Những điều đáng lo ngại về AY.4.2 – biến thể phụ của chủng Delta

AY.4.2 được cho là có khả năng lây lan cao hơn 10-15% so với biến thể Delta gốc, nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định chắc chắn liệu đây có phải là nguyên nhân khiến số ca mắc Covid-19 ở Anh tăng mạnh hay không.

Những điều đáng lo ngại về AY.4.2 - biến thể phụ của chủng Delta - Hình 1

Nhân viên y tế đang vận chuyển người bệnh tại Bệnh viện Hoàng gia London (Ảnh: Reuters).

Đột biến AY.4.2 phát hiện mới đây của chủng Delta đang được điều tra tại Anh. Có nhiều lo ngại rằng đột biến này khiến virus có khả năng lây lan cao hơn, thậm chí có khả năng lẩn tránh vaccine. Dù vậy, vẫn còn nhiều điều chưa được biết đến về biến thể phụ của chủng Delta và AY.4.2 vẫn chưa được coi là “biến thể đáng lo ngại”.

Theo các quan chức y tế Anh, hiện vẫn còn quá sớm để nói rằng đột biến mới của chủng Delta có dấy lên mối đe dọa lớn hơn so với biến thể Delta gốc hay không. Biến thể Detla được đánh giá là có khả năng lây nhiễm cao hơn so với các chủng gốc của virus SARS-CoV-2 như Alpha.

Tuy nhiên, giới chức Anh vẫn đang theo dõi chặt chẽ đột biến AY.4.2 bởi đột biến này chiếm 6% số ca mắc Covid-19 được giải trình tự gen ở thời điểm số ca mắc đang gia tăng mạnh trở lại ở nước này.

Biến thể phụ AY.4.2 là gì?

Virus không ngừng biến đổi và virus corona phát hiện ở Trung Quốc cuối năm 2019 cũng đã biến đổi nhiều lần khiến nó trở thành virus có khả năng lây lan cao hơn. Điều này được ghi nhận với biến thể Alpha (được giải trình tự gen đầu tiên ở Anh) khi nó lây lan trên toàn cầu trước khi có các biến thể khác nổi trội hơn như biến thể Delta được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ.

Delta được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách “biến thể đáng lo ngại” từ hồi tháng 5/2021 và hiện vẫn là biến thể nổi trội trên toàn cầu.

Tuy nhiên, cuối tuần trước, cơ quan an ninh y tế Anh công bố báo cáo cho biết, “một biến thể phụ của chủng Delta được gọi là AY.4.2 hiện đang lây lan ở Anh”.

AY.4.2 được phát hiện trong số các ca mắc Covid-19 đang ngày càng gia tăng ở Anh.

Cơ quan an ninh y tế Anh cho biết “trong tuần từ 27/9/2021 biến thể phụ này chiếm khoảng 6% trong tổng số mẫu được giải trình tự gen, và có xu hướng tiếp tục gia tăng. Con số ước tính này có thể chưa chính xác. Các đánh giá sâu hơn đang được thực hiện”.

Video đang HOT

Anh ghi nhận khoảng 40.000-50.000 ca mới mắc Covid-19 mỗi ngày trong tuần trước. Điều này khiến các chuyên gia đặt câu hỏi vì sao Anh vẫn bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19 ở thời điểm này.

AY.4.2 được cho là có khả năng lây lan cao hơn 10-15% so với biến thể Delta gốc, nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định chắc chắn liệu đây có phải là nguyên nhân khiến số ca mắc Covid-19 ở Anh tăng mạnh hay không.

Vì sao AY.4.2 khiến nhiều người lo ngại?

Dù AY.4.2 đang được Anh theo dõi chặt chẽ, nhưng biến thể phụ này vẫn chưa được WHO phân loại là “biến thể đang được điều tra” hay “biến thể đáng lo ngại”. Lý do có thể là vì AY.4.2 chưa được xác định có những biến đổi về gen dẫn đến những thay đổi về đặc tính virus như mức độ lây lan, khả năng gây bệnh nặng, khả năng lẩn trốn hệ miễn dịch hay các liệu pháp điều trị…

Hiện cũng chưa có thông tin xác nhận AY.4.2 lây nhiễm đáng kể trong cộng đồng hay các cụm ca mắc Covid-19.

