Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ

Kiến trúc sư sẽ chỉ tường tận cho bạn cần lưu ý gì ở thiết kế nhà ống để an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Nhà ống là mẫu nhà quen thuộc và khá phổ biến tại Việt Nam, được nhiều gia đình lựa chọn làm mẫu thiết kế cho gia đình.

Tuy nhiên khi xây dựng mẫu nhà này vẫn có nhiều điều cần lưu ý, nhất là trong vòng chưa đầy 1 tuần qua có tới hai vụ hỏa hoạn ở Sài Gòn và Hà Nội đã cướp đi 10 mạng người hay trước đó chưa lâu vào tháng 4/2 cũng đã xảy ra vụ cháy ở nhà trọ tại Tam Khương, Đống Đa khiến 4 người tử vong.

Điều đặc biệt là những trường hợp này nhà bị hỏa hoạn đều là nhà dạng ống (hay còn được gọi với cái tên là nhà lô phố).

Vấn đề phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm khỏi các đám trong những ngôi nhà ống vì thế được nhiều người quan tâm.

Liên hệ với kiến trúc sư Đoàn Hữu Kiên (sống tại Hà Nội) về thiết kế cho mẫu nhà ống an toàn trong phòng chống cháy nổ, kiến trúc sư sẽ tư vấn những thông tin hữu ích cho bạn.

Cần hiểu định nghĩa nhà ống là gì?

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ - Hình 1

Ảnh minh họa.

Theo kiến trúc sư Hữu Kiên, các gia đình cần hiểu định nghĩa nhà ống là gì. Đây là loại nhà trong phố, chỉ có 1-2 mặt thoáng (trước và sau).

Loại nhà này hình thành từ giữa và sau thời kỳ bao cấp, trước kia được chia dưới dạng phân lô (khu tập thể) cho cán bộ, giải quyết nhu cầu ở cho một giai đoạn phát triển của đất nước.

Chính vì giải quyết nhu cầu ngắn hạn, do vậy nhà phân lô chia diện tích khá bé (thường mặt tiền từ 3-4m, chiều sâu từ 10-12m, diện tích trung bình chỉ từ 30-40 mét vuông) và ít có khoảng đối lưu, thông gió.

Thiết kế phải dựa trên những đặc điểm đặc thù của nhà ống

Do tính chất nhà ống là bí, thiếu sáng, thiếu không khí, do vậy việc đầu tiên khi nghĩ đến trong thiết kế nhà ống đó là phải khắc phục, hạn chế những đặc điểm đặc thù trên.

1. Lựa chọn giải pháp giếng trời

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ - Hình 2

Ảnh minh họa.

Giải pháp giếng trời trong nhà ống sẽ giúp giải quyết vấn đề đối lưu không khí trong nhà (hiểu đơn giản là có gió vào thì phải có gió ra).

Nếu rủi ro không may xảy tới khi ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn , việc đối lưu không khí sẽ giúp khói được thông lên theo đường “giếng trời” và giúp những người sống trong nhà “hạn chế” khả năng bị ngạt khói.

2. Chú ý khi lắp hệ thống cửa sổ

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ - Hình 3

Ảnh minh họa.

Cửa sổ, cửa đi mở rộng, những khoảng mái kính lấy sáng ngoài tiêu chí giúp nhà ống giải quyết vấn đề thiếu sáng, việc cửa kính mở rộng hay mái kính lấy sáng cũng giúp người ngoài có thể phát hiện nhanh chóng sự cố hỏa hoạn trong nhà.

Bạn cần hình dung nếu một căn nhà tường gạch đóng kín, cửa gỗ pano che kín mặt ngoài thì rủi ro khi xảy ra hỏa hoạn trường hợp xấu nhất có thể xảy đến là cháy rụi hết mọi thứ bên thì người ngoài mới biết.

3. Không thể thiếu ban công

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ - Hình 4

Ảnh minh họa.

Ban công dù lớn, dù nhỏ nhưng không thể thiếu. Ngày nay, để tối ưu diện tích, nhiều gia đình đã “cơi nới” phòng của ngôi nhà và loại bỏ diện tích ban công. Họ cho rằng ban công là nơi ít sử dụng, mà lại là nơi hứng bụi nên tận dụng thành không gian sống sẽ tốt hơn.

Nhưng nếu có hỏa hoạn (giả sử cháy ở tầng 1) và không thoát ra ngoài bằng cửa chính được thì việc cần làm là đứng ra ban công tri hô và chờ cứu hộ. Lúc này ban công đóng một vai trò quan trọng.

4. Cầu thang rộng, thoáng

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ - Hình 5

Ảnh minh họa.

Khi thiết kế nhà ống , cầu thang nên rộng, thoáng, phục vụ cho việc thoát hiểm nhanh chóng và cả công tác cứu hộ. Tất nhiên khi gia đình thiết kế cũng còn phụ thuộc diện tích ngôi nhà để đưa ra tiết diện cầu thang phù hợp nữa.

5. Cân nhắc thiết kế cầu thang về cuối nhà

Với những nhà phố dài và hẹp (trên 20m), cân nhắc việc thiết kế cầu thang về cuối nhà. Vì nếu xảy ra hỏa hoạn, việc thoát hiểm sẽ khó khăn hơn.

Những sai lầm khi thiết kế nhà ống cần tránh:

Những điều có thể bạn không bao giờ nghĩ tới khi thiết kế nhà ống được kiến trúc sư chỉ tường tận để an toàn trong phòng chống cháy nổ - Hình 6

Ảnh minh họa.

- Lắp song sắt bảo vệ (chống trộm) nhưng không lưu ý để khả năng thoát hiểm. Lắp song sắt cần có thể thiết kế mở được (có khóa) để khi có hỏa hoạn có thể mở nhanh chóng để thoát hiểm qua đường cửa sổ

- Sử dụng đun nấu bằng bếp củi hoặc bếp gas nhưng lại để gần những đồ dễ bắt lửa (như sofa, rèm cửa,..).

- Nhà cửa bừa bộn, bố trí không khoa học cũng là nguyên nhân dễ gây cháy hoặc khi thoát hiểm cũng dễ va, vấp vào đồ đạc “ngổn ngang”.

- Sử dụng các thiết bị điện kém chất lượng dễ gây chập, cháy nổ.

- Nơi hóa vàng mã không được bố trí riêng biệt, chủ quan không đợt tắt lửa khi hóa vàng mã.

Cách thiết kế nhà ống chống "bà hỏa"

Những vụ hỏa hoạn xảy ra trong các nhà phố gần đây đã gây thiệt hại trầm trọng tính mạng và tài sản của người dân.

Vì vậy, thiết kế xây dựng nhà ống ở đô thị làm sao vừa đẹp, vừa tiện ích, an toàn là vấn đề nhiều người trăn trở. Kỹ sư Lê Quang Danh - Giám đốc Công ty Thiết kế Xây dựng Trường Phát hiến kế một số giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy đối với nhà ống.

Nhà ống, nhà phố là lối kiến trúc xây dựng phổ biến ở Việt Nam hiện nay, nhất là các thành phố lớn, tuy nhiên, lối xây dựng này ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, rủi ro.

Cách thiết kế nhà ống chống bà hỏa - Hình 1

Nhà ống thường 3 mặt đều là vách tường san sát nhau, chỉ có mặt trước có thể mở cửa, nên khả năng thông gió, thoát khói, thoát khí rất hạn chế. Mặt khác, lối ra vào, lên xuống các tầng cũng nhỏ hẹp. Để phòng trộm cắp, nhiều người còn xây kín cổng cao tường, làm cửa hàn khung sắt nhiều lớp, khi có sự cố xảy ra người bên trong khó thoát ra và người bên ngoài cũng không thể vào để ứng cứu kịp thời.

Thiết kế hệ thống lối thoát hiểm an toàn và thẩm mỹ

Cách thiết kế nhà ống chống bà hỏa - Hình 2

Đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn của nhà ống, nhà phố buộc các kiến trúc sư tìm cách để khắc phục nhược điểm đó như sau:

Trong thiết kế nhà ở, yếu tố an toàn phòng chống cháy nổ được đặt lên hàng đầu. Cho nên, khi xây dựng nhà cửa cần thiết kế nhà có ban công. Ban công không những là nơi thoát hiểm mà còn là nơi để chủ nhà đón nắng, đón gió tự nhiên, là nơi để trang trí những góc sống ảo, thư giãn cho cả gia đình.

Thiết kế ban công an toàn không nên làm khung sắt hàn và gắn cố định, thay vào đó là dùng các loại lưới, khung cửa lắp có bản lề, có chốt khóa trong dễ dàng đóng mở để thoát ra ngoài.

Cách thiết kế nhà ống chống bà hỏa - Hình 3

Tiếp theo, nhà ống cần lưu thông khí để đón nắng, đón gió tự nhiên đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nên khi xây nhà, việc bố trí nhà ở có giếng trời hoặc sân thượng là cần thiết. Giếng trời trong nhà phố giúp thông thoáng và thoát khói thẳng lên trên. Sân thượng rộng rãi là nơi để trồng rau, cây cảnh, làm bàn cà phê, tập thể dục phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời lúc khẩn cấp có thể lên sân thượng để sang nhà bên hoặc phát tín hiệu chờ người tới cứu.

Đối với những nhà phố hai mặt tiền, bạn nên thiết kế thêm lối thoát hiểm ở cửa phụ bên hông và lắp đặt hệ thống cửa khóa chắc chắn nhưng có thể chủ động tháo gỡ chốt nhanh chóng khi cần. Đặc biệt tận dụng dùng nội thất cửa cánh có thể đóng mở linh hoạt.

Trường hợp nhà tầng thì vừa xây dựng hệ thống cầu thang bộ rời bên ngoài lẫn hệ thống cầu thang bộ và thang máy bên trong. Bạn có thể sơn phết cho cầu thang rời bắt mắt, ấn tượng để tăng tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

Thiết kế lắp đặt hệ thống báo cháy, trang bị thiết bị thoát hiểm

Những tòa nhà chung cư, cao tầng đều tuân thủ nghiêm ngặt và trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy. Nhưng nhà ở bình thường thì yếu tố này chưa được chú trọng. Vì vậy, khi xây dựng nhà ống, những thiết bị báo khói, báo cháy nhỏ xinh như camera hay những chiếc đèn chiếu sáng nên được lắp trên trần nhà hay góc nhà. Còn những dụng cụ như thang dây, thang gập, búa, bình cứu hỏa mini,... bạn có thể lắp đặt và giấu chúng trong những tủ có ngăn kéo kín đáo đặt ngay cạnh lối thoát hiểm.

Cách thiết kế nhà ống chống bà hỏa - Hình 4

Ngoài ra thiết kế nhà ống gác mái có giếng trời cũng là một gợi ý giúp bạn vừa tận dụng không gian, vừa thỏa mãn sáng tạo và là lối thoát hiểm lý tưởng.

Sử dụng nguyên vật liệu chống cháy

Nguyên vật liệu chống cháy, cách nhiệt có thể tìm kiếm được trên thị trường. Vì vậy, khi xây dựng thiết kế nhà ở, nhà phố, nhà ống diện tích hẹp mà sâu, bạn có thể tận dụng nó để phòng ngừa tối ưu.

Cách thiết kế nhà ống chống bà hỏa - Hình 5

Các vật liệu chống cháy có tác dụng ngăn ngừa đám cháy lan, bảo vệ kết cấu của căn nhà, giúp người bị nạn có nhiều thời gian hơn để thoát khỏi đám cháy và giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Ví dụ như thiết kế làm trần nhà, vách thạch cao giảm nóng; sơn một lớp sơn chống cháy lên gỗ, lên kết cấu thép và lớp phủ bảo vệ kết cấu tòa nhà. Hoặc lắp đặt cửa chống cháy ở cửa ra ban công, cửa từ cầu thang vào các phòng để ngăn sự lan truyền của khói độc và lửa, giúp bạn có thể ngăn khu vực cháy với các khu vực khác.

