Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Tây

Đến với miền Tây, không chỉ đi thăm quan các miệt vườn, tìm hiểu văn hóa sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, du khách còn tìm đến các không gian tâm linh mang đậm màu sắc Nam Bộ.

Dưới đây là những điểm đến tâm linh nổi tiếng nên một lần ghé thăm khi du lịch miền Tây.

Miếu Bà Chúa Xứ – Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại An Giang Ba ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng Thăm Văn Miếu Trấn Biên hơn 300 năm tuổi

Video đang HOT

Miếu Bà Chúa Xứ, An Giang

Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Tây - Hình 1
Miếu Bà Chúa Xứ

Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc dưới chân núi Sam thuộc phường núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Miếu Bà Chúa Xứ có rất nhiều truyền thuyết huyền bí xung quanh hoàn cảnh ra đời của ngôi miếu, được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, trong đó nổi tiếng nhất là câu chuyện tượng Bà ngự trên đỉnh núi Sam.

Cách đây gần 200 năm ngôi miếu được dựng lên bằng tre, nứa đơn sơ. Qua 3 giai đoạn phát triển giờ đây ngôi miếu trở nên to đẹp, độc đáo về mặt nghệ thuật kiến trúc.

Từ tháng 1 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, Miếu Bà đông khách thập phương đến thăm viếng, nhất là khoảng thời gian diễn ra lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam ( 24-27/4 âm lịch). Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ chính thức diễn ra từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 4 âm lịch hàng năm, trong đó có ngày vía chính là ngày 25. Năm 2015, Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Với văn hóa tâm linh cầu được ước thấy, hàng năm miếu Bà Chúa Xứ thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, cúng viếng góp phần phát triển cho ngành du lịch ở An Giang.

Chùa Xiêm Cán , Bạc Liêu

Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Tây - Hình 2
Chùa Xiêm Cán

Chùa Xiêm Cán tọa lạc ở xã Hiệp Thành, nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng chừng 7km. Tuyến đường đến chùa Xiêm Cán còn kết nối nhiều điểm đến nổi tiếng như Vườn chim Bạc Liêu, nhà Công tử Bạc Liêu giúp du khách thuận lợi khám phá nơi đây.

Theo lịch sử ghi lại, ngôi chùa được xây dựng vào năm 1887 với diện tích ban đầu là 4.500 m2. Thuở ban sơ, chùa có tên tiếng Khmer là Komphisako, thể hiện sự uyên bác và sâu xa của trí tuệ phật pháp. Sau này một bộ phận người gốc Hoa đến đây định cư đã dịch tên chùa thành Xiêm Cán.

Quần thể kiến trúc tâm linh Xiêm Cán gồm nhiều hạng mục quay mặt về hướng Đông, được xây dựng theo trường phái Phật giáo Nam Tông đặc trưng. Không chỉ là ngôi chùa nổi tiếng với phong cách nghệ thuật lẫn kiến trúc độc đáo. Chùa Xiêm Cán còn được biết đến là nơi lưu giữ và hình thành nên nhiều nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của đồng bào dân tộc người Khmer.

Đến Bạc Liêu vào những dịp lễ hội lớn như Ok Om bok, Tết Chol Chnam Thmay, lễ Đôn Ta, bạn sẽ thấy chùa Xiêm Cán được trang hoàng lộng lẫy. Không khí trong chùa những ngày này thật rộn ràng với ca hát, vũ hội…

Chùa Rạch Giồng , Cà Mau

Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Tây - Hình 3
Chùa Rạch Giồng Chùa Khmer Rạch Giồng tọa lạc tại ấp Đường Đào, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; nằm cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 17km về hướng Bắc; cách trung tâm thị trấn Thới Bình khoảng 18km về hướng Nam.

Chùa Rạch Giồng là một trong những ngôi chùa được xây dựng sớm nhất ở Cà Mau. Chùa được xây dựng vào năm 1788, và đã trải qua nhiều đời trụ trì. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, chùa Rạch Giồng là nơi che chở nhiều cán bộ cách mạng Cà Mau.

Khuôn viên chùa rộng gần 3 ha và được trồng rất nhiều cây sao . Năm 2012, chùa khánh thành ngôi chánh điện có lối kiến trúc truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer kết hợp với tinh hoa văn hóa dân tộc. Chánh điện chùa Rạch Giồng là một trong những ngôi chánh điện đẹp nhất trong các chùa Khmer ở tỉnh Cà Mau.

Tổ đình Phước Hậu , Vĩnh Long

Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Tây - Hình 4
Tổ đình Phước Hậu Tổ đình Phước Hậu được dựng vào hậu bán thế kỷ XVIII. Ngôi chùa nằm ở ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, Huyện Tam Bình, Tỉnh Vĩnh Long. Trước mặt chùa là dòng sông Hậu – tuyến giao thông quan trọng của quốc gia; sau lưng là quốc lộ 54 (xưa là tỉnh lộ 37) nối liền ba tỉnh Vĩnh Long – Cần Thơ – Trà Vinh, cách chùa vài trăm mét là thị trấn Trà Ôn.

Tương truyền, ban đầu chùa Phước Hậu chỉ là một am tranh đơn sơ nằm bên dòng sông Hậu, được vài thiền sư dừng chân tạm thời. Khoảng năm 1894, ông Hương cả Lê Văn Gồng người ở địa phương vốn rất mộ đạo đã vận động bà con Phật tử đứng ra xây dựng lại ngôi chùa bằng gỗ, mái lợp ngói, đặt tên là chùa Đông Hậu, mãi sau này mới đổi tên thành Phước Hậu.

Trải qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa, Tổ đình Phước Hậu vẫn giữ được nét kiến trúc khoáng đạt, giản dị nhưng cũng vô cùng ấm áp.

Chùa Pothi Somron, Cần Thơ

Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Tây - Hình 5
Chùa Pothi Somron Tọa lạc tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, bên cạnh dòng sông Ô Môi, chùa Pothi Somron được biết đến là ngôi chùa Khmer cổ nhất Cần Thơ.

Chùa được xây dựng vào năm 1735 bằng những vật liệu đơn sơ như tre, lá, trải qua nhiều thăng trầm, biến cố chùa đã hai lần thay đổi địa điểm. Lần đầu chùa được xây dựng ở vòm Ô Môn rồi di dời đến Bo Rích, thời gian sau về Rạch Chùa hiện nay.

Một trong những nét kiến trúc nổi bật nhất của chùa Pothi Somron là khu vườn tháp cổ kính, với những ngôi tháp to đẹp niên đại lên đến hàng trăm năm tuổi.

Du lịch Cần Thơ đến viếng thăm chùa, du khách như lạc bước vào một khu rừng nhỏ với những hàng cây cổ thụ rợp bóng mát. Vẻ đẹp của ngôi chùa càng được tôn lên nhờ cây sala – còn gọi là cây vô ưu, tương truyền được đem về từ Ấn Độ – trồng ở một góc sân chùa từ năm 1969, luôn nở những đóa hoa thanh nhã và tỏa hương thơm ngát.

Chùa Hang , An Giang

Những điểm đến tâm linh nổi tiếng ở miền Tây - Hình 6
Chùa Hang Chùa Hang nằm cách trung tâm Thành phố Cần Thơ khoảng 125 km; và cách trung tâm Rạch Giá khoảng 70km. Nằm trong cụm 4 di tích được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia của khu vực núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, chùa Hang nổi lên với vẻ đẹp trang nghiêm, thanh tịnh lại trữ tình, nên thơ. Nơi đây nằm cách chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ núi Sam khoảng 1km.

Chùa Hang còn được biết đến với tên gọi là Phước Điền Tự. Chùa được xây dựng men theo triền núi Sam nổi tiếng linh thiêng của thành phố Châu Đốc. Đường lên chùa là hàng trăm bậc thang được tạo từ các khối đá lớn xếp chồng lên cao dần.

Chùa do bà Lê Thị Thơ (1818 – 1899), biệt danh là bà Thợ pháp danh Diệu Thiện, làm nghề thợ may tạo lập làm nơi tu hành khi tuổi còn trẻ. Ban đầu, chùa chỉ là một chiếc am nhỏ bằng tre lợp lá. Tương truyền, cạnh am bà Thợ tu hành có 1 hang núi sâu, bên trong có đôi mãng xà to, hung tợn. Từ khi bà Thợ đến tu, đôi mãng xà trở nên hiền lành, thường đến am bà Thợ nằm im lắng nghe kinh kệ. Bà Thợ đặt tên chúng là Thanh Xà, Bạch Xà. Sau khi bà Thợ qua đời, đôi mãng xà cũng bỗng dưng biến mất.

