Những điều cần làm để gia đình hạnh phúc

Giữa nhịp sống hiện đại, sự kết nối trong các gia đình đều giảm dần. Chúng ta đang hăng say với công việc, với những nỗi lo cơm áo , gạo tiền nên đôi khi những điều giản dị của gia đình vô tình bị quên lãng .

Có nhiều câu chuyện đau lòng, đổ vỡ của gia đình hiện đại khiến mỗi người không khỏi suy nghĩ. Làm thế nào để chúng ta có một gia đình hạnh phúc , hài hòa giữa nhịp sống hiện đại và tình cảm gắn bó truyền thống?…

Những điều cần làm để gia đình hạnh phúc - Hình 1

Hạnh phúc gia đình được xây đắp lên từ những điều giản dị nhất. (Ảnh minh họa)

Sau đây là bí quyết giúp các gia đình luôn hạnh phúc để thấu hiểu nhau và duy trì tình cảm gia đình :

Luôn hướng về gia đình

Gia đình quan trọng với mỗi người và hãy luôn yêu thương, coi trọng gia đình là số 1. Khi chúng ta biết yêu và trân quý ngôi nhà của mình sẽ luôn khiến bản thân được bao bọc, bảo vệ và ấm áp. Nhà cũng là nơi bình yên nhất mà mỗi người có được, khi đó bạn sẽ có hứng khởi để trở về tổ ấm. Hãy nghĩ rằng đằng sau mình là mẹ cha, là vợ, là tiếng nô đùa của con thôi thúc ta trở về sau mỗi mệt mỏi. Khi ta dành tất cả cho gia đình, niềm vui, hạnh phúc sẽ được nhân lên với nhiều người khác.

Dành nhiều thời gian cho con cái

Dù công việc bận rộn, cha mẹ nên có ít nhất 2-3 tiếng mỗi ngày ngồi cùng con cái . Sau thời gian đi học, giây phút gần gũi nhất là ở bên bố mẹ. Cùng nhau nghe con kể về chuyện đi học, chuyện bạn bè, chuyện thầy cô. Hay đơn giản ngồi nghe một bản nhạc cùng con, xem một trận bóng đá với con. Đó chính là sợi dây gắn kết, con cái không có cảm giác bị bỏ rơi, thiếu quan tâm từ bố mẹ. Con cũng sẽ thường xuyên tâm sự những khúc mắc trong lòng với bố mẹ. Như vậy, chúng ta hiểu con cái nhiều hơn, biết được nguyện vọng, sở thích, mong muốn của con.

Hãy đừng bỏ bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình là điều vô cùng quan trọng. Có những gia đình con cái làm ăn xa, bận rộn, một bữa cơm đầy đủ các thành viên là điều xa xỉ. Vì vậy, điều đó như một yếu tố níu chân những người cùng một nhà ngồi lại với nhau.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, một bữa cơm đạm bạc nhưng ấm cúng khiến không khí gia đình hạnh phúc hơn. Các thành viên có nhiều cơ hội cùng nhau, trò chuyện, ăn cơm và lắng nghe, kết nối nhiều hơn. Vì vậy, hãy đừng bao giờ từ bỏ bữa cơm gia đình.

Cùng nhau chia sẻ công việc nhà

Trong cuộc sống gia đình, để giảm bớt áp lực công việc cho nhau, điều quan trọng biết chia sẻ công việc một cách hợp lý. Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái, nấu ăn… nếu không tách biệt rõ ràng giữa hai người thì đôi khi công việc đè nặng lên đôi vai của bạn. Ông bà có câu “thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, sự cộng đồng trách nhiệm sẽ giúp giải quyết công việc được nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc động viên và chia sẻ con cái làm việc nhà cũng giúp con giảm bớt tính lười biếng. Từ đó, học cách chia sẻ với bố mẹ, rèn luyện tính gọn gàng ngăn nắp và ý thức ngay từ gia đình của mình.

Trao đổi thẳng thắn khi có những bất đồng

Việc lắng nghe, tôn trọng ý kiến các thành viên trong gia đình là vô cùng quan trọng. Nó giúp chúng ta có thể hiểu nhiều hơn về tính cách, suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề của mọi người trong gia đình.

Đây sẽ là phương châm giúp mọi thành viên luôn hòa hợp, đồng cảm với nhau. Luôn cởi mở, chia sẻ, tâm sự với nhau về những suy nghĩ, về cuộc sống, về gia đình… Khi gặp những vướng mắc trong cuộc sống, đừng nên im lặng, nếu không những bực tức, những thất vọng cứ dồn nén và lúc nào đó căng thẳng lại nổ ra và đó thật sự là điều không nên xảy ra. Đặc biệt, những trao đổi tự nhiên, thoải mái giữa bố mẹ và con cái là cách tốt để cha mẹ hiểu con mình đang nghĩ gì, vấn đề của con là gì, cùng nhau giải quyết. Như vậy, cha mẹ có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm, câu chuyện trải nghiệm cho con cái, giúp con cái hiểu và học những điều tốt từ bố mẹ.

Nên có những câu chuyện hài hước

Một ngôi nhà hạnh phúc là khi chúng ta nhìn thấy nhiều nụ cười. Vì vậy, tạo một không gian cởi mở, luôn có sự hài hước vui vẻ là yếu tố giúp gia đình hạnh phúc. Người ta sẽ hạnh phúc nhiều hơn khi nở nụ cười. Hãy giúp con cái luôn được vui vẻ bên cha mẹ. Mặt khác, cha mẹ sẽ có niềm vui khi được vui đùa bên con.

Trong những khoảng thời gian sum họp gia đình như lúc ăn cơm, những buổi tối trò chuyện tại sao không pha chút tính hài hước cho nhau, để tạo nên những tiếng cười và đó là liều thuốc giúp sống lâu, sống khỏe mỗi ngày. Những mệt mỏi, căng thẳng sẽ được giảm bớt khi có nhiều tiếng cười trong mỗi ngày sinh hoạt.

Những điều cần làm để gia đình hạnh phúc - Hình 2

Có những khoảng thời gian cho nhau

Bên cạnh những khoảng thời gian riêng tư, nên có những khoảng thời gian cho nhau mỗi tuần, cả hai có thể đi xem phim , đi nhà hàng… Lúc đó hãy nên rời xa điện thoại, facebook, bạn bè… và chỉ có hai người, đó là khoảnh khắc của sự thư giãn, của hai tâm hồn cùng quyện vào nhau và cho nhau sự thông cảm, sự yêu thương…

Cha mẹ có thể đi hẹn hò riêng, con cái có thể ra ngoài với bạn. Tất cả đều dành cho nhau những thời gian nghỉ ngơi để có tâm lý thoải mái nhất. Thoát ra khỏi sự gò bó, tù túng để có những không gian riêng. Như vậy, chúng ta bớt nhàm chán hơn, bớt cảm thấy tù túng và có những dư vị mới hơn cho cuộc sống.

Hãy cùng tập luyện thể thao

Sáng sớm chính là thời điểm tốt chúng ta ra ngoài dạo, đi bộ, tập luyện các bộ môn thể thao . Vì vậy, hãy đánh thức cả nhà bằng một buổi sáng giàu năng lượng bằng cách rủ nhau đi công viên, đi tập luyện thể dục, thể thao .

Điều này giúp gia đình chúng ta có một phong trào thể thao tốt, bảo vệ sức khỏe và tinh thần phấn khởi cho một ngày mới. Thói quen tập luyện thể thao giúp con cái được rèn giũa ngay từ bé. Hình thành sở thích tích cực, tránh xa những thói quen vô bổ, tiêu cực như chơi game , tụ tập…

Bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau

Trong một gia đình, việc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau rất quan trọng và đó là nền tảng cho một gia đình hạnh phúc. Bạn không nên có sự phân biệt quyền hành trong gia đình bởi giữa chồng và vợ có vai trò riêng. Điều quan trọng là cố gắng làm tốt những vai trò này và hài hòa với nhau để tình cảm thêm mặn nồng, đặc biệt hơn nữa là sự thông cảm cho nhau để cùng vượt qua tất cả.

Cha mẹ hãy tôn trọng, lắng nghe ý kiến của con

Giữa cha mẹ và con cái sẽ luôn có những khoảng cách nhất định. Hai thế hệ đóng vai trò khác nhau nên có trách nhiệm khác nhau. Hai thế hệ có hai nếp nghĩ, cách làm ứng xử khác nhau.

Cha mẹ cũng đừng quá áp đặt những hình mẫu, chuẩn mực hay tiêu chuẩn nào cho con. Quan trọng nhất vẫn là sự thấu hiểu và thông cảm cho con. Các con có niềm vui riêng, ước mơ, sở thích và cách nghĩ riêng. Vì thế cha mẹ hãy là người tư vấn, hướng dẫn con nhưng quyền quyết định thì hãy để các con.

Chìa khóa để giữ tình cảm gia đình luôn gắn bó xuất phát từ những điều tưởng chừng đơn giản. Đó là luôn suy nghĩ về những điều tích cực, giải quyết những bất đồng một cách khéo léo, lắng nghe trò chuyện nhiều hơn… Những điều này sẽ giúp một gia đình tổng thể bởi sự thấu cảm.

Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát "tự do hôn nhân" - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt

Sau cuộc vui ấy gã đàn ông kia tiếp tục rủ Hoa tham gia vào nhiều cuộc some nữa nhưng cô đều từ chối. Anh ta còn khuyên cô nên thử cho chồng swing để tạo cảm giác khác sẽ cải thiện hôn nhân hơn.

Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát tự do hôn nhân - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Hình 1

Kì 2: Chuyện những somer chuyên nghiệp và ngõ cụt nơi trái tim

Quả thật, nếu chỉ đánh giá trên góc độ xem tivi, đọc báo hay nghe chuyện thì chưa đủ để chúng ta hiểu hết mối quan hệ kiểu CNM hay đa ái. Và có lẽ rất nhiều người có cảm giác rùng mình ghê tởm hoặc thắc mắc tại sao lại có những ông chồng, bà vợ sinh ra sở thích lệch lạc đến vậy?

Câu chuyện của 1 "somer chuyên nghiệp"

Tôi có cơ hội gặp Du vài lần qua 1 người bạn thân. Khi đề cập đến vấn đề này, cậu bạn tôi có nhắc đến Du với cái danh "tay chơi". Nếu để hiểu sâu hơn về quan hệ CNM hay đa ái thì nói chuyện với anh ta quả là cách hay. Mất 2 tuần tôi mới nhờ bạn thuyết phục và kết nối được với Du, để nghe câu chuyện trải nghiệm của chính anh ta.

Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát tự do hôn nhân - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Hình 2
Du thường xuyên đi "đổi gió" cùng người tình

Du mới từ Kiên Giang về sau chuyến công tác, mà kì thực là anh ta đi "đổi gió" với người tình. Dưới vẻ ngoài điềm đạm, lịch lãm, từ đầu xuống chân toàn đồ hiệu, Du tỏ ra khá thân thiện.

Bắt đầu câu chuyện, Du nói rằng mình sắp bước sang tuổi 40, sinh ra ở Nam Định nhưng công việc của anh phải di chuyển khắp các tỉnh thành nên chỗ nào cũng có người tình. Hiện tại, anh ta có 2 cô con gái và vợ đang mang bầu đứa thứ 3. Nếu nói về khía cạnh trong gia đình, anh ta là niềm tự hào của vợ con và bố mẹ.

Du kể về cái lần định mệnh ấy biến anh thành 1 "tay chơi chuyên nghiệp": "Tôi vốn là người đứng đắn, hồi yêu chỉ biết đến 1 mình vợ. Tôi thực sự buông thả bản thân trong 5 năm trở lại đây, khi kinh tế dư giả, có nhiều thời gian hơn. Lúc đầu tôi chỉ ngoại tình, vui chơi qua đường khi xa vợ thôi nhưng có 1 lần sinh nhật bạn của cô nhân tình, chúng tôi 'quẩy' trên bar 1 lúc rồi về khách sạn. Hôm ấy tôi khá say và cô bạn kia thì ở mãi trong Thanh Hóa ra nên tôi gọi taxi về cả luôn.

Rồi chả hiểu sao về đến khách sạn cô bạn kia say mềm ngủ luôn còn tôi với người tình đã một đêm chuếnh choáng. Khi xong việc cả 2 lăn ra ngủ thì đột nhiên tôi thấy nhột dưới chân, quay sang nhìn cô bạn của nhân tình mình chẳng còn mảnh vải trên người. Vậy là chuyện gì đến cũng phải đến với 3 kẻ say xỉn.

Đến sáng hôm sau tôi đưa cô gái cặp kè với mình đi làm thì mới biết hóa ra tất cả nằm trong kế hoạch của 2 cô ấy. Tôi chính là món quà sinh nhật mà cô nhân tình của tôi dành tặng bạn".

Du cho biết, anh ta chưa từng nghĩ mình sẽ quan hệ với 2 cô gái cùng 1 lúc. Vậy là những "cuộc chơi" sau này của Du khi thì 2 nam 1 nữ, khi lại 2 nữ 1 nam. Nhưng anh ta vẫn khẳng định: "Tôi không nghiện, thử thì thấy cũng bình thường. Tôi thích cảm giác vui chơi cùng 2 cô gái hơn vì nó khiến mình được làm 'ông hoàng'. Còn swing thì tôi không thích vì dù sao tôi vẫn muốn vợ mình là của mình thôi".

Theo như những gì Du kể, những ai tò mò mà vào các nhóm chat some, swing không với mục đích "thực hành" thì họ chỉ có thể nhìn thấy bề nổi của lối sống bệnh hoạn này thôi.

"Lúc đầu tôi cũng tham gia vào 1 nhóm thì thấy toàn người nghiêm túc. Nếu thành viên nào không sôi nổi sẽ bị nghi ngờ và kick khỏi nhóm ngay. Hơn nữa chúng tôi offline nhiều hơn. Nhóm có quy định, ai mới vào sẽ phải có 'quà ra mắt'. Quà đấy thường là thành viên sẽ rủ thêm bạn để có những cuộc vui chung. Tất cả đều trên tinh thần tự nguyện, thoải mái, chơi đẹp, lịch sự. Tôi thấy nhiều tin nhắn với phiền quá nên out khỏi nhóm. Thực ra mình đã chơi rồi thì thích tìm đâu chả được đối tác. Thường bạn tôi sẽ 'dẫn mối', toàn bạn bè, quen biết với nhau thôi", Du thuật lại.

Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát tự do hôn nhân - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Hình 3
Đoạn chat của Du với bạn some

Nhưng sau những cuộc ăn chơi rong ruổi, người đàn ông này vẫn thích sở hữu 1 cô bồ trong 1 khoảng thời gian hơn là "ăn xổi". Anh ta bảo rằng vẫn hoàn thành trách nhiệm kinh tế với vợ con. Nực cười nữa là các cô bồ của Du luôn có 1 sự quan tâm đặc biệt đến vợ anh ta trên tinh thần "ngoan ngoãn", biết thân biết phận.

Du biện minh cho sự "thả cửa" của bản thân: "Tôi bị trùng lịch là chuyện bình thường nhưng phụ nữ chính là động lực để tôi kiếm tiền đấy. Đàn ông có 2 sở thích: Dụ dỗ gái ngoan trở thành gái hư và cố biến gái hư thành gái ngoan. Với họ chẳng bao giờ là đủ đâu chứ nói gì đến chán".

Du cho biết, mỗi nhóm sẽ có quy định và cách thức hoạt động riêng nhưng anh cùng bạn bè thường chỉ giao lưu với người trong nhóm lần đầu. Sau đó thấy hợp nhau họ sẽ hoạt động riêng lẻ hoặc người nọ móc nối cho người kia.