Việc phát hiện một biến thể có khả năng lây lan cao hơn khiến nhiều người lo ngại vì nó có thể làm gia tăng số ca mắc Covid-19 ở những người chưa tiêm vaccine.

Theo Our World in Data, chỉ 2,8% dân số những nước có thu nhập thấp được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 trong khi các nước phát triển cũng ghi nhận nhiều ca lây nhiễm đột phá do khả năng miễn dịch Covid-19 bắt đầu giảm khoảng 6 tháng sau khi được tiêm chủng đầy đủ.

Một biến thể có khả năng lây lan cao hơn cũng sẽ tác động đến hiệu quả của các loại vaccine, dù chưa có bằng chứng nào cho thấy AY.4.2 nằm trong trường hợp này.

Các chuyên gia nói gì về AY.4.2?

Cho tới nay, các quan chức y tế vẫn chưa bày tỏ lo ngại về biến thể phụ của chủng Delta và cho rằng điều quan trọng là phải tiếp tục theo dõi đột biến này chứ không nên hoảng loạn.

Bình luận về “Delta Plus” hôm 20/10, Giám đốc Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ Rochelle Walensky cho biết, Mỹ cũng đã ghi nhận biến thể phụ này nhưng cho tới nay, không có sự gia tăng số ca mắc Covid-19 do AY.4.2

Ngoài Mỹ, Israel cũng đã xác nhận ca mắc Covid-19 do biến thể phụ A.Y.4.2 ở một bé trai 11 tuổi nhập cảnh nước này ở sân bay Ben Gurion. Ngày 21/10, Nga cũng ghi nhận một số ca nhiễm biến thể phụ A.Y.4.2.

Người phát ngôn văn phòng Thủ tướng Anh kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng thời cho biết, AY.4.2 hiện đang được theo dõi chặt chẽ, nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy biến thể phụ này dễ lây hơn so với chủng Delta gốc.

“Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ biến thể phụ này và sẽ không ngần ngại hành động nếu cần thiết”, người phát ngôn này cho biết.

Giới chức Anh không muốn tái áp đặt các hạn chế chống Covid-19 dù nhiều chuyên gia y tế lo ngại các bệnh viện có thể đối mặt với nguy cơ quá tải khi mùa đông đang tới.

Andrew Pollard, người đứng đầu Nhóm Vaccine Oxford và đã tham gia trợ giúp phát triển vaccine AstraZeneca/Đại học Oxford, nói rằng, biến thể phụ của Delta sẽ không làm thay đổi bức tranh Covid-19.

Trong khi đó, giáo sư về miễn dịch tại London, ông Danny Altmann nói rằng biến thể phụ cần phải được theo dõi chặt chẽ và kiểm soát thận trọng.

“Do Delta hiện đang là biến thể nổi trội ở một số khu vực trong khoảng 6 tháng qua và vẫn chưa có biến thể nào khác nổi trội hơn, người ta hy vọng rằng Delta có thể sẽ là đột biến đỉnh điểm của virus. Nhưng AY.4 đã bắt đầu làm dấy lên nghi ngờ về điều này”, ông Altman cảnh báo.

Nga xuất hiện ca nhiễm biến thể có nguy cơ lây lan mạnh hơn Delta

Nga đã ghi nhận một số ca nhiễm biến thể AY.4.2 được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn so với chủng Delta.

Nga xuất hiện ca nhiễm biến thể có nguy cơ lây lan mạnh hơn Delta - Hình 1

Khách du lịch đeo khẩu trang tại Moscow, Nga ngày 20/10 (Ảnh: AFP).

Hãng tin RIA hôm nay 21/10 dẫn lời nhà khoa học cấp cao của chính phủ Nga Kamil Khafizov cho biết, "biến thể AY.4.2 đã được phát hiện trong một số ca nhiễm tại Nga".

"Biến thể này có khả năng lây lan rộng rãi ở Nga và trên thế giới. Chúng tôi đang ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm biến thể này hơn", ông Khafizov cho biết thêm.

