Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart

Thật thiếu sót khi chúng ta nhắc đến thể loại ARPG mà lại bỏ qua series Kingdom Heart.

Đây có lẽ là một series rất hay nhưng kém duyên và ít được quan tâm nhiều nhất trong các tựa game ARPG. Trong bài viết kì này Game4V muốn chia sẻ với các bạn 3 chương quan trọng trước khi chúng ta đón nhận phiên bản Kingdom Heart III Final Mix sắp ra mắt vào dịp cuối năm nay.

Kingdom Heart vay mượn yếu tố kể chuyện theo phong cách khá là vui nhộn, đan xen sự hài hước của các nhân vật đến từ thế giới của Walt Disney, trong vai nhân vật chính đầu tiên là Sora cùng phiêu lưu đồng hành với 2 người bạn Goofy và vịt Donald. Chuyến hành trình tưởng trình sẽ có một cái kết tốt đẹp, sẽ đem lại thứ gì đó tốt hơn cho thế giới của Disney và thế giới mà Sora, Riku, Kairi 3 người bạn thân đang chung sống. Nếu bạn nghĩ Kingdom Heart là tựa game dành cho con nít thì có lẽ bạn đã nhầm rồi đấy, thật sự nó rất đen tối nữa là khác.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 1

Cũng chính từ phiên bản đầu tiên này mà kéo dài những ngày u ám, theo chân Sora chúng ta sẽ khám phá ra bí mật đằng sau chiếc chìa khóa mà vị vua Mickey nắm giữ. Đồng thời cũng biết ra những sự thật có từ rất nhiều dòng thời gian khác xảy ra trong cùng bối cảnh của Kingdom Heart, những câu chuyện buồn chứa đầy màu sắc của tình yêu, tình bạn, lòng thù hận, sự đố kị, quyền lực,….

Kingdom Heart I: Khởi đầu của một bi kịch

Thật ra KH là 1 game chỉ dành để nói riêng về nhân vật Sora và cái King dom hearts kia , vì vậy ngay phần 1 hay cả nhưng phần sau thì KH vẫn sẽ chỉ nói về 2 thứ này trong game. KH1 nói về 1 cậu bé 14 tuổi tên Sora thường hay chơi trên hòn đảo Destiny Islands cùng với 2 người bạn thân của mình là Kairi (14) và Riku (15) . Cậu cùng 2 người bạn của mình có ước mơ được đi ra thế giới bên ngoài để khám phá chúng , thế nên cả 3 hợp sức để làm 1 con bè gỗ để làm điều đó .

Thế nhưng vào đêm trước khi lên đường , hòn đảo nơi cậu sống bị 1 thế lực bóng tối bí ẩn tấn công, cũng cùng lúc cậu có được 1 thanh kíêm hình chìa khóa bí ẩn được gọi là Keyblade. Cậu cùng các bạn mình sau đó bị hút sang các thế giới khác. Sora bị đưa đến thị trấn Traverse Town và tại đó, cậu được làm quen với nhiều bạn mới cũng như biết được tầm quan trọng thanh Keyblade nọ, nó có khả năng tiêu diệt thế lực bóng tối kia mà đại diện là bọn Heartless chuyên tìm kiếm sức mạnh bóng đêm trong tim người cùng những kẻ lợi dụng Heartless để đe dọa cả thế giới.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 2

Sau đó, cậu gặp được Donald và Goofy -2 cận thần của nhà vua Mickey. Vua Miickey trước khi lên đường tìm hiểu nguyên nhân các ngôi sao trên trời sao ngày qua ngày lại bíên mất đi đã giao cho Donald và Goofy đi tìm 1 người cầm “1 thanh chìa khóa” và họ đã tìm ra Sora. Thế là cả 3 lập nhóm và cùng phiêu lưu, khám phá các thế giới Walt Disney đầy màu sắc .

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 3

Cùng lúc, Kairi sau khi ra thế giới bên ngòai đã bị bọn Heartless cướp mất trái tim và rơi vào tay Maleficent – 1 mụ phù thủy độc ác .Mụ phụ thủy này đang âm mưu mở 1 cánh cửa bí mật đến thế giới những trái tim (Kingdom hearts), nhưng muốn mở cánh cửa đó thì cần tập hợp đủ 7 vị công chúa trái tim (Princesses of Heart) là những người có những trái tim trong trắng nhất mới mở được cánh cửa đó. Vì vậy bà đã dùng Kairi để dụ dỗ Riku giúp súc cho bà thu thập đủ 7 vị công chúa, nhưng có 1 điều bà ko ngờ là Kairi cũng là 1 trong 7 vị công chúa kia.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 4

Tuy nhiên trong khi đó, Riku bạn Sora lại nghe theo thế lực bóng đêm đi ghen tị với tình bạn của nhóm Sora. Cậu đã bao lần gây khó dễ cho Sora và hậu quả là thanh Keyblade cuối cùng cũng đã chọn Sora làm chủ nhân của mình dù rằng Riku mới là chủ nhân thật sự của nó. Thất bại đó đã khiến Riku bán linh hồn cho Ansem – 1 người nghiên cứu bóng tối nham hiểm (với phần 2 bạn sẽ bíêt rõ về người này) và người này đã dùng sức mạnh cùng hình dáng Riku để dùng thanh Keyblade bóng đêm có khả năng mở trái tim con người(có được nhờ tập hợp 7 vị công chúa trái tim) tấn công Kairi khi bíêt trái tim Kairi bấy lâu bị cướp luôn nằm trong ngừơi Sora .

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 5

Sora đánh bại Riku này và đã giải phóng trái tim của Kairi ra khỏi người mình cùng trái tim của 6 vị công chúa còn lại, việc làm này tuy giúp cho 7 vị công chúa hồi phục nhưng lại bíên Sora thành 1 con Heartless, nhưng may thay sau đó, chính sức mạnh của Kairi đã đưa cậu trở lại với hình hài con người. Cuối cùng, nhóm Sora đến End of the World – 1 nơi tụ tập những phần còn lại của các thế giới bị Heartless tiêu diệt để tiêu diệt Ansem và hồi sinh các thế giới lại như cũ, đồng thời đóng kín cánh cửa Kingdom hearts lại. Kairi được đưa về Destiny Islands, Riku bị nhốt lại sau cánh cửa KH (dù rằng trước đó cậu đã tỉnh ngộ), còn nhóm Sora lại tiếp tục hành trình tìm nhà vua cùng Riku – bạn Sora …….

Kingdom hearts : Chains of Memory

Kingdom Heart: Chains of Memory bao gồm 2 phần chơi, 1 phần chơi của Sora và 1 phần của Riku. Trong phần chơi của Sora, bạn sẽ thấy Sora bị 1 người đàn ông lạ mặt dẫn dắt đến 1 tòa lâu đài gọi là Oblivion Castle. Thực ra trong tòa lâu đài này có 1 cô gái tên là Naminé có khả năng xóa và ghi lên 1 kí ức giả tạo đối với kí ức của Sora cũng như những người có liên quan đến cậu. Bọn áo đen dụ Sora vào tòa lâu đài này để Naminé có thời gian xóa dần kí ức của Sora và tạo ra 1 kí ức khác cho cậu.

Và Naminé đã thành công khi xóa hết kí ức của Sora về Kairi cũng như các bạn của mình và ghi lên 1 kí ức giả về cô trong đầu Sora. Vì vậy khi gặp cô lần đầu (lần đầu đó !!!), Sora đã ngộ nhận cậu và Naminé đã có 1 lời thề (mà thực ra là lời thề giữa cậu và Kairi), nhưng may sao Naminé đã tỉnh ngộ và thú nhận do quá cô đơn nên cô mới làm vậy với Sora, sau đó cô đã phục hồi kíc ức cho Sora cùng các bạn của cậu.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 6

Trong phần chơi của Riku, bạn sẽ bíêt Riku đang tìm cách tống khứ sức mạnh bóng đêm trong mình ra bằng cách đi tìm tiêu diệt Ansem . Cậu cũng đi đến tòa lâu đài Oblivion nhưng trong cả hành trình, cả Sora và Riku đều ko 1 lần gặp mặt. Riku may mắn được nhà vua Mickey giúp đỡ và cuối cùng cậu cũng tiêu diệt được Ansem, nhưng sức mạnh bóng đêm trong ngừơi cậu vẫn chưa bị lọai bỏ hòan tòan.

Kingdom hearts II

KH2 có nội dung khá phức tạp khi nó làm nhiệm vụ giải thích cho tòan bộ những gì bí ẩn của KH1 và KHCOM. Nobody, 1 lọai quái vật được sinh ra khi 1 ngừơi có trái tim mạnh mẽ bị biến thành Heartless và mọi Nobody đều sinh ra tại 1 thị trấn gọi là Twilight Town , điều đó cũng có nghĩa là Sora cũng có 1 Nobody do cậu đã từng bíên thành Heartless (KH1) và Nobody đó của cậu có tên là Roxas. Ngoài ra, bạn còn biết nhóm người áo đen trong KH COM có tên là Organization XIII, đây là 1 nhóm ngừơi gồm 13 Nobody có hình dạng con người muốn trở thành những con người hòan thiện bằng cách sử dụng sức mạnh KH. Vì vậy nhóm người này đã lợi dụng Sora tiêu diệt bọn Heartless để đưa những trái tim của Heartless đến KH để tăng sức mạnh cho Sora.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 7