Năm 1885, cảm mến công đức bà Thợ, ông phán Thông (Nguyễn Ngọc Cang) đã cùng nhân dân Châu Đốc quyên góp tiền và ngày công xây dựng lại chùa. Từ năm 1937 đến nay, chùa đã nhiều lần được trùng tu và xây dựng. Chùa Hang trở thành niềm tự hào của người dân Châu Đốc, một điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi có dịp ghé núi Sam linh thiêng.

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long

Nằm trên cù lao An Bình bốn mùa cây trái sum suê, Tiên Châu Tự là một trong những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng nhất trong đời sống tâm linh của người dân tỉnh Vĩnh Long.

Pothi Somron - Ngôi chùa Khmer cổ nhất Cần Thơ Miếu Bà Chúa Xứ - Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại An Giang Ba ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 1
Chùa Tiên Châu nằm trên bãi Tiên, bờ tả ngạn sông Cổ Chiên thuộc cù lao An Bình, ấp Bình Lương, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Từ thành phố Vĩnh Long, sau khoảng 15 phút ngồi phà qua sông Cổ Chiên, phà cặp bến Tiên Châu. Du khách đi bộ chừng 50m sẽ đến Tiên Châu cổ tự

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 2
Theo dân gian tương truyền lại, thuở xưa nơi này rất hoang sơ, cây cối tốt tươi, nhưng dân cư thưa thớt. Vào những đêm trăng thanh, thi thoảng có tiên nữ ghé bãi cát nô đùa, múa hát... nên bãi sông có tên Tiên Sa, Tiên Châu hay Bích Trân. Ngoài ra, vì vùng đất này có nhiều luồng, rạch nhỏ, ghe thuyền có thể qua lại dễ dàng nên còn có tên là Bát Tân (có nghĩa là đi bốn phương tám hướng). Lâu ngày, người dân đặt tên chốn này là bãi Tiên. Do đó mà có tên là chùa Tiên Châu lấy theo tích cổ "tiên nữ giáng trần"

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 3
Chùa Tiên Châu cũng được sửa chữa, trùng tu nhiều lần, vào năm Kỷ Hợi (1899) chùa được nâng cấp lên bốn gian, gồm tiền đường, chánh điện, trung đường và hậu tổ

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 4
Tiên Châu tự hiện nay có chiều dài 46m, rộng 20m, được xây dựng theo hình chữ Tam, bao gồm ba gian liền kề nhau là chánh điện, hậu tổ và hậu liêu

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 5
Mặt tiền của Chánh điện là Tam Bảo, ngôi chính giữa là tượng Phật Thích Ca trong tư thế ngồi thiền cao 1m, trên nóc có 5 tháp nhọn, giữa tháp là bảng chữ Tiên Châu tự

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 6
Chánh điện có không gian cổ kính với kiến trúc tinh xảo cùng với rất nhiều hiện vật, cổ vật như trường kỷ, bình cổ, hoành phi, liễn đối, tượng chư vị Bồ Tát, La Hán, bàn ghế, ấm chén sứ... Hiện chùa vẫn còn lưu giữ được nhiều hiện vật có giá trị văn hóa nghệ thuật cao như tượng Phật Di Lặc, bộ bao lam chạm Thập Bát La hán, cùng nhiều bức tranh, liễn đối được chạm khắc rất tinh tế có từ thế kỷ XIX như tứ linh, tứ quý...

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 7
Chùa Tiên Châu được công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia vào ngày 12/12/1994

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 8
Nội điện chùa Tiên Châu được trang trí đẹp đẽ, bắt mắt

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 9
Trải qua nhiều lần trùng tu để có được hiện trạng như ngày nay nhưng ngôi chùa vẫn giữ được dáng dấp của ngôi chùa cổ nhất Vĩnh Long

Tiên Châu Tự - Ngôi chùa cổ nhất ở Vĩnh Long - Hình 10
Chùa Tiên Châu là điểm đến tâm linh thu hút người dân địa phương và khách du lịch đến chiêm bái