"Nếu đã quen rồi thì thích tìm đối tác dễ lắm, vì chỉ cần đặt vấn đề là người ta hiểu mình có kinh nghiệm chưa. Cũng tùy tính từng người nhưng tôi không muốn 'bóc bánh trả tiền', với tôi bạn some nào sau đó cũng giữ liên lạc ở mức bạn bè" , Du chia sẻ.

Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát tự do hôn nhân - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Hình 4
Cô gái này từng là bạn some của Du, anh ta giữ liên lạc và thi thoảng lại "đổi khẩu vị"

Theo như người đàn ông này nói, mỗi 1 lần "đổi gió" anh ta mất vài triệu, ở xa thì vài chục triệu. Nhưng anh ta khẳng định hoạt động này không hề giống mua bán dâm vì họ sẽ có những cuộc vui chung, đi chơi, mua quà cáp như những cặp đôi bình thường. Nếu hứng thú thì tiếp tục không lại "đường ai nấy đi", đơn giản, gọn nhẹ. Nhìn sự bình thản trong cách nói chuyện của anh ta mà người vô cảm cũng phải thở dài ngao ngán.

Du cho tôi xem tin nhắn của 1 cô nàng tên Thùy, bạn some của anh ta từ năm ngoái. Cô này còn nhắn tin hỏi han chuyện bầu bí của vợ Du nhưng vẫn không quên "feedback" rằng mình không thích đối tượng lần trước và đề nghị Du đổi người nếu có gặp lại.

Chưa từng swing nhưng Du kể bạn bè anh có người đã thử mối quan hệ này. Theo những gì anh quan sát: "Cũng muôn hình muôn vẻ lắm. Tôi có ông bạn thân đã swing nhưng không bao giờ dám rủ mình vì biết tính. Đàn ông mà đã có ý định này sẽ có nhiều nhóm chia sẻ với nhau. Họ còn dạy nhau cách về thuyết phục, có khi là lừa vợ.

Cô vợ của anh bạn tôi ban đầu cũng 'căng' lắm nhưng có lẽ là tâm lý sợ mất chồng, sợ hôn nhân tan vỡ hoặc có những cái chỉ vợ chồng họ mới hiểu được. Nhóm mà bạn tôi tham gia có thu chút phí để tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt ban đầu. Sau vài tiếng ăn uống, nhảy nhót, các đôi sẽ tự chọn địa điểm".

Lần "nhắm mắt sa chân" của một cô vợ từng rất yêu chồng

Hoa (Phúc Thọ, Hà Nội) đã kết hôn được 7 năm. Cô mới trải qua cú sốc tâm lý rất lớn do chính cô tạo ra. Theo như những gì Hoa kể, cô và chồng không hợp nhau chuyện chăn gối. Anh ta yếu sinh lý nhưng lại rất gia trưởng và bất ổn về mặt cảm xúc. Chính vì không thỏa mãn được 2 bên nên anh ta hay cáu gắt, bực dọc. Càng bị tự ti anh ta lại càng làm khổ vợ vào những lúc mặn nồng ấy.

Hoa không thể tâm sự được với ai nên cô đành lang thang trên các diễn đàn mạng, vì cô nghĩ tâm sự với người lạ sẽ an toàn hơn. Vợ chồng Hoa đặc biệt không bao giờ cãi nhau, kinh tế dư giả nên họ tôn trọng tự do của nhau, dần dần chẳng ai quan tâm đến ai.

"Có 1 lần vô tình bạn mình thêm mình vào nhóm zalo có tên 'Hà Nội giao lưu'. Nhóm có khoảng hơn 200 thành viên. Ban đầu mình quan sát, có được cảnh báo nhiều vấn đề 18 . Sau khi tham gia nhóm được 2 ngày thì có anh inbox riêng cho mình. Anh này để thông tin rất cụ thể, ảnh bìa chính là gia đình anh ấy", Hoa kể.

Dù Hoa biết mục đích của những người trong nhóm là những câu chuyện liên quan đến tình dục nhưng cô vẫn tò mò muốn biết. Có người thẳng thắn bày tỏ quan điểm, đề nghị some hoặc swing, có người lại kín đáo trò truyện làm quen.

Điều khiến Hoa ngạc nhiên là người đàn ông kia công khai toàn bộ thông tin trên zalo, chia sẻ vợ mình hay ghen nên không có cảm giác được thoải mái. Anh ta nói chuyện nhẹ nhàng khiến Hoa bị cuốn. Cô bắt đầu mở lòng tâm sự những điều thầm kín.

Đến ngày thứ 2 thì anh ta hẹn Hoa đi cafe, sau đó chuyển sang khách sạn. Hoa có chút sợ hãi do dự nhưng trong 1 lần vô tình cô lại gặp lại anh ta, họ quyết định làm bạn.

"Mình không nghĩ sẽ có mối quan hệ với người đàn ông xa lạ. Anh ấy có nói là chồng mình không hiểu cảm giác thật sự của tình dục, khẳng định mình chưa bao giờ được trân trọng. Anh ấy vẽ cho mình nhiều viễn cảnh tươi đẹp, hỏi mình có muốn được đàn ông vây quanh, chiều chuộng, phục tùng...

Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát tự do hôn nhân - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Hình 5
Gã đàn ông đó tiêm vào đầu hoa tư tưởng: Cứ ngoại tình miễn sao không ảnh hưởng đến cuộc sống

Mình không ngờ người phụ nữ không bao giờ nghĩ đến ngoại tình như mình lại lên giường với 2 người đàn ông cùng lúc" , Hoa nghẹn ngào nhớ lại.

Rất khó để người phụ nữ này diễn tả được hết những gì mà cô ấy trải qua, vừa thỏa mãn, vừa lo sợ lại vừa thấy ghê tởm chính mình. Nó không đơn thuần là ngoại tình nữa mà chính cô ấy cũng cảm nhận được bản thân đang "dẫm bùn".

Sau cuộc vui ấy gã đàn ông kia tiếp tục rủ Hoa tham gia vào nhiều cuộc some nữa nhưng cô đều từ chối. Anh ta còn khuyên cô nên thử cho chồng swing để tạo cảm giác khác sẽ cải thiện hôn nhân hơn.

Khác với Du trong câu chuyện trên, Hoa lại luôn sống trong dằn vặt khi nghĩ đến con. Kí ức ngày hôm ấy quá đáng sợ với cô.

Cho đến giờ đã gần 6 năm trôi qua, khó khăn lắm Hoa mới kể được 1 phần nào câu chuyện. Cũng may cô đã kịp quay đầu khi nhận ra giá trị gia đình là cần cùng nhau đối diện khi có vấn đề chứ không phải trốn tránh. Tuy nhiên, đã 1 lần bước chân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tinh thần.

"Những người từng có suy nghĩ muốn thử mối quan hệ cởi mở như thế chỉ giải tỏa sự tò mò, cảm giác nhất thời chứ không giải quyết được gì cả. Mình đã lên các diễn đàn tâm sự, gặp bác sĩ tâm lý và có nhiều người chung suy nghĩ sợ hãi và rối loạn như vậy" , Hoa kể.

Đằng sau những ngõ cụt núp trong cơn khát tự do hôn nhân - Những cái giá nghiệt ngã dùng lương tâm cả đời vẫn không thôi dằn vặt - Hình 6
Ảnh minh họa

Từ những trải nghiệm đã đi qua, người phụ nữ này khẳng định, không thể coi chuyện quan hệ ngoài hôn nhân hay tình dục cởi mở là 1 trò thử nghiệm hay lối thoát khi bế tắc. Bởi chưa tính đến vấn đề sức khỏe, hệ lụy hạnh phúc gia đình, công việc, các mối quan hệ khác thì chính bản thân bạn sẽ sống trong tâm lý dằn vặt đến suốt đời.

Du và Hoa chỉ là 2 người trong cái xã hội thu nhỏ đáng sợ ấy nhưng không có 1 lý do nào hợp lý cho những mối quan hệ ngoài hôn nhân dù 1 trong 2 có chấp nhận hay không. Người đàn ông như Du, biết được bản thân đang đi ngược đạo đức nhưng anh ta vẫn dấn thân vào những cuộc vui với lý do không ảnh hưởng ai, vẫn tròn trách nhiệm với vợ con. Trong khi đó anh ta không muốn "chia sẻ" vợ mình với người khác nhưng lại thoải mái bình luận, ủng hộ những cuộc vui đổi vợ, đổi chồng của bạn bè.

Còn Hoa, cô ấy đã nhận ra mình sai nhưng không phải cái sai nào cũng dễ quên, dễ tha thứ. Bởi có những thứ ăn sâu vào tâm khảm, sẽ khiến bạn day dứt, ám ảnh cả đời.

Đạo đức, luân lý do con người tạo ra là để tuân theo, để có 1 cuộc sống lành mạnh, văn minh, hạnh phúc. Những con người luôn bao biện mình đi theo sự tự do cá nhân, trung thực trong mối quan hệ thực chất đang vấy bẩn thứ thiêng liêng gọi là tình yêu, hôn nhân gia đình. Đây thật sự là lối sống, tư tưởng, cách nhìn vô cùng bệnh hoạn, lệch lạc. Chúng ta, những người đang cùng phát triển trong 1 xã hội văn minh, hiện đại cần hội nhập 1 cách có chọn lọc, đừng để những thú vui tầm thường làm băng hoại đạo đức.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

(Còn tiếp...)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!01:00Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi00:59Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc22:20Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex04:46Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó00:48NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý00:14Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất00:29Văn Toàn và Quang Hải "đóng vai" diễn viên hài trong buổi chụp hình áo đấu mới của ĐTQG01:27Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ06:55'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra00:29Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?03:03Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi23:05Bạn trai cầu hôn Thanh Lam13:46Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz03:34'Em là niềm kiêu hãnh của anh' tung video đóng máy, hiệu ứng couple Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba 'quá soft'08:44Ahn Jae Wook khen Ngô Kiến Huy giả gái đẹp01:16

Tiêu điểm

Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm
05:51:39 20/01/2021
Anh chồng vắng nhà, nửa đêm chồng vào phòng chị dâu lén góp thứ này, cảnh tượng bên trong khiến tôi xác định năm nay ăn Tết chẳng trôi
11:19:20 19/01/2021
Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ "giải trình" đến 15 phút, những "bữa tối ác mộng" buộc cô vùng lên thiết lập lại "trật tự"
09:11:01 20/01/2021
5 triệu không cánh mà bay, mẹ chồng nóng vội tìm con dâu để hỏi tội, nhưng rồi phải ngã ngửa khi chị vợ cho xem 1 thứ không ngờ
08:17:50 20/01/2021
Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Chồng thưởng Tết có 3 triệu, vợ không muốn về quê: Về làm gì cho ngượng mặt
19:30:54 19/01/2021
Chồng đối xử bất công với con riêng của vợ khiến tôi uất ức
19:00:25 19/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Thế nào là bị 'phong sát' ở Cbiz? Nhìn Phạm Băng Băng, Thang Duy cho đến Trịnh Sảng là đủ hiểu
20:47:31 20/01/2021
Rộ tin Trương Hằng lây bệnh tình dục nên Trịnh Sảng vô sinh, phải nhờ đẻ thuê
17:36:25 20/01/2021
Dàn Hoa hậu, siêu mẫu Việt mặc trang phục đồng bào đá bóng gây sốt
17:05:25 20/01/2021
Chân dung CEO livestream “chốt đơn” bán hàng nhái: “Khoe nhà lầu siêu xe, bạn thân Huấn hoa hồng”
18:03:37 20/01/2021
Trịnh Sảng khuynh gia bại sản vì bê bối bỏ rơi hai con
19:33:09 20/01/2021
Bị bóc phốt vụ giàu "nứt đố đổ vách", Trịnh Sảng lại âm thầm làm điều buồn cười này
21:12:57 20/01/2021
Hải Tú vừa lộ áo giống Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã có ngay màn đụng hàng với "Sếp" như khẳng định chủ quyền?
17:24:45 20/01/2021
Trịnh Sảng bị thu hồi giải thưởng ở Hoa Đỉnh
19:24:59 20/01/2021
Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016
18:11:07 20/01/2021

Tin mới nhất

Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích

19:45:24 20/01/2021
Tôi chỉ gọi vui vợ bằng từ “Osin”, nào ngờ động chạm đến lòng tự trọng của cô ấy. Ngay buổi chiều hôm đó, vợ đưa đơn ly hôn yêu cầu tôi chấm dứt cuộc sống vợ chồng mà không cần tôi phải giải thích.

Chỉ vì mua cái váy 250 nghìn diện Tết, tôi bị chồng mắng không thương tiếc, nhưng hành động này của anh mới khiến tôi ‘nổi điên’

19:29:27 20/01/2021
Tôi uất ức khóc nghẹn thấy mình là người phụ nữ bất hạnh khi bị chồng mắng chỉ vì mua một chiếc váy vài trăm nghìn. Chưa hết, anh còn có hành động không thể chấp nhận được khiến tôi “nổi điên” phản ứng lại.

Quyết định không về quê ăn Tết, 1 cuộc điện thoại từ cô bạn thân khiến tôi 'té ngửa'

18:47:26 20/01/2021
Tôi quyết định năm nay không về quê ăn Tết. Bỗng một hôm, tôi vừa nhấc máy đã nghe thấy giọng đứa bạn thân thất thanh “Mày có bầu hở Linh?”

Cảnh làm dâu ngày Tết: Nàng dâu thông minh khiến mẹ chồng khó tính đến mấy cũng phải phục, 5 bí quyết được tiết lộ

18:24:43 20/01/2021
Làm dâu, một trọng trách chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên, với những nàng dâu thông minh, họ sẽ luôn biết cách để không chỉ làm trọn bổn phận mình mà còn được mẹ chồng yêu quý hết mực.

Sáng cuối tuần mẹ chồng ân cần bưng lên bát bánh đa cua, con dâu xanh mặt quỳ xin tha

18:13:02 20/01/2021
Tôi run rẩy sợ hãi nhìn bát bánh đa cua nhưng không dám tỏ thái độ gì khác lạ vì sợ chồng nghi ngờ. Cố gắng lắm mới ăn hết bát bánh đa mà như ăn thứ gì kinh khủng và đáng sợ lắm.

Đi hát karaoke bất ngờ gặp người yêu cũ, tôi rút 500 nghìn đòi em "phục vụ" thì bị em tặng lại bài học thâm cay

18:08:57 20/01/2021
Bao năm gặp lại, thấy Lệ làm cái nghề mua vui cho đàn ông tôi liền chế giễu, bắt em phục vụ thì bị cô ấy phản ứng lại.

Xấu hổ có mẹ buôn đồng nát tôi giới thiệu là giúp việc với đồng nghiệp, đến cuối cùng lại phải hối hận khi bà bỏ đi

17:59:47 20/01/2021
Sợ đồng nghiệp chê cười, mất mặt khi phó giám đốc lại có mẹ đi buôn đồng nát, tôi giới thiệu mẹ là giúp việc, không phải mẹ đẻ.

Đêm nào tôi cũng bị đánh thức bởi tiếng động trong nhà vệ sinh mà chồng thì vẫn ngủ ngon lành

17:56:47 20/01/2021
Cứ ngỡ sẽ có một đêm tân hôn lãng mạn nhất nào ngờ lại là những chuỗi ngày khó chịu nhất của đời tôi.

Bố khiến tôi không còn niềm tin vào người khác giới

16:41:23 20/01/2021
Tôi 28 tuổi, nhân viên văn phòng. Tuổi thơ tôi gắn liền với nước mắt và sự soi xét, khinh miệt của mọi người vì lối sống ăn chơi, buông thả của bố.

Hạnh phúc với chồng nhưng không thể quên tình cũ

16:36:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, có chồng và con 2 tuổi, là nhân viên văn phòng ở một công ty nước ngoài. Tôi được đánh giá là xinh đẹp, lanh lợi, tươi trẻ.

Không còn cảm hứng chăn gối với vợ

16:31:30 20/01/2021
Tôi và em quen 4 năm rồi cưới, sống chung 4 năm rồi, có cậu con trai gần 2 tuổi.

Sợ gia đình phản đối vì bạn trai chỉ có bằng cao đẳng

16:23:24 20/01/2021
Tôi 27 tuổi, trình độ đại học, làm kế toán, sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học.

Họ nội tệ bạc với cha tôi

16:19:55 20/01/2021
Tôi 30 tuổi, đang mang thai đứa con đầu được 5 tháng. Vừa qua, cha tôi bị tai biến nặng.

Anh chỉ gần gũi chuyện chăn gối mà không chia sẻ gì với tôi

16:17:04 20/01/2021
Tôi là mẹ đơn thân, kinh tế ổn định, ngoại hình ưa nhìn, quen anh lâu rồi nhưng mới gặp lại cách đây hơn một năm.

“Vợ cũ anh đẹp lắm, cô ấy 10 điểm thì em chỉ được 5”

15:52:07 20/01/2021
Tôi tuy không có công việc ổn định nhưng cũng chịu khó làm này làm kia để lo cho vợ con đủ ăn đủ mặc. Tôi yêu cô ấy, chưa từng nề hà bất cứ điều gì.

Vợ nói nếu phải sống chung với bố mẹ chồng thì sẽ ly dị ngay lập tức

15:46:20 20/01/2021
Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 10 năm rồi, có một bé học lớp một và một bé đang trong bụng mẹ. Từ khi mang thai vợ ở nhà, mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều phụ thuộc vào tiền lương tháng của chồng.

"Mẹ ơi, vì sao mẹ chồng cứ không thích con?"

15:45:13 20/01/2021
Mẹ chồng không có nghĩa vụ phải thích con dâu, con dâu cũng có quyền không thích mẹ chồng. Bởi về bản chất, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu chỉ là sản phẩm phụ của hôn nhân.

Cưới được tình đơn phương 8 năm nhưng chồng chỉ là "người thay thế" cho tình cũ của vợ

14:47:14 20/01/2021
Tình yêu vốn dĩ không có lỗi, nhưng điều khiến con người đau khổ nhất vẫn là trái tim.

Cả đời tận tụy hy sinh cho gia đình sao vẫn bị chồng phản bội?

14:02:00 20/01/2021
Nhiều chị em không thể hiểu nổi vì sao mình cả đời hy sinh cho gia đình, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, làm quần quật suốt ngày, không có một lúc nào thảnh thơi… vậy mà vẫn bị chồng phản bội.

Làm gì khi bị chồng cũ đeo bám phá bĩnh?

11:40:13 20/01/2021
Không ít đàn ông đã ly hôn vẫn không buông tha vợ cũ. Dân gian có câu tình cũ không rũ cũng tới. Nhưng không ít người “tới” với người cũ theo kiểu đeo bám, kiếm chuyện, chửi bới, hù dọa thậm chí gây tổn thương cho đối phương.

Chồng lúc nào cũng đeo bám tôi

11:37:24 20/01/2021
Tôi 35 tuổi, chồng 45 tuổi, cưới nhau hơn 10 năm, có hai con đủ nếp đủ tẻ, vợ chồng đều có công việc ổn định.

Hàng xóm khiến chúng tôi liên tục nổi cáu

11:27:39 20/01/2021
Vợ chồng tôi có căn chung cư nhỏ ở tầng 9, do là căn góc nên nhà tôi khá thoáng mát, cả ngày có khi không phải bật quạt và điện.

Từng sụp đổ vì chồng ngoại tình giờ lại "đắng lòng" chấp nhận làm "người tình bóng đêm" của phi công trẻ

10:57:33 20/01/2021
Vì sao lại đặt em trong tình thế này? Em dằn vặt anh ấy hàng ngày. Em gây áp lực cho anh bỏ cô gái kia. Nhưng anh nói anh yêu cả em và cô ta, anh yêu em nhiều hơn, vì vậy mà anh quay lại.

Một lần phạm sai lầm là cả bầu trời như "sụp đổ"...

10:46:46 20/01/2021
Những lần sợ như vậy đối với con như là cả bầu trời sụp đổ, rất kinh khủng và sợ hãi, nhưng cũng nhờ ngoại mà con vượt qua và bình thường đến nay gần 10 năm rồi.

Vợ chỉnh chu bao nhiêu thì chồng xuề xòa bấy nhiêu, làm sao để dung hòa?

10:38:50 20/01/2021
Chồng em là người có sức khỏe tốt, dễ ăn dễ ngủ, nói chung là ít lo lắng. Anh sống thật thà, thẳng thắn. Tiền bạc vợ chồng em rõ ràng, cùng vun vén, cả hai vợ chồng không có bồ bịch lung tung hay giấu giếm nhau chuyện gì. Vợ chồng em nh...

Mình em căng thẳng, lạc lối trong con đường kỉ niệm mà hai đứa đã đi qua, còn anh thì...

10:33:40 20/01/2021
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói em bị bệnh thế thì sau này có cưới nhau về sinh con không được bình thường, dị tật này nọ. Anh cũng hút thuốc nên sẽ không tốt cho em với c...

Mẹ 28 tuổi có 6 đứa con tìm bạn đời: Có nhà, có xe, chấp nhận cô đang mang thai với bạn trai cũ

10:33:00 20/01/2021
Chúng ta nói nhiều về tình yêu thuần khiết, về hai tâm hồn đồng điệu, nhưng lại quên mất rằng sự hòa hợp chỉ có thể có khi con người ta có cùng nền tảng đạo đức và suy nghĩ.

Mỗi khi các anh chị phía nhà chồng đến chơi, họ đều làm một việc vô duyên khiến tôi tức anh ách nhưng chẳng dám ngăn cản

10:06:36 20/01/2021
Là con người nhưng không có chút liêm sỉ, chẳng hiểu sao lại xấu tính đến thế?

Có thể bạn quan tâm

Hàng chục người di cư thiệt mạng do đắm tàu ngoài khơi Libya

Thế giới

00:26:05 21/01/2021
Tổ chức Di cư quốc tế và Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về người tị nạn (UNHCR) cho biết ngày 19/1, ít nhất 43 người di cư tới từ Trung Phi đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở ngoài khơi Libya.

Ibrahimovic làm đảo lộn mọi dự đoán

Bóng đá thế giới

23:54:01 20/01/2021
Ở tuổi 39, đôi chân của Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa có dấu hiệu phản chủ, và chính điều đó giúp anh trở thành tiền đạo dị biệt của bóng đá thế giới.

Kiatisuk và nỗi hoài nghi về những ông thầy ngoại

Bóng đá việt nam

23:51:18 20/01/2021
Những thất bại ở vòng mở màn càng củng cố thêm nỗi hoài nghi về khả năng thành công của ba ông thầy ngoại ở V.League 2021.

“Ngựa” như Rihanna, đi ăn tối cũng phải lên đồ chất lừ như thế này

Sao âu mỹ

23:35:24 20/01/2021
Bất chấp nhiệt độ lạnh giá của thành phố, Rihanna vẫn cố gắng phô diễn vòng 1 gợi cảm khi diện mốt khoe nội y.

Noo Phước Thịnh lơ là body, Mai Phương Thúy bình luận gây chú ý

Sao việt

23:29:45 20/01/2021
Gọi Noo Phước Thịnh là bây bì cực tình cảm, hoa hậu ủng hộ nam ca sĩ ăn đi cho sướng...

Twist cua cực gắt: Chồng cũ Trịnh Sảng bị "đào mộ" lại ảnh thời đại học, dấy lên nghi vấn là người đồng tính

Sao châu á

23:25:25 20/01/2021
Khi những hình ảnh của Trương Hằng - chồng cũ Trịnh Sảng được chia sẻ, netizen xứ Trung chia làm 2 phe khẩu chiến dữ dội.

Khách chuyển nhầm 50 triệu đồng thay vì 25 nghìn đồng, tài xế mất hút

Netizen

23:16:11 20/01/2021
Câu chuyện vị khách chuyển nhầm một số tiền quá lớn lại gặp phải tài xế không trung thực này hiện đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Chăm sóc da nám theo phương pháp y khoa

Làm đẹp

23:14:24 20/01/2021
Để giảm nám, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nám uy tín, an toàn.

Phong cách thời trang ấn tượng của 'Người đẹp thể thao' Phù Bảo Nghi

Phong cách sao

23:11:47 20/01/2021
Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phù Bảo Nghi xuất hiện nhiều hơn ở các sự kiện. Người đẹp thể thao sở hữu nhan sắc ngày càng xinh đẹp cùng phong cách thời trang quyến rũ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

Đời sống

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Kịp thời cứu cụ ông 83 tuổi bị vỡ phình động mạch chủ bụng

Sức khỏe

23:09:34 20/01/2021
Tại bện viện, các cận lâm sàng cần thiết ngay lập tức được tiến hành. Kết quả chụp cắt lớp vi tính mạch máu phát hiện bệnh nhân có túi phình lớn (gần 7cm) tại vị trí động mạch chậu chung bên phải, có di...

8 xu hướng không thể bỏ qua trong mùa xuân 2021

Thời trang

23:09:21 20/01/2021
Áo sơ mi oversized, chân váy mini, blazer kiểu cách... là một trong những xu hướng thời trang thịnh hành dịp mùa xuân năm nay.

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần 

Thế giới số

23:07:04 20/01/2021
Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

Vị trí smartphone hoạt động mượt mà nhất 2020 gây bất ngờ lớn

Đồ 2-tek

23:01:12 20/01/2021
Nhóm nghiên cứu của nền tảng benchmark nổi tiếng ở Trung Quốc, Master Lu đã cập nhật bảng xếp hạng các điện thoại thông minh có hiệu suất hoạt động mượt mà nhất vào cuối năm 2020.

Phô bày hàng loạt tật xấu trên sóng truyền hình, tài xế U50 vẫn được chấp nhận hẹn hò vì một câu nói

Show việt

22:56:37 20/01/2021
Dù vừa nóng tính, khó tính, thẳng tính lại hay nhậu nhẹt nhưng tài xế U50 vẫn chiếm được cảm tình của bà chủ quán ăn chỉ vì câu nói chốt hạ.