Trong phần này, với sự xuất hiện của Ansem The Wise, nhiều vấn đề bí ẩn trước đây cũng được sáng tỏ, như Ansem trong KH1 thực chất chỉ lá 1 Nobody của 1 người học trò của ông tên là Xehanort. Tên Xehanort này đã tráo trở đuổi vị ân nhân của mình đi và cướp thí ngiệm của ông, nhưng sau đó hắn lại bị Heartless cướp mất trái tim và tạo ra Ansem gải ở KH1 cùng 1 Nobody có tên làm Xemnas cũng là thủ lĩnh của nhóm OXIII.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 8

Ansem The Wise sau khi bị đuổi đi đã đổi tên là Diz cho bọn OXIII ko phát hiện ra. Và ông đã tạo ra 1 thị trấn Twilight Town giả dựa trên thị trấn Twilight Town thật nhằm dùng nó để “nhốt” Roxas tránh khỏi sực truy đuổi của OXIII. Ngoài ra , bạn còn bíêt mọi thứ về nguồn gốc của Naminé – 1 Nobody của Kairi cùng những giải thích về việc cô là Nobody của Kari, về sức mạnh của cô v.v..

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 9

Nói về Sora,1 năm sau sự kiện cậu tiêu diệt Ansem giả ,sau khi được Naminé hồi phục hòan tòan đã lên đường tiếp tục hành trình tìm nhà vua Mickey. Còn Kairi , sau khi trở lại Destiny Islands luôn day dứt về 1 người con trai mà cô ko nhớ rõ mặt (do ảnh hưởng của Naminé ) đã lên đường đi tìm Sora , và sau đó cô đã gặp lại Sora với sực giúp sức của Riku. Tuy nhiên Riku do giúp Diz bắt giữ Roxas nên đã dùng sức mạnh bóng đêm để hạ cậu nên cậu đã phải mang hình hài của Ansem gải ở phần 1.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 10

Tuy nhiên sau đó, sức mạnh bóng đêm trong cậu bị xóa sổ hoàn toàn và cậu lấy lại hình hài của của mình. Cả 3 người bạn hội ngộ và cùng nhau trở lại Destiny Islands cùng nhà vua Mickey. Trước đó, Roxas cùng Naminé đã trở lại thân xác chủ của mình là Sora và Kairi để trả lại cho họ tòan bộ sức mạnh của họ, đồng thời với việc đó, nhóm Organization XIII bị xóa sổ hoàn toàn cùng với việc Sora tiêu diệt Xehanort.

Những điều bạn nên biết về Series Kingdom Heart - Hình 11

KH2 kết thúc cũng là kết thúc tòan bộ cậu chuyện của về Sora, cậu đã tìm thấy nhà vua cũng như ngừơi bạn Riku của mình. Cậu cũng đã cứu thế giới khỏi các thế lực bóng đêm. Nhưng còn 1 điều là những bí ẩn quanh 3 thanh Keyblade của Sora, Mickey và Riku vẫn còn là những ẩn số đồng thời ta vẫn chác chắn 1 điều là vẫn còn những thế lực muốn giành lấy cả thế giới ngoài kia vì 1 khi Heartless còn tồn tại thì Nobody vẫn tồn tại và vẫn còn những thế lực bóng đêm hùng mạnh khác ngoài kia …….. Cơn ác mộng thật sự vẫn chưa kết thúc ở Kingdom Heart II với những người bạn của chúng ta…

Theo Game4v.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emBé gái mải mê kéo quần mặc kệ các bạn múa hát xung quanh: Cái kết đắng lòng khi bạn phải tập văn nghệ trong khi "nhà bao việc"Phiên bản làm lại Half-Life 1 chính thức ra mắt bản beta, phiên bản hoàn chỉnh sẽ cập bến vào đầu năm 2020Riot hé lộ những hình ảnh đầu tiên về nhóm trang phục ‘Loạn Thế Thần Binh’ sẽ xuất hiện trong LMHTCommandos 4 đang được phát triển bí mậtLeft 4 Dead VR đang được phát triểnGame chiến thuật Last Kings ‘phủ sóng’ gần như toàn thế giớiGame ‘cờ nhân phẩm’ Âm Dương Sư cập bến thị trường mớiCựu giám đốc Nintendo làm MC tại The Game Award'Sinh tử' trailer tập 28: 'Tinh tế' như Việt Anh, sinh nhật con Thứ trưởng tặng quà hẳn 1 tỉ'Bỏ túi' những kinh nghiệm xương máu trước khi khám phá 'Jumanji'Sau khi gây ấn tượng trong 'Vagabond', Suzy bất ngờ đóng vai vợ của Ha Jung Woo trong bom tấn mới 'Đại Thảm Họa Núi Baekdu'Những câu thoại ngọt ngào đến tan chảy trong 'Giáng Sinh năm ấy'"Không lối thoát": Bồ nhí Tuyết bị hủy gương mặt, Minh vẫn hại đến mức nằm bất động không nói đượcESL sẽ là host của Major CS:GO đầu tiên trong năm 2020 tại Rio de Janero, BrazilReview 'Chị chị em em': Tất cả chỉ là dối trá và sự lừa dối nào cũng phải đánh đổi bởi máu cùng nước mắtPhát triển tiếng Anh toàn diện trước bài thi cuối kỳNguy cơ ung thư ở trẻ thụ tinh từ phôi đông lạnhTrên tay Samsung Galaxy A51: Màn hình đẹp như Note 10, 4 camera, giá hấp dẫnDạy con khéo như Khuê "Hoa hồng trên ngực trái": Biết Bống nói dối, láo với "đối tác" của mẹ nhưng chỉ đáp nhẹ 1 câu bé răm rắp nhận lỗiChào đón đến với 'Sweater' - Một Giáng sinh đầy tâm sự của AileeXôn xao clip người đàn ông cầm con rắn dài hàng mét toan ném vào nhà, người phụ nữ giữ chặt cửa mếu máo sợ hãiĐồng Tháp: Sẽ thu phí khách tham quan làng hoa và công viên Sa Đéc trong dịp lễ, TếtForza Horizon 4 tung chế độ đua xe chạy bo y hệt PUBG, đã thế còn miễn phí 100%Trầm trồ với hiệu ứng kỹ năng đầy ma mị của skin Karthus Huyết Nguyệt do fan tự thiết kếChú chó chăn cừu Đức dù đã 2 tuổi nhưng vẫn mãi bị mắc kẹt trong hình hài chó conDùng thân lấp cửa, lấy đầu đào đất, rắn chui vào hang khiến con mồi không lối thoát1001 thắc mắc: Vì sao chim không có răng, đậu trên dây điện mà không bị giật?

Tiêu điểm

Xả láng quẩy cả tuần với game FPS đỉnh cao - Insurgency: Sandstorm miễn phí 100%
11:24:45 12/12/2019
Resident Evil 3 tung trailer mới cực ấn tượng
10:17:06 11/12/2019
Không còn là tin đồn nữa, Resident Evil 3 sẽ có Remake vào tháng 4 năm sau
14:48:52 11/12/2019
Ngồi lỳ 67 giờ chơi game và thử hơn 6000 lần để bắt được Pokemon độc nhất trong Sword & Shield
11:18:45 11/12/2019
Babylon’s Fall ra mắt trailer phô diễn combat đỉnh cao, chém nhát nào là “phê pha” nhát đó
16:48:02 12/12/2019
Forza Horizon 4 tung chế độ đua xe chạy bo y hệt PUBG, đã thế còn miễn phí 100%
19:36:18 12/12/2019
Trailer mới của Ghost of Tsushima được công bố
10:16:31 11/12/2019
Galax RTX 2060 SUPER: món lạ dành cho game thủ muốn nổi bật giữa đám đông
11:01:14 11/12/2019
Những điều cần biết về lễ hội mùa đông 2019 của Overwatch
17:36:59 11/12/2019
Tựa game nhập vai hậu tận thế cực đỉnh Wasteland 2 đang miễn phí cả 2 phiên bản, anh em tải nhanh kẻo hết
16:42:22 12/12/2019

Thông tin đang nóng

Sĩ Thanh hốt hoảng khi được Huỳnh Phương cầu hôn bằng nhẫn kim cương trị giá hơn 100 triệu đồng tại tiệc sinh nhật?
23:45:33 12/12/2019
Cuộc sống bốn sao Việt định cư ở châu Âu
06:15:22 13/12/2019
Hai 'nữ quái' đất cảng dàn trận đánh nhau vì mâu thuẫn trên facebook
00:16:25 13/12/2019
Vì sao Thích Tiểu Long sống xa hoa dù hết thời ở tuổi 31?
05:55:59 13/12/2019
Lâm Tâm Như đưa con gái nhỏ vào trong tác phẩm nghệ thuật
23:49:26 12/12/2019
Song Hye Kyo lộ mặt mộc quá đỉnh qua ống kính bạn thân: Đẳng cấp visual không cần son phấn, photoshop là đây!
06:20:31 13/12/2019
Dàn hoa hậu, á hậu Hoàn vũ đua sắc
06:18:08 13/12/2019
Diện váy cúp ngực đi hẹn hò, Hoà Minzy nhắc khéo bạn trai chuyện thiếu dây chuyền và cái kết
07:40:46 13/12/2019
Vì sao nữ cán bộ quản lý thị trường ở Hải Phòng bị bắt giam?
00:21:30 13/12/2019
Không khí giáng sinh trong tổ ấm của Hồng Ngọc
06:06:06 13/12/2019

Tin mới nhất

Commandos 4 đang được phát triển bí mật

23:55:31 12/12/2019
Kalypso mở thêm studio mới để phát triển phần Commando mới, hãng game này đã mua lại từ Pyro Studios đứng sau sự thành công của 3 phiên bản Commandos huyền thoại trước đó.

Left 4 Dead VR đang được phát triển

23:54:31 12/12/2019
Valve được cho là đang phát triển một phiên bản Left 4 Dead mới, đây là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ loạt game zombie co-op. Tuy nhiên, đó không phải là Left 4 Dead 3 hay ra mắt cho hệ console mới, mà là Left 4 Dead VR

Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

19:49:23 12/12/2019
Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.

Top 10 tựa game sẽ biến bạn trở thành kẻ phản diện đáng nhớ

16:47:31 12/12/2019
Vào vai những anh hùng dũng cảm, hy sinh bản thân để cứu thế giới hay trở thành những vị tướng tài ba để điều quân bảo vệ nước nhà đã quá lỗi thời rồi anh em ạ. Giờ là thời đại của những kẻ ác, những nhà bác học điên hay những tên tội p...

Detroit: Become Human thay đổi cấu hình yêu cầu một cách ngoạn mục ở “phút 89”, khiến game thủ không kịp trở tay

16:44:01 12/12/2019
Trước khi Detroit: Become Human phiên bản PC ra mắt trên nền tảng Epic Games Store, cấu hình yếu cầu của tựa game này đã được nhà phát triển Quantic Dream thay đổi vào giờ chót. Điều đáng nói là cấu hình yêu cầu không phải được giảm nhẹ...

Resident Evil 2 Remake chính thức vượt mặt luôn cả phiên bản gốc sau khi cán mốc 5 triệu bản

15:58:32 12/12/2019
Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt thì Resident Evil 2 Remake đã bán được 3 triệu bản, và bây giờ thì nó đã đạt được một cột mốc mới (và cũng có phần hơi bất ngờ) đó là bản remake này còn bán chạy hơn cả... bản gốc.

Forza Horizon 4 tung ra chế độ Battle Royale

14:32:30 12/12/2019
Sự kết hợp giữa đua xe và Battle Royale rõ ràng là một ý tưởng quá đặc sắc bởi 2 thể loại trên vốn đã rất giàu tính cạnh tranh và khi kết hợp với nhau hứa hẹn tạo ra một gameplay vô cùng căng thẳng, kịch tính nhưng không kém phần thú vị...

Lịch chiếu và link xem livestream sự kiện The Game Awards

13:52:26 12/12/2019
Sự kiện trao giải thưởng dành cho các tựa game xuất sắc nhất trong năm - The Game Awards chỉ còn cách chúng ta vài tiếng đồng hồ. Bên cạnh lễ trao giải, sự kiện cũng sẽ công bố 10 tựa game mới đang trong quá trình phát triển và được lên...

Thử nghiệm thực tế "kính chắn ánh sáng xanh" giúp game thủ bảo vệ đôi mắt hiệu quả

11:24:23 12/12/2019
Tôi khuyên bạn nên dùng kính chắn ánh sáng xanh đối với những game thủ khó ngủ, đặc biệt nếu bạn tiếp xúc màn hình máy tính thường xuyên để chơi game trước khi đi ngủ.

Chết cười "game cú lừa" lại xuất hiện lỗi thay đạn là... hỏng luôn giáp

11:20:12 12/12/2019
Có lẽ bây giờ số vấn đề mà Fallout 76 khiến game thủ phải mỏi não dễ phải dài bằng cả một cuốn ngôn tình rẻ tiền. Từ việc tự xóa game, ném item rác cho game thủ sau khi đánh boss, cho đến việc thu phí dịch vụ 2 triệu trên năm chỉ để lại...

Dragon Age 4 sẽ sớm có trailer trong năm nay

11:00:54 12/12/2019
Gần đây khi được nhắc về dự án Anthem 2.0, Bioware còn đề cập về 2 dự án mà họ đang theo đuổi và nóng lòng ra mắt sớm với fan của mình, một trong số đó là Dragon Age 4.

Viveport Infinity chính thức cho phép hỗ trợ Oculus Quest

10:59:52 12/12/2019
Với động thái này, Oculus Quest gần như trở thành chiếc headset đa năng nhất khi có thể truy cập content trên toàn bộ các nền tảng PCVR và không còn bị giới hạn trên bất kì store nào. Nó cũng mở cửa cho hàng trăm tựa game VR mới trên Vi...

