiệt độ cao.Với nhiệt độ 50-60 độ C, con người khó có thể chịu được nhưng điều đó không có nghĩa con người không thể chinh phục hồ nước này.Vào những năm 1970, Ron Keam - một nhà nghiên cứu tại trường Đại học Auckland đã sử dụng Maji Moto - một chiếc thuyền gỗ được thiết kế đặc biệt có khả năng thích nghi với nhiệt độ cao và hóa chất có trong hồ để thực hiện một cuộc khảo sát toàn diện hồ Frying Pan.

Số câu trả lời đúng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đột nhập căn nhà của cụ bà 77 tuổi sống một mình, cảnh sát bàng hoàng phát hiện 'xác ướp' 30 năm tuổi, danh tính cái xác gây bất ngờ
15:21:33 26/01/2021
Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái
11:23:34 25/01/2021
Phát hiện xác chết dạt bờ khổng lồ nhất từ trước đến nay, nhưng đau lòng nhất vẫn là lý do giúp con người tìm ra nó
07:29:25 26/01/2021
Một phụ nữ trúng độc đắc nhờ dãy số chiêm bao của chồng
09:50:23 26/01/2021
Khai quật giun tiền sử dài 2 mét sống cách đây hơn 20 triệu năm
08:28:27 25/01/2021
Hàng nghìn đèn LED màu biến nông trại Hà Lan thành "xứ sở thần tiên" về đêm
07:42:01 26/01/2021
Đánh chồng vì chụp ảnh với gái trẻ, ai ngờ là ảnh mình của "ngày xưa ơi"
15:08:19 26/01/2021
100 kho báu rùng rợn 4.000 năm chôn rải rác khắp 3 quốc gia
09:59:28 25/01/2021
Ngôi nhà đặc biệt nằm dưới kho báu khổng lồ 4.000 năm
14:29:28 25/01/2021
Chuyện đó đây: Kiện gà gáy sẽ vô hiệu ở nông thôn Pháp
16:31:35 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản
21:15:39 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Hóa ra việc giọng ca "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" quyết định một mình sinh con gái đều được người này ngầm đồng ý?
23:29:27 26/01/2021
Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai
23:10:37 26/01/2021

Tin mới nhất

Hàng tỷ con ve sầu sắp trồi lên sau 17 năm ngủ vùi

20:22:02 26/01/2021
Hàng tỷ con ve sầu Magicicada chuẩn bị trồi lên mặt đất tại Bờ Đông nước Mỹ, hiện tượng không thể quan sát ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Phát hiện 'báu vật ma thuật' quý hơn vàng giữa 25 hài cốt 5.000 tuổi

20:16:49 26/01/2021
Phát hiện khảo cổ tại Tây Ban nha được coi là báu vật cổ đại được chế tác từ kỹ thuật tinh vi bậc nhất thế giới, bằng những vật liệu quý giá nhất và với tuổi đời 5.000 năm, nó trở nên vô giá.

Chú mèo sống sót "thần kỳ" sau ba tuần bị nhốt mà không có thức ăn hay nước uống

15:26:05 26/01/2021
Con vật trông có vẻ hơi sợ hãi, nhưng ngược lại nó ở trong tình trạng tốt, mặc dù đã trải qua một cuộc hành trình dài mà không có thức ăn hoặc nước uống.

Biển trên mặt trăng lớn nhất của sao Thổ sâu bao nhiêu?

09:53:56 26/01/2021
Các chuyên gia Đại học Cornell (Mỹ) ước tính biển Kraken Mare trên mặt trăng sao Thổ phải sâu ít nhất 300 m gần ở trung tâm của nó, và nước biển ở đây không phải là nước muối, mà là ethane và methane dưới dạng lỏng.

Sự thật về nam thanh niên sẽ giúp bạn gửi ảnh kỷ niệm lên Mặt trăng

09:46:20 26/01/2021
MrBeast, một Youtuber nổi tiếng người Mỹ sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến Mặt trăng.

Quái vật kỳ dị cổ đại, vòi như đuôi tôm và đôi mắt "nhìn thấu đại dương"

09:43:23 26/01/2021
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy, trên Trái Đất cách đây hơn 500 triệu năm trước, từng xuất hiện một loài quái vật với hình thù kỳ dị.

Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737

07:38:17 26/01/2021
Steve Jones đã nghĩ ra cách làm sáng tạo khi biến chiếc máy bay Boeing 737 cũ thành chiếc xe van du lịch.

Đếm voi từ không gian, khó tin nhưng có thật

07:35:39 26/01/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách đếm số lượng con trong một đàn voi ở Nam Phi từ không gian bằng vệ tinh và công nghệ AI.  

Chuyện đó đây: Giả gái lừa đảo đàn ông nhẹ dạ

16:27:40 25/01/2021
Tại phiên tòa hôm 20.1 ở Singapore, một kẻ đóng giả phụ nữ trên Twitter và cung cấp dịch vụ sexting (khiêu dâm qua tin nhắn) thú nhận đã gài bẫy một thanh niên để người này chuyển gần 9.000 SGD (156 triệu đồng) cho y tiêu xài.

Sống sót nhờ ăn... nấm sau 18 ngày bị lạc trong khu đất hoang

16:21:56 25/01/2021
Một người đàn ông mất tích hơn hai tuần trước tại một khu đất hoang đầy bụi rậm ở Úc đã được tìm thấy còn sống, nhờ uống nước từ con đập và ăn nấm.

Xăm hình Boris Johnson lên người để làm việc thiện

16:08:31 25/01/2021
Kenny Wilding, 42 tuổi, sử dụng hình xăm này để gây quỹ cho một người bạn trong gia đình mắc ung thư trực tràng giai đoạn 4 cần được đến Mỹ để điều trị thử nghiệm cho một kết quả đầy hứa hẹn.

'Mặt cười' trên sao Hỏa thay đổi gây sốc sau gần 10 năm

14:43:08 25/01/2021
Khu vực có tạo hình giống khuôn mặt mỉm cười trên sao Hỏa đã biến đổi cả về hình dạng lẫn màu sắc do sự xói mòn nhiệt.

Iran gây kinh ngạc khi vận chuyển tàu ngầm tấn công bằng đường bộ

19:59:28 24/01/2021
Một video của Iran xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy tình huống có lẽ là chưa từng có. Chiếc tàu ngầm tấn công Kilo khổng lồ 2.300 tấn đã được vận chuyển bằng đường bộ, trên xe tải.

Quét radar cánh đồng, hiện ra 15 'mộ cổ ma' mắt thường không nhìn thấy

19:52:46 24/01/2021
Kỹ thuật dadar xuyên đất đã giúp các nhà khoa học định vị được 15 gò chôn cất khổng lồ ở miền Bắc Na Uy, là mộ cổ của những người Viking quý tộc.

Chó trung thành chờ đợi chủ nhân suốt 6 ngày ở cửa bệnh viện

13:57:47 24/01/2021
Chú chó trắng trung thành đứng im bên ngoài cửa bệnh viện suốt nhiều ngày để chờ đợi người chủ bị ốm đang điều trị bên trong phòng bệnh.

Bí mật về món mì ống thần thánh siêu mỏng hiếm nhất thế giới

13:52:52 24/01/2021
Thị trấn nhỏ Nuoro, trên đảo Sardinia, Italia là nơi tạo ra món mì ống ngon nhất thế giới mà cũng là một trong những món khó làm nhất.

Cụ bà 70 cho thuốc diệt gián vào cà phê để đầu độc chồng

13:19:31 24/01/2021
Mới đây, một cụ bà 70 tuổi ở Queens, New York (Mỹ) đã bị bắt sau khi cho thuốc diệt gián vào cà phê của chồng.

Khẩu trang chống bị hỏi "bao giờ lấy chồng" dịp Tết

12:17:13 24/01/2021
Một thương hiệu thời trang Singapore đã tung ra thị trường nhiều loại khẩu trang mới không chỉ có tác dụng bảo vệ bạn khỏi dịch bệnh Covid mà còn có khả năng chặn họng các câu hỏi vô duyên.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Phát hiện các thiên hà khổng lồ nhưng khó quan sát được trong vũ trụ

09:19:51 24/01/2021
Vũ trụ của chúng ta có lẽ chứa đầy những thiên hà khổng lồ, sau khi các nhà thiên văn học phát hiện 2 thiên hà vô tuyến đang chứa chấp một số vật thể lớn nhất từng được biết đến trong vũ trụ,

Có thể bạn quan tâm

Sản lượng khí đốt tự nhiên của Trung Quốc đạt 188 tỷ mét khối vào năm 2020

Thế giới

05:48:09 27/01/2021
Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy Trung Quốc sản xuất 188,8 tỷ mét khối khí đốt tự nhiên vào năm 2020, tăng 9,8% so với năm 2019.

Giá heo hơi có xu hướng bình ổn và giảm trở lại

Đời sống

05:45:55 27/01/2021
Sau một thời gian liên tục tăng, những ngày gần đây giá heo hơi tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ĐBSCL có xu hướng giảm nhẹ và chững trở lại, không còn tiếp tục đà tăng.

Chelsea bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel, hợp đồng 18 tháng

Bóng đá thế giới

05:03:48 27/01/2021
Chelsea xác nhận bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel ngồi vào ghế nóng thay cho Frank Lampard, theo bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Ca sĩ Cara cá tính đi dự sự kiện

Phong cách sao

05:02:32 27/01/2021
Khác với vẻ cá tính trên các show truyền hình, trong một sự kiện khai trương mới đây, Cara Phương xuất hiện đầy trẻ trung và có những khoảnh khắc cưng xỉu.

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng

Người đẹp

04:25:02 27/01/2021
Hình ảnh của cô nàng hot girl mới đây nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Hair stylist người Hàn mách chọn màu tóc hợp với tông da mỗi người, hóa ra đây lại là cách đơn giản nhất để F5 nhan sắc

Thời trang

04:09:34 27/01/2021
Bên cạnh kiểu cắt thì màu nhuộm cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm khi làm tóc. Chọn được màu tóc hợp với làn da, tôn da sẽ giúp bạn lên hương nhan sắc của mình.

6 lọ toner chứa AHA bạn nên dùng từ bây giờ, để đến Tết da căng bóng không tì vết

Làm đẹp

03:55:44 27/01/2021
Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu. Nhưng 6 loại toner dưới đây lại có thể đánh nhanh, thắng nhanh, hiệu quả chỉ sau 2 tuần!

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.