Những điều chưa biết về con tàu “không số” vừa trở thành bảo vật quốc gia

Con tàu còn lại duy nhất của Đoàn tàu “không số” lừng lẫy thuở nào, đã làm nên huyền thoại “đường Hồ Chí Minh trên biển” vừa chính thức được công nhận bảo vật quốc gia. Cũng chính con tàu này từng có thời gian dài góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa.

Những điều chưa biết về con tàu không số vừa trở thành bảo vật quốc gia - Hình 1

Tàu HQ671 hay còn được biết đến với số hiệu C41, 641 đã góp phần làm nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển

Con tàu huyền thoại…

Tàu vận tải quân sự HQ671 từng có tên gọi khác là C41, 641 hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Quân chủng Hải quân. Tàu dài 31,5m, rộng 5,8m, cao từ đáy đến đỉnh cột cờ 11,7m, lượng giãn nước 165 tấn, là loại tàu Quảng Châu (trọng tải 50 tấn) do Trung Quốc sản xuất năm 1962, viện trợ cho Hải quân Việt Nam năm 1964. Khi đó, tàu được biên chế về Đoàn 125 (còn gọi là Đoàn tàu “không số”) làm nhiệm vụ vận tải chi viện chiến trường miền Nam theo con đường vận chuyển chiến lược trên Biển Đông mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh – đường Hồ Chí Minh trên biển.

Từ năm 1967 đến năm 1971, tàu làm nhiệm vụ bí mật vận chuyển vũ khí, hàng hóa trên con đường vận tải chiến lược chi viện trực tiếp cho chiến trường miền Nam và tham gia vận chuyển trong Chiến dịch vận tải VT5 (1968 – 1969), đưa vũ khí, hàng hóa từ cảng Hải Phòng vào cảng Gianh, tỉnh Quảng Bình, để từ đó, các lực lượng tiếp tục vận chuyển theo đường Hồ Chí Minh trên dãy Trường Sơn vào chi viện cho chiến trường miền Nam.

Từ tháng 7-1971 đến năm 1974, tàu mang số hiệu 641, làm nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, hàng hóa, phương tiện và bộ đội vào cảng Đồng Hới, Quảng Bình và cảng Cửa Việt, Quảng Trị để chuyển tiếp vào chi viện chiến trường miền Nam.

Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, tàu 641 chở người, vũ khí, hàng hóa vào chi viện cho chiến dịch Huế – Đà Nẵng giải phóng các tỉnh ven biển miền Trung và chở lực lượng đặc công Hải quân ra tiến công giải phóng quần đảo Trường Sa. Sau năm 1975, tàu làm nhiệm vụ vận chuyển và trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa.

Năm 1980, tàu 641 được mang số hiệu HQ671 và năm 1982 được biên chế về Hải đội 413, Vùng 4 Hải quân, làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và vận chuyển bộ đội, hàng hóa chi viện cho xây dựng, bảo vệ các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và tuần tra bảo vệ khu vực căn cứ quân sự Cam Ranh.

Năm 2002, tàu HQ671 được biên chế về Hải đội 384, Cục Hậu cần Hải quân làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hậu cần phục vụ cho các đơn vị trong Quân chủng Hải quân. Trong dịp kỷ niệm 50 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961/23-10-2011), ngày 20-9-2011, tàu HQ671 được đưa từ Hải đội 384, Cục Hậu cần Hải quân về Bảo tàng của Quân chủng làm hiện vật trưng bày tuyên truyền chiến công “Đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Những điều chưa biết về con tàu không số vừa trở thành bảo vật quốc gia - Hình 2

Video đang HOT

Cựu chiến binh của Đoàn tàu không số thăm tàu HQ671 tháng 7-2016 (Ảnh: Bảo tàng Quân chủng Hải Quân)