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn biết gì về quốc gia 'trẻ nhất' Đông Nam Á?
14:54:59 15/09/2021
6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời
07:23:48 16/09/2021
Về Nghệ An, ghé thăm nhà thờ màu tím ngọt ngào như bước ra từ cổ tích
10:45:24 15/09/2021
Lạc bước vào chốn miền quê thanh bình và dung dị tại khu nghỉ dưỡng Ancient Huế Garden Houses
23:57:37 15/09/2021
Ấn tượng khu nghỉ dưỡng sang chảnh Champa Island Nha Trang Resort tọa lạc giữa hòn đảo xanh thơ mộng
06:50:42 15/09/2021
Choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng tại khu nghỉ dưỡng Crown Retreat Quy Nhơn Resort sang chảnh và xa hoa
07:08:15 15/09/2021
Trước khi đi, hãy nắm rõ về các hạng vé máy bay của Bamboo Airways
22:11:21 15/09/2021
Đốn tim với sắc thu ở những khu vườn nổi tiếng thế giới
08:49:19 16/09/2021
Say đắm khu nghỉ dưỡng Dusit Princess Moonrise Beach Resort Phú Quốc sang-xịn-mịn tọa lạc bên bờ biển nức danh đảo ngọc
22:15:17 15/09/2021
Costa Navarino golf resort, vùng đất đẹp tựa thước phim cổ tích
23:52:19 14/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính quyền địa phương lên tiếng về những "điểm bất thường" trong loạt giấy tờ của vợ chồng Thuỷ Tiên, Công vinh
16:54:54 16/09/2021
21 tiếng trước giờ công bố sao kê, Thuỷ Tiên có động thái gây chú ý
18:16:51 16/09/2021
Bố mẹ vợ bán đất cho 200 triệu, chồng hớn hở đòi mua đất cho em trai, tôi không đồng ý thì anh tuyên bố bỏ vợ
15:56:07 16/09/2021
NS Hoài Linh: "Con của Linh đứa đầu sinh năm 90, đứa út nói ra mang nhục nhã chút, cháu mới hai tuổi"
16:46:27 16/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Ông Hồng - Hoa hậu Châu Á bị cha mẹ từ mặt, chồng đuổi khỏi nhà vì “quá khứ đen” và cái kết
17:19:10 16/09/2021
Chưa hết drama: Quế Vân gọi thẳng bồ cũ bằng những từ ngữ cực gắt, tiếp tục tố lừa tình, tiền nhiều người?
18:55:11 16/09/2021
Ái nữ nhà Trường Giang 2 tuổi đã biết dọn dẹp đón bố "comeback", Nhã Phương để lộ điểm cưng xỉu của nhóc tỳ!
16:43:00 16/09/2021
Chung Hán Lương U50 “lão hóa ngược”, xứng đôi với Đàm Tùng Vận kém 16 tuổi
15:58:23 16/09/2021
Nhâm Hoàng Khang: Lập trình viên nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ
17:03:15 16/09/2021

Tin mới nhất

Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị

21:03:46 16/09/2021
Xem rùa đẻ trứng là một trong những trải nghiệm thú vị và được nhiều du khách yêu thích khi tới Côn Đảo. Với những chia sẻ kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo chi tiết dưới đây hứa hẹn sẽ giúp bạn có chuyến đi đáng nhớ đó.

'Check in' cháy máy tại phim trường Du Long Ninh Thuận

21:00:29 16/09/2021
Du lịch Ninh Thuận, bạn không chỉ được thả hồn vào bờ biển dài 105km, đắm chìm trong tiếng sóng vỗ miên man, khám phá vẻ đẹp diệu kỳ mà thiên nhiên trao tặng.

Thung lũng thiêng Peru - nơi sụp đổ của đế chế Inca vĩ đại nhất thế giới

20:57:48 16/09/2021
Nằm giữa Cusco và Machu Picchu, Thung lũng thiêng Peru là một nơi thực sự đặc biệt, rải rác các pháo đài cổ và những ngôi làng mang đậm nét truyền thống lâu đời là những gì bạn sẽ trải nghiệm.

Du lịch Bắc Đảo Phú Quốc nên đi đâu chơi đẹp nhất, ăn gì ngon?

20:46:32 16/09/2021
Nếu như bạn đang có dự định du lịch Bắc Đảo Phú Quốc nhưng vẫn chưa biết di chuyển thế nào, đi đâu chơi và ăn gì ngon, thì hãy cùng bỏ túi kinh nghiệm dưới đây nhé.

Du lịch miền Bắc tháng 10 đón sắc thu vàng quyến rũ đến mê hoặc

20:44:45 16/09/2021
Với những người đam mê xê dịch, tháng 10 luôn được coi là thời điểm tuyệt vời nhất để thực hiện những chuyến vi vu và Miền Bắc chính là lựa chọn hoàn hảo bởi thời tiết ôn hòa thuận lợi để bạn khám phá và chạm đến khung cảnh đẹp đẽ, hoan...

Du lịch Bình Dương mùa nào đẹp nhất, thỏa thích vui chơi không lo thời tiết?

20:43:31 16/09/2021
Du lịch Bình Dương mùa nào đẹp nhất? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có dự định khám phá cảnh đẹp Bình Dương. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và đưa ra được lịch trình phù hợp nhất cho chuyến đ...

Có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không?

16:01:39 16/09/2021
Và trong rất nhiều các cách di chuyển thì việc có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không cũng được khá nhiều người quan tâm. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp các băn khoăn của bạn.

Kinh nghiệm đi Hòn Đồi Mồi Phú Quốc tắm mát, vui chơi và sống ảo cực ‘chill’

16:00:58 16/09/2021
Mặc dù vẫn còn là địa điểm khá mới mẻ và hoang sơ, nhưng trong thời gian gần đây Hòn Đồi Mồi Phú Quốc trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách nghỉ dưỡng.

Nhà thờ màu hồng ở Nghệ An - khối kiến trúc ngọt ngào sống ảo nghìn like

15:59:52 16/09/2021
Nhà thờ màu hồng ở Nghệ An dễ dàng thu hút sự chú ý của du khách nhờ lối kiến trúc cổ kính nhưng được khoác một lớp áo màu hồng hiện đại, đáng yêu.

Lạc bước tới chốn bình yên ở Hồ Xanh Đà Nẵng

15:43:14 16/09/2021
Hồ Xanh Đà Nẵng nằm tựa vào dãy núi với cảnh sắc hoang sơ, trữ tình được bao bọc bởi cây cối xanh non, là niềm cảm hứng bất tận để khách du lịch có thể tạo nên những bức ảnh đẹp và chất lượng.

Trải nghiệm cắm trại Ả Rập dưới bầu trời đầy sao của Qatar

15:41:56 16/09/2021
Trải nghiệm cắm trại Ả Rập ở Qatar dưới bầu trời đêm đầy sao, thưởng thức những món ngon truyền thống tốt nhất của Qatar và hòa mình vào âm nhạc địa phương bên đống lửa.

Bên trong khách sạn băng vĩnh cửu ở Thụy Điển

14:55:50 16/09/2021
Khách sạn băng Icehotel được xây dựng từ các khối băng của sông Torne ở làng Jukkasjarvi mỗi năm vào mùa đông. Icehotel được thành lập từ năm 1989, toàn bộ khách sạn đều được thay đổi thiết kế qua mỗi năm sau khi băng tan vào mùa xuân.

Tận hưởng thế giới ngọt ngào trong các bảo tàng sôcôla nổi tiếng

14:52:18 16/09/2021
Đối với những người yêu thích hương vị ngọt ngào và đam mê du lịch thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ghé thăm những bảo tàng sôcôla đầy mê hoặc.

Điểm danh những pháo đài cổ ấn tượng nhất Việt Nam

14:49:48 16/09/2021
Pháo đài là công trình được xây dựng đặc biệt kiên cố, thường nằm ở nơi hiểm yếu, cao hơn địa hình xung quanh, có đặt súng lớn để phòng thủ.

Du lịch Hà Giang mùa lúa chín

14:40:34 16/09/2021
Khi những thửa ruộng bậc thang được nhuộm vàng bởi màu lúa chín rực rỡ càng thu hút du khách đến với cảnh đẹp núi đồi Hà Giang.

Các khu nghỉ dưỡng Việt mang phong cách Đông Dương

14:34:51 16/09/2021
Phong cách Đông Dương (Indochine) là phong cách do các kiến trúc sư người Pháp, nổi bật trong đó là Ernest Hebrard sáng tác và được áp dụng vào công trình kiến trúc Việt Nam thời Pháp thuộc.

Điểm tên 10 thành phố 'tuyệt vời nhất' thế giới năm 2021

14:31:59 16/09/2021
Cuộc sống về đêm, nhà hàng, những điểm nhấn văn hóa cùng với cảm xúc cộng đồng đều được ban biên tập đề cập đến trong tiêu chí lựa chọn.

In dấu chân mình ở Đà Lạt

08:46:26 16/09/2021
Đà Lạt là một thành phố mà bất cứ ai cũng mong muốn chạm chân đến một lần. Đôi khi chẳng để làm gì, chỉ để thong dong ra phố, vòng quanh Hồ Xuân Hương ngắm nhìn buổi chiều sương mù chùng xuống..

Khám phá Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng

08:43:08 16/09/2021
Cao nguyên Kon Hà Nừng gồm Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh rộng hơn 42.000ha; Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng rộng gần 15.500ha cùng diện tích rừng trải dài qua nhiều địa phương của Gia Lai.

Tới Na Uy chiêm ngưỡng những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú

08:39:28 16/09/2021
Na Uy là địa điểm du lịch lý tưởng với những thành phố không ngủ. Cùng khám phá và chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên độc đáo và thú vị ở Na Uy.

Bốn năm săn lúa chín của vợ chồng trẻ

08:37:12 16/09/2021
Quang Hà và Quỳnh Trang đi phượt suốt 4 mùa lúa chín ở các tỉnh miền núi phía Bắc kể từ năm 2016, nhưng năm 2021 đành lỡ hẹn vì Covid-19.

10 sự thật về núi Phú Sĩ khiến bạn thực sự kinh ngạc

08:30:59 16/09/2021
Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản, với độ cao 3.776m. Đây cũng là ngọn núi lửa nằm trên một hòn đảo được xếp hạng cao thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau núi Kerinci trên đảo Sumatra ở Indonesia.

Askernish Golf Club: Sân golf Scotland đã từng biến mất

06:52:53 16/09/2021
Askernish Golf Club đã thực sự bị lãng quên trong gần 100 năm. Nó nằm trên một trong những hòn đảo xa xôi nhất của Scotland, Isle of South Uist.

“Bóc giá” biệt thự được đồn “nửa tỷ một đêm” mà Rosé Black Pink tranh thủ nghỉ ngơi ngắn ngày

06:51:01 16/09/2021
Loạt ảnh Rosé nghỉ ngơi sang chảnh ở một khách sạn cao cấp ngày 12/9 đã khiến cho tất cả các fan của hắc hồng xôn xao. Bởi có tin đồn cho biết phòng VIP của khách sạn này có giá lên đến 400 triệu/ ngày đêm với chất lượng phục vụ và view...

Nếu muốn nghỉ ngơi sang chảnh sao không tham khảo ngay top 4 resort được nhiều celeb, Kol ưu ái tại Phú Quốc

06:49:08 16/09/2021
Nhưng bạn đang phân vân không biết nên ở đâu để vừa có dịch vụ, phòng ốc tốt vừa có background chụp hình lung linh, vậy thì bạn nên tham khảo ngay 4 resort bậc nhất Phú Quốc được các celeb, Kol check in nhiều nhất.

Hết dịch ta lại đến sống ảo cháy máy ở những điểm du lịch ở Việt Nam

06:47:04 16/09/2021
Mặc dù hiện tại cả nước đang gồng mình chống dịch nhưng hãy lưu lại những điểm du lịch ở Việt Nam dưới đây để khi hết dịch ta lại xách ba lô lên và đi nhé!

Khám phá Mission Hills Golf Club – Sân golf lớn nhất thế giới tại Trung Quốc

06:45:31 16/09/2021
Mission Hills Golf Club hiện đang giữ kỷ lục là sân golf lớn nhất thế giới, trở thành điểm đến thiên đường dành cho các golfer tại đất nước Trung Quốc.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

06:43:18 16/09/2021
Sân golf Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào 1891. Dẫu trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sân golf lâu đời nhất nước Mỹ vẫn ở đó và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động

Đời sống

21:41:20 16/09/2021
Nhiều hàng quán mở cửa trở lại khi shipper được giao hàng liên quận, một số nơi đường phố tấp nập hơn trong ngày đầu TP HCM điều chỉnh một số hoạt động.

Phụ nữ kiểu này, đàn ông rước vào chỉ hại thân

Tình yêu

21:40:17 16/09/2021
Đàn ông có thể yêu rất nhiếu nhưng để lựa chọn người vợ cho mình, họ cũng có những tiêu chuẩn riêng. Những tuýp phụ nữ sau sẽ khiến họ do dự.

Món bún gỏi dà Sóc Trăng ngon chuẩn vị

Ẩm thực

21:39:01 16/09/2021
Món bún gỏi dà hay còn được gọi là bún gỏi và là một món đặc sản của huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng với hương vị đậm đà của bơ đậu phộng, chua chua của me, ngọt thanh của nước lèo.

Màn đánh ghen rùm beng ở trung tâm thương mại, cô gái dùng cả cốc nước “đập thẳng mặt” kẻ thứ ba sau lời nói ngông cuồng!

Netizen

21:38:24 16/09/2021
Những tưởng kẻ thứ ba cũng bị lừa, ai ngờ câu trả lời đầy ngông cuồng của cô ả đã dẫn đến cơn điên của nhân vật bạn gái chính thức.

Mẹ chồng đưa 300 triệu kèm lời đề nghị khiến tôi rơi nước mắt

Tâm sự

21:38:18 16/09/2021
300 triệu với tôi là một số tiền rất lớn. Nhưng nhận tiền của mẹ rồi ra đi, tôi lại thấy không đành.

1 cặp đôi Vbiz đi tiêm vaccine cũng quấn quýt không rời, chăm phát "cẩu lương" thế này mà chưa chịu công khai

Sao việt

21:36:29 16/09/2021
Phát cẩu lương thường xuyên thế này, không biết khi nào mới công khai hẹn hò đây Anh Tú và LyLy ơi!

Làm giả quyết định thăng quân hàm thiếu uý đăng 'cho vui'

Pháp luật

21:35:50 16/09/2021
Quản Văn Hoàng không là công an nhưng làm giả quyết định thăng hàm vượt cấp từ trung sĩ lên thiếu uý cho mình, đăng Facebook “cho vui”.

Yeonwoo (MOMOLAND) lộ diện lần đầu sau tin hẹn hò Lee Min Ho, chân dài nuột nà "chặt" đẹp cả mỹ nhân Điên Thì Có Sao

Sao châu á

21:33:23 16/09/2021
Mọi ánh mắt đã đổ dồn về màn xuất hiện của Yeonwoo - bạn gái tin đồn của Lee Min Ho trong sự kiện chiều nay (16/9).

Những điều cần chú ý để kéo dài tuổi thọ ắc quy

Ôtô

21:31:59 16/09/2021
Là bộ phận không thể thiếu trên một chiếc ô tô, nhưng ắc quy lại có tuổi thọ không cao và rất dễ trở thành phế liệu nếu người dùng không biết cách chăm sóc.

Người dân lôi bình gas đang bốc cháy ra khỏi căn hộ ở Trung Quốc 

Clip hay

21:30:36 16/09/2021
Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 ở Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Một người đàn ông đã dùng ô lôi bình gas đang bốc chảy ra khỏi căn hộ.

David Beckham đẹp xuất thần tại buổi trao giải, netizen phát hiện điều kỳ lạ

Sao âu mỹ

21:25:33 16/09/2021
Mới đây, cộng đồng mạng có cơ hội chiêm ngưỡng nhan sắc của cựu danh thủ David Beckham cùng mẹ là bà Sandra đến tham dự buổi trao giải Who Cares Wins được tổ chức ở thủ đô London, Anh. Đây là giải thưởng được trao cho những cá nhân, tổ ...

Hiệu quả vắc xin Moderna giảm dần, cần tiêm nhắc lại

Sức khỏe

21:16:31 16/09/2021
Công ty Moderna mới vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả của vắc xin này giảm dần và cần tiêm mũi thứ 3 để duy trì kháng thể.

SCTV6 - FIM360 chính thức lên sóng bộ phim gia đình sóng gió nhất Trung Quốc năm 2021 - Thâm tình nhà họ Kiều

Phim châu á

21:14:48 16/09/2021
Thâm tình nhà họ Kiều là một câu chuyện về gia đình có 5 anh em đầy sóng gió của Kiều gia sau khi mẹ qua đời vì sinh khó.

Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư

Sự kiện nóng

21:13:34 16/09/2021
Nghệ An bất ngờ phát hiện 4 ca nhiễm Covid-19 trong 1 gia đình ở TP.Vinh chưa rõ nguồn lây, khi dịch cơ bản đã được khống chế trong những ngày qua.

Hải Phòng ủng hộ tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray

Bóng đá việt nam

21:11:06 16/09/2021
Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng đã nhận được văn bản đề nghị tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 từ CLB Hải Phòng và Công ty cổ phần Sông Hồng.