‘Babylon’s Fall’ cuối cùng cũng xuất hiện

10:52:13 12/12/2019
Babylons Fall tựa game kết hợp phong cách hành động tốc độ cao của Nier Automata cùng phong cách siêu thực của Soul-Like game vừa được Platinum Games công bố.

Bí ẩn xoay quanh cốt truyện của SEKIRO

09:33:37 12/12/2019
Cùng tìm hiểu một phần cốt truyện bí ẩn của SEKIRO tựa game tuy ra mắt đã lâu, cho tới giờ vẫn chưa ai tìm ra đầy đủ lời giải về các sự kiện trong game.

Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận

23:02:51 11/12/2019
Mặt dù Cloud Chamber và 2K chưa xác định nền tảng phát triển cho Bioshock, nhưng nhìn về tương lai vài năm nữa, rất có thể người dùng của hai dòng console thế hệ mới là PS5 và Xbox Scarlett cùng PC.

"Sởn da gà" với trailer đầu tiên của Resident 3 Remake, huyền thoại đã trở lại rồi

22:36:55 11/12/2019
Với thành công từ RE2 Remake, Capcom đã cho thấy họ sẵn sàng chiều lòng game thủ một lần nữa với phiên bản làm lại của RE 3 lần này.

Half-Life Alyx quá hay, đối thủ của Steam cũng phải khen ngợi

22:36:13 11/12/2019
Sau hơn 12 năm kể từ phiên bản thứ hai của tựa game hành đông kinh điển Hafl - Life , người chơi mới lại có dịp được đón chờ một siêu phẩm nữa đến từ Valve là Half-Life Alyx.

Cập nhật 1.43 Overwatch: Sự trở lại của Reinhardt, Zarya và D.Va

17:37:32 11/12/2019
Bản cập nhật rạng sáng ngày 11 tháng 12 đi kèm với lễ hội mùa đông đã đem đến một món quà lớn cho những người chơi Overwatch, meta Double Barrier chính thức được khép lại.

Lenovo Legion Y540 – Laptop gaming cấu hình khủng, hoàn hảo với mức giá trên 20 triệu đồng

16:20:50 11/12/2019
Lenovo Legion Y540 là mẫu laptop gaming được nâng cấp từ bản tiền nhiệm Y530 vốn rất thành công trước kia trong phân khúc trung cấp. Với những cải tiến lớn ở bên trong và hoàn thiện thêm phần ngoại hình, sản phẩm tiếp tục giữ một vị trí...

Đếm ngược The Game Awards, đi tìm tựa game hay nhất thế giới năm 2019

11:44:24 11/12/2019
Đến hẹn lại lên, giải thưởng danh giá nhất năm của ngành công nghiệp game thế giới là The Game Awards đã chính thức trở lại. Tại sự kiện năm nay, với sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới, The Game Awards 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều b...

Vừa ra mắt, “Left 4 Dead ngoài không gian” đã leo top 1 thịnh hành trên Steam

11:28:51 11/12/2019
Đúng như dự kiến từ trước đó, vào hôm nay 10/12, tựa game co-op rất đáng được chờ đợi - GTFO đã chính thức có mặt trên Steam. Phát hành dưới dạng Early Access, sản phẩm của 10 Chambers Collective đang tạo nên một cơn sốt không hề nhẹ tr...

"Ném tiền" hơn 20 tỷ tặng free cho người lạ trên Internet: Cứu tinh của streamer này làm gì mà thừa nhiều tiền đến vậy?

11:01:11 11/12/2019
Là một YouTuber nổi tiếng sở hữu tới gần 27 triệu sub, anh chàng này còn có thêm thói quen tặng tiền tấn tiền tỷ cho người lạ.

Top 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượt

23:30:32 10/12/2019
2D không phải là lỗi thời, những tựa game sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng chúng được tạo ra trên nền đồ họa 2D không phải vì nhà sản xuất không làm được game 3D mà là do những tựa game này chỉ hay nhất khi là game 2D.

Sau 6 năm đằng đẵng, series bắn súng BioShock cuối cùng cũng có phần tiếp theo trong tương lai… khá xa

23:28:11 10/12/2019
2K công bố họ vừa mới mở một studio mới tên là Cloud Chamber, đồng thời 2K cũng cho biết thêm studio này đang đảm nhận nhiệm vụ phát triển phần tiếp theo của series game BioShock nổi tiếng.

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019

23:27:24 10/12/2019
Đều đặn mỗi năm, game thủ lại được thưởng thức hàng trăm tựa game mới với nhiều cốt truyện thú vị lẫn nhân vật độc đáo, nhất là nhân vật nữ. Chúng ta có thể kể đến Cere trong Star Wars Jedi: Fallen Order, Edelgard trong Fire Emblem: Thr...

