Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

Caddie golf không chỉ là người giúp việc mà còn giống như những người trợ lý đắc lực, hỗ trợ rất nhiều cho các golfer khi lên sân.

Khi đi chơi golf, các golfer thường phải mang theo khá nhiều dụng cụ và phụ phiện như gậy golf , bóng golf, găng tay, mũ,… Tuy nhiên, để cuộc chơi thêm phần hoàn hảo và trọn vẹn chắc chắn không thể thiếu các Caddie. Họ không chỉ là người giúp việc mang vác hành lý mà còn đem đến cho chúng ta những lời khuyên hữu ích, trở thành người trợ thủ đắc lực đối với các golfer khi lên sân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Caddie golf là gì và nhiệm vụ chính của họ ở trên sân là như thế nào nhé?

Caddie golf là gì?

Caddie golf là gì ? Đây là thắc mắc của khá nhiều người, đặc biệt đối với những golfer mới. Caddie có thể hiểu là các nhân viên phục vụ trên sân. Họ được các golfer thuê để mang túi gậy cũng như các phụ kiện cần thiết. Ngoài ra, rất nhiều caddie golf ngày nay còn được đào tạo bài bản về kỹ năng, chuyên môn để có thể đưa ra những sự tư vấn hữu ích về cách tính khoảng cách, chiến lược đánh phù hợp, … giúp các golfer có được trận đấu hoàn hảo nhất.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 1
Caddie là những người trợ thủ đắc lực của các golfer khi ở trên sân.

Công việc caddie đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù và tận tụy vì vậy đa phần caddie trên thế giới đều là phụ nữ. Rất hiếm khi chúng ta bắt gặp những caddie nam ở trên sân.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 2
Các caddie thường là phụ nữ.

Những công việc chính của một caddie golf

Nói đến caddie , chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những người đeo túi gậy, lúc nào cũng túc trực bên cạnh các golfer khi ở trên sân. Tuy nhiên, bên cạnh việc mang túi gậy, caddie còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác mà có thể trước đây bạn chưa từng biết đến.

Mang túi gậy cho người chơi

Mang túi gậy được xem là công việc chính mà mọi caddie golf trên thế giới đều phải đảm nhiệm. Thậm chí, trong một số trường hợp caddie sẽ phải mang theo túi của cả hai người chơi. Caddie sẽ lấy ra cây gậy cần thiết đưa cho golfer, sau đó cất lại vào túi khi đã sử dụng xong. Họ luôn nắm rất rõ về số gậy, công dụng của từng loại gậy vì vậy sẽ hỗ trợ golfer rất nhiều trong việc nên lựa chọn gậy nào cho hợp lý.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 3
Công việc chính của golfer là mang các hành lý cho golfer.

Làm sạch các dụng cụ

Việc gậy golf hay bóng golf bị bẩn trong quá trình chơi, đặc biệt vào những ngày trời mưa gió là điều khó có thể tránh khỏi. Và các caddie chính là người làm sạch các dụng cụ này cho golfer. Mặc dù hiện nay có nhiều sân golf trang bị các máy làm sạch ở trên sân. Tuy nhiên, các caddie golf vẫn luôn cầm theo một chiếc khăn để lau sạch gậy sau mỗi cú đánh.

Cào hố cát

Bunker hay còn gọi là hố cát luôn là thành phần không thể thiếu của bất cứ sân golf nào. Mỗi khi golfer đánh bóng và bẫy cát, caddie sẽ là người cào cát , tạo điện thuận lợi nhất để người chơi có thể đưa bóng ra khỏi hố cát. Sau đó caddie cũng sẽ thực hiện cào khu vực cát bị xáo trộn.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 4
Bên cạnh đó caddie còn mang đến cho golfer nhiều sự tư vấn hữu ích.

Xác định khoảng cách

Xác định khoảng cách trên sân luôn là việc rất khó, đặc biệt đối với các golfer mới chơi không lâu. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các caddie giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản, việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Họ sẽ đưa ra cho bạn dự đoán về khoảng cách từ bóng đến hó golf, đọc line khi bóng on green. Ngoài ra, caddie còn phụ trách việc quan sát hướng bóng.

Thay thế divots và ball marks

Trong suốt quá trình chơi, golfer đôi khi sẽ làm bong các mảng cỏ ở vùng fairway hoặc rought. Để đảm bảo mặt sân luôn đạt mức tốt nhất, các caddie golf phải ngay lập tức lấp đầy lại các vùng bị bong tróc bằng khối cỏ mới.

Video đang HOT

Thu nhập của caddie golf là bao nhiêu?

Công việc của caddie cũng không phải ít vì vậy nhiều người thắc mắc rằng vậy thu nhập của caddie golf sẽ là bao nhiêu. Ở mỗi quốc gia, mức thu nhập của caddie cũng sẽ có sự khác nhau. Tại Việt Nam, thu nhập hàng tháng của caddie trung bình khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

Các sân golf thường không có bất cứ sự ràng buộc nào với các caddie ngoài việc họ được lĩnh khoảng 160,000vnđ đến 200,000vnđ cho mỗi fee.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 5
Mức thu nhập của caddie cũng không phải cao.

Cách cư xử đúng với các caddie golf ở trên sân

Luôn tỏ ra lịch sự

Golf là một bộ môn thể thao đặc biệt và các quy tắc ứng xử đúng mực, đúng quy chuẩn luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn cần tỏ ra lịch sự với bạn chơi, với đối thủ và với cả người giúp việc cho bạn ở trên sân đó là caddie. Trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng không nên dùng lời lẽ thô tục, quá khích vì như vậy chỉ khiến cả 2 rời vào tráng thái tồi tệ hơn mà thôi.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 6
Hãy luôn tỏ ra lịch sự với caddie của mình.

Biết tên của caddie

Caddie golf là người giúp việc cho bạn trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy bạn cũng không cần phải biết quá rõ về cuộc sống, gia đình của họ. Tuy nhiên, có một quy tắc cơ bản bạn cần nhớ đó là hãy hỏi và nhớ tên của caddie phục vụ mình. Nó sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong cách xưng hô, giao tiếp cũng như giúp caddie cảm thấy được sự tôn trọng, và dĩ nhiên cũng sẽ phục vụ bạn tận tình hơn.

Trao đổi thẳng thắn

Thông thường trong suốt cuộc chơi, các caddie sẽ tự động thực hiện đúng nhiệm vụ và công việc của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn có bất cứ yêu cầu gì hãy cứ trao đổi thật thẳng thắn với họ. Sự trao đổi thẳng thắng sẽ giúp cả hai bên cảm thấy thoải mái hơn.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 7
Hãy trao đổi thẳng thắn với caddie khi cần thiết.

Không đổ hết lỗi cho caddie

Ngay cả với các golfer chuyên nghiệp nhất cũng không thể nào tránh việc gặp lỗi khi thực hiện cú đánh. Thế nhưng nhiều golfer sau khi đánh lỗi đã có những hành vi không đẹp, thậm chí đổ hết lỗi cho caddie golf . Đây là điều không nên trong cách ứng xử với caddie. Nên nhớ rằng mọi sự tư vấn của caddie đều với mục đích đem đến kết quả tốt nhất cho người chơi. Nếu trận đấu không thành công thì hãy xem nó như một sự trải nghiệm thú vị, giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chơi golf quý báu.

Tip tiền cho caddie

Hầu hết các caddie sẽ không chủ động đòi tiền tip từ phía golfer. Tuy nhiên, để trở thành một người chơi văn minh, lịch sự, sau mỗi cuộc chơi bạn đừng quên tip một ít tiền cho caddie. Đấy là hành động cám ơn cho sự chu đáo, nhiệt tình và caddie đã mang đến cho bạn.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie - Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân - Hình 8
Đừng quên tip tiền cho caddie của bạn.

Caddie luôn được xem là trợ thủ cần thiết cho các golfer khi lên sân thi đấu. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu hơn về công việc của các caddie golf và có sự cư xử đúng mực, lịch sự đối với họ.

