Những điều bạn nên biết trước khi tập chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Đây là những đặc điểm nổi bật nhất để chúng ta có thể phân biệt giữa Tốc chiến và LMHT cổ điển .

Như các bạn đã biết thì vào năm sau, Riot Games sẽ chính thức ra mắt LMHT bản mobile dưới cái tên Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến . Nhìn qua thì đây vẫn là Đấu Trường Công Lý mà chúng ta đã quá quen thuộc, tuy nhiên để game có thể phù hợp với nền tảng mới này thì Riot đã bắt buộc phải điều chỉnh một số thứ.

Những điều bạn nên biết trước khi tập chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Hình 1

Riot đã tốn một khoảng thời gian kha khá trước khi LMHT: Tốc chiến có thể ra mắt trên mobile, một nước đi khá khôn ngoan khi mà ngành công nghiệp game đang ngày càng chú trọng nền tảng này. Nhưng không phải họ bê nguyên bản PC xuống rồi nhét vào CH Play đâu… Riot đã phải làm lại game từ đầu để hệ thống điều khiển và giao diện tự nhiên và dễ sử dụng hơn.

Sự khác biệt lớn ở gameplay và bản đồ

Một trận Liên Minh thường mất rất nhiều thời gian – thứ mà không một ai chơi game mobile muốn cả (Pin, 4G, dung lượng,v..v…). Chính vì vậy mà Riot đã phải điều chỉnh lại bản đồ để đẩy nhanh tốc độ trận đấu, rút ngắn thời gian 1 trận xuống chỉ còn khoảng 15-20 phút.

Đầu tiên, cấp độ tối đa ở Tốc Chiến chỉ là 15, trong khi LMHT là 18, tăng mạnh nhịp độ trận đấu. Game nhanh hơn nghĩa là lên đồ cũng sẽ phải nhanh hơn, giờ đây thì lính chết thôi bạn cũng sẽ được vàng, tuy nhiên sẽ ít hơn last hit nhiều.

Bản đồ cũng được thay đổi kha khá, giờ đây sẽ không có trụ nhà lính hay trụ nhà chính nữa. Lính siêu cấp sẽ spawn ngay khi trụ nhà lính sập, và Nexus sẽ tự bảo vệ bản thân bằng những phát bắn trụ. Trụ cũng mất đi lớp giáp trụ luôn.

Một mảng tường đằng bãi Quái Đá đã bị bỏ và mấy cục sỏi cho vàng đấy giờ sẽ bị một bụi cây bao phủ. Sẽ có cây hồi phục ngay tại trụ và có thêm một mục tiêu mới vô cùng quan trọng: vùng Mắt. Thay vì mua và cắm mắt tim, người chơi sẽ phải tranh giành những vùng Mắt xuất hiện ở map, cơ chế của vùng này khá giống nội tại của Skarner , đứng ở trong vòng tròn khoảng thời gian để chiếm.

Trải nghiệm game cùng bảng điều khiển đôi

Sự khác biệt lớn nhất giữa Liên Minh PC và Mobile chắc chắn là ở phần điều khiển. Chơi trên điện thoại đồng nghĩa với việc mất đi sự chính xác mà đồng chí chuột và đồng chí phim cung cấp. Riot đã khắc phục điều này bằng cách sử dụng bảng điều khiển đôi cùng với một hệ thống chọn mục tiêu mới vô cùng chính xác để việc tung kĩ năng định hướng chuẩn hơn.

Những điều bạn nên biết trước khi tập chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Hình 2

Bản đồ nhỏ giờ đây sẽ nằm ở góc trên bên trái màn hình, góc dưới sẽ dành cho bộ điều khiển. Ngón tay trái của bạn sẽ dùng để di chuyển trong khi tay phải sẽ dùng để đánh thường và ngắm kĩ năng.

Ngoài ra, game sẽ ưu tiên chọn lính thấp máu trước và màn hình sẽ tự phóng to ra khi dùng một kĩ năng tầm xa. Nút để chuyển mục tiêu sang trụ và tướng địch cũng sẽ nằm ở bên phải, trong khi Biến Về và Phép Bổ Trợ sẽ nằm ở giữa.

Bể tướng hiện có trong Tốc Chiến

Liên Minh hiện tại đang có hơn 140 tướng, việc nhét hết vào một game mobile là bất khả thi. Tạm thời đang chỉ có 40 tướng (không tính theo thời gian ra mắt) sẽ xuất hiện trong Tốc Chiến, ngoài những vị tướng nổi tiếng như Yi, Jinx , Zed, Yasuo thì phần còn lại cũng đều rất phù hợp với môi trường mobile.

Ngoại hình thì tất nhiên sẽ y xì đúc trên PC, tuy nhiên chỉ riêng ở nền tảng này bạn mới có thể xoay camera để ngắm vị tướng ở mọi góc ngách ở bảng chọn tướng, ngoài ra còn có poses (dáng đứng), emotes (biểu cảm) và cả một số hoạt họa riêng biệt nữa.

Những điều bạn nên biết trước khi tập chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Hình 3

Trang Bị và Ngọc Bổ Trợ

Tạo bảng trước trận sẽ có quá phức tạp và lag máy, thành ra ở bản Tốc Chiến, tất cả các bảng sẽ được tạo trước khi vào trận. Sẽ có 4 bảng, mỗi bảng sẽ chỉ có 2 đường dẫn lên 2 ngọc chính. Ngọc thì tạm thời sẽ chỉ có Sốc Điện, Triệu hồi Aery, Chinh Phục, Bước Chân Thần Tốc, Quyền Năng Bất Diệt, Dư Chấn và Đạo Chích. Sẽ có thêm một ngọc mới được thêm vào là Yêu Mến Sự Sống (Fond of Life), tác dụng chưa rõ.

Những điều bạn nên biết trước khi tập chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Hình 4

Số lượng trang bị cũng sẽ bị cắt giảm đáng kể. Giờ đây giày cơ bản sẽ có thể được nâng lên 6 loại giày cấp 2 khác nhau, và những đôi giày 2 này sẽ là những item kích hoạt duy nhất trong game. Dịch Chuyển cũng đã được làm thành 1 item riêng chứ không còn là một phép bổ trợ nữa.

Những điều bạn nên biết trước khi tập chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Hình 5

Ngoài ra thì khi vào Tốc Chiến, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, kể cả bạn có là top 1 Thách Đấu Hàn ở bản PC đi nữa. Tướng, ngọc và skin cũng thế, sẽ được reset lại hoàn toàn. Tuy nhiên nếu bạn đăng nhập vào cùng 1 account thuộc Riot để chơi Liên Minh PC thì khi cũng dùng acc đó để chơi Tốc Chiến thì sẽ nhận được một phần quà nho nhỏ nhé.

Theo Game TV

Xin đừng “thượng đẳng” nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi

Dù thích hay không thích Liên Quân Mobile, chúng ta vẫn phải thừa nhận một sự thật đó là: trò chơi này đã xây dựng nên một nền tảng MOBA kiểu mẫu trên di động.

Hai tuần từ khi ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến vẫn đang là cái tên hot nhất của cộng đồng game thủ Việt. Rất nhiều kỳ vọng được đặt lên cái tên mới này, tuy nhiên có một sự thật mà nhiều người không hiểu hoặc cố tình không hiểu: "LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi".

Xin đừng thượng đẳng nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi - Hình 1

Riot Games thuộc Tencent

Tháng 12 năm 2015, Tencent mua lại Riot Games và trở thành chủ sở hữu duy nhất của công ty này. Với sự hâu thuẫn và nguồn lực không đáy của người khổng lồ đến từ Trung Quốc, Riot liên tục tăng trưởng với tốc độ như vũ bão. Kết quả như chúng ta đã thấy, vào dịp kỷ niềm 10 năm ngày ra mắt Liên Minh Huyền Thoại, Riot đã đồng loạt công bố đến 6 dự án mới, trải dài trên khắp các thể loại và nền tảng.

Như vậy, chỉ cần nhìn sơ sơ về "gia phả" của Riot, cũng có thể thấy mối quan hệ hết sức mật thiết giữa các sản phẩm của Riot và Tencent Games. Do đó, việc Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến có được phát triển trên nền tảng của những người anh em đi trước cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Xin đừng thượng đẳng nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi - Hình 2

Liên Quân Mobile đã xây dựng nên một nền tảng MOBA kiểu mẫu trên di động

Dù thích hay không thích Liên Quân Mobile, chúng ta vẫn phải thừa nhận một sự thật đó là: trò chơi này đã xây dựng nên một nền tảng MOBA kiểu mẫu trên di động. Những cái tên xuất hiện sau như Mobile Legends hay Heroes Arena cũng đã phải học tập rất nhiều từ Liên Quân.

Với tư cách là một người đi sau, lại còn là "anh em thân thiết", không có lý gì mà Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến lại không học tập và phát huy những điểm mạnh của Liên Quân Mobile. Từ việc chuyển đổi lối chơi của Liên Minh Huyền Thoại từ PC sang Mobile, cho đến cách thức vận hành và cân bằng gameplay của một game MOBA trên di động, Tốc Chiến thực sự đã phát triển dựa trên nền tảng sẵn có của Liên Quân Mobile. Nói một cách đơn giản, LMHT Tốc Chiến sẽ là một bản nâng cấp siêu "xịn xò" của Liên Quân.

Hãy thôi tranh cãi

Đã từ lâu, cộng đồng game thủ Việt luôn tồn tại một cuộc tranh cãi không có hồi kết giữa hai cộng đồng game lớn là Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân. Và giờ đây, "cuộc chiến" này đang nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của cái tên mới - Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Tuy nhiên, tất cả sự hiềm khích này thường chẳng bao giờ đi đến đâu.

Xin đừng thượng đẳng nữa, LMHT Tốc Chiến cũng phát triển trên nền Liên Quân Mobile mà thôi - Hình 3

Hãy gạt bỏ mọi khúc mắc để thả hồn mình vào không khí của những lễ hội game mà bạn yêu thích

Vẫn biết việc ganh đua là một yếu tố không thể thiếu để thúc đẩy sự phát triển. Nhưng ganh đua không có nghĩa là lao đầu vào các cuộc tranh cãi vô bổ, vừa mất thời gian lại vừa tạo thói quen xấu cho cộng đồng. Hãy gạt bỏ mọi khúc mắc để thả hồn mình vào không khí của những lễ hội game khi bạn còn có thể. Chỉ như vậy thôi là bạn đang giúp chính tựa game yêu thích của mình ngày một phát triển.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Livestream cảnh đi ngủ trong 5 tiếng, cô gái 'không làm mà vẫn có ăn' kiếm được hơn 70 triệu cực dễ dàng
20:41:18 05/03/2021
Top những mỹ nữ hàng đầu của ngành công nghiệp game, nhân vật đầu tiên khiến nhiều người bất ngờ!
20:38:38 05/03/2021
Nữ game thủ xinh đẹp đạt rank top 1 Overwatch, cánh mày râu lặng lẽ vào hang thôi!
07:39:23 05/03/2021
Tháng 3 gọi tên những siêu phẩm game mobile hứa hẹn khuấy đảo làng game việt
20:36:27 05/03/2021
TOP 3 game "không đụng hàng" sẽ ra mắt vào tháng 03: Một trong số đó đẹp ngang PC
10:57:27 06/03/2021
Nhiều mối tình tưởng sẽ rất đẹp nhưng bất ngờ lại toang của làng streamer, cộng đồng hy vọng chán chê rồi lại tiếc nuối!
06:24:26 06/03/2021
Quá stress vì 8/3 sắp đến? Thôi "lấy độc trị độc", ngắm loạt gái xinh sexy "mướt mắt" này để lấy tinh thần cùng 500 anh em Gun Gun
10:52:10 06/03/2021
Chiến Long Tam Quốc chính thức ra mắt 10h00 ngày 06/03
10:52:22 06/03/2021
PS5 "cháy hàng", làm gì cho đỡ chán trong lúc chờ "máy lọc không khí" về nhà?
10:53:04 06/03/2021
Game thủ 28 tuổi rưng rưng gọi anh em trong game là “người hùng”, nguyên nhân xúc động không ai ngờ đến
17:40:16 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Để bạn gái "mát-xa" bằng miệng, nam sinh viêm đường tiết niệu nặng
22:03:22 06/03/2021
Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi”
01:32:22 07/03/2021
Xót xa cảnh đám tang thưa thớt người của sao Việt tại xứ người
22:08:13 06/03/2021
Tlinh "lơ đẹp" Thiều Bảo Trâm là vì về phe Sơn Tùng?
21:57:04 06/03/2021
Tin chấn động Cbiz: "Bà cả" bắt gian sao nam ngoại tình đồng tính với phó giám đốc tại giường, Dương Dương - Hứa Khải bị réo tên
23:21:13 06/03/2021
Bỏ vợ liệt nửa người đi “xả láng” với bồ, lúc về chồng bủn rủn nhìn cảnh tượng trong nhà
21:24:33 06/03/2021
Đúng 10 ngày tới, 4 con giáp gột rửa vận đen, đón lộc lớn, tiền to chật ví, công danh sự nghiệp chói lòa
21:27:47 06/03/2021
Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên
23:17:20 06/03/2021
Đêm tân hôn với chồng xong lăn ra ngủ, sáng ra tôi chết đứng nhìn người đàn ông nằm cạnh
22:10:06 06/03/2021
Kiều Linh từ chối nhắc về chồng sau nghi vấn rạn nứt tình cảm
21:48:17 06/03/2021

Tin mới nhất

Game thủ - những đứa trẻ không lớn và bức tâm thư "cà khịa" từ Bang Chủ Thục Sơn

10:51:58 06/03/2021
Chơi game, gặp gỡ và giao lưu là nhu cầu chính đáng của mọi người, không phân biệt giới tính, tuổi tác về nghiệp hay quốc tịch. Có người chơi để khoe tiền, có người chơi để kiếm gấu, có người chơi đơn giản là vì thích, vì đam mê.

Người yêu cũ đăng status ẩn ý, Linh Ngọc Đàm vào cảm thán "mong... thương ai đừng nhiều oan trái"

06:21:49 06/03/2021
Người yêu cũ của hot streamer Linh Ngọc Đàm - Bụt bất ngờ chia sẻ quan điểm về chuyện tình cảm và nhận lại phản hồi của cô nàng.

Skylanders Ring of Heroes ra mắt hai nhân vật mới cùng các sự kiện hấp dẫn

20:33:35 05/03/2021
Tâm điểm của bản cập nhật lần này tập trung vào hai nhân vật mới toanh lần đầu xuất hiện ở Skylanders Ring of Heroes, Oscar và Flameslinger

VTC Mobile 'khai xuân' bằng game mobile bom tấn Chiến Thần Kỷ Nguyên

19:48:28 05/03/2021
Bên cạnh đó, game mobile Chiến Thần Kỷ Nguyên cũng khiến dân tình dậy sóng khi hé lộ loạt ảnh và clip hậu trường hợp tác cùng DJ Ukraine xinh đẹp - Alexa.

Tốc Chiến ra mắt tướng mới và lại miễn phí, game thủ lập tức cà khịa Liên Quân từng nạp tiền mới có tướng mà chơi

10:06:45 05/03/2021
Tốc Chiến đang ngày càng cho thấy sự ưu ái của mình đối với game thủ khi mà hầu như mọi bản cập nhật thêm tướng mới đều là tặng miễn phí. Ngoài việc có ngay hơn 10 vị tướng ở level 10, game thủ Tốc Chiến còn liên tiếp nhận về nhiều vị t...

Cộng đồng PUBG Mobile tổ chức cuộc thi mới vỡ lẽ hóa ra trong group có nhiều "mỹ nhân" nằm vùng

06:13:23 05/03/2021
Diễn đàn PUBG Mobile cứ ngỡ ít thành viên nữ, không ngờ cả số lượng và chất lượng lại đỉnh thế này đây.

Khi minh tinh màn bạc hội tụ cùng streamer tỷ view, Vương Nhất Bác tranh thủ chụp ảnh lia lịa cùng idol làng game

19:41:50 04/03/2021
Đêm hội Weibo không chỉ là nơi hội tụ những mỹ nữ chân dài xinh đẹp, mà còn là nơi thu hút sự quan tâm của khán giả mê game bởi dàn game thủ/ streamer nổi tiếng nhất cũng xuất hiện tại đây.

Trải nghiệm bản mở rộng Đế Quốc Thăng Hoa: "Đại cập nhật" sẽ thay đổi hoàn toàn meta của Huyền Thoại Runeterra

15:42:04 04/03/2021
Vào ngày hôm nay - 4/3, Riot Games đã chính thức cho ra mắt bản mở rộng tiếp theo của Huyền Thoại Runeterra mang tên Đế Quốc Thăng Hoa. Phiên bản này sẽ mang tới cho game thủ hàng loạt lá bài mới tới từ vùng đất Shurima cùng những quyền...

Cửu Âm Chân Kinh tiếp tục khẳng định vị thế bằng BIG UPDATE Trấn Quốc Thương Hồn

11:14:11 04/03/2021
Sự tồn tại và phát triển không ngừng của Cửu Âm Chân Kinh (CACK) sau gần 8 năm ra mắt đã chứng tỏ cho cộng đồng thấy rằng: một tựa game kiếm hiệp khó chơi trên PC vẫn có thể bùng nổ giữa đa dạng thể loại game tại thị trường Việt Nam.

Nhìn ảnh biết ngay game hay: Vương Thần Mobile đông nghịt ngày ra mắt, "tắc đường" nhưng cực vui

11:14:06 04/03/2021
Nếu có thể miêu tả được không khí ngày ra mắt của Vương Thần Mobile, chắc chắn không thể thiếu đi trạng thái hoa mắt bởi hàng ngàn người chơi đan xen liên tục trong những khu vực tân thủ. Như một hệ thống giao thông hỗn độn, các nhân vậ...

Duy nhất 3 ngày! Nông dân Tân Minh Chủ sẽ sở hữu 3 tướng hiếm nhất game: Cày chay có Quách Tĩnh 5 sao, vào ngay kẻo hối hận

11:13:58 04/03/2021
Nếu như Thiên Sơn Đồng Lão, Trương Vô Kỵ, Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung đã dần được sở hữu một cách rộng rãi thì cho đến nay, Độc Cô Cầu Bại - Quách Tĩnh - Đông Phương Bất Bại vẫn đang là mong ước của tất cả dân cày trong Tân Minh Chủ...

Bí mật thực sự đằng sau PUBG Mobile 2 không hề như mọi người lầm tưởng, chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm"?

11:02:38 04/03/2021
Thời gian vừa qua, một trong những tựa game được game thủ Việt bàn tới nhiều nhất chính là PUBG: New State hay còn được xem là PUBG Mobile 2. Tựa game này được phát triển bởi Krafton, chính là cha đẻ của PUBG và PUBG: New State lần này ...

Soi tủ đồ thiếu gia Dev Nguyễn, không chỉ giỏi "tấu hài" mà anh chàng này cũng là tay chơi đồ hiệu thứ thiệt

06:20:41 04/03/2021
Hiếm khi khoe những outfit của mình lên mạng xã hội nhưng người hâm mộ vẫn có thể nhận ra Dev Nguyễn là chàng trai rất có gu ăn mặc.

Vương Thần Mobile chính thức ra mắt, đông "kẹt cứng" map tân thủ: Tặng GiftCode kèm tượng vàng 9999 đua TOP, càng chơi càng lên VIP

17:11:11 03/03/2021
Ra mắt vào đúng giai đoạn thiên thời - địa lợi - nhân hòa, Vương Thần Mobile nhanh chóng chiếm spotlight khiến cả cộng đồng ngóng đợi. Không cần chờ đợi thêm nữa, vào 10:00 ngày hôm nay 3/3, vị Vua mới của dòng game thần thoại Châu Âu đ...

Cộng đồng Free Fire bàng hoàng, rộ tin cặp đôi Gao Bạc Cô Ngân chính thức chia tay sau 3 năm yêu nhau, dù đã đính hôn

16:29:13 03/03/2021
Chuyện tình của Gao Bạc và Cô Ngân TV là một trong những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong cộng đồng Free Fire. Từ những người chơi chung trong quân đoàn, cả 2 bị thu hút, ấn tượng, tìm hiểu rồi yêu nhau. Họ liên tục trao cho nhau n...

Chơi tối thiểu 100 tiếng PUBG và những quy định "lạ đời" khi tuyển dụng nhân viên của các studio game nổi tiếng

16:27:56 03/03/2021
Thời gian gần đây, với sự phát triển của eSports cũng như ngành công nghiệp game trên toàn thế giới, các nhà sản xuất cũng đang bước vào một cuộc chiến mới - đó chính là chạy đua để tuyển dụng những nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực game...

Game thủ Liên Quân và Tốc Chiến gây chiến ngay trên livestream về tiền thưởng khiến VNG cũng bất lực

11:40:04 03/03/2021
Giải đấu Tốc Chiến đầu tiên đã kết thúc và có thể nói là thành công về mặt chuyên môn. Tuy lượng người xem chưa thực sự đông như kỳ vọng, song về cơ bản thì các vòng đấu đều diễn ra suôn sẻ và đem lại cho khán giả những màn so tài thực ...

Vương Thần Mobile ra mắt ngày mai 3/3, tặng 1 phát 9 loại ưu đãi, đăng nhập là có "vốn làm ăn"

11:39:40 03/03/2021
Như thông tin đã giới thiệu, Vương Thần Mobile là game mobile nhập vai chiến đấu có đề tài Thần - Ma đậm cảm quan chiến binh, chính thức ra mắt vào 10h sáng mai 3/3. Từ những hình ảnh đầu tiên, trò chơi được đánh giá cao với việc sở hữu...

Vì sao hàng trăm game thủ võ lâm kỳ cựu quay sang "hóng" Hiệp Nghĩa Giang Hồ chứ không phải bom tấn nào khác?

11:39:22 03/03/2021
Cũng đã hơn 1 thập kỷ trôi qua từ giai đoạn hoàng kim ấy, cái thời mà anh em VLTK, TLBB, KT... bốn biển là nhà. Mãi sau này, chẳng ai bảo ai, chúng ta - thế hệ game thủ cũ vẫn cứ miệt mài đi tìm lại những ký ức xưa, ở những tựa game mới...

Cặp nữ streamer song sinh “trái tính” nhưng cùng đam mê game tiết lộ: “Game là vị cứu tinh cuộc sống”

07:50:41 03/03/2021
Dù tính cách trái ngược nhau hoàn toàn nhưng tình yêu dành cho game của cặp chị em song sinh nhà Hero Team là điểm tương đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của Ronaldo khi đồng đội lập công

Bên lề sân cỏ

07:35:37 07/03/2021
Siêu sao người Bồ Đào Nha không nở nụ cười khi chứng kiến Adrien Rabiot sút tung lưới Lazio để gỡ hòa cho Juventus ở phút 39.

Tài tử ‘Ngọa hổ tàng long’ giảm 13 cân, cạo trọc đầu cho vai diễn bệnh nhân ung thư

Sao châu á

07:35:30 07/03/2021
Những hình ảnh hi sinh vì nghệ thuật của nam tài tử Trương Chấn khiến cho khán giả vô cùng nể phục.

BMW S1000RR 2021 ra mắt tại Malaysia

Xe máy

07:32:59 07/03/2021
Hiện nay tại Malaysia, mẫu BMW S1000RR 2021 đang được bán với 2 phiên bản là S1000RR và S1000RR M Package.

Trứng hấp sốt thịt băm kích thích vị giác

Ẩm thực

07:31:04 07/03/2021
Xúc một thìa trứng hấp bùi bùi, mềm mịn, thêm chút thịt băm đẫm nước sốt đậm vị, ăn cùng cơm nóng là hết ý.