Trở thành bảo vật quốc gia

Cùng với đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh trên biển là một trong hai con đường vận tải chiến lược vận chuyển chi viện cho quân, dân ta ở miền Nam đánh giặc. Những con người và con tàu làm nhiệm vụ vận tải bí mật trên con đường biển mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dũng cảm, can trường, sẵn sàng chấp nhận hy sinh, nguy hiểm để vận chuyển hàng hóa, vũ khí trực tiếp chi viện cho các chiến trường khó khăn và xa nhất ở miền Nam mà đường Trường Sơn chưa tới được là Nam bộ và Nam Trung bộ; trong điều kiện địch có ưu thế tuyệt đối về không quân, hải quân và tổ chức ngăn chặn ta quyết liệt từ biển đến bờ, từ Bắc vào Nam. Để rồi từ đó, làm nên một con đường huyền thoại trên Biển Đông với nhiều chiến công huyền thoại, đóng góp quan trọng vào xây dựng và tăng cường sức chiến đấu của lực lượng vũ trang ở miền Nam thời điểm đó.

Với ý chí quyết tâm vì sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, từ tháng 10-1962 đến tháng 3-1975, Đoàn 759 sau này đổi tên là Đoàn 125 Hải quân (còn gọi là Đoàn tàu “không số”) đã tổ chức hàng trăm lượt chuyến tàu dũng cảm, kiên cường, mưu trí, sáng tạo vượt qua bao gian khổ, hiểm nguy của biển khơi và sự phong tỏa, ngăn chặn quyết liệt của địch, vận chuyển được 97.596 tấn vũ khí, đạn dược và hơn 300 cán bộ trong đó có nhiều cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội.

Sau ngày giải phóng miền Nam năm 1975, tàu HQ671 làm nhiệm vụ vận tải chi viện cho các đơn vị đóng quân ở quần đảo Trường Sa. Nối tiếp những chiến công, tháng 10-1978, tàu nhận lệnh đi tìm kiếm 7 cán bộ, chiến sĩ của đảo Phan Vinh bị sóng nước làm trôi dạt trong khi đang làm nhiệm vụ.

Sau 8 ngày đêm kiên trì “cày đi xới lại” trên một vùng biển rộng lớn, vượt qua sóng to, gió lớn, tàu đã tìm cứu được cả 7 đồng chí và đưa về đơn vị an toàn. Đầu năm 1988, tàu làm nhiệm vụ trực bảo vệ đảo Đá Lớn. Cán bộ, chiến sĩ tàu HQ671 đã không quản ngại hy sinh, bình tĩnh, dũng cảm vững vàng vượt qua những khó khăn gian khổ, góp phần cùng đơn vị giữ vững chủ quyền của Tổ quốc trên đảo Đá Lớn. Sau đó, tàu tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vận chuyển chi viện cho việc xây dựng và bảo vệ quần đảo Trường Sa.

Chính với những thành tích trên, tập thể đội tàu HQ671 (41, C41, 641) đã 2 lần được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Được tặng thưởng: 4 Huân chương Quân công, 8 Huân chương Chiến công và nhiều phần thưởng cao quý khác. Có 8 cán bộ, chiến sĩ của tàu qua các thời kỳ đã được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, đó là các đồng chí: Bông Văn Dĩa, Lê Văn Một, Đặng Văn Thanh, Dương Văn Lộc, Huỳnh Văn Sao, Hồ Đắc Thạnh, Phan Nhạn, Nguyễn Sơn.

Từ thực tế lịch sử cho thấy, tàu HQ671 (có số hiệu khác là C41 và 641) là con tàu duy nhất còn lại của Đoàn tàu “không số” – lực lượng vận tải anh hùng đã làm nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển, một kỳ công chiến lược, một nét đặc biệt đặc sắc, độc đáo về nghệ thuật quân sự và chiến tranh nhân dân trên chiến trường sông biển của dân tộc ta trong thời đại Hồ Chí Minh. Đây là hiện vật có giá trị đặc biệt, một bảo vật có ý nghĩa không chỉ đối với Hải quân nhân dân Việt Nam mà còn đối với cả dân tộc.

Theo Quỳnh Vân

Công an nhân dân

Gã cha dượng đồi bại hại đời con riêng của vợ từng có ý định tự tử

Sau khi bị phát hiện hành vi đồi bại với con gái riêng của vợ, Thanh có ý định tự tử nhưng được mọi người khuyên ngăn nên hắn từ bỏ ý định.

Ngày 11/8, trao đổi với PV Người Đưa Tin, bà Huỳnh Thị Th. (48 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, nghi phạm Đặng Văn Thanh (30 tuổi) vừa bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam về hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi là con trai lớn của bà.

Thanh mới vừa từ tỉnh Bình Dương về quê được 1 ngày thì bị công an bắt giữ. Ngày 9/8, thời điểm Thanh bị bắt thì bà Th. không có nhà vì bận đi làm thuê nên không rõ sự việc.

Gã cha dượng đồi bại hại đời con riêng của vợ từng có ý định tự tử - Hình 1

Đối tượng Thanh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Tháp

Theo bà Th., hơn 10 năm trước, khi Thanh làm thuê tại TP. Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) thì tình cờ quen biết và phát sinh tình cảm với người phụ nữ đã lỡ một lần đò tên Nguyễn Thị T. (ngụ TP.Sa Đéc).

Sau thời gian tìm hiểu, cả hai quyết định tiến xa hơn và lễ thành hôn cũng được tiến hành với sự chứng kiến của hai họ. Tại thời điểm này, con gái riêng của T. là bé Lan (đã đổi tên) vừa tròn 3 tuổi. Được hai bên gia đình tác hợp, T. cùng con gái riêng của mình dọn về gia đình nhà chồng sinh sống. Hằng ngày, Thanh đi làm thuê kiếm sống, còn vợ thì ở nhà nội trợ, chăm con.

Tuy nhiên, do không đất sản xuất, không việc làm ổn định, vợ chồng Thanh đành rời quê nghèo dẫn theo Lan đi lên tận tỉnh Bình Dương sinh sống. Tại đây, chị T. làm công nhân giày da, Thanh thì làm công việc phụ hồ.

Đến năm 2011, hai người con chung của Thanh và chị T. lần lượt chào đời. Có thêm 2 em nên Lan phải dừng lại việc học khi vừa xong chương trình lớp 4 để ở nhà chăm em, phụ giúp gia đình.

Gã cha dượng đồi bại hại đời con riêng của vợ từng có ý định tự tử - Hình 2

Bà Th. (mẹ Thanh) đang trao đổi với PV. Ảnh: Thanh Lâm

Bà Th. cho biết, việc Thanh giao cấu với cháu Lan bị phát giác từ vài tháng trước. Khi đó, vợ chồng và các con của Thanh về thăm quê tại ấp Tân Thành, xã Hòa Thành.

Trong khoảng thời gian này, người em trai của Thanh bất ngờ phát hiện Thanh giao cấu với cháu Lan nên nói cho gia đình biết. Sự việc động trời nhanh chóng đến tai chị T.. Vì đau xót, chị T. đã thuật lại cho cha mẹ ruột biết và đến công an địa phương trình báo.

Biết không lọt lưới pháp luật, Thanh cũng đã đến cơ quan công an đầu thú. Sau đó, cơ quan công an cho Thanh tại ngoại chờ kết quả điều tra. Đến sáng 9/8, Thanh bị công an triệu tập và bắt giữ.

Là hàng xóm, ông Nguyễn Thanh Ph. (47 tuổi) thông tin, khi vụ việc bị phát hiện, Thanh có sang nhà ông Ph. than buồn và có ý định uống thuốc độc tự tử. Được mọi người khuyên ngăn nên Thanh mới bỏ ý định.

"Lúc Thanh mới 17 tuổi, trong một lần bị cha ruột la mắng, Thanh đã tự mua thuốc độc tự tử. May mắn mọi người đã kịp thời phát hiện đưa Thanh đến bệnh viện cấp cứu nên thoát chết", ông Ph. nhớ lại.

Gã cha dượng đồi bại hại đời con riêng của vợ từng có ý định tự tử - Hình 3

Căn nhà của Thanh tại ấp Tân Thành, nằm biệt lập giữa cánh đồng giờ trở thành nơi chăn nuôi vịt . Ảnh: Thanh Lâm

Như báo điện tử Người Đưa Tin phản ánh, hai ngày trước, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Văn Thanh về hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là cháu gái Lan (SN 2004), con riêng của vợ, gọi Thanh bằng cha dượng.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, lợi dụng lúc mọi người đi vắng, Thanh đã dùng vũ lực, đe dọa Lan để thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân nhiều lần. Tuy nhiên, vụ việc sau đó bị người thân phát hiện nên trình báo ngành chức năng.