Sân golf Sóc Sơn – Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội

Sân golf Sóc Sơn được thiết kế bởi golfer huyền thoại NickLaus được xem là một trong những sân golf hàng đầu miền Bắc, trở thành điểm đến lý tưởng cho các golf thủ ngay ngoại thành Hà Nội.

Sóc Sơn là một vùng đất nằm ở khu vực ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm thủ đô chỉ khoảng 30 phút lái xe di chuyển. Không chỉ hấp dẫn bởi khung cảnh thiên nhiên bình yên, bầu không khí thoáng đãng, Sóc Sơn còn là điểm đến yêu thích của nhiều golfer. Sân golf Sóc Sơn được xem là một trong những sân golf hàng đầu cả nước, sở hữu những nét độc đáo trong thiết kế, cùng hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, đẳng cấp, chắc chắn sẽ mang đến cho những golfer những trải nghiệm khó quên.

Giới thiệu đôi nét về sân golf Sóc Sơn

Legend Hill hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là sân golf Sóc Sơn là một sân golf tuyệt đẹp và vô cùng nổi tiếng tọa lạc giữa núi đồi hũng vỹ của xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, cách trung tâm thủ đô khoảng 25 km. Nơi đây từ lâu đã luôn được xem là điểm đến hoàn hảo dành cho các golfer hà thành cũng như nhiều địa phương lân cận vào những ngày nghỉ cuối tuần.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 1
Sân golf Legend Hill Sóc Sơn chính thức khai trương vào năm 2015.

Sân golf Legend Hill Sóc Sơn được chính thức khai trương vào ngày 10 tháng 12 năm 2015 và trở thành sân "twin green" đầu tiên của Việt Nam. Đây cũng chính là một trong những sân đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế trên khắp cả nước. Đến với Legend Hill Sóc Sơn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm 18 hố golf, 36 green với rất nhiều thử thách cam go, nhó nhằn nhưng cũng đầy thú vị.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 2
Trải nghiệm chơi golf đẳng cấp tại sân golf Sóc Sơn Hà Nội.

Sân golf Sóc Sơn có diện tích lên đến hơn 126 ha, tọa lạc giữa một vùng đồi núi hùng vỹ, nên thơ ngay ngoại thành Hà Nội. Trong đó riêng phần sân golf chiếm khoảng 5,7 ha, với 18 hố tiêu chuẩn quốc tế 72 gậy. Phần còn lại là cảnh quan thiên nhiên với hồ nước, rừng cây cùng hệ thống khách sạn, biệt thử nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp.

Thiết kế của sân golf Sóc Sơn

Sân golf Legend Hill chính là tuyệt tác đầu tiên tại Việt Nam được tạo ra bởi NickLaus , golfer huyền thoại đến từ Hoa Kỳ, người đã từng đoạt 18 giải championship nhà nghề danh giá. Ông là người đã thiết kế nên rất nhiều sân golf nổi tiếng trên khắp thế giới. Theo thống kê, những sân golf do NickLaus thiết kế đã tổ chức hơn 600 giải đấu nhà nghề chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Không chỉ vậy, sân golf Sóc Sơn còn được giám sát và xây dựng bởi Zdesign, Flagstick. Đây đều là những công ty thiết kế và quản lý xây đựng hàng đầu thế giới hiện nay.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 3
Legend Hill Sóc Sơn được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu miền Bắc.

Trong quá trình thiết kế Legend Hill Sóc Sơn , NickLaus đã cố gắng tận dụng tối đa đặc điểm địa hình tự nhiên nơi đây, vừa tạo nên bức tranh thiên nhiên mê hoặc lòng người, vừa mang đến cho golfer những thử thách đầy thú vị. Việc quy hoạch sân cũng cực kỳ thông minh khi đã chia sân thành những khu vực riêng, giúp người chơi có thể trải nghiệm đánh bóng từ nhiều góc độ và phương hướng khác nhau.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 4
Sân nằm ngay ngoại thành thủ đô Hà Nội.

Mặt sân green tại Legend Hill được thiết kế với những đường lượn sóng nhẹ nhàng, mềm mại, cùng với đó là sự kết hợp khéo léo với các hố cát. Đặc biệt, tại Legend Hill, Golfer sẽ có cơ hội thực hiện những đường bóng thẳng. Đây là điều bạn khó có thể bắt gặp tại bất cứ sân golf nào ở Việt Nam. Để chinh phục được hết 18 hố tại sân Legend Hill Sóc Sơn quả thực cũng không phải điều dễ dàng.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 5
Legend Hill Sóc Sơn trở thành điểm đến yêu thích của nhiều golfer trong ngày nghỉ cuối tuần.

Bao phủ lên mặt sân rộng lớn là loại cỏ Platinum Paspalum cao cấp hàng đầu, được nhập khẩu từ nước ngoài. Cỏ luôn được chăm sóc theo một quy trình chuyên nghiệp bởi các nhân viên lành nghề, cùng sự hỗ trợ của hệ thống tưới tiêu hiện đại vì vậy mặt sân vô cùng mềm mượt, đảm bảo đem đến cho golfer cảm giác chơi chân thực nhất.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 6
Vẻ đẹp bình yên nên thơ của sân golf Sóc Sơn.

Dịch vụ, tiện ích đẳng cấp tại sân golf Sóc Sơn

Sân tập chuyên nghiệp

Một trong những điều khiến sân golf Sóc Sơn được các golfer đánh giá cao đó là sân tập cực kỳ chuyên nghiệp. Thay vì sử dụng cỏ nhân tạo như nhiều địa điểm khác, sân tập tại đây lại sử dụng cỏ tự nhiên, kết hợp với những hố cát đan xen, tạo nên tính thử thách cao.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 7
Đến với Legend Hill Sóc Sơn bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, sân tập cũng quy tụ đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Tại đây, các golfer sẽ được hướng dẫn những kỹ năng cần thiết, nhanh chóc khắc phục điểm yếu và nâng cao trình độ của bản thân.

Nhà câu lạc bộ

Bất cứ golfer nào khi đặt chân đến sân golf Legend Hill Sóc Sơn có lẽ cũng đều phải trầm trồ và ấn tượng trước tòa nhà câu lạc bộ tuyệt đẹp tọa lạc trên ngọn đồi cao hùng vỹ. Đứng từ đây, bạn sẽ có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng một khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, hùng vỹ và nên thơ của núi rừng Sóc Sơn.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 8
Nhà câu lạc bộ được thiết kế bởi Z Design.

Công trình nhà câu lạc bộ sân golf Sóc Sơn được thiết kế bởi Z Design, một trong những đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới đến từ Hoa Kỳ. Tòa nhà sở hữu phong cách kiến trúc vừa cổ kính, vừa hiện đại, với vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và đầy đủ tiện nghi. Mọi chi tiết dù là nhỏ nhất đều được hoàn thiện một cách vô cùng tỉ mỉ. Bên trong tòa nhà là rất nhiều khu vực tiện ích khác nhau, đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ ngơi và thư giãn của các golfer.

Cửa hàng proshop

Để chơi được golf, các golfer thường sẽ phải mua sắm rất nhiều phụ kiện như gậy, bóng, quần áo, giày, găng tay,... Chính vì vậy sân golf Sóc Sơn đã xây dựng một khu proshop vô cùng khang trang, hiện đại. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm chất lượng, đến từ các thương hiệu golf hàng đầu trên thế giới hiện nay. Không chỉ vậy, bạn còn có thể mua được những món đồ lưu niệm hết sức độc đáo tại đây.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 9
Cửa hàng proshop chuyên nghiệp.

Nhà hàng sang trọng

Sau những trận golf gay cấn, các golfer chắc chắn cũng sẽ cảm thấy thấm mệt và cần nạp năng lượng. Khi đó, nhà hàng Legend Hill được xem là điểm đến lý tưởng để bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những món ăn hấp dẫn đến từ nhiều nền ẩm thực khác nhau. Bên cạnh đó, nhà hàng còn có view ngắm cảnh tuyệt đẹp, mang đến cho bạn cảm giác cực kỳ thoải mái và dễ chịu.

Hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng

Legend Hill Sóc Sơn còn được biết đến là một thiên đường nghỉ dưỡng dành cho du khách. Nơi đây sở hữu hệ thống biệt thự cao cấp nằm xung quanh sân golf, với thiết kế đẳng cấp, hài hòa cùng thiên nhiên. Mỗi căn biệt thự đều có sân vườn, hồ bơi và không gian trong lành, thoáng đãng, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Sân golf Sóc Sơn - Điểm hẹn lý tưởng cho các golfer nơi ngoại thành Hà Nội - Hình 10
Hệ thống nghỉ dưỡng sang trọng và đẳng cấp.

Mức giá tại sân golf Legend Hill Sóc Sơn

Dưới đây là mức giá sân golf Sóc Sơn bạn có thể tham khảo:

Hội viên thường

Ngày thường: 690.000 VNĐ (9 lỗ) - 1.150.000 VNĐ (18 lỗ) - 1.840.000 VNĐ (27 lỗ) - 2.185.000 VNĐ (36 lỗ)

Cuối tuần và ngày lễ: 730.000 VNĐ (9 lỗ) - 1.210.000 VNĐ (18 lỗ) - 1.940.000 VNĐ (27 lỗ) - 2.300.000 VNĐ (36 lỗ)

Hội viên thẻ nổi

Ngày thường: 830.000 VNĐ (9 lỗ) - 1.380.000 VNĐ (18 lỗ) - 2.210.000 VNĐ (27 lỗ) - 2.620.000 VNĐ (36 lỗ)

Cuối tuần và ngày lễ: 880.000 VNĐ (9 lỗ) - 1.450.000 VNĐ (18 lỗ) - 2.330.000 VNĐ (27 lỗ) - 2.760.000 VNĐ (36 lỗ)

Khách lẻ

Ngày thường: 1.795.000 VNĐ (9 lỗ) - 2.990.000 VNĐ (18 lỗ) - 4.785.000 VNĐ (27 lỗ) - 5.680.000 VNĐ (36 lỗ)

Cuối tuần và ngày lễ: 2.675.000 VNĐ (9 lỗ) - 4.455.000 VNĐ (18 lỗ) - 7.125.000 VNĐ (27 lỗ) - 8.460.000 VNĐ (36 lỗ)

Sân golf Sóc Sơn với phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp luôn được xem là điểm đến tuyệt vời dành cho các golfer trong chuyến du lịch golf Hà Nội . Nếu muốn đặt sân và trải nghiệm, bạn có thể liên hệ vào số hotline 024. 6262. 9258 / 024. 6262. 9259 để có thêm những sự tư vấn hữu ích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ00:49Hài hước phiên bản Tom và Jerry ngoài đời thực 00:58

Tiêu điểm

Tưởng là hòn đảo bình thường nhưng hình dạng từ trên cao khiến ai cũng phải kinh ngạc
10:41:35 07/12/2021
Nghỉ dưỡng sang chảnh giữa phố núi thơ mộng tại các khách sạn 5 sao Đà Lạt đẳng cấp
21:17:57 06/12/2021
Tận thấy hoa nở trong đá quý hiếm, trắng muốt như bông tuyết
18:01:39 07/12/2021
Top 10 bãi biển du lịch đẹp nhất thế giới: Việt Nam tự hào là đại diện châu Á duy nhất góp mặt
10:40:53 07/12/2021
Cây hồng cổ Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng: Khách xếp hàng thăm, gia chủ 'vừa mừng vừa lo'
18:00:37 07/12/2021
Gợi ý danh sách khách sạn 5 sao Vũng Tàu hấp dẫn dành cho kỳ nghỉ xa hoa bên bờ biển
10:57:52 08/12/2021
‘Lấp đầy dạ dày’ với những quán ăn sáng ngon ở Cần Thơ giá cả bình dân
15:59:58 08/12/2021
Cánh đồng hoa Tào Xuyên hút khách
17:57:06 07/12/2021
Ghé qua 'thiên đường' tuyết trắng của nước Pháp
20:18:59 07/12/2021
Du lịch huyện Đắk Song - xứ sở tuyệt vời ẩn mình giữa chốn cao nguyên đại ngàn
10:57:24 08/12/2021

Thông tin đang nóng

H'Hen Niê phủ đen 3 trang mạng, đồng nghiệp lo tin xấu
15:45:17 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
Thùy Tiên gặp tình trạng sức khỏe lo ngại, chưa được gội đầu sau 3 ngày đăng quang Miss Grand
17:37:22 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tung bằng chứng tố vợ ngoại tình Hoàng Anh
16:57:46 08/12/2021
Chồng Thắm Bebe tố vợ cặp trai Tây, lấy tiền nuôi Hoàng Anh: ‘Ăn cắp tiền mở spa làm phòng tân hôn’
17:01:41 08/12/2021
CEO chuỗi cà phê S.TIX gọi vốn 200 tỷ rồi lặn mất tăm: Hot boy thích bỏ phố về rừng nên xây luôn ‘làng bình yên’ và kiểu nói đạo lý siêu ‘bám trend’
18:34:43 08/12/2021
Tối nào bố cũng sang đánh cờ với bác hàng xóm, hôm bác nhập viện cấp cứu, bố về nhà báo một tin làm tôi bàng hoàng
15:43:34 08/12/2021
Sau cuộc cãi vã giữa tôi và con dâu, sáng hôm sau con trai đưa ra một đề nghị khiến tôi phải khóc
15:41:14 08/12/2021

Tin mới nhất

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

Sống ảo ‘quên đường về’ tại những bảo tàng đẹp ở Việt Nam

15:59:01 08/12/2021
Giữa rất nhiều bảo tàng đẹp ở Việt Nam thì bảo tàng Quảng Ninh, Lê Bá Đảng và bảo tàng Mỹ thuật lại gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vẻ đẹp khác biệt, nhiều góc check in độc lạ

Đảo Bích Đầm Nha Trang - làng chài bình yên 'đốn tim' du khách

15:58:32 08/12/2021
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một không gian bình yên để thả lỏng tâm hồn, tránh xa khỏi sự ồn ào của phố thị thì đảo Bích Đầm Nha Trang chính là sự lựa chọn tuyệt vời

Check in đường cau vua Tân Trụ tuyệt đẹp ở Long An

15:57:49 08/12/2021
Đường cau vua Tân Trụ được mệnh danh là con đường hạnh phúc, là điểm đến check in không thể bỏ qua nếu bạn có dịp du lịch Long An

Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? - Gợi ý những điếm đến thú vị nhất

10:56:45 08/12/2021
Với 3 ngày nghỉ lễ sắp tới, bạn vẫn đang băn khoăn không biết Tết Dương lịch ở Đà Nẵng nên đi đâu chơi? TeamĐà Nẵng đâu rồi, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

Thung lũng cúc họa mi giữa rừng thông ở Quảng Ninh

20:18:24 07/12/2021
Vườn hoa cúc họa mi nằm dưới chân cánh rừng thông trong Khu sinh thái hồ Yên Trung trở thành địa điểm của giới trẻ đến ghé thăm hai năm qua

Top 5 lễ hội chocolate hấp dẫn nhất thế giới

20:17:57 07/12/2021
Hàng năm, gần một triệu khách du lịch và người yêu chocolate đổ về thị trấn trên đỉnh đồi Perugia, miền trung Italy để tham dự một trong những lễ hội chocolate lớn nhất châu Âu

Đảo Bali, Indonesia: Sáu tuần mở cửa không một bóng khách du khách

20:15:23 07/12/2021
Dicky không phải là người duy nhất trên đảo cảm thấy thất vọng tại Bali. Theo thống kế, không có một chuyến bay quốc tế nào hạ cánh xuống Bali kể từ khi sân bay quốc tế mở cửa trở lại vào ngày 14/ 10

Khám phá loạt điểm đến hút hồn khi ghé thăm "bạn hàng xóm" Lào

20:14:52 07/12/2021
Nếu bạn mong muốn tìm một quốc gia yên bình và hiền hòa để giải tỏa áp lực cuộc sống bộn bề, lo toan thì đất nước triệu voi xinh đẹp của đất nước Lào sẽ hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn

Về Buôn Ma Thuột... hưởng nắng gió cao nguyên

17:56:31 07/12/2021
Vùng đất Tây Nguyên có nhiều địa danh và di tích địa lý được người dân ở đây lồng vào những pho sử thi hoặc chuyện dân gian đầy hấp dẫn

Tour lãng mạn cát hồng kết hợp khám phá “Tam giác quỷ Bermuda” hút du khách trở lại

16:07:41 07/12/2021
Nổi tiếng với những bãi biển cát hồng đẹp như tiên cảnh đồng thời kết hợp với các tour mạo hiểm khám phá điểm đến đầy mê hoặc Tam giác quỷ, Bermuda hiện đang cuốn hút khách du lịch trở lại

Đồi thông thơ mộng nhất xứ Huế, “mắt thần” ngắm trọn sông Hương

16:07:09 07/12/2021
Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh là thiên đường sống ảo cho du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí bình yên, thanh tịnh

Anno 1404 History Edition được Ubisoft tặng miễn phí trong tuần này

14:54:13 07/12/2021
Theo The Verge, Pac-Man Community là một cộng đồng nhiều người chơi của trò arcade cổ điển và có thể chơi ngay trên nền tảng Facebook

6 ngôi đền nhất định phải ghé thăm ở Bali

10:40:28 07/12/2021
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, thác nước hùng vĩ và những ngôi làng mộc mạc, các ngôi đền ở Bali là một trong những nơi thú vị để du khách tham quan

Đông về, cùng 'tắm' mây trên đỉnh Lảo Thẩn

10:39:33 07/12/2021
Mùa này, rất đông du khách đến với Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) chinh phục đỉnh núi Lảo Thẩn, để tận hưởng cảm giác đứng giữa trời đất mênh mông, tắm biển mây và thấy mình thực sự bé nhỏ trước thiên nhiên kỳ vĩ

Tận hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp hàng đầu ở các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội danh tiếng

21:17:14 06/12/2021
Du khách nếu đang lên kế hoạch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại thủ đô nhất định đừng quên tham khảo toplist các khách sạn 4 sạo tại Hà Nội để có cho mình nhiều lựa chọn hấp dẫn, thú vị

Tết Dương lịch đi đâu chơi ở Phan Thiết? - Top 6 địa điểm đẹp quên lối về

21:15:01 06/12/2021
Tết Dương lịch 2022 đang đến rất gần, người dân trên cả nước lại sắp chào đón một năm mới với nhiều ước mơ, hy vọng cho tương lai sau một năm chật vật vì dịch Covid-19

'Chết mê' trước những cánh đồng cỏ lau đẹp ở Đà Nẵng

16:20:33 06/12/2021
Cỏ lau là 1 loài cỏ dại, không mọc riêng lẻ và có sức sống rất mãnh liệt. Hoa cỏ lau chỉ nở vào mùa đông, thân cây khá cao. Lúc mới nở cỏ lau có màu trắng tinh rất bắt mắt nhìn giống như một dải lụa trắng mang vẻ đẹp hoang dại và kiên c...

Thanh xuân này phải một lần đến thăm những bán đảo đẹp ở Việt Nam

16:19:40 06/12/2021
Trong hành trình khám phá những bán đảo đẹp ở Việt Nam, du khách có cơ hội trải nghiệm những cảnh đẹp độc đáo, tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn

Đón Giáng sinh cùng bạn bè, người yêu tại những quán café phong cách Châu Âu cực vintage sát xịt Nhà thờ Lớn Hà Nội

16:18:46 06/12/2021
Ngoài những địa điểm check in Noel như: nhà thờ, các giáo xứ lớn nhỏ, những trung tâm thương mại thì tại các quán café gần Nhà thờ Lớn không khí Noel cũng đang gõ cửa

Có thể bạn quan tâm

HLV Park Hang-seo lỡ hẹn đáng tiếc với giải thưởng Người hùng thể thao Hàn Quốc

Bên lề sân cỏ

21:35:03 08/12/2021
HLV Park Hang-seo nằm trong số 4 gương mặt được đề cử cho giải thưởng cao quý của thể thao Hàn Quốc năm 2021

Cát Phượng xuất hiện sau thời gian nhập viện: vẻ ngoài hốc hác thấy rõ

Sao việt

21:34:27 08/12/2021
Thời gian gần đây thông tin Cát Phượng nằm viện vì gặp vấn đề sức khỏe đã nhận nhiều sự chú ý, bên cạnh đó còn có tin đồn nữ nghệ sĩ đã chia tay Kiều Minh Tuấn làm sự việc càng ồn ào hơn

Văn Mai Hương đẹp rạng ngời hậu giảm cân

Phong cách sao

21:33:36 08/12/2021
Văn Mai Hương nhận được lời khen về nhan sắc hậu giảm cân. Thời gian qua, nữ ca sĩ dành khá nhiều thời gian một ngày cho việc chăm sóc da, tập thể dục giữ dáng

Nữ MC thể thao gây sốc với lời buộc tội LeBron James

Sao thể thao

21:33:14 08/12/2021
LeBron James tiếp tục dính drama sau lời buộc tội gây sốc của nữ MC thể thao nổi tiếng

HLV Park Hang-seo khiến học trò cười ngả nghiêng trong trò chơi "oẳn tù tì"

Bóng đá việt nam

21:30:45 08/12/2021
Đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầy ắp tiếng cười chiều 8/12

Bắt giữ nghi phạm tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc tại Mỹ và Canada

Thế giới

21:29:56 08/12/2021
Sau gần 2 năm phối hợp điều tra với cơ quan chức năng Mỹ, cảnh sát Canada ngày 7/12 thông báo đã bắt giữ một công dân nước này tình nghi liên quan đến các vụ tấn công mạng bằng mã độc đòi tiền chuộc tại hai nước

Soi trang phục đáng giá cả gia tài của 1 học sinh Tiểu học mặc đến trường, cha mẹ phải giật mình: Đừng chơi với cậu bé đó!

Netizen

21:26:28 08/12/2021
Các trường tiểu học và trung học ở Trung Quốc thường có quy định rõ ràng: Bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục đến trường. Quy định này không chỉ giúp quản lý, mà còn ngăn chặn sự so sánh không đáng có giữa các em học sinh

Chợ đông chưa mở cửa, Chelsea đã đón tân binh đầu tiên

Bóng đá thế giới

21:26:27 08/12/2021
Mặc dù TTCN mùa đông 2021 vẫn chưa mở cửa, thế nhưng Chelsea được cho là sắp sửa hoàn tất bản hợp đồng với một cầu thủ thuộc biên chế Fenerbahce

Khống chế người đàn ông trèo lên nóc chung cư, cầm gạch ném hỏng nhiều ô tô

Pháp luật

21:22:03 08/12/2021
Cho rằng có người tìm giết mình, Muôn trèo lên nóc chung cư mini rồi dùng gạch ném xuống phía dưới khiến 4 xe ô tô hư hỏng, nhiều người dân hoảng sợ

Volvo Car chuẩn bị ra mắt 6 mẫu xe mới

Ôtô

21:20:23 08/12/2021
Ngày 10/12 tại Trung tâm Hội nghị GEM Center, Volvo Car Vietnam sẽ ra mắt bộ sưu tập xe mới gồm 6 mẫu xe Volvo, trong đó có 3 mẫu xe mới hoàn toàn, hứa hẹn mang đến những cải tiến và nâng cấp đáng chú ý trong phân khúc

Jungkook (BTS) và Rosé (BLACKPINK) lộ ảnh hẹn hò, phản ứng 2 nhà ra sao?

Sao châu á

21:15:32 08/12/2021
Loạt khoảnh khắc hẹn hò của Jungkook (BTS) và Rosé (BLACKPINK) đang nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh

Tâm sự

21:15:05 08/12/2021
Tôi thật không ngờ anh rể lại có hành động xúc phạm đến tôi như thế. Tôi chỉ muốn bỏ về lập tức