Việt Nam lần đầu lọt nhóm có Chỉ số Tự do kinh tế trung bình

Đời sống

07:29:26 07/03/2021
Với 61,7 điểm, Việt Nam đã lần đầu tiên lọt nhóm nền kinh tế có Chỉ số Tự do kinh tế ở mức trung bình, trở thành nền kinh tế tự do đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng năm nay.

Messi có 2 pha kiến tạo đưa Barca áp sát ngôi đầu của Atletico

Bóng đá thế giới

07:29:19 07/03/2021
Siêu sao người Argentina thi đấu ấn tượng giúp Barca đánh bại đội chủ nhà Osasuna 2-0 ở vòng 26 La Liga rạng sáng 7/3 (giờ Hà Nội).

Bugatti Divo Lady Bug với màu sơn đặc biệt, mất 2 năm để hoàn thành

Siêu xe

07:27:32 07/03/2021
Mặc dù là phiên bản giới hạn, chủ nhân của chiếc Bugatti Divo này vẫn muốn chiếc xe của mình sở hữu màu sơn ngoại thất độc đáo nhất thế giới.

Giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, nhiều mẫu xe nhận ưu đãi giảm giá hấp dẫn

Ôtô

07:25:54 07/03/2021
Cập nhật giá bán mới nhất cho các mẫu xe ô tô Mazda tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 3 này, nhiều mẫu xe Mazda đã được điều chỉnh giảm giá với mức giảm cực hấp dẫn.

Thủ tướng Đức cảnh báo về những bước thụt lùi về bình đẳng giới

Thế giới

07:25:11 07/03/2021
Thủ tướng Merkel nhấn mạnh cuộc khủng hoảng y tế do COVID-19 gây ra đã tác động tới phụ nữ một cách bất công, trong khi họ không được ở những vị trí có quyền ra quyết định.

Bị mẹ gán nợ cho chồng già, tân hôn tôi hạnh phúc bật khóc vì hành động của chồng

Tâm sự

07:22:52 07/03/2021
Hành động lạ lùng của chồng khiến tôi vô cùng bất ngờ. Tôi không bao giờ tưởng tượng được anh lại là một người đàn ông tâm lý, chu đáo và tinh tế đến vậy. Anh đã dành cho tôi sự dịu dàng và kiên nhẫn đến đáng kinh ngạc.

OPPO A94 ra mắt: Helio P95, sạc nhanh 30W, giá 299 USD

Đồ 2-tek

07:22:40 07/03/2021
OPPO A94 sở hữu màn hình AMOLED 6.43 inch với thiết kế dạng đục lỗ, độ phân giải Full HD , tốc độ làm tươi 60 Hz, tốc độ chạm cảm ứng 180 Hz, phủ 92% gam màu DCI-P3, độ sáng 430 nits và tỷ lệ màn hình so với thân máy đạt 90.8%.

Nhiều trường Đại học thông báo lịch đi học trở lại của sinh viên

Học hành

07:20:51 07/03/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường Đại học trên cả nước đã chính thức thông báo hoạt động giảng dạy và học tập. Theo đó, lịch đi học trở lại của sinh viên bắt đầu từ 8.3.

3 tác nhân làm tăng nguy cơ mắc buồng trứng đa nang ở phụ nữ

Sức khỏe

07:19:37 07/03/2021
Buồng trứng đa nang là căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Nắm được những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh này sau sẽ giúp bạn kịp thời phòng tránh.

Nổi tiếng nhờ loạt clip livestream, anh nông dân được mệnh danh "Vua Táo" mở bán khóa học trồng cây trực tuyến và cái kết gây sửng sốt

Netizen

07:19:26 07/03/2021
Ngày 5/3, trang ETToday đưa tin về một anh nông dân được mệnh danh là Vua Táo gây xôn xao trên MXH trong thời gian qua.

Ngoại hình nam chính cao 1,85 m của phim 'Bố già'

Sao việt

07:03:14 07/03/2021
Tuấn Trần - diễn viên chính phim Bố già - cao 1,85 m, sở hữu gương mặt điển trai và thân hình rắn chắc.