Nhà khoa học Nga cho biết AY.4.2 - hay còn có tên gọi Delta Plus, biến thể của chủng Delta - có nguy cơ lây lan cao hơn 10% so với Delta. Điều này có thể khiến số ca nhiễm mới, vốn đã ở mức cao kỷ lục ở Nga, thậm chí còn tăng hơn nữa.

Ông Khafizov dự đoán AY.4.2 thậm chí có thể thay thế Delta, mặc dù quá trình này có thể diễn ra chậm.

Chuyên gia Nga lưu ý rằng sự xuất hiện của một biến thể mới có khả năng làm trầm trọng thêm tình hình dịch bệnh trong nước.

"Biến thể Delta đã gây ra sự gia tăng nghiêm trọng về số ca nhiễm bệnh và AY.4.2 có khả năng tạo ra một tác động khác cho sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19", ông Khafizov cảnh báo.

Ông Khafizov nhấn mạnh vaccine Covid-19 của Nga có hiệu quả chống lại biến thể AY.4.2.

AY.4.2 đang được theo dõi sát sao ở Anh sau khi giới chức y tế phát hiện ra chủng này có liên quan tới số ca Covid-19 tăng mạnh ở Anh trong thời gian qua. Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky hôm 20/10 xác nhận AY.4.2 cũng được phát hiện ở Mỹ, tuy nhiên số ca AY.4.2 vẫn khá ít ở Mỹ.

Financial Times dẫn lời các chuyên gia y tế nhận định, biến thể này có nguy cơ lây lan cao hơn Delta từ 10-15%. Giới chức y tế Anh tuần trước nói rằng, dữ liệu cho thấy 6% số ca mắc ở nước này liên quan tới AY.4.2 và nó được xếp vào nhóm "biến thể gây lo ngại" ở Anh.

Moscow tái phong tỏa vì dịch Covid-19

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin hôm nay 21/10 cho biết, Moscow sẽ áp dụng lại các biện pháp phong tỏa từ ngày 28/10 để đối phó với số ca mắc Covid-19 đang gia tăng. Theo đó, tất cả các cửa hàng, quán bar và nhà hàng sẽ đóng cửa, ngoại trừ những cửa hàng bán các mặt hàng thiết yếu như siêu thị và hiệu thuốc.

Trong ngày 20/10, Nga tiếp tục lập kỷ lục về số ca nhiễm mới và tử vong vì Covid-19 trong ngày với hơn 34.000 ca nhiễm mới và 1.028 ca tử vong. Tính đến nay, Nga vẫn là vùng dịch lớn thứ 5 thế giới, với hơn 227.000 ca tử vong và hơn 8,1 triệu ca nhiễm.

Dịch diễn biến nghiêm trọng đang gây sức ép lớn đến hệ thống y tế của Nga. Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko cho biết, khoảng 650.00 chuyên gia y tế trên khắp nước Nga tham gia điều trị bệnh nhân đã mắc Covid-19.

Để đối phó với làn sóng Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay này, giới chức Nga đang tăng cường nỗ lực kiểm soát đại dịch bằng việc siết chặt các biện pháp phòng dịch, khuyến khích người dân tiêm chủng vaccine Covid-19.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/10 đã phê duyệt đề xuất của chính phủ về việc cho phép người lao động ở nước này nghỉ làm một tuần có lương để ngăn chặn đà lây lan của đại dịch Covid-19. "Tuần lễ không làm việc" sẽ bắt đầu từ ngày 30/10 đến ngày 7/11.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:12Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28

Tiêu điểm

MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp
16:08:13 01/12/2021
Chuyên gia Đức: Omicron có thể làm đại dịch Covid-19 kết thúc sớm hơn
14:24:38 30/11/2021
Cuộc sống "như địa ngục" tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ
10:51:43 01/12/2021
SỐC: Lính Triều Tiên bị bắt vì nhảy theo BTS
08:58:11 30/11/2021
20 thủ phạm 'có máu mặt' trên thế giới là nguyên nhân chính khiến biến chủng Omicron bùng nổ
11:31:20 01/12/2021
Gia đình 13 người nhiễm Covid-19 đến 2 lần trong vòng 1 năm
09:59:38 30/11/2021
Omicron có thể chấm dứt "ác mộng" Delta giúp thế giới thoát đại dịch?
18:05:45 01/12/2021
Thêm nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc 'siêu biến thể' Omicron
12:56:22 01/12/2021
Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'
10:33:33 30/11/2021
Hành động "thiện chí" của ông Biden với ông Trump
17:04:17 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021
Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU
07:45:09 02/12/2021

Tin mới nhất

Nigeria phát hiện biến thể Omicron trong mẫu phẩm tháng 10

07:55:04 02/12/2021
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria ngày 1/12 thông báo đã phát hiện biến thể Omicron trong các mẫu phẩm xét nghiệm từ tháng 10/2021

Afghanistan: Phái đoàn Mỹ thảo luận với các đại diện cấp cao của Taliban tại Qatar 

07:33:51 02/12/2021
Các nhà đàm phán châu Âu ngày 30/11 cho biết sẽ tiến hành đánh giá mức độ nghiêm túc trong lập trường của Iran trong vài ngày tới, qua đó sẽ quyết định có tiếp tục các cuộc đàm phán vừa được nối lại mới đây về việc khôi phục thỏa thuận ...

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Châu Âu đánh giá lập trường của Iran để quyết định về đàm phán JCPOA

23:56:20 01/12/2021
Thỏa thuận JCPOA được ký kết giữa Iran và Nhóm P5 1 (Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức)

Tiêm phòng là cách duy nhất để thế giới thoát khỏi đại dịch COVID-19

23:52:26 01/12/2021
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 30/11 nhận định “cách duy nhất để thế giới thoát khỏi đại dịch, tình trạng bất công và khủng hoảng nhân đạo là thông qua một chiến dịch tiêm chủng toàn cầu”

Mỹ khẳng định việc mở kho dầu dự trữ chiến lược là giải pháp ngắn hạn

23:49:18 01/12/2021
Ngày 30/11, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm khẳng định kho dự trữ dầu chiến lược của nước này là công cụ sẵn có để Washington giải quyết tình trạng mất cân bằng cung-cầu bất thường về dầu mỏ trong ngắn hạn trong bối cảnh chính...

Pfizer sẵn sàng bàn giao thuốc điều trị COVID-19 để phân phối khắp châu Âu và Mỹ

23:47:03 01/12/2021
Ngày 30/11, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã chuẩn bị bàn giao lô hàng đầu tiên thuốc điều trị COVID-19 có tên gọi PAXLOVID, đồng thời chuyển số hàng này đến sân bay để sẵn sàng phân phối thuốc trên khắp châu Âu và Mỹ, một khi ...

Lào ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

23:44:47 01/12/2021
Phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn dẫn thông báo của Bộ Y tế Lào ngày 1/12, cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 1.425 ca mắc mới COVID-19 tại 18 tỉnh, thành phố và 8 ca tử vong, trong đó chỉ có một ca là người nhập cảnh

Rào cản khiến tâm dịch Omicron hụt hơi tiêm chủng

22:47:28 01/12/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng Nam Phi đã từ chối nhận vaccine từ Mỹ trong thời gian gần đây, vì nhiều lý do khác nhau, không chỉ về vấn đề nguồn cung

Thắng kiện 10 triệu USD vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị

22:41:04 01/12/2021
Một phụ nữ ở South Carolina, Mỹ đã thắng kiện 10 triệu USD sau khi kiện tập đoàn Walmart vì bà giẫm phải đinh gỉ tại một trong các siêu thị của họ khiến bà bị nhiễm trùng và nhiều lần phẫu thuật

Ông Trump nói Meghan "thiếu tôn trọng" Nữ hoàng Anh

22:29:54 01/12/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Meghan Markle lợi dụng chồng, Hoàng tử Harry, và thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Thế giới mất bao lâu để giải mã siêu biến chủng Omicron?