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và mời Thanh về trụ sở làm việc. Tại đây, đối tượng Thanh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối tượng khai, lợi dụng vợ đi vắng nên đối tượng đã đe dọa Lan rồi nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân.

Qua tìm hiểu được biết, Thanh là con trai lớn trong gia đình có 3 anh em. Do cuộc sống khó khăn nên Thanh chỉ học đến tiểu học rồi nghỉ. Thanh không có nghề nghiệp ổn định, chủ yếu là làm thuê kiếm sống.

Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Lâm

Theo Người Đưa Tin

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến
05:45:53 28/01/2022
Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’
09:17:41 27/01/2022
Các chuyên gia Trung Quốc tìm thấy chủng virus Corona mới
02:00:59 29/01/2022
Hàn Quốc dùng trí tuệ nhân tạo ngăn người tự tử trên sông Hàn
23:29:05 27/01/2022
Dàn vũ khí Nga phô diễn sức mạnh gần "chảo lửa" Ukraine
22:02:13 27/01/2022
Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19
23:47:23 27/01/2022
Đấu giá viên kim cương đen lớn nhất thế giới
09:31:49 28/01/2022
Không chờ WHO, Thái Lan sẽ xem Covid-19 là bệnh đặc hữu
12:41:25 28/01/2022
Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1
15:20:26 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Trốn trại 39 năm, thay tên đổi họ để trốn, nay lẻn về quê dịp Tết thì bị bắt
22:57:46 28/01/2022
Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022
Hot girl Huỳnh Hiểu Minh theo đuổi hậu ly hôn là ai? Hoa khôi đình đám, visual tựa Lưu Diệc Phi nhưng body sexy ăn đứt Angela Baby
22:24:28 28/01/2022
Hà Anh được khuyên sang sửa ngoại hình chồng ngoại quốc
22:56:00 28/01/2022
Trà My đá xéo cuộc sống Tăng Thanh Hà, gọi là 'máy đẻ'?
23:14:25 28/01/2022
Lisa - Leon tập yoga như Hà Hồ, cậu út trổ tài trồng chuối hài hước
23:40:55 28/01/2022

Tin mới nhất

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Nhiều bằng chứng về hiệu quả của mũi vaccine tăng cường trước biến thể Omicron

02:02:11 29/01/2022
Ngày 27/1, Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) cho biết mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 giúp tăng khả năng tránh nguy cơ tử vong trước biến thể Omicron lên tới 95% cho những người trên 50 tuổi

Kyrgyzstan, Tajikistan đạt thỏa thuận chấm dứt hành động thù địch ở biên giới

01:59:34 29/01/2022
Ngày 28/1, hãng thông tấn Sputnik (Nga) dẫn nguồn tin biên phòng Kyrgyzstan cho biết Kyrgyzstan và Tajikistan đã nhất trí về việc chấm dứt các hành động thù địch ở biên giới hai nước

Hàn Quốc thêm 16.096 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

01:57:47 29/01/2022
Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc (KDCA) cho biết số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận hằng ngày tại nước này đã đánh dấu một kỷ lục mới ngày 28/1, trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn đà lây lan nhanh của biến ...

Nhật Bản cân nhắc rút ngắn thời gian cách ly với người tiếp xúc gần

01:55:28 29/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc rút ngắn thời gian cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với các ca nhiễm biến thể Omicron, từ 10 ngày hiện nay xuống còn 7 ngày

Thuốc Molnupiravir hiệu quả với biến thể Omicron

01:48:20 29/01/2022
Trong thông báo ngày 28/1, hãng dược phẩm Merck & Co và đối tác Ridgeback Biotherapeutics cho biết kết quả 6 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc chống COVID-19 dạng uống Molnupiravir của hãng có hiệu quả với biến thể Omicro...

Tác giả 'Cha giàu Cha nghèo' khuyến nghị cách lưu giữ tài sản trong thời in tiền

01:46:10 29/01/2022
Trong tập mới nhất của chương trình Live from the Vault, ông Robert Kiyosaki giải thích rằng trong các thời kỳ kinh tế chưa từng có tiền lệ như hiện tại, cần phải xem xét lại cách người dân lưu giữ tài sản của mình

Điện Kremlin thông báo nội dung hội đàm thượng đỉnh Nga - Trung

01:44:27 29/01/2022
Ngày 28/1, Điện Kremlin thông báo trong cuộc hội đàm thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào tuần tới, Tổng thống nước này Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ dành nhiều thời gian thảo luận các vấn đề quốc tế

Kinh tế Mỹ năm 2021 tăng trưởng mạnh nhất trong gần 40 năm

22:42:40 28/01/2022
Kinh tế Mỹ đã bật tăng trở lại với mức tăng trưởng 5,7% trong năm 2021, đánh dấu sự phục hồi ấn tượng sau một năm 2020 suy giảm. Đây là thông tin mới được Chính phủ Mỹ công bố ngày 27/1

EMA 'bật đèn xanh' cho thuốc điều trị Paxlovid của Pfizer

22:40:44 28/01/2022
Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) ngày 27/1 phê chuẩn có điều kiện việc sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid của hãng Pfizer (Mỹ) để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đã trưởng thành và có nguy cơ bệnh trở nặng

Tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông

22:39:17 28/01/2022
Ngày 27/1, tuyết đã bao phủ vùng Jerusalem và khu vực phía Đông Địa Trung Hải sau khi một cơn bão tuyết hiếm hoi biến thành phố thánh địa thành một miền cổ tích trắng xóa tuyết

Mũi vaccine tăng cường giúp giảm số ca nhập viện tại châu Âu

22:37:36 28/01/2022
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) ngày 27/1 cho biết mũi vaccine tăng cường có thể giúp giảm ít nhất nửa triệu ca nhập viện vì COVID-19 tại châu Âu, ngay cả khi biến thể Omicron lây lan với tốc độ chưa từng thấy

Iran - Bên 'hưởng lợi' bất ngờ trong cuộc đối đầu Nga-Mỹ liên quan đến Ukraine

15:24:16 28/01/2022
Iran có thể sẽ là bên chiến thắng ngoài mong đợi trong khủng hoảng leo thang liên quan đến tình hình Ukraine

Chạy đua ‘truy lùng’ siêu chiến đấu cơ mất tích ở Biển Đông

14:13:48 28/01/2022
Hải quân Mỹ đang cố gắng trục vớt chiếc chiến đấu cơ thế hệ 5 tàng hình của nước này vừa bị rơi ở Biển Đông, để tránh các bí mật công nghệ bị lọt vào tay các đối thủ mà nổi bật là Trung Quốc

Nga vẫn thấy cơ hội đối thoại về an ninh với Mỹ

12:11:50 28/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 27/1 cho biết có cơ hội tiếp tục đối thoại với Mỹ dù các yêu cầu chính về an ninh của Nga vẫn chưa được Washington phúc đáp

Pháp điều tra về vụ nổ thứ hai tại giải đua xe Dakar

10:55:32 28/01/2022
Nhà chức trách Pháp đang điều tra về vụ nổ thứ hai xảy ra tại giải đua xe Dakar được tổ chức ở Saudi Arabia hồi tháng 12/2021

140 tàu chiến Nga tập trận dồn dập ở 4 vùng biển giữa căng thẳng Ukraine

09:36:35 28/01/2022
Hải quân Nga đang mở nhiều cuộc tập trận gần như là đồng thời với tàu chiến được huy động từ hạm đội Baltic, hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc

Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Bitcoin ‘thất thế’, thị trường đỏ lửa

09:14:48 28/01/2022
Bitcoin tiếp tục lình xình trong vùng giá thấp khiến thị trường tiền ảo ngập tràn sắc đỏ, loạt tiền mã hóa vốn hóa lớn lao dốc, có coin bay trên 10% thị giá

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/1: USD tăng vọt theo tín hiệu từ Fed

09:11:40 28/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng vọt theo tín hiệu từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed)

Italy vẫn chưa bầu được tổng thống mới trong vòng 4

08:00:02 28/01/2022
Số đại cử tri không tham gia bỏ phiếu trong vòng 4 là 441 người, trong khi số phiếu trắng giảm xuống còn 261. Khi các đảng tiếp tục các cuộc đàm phán hậu trường để tìm ra các ứng cử viên khả thi thay thế Tổng thống Sergio Mattarella, ng...

Indonesia buộc các nhà sản xuất bán dầu cọ trong nước

07:49:20 28/01/2022
Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia - nhà sản xuất và xuất khẩu dầu cọ hàng đầu thế giới - đang cố gắng kiềm chế đà tăng giá dầu ăn trong nước với mức tăng khoảng 40% so với năm trước theo xu hướng của thị trường quốc tế

Chỉ một tỷ lệ nhỏ trẻ em Israel bị viêm cơ tim sau tiêm vaccine COVID-19

07:47:11 28/01/2022
Trong số bệnh nhân nói trên có một em bị viêm cơ tim sau mũi vaccine thứ nhất; 12 em bị sau mũi tiêm thứ hai và hai em bị sau mũi thứ ba. Tất cả đều có biểu hiện nhẹ và được ra viện sau vài ngày điều trị. Ngoài ra, đến nay chưa có em nà...

Tổng Thư ký LHQ thúc giục giải quyết cuộc khủng hoảng Nga- Ukraine

07:45:09 28/01/2022
Phát biểu trước báo giới ngày 27/1, người phát ngôn của LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres tin rằng hai bên sẽ không để xảy ra xung đột quân sự, đồng thời khuyến khích hai bên hãy dựa vào con đường ngoại giao, sử d...

COVID-19 tới 6h sáng 28/1: Thế giới vượt 366 triệu ca mắc; Nhiều nước có hàng trăm nghìn ca mắc mới

07:40:51 28/01/2022
Số ca nhập viện vì mắc COVID-19 vẫn duy trì ở mức khoảng 5.000 ca trong vài ngày qua, đạt mức cao nhất gần 5.400 ca vào ngày 25/1, trong đó, bang New South Wales - bang chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất - ghi nhận số ca nhập viện gi...

Bài học đối phó với COVID-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ Olympic Tokyo

23:39:07 27/01/2022
Xét nghiệm hàng ngày, theo dõi ứng dụng sức khoẻ và sinh hoạt tách biệt với công chúng - là những biện pháp ngăn COVID-19 mà tất cả vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên phải tuân thủ khi đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hộ...

Có thể bạn quan tâm

Trí Thịt Bòa và người yêu công khai tình tứ, nhưng chiếc nhẫn kim cương to đùng lại chiếm sạch spotlight

Netizen

06:09:00 29/01/2022
Sau khi bất ngờ công khai mối quan hệ yêu đương, Trí Thịt Bòa và bạn gái Hà My hiện đang là một trong những cặp đôi thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, kể từ lúc đó đến nay, netizen vẫn chưa có dịp nào chứng kiến những hình ảnh...

Đưa sách về cho học sinh miền biển

Học hành

06:05:29 29/01/2022
Sáng 28/1, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) tiếp nhận và trao 106 tủ sách cho học sinh các trường học vùng biển Sa Huỳnh

Giáo dục con KHÔNG TỨC GIẬN có khó không? 3 PHƯƠNG PHÁP và 3 KỸ NĂNG vô cùng hiệu quả để trẻ ngoan ngoãn mà không cần đánh mắng

Đời sống

05:48:49 29/01/2022
Qua cơn tức giận cha mẹ đôi khi lại thấy hối hận, nhưng lần sau họ lại tiếp tục tái diễn tình trạng cũ

2 cách cực hay để bạn có thể sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý trong những ngày Tết

Sáng tạo

05:46:59 29/01/2022
Thay vì sắp xếp thực phẩm một cách lung tung khiến tủ lạnh đầy ấp dù không trữ nhiều thức ăn thì bạn nên thực hiện những mẹo nhỏ sau đây để giúp tủ lạnh gọn gàng hơn

Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt

Sao châu á

01:41:33 29/01/2022
Nữ MC nổi tiếng hàng đầu showbiz Trung - Tạ Na - cho biết phải đối mặt với chứng trầm cảm sau khi sinh con thứ 2

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực