Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn

Những địa điểm này xứng đáng được ghi danh trong sổ tay du lịch của bạn.

1. Rừng nhiệt đới Amazon, Brazil

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 1

Đây là khu rừng hàng triệu năm tuổi và là nơi sinh sống của hơn 1/3 số loài động thực vật trên hành tinh – cộng với một số bộ lạc cuối cùng trên thế giới. Khu rừng rộng lớn có biệt danh “Lá phổi của Trái đất” này đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn phá rừng. Trong 4 thập kỷ qua, khoảng 40% Amazon đã bị phá hủy, chủ yếu để khai thác mỏ, nông nghiệp công nghiệp và khai thác gỗ bất hợp pháp.

2. Olympia, Hy Lạp

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 2

Là nơi diễn ra Thế vận hội Olympic đầu tiên vào năm 776 trước Công nguyên, thành phố cổ đại Olympia đã có người sinh sống từ thời tiền sử và là một trong những địa điểm khảo cổ hàng đầu của Hy Lạp. Trong những năm gần đây, thời tiết mùa hè nóng và khô đã dẫn đến cháy rừng tràn lan, thiêu rụi các khu vực xung quanh và xâm lấn một cách đáng lo ngại gần khu di tích. Với nhiệt độ tăng và lượng mưa thấp dần trong khu vực, đây chắc chắn là địa điểm những người yêu thích lịch sử cổ đại cần ghé thăm sớm trước khi nó biến mất hoàn toàn.

3. Vườn quốc gia Glacier, Montana, Mỹ

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 3

Với đường mòn đi bộ trải dài, vườn quốc gia Montana ’s Glacier là địa điểm yêu thích của những người dân địa phương và du khách ưa thích hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, công viên quốc gia này có thể sớm biến mất. Trong số 150 sông băng khổng lồ tồn tại trong vườn quốc gia cách đây 100 năm, chỉ có 25 sông còn lại cho đến ngày nay. Các nhà khoa học đã dự báo tuổi thọ của các sông băng còn sót lại chỉ tới 15 năm nếu hành tinh của chúng ta tiếp tục ấm lên với tốc độ hiện tại.

4. Venice, Ý

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 4

Thành phố nổi Venice có thể biến mất khi bị đe dọa bởi mực nước biển dâng cao (khoảng 110mm mỗi năm). Một dự án lắp đặt hệ thống cửa xả lũ di động đang được tiến hành, nhưng các nhà khí hậu học tranh cãi rằng, liệu những hệ thống phòng thủ này có đủ để cứu thành phố hay không.

5. Sundarbans, Ấn Độ & Bangladesh

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 5

Nằm trên biên giới của Ấn Độ và Bangladesh, Sundarbans (hay “những khu rừng xinh đẹp”) là nơi sinh sống của vô số loài bị đe dọa, từ cá thòi lòi leo cây đến quần thể hổ sống ở rừng ngập mặn cuối cùng trên thế giới. Hiện tại, nơi này đang bị đe dọa bởi nước thải độc hại, ô nhiễm công nghiệp và nạn phá rừng nặng nề để lấy gỗ.

6. Salar de Uyuni, Bolivia

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 6

Salar de Uyuni của Bolivia là cánh đồng muối lớn nhất và hấp dẫn nhất trên hành tinh. Nơi đây cũng sở hữu một nửa trữ lượng lithium của thế giới, hiện đang được chính phủ Bolivia khai thác. Khi nhu cầu về pin lithium (loại pin được sử dụng trong điện thoại thông minh) tăng lên, những bãi muối hoang sơ của Bolivia có thể sớm “bốc hơi” không một dấu tích.

7. Cánh đồng băng Patagonian, Argentina

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 7

Bao gồm khối băng lớn nhất ở Nam bán cầu bên ngoài Nam Cực, các sông băng ở Patagonian đang mỏng dần với tốc độ trung bình là 1,8m mỗi năm. Chỉ 3 trong số các sông băng đang mở rộng trong những năm gần đây, số còn lại đang thu hẹp dần.

8. Maldives

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 8

Video đang HOT

Những bãi biển hoang sơ, những điểm lặn tuyệt đẹp và những khu nghỉ dưỡng năm sao thu hút rất nhiều du khách đến Maldives hằng năm. Nhưng tương lai có vẻ không sáng sủa đối với quốc gia nằm ở vị trí thấp nhất thế giới này. Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc đã dự đoán rằng, Maldives có thể trở thành quốc gia đầu tiên bị mất tích vào đại dương vào cuối thế kỷ XXI – nếu mực nước biển tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại.

9. Đảo Komodo, Indonesia

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 9

Được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ loài rồng Komodo đang có nguy cơ tuyệt chủng, công viên quốc gia phía Đông Indonesia này thu hút các thợ lặn và nhiếp ảnh gia dưới nước vì sự phong phú của các loài san hô và động vật biển quý hiếm. Ngày nay, đảo và các vùng biển xung quanh đang bị đe dọa. Sự tẩy trắng san hô và axit hóa đại dương đe dọa giết chết các rạn san hô ở đây.

10. Rạn san hô Great Barrier, Úc

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn - Hình 10

Là nơi sinh sống của 2900 rạn san hô, 600 hòn đảo và hơn 1500 loài cá, Great Barrier Reef là một trong những nơi đa dạng sinh học nhất trên hành tinh cho đến thời điểm hiện tại. Rạn san hô này đã mất khoảng một nửa độ che phủ của san hô trong 30 năm qua do gia tăng các cơn bão nhiệt đới, tẩy trắng san hô và axit hóa đại dương. Nếu mức độ ô nhiễm carbon và nhiệt độ nước biển tiếp tục tăng, các chuyên gia dự đoán rằng, các rạn san hô có thể phải đối mặt với những thiệt hại không thể phục hồi vào năm 2030.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ

Khám phá những địa điểm du lịch Montana có phong cảnh hùng vĩ, ẩm thực phong phú đa dạng cùng một số công viên quốc gia ngoạn mục nhất của Mỹ.

Montana đã trở thành một điểm đến được mong muốn nhất và là bang lớn thứ tư của Hoa Kỳ, vì vẻ đẹp của những ngọn núi và đồng bằng Montana đã thu hút hầu hết mọi người đến với bang, hãy bắt đầu với những địa điểm tốt nhất để ghé thăm ở Montana về thiên nhiên...

Những địa điểm du lịch Montana hấp dẫn nhất

1. Vườn quốc gia Glacier

Được gọi một cách khéo léo là "Vương miện của lục địa", Vườn quốc gia Glacier là nơi có hơn một triệu mẫu địa hình đẹp và hoang sơ. Một trong những điều tuyệt vời nhất để làm ở Montana, khu vực hoang dã tuyệt đẹp bao gồm khung cảnh đẹp mê hồn như những hồ nước ngoạn mục, những đỉnh núi được chạm khắc trên sông băng, những khu rừng nguyên sơ và đồng cỏ núi cao. Nó cũng là một phần của Công viên Hòa bình Quốc tế đầu tiên trên thế giới, vì vậy đây là địa điểm du lịch Montana rất lý tưởng cho cả những tâm hồn phiêu lưu mạo hiểm và những người tìm kiếm sự yên bình.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 1
Vườn quốc gia Glacier

Ngắm nhìn những sông băng khổng lồ và ngắm nhìn những chú dê núi giữa khung cảnh tuyệt đẹp tại Grinnell Glacier. Lái xe dọc theo con đường núi đẹp ngoạn mục của Đường cao tốc Mặt trời đi qua hơn 50 dặm địa hình độc đáo và sau đó chèo thuyền qua vùng nước hoang sơ của hồ McDonald. Đó là một trong số những nơi hấp dẫn nhất của vườn quốc gia Glacier ở Montana!

2. Khu bảo tồn thảