Những điều ít người biết về 8 đại học Ivy Leaugue danh giá

Hai đại học Harvard, Columbia chỉ nhận 5-6% trong toàn bộ hồ sơ nhận được, trong số đó khoảng 95% sinh viên thuộc nhóm giỏi nhất ở bậc phổ thông.

Ivy League là nhóm 8 đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ. Những trường này đều của tư nhân, nằm ở các bang thuộc đông bắc nước Mỹ. Luôn có chính sách tuyển sinh khắt khe, chất lượng đào tạo vượt bậc, cả 8 trường đều thu hút nhiều sinh viên tài năng .

Cuối tháng 9, US News and World report công bố nhiều số liệu về nhóm 8 trường Ivy League: (đơn vị học phí: USD)

Những điều ít người biết về 8 đại học Ivy Leaugue danh giá - Hình 1

Về tỷ lệ chấp nhận, Đại học Harvard thấp nhất, chỉ 5%. Điều này có nghĩa trong số 100 hồ sơ ứng tuyển, chỉ 5 sinh viên được nhận. Kế đó, các trường khác cũng chỉ ở mức 6-9%, duy nhất Đại học Cornell trên 10%. Trong khi đó, tỷ lệ chấp nhận trung bình với các đại học quốc gia tại Mỹ là 68,3%.

Những điều ít người biết về 8 đại học Ivy Leaugue danh giá - Hình 2

Đại học Columbia, Mỹ. Ảnh: Education USA

Hầu hết sinh viên trúng tuyển vào 8 đại học này đều có thành tích nổi bật tại bậc phổ thông. Cụ thể, hơn 90% tân sinh viên nhập học Harvard, Columbiam Brown, Dartmouth, Pennsylvania vào mùa thu 2019 thuộc nhóm 10% giỏi nhất lớp. Dù đại học Ivy League không hoàn toàn dựa vào kết quả học tập bậc phổ thông để tuyển sinh, việc đứng đầu lớp cũng giúp ứng viên sở hữu điểm cộng.

Nếu xét thứ hạng, ba đại học Ivy League giữ vị trí tốt nhất nước Mỹ là Princeton (hạng 1), Harvard và Columbia (đồng hạng 2). Ngoài ra, ba trường khác trong top 10, còn lại Dartmouth (hạng 13) và Cornell (hạng 17).

Video đang HOT

Trừ Columbia, các trường còn lại đều cung cấp thông tin về điểm ACT và SAT. Xét với tân sinh viên nhập học mùa thu năm 2020, điểm SAT đọc viết của các em trung bình đạt 733/800, Toán 757/800. Với ACT, điểm trung bình của tân sinh viên Ivy League là 34/36, cao hơn 99% số người dự thi cùng đợt.

Đi cùng chất lượng giáo dục và thứ hạng cao, học phí tại Ivy League cũng cao. Harvard thu học phí năm 2021-2022 thấp nhất – 55.587 USD (gần 1,3 tỷ đồng), còn lại hầu hết từ 60.000 USD trở lên, riêng Đại học Columbia thu tới 63.530 USD (hơn 1,4 tỷ đồng).

Bỏ học kiến trúc để săn học bổng 8 tỷ đồng

Hoàng Mai Uyên bỏ dở năm nhất Đại học Kiến trúc, lên lộ trình săn học bổng du học và đã được 9 trường ở Mỹ đồng ý, trong đó có Cornell.

Đến cuối tháng 4, sau gần nửa năm nộp hồ sơ vào 20 đại học, Uyên được các trường: Cornell, Hobart and William Smith Colleges, Rochester Institute of Technology, Miami University, Drexel University, Augustana College, Depauw University, Miami University, College for Creative Studies cấp học bổng.

Uyên đã chọn ngôi trường mình hằng mơ ước - Cornell (thuộc nhóm tinh hoa Ivy League) với mức học bổng toàn phần hơn 336.000 USD (khoảng 8 tỷ đồng) cho 4 năm học.

Hành trình du học của nữ sinh quê Khánh Hoà không bằng phẳng như nhiều người. Hồi nhỏ, Uyên thích hội họa, có thể vẽ mọi lúc, mọi nơi. Thấy đam mê của mình không được mọi người thấu hiểu, nữ sinh dần khép mình và tìm đến sách như một sự giải tỏa.

Cô học trò dành hết tiền tiêu vặt để mua sách báo. Uyên biết nhiều câu chuyện của du học sinh kể về trải nghiệm học tập và hoạt động nghệ thuật trong môi trường mới. "Tìm cơ hội du học, đó sẽ là cách để mọi người xung quanh thay đổi suy nghĩ về tôi", Uyên kể.

Bỏ học kiến trúc để săn học bổng 8 tỷ đồng - Hình 1

Hoàng Mai Uyên tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM. Ảnh: Diệu Uy.

Bày tỏ ý định du học với gia đình từ lớp 7 nhưng liên tục bị phản đối, Uyên thi vào Đại học Kiến trúc TP HCM theo mong muốn của ba mẹ. Nhưng Uyên nhận ra mình không phù hợp với môi trường ở đây nên muốn thôi học một thời gian để tự do khám phá bản thân. Thấy con kiên quyết, ba mẹ dần chấp nhận, cho cô một cơ hội thử sức.

Khởi đầu cho hành trình tìm suất du học của Uyên là việc tham gia kỳ thi SAT đợt tháng 8/2020. Với kết quả 1350 điểm, Uyên chưa hài lòng nên đăng ký tiếp hai đợt thi tháng 9 và tháng 10 nhưng đều bị hủy do Covid-19. Thay vì điểm số, Uyên chú tâm vào các hoạt động ngoại khóa và bài luận để hồ sơ có điểm sáng.

Trong bài luận văn gửi đến các đại học, Uyên nói về vốn sống quan trọng là những trải nghiệm trong các hoạt động xã hội từ thời học sinh. Hồi là nữ sinh lớp 10 trường THPT Phan Bội Châu (Khánh Hòa), thấy ở trường ít sự kiện, đội nhóm, Uyên "khăn gói" lên TP HCM để nộp hồ sơ vào nhiều câu lạc bộ với mong muốn được trải nghiệm. Cô từng là thành viên nhỏ tuổi nhất của S.E.P Project - AIESEC HCM tham gia chuyến đi tình nguyện dạy giáo dục giới tính cho các em học sinh tiểu học và THCS tại Bình Phước.

Lên lớp 11 và 12, Uyên cùng các bạn trong lớp thành lập câu lạc bộ tiếng Anh và tổ chức sự kiện Haloween đầu tiên trong trường. Vào Đại học Kiến trúc, Uyên tham gia nhiều tổ chức tình nguyện với các hoạt động giảng dạy, phục hồi chức năng dành cho trẻ khuyết tật. Trong hơn một năm, cô hoạt động dưới nhiều vai trò: trợ giảng tiếng Anh, dạy vẽ, làm truyền thông, hỗ trợ tổ chức các lớp học thể thao, văn nghệ, chụp hình.

Ngoài bài luận chính, các trường đều yêu cầu thêm 1-2 bài luận phụ nên cô mất thời gian suy nghĩ, chỉnh sửa. Nếu không rõ thế mạnh của mình, ứng viên sẽ gặp khó khăn trong lúc chọn chủ đề phù hợp. "Tôi đã dành thời gian trả lời hơn 100 câu hỏi về cuộc đời mình, viết gần 20 trang tóm tắt hành trình trưởng thành, từ mẫu giáo đến hiện tại để biết mình thực sự quan tâm đến vấn đề gì", nữ sinh nói.

Trong hai tháng, cô hoàn thành bài luận chính với chủ đề bình đẳng giới, sức mạnh của người phụ nữ thông qua câu chuyện về cuộc đời của bà nội. Thời đó nhà nghèo, một mình bà phải làm 10 công việc một lúc để nuôi bốn người con, từ làm mắm, bán nước mía, bán chè, phục vụ... Ai thuê gì, dù vất vả cỡ nào bà cũng nhận. "Nghị lực của bà nội đã nuôi sống cả gia đình, đó là điều phi thường mà bà đã làm được. Em sẽ đưa giá trị của bà lên cho mọi người thấy chứ không chỉ chôn vùi trong hai chữ phụ nữ", Uyên nói.

Ngoài ra, nữ sinh gửi cho trường bài luận phụ lấy cảm hứng từ mái tóc. Từ hồi học phổ thông, Uyên gặp áp lực nên tóc rụng nhiều. Cô biết tóc rụng thường là biểu hiện của lo âu, áp lực nhưng thay vì lo sợ và trốn tránh, Uyên biến nó thành cảm hứng và động lực sáng tạo. Mỗi lần gội đầu, cô không vứt đi mà dính chúng lên tường, sáng tạo những bức tranh bằng đường nét của tóc.

Cô cũng gửi cho các trường 30 tranh vẽ và thiết kế trên nhiều chất liệu khác nhau như tranh chì, tranh sơn dầu, thiết kế đồ họa. Mỗi tác phẩm, Uyên lại đính kèm một bài luận nhỏ về ý nghĩa nó đem lại cho bản thân.

Bỏ học kiến trúc để săn học bổng 8 tỷ đồng - Hình 2

Mai Uyên (ngoài cùng bên phải) trong một hoạt động xã hội tháng 12/2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Uyên nộp hồ sơ vào 6 trường ngay đợt xét sớm (tháng 11/2020) và trúng tuyển 5 trường với mức học bổng khá cao. Duy nhất Cornell có kết quả không như mong đợi, hồ sơ của Uyên bị đưa vào danh sách chờ để xét đợt sau. "Kỳ vọng nhất vào trường này nên lúc đó tôi rất hụt hẫng, cho đây là lời từ chối nhẹ nhàng của họ", Uyên nói.

Trong thời gian đợi, Uyên thấy cần thành lập và quản lý một tổ chức riêng để tự tin hơn vào bản thân. Được sự ủng hộ của bạn bè, nữ sinh sáng lập The Cardboard House - dự án thu gom bìa carton để dựng lên những mô hình nhà, đồ chơi dành tặng cho các em ở trại trẻ mồ côi và lớp học tình thương. Uyên cập nhật hoạt động này vào hồ sơ gửi trường Cornell kèm một bức thư bày tỏ niềm yêu thích với trường.

Trong đợt xét hồ sơ tháng 1 năm nay, Uyên nộp thêm 14 trường. Trong hai tuần, cô nhận liên tiếp 7 lá thư từ chối, đa số từ những trường mơ ước. Thấy con không đạt được kết quả như ý, ba mẹ khuyên cô học tiếp ở Việt Nam, từ bỏ ý định ra nước ngoài.

"Đó là khoảng thời gian áp lực nhất. Tôi đăng ký nhiều lớp học và làm thêm, khiến mình bận rộn nhất có thể nên không để ý ngày trả kết quả của trường Cornell", Uyên cho biết.

Một ngày đầu tháng 4, cô đi dạy thêm như thường lệ, khi về kiểm tra email mới biết mình nhận được thư chúc mừng từ ngôi trường danh giá. Nữ sinh bất ngờ đến mức chỉ ngồi nhìn máy tính cả chiều, không có tâm trí làm việc. Cô báo tin cho ba mẹ mà không biết nói gì ngoài câu: "Con đậu rồi".

Các trường đại học bên Mỹ không bắt sinh viên chọn chuyên ngành từ năm đầu, nên Uyên mong muốn được trải nghiệm nhiều nhất có thể, chẳng hạn như Kinh tế học, Truyền thông, Khoa học môi trường.

Cố vấn cho Uyên trong quá trình làm hồ sơ du học, chị Nguyễn Thủy Tiên nhận xét cựu nữ sinh Kiến trúc rất chăm chỉ, khiêm tốn, không bao giờ viện cớ cho những điều mình làm chưa tốt. "Tôi yêu cầu Uyên sửa tới 40 lần phần hồ sơ nghệ thuật nhưng em luôn hoàn thành đúng hạn, không chán nản. Dù đôi lúc rụt rè, tự ti nhưng chính tinh thần cầu tiến đã giúp em đạt được ước mơ du học", chị Tiên cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường22:55

Tiêu điểm

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại
14:37:55 23/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Đội Phoenix đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo và tăng trưởng sinh viên
07:33:43 24/10/2021
Lo lắng kiểm tra online
20:49:47 24/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Chuyện về cô giáo Thắm
12:10:40 23/10/2021
Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự
07:41:06 24/10/2021
ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến
17:41:40 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu
01:12:30 25/10/2021
Tối cuối tuần của thiên kim nhà đại gia Cường Đô La: Đi siêu xe ra phố, biểu cảm lần đầu được làm việc này nhìn cưng xỉu!
05:52:40 25/10/2021
Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa
07:32:09 25/10/2021
3 trường hợp từ "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng trên truyền hình: Ngoài 5 chú tiểu còn có cả "con nuôi Quang Lê"
08:01:11 25/10/2021
Chung Hân Đồng phát tướng
06:02:27 25/10/2021
Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng
08:10:50 25/10/2021
Trong nhà có 7 thứ tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu, không những nguy hiểm mà còn làm ô nhiễm nước
05:19:31 25/10/2021
Nghệ sĩ Hồng Nga tuổi 76: Không màng tiền bạc, muốn an nghỉ ở quê nhà
07:16:35 25/10/2021
Tổ chức phanh phui bê bối của Lý Vân Địch và 50 nghệ sĩ Trung Quốc
06:57:33 25/10/2021
Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?
01:20:23 25/10/2021

Tin mới nhất

Thay đổi học trò ngỗ nghịch qua ngòi bút

06:23:34 25/10/2021
Cô giáo Erin Gruwell, sống tại thành phố Long Beach (Mỹ), đã khuyến khích những học trò ngỗ nghịch sử dụng cây bút viết nên cuộc đời mình. 

Chàng trai Hà Tĩnh thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

06:18:15 25/10/2021
Suốt quá trình học đại học, Trần Xuân Lộc (SN 1999, quê xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã miệt mài đèn sách, nỗ lực vượt khó trở thành thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

'Giờ mẹ mất, cha bệnh nặng nên em sẽ phải mạnh mẽ hơn trước'

06:14:31 25/10/2021
Giờ mẹ mất, cha bệnh nặng nên em sẽ phải mạnh mẽ hơn trước. Em sẽ cố gắng để chăm cho đứa em nhỏ cũng đang đi học. Đưa tay quệt nước mắt, cô học sinh lớp 11 Trường THPT Đào Sơn Tây (TP Thủ Đức) Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ.

Giáo viên Đắk Nông dựng clip giúp trẻ mầm non học tại nhà

06:13:35 25/10/2021
Tại tỉnh Đắk Nông, trẻ em bậc mầm non đang ở nhà và không thể áp dụng hình thức dạy học online.

Nhiều rào cản trong phát triển chương trình giáo dục phổ thông

06:13:32 25/10/2021
Phát triển chương trình giáo dục nhằm tạo cơ hội cho các trường phổ thông phát huy sức sáng tạo của giáo viên, khắc phục những hạn chế của chương trình, sách giáo khoa, nội dung giáo dục; tạo nên những giá trị và bản sắc đặc thù của mỗi...

Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm

06:13:28 25/10/2021
Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM vừa được Hội đồng ĐHQG TP.HCM thông qua đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ ĐH từ năm học 2022 - 2023, kèm theo đó, học phí của các nhóm ngành đào tạo sẽ tăng để tự đảm bảo chi t...

Có một cuộc sống âm thầm lặng lẽ!

06:12:41 25/10/2021
Cuộc đời của những thầy cô ấy cũng sôi động với hỉ nộ ái ố và cả sự thăng trầm. Nhưng trên hết, họ vẫn hết sức yêu nghề, bám nghề

Sôi động cuộc thi chung kết tiếng Anh trong sinh viên khu vực Đà Nẵng

06:10:35 25/10/2021
Xuất sắc vượt qua 10 đội thi khác, đội The Wonder Human đã giành giải nhất chung kết cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Star Awards 2021 khu vực TP Đà Nẵng. 

Xử lý khủng hoảng tâm lý do học trực tuyến

05:51:57 25/10/2021
Học trực tuyến kéo dài khiến trẻ mệt mỏi, tăng lo âu, giảm tương tác, những sang chấn tâm lý đối với các em là không thể tránh khỏi

Cô gái Cao Bằng từ Thụy Sĩ đến ‘Cambridge Trung Quốc’

05:50:44 25/10/2021
Doanh Thị Kim Ngân, 26 tuổi, sinh ra và lớn lên tại TP. Cao Bằng vừa giành học bổng thạc sĩ ctại ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) sau 2 năm đi làm.

Cao đẳng gặp khó vì hết nguồn tuyển

05:46:50 25/10/2021
Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng năm nay tuyển 4.500 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển là xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức.

Kết quả thực nghiệm sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 bộ Cánh Diều ở Vũ Thư, Thái Bình rất thành công

05:43:19 25/10/2021
Thái Bình là một trong các tỉnh được lựa chọn để thực nghiệm bộ sách giáo khoa Cánh Diều mới và bước đầu đã có kết quả thành công tốt đẹp. 

Sinh viên thi tốt nghiệp trực tuyến, đề ra theo hướng nào?

20:34:35 24/10/2021
Do dịch Covid-19 khiến sinh viên chưa thể đi học trực tiếp trở lại, một số trường CĐ, trung cấp đã tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên để không bị chậm tiến độ, một điều chưa từng xảy ra trong khối trường này.

Nở rộ dịch vụ gia sư mùa dịch, cẩn thận mánh lừa đảo

19:51:53 24/10/2021
Học sinh tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành khác vẫn chưa thể đến trường, chính vì thế, không ít gia đình cần tìm người dạy con học, còn giáo viên, sinh viên cần tìm việc. Từ đó, thị trường gia sư trở nên sôi động hơn khi đợt thi học...

'Chú lính chì' phải cưa chân ngày ôn thi tốt nghiệp đã vào đại học

14:36:25 24/10/2021
Những ngày ôn thi tốt nghiệp THPT, chân đau nhức, Linh vẫn ráng sức hoàn thành kỳ thi. Thi xong, cả nhà khăn gói đưa em vào viện cưa bỏ chiếc chân phải. Cắt rồi em không còn đau nữa đâu, chàng trai người dân tộc Thái tỏ ra mạnh mẽ.

Em nhớ mẹ nhiều lắm, tự hứa với lòng sẽ học giỏi để mẹ vui

14:34:57 24/10/2021
Chiều 23-10, chương trình ‘Tiếp sức đến trường’ trao tặng 26 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 đang cư ngụ, học tập tại huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Nhiều trường nghề không đạt chỉ tiêu tuyển sinh

14:30:12 24/10/2021
Dù đã hơn 1 năm triển khai chuyển đổi số dạy học và tuyển sinh trực tuyến nhưng phần lớn các trường nghề, vẫn luôn trong tình trạng tuyển không đủ chỉ tiêu.

Triết lý giáo dục mang tính thời đại của Trung tâm Anh ngữ SunUni

10:01:48 24/10/2021
Trung tâm Anh ngữ SunUni được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Anh ngữ Quốc tế SunUni, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực GD&ĐT tiếng Anh cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Gần 2.000 thí sinh dự thi thạc sĩ, tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

09:04:28 24/10/2021
Ngày 23/10/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã bắt đầu tổ chức kì thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021.

Giải 'bài toán' phụ huynh đi làm khi con học trực tuyến

08:53:06 24/10/2021
Nhiều tỉnh thành vừa nới lỏng giãn cách sau những tín hiệu tích cực từ nỗ lực chống dịch của nước nhà. Phụ huynh quay trở lại công sở trong khi học sinh vẫn ở nhà học trực tuyến.

Trường học tìm cách gỡ rối khi dạy môn tích hợp lớp 6

08:31:30 24/10/2021
Trong lúc chưa có giáo viên dạy liên môn, nhiều trường nhận phần khó về mình, buộc giáo viên tăng tiết, thay đổi thời khóa biểu liên tục để đảm bảo tính logic của môn tích hợp.

9X Việt chinh phục "giấc mơ Mỹ", làm việc ở khách sạn quốc tế

08:31:11 24/10/2021
 Sau 6 tháng hòa nhập và làm việc chăm chỉ tại khách sạn Kalahari Resort and Conventions (Mỹ), Anh Huy đã được để cử lên vị trí giám sát thu ngân tại nhà hàng.

Ươm mầm tài năng sáng tạo trong thanh thiếu nhi

08:07:05 24/10/2021
Tại Quảng Ninh, các cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng (TTN-NĐ) luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo thanh thiếu nhi (TTN), tạo phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu r...

Dạy - học trải nghiệm: Dù trực tuyến vẫn hấp dẫn

08:07:01 24/10/2021
Bắt đầu năm học 2020 - 2021, học sinh lớp 6 có thêm môn học mới Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp (HĐTNHN) theo Chương trình GDPT 2018. 

Khánh Hòa thống nhất phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch

07:28:07 24/10/2021
Ngày 23/10, ông Võ Hoàn Hải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, theo phương án dạy trực tiếp song song trực tuyến, mỗi lớp học sẽ được chia thành hai nửa lớp (để sắp xếp cho nửa số học sinh đến lớp học trực tiếp, nửa c...

Trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô

07:25:33 24/10/2021
Ngày 23-10, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết và trao giải các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phát hành NetEase mua lại studio Grasshopper

Game offline

08:40:22 25/10/2021
Nhà phát triển Grasshopper Manufacture của tựa game No More Heroes đã được nhà phát hành NetEase Games của Trung Quốc mua lại.

Phương Khánh tự hào về bản thân dù không còn eo 56 cm

Phong cách sao

08:40:19 25/10/2021
Tăng 4 cm vòng eo so với ngày thi Hoa hậu Trái Đất song Phương Khánh thấy thoải mái bởi đã biết cách chăm sóc cơ thể lành mạnh, không còn phải đeo nịt bụng cả ngày lẫn đêm.

Á quân The Voice Kids 2014 từng gây sốt một thời với nhạc Trịnh, con nuôi của ca sĩ Quang Lê hiện sống sao?

Sao việt

08:39:21 25/10/2021
Huyền Trân ghi dấu ấn trong lòng khán giả vì theo đuổi dòng nhạc Trịnh và đoạt giải Á quân chương trình The Voice Kids nhưng sau đó hoàn toàn biến mất.

Nissan tiết lộ kế hoạch kết nối ô tô với mọi thứ

Ôtô

08:38:33 25/10/2021
Nissan muốn chiếc ô tô của mình có thể kết nối với mọi thứ, nơi mà cả bạn cũng không nhìn thấy được.

Bí quyết sở hữu mặt V-line không cần dao kéo

Làm đẹp

08:37:39 25/10/2021
Ở châu Á, hình dạng khuôn mặt phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất là khuôn mặt hình chữ V, còn được gọi là V-line.

Món thịt bò chiên mới lạ từ Hàn Quốc

Ẩm thực

08:37:08 25/10/2021
Món thịt bò chiên mới lạ từ Hàn Quốc với sự tẩm ướp công phu cùng với cách pha chế nước chấm tinh tế, thịt bò chiên đã khiến cho bất cứ ai nếm thử cũng không thể quên được mùi vị đặc biệt của nó.

Sáng 25/10, số ca mắc mới ở nhiều tỉnh miền Tây tiếp tục tăng

Sự kiện nóng

08:33:48 25/10/2021
Nghệ An họp khẩn với hai địa phương sau khi số ca mắc tăng bất ngờ. Một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, số F0 tiếp tục tăng cao, trong đó có nhiều ca cộng đồng.

Tiên Chiến chính thức ra mắt 10h sáng mai 25/10, người chơi cần chú ý vài điều sau để trải nghiệm game tốt nhất

Game online

08:33:27 25/10/2021
Chỉ còn vài tiếng nữa thôi là game nhập vai tiên hiệp trên PC Tiên Chiến chính thức trình làng game thủ Việt.

CF Moto chuẩn bị ra mắt mẫu Sportbike hoàn toàn mới

Xe máy

08:30:31 25/10/2021
Mới đây, CF Moto vừa hé lộ bản concept của mẫu sportbike mới khá lạ mắt mang tên Vision Concept SR.

Trồng nho - hướng đi mới cho nông dân Bắc Ninh

Đời sống

08:28:19 25/10/2021
Quả nho có đặc tính vỏ mỏng, vị thanh ngọt, giòn, chất lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt có hương thơm cuốn hút, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Liêm Anh, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã chuyển từ trồng rau sang trồng nh...

Phát hiện viên đá thạch anh tím 2.000 năm tuổi có khắc hình loài thực vật quý

Chuyện lạ

08:23:42 25/10/2021
Đá thạch anh tím tử đinh hương 2.000 năm tuổi tuyệt đẹp phát hiện ở Jerusalem.

Thân thiện với cả Cbiz, vậy mà Lưu Đức Hoa lại thẳng tay cạch mặt mỹ nhân đình đám này?

Sao châu á

08:23:23 25/10/2021
Netizen bất ngờ khi biết Trương Bá Chi là nghệ sĩ duy nhất bị Lưu Đức Hoa cho vào danh sách đen.