Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara

Là một trong những điểm đến nổi tiếng và mang tính biểu tượng ở cả Hoa Kỳ và Canada nhưng bạn có thể chưa biết tất cả những điều này về Thác Niagara .

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 1

Niagara là ba thác nước riêng biệt

Trải dài qua biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada, thác Niagara bao gồm thác Horseshoe (hay Thác Canada), thác Mỹ và thác Bridal Veil . Cả ba thác nước bắt nguồn từ sông Niagara , trải dài 36 dặm từ hồ Erie đến hồ Ontario . Thác Horseshoe là thác rộng nhất và cao nhất trong ba thác, có chiều ngang 2200 feet và dòng nước đổ từ độ cao 188 feet. Thác Mỹ đứng thứ hai với chiều rộng 940 feet và độ cao khoảng từ 90 đến 120 feet. Thác Bridal Veil nhỏ hơn có lượng nước tương đương với Thác nước Mỹ nhưng chỉ rộng 45 feet.

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 2

Niagara là ngọn thác lớn nhất Bắc Mỹ nhưng không phải lớn nhất thế giới

Khoảng 3.160 tấn nước chảy qua Thác mỗi giây (660 tấn qua thác American và Bridal Veil , 2.500 tấn tại Horseshoe). Thác Niagara thác nước lớn nhất ở Bắc Mỹ cả về chiều rộng và thể tích. Nhưng trên thế giới có gần 500 thác nước cao hơn và rộng lớn hơn chẳng hạn như Thác Ribbon cao 1600 foot ở Yosemite.

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 3

Tất cả những hồ lớn tại Mỹ đều đổ về Niagara

Ba trong số các hồ lớn (Superior, Huron và Michigan) đều đổ vào Hồ Erie , sau đó đổ vào sông Niagara . Dòng chảy của sông Niagara đổ vào hồ Ontario , rồi chảy xuống tạo thành thác Niagara hùng vĩ.

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 4

Niagara còn khá trẻ

Thời kỳ băng tan đã tạo ra những hồ lớn hơn 12.000 năm trước đã tạo ra sông Niagara và nhiều đặc điểm khác tạo nên thác Niagara bây giờ. Băng tan chảy đổ ra sông Niagara cắt ngang địa hình và khoét sâu các thác. Khi so sánh với các kì qua khác thì thác vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Appalachians bắt đầu hình thành cách đây khoảng 500 triệu năm, trong khi các phần của Hang Mammoth đã 10 triệu năm tuổi.

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 5

Người đầu tiên viết về Niagara là linh mục châu Âu

Năm 1604, Samuel de Champlain lần đầu tiên đề cập đến thác nước trong khu vực, nhưng lời kể của ông không chính xác lắm. Vì sự mâu thuẫn trong câu chuyện, hầu hết các nhà sử học tin rằng ông đang truyền lại những gì nghe được từ những người bản địa mà ông gặp. Tài liệu đầu tiên là do Cha Louis Hennepin, người đã nhìn thấy thác trong một chuyến thám hiểm năm 1678, sau đó trở về Pháp và xuất bản cuốn sách “Một khám phá mới” ghi lại ấn tượng choáng ngợp mà thác đã đem lại cho ông. Từ Niagara có lẽ có nguồn gốc từ từ “Onguiaahra” trong tiếng Iroquois, có nghĩa là “Eo biển”.

Khu bảo tồn Niagara là công viên lâu đời nhất nước Mỹ

Năm 1885, Thống đốc New York David B. Hill đã ký luật thành lập Khu bảo tồn Niagara – công viên tiểu bang đầu tiên ở cả New York và trên toàn Hoa Kỳ.

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 6

Kiến trúc sư giúp bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của Niagara

Frederick Law Olmsted , người sáng tạo và thiết kế Công viên Trung tâm (Central Park) ở thành phố New York say mê vẻ đẹp của thác Niagara. Ông đã chuẩn bị một bản báo cáo và một bản kiến nghị có chữ ký của nhiều nhân vật văn hóa và chính trị nổi tiếng, thúc giục bang New York mua đất tư nhân xung quanh thác để bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Frederick cũng là đồng sáng lập Hiệp hội thác Niagara vào năm 1883 và sau khi được sự chấp thuận của Khu bảo tồn Niagara, ông trở thành kiến trúc sư cảnh quan của khu bảo tồn cùng với đối tác của mình, Calvert Vaux.

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 7

Thác Niagara sản xuất rất nhiều điện

Trạm thủy điện đầu tiên được xây dựng trên sông Niagara năm 1881 và tới năm 1896, nhà máy có thể truyền điện 42 km đến Buffalo. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất lịch sử dòng điện xoay chiều. Năm 1961, sau khi Quốc hội thông qua Đạo luật Tái phát triển Niagara, chính quyền bang New York đã khai trương Nhà máy điện Niagara. Ngày nay, nhà máy tạo ra 2,4 triệu kilowatt điện, là nhà máy thủy điện lớn thứ tư ở Mỹ.

Niagara thu hút du khách suốt một thế kỷ nay

Kênh đào Erie hoàn thiện vào năm 1825 giúp việc tiếp cận thác dễ dàng hơn nhiều, và vào cuối thế kỷ 19, khu vực này đã được gọi là “Thủ đô Tuần trăng mật của thế giới ”. Ngày nay, hơn 12 triệu người đến thăm thác và các khu vực lân cận mỗi mùa hè. Các chuyến du ngoạn được nhiều du khách yêu thích bao gồm tour tham quan bằng thuyền Maid of the Mist, đưa khách vào lưu vực của thác Horseshoe và chuyến đi dài 53 m xuống rìa thác Bridal Veil .

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 8

Người đầu tiên nhảy xuống từ thác Niagara là một góa phụ 63 tuổi

Suốt khoảng thời gian qua, khoảng 15 kẻ liều lĩnh đã cố gắng chinh phục độ cao của thác bằng cách nhảy xuống, thậm chí họ còn sử dụng những chiếc thùng tự chế. Nhưng người đầu tiên làm điều này là một góa phụ 63 tuổi tên Annie Edson Taylor. Do quá nghèo khó, Taylor đến thăm thác vào năm 1901, sau đó cố gắng trở nên nổi tiếng và giàu có bằng cách đi qua thác Horseshoe trong một chiếc thùng do chính bà thiết kế. Thác Horseshoe là một lựa chọn thông minh. Thác Mỹ tuy thấp hơn nhưng nguy hiểm hơn nhiều, vì trong lòng thác ngập tràn những tảng đá khổng lồ.

Vào ngày 24/10/1901, khoảng 16h, chiếc thùng được đặt trên sông Niagara. 20 phút sau, Taylor cùng chiếc thùng thực hiện chuyến vượt thác. Mặc dù sống sót sau vụ lao từ thác xuống, Taylor khuyến cáo mọi người “Đừng thử”. Và bà cũng không bao giờ đạt được mục tiêu, bà chết không xu dính túi vào năm 1921.

Những điều bạn chưa biết về Thác Niagara - Hình 9

“Nàng thơ” của Hollywood

Năm 1953, Marilyn Monroe đóng vai chính trong bộ phim Niagara cùng với Joseph Cotten, Jean Peters và Max Showalter. Monroe và Cotten trong vai một cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật tại thác nước, nhưng dần trở thành những kẻ giết người. Thác nước cũng là bối cảnh cho phần mở đầu của bom tấn Siêu nhân II năm 1998.

11 điều bạn có thể chưa biết về thác Niagara

Là một trong những điểm nổi tiếng nhất thế giới và mang tính biểu tượng ở cả Mỹ và Canada, thác Niagara vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn.

Niagara gồm ba thác nước riêng biệt

Trải dài qua biên giới Mỹ và Canada, thác Niagara bao gồm thác Horseshoe (hay Thác Canada), thác Mỹ và thác Bridal Veil. Cả ba thác nước bắt nguồn từ sông Niagara, dòng sông rộng lớn dài 58 km từ hồ Erie đến hồ Ontario. Trong đó, Horseshoe là thác rộng nhất và cao nhất trong ba thác, chiều ngang hơn 670 m, dòng nước đổ từ độ cao 57 m. Thác Mỹ đứng thứ hai với chiều rộng hơn 286 m, độ cao khoảng 27 m. Còn Bridal Veil cao tương đương thác Mỹ, nhưng chiều rộng chỉ hơn 13 m.

Niagara là ngọn thác lớn nhất Mỹ, không phải lớn nhất thế giới

Khoảng 3.160 tấn nước chảy qua Niagara mỗi giây (660 tấn qua thác Mỹ và Bridal Veil, 2.500 tấn tại Horseshoe). Thác Niagara là thác nước vĩ đại nhất ở Bắc Mỹ cả về chiều rộng và thể tích. Nhưng trên thế giới có gần 500 thác nước khác cao hơn, rộng lớn hơn và vĩ đại hơn, chẳng hạn như Thác Ribbon cao 140 mét ở Yosemite, California.

Tất cả những hồ lớn tại Mỹ đều đổ về Niagara

Ba trong số các hồ lớn (Superior, Huron và Michigan) đều đổ vào hồ Erie, sau đó đổ vào sông Niagara. Dòng chảy của sông Niagara đổ vào hồ Ontario, rồi chảy xuống tạo thành thác Niagara hùng vĩ.

Niagara còn khá trẻ

Thời kỳ băng tan đã tạo ra những hồ lớn hơn 12.000 năm trước, hình thành sông Niagara và nhiều yếu tố khác để sau cùng tạo nên thác Niagara bây giờ. Lớp băng tan đổ ra sông Niagara, cắt ngang địa hình và khoét sâu vào thác. Khi so sánh với các kỳ quan tự nhiên khác, thác Niagara vẫn còn trong giai đoạn sơ khai.

Người đầu tiên viết về Niagara là linh mục châu Âu

Năm 1604, Samuel de Champlain lần đầu tiên đề cập đến một thác nước trong khu vực, nhưng lời kể không chính xác lắm. Vì sự mâu thuẫn trong câu chuyện của ông, hầu hết các nhà sử học tin rằng ông đang truyền lại những gì đã nghe được từ dân bản địa mà ông gặp. Tài liệu đầu tiên là do Cha Louis Hennepin, người đã bắt gặp thác Niagara trong một chuyến thám hiểm năm 1678. Cha sau đó trở về Pháp và xuất bản cuốn sách "Một khám phá mới" ghi lại ấn tượng choáng ngợp mà dòng thác hùng vĩ đã để lại trong ông. Cái tên Niagara có lẽ bắt nguồn từ "Onguiaahra" trong tiếng Iroquois (thổ dân bản địa) nghĩa là "eo biển".

11 điều bạn có thể chưa biết về thác Niagara - Hình 1
Niagara khi nhìn từ trên cao. Ảnh: Niagarafallslive

Khu bảo tồn Niagara là công viên lâu đời nhất nước Mỹ

Năm 1885, Thống đốc New York David B. Hill đã ký luật thành lập Khu bảo tồn Niagara - công viên tiểu bang đầu tiên tại New York và trên toàn nước Mỹ.

Kiến trúc sư giúp bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên của Niagara

Frederick Law Olmsted, người sáng tạo và thiết kế Công viên Trung tâm (Central Park) ở thành phố New York say mê vẻ đẹp của thác Niagara. Ông đã chuẩn bị một bản báo cáo và một bản kiến nghị có chữ ký của nhiều nhân vật văn hóa và chính trị nổi tiếng, thúc giục bang New York mua đất tư nhân xung quanh thác để bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Frederick cũng là đồng sáng lập Hiệp hội thác Niagara vào năm 1883 và sau khi được sự chấp thuận của Khu bảo tồn Niagara, ông trở thành kiến trúc sư cảnh quan của khu bảo tồn cùng với đối tác của mình, Calvert Vaux.

Thác Niagara sản xuất rất nhiều điện

Trạm thủy điện đầu tiên được xây dựng trên sông Niagara năm 1881 và tới năm 1896, nhà máy có thể truyền điện 42 km đến Buffalo. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất lịch sử dòng điện xoay chiều. Năm 1961, sau khi Quốc hội thông qua Đạo luật Tái phát triển Niagara, chính quyền bang New York đã khai trương Nhà máy điện Niagara. Ngày nay, nhà máy tạo ra 2,4 triệu kilowatt điện, là nhà máy thủy điện lớn thứ tư ở Mỹ.

Niagara hút du khách suốt một thế kỷ nay

Kênh đào Erie hoàn thiện vào năm 1825 giúp việc tiếp cận thác dễ dàng hơn nhiều, và vào cuối thế kỷ 19, khu vực này đã được gọi là "Thủ đô Tuần trăng mật của thế giới". Ngày nay, hơn 12 triệu người đến thăm thác và các khu vực lân cận mỗi mùa hè. Các chuyến du ngoạn được nhiều du khách yêu thích bao gồm tour tham quan bằng thuyền Maid of the Mist, đưa khách vào lưu vực của thác Horseshoe và chuyến đi dài 53 m xuống rìa thác Bridal Veil.

11 điều bạn có thể chưa biết về thác Niagara - Hình 2
Một điểm ngắm thác Niagara đông khách du lịch. Ảnh: Flyopedia

Người đầu tiên nhảy xuống từ thác Niagara là một goá phụ 63 tuổi

Suốt khoảng thời gian qua, khoảng 15 kẻ liều lĩnh đã cố gắng chinh phục độ cao của thác bằng cách nhảy xuống, thậm chí họ còn sử dụng những chiếc thùng tự chế. Nhưng người đầu tiên làm điều này là một góa phụ 63 tuổi tên Annie Edson Taylor. Do quá nghèo khó, Taylor đến thăm thác vào năm 1901, sau đó cố gắng trở nên nổi tiếng và giàu có bằng cách đi qua thác Horseshoe trong một chiếc thùng do chính bà thiết kế. Thác Horseshoe là một lựa chọn thông minh. Thác Mỹ tuy thấp hơn nhưng nguy hiểm hơn nhiều, vì trong lòng thác ngập tràn những tảng đá khổng lồ.

Vào ngày 24/10/1901, khoảng 16h, chiếc thùng được đặt trên sông Niagara. 20 phút sau, Taylor cùng chiếc thùng thực hiện chuyến vượt thác. Mặc dù sống sót sau vụ lao từ thác xuống, Taylor khuyến cáo mọi người "Đừng thử". Và bà cũng không bao giờ đạt được mục tiêu, bà chết không xu dính túi vào năm 1921.

"Nàng thơ" của Hollywood

Năm 1953, Marilyn Monroe đóng vai chính trong bộ phim Niagara cùng với Joseph Cotten, Jean Peters và Max Showalter. Monroe và Cotten trong vai một cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật tại thác nước, nhưng dần trở thành những kẻ giết người. Thác nước cũng là bối cảnh cho phần mở đầu của bom tấn Siêu nhân II năm 1980.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc sản Bạc Liêu: Du khách nào cũng thử qua dù chỉ một lần
08:18:02 28/01/2021
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Côn Đảo chi tiết từ A đến Z dành cho người mới
08:18:37 28/01/2021
Nên mua loại đặc sản nào trong chuyến du lịch Quảng Ngãi?
08:18:20 28/01/2021
Vẻ đẹp các làng nghề dọc miền đất nước
15:40:08 28/01/2021
Phú Quốc trong mắt khách Tây
15:39:54 28/01/2021
Chợ lớn nhất Bangkok khốn đốn vì không có khách
15:39:36 28/01/2021
Nên mua loại đặc sản gì trong chuyến đi tour du lịch Quảng Bình?
15:49:26 28/01/2021

Thông tin đang nóng

Việt Nam thêm 91 ca mắc mới COVID-19
18:19:40 28/01/2021
Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh thêm 14 ca mắc Covid-19
19:22:26 28/01/2021
Kim Duyên mặc gợi cảm cùng CEO điển trai của Hoa hậu Hoàn vũ VN trao vương miện cho tân hoa khôi HUFLIT
16:49:49 28/01/2021
Tìm khẩn người đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng
20:24:31 28/01/2021
Thêm 11 người ở Hải Dương xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2
18:58:24 28/01/2021
Thanh Thảo đã hoàn thành 14 ngày cách ly sau khi trở về từ Mỹ, tiết lộ về tình trạng sức khoẻ hiện tại
21:18:47 28/01/2021
CẬP NHẬT: Hàng loạt trường ở Hà Nội thông báo khẩn cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết sớm, tạm dừng hoạt động tập trung
17:51:38 28/01/2021
Về ngoại chơi thấy hàng xóm bị chồng đánh, tôi vội chạy sang can ngăn thì suýt ngất khi nhận ra người phụ nữ ấy chính là...
18:34:46 28/01/2021
Trịnh Sảng vướng scandal hút ma tuý, bị yêu cầu kiểm tra nang tóc và lật lại hình ảnh phì phèo hút thuốc trên phố
18:24:31 28/01/2021
Hội bạn showbiz về Đồng Tháp viếng Vân Quang Long
20:09:44 28/01/2021

Tin mới nhất

Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 

14:32:38 26/01/2021
Homestay được thiết kế theo phong cách tối giản với vật liệu chính là gỗ tái chế xuất hiện trên nhiều tạp chí kiến trúc nước ngoài.

Sắc hoa xuân vùng cao 

14:28:09 26/01/2021
Cuối năm cũ đầu năm mới là thời điểm hoa xuân nở khắp các miền núi cao như Y Tý, Mộc Châu, Đà Lạt.

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch

07:48:19 26/01/2021
Nếu có dịp về miền Tây sông nước, ghé thăm mảnh đất Long An thì nhất định bạn đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn trên đây. Mong rằng những chia sẻ về các món ăn đặc sản trong bài viết sẽ có thể góp phần tạo nên một chuyến đi du lịch Long ...

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt

06:55:24 26/01/2021
Chần chừ gì nữa mà không thử khám phá và trải nghiệm các điểm tham quan trong chuyến du lịch Đà Lạt trong kỳ nghỉ sắp tới. Đến đây, du khách có thể lạc vào chốn mộng mơ này, tận hưởng những giây phút tuyệt vời mà không nơi nào có được g...

Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt

06:54:16 26/01/2021
Với không khí trong lành mát mẻ, yên bình đó là điểm đặc biệt giúp cho những điểm tham quan trong tour du lịch Đà Lạt luôn là sự ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua ở của bất cứ ai.

Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?

06:53:37 26/01/2021
Khi nói đến dải đất miền Trung là nhớ đến những hình ảnh lam lũ vất vả, một nắng hai sương,... những món ăn đặc sản Miền Trung phong phú đa dạng. Vì vậy, du khách đi du lịch Miền Trung hãy thưởng thức các món ăn ngon gây thương nhớ với ...

Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết

18:54:32 25/01/2021
Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (Q5) trưng bày, buôn bán vật dụng trang trí Tết từ cuối tháng 12 dương lịch, thu hút nhiều du khách tham quan.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

18:52:45 25/01/2021
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Có thể bạn quan tâm

Đi lại của người dân thế nào khi có nhiều ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh?

Đời sống

22:23:58 28/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh cho đến khi có thông báo mới.

Đi họp phụ huynh cho con về, bà mẹ Hà Nội chia sẻ ngay 3 câu chuyện khiến các bậc cha mẹ đều phải giật mình

Netizen

22:23:17 28/01/2021
Sau mỗi buổi họp phụ huynh, không chỉ là chuyện buồn vui về điểm số, mà sau đó còn là những ưu tư khác.

Kẻ dọa giết Trump lĩnh 9 năm tù

Thế giới

22:23:17 28/01/2021
Gary Joseph Gravelle, kẻ đã gửi thư đe dọa giết Trump kèm chất bột màu trắng mà y nói là vi khuẩn bệnh than, bị tuyên án 9 năm tù.

Đường Hiểu Thiên | Nam chính trong ngôn tình “Hạnh Phúc Nhỏ Của Anh” khiến dân tình thích thú

Sao châu á

22:20:15 28/01/2021
Với diễn xuất của mình, Đường Hiểu Thiên đã để lại ấn tượng sâu sắc với gương mặt lạnh lùng, khiến người xem khó quên, được khán giả khen ngợi.

Việc làm các hãng Android nên học hỏi Samsung 

Đồ 2-tek

22:19:44 28/01/2021
So với các hãng sản xuất smartphone Android khác, Samsung rất tích cực cập nhật phần mềm mới cho điện thoại của mình, kể cả thiết bị giá rẻ.

3 con giáp thời tới không cản nổi, vận trình rực rỡ, thăng chức tăng lương ầm ầm năm 2021

Trắc nghiệm

22:17:52 28/01/2021
Năm Tân Sửu 2021 chính là thời kỳ hoàng kim của những con giáp này, họ đạt được thành tựu khiến ai cũng hờn ghen đỏ mắt.

Nhiều công ty Mỹ cầu cứu ông Biden 

Thế giới số

22:17:41 28/01/2021
Đại diện các nhà sản xuất thiết bị bán dẫn toàn cầu (SEMI) hôm 25/1 đã kêu gọi chính quyền Biden xem xét lại một số chính sách xuất khẩu của cựu Tổng thống Trump.

5 thỏi son Hàn màu đẹp, chất sướng giá dưới 200k mua diện Tết là chuẩn

Làm đẹp

22:15:31 28/01/2021
Muốn tậu son xịn mịn, giá tốt thì bạn nên nghía những bé dưới đây.

Hoàng Thùy đọ sắc cùng 2 Á quân Đại Sứ Hoàn Mỹ: Lương Mỹ Kỳ "bức tử" vòng 1, đốt mắt người xem

Show việt

22:15:17 28/01/2021
Bộ hình mới của team Hoàng Thùy vô cùng nóng bỏng, quyến rũ.

5 công thức lên đồ với váy hoa siêu xinh siêu yêu, đủ cho các nàng diện dần từ giờ tới Tết

Thời trang

22:14:18 28/01/2021
Tết đã về đến đầu phố rồi, ghim ngay những công thức lên đồ xinh đẹp với váy hoa này để triển dần đi là vừa.

Giàu sang như Jisoo (BLACKPINK): Khoe style đời thường, trông đơn giản nhẹ nhàng mà giá đến cả trăm triệu

Phong cách sao

22:12:19 28/01/2021
Dù chẳng dự sự kiện hay biểu diễn nhưng những bộ cánh đời thường của Jisoo cũng có giá trị đắt đỏ đáng trầm trồ.

Có thể bạn chưa biết: Tinh trùng chữa lành trầm cảm cho phụ nữ?

Sức khỏe

22:09:32 28/01/2021
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng phụ nữ thích cách nam giới xuất tinh thẳng vào bên trong hơn, ảnh hưởng tốt đến cảm xúc của họ hơn hẳn và chữa cho họ khỏi trầm cảm.

Sao nhí Hai Phượng trợn mắt "chết điếng" khi bị ma răng nhọn ghé thăm ở poster phim kinh dị Bóng Đè

Phim việt

22:05:40 28/01/2021
Bóng Đè là tác phẩm mang màu sắc kinh dị độc đáo, đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt.

Lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương

Sự kiện nóng

22:03:06 28/01/2021
Dự báo số ca mắc Covid-19 tại Hải Dương không thể dừng ở con số 100, 200, con số nhiễm có thể lên rất cao, Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng phương án điều trị, lập 3 bệnh viện dã chiến.

Cần Thơ: Đẩy mạnh chuyển giao chất lượng giữa các cấp học thực hiện CTGDPT mới

Học hành

21:58:10 28/01/2021
Sáng 28/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban cấp THCS mở rộng năm học 2020-2021, với sự tham gia của lãnh đạo các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Cần Thơ