22:19:58 01/12/2021
Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang nỗ lực vào cuộc để tìm cách phân tích và bào chế vaccine đối phó với biến chủng Omicron mới

Thông tin mới việc Mỹ gia hạn sử dụng 2 loại vaccine Covid-19

22:11:43 01/12/2021
Cục Thực và Dược phẩm (FDA) Mỹ đã đồng ý gia hạn với một số vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson so với thời hạn ban đầu của nhà sản xuất với điều kiện nhất định

Số ca Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất từ trước đến nay

21:31:57 01/12/2021
Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Hàn Quốc ghi nhận hơn 5.000 ca nhiễm mới trong ngày

Hợp tác quốc tế là "chìa khóa" giải quyết ô nhiễm môi trường biển

21:28:32 01/12/2021
Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức Tọa đàm Việt - Pháp về quản lý ô nhiễm biển, tập trung vào vấn đề rác thải nhựa, nhằm thúc đẩy hợp tác về khắc phục ô nhiễm biển

Trung Quốc siết chặt chiến lược "không Covid" trước siêu biến chủng Omicron

21:16:12 01/12/2021
Giới chức Trung Quốc cho rằng biến chủng Omicron có khả năng xâm nhập vào nước này, nhưng chiến lược Không Covid sẽ ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm

Ông Putin cảnh báo Nga sẽ đáp trả nếu NATO vượt "lằn ranh đỏ"

21:10:16 01/12/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này có thể sẽ phải buộc hành động nếu khối liên minh quân sự NATO đặt tên lửa ở Ukraine, động thái mà Nga xem là vượt lằn ranh đỏ

Tín hiệu khả quan về "vũ khí" vaccine đối phó siêu biến chủng Omicron

20:46:45 01/12/2021
Giới chức châu Âu cho biết các loại vaccine đặc hiệu dành cho biến chủng Omicron có thể được phê duyệt sau 3-4 tháng khi chủng virus này ngày càng lan rộng

Mỹ thừa nhận đang chạy đua với Trung Quốc về vũ khí siêu vượt âm

20:00:00 01/12/2021
Mỹ thừa nhận đang có một cuộc chạy đua giữa Mỹ và Trung Quốc để phát triển vũ khí siêu vượt âm mạnh nhất

Nổ súng tại trường trung học Mỹ: 3 học sinh thiệt mạng, 8 người bị thương

19:57:23 01/12/2021
Một vụ nổ súng đã xảy ra tại một trường trung học ở ngoại ô thành phố Detriot, bang Michigan (Mỹ), làm 3 người chết và 8 người bị thương. Thủ phạm được cho là một nam sinh 15 tuổi của trường

WHO đưa ra khuyến cáo mới về biến chủng Omicron

18:13:46 01/12/2021
WHO cho rằng, việc hạn chế đi lại hoàn toàn do lo ngại biến chủng Omicron là không cần thiết, nhưng một số nhóm người cụ thể nên hạn chế đi lại ở giai đoạn này

Phong tỏa sớm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho Trung Quốc

15:24:16 01/12/2021
Theo phân tích của các nhà nghiên cứu Trung Quốc, việc phong tỏa trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 đã mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ tới cho quốc gia này

Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện vì COVID-19 tại ‘tâm dịch’ Omicron

15:15:37 01/12/2021
Trẻ em dưới hai tuổi đang chiếm gần 10% tổng số người nhập viện vì COVID-19 tại thành phố Tshwane của Nam Phi – nơi biến thể Omicron đang chiếm phần lớn số ca mắc mới

Trung Quốc: Trường đại học dạy sinh viên leo cây

14:54:04 01/12/2021
Khóa học trèo cây ngày càng trở nên phổ biến với sinh viên Học viện Thể thao, thuộc Trường Đại học Hồ Bắc, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Xóa bỏ rào cản trong cuộc chiến chống dịch bệnh

14:20:20 01/12/2021
“Chấm dứt bất bình đẳng. Chấm dứt bệnh AIDS. Chấm dứt các đại dịch”- chủ đề của Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay nêu bật một thực trạng cũng đang là rào cản trong cuộc chiến ứng phó với đại dịch COVID-19, đó là tình trạng bất...

Mỹ: Tử vong vì Covid-19 sau khi lên án vaccine

14:14:39 01/12/2021
Marcus Lamb, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Mạng lưới truyền hình Daystar (Mỹ), vừa qua đời ở tuổi 64 vài tuần sau khi mắc Covid-19

Một quốc gia cấm sử dụng vaccine Johnson & Johnson khi có một người tử vong sau tiêm

12:29:40 01/12/2021
Người phụ có biến chứng huyết khối và qua đời khiến Slovenia dè chừng trong việc tiếp tục tiêm vaccine Janssen

Có thể bạn quan tâm

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Ẩm thực

08:53:55 02/12/2021
Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn

Thái Như Ngọc khoe nét quyến rũ ở Paris

Phong cách sao

08:53:34 02/12/2021
Thái Như Ngọc vừa có chuyến công tác tại Pháp. Người đẹp tranh thủ ghi lại những kỷ niệm đẹp ở kinh đô ánh sáng

Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thì giật mình thấy chiếc hộp đầy vàng, sốc hơn cả là mảnh giấy bên trong

Tâm sự

08:52:45 02/12/2021
Bình thường tôi chẳng bao giờ động vào quần áo, đồ đạc riêng tư của cô ấy, thật không thể ngờ trong này lại cất giấu bí mật

‘Đệ nhất mỹ nhân Tân Cương’ Đồng Lệ Á tự nhận mình xấu nhất lớp

Sao châu á

08:52:23 02/12/2021
Được ca ngợi là quốc bảo nhan sắc hay đệ nhất mỹ nhân Tân Cương nhưng bản thân Đồng Lệ Á lại tự nhận bản thân mình xấu nhất lớp khiến nhiều người ngạc nhiên

​Thuốc lá và bia rượu ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào?

Sức khỏe

08:50:39 02/12/2021
​Uống rượu bia và hút thuốc gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn và thuốc lá, thuốc lào trên thực tế vẫn không giảm

Cô gái Việt cạo đầu vì chồng Tây bị ung thư: 'Anh muốn được chết, để cho mình bớt khổ đau'

Netizen

08:50:37 02/12/2021
Trong cơn đau đớn tột cùng, anh Davis John Robert (SN 1948) chỉ ước rằng mình có thể được chết đi. Và mỗi khi nghe câu nói ấy, chị Dạ Thảo lại bật khóc nức nở

MU vs Arsenal: Vật đổi sao dời

Bóng đá thế giới

08:50:12 02/12/2021
Hoàn cảnh MU và Arsenal hoàn toàn trái ngược so với đầu mùa, và thầy trò Arteta rất tự tin kiếm điểm khi hành quân đến Old Trafford

Singapore tăng kiểm soát dịch: Cầu thủ Việt Nam tự cách ly, ăn uống tại phòng

Bóng đá việt nam

08:48:14 02/12/2021
Các tuyển thủ Việt Nam phải tự cách ly tại phòng trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, đồng thời không được dùng bữa buffet ở phòng ăn như thường lệ

Trong 13 ngày tới, 3 con giáp tài lộc dồi dào, làm đâu thắng đó, tiền chảy vào túi như mưa

Trắc nghiệm

08:45:55 02/12/2021
Theo tử vi 12 con giáp , tuổi Sửu sẽ có thể mở rộng mối quan hệ nhanh chóng thăng quan phát tài. Đặc biệt, người cầm tinh con Trâu trong thời gian này do có quý nhân phù trợ làm việc gì cũng hanh thông. Trong các mối quan hệ xã giao rộn...

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

Đời sống

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Toyota Wigo 2021 hiếm gặp trên sàn xe cũ

Ôtô

08:42:35 02/12/2021
Nếu như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil có thể dễ dàng thấy trên sàn mua bán xe cũ chạy lướt thì Toyota Wigo rất hiếm gặp

Kim Duyên cần bao nhiêu tiền để tiêu vặt khi thi Miss Universe 2021, nghe con số mà choáng!

Sao việt

08:42:10 02/12/2021
Á hậu Hoàng My đã tiết lộ số tiền trao cho Kim Duyên để sinh hoạt ở Israel