Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc

Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone .

Bị lây nhiễm các loại mã độc không chỉ khiến cho smartphone hoạt động trở nên ì ạch, tốn pin hơn mà còn đối mặt với nguy cơ các dữ liệu cá nhân, riêng tư và quan trọng trên smartphone bị kẻ xấu đánh cắp.

Ở bài viết trước, Dân trí đã giới thiệu đến bạn những dấu hiệu cảnh giác cho thấy smartphone đã bị nhiễm mã độc , giúp người dùng có thể sớm nhận ra được thiết bị di động của mình đã bị lây nhiễm mã độc hay chưa. Tuy nhiên, phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, do vậy hãy tìm cách để smartphone không bị lây nhiễm mã độc vẫn tốt hơn tìm giải pháp “làm sạch” smartphone sau khi đã bị nhiễm mã độc.

Phần lớn các loại mã độc và ứng dụng gián điệp ngày nay đều nhắm đến nền tảng Android . Dưới đây là những điều người dùng nên thực hiện để giúp smartphone “miễn nhiễm” với các loại mã độc và ứng dụng gián điệp trên smartphone chạy Android.

Lưu ý những quyền hạn của ứng dụng trước khi cài đặt

Mỗi ứng dụng trước khi được cài đặt lên thiết bị, danh sách những quyền hạn và khả năng truy cập của ứng dụng sẽ được liệt kê đầy đủ cho người dùng được biết. Thông thường người dùng thường bỏ qua bước này và chấp nhận cài đặt ngay, đây là một sai lầm của người sử dụng Android.

Chú ý đến những quyền hạn đi kèm với các ứng dụng có thể giúp người nhận ra được sự khả nghi của ứng dụng đó để quyết định có cài đặt hay không. Chẳng hạn nếu một ứng dụng với chức năng ghi chú (note) mà lại yêu cầu quyền hạn truy cập vào camera trên thiết bị hoặc một ứng dụng xử lý ảnh nhưng lại yêu cầu quyền xác định vị trí của người dùng… thì bạn có thể nghi ngờ những ứng dụng này, vì các quyền hạn mà ứng dụng yêu cầu không thực sự cần thiết cho chức năng của chúng.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc - Hình 1

Một ứng dụng xử lý ảnh với khá nhiều quyền hạn “khả nghi”

Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin để tham khảo vì không phải ứng dụng nào đòi hỏi nhiều quyền hạn cũng là ứng dụng gián điệp bởi lẽ một số ứng dụng đòi hỏi thêm các quyền hạn mở rộng để phục vụ cho mục đích hiển thị quảng cáo trên ứng dụng và điều này là khá phổ biến. Trong trường hợp đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng các giải pháp được giới thiệu ở bên dưới.

Kiểm tra “độ sạch” của các ứng dụng mới cài đặt trên smartphone

Một biện pháp hữu ích để bảo vệ an toàn cho smartphone chạy Android đó là kiểm tra “độ sạch” của các ứng dụng ngay khi cài đặt trên smartphone để đảm bảo ứng dụng đó an toàn và tiếp tục sử dụng.

Để thực hiện điều này, người dùng có thể nhờ đến ứng dụng mang tên gọi Bitdefender Antivirus Free. Đây là ứng dụng bảo vệ dành cho nền tảng Android của hãng bảo mật danh tiếng Bitdefender.

Mỗi khi người dùng cài đặt một ứng dụng mới vào thiết bị, BitDefender Antivirus sẽ tự động kiểm tra xem ứng dụng vừa cài đặt có “sạch” hay không trước khi cho phép hoạt động. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng BitDefender Antivirus để quét toàn bộ thiết bị để kiểm tra sự hiện diện của mã độc sẵn có trên hệ thống trước đó.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc - Hình 2

Hộp thoại thông báo cho thấy ứng dụng vừa cài đặt là an toàn để sử dụng

Bạn đọc có thể tìm và tải Bitdefender Antivirus Free trên kho ứng dụng CH Play, hoặc download ứng dụng trực tiếp hoặc tại đây (tương thích Android 3.0 trở lên). Người dùng chỉ việc cài đặt, chức năng bảo vệ của ứng dụng sẽ tự động hoạt động mà không cần sự can thiệp của người dùng.

Xác định các ứng dụng khả nghi đã cài đặt trên smartphone

Một biện pháp để bảo vệ an toàn cho smartphone đó là xác định những ứng dụng bị khả nghi là ứng dụng gián điệp trên smartphone để lập tức xóa bỏ các ứng dụng đó.

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của ứng dụng có tên gọi Privacy Advisor . Đây là ứng dụng miễn phí, có chức năng chính là quét toàn bộ các ứng dụng đã cài đặt trên smartphone, sau đó lọc ra những ứng dụng bị khả nghi là ứng dụng gián điệp đã được cài đặt trên hệ thống, từ đó cho phép người dùng dễ dàng xóa bỏ những ứng dụng đáng nghi ngại này.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc - Hình 3

Privacy Advisor giúp chỉ ra những ứng dụng với các quyền hạn khả nghi để người dùng có thể lập tức gỡ bỏ khỏi smartphone của mình

Bạn có thể tìm và download từ kho ứng dụng hoặc download trực tiếp hoặc tại đây (tương thích Android 6.0 trở lên). Xem thêm hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu .

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ra khỏi smartphone

Càng nhiều ứng dụng được cài đặt trên thiết bị, càng ẩn chứa nhiều lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng mà hacker có thể khai thác và xâm nhập. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, ít khi sử dụng đến là một biện pháp hữu ích để giúp thiết bị Android được an toàn.

Người dùng có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Smart App Manager để quản lý chi tiết danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị, nắm bắt các thông tin về thời gian đã cài đặt ứng dụng, lần sử dụng gần nhất của ứng dụng… từ đó cho phép người dùng gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết và ít sử dụng một cách dễ dàng hơn. Android App Manager cũng cho phép gỡ bỏ trực tiếp các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc - Hình 4

Bạn đọc có thể tìm và tải Smart App Manager trên kho ứng dụng CH Play dành cho Android, hoặc download trực tiếp hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Giữ cho tài khoản Google luôn an toàn

Nếu người khác có quyền truy cập vào tài khoản Google đang được sử dụng trên thiết bị Android của bạn, họ có thể cài đặt ứng dụng từ xa vào bên trong thiết bị của bạn mà ngay cả bản thân người dùng không hề hay biết. Do vậy hãy đảm bảo tài khoản Google bạn sử dụng trên thiết bị Android phải được giữ an toàn và không chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai khác vì bất kỳ lý do nào.

Sử dụng chức năng bảo mật 2 lớp (kích hoạt OTP cho tài khoản Google) và thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản Google cũng là một cách để đảm bảo tài khoản Google được an toàn.

Trên đây là những điều cần làm để giúp bảo vệ cho smartphone chạy Android tránh khỏi các loại mã độc và ứng dụng gián điệp. Hy vọng các biện pháp này sẽ hữu ích để giúp cho người dùng sử dụng thiết bị di động của mình được an toàn.

Kỳ lạ ứng dụng không có chức năng gì vẫn thu hút hơn một triệu lượt tải

Ứng dụng có tên gọi "Nothing" sở hữu hơn một triệu lượt tải trên kho ứng dụng CH Play dành cho nền tảng Android, nhưng ứng dụng này lại không hề có bất kỳ chức năng nào.

Với hàng triệu ứng dụng trên kho ứng dụng CH Play, để thu hút được người dùng và đạt được một triệu lượt tải là điều không dễ dàng gì, đòi hỏi các nhà phát triển ứng dụng phải xây dựng cho sản phẩm của mình các tính năng đủ hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu công việc hoặc giải trí của người dùng.

Tuy nhiên, điều này là ngoại lệ với ứng dụng có tên gọi "Nothing".

Kỳ lạ ứng dụng không có chức năng gì vẫn thu hút hơn một triệu lượt tải - Hình 1

Giao diện của ứng dụng "Nothing" không có gì hơn là dòng chữ "Nothing" nằm chính giữa

Đúng như tên gọi của mình, ứng dụng "Nothing" (có nghĩa là "không gì cả" trong tiếng Anh) không có bất kỳ một chức năng nào. Sau khi cài đặt lên smartphone, ứng dụng sẽ chỉ xuất hiện chữ "Nothing" màu đen ngay chính giữa giao diện trắng. Người dùng sẽ không thể làm bất kỳ chức năng nào khác trên giao diện ứng dụng này.

Tuy nhiên, nếu kích hoạt ứng dụng "Nothing" và lắc mạnh smartphone, giao diện của ứng dụng có thể đổi màu (từ trắng sang đen) hoặc sẽ xuất hiện một con số bất kỳ trên giao diện ứng dụng. Nếu tiếp tục lắc smartphone, giao diện của "Nothing" có thể sẽ xuất hiện một vài hình ảnh động mang tính giải trí hoặc đôi khi không có điều gì xảy ra.

Về cơ bản, có thể nói, "Nothing" không hề có một chức năng cụ thể nào và không mang lại tác dụng gì cho người dùng. Tuy nhiên, điều khó hiểu là ứng dụng này lại có hơn 1 triệu lượt tải trên kho ứng dụng CH Play dành cho nền tảng Android, với điểm đánh giá trung bình 4,5/5 sao, một mức đánh giá rất cao dành cho các ứng dụng trên CH Play.

Kỳ lạ ứng dụng không có chức năng gì vẫn thu hút hơn một triệu lượt tải - Hình 2

Không có chức năng gì, "Nothing" vẫn có hơn 1 triệu lượt tải và được đánh giá 4,5/5 sao

Một trong những nguyên do khiến "Nothing" có số lượt tải lớn như vậy là vì ứng dụng này được chia sẻ khá nhiều trên các trang diễn đàn về công nghệ và không ít người đã tò mò thử tải ứng dụng này về smartphone của mình để xem liệu nó có thực sự... vô dụng như lời giới thiệu hay không.

"Nothing" là ứng dụng của Chilango Labs, một công ty phát triển ứng dụng có trụ sở tại thành phố Mexico (Mexico). Chia sẻ về sản phẩm của mình, ngay cả Chilango Labs cũng cho biết "Nothing" không hề có chức năng nào cụ thể nào, đúng như tên gọi của ứng dụng. Bản thân Chilango Labs cũng cảm thấy bất ngờ vì "Nothing" lại được nhiều người biết đến và có số lượt tải lớn như hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị
16:02:22 01/03/2021
Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV
08:24:13 01/03/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021
Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 
12:59:02 01/03/2021
Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 
16:01:02 01/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo
08:24:29 01/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021

Tin mới nhất

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng

11:14:58 02/03/2021
Báo cáo mới đây, hệ sinh thái Huawei AppGallery đã cán mốc hơn 530 triệu người dùng.

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

15:34:19 27/02/2021
Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Có thể bạn quan tâm

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.

Jessie J có bạn trai gốc Việt sau chia tay Channing Tatum

Sao âu mỹ

23:14:49 02/03/2021
Chủ nhân bản hit Price Tag Jessie J vừa công khai người yêu mới là vũ công kiêm biên đạo múa Max Pham Nguyen.