Để giành thế chủ động đối phó với thảm họa xảy ra bất ngờ, bạn nên cân nhắc chu đáo khi bắt tay vào thiết kế xây dựng nhà ở để bảo vệ tổ ấm gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảm giác resort ở một ngôi nhà phố
11:29:39 10/05/2021
Được đầu tư hơn 300 triệu đồng, ngôi nhà xuống cấp "lột xác" ngỡ ngàng
22:03:23 09/05/2021
Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan
22:36:21 10/05/2021
9 mẹo nấu ăn cực hay khiến người lười bếp núc đến mấy cũng mê mẩn liền
07:30:48 10/05/2021
Cặp vợ chồng trẻ bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 300m² và chọn sống cuộc đời bình an
21:59:37 09/05/2021
Cách làm mát phòng trọ kín, không có điều hòa vẫn giảm được nhiệt độ
07:27:43 10/05/2021
Công trình độc đáo bằng đá sỏi
09:21:03 11/05/2021
Hóa đơn tiền điện tăng gấp đôi, kiểm tra ngay xem trong nhà có phạm phải sai lầm này không
20:42:23 10/05/2021
3 loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp để bạn trồng trong phòng khách
15:24:34 09/05/2021
Chỉ cần 1 hộp baking soda giá 30k là bạn có thể làm mọi ngõ ngách trong nhà sạch đến bất ngờ
15:54:27 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Vợ ông Dũng "lò vôi" cuối cùng đã hé lộ lý do gọi tên NS Hoài Linh để đấu tố, gây phẫn nộ vì lời lẽ thô tục và thiếu cơ sở
08:48:26 11/05/2021
Sáng 11/5, Việt Nam thêm 28 ca Covid-19, nhiều nhất tại Bắc Ninh, Vĩnh Phúc
06:11:05 11/05/2021
Khánh Vân được cộng đồng mạng quốc tế khen nức nở vì hành động "cứu cánh" Hoa hậu Myanmar tại Miss Universe 2020
07:11:15 11/05/2021
Đằng sau vẻ ngoài "dữ dằn" của Trang Trần: Âm thầm chăm sóc cậu con trai khuyết tật
07:48:44 11/05/2021
Giá trị thương mại của các tiểu hoa 85: Dương Mịch, Angelababy vẫn phải lép vế trước mỹ nhân này
07:14:43 11/05/2021
Nhã Phương lộ rõ dấu hiệu lão hóa ngay trên livestream dù mới hơn 30 tuổi
08:00:13 11/05/2021
Quế Vân ẩn ý gửi "Tuesday" hậu tố chồng ngủ với vợ cũ
09:29:02 11/05/2021
Bắt quả tang bạn gái ngoại tình, thanh niên 16 tuổi lao vào đánh đập, ép cặp đôi quan hệ tình dục rồi quay clip đăng lên mạng?
10:08:28 11/05/2021
Xuất thân con dâu bà Nguyễn Phương Hằng: Bị nghi 'dao kéo', tốt nghiệp trường ĐH bình thường, từng làm PG
11:35:56 11/05/2021
Sao Việt đón 'Ngày của mẹ' ở Mỹ
05:51:05 11/05/2021

Tin mới nhất

Lắp điều hòa trong phòng ngủ ở vị trí nào?

11:12:59 11/05/2021
Nhiều người Việt vẫn mắc sai lầm trong cách lắp và sử dụng điều hòa, dẫn tới một số ảnh hưởng tới sức khỏe.

"Nhà tàng hình" giữa rừng cây với hiệu ứng nhân đôi mặt tiền

10:39:31 11/05/2021
Ngôi nhà độc đáo nằm giữa rừng cây bách ở Thụy Điển dường như hoàn toàn không có khoảng cách với thiên nhiên xung quanh.

Không muốn gặp phải xui xẻo, gia chủ cần biết cách hóa giải phong thủy xấu cho phòng tắm

10:36:28 11/05/2021
Dưới đây là những vị trí phòng tắm có phong thủy xấu nhất và các mẹo giúp hóa giải năng lượng tiêu cực trong phòng tắm.

Tư vấn phong thủy: Nhà mát âm dương

10:32:55 11/05/2021
“Nhà mát” thuở xưa là danh từ, chỉ cái nhà hay cái chòi ngồi hóng mát nơi trang viên, không phân biệt tại sân vườn kẻ bình dân hay chốn cung điện người cao sang, đều làm được cả.

Tư vấn phong thủy: Tốt xấu cho nơi để xe

10:29:01 11/05/2021
Trong quá trình sắp xếp phong thủy, phân cung điểm hướng cho nhà cửa, một số ý kiến gia chủ và cả giới chuyên môn không đồng ý quan niệm xếp chỗ để xe, thuộc về vùng xấu, tại không gian Hung.

Điều bí mật trong khách sạn 7 sao ở Dubai khiến thiên hạ trầm trồ kinh ngạc và choáng ngợp

10:26:25 11/05/2021
Một nhà báo người Anh đến khách sạn Burj Al Arab, Khi sắp hết thời gian lưu trú, anh nhận gia rằng khách sạn 5 sao này phải được đánh giá là khách sạn 7 sao.

Cậu bé 12 tuổi lập kỷ lục Guinness thế giới từ những que kem

10:22:09 11/05/2021
Eric Klabel cũng đã tạo ra một chiếc ghế có thể sử dụng được và một ngôi nhà chỉ từ những que kem đã qua sử dụng.

Sử dụng màu đỏ trong trang trí nhà có khó không?

10:19:30 11/05/2021
Nhấn nhá chi tiết, pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại, ngôi nhà màu đỏ ở thủ đô Moscow sau đây sẽ khiến bạn trầm trồ, kinh ngạc.

Lời khuyên hữu ích khi thiết kế phòng vệ sinh cho người cao tuổi

10:16:23 11/05/2021
Khác với các không gian chức năng trong nhà, phòng vệ sinh dành cho người cao tuổi cần phải tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo an toàn. 

Phân biệt máy giặt cửa trên và cửa ngang: Giống và khác nhau ở những điểm nào

09:17:36 11/05/2021
Đều có công dụng là làm sạch quần áo cho gia đình nhưng mặt giặt cửa trên và máy giặt cửa ngang lại có nhiều đặc điểm khác biệt.

Sử dụng 3 loại thuốc này, thân rễ cây sẽ trở nên mạnh mẽ và nở hoa mọi mùa

08:41:25 11/05/2021
Ba loại thuốc này rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày, đó là thuốc aspirin, vitamin C và thuốc sắt sunfat.

8 loại cây cảnh nên trồng trong nhà bếp vì có khả năng lọc không khí và khử mùi cực tốt

08:35:46 11/05/2021
Để căn bếp luôn tươi mát, thông thoáng thì bạn có thể tham khảo bài viết này để mua về một số cây trồng trong nhà bếp, vừa thanh lọc không gian vừa khử mùi và tạo cảm giác thư thái cực tốt.

Những mẹo nhỏ không thể bỏ qua để giúp bạn thoát khỏi “cơn ác mộng” nhà tắm tối tăm, ẩm ướt và bốc mùi

08:24:22 11/05/2021
Tình trạng nhà tắm có mùi hôi, thiếu ánh sáng, không thông gió, ẩm ướt thường xuyên xảy ra, trở thành vấn đề khiến nhiều gia đình đau đầu.

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

20:43:32 10/05/2021
15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

2 căn nhà đồng quê của Việt Nam lên báo Mỹ, nhìn qua tưởng resort 5 sao

20:38:33 10/05/2021
Những căn nhà tuyệt đẹp này chính là 1 trong những niềm tự hào của ngành kiến trúc ở Việt Nam.

Ông bố Phú Thọ làm vườn sân thượng theo bí quyết riêng, rau quả xanh tốt quanh năm

20:02:13 10/05/2021
Tốt nghiệp chuyên ngành trồng trọt của Đại học Nông nghiệp I và có nhiều năm gắn bó với nông dân, đồng ruộng trước khi chuyển sang công tác tại Chi cục Kiểm lâm thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ, anh Hà Hữu Long (...

Võ Chí Hiếu: "Chăm sóc hoa lan cần thời gian, sự kiên trì và tích lũy nhiều kinh nghiệm"

20:00:44 10/05/2021
Một loài hoa có vẻ đẹp thuần khiết và kiêu hãnh đã khiến cho nhiều người mê mẩn đó là hoa lan, trong số những người có niềm đam mê bất tận ấy không thể không nhắc đến nghệ nhân Võ Chí Hiếu, hiện anh đang là vườn hoa lan Vườn Lan rừng Tâ...

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

19:13:57 10/05/2021
Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mẹ đảm Sài Gòn cứ 3 tháng lại thay áo cho căn hộ 1 lần, dùng toàn đồ mây tre vừa thân thiện vừa xinh yêu hết nấc

17:08:29 10/05/2021
Căn hộ Cantavil Premier của gia đình chị Trúc được chồng chị mua khoảng 9 năm nay. Trước đó chồng chị cho thuê căn hộ này, sau đó gia đình cần dùng nên đã lấy lại và sử dụng mới 2 năm nay gần đây.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

16:56:15 10/05/2021
Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Hạn chế cảnh con nghỉ học ở nhà "quậy tung nóc", mẹ Hà Nội tạo ra hàng tá trò chơi cho con, mẹ vẫn làm việc ngon ơ

16:53:04 10/05/2021
Những hoạt động vui chơi cho con tại nhà được chị Liên thiết kế khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cực bất ngờ.

Combo 3 món đồ dọn dẹp nhà cửa chỉ 132k: Tắc cống, toilet bẩn hay quạt trần bám bụi đều sạch trong tích tắc

16:51:04 10/05/2021
Phất trần 4.0, bột thông cống cấp tốc và cọ toilet uốn dẻo, món nào cũng được quảng cáo lên tận mây xanh nhưng dùng thực tế có đúng là giải phóng sức lao động không?

Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống

16:03:38 10/05/2021
Ra chợ mua thực phẩm về nấu ăn, chị Huyền lại bắt gặp mớ rau bí nở hoa rực rỡ quá. Thế là chị tận dụng luôn, phút chốc biến căn phòng trở nên đặc biệt!

Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy đón vận khí trời đất để gia tăng tài lộc

11:31:02 10/05/2021
 Theo phong thủy, chỉ bằng cách sắp xếp hoặc bài trí nhà cửa hợp lý có thể giúp gia chủ đón tài lộc, nâng cao sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp. 

Làm mới căn hộ 180 m2 với 2 tỷ đồng

11:28:15 10/05/2021
Mạnh tay chi trả cho việc cải tạo và làm mới không gian sống, chủ nhà nhận về một căn hộ hiện đại và ấm cúng giữa Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện để các CLB Anh dự ba Cup châu Âu

Bóng đá thế giới

12:16:27 11/05/2021
Theo quy định của UEFA, nước Anh có tối đa 7 CLB dự ba Cup châu Âu mùa tới, gồm Champions League, Europa League và Europa Conference League.

Dùng nhiều đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết

Sức khỏe

12:16:16 11/05/2021
Tỷ lệ ung thư ruột kết trên những người trẻ tuổi ở Mỹ đang gia tăng và một trong những nguyên nhân là do dùng quá nhiều đồ uống có đường, đặc biệt là phụ nữ.

Bắc Ninh quay cuồng dập dịch, huyện Thuận Thành lên tới 108 ca dương tính

Sự kiện nóng

12:15:28 11/05/2021
Ổ dịch huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh liên tiếp gia tăng số ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó chủ yếu là ổ dịch xã mão Điền. Con số dương tính toàn tỉnh hiện lên tới 120.

Quản lý lên tiếng trước tin đồn Phạm Hương trở về Việt Nam sau 3 năm sinh sống ở Mỹ

Sao việt

12:13:06 11/05/2021
MXH đang lan truyền thông tin Phạm Hương trở về Việt Nam và chuẩn bị trở lại showbiz Việt vào cuối năm 2021.

Djokovic: 'Tôi sẽ đạt đỉnh phong độ tại Roland Garros'

Sao thể thao

12:10:19 11/05/2021
Novak Djokovic không bận tâm kết quả trong mùa đất nện năm nay, ngoại trừ sự kiện Roland Garros mà anh đặt mục tiêu vô địch.

16 Typh "lột xác" trở lại tóc đen huyền thoại, chưa được bao lâu đã tự bóc trần sự thật!

Show việt

12:03:23 11/05/2021
16 Typh đã tự chứng minh: Tóc chỉ đẹp khi còn ở tiệm!

TC MOTOR công bố kết quả bán xe Hyundai trong tháng 4

Ôtô

12:03:09 11/05/2021
Sáng 11/5, TC MOTOR - đại diện thương hiệu Hyundai Thành Công công bố kết quả bán hàng tháng 4 với doanh số 6.538 xe, nâng tổng số có 22.424 xe được rời đại lý trong 4 tháng đầu năm 2021.

Lee Kwang Soo bị ngã ngửa ở Running Man, fan vừa cười lại chạnh lòng: "Sau này không có ổng sao chịu nổi?"

Show quốc tế

12:00:26 11/05/2021
Dù sắp rời khỏi Running Man nhưng Lee Kwang Soo vẫn tích cực tấu hài.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

Học hành

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

EXO tung thính comeback sát ngày BTS ra MV mới, 2 "kỳ phùng địch thủ" sắp đối đầu trực diện?

Nhạc quốc tế

11:40:24 11/05/2021
Vào 22 giờ tối ngày 10/5 (giờ Việt Nam), fan Kpop, đặc biệt là cộng đồng fan nhóm EXO bất ngờ với màn đánh úp đến từ SM. Công ty đã chính thức tung logo cũng như tên sản phẩm cho màn comeback của EXO sau 1 năm rưỡi vắng bóng kể từ Obses...

Tuyển Việt Nam chờ 2 năm để mở lại cánh cửa World Cup

Bóng đá việt nam

11:38:55 11/05/2021
Hai năm trước, tuyển Việt Nam bước tới vòng loại với tư cách đội chiếu dưới, lần này có vị thế dẫn đầu cùng mục tiêu chiến thắng.

Vừa chúc vợ cũ hạnh phúc, Hoài Lâm bỗng ẩn ý: "Ngỡ em thương anh nhiều lắm nhưng mới biết mình đã lầm"?

Nhạc việt

11:38:15 11/05/2021
Cộng đồng mạng những ngày qua đã có chuỗi ngày lót dép hóng drama giữa bộ tứ cái tên Đạt G - Du Uyên - Hoài Lâm - Cindy Lư. Ồn ào Đạt G - Du Uyên còn chưa kịp dứt, nghi vấn Đạt G hẹn hò Cindy Lư - vợ cũ Hoài Lâm cũng lập tức xuất hiện. ...

Học sinh Quảng Ngãi trở lại trường từ ngày 12/5

Đời sống

11:33:45 11/05/2021
Từ ngày mai (12/5), học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ, trừ học sinh ở thôn có ca mắc COVID-19

Kiếm hàng nghìn USD nhờ ngủ trưa trong vòng 30 ngày

Chuyện lạ

11:23:51 11/05/2021
Một công ty ở Mỹ sẵn sàng trả bạn mức lương 1.500 USD/tháng với nhiệm vụ duy nhất là ngủ trưa.

"Cô gái đến từ hư vô 2" gây sốc với tình tiết nam giới sinh con, phim đam mỹ còn chưa làm được

Phim châu á

11:17:10 11/05/2021
Và không phụ sự kỳ vọng của khán giả, bộ phim Cô gái đến từ hư vô phần 2 vừa ra mắt đã tiếp tục mang đến cho khán giả nội dung vô cùng hấp dẫn cùng những cú cua gấp khiến người xem té ngửa. Ngay từ tập đầu tiên, khán giả đã ngỡ ngàng tr...