Top 10 siêu phẩm rất đáng mong đợi nhưng lại bị “hủy kèo” ngay phút cuối

23:26:03 10/12/2019
Có rất nhiều những bom tấn ngoài kia dù được rất nhiều người mong đợi, được quảng cáo rất rầm rộ, nhưng đến lúc chuẩn bị ra sân thì vì nhiều lí do nên đã bị hủy. Thế là siêu phẩm đó cuối cùng sẽ chẳng bao giờ đến được tay gamers, và biế...

Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của Danganronpa

22:23:10 10/12/2019
Zanagi Games công bố một game thuộc thể loại phim tương tác full-motion video(FMV), đạo diễn kiêm luôn cả biên kịch sẽ là cha đẻ của series game Danganronpa, ông Kazutaka Kodaka.

BioShock 4 chính thức được xác nhận

22:18:01 10/12/2019
Phiên bản thứ 4 của dòng game BioShock thực chất đã được bắt đầu phát triển bởi một studio khác từ rất lâu rồi trước khi 2k hủy bỏ dự án và mang nó về để tự phát triển.

Game độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’

22:17:22 10/12/2019
Trải nghiệm cảm giác trở thành một vị đấng cứu thế toàn năng trong I Am Jesus Christ, một trò chơi thật sự có ý tưởng mới lạ và táo bạo đến từ nhà phát triển SimuIaM được công bố.

Sau Death Stranding, bom tấn độc quyền Sony Horizon Zero Dawn cũng sẽ tiếp bước lên PC

21:09:12 10/12/2019
Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể.

Đã có những rò rỉ tin đồn về thông số kĩ thuật của Xbox Scarlett

20:44:11 10/12/2019
Vào thời điểm này năm sau, Xbox thế hệ mới mang tên Project Scarlett sẽ được ra mắt, và kể từ lúc này, cả Sony và Microsoft đều đang chạy đua để trang bị những ý tưởng tốt nhất cho sản phẩm mới này.

Rộ tin đồn Kojima và Konami nối lại tình xưa, hồi sinh siêu phẩm kinh dị còn đang dang dở

11:24:16 10/12/2019
Theo tin đồn thì Kojima Productions và Konami đang quay trở lại hợp tác với nhau để phát triển hậu bản mới của series kinh dị Silent Hill đình đám.

Điểm lại những cái kết của các trò chơi điện tử nổi tiếng mà game thủ chưa từng biết đến

10:44:23 10/12/2019
Pac-Man là một thương hiệu trò chơi điện tử được phát triển và phát hành bởi Namco, và là một trong những trò chơi điện tử nổi tiếng nhất thế giới trong những năm 1980.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền

10:43:45 10/12/2019
Làng laptop gaming có thể nói là xoay vần rất nhanh và thế hệ thứ 3 của ROG Strix SCAR đã ra mắt tại Việt Nam chính là một trong những mẫu đáng chú ý nhất trên thị trường hiện tại.

Chiêm ngưỡng thông số đáng kinh ngạc của player Apex Legends đầu tiên đạt 100,000 mạng

09:01:23 10/12/2019
Mới đây, player TermK47 đã trở thành người chơi Apex Legends đầu tiên trên thế giới đạt 100,000 mạng, một con số cực khủng ngay cả với những player chuyên nghiệp. Sau đây hãy cùng chúng tôi nhìn lại các thông số đáng kinh ngạc của playe...

Tin không vui cho người chơi Death Stranding

07:50:24 10/12/2019
Thật là một tin không vui cho các fan của Kojima cũng như Death Stranding chỉ vừa mới ra mắt không lâu, nhả sản xuất tài ba của dự án chính thức rời bỏ Kojima Productions.

Tencent tự tin là ‘bá chủ’ game nền tảng đám mây

07:40:27 10/12/2019
Hãng game đến từ Trung Quốc, Tencent, thông qua sản phẩm phát hành đình đám Blade and Soul, cho biết có thể cạnh tranh được với game nền tảng đám mây đến tử mọi quốc gia.

Capcom hé lộ 8 đòn V-Skill II đầu tiên cho các nhân vật trong Street Fighter 5: Champion Edition

06:33:27 10/12/2019
Sau khi chính thức thông báo về việc sẽ sử dụng phiên bản Street Fighter V: Champion Edition tại giải đấu Capcom Pro Tour NA Regional Finals sắp tới đây, Capcom đã lần lượt hé lộ những đòn V-Skill II của một vài nhân vật thông qua trang...

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân sau sinh bằng các món chè

Làm đẹp

07:58:47 13/12/2019
Bạn muốn giảm cân sau sinh thành công thì bạn phải lựa chon cho mình một phương pháp giảm cân khoa học và hiệu quả.

Thứ Sáu của bạn (13/12): Song Tử thu hút giữa đám đông, Kim Ngưu nên quan tâm đến gia đình

Trắc nghiệm

07:58:37 13/12/2019
Cự Giải sẽ nhớ nhiều về gia đình trong hôm nay và Bọ Cạp có cơ hội tiếp xúc nhiều chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Chết cười với lí do "yêu tinh" Gong Yoo nhập vai đạt đến thế ở Train to Busan: "Tại chú sợ... phim kinh dị"

Phim châu á

07:57:00 13/12/2019
Mới đây khi làm khách mời cho chương trình của Lee Dong Wook, Gong Yoo đã tiết lộ mình rất sợ và ghét phim kinh dị, và thật thú vị là nỗi sợ ấy góp phần giúp anh có màn nhập vai thuyết phục trong Train to Busan đình đám năm nào.

Thăng hoa và nỗi niềm sau SEA Games 30

Bên lề sân cỏ

07:54:07 13/12/2019
SEA Games 30 trên đất Philippines đã khép lại thành công đối với đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) với vị trí thứ 2 toàn đoàn, chỉ sau chủ nhà Philippines.

Phạm Thùy Dung hát “rock” cùng Tùng Dương trong “The phantom of opera“

Nhạc việt

07:53:21 13/12/2019
Sau MV Tôi nhìn theo cánh chim bay, concert Trăng hát, Phạm Thùy Dung tiếp tục cho ra sản phẩm âm nhạc mới - CD Moon và MV Ave Maria.

Vespa ra mắt Primavera S Special Edition đặc biệt

Xe máy

07:51:17 13/12/2019
Tiếp nối phiên bản Vespa Primavera 50th Anniversary và Vespa Primavera Yacht Club, Vespa vừa tùng ra mẫu Primavera S Special Edition (SE) tại thị trường Philippines.

Sắp có ô tô điện giá 230 triệu đồng, thoải mái dạo phố Hà Nội đông đúc

Ôtô

07:47:47 13/12/2019
Một công ty khởi nghiệp ở Ý phát triển mẫu xe điện từ năm 2016. Dự kiến mẫu xe này sắp được ra mắt và giá chỉ từ 230 triệu đồng.

Những cái nhất của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

Bóng đá việt nam

07:46:50 13/12/2019
U22 Việt Nam đã giành tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 30 một cách đầy thuyết phục.

Mai anh đào khoe sắc trên đồi chè ở Sa Pa

Du lịch

07:46:39 13/12/2019
Trong tiết trời lạnh cuối năm, hoa mai anh đào nở rộ tạo nên sắc hồng nổi bật giữa màu xanh của những đồi chè và núi, rừng vùng cao.

Mất bạn ở tuổi U50 vì nói dối mẹ chồng nhập viện cấp cứu

Tâm sự

07:43:26 13/12/2019
Nhóm bạn đại học của tôi hầu như tháng nào cũng hẹn hò một, hai lần cà phê hoặc ăn trưa

Tiết lộ về tính cách hài hước của cầu thủ Hà Đức Chinh

Sao thể thao

07:40:48 13/12/2019
Hà Đức Chinh được dân mạng mệnh danh là cầu thủ hài hước, lầy lội nhất đội khi thường xuyên pha trò, trêu chọc đàn anh trong đội tuyển.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng

Kinh tế

07:39:40 13/12/2019
Giá vàng trong nước tiếp tục tăng phiên thứ 3 trong khi vàng thế giới giảm nhẹ, vàng thế giới vẫn thấp hơn giá bán vàng SJC 300.000 đồng/lượng.

Indonesia: Ngư dân bị cá sấu lôi xuống sông, đến lúc tìm thấy chỉ còn nửa người

Chuyện lạ

07:37:53 13/12/2019
Người đàn ông tên Sidik Kamseno, 40 tuổi, sống ở làng Pagar Bulan trên đảo Sumatra, Indonesia, đang khám phá dòng sông thì mất tích.

'Fan cuồng' Hyunsuk (CIX) ngượng ngùng tỏ tình với Kai (EXO) trên sóng truyền hình

Sao châu á

07:36:59 13/12/2019
Chắc hẳn anh chàng Kai của EXO sẽ rất thích thú trước cậu fan cuồng dễ thương này.

Cách làm xúc xích bằng giò sống – vị ngon chỉ trong tích tắc

Ẩm thực

07:30:13 13/12/2019
Xúc xích thường được mọi người mua sẵn nên ít ai biết tới cách làm xúc xích bằng giò sống vừa ngon, lại an toàn và tiết kiệm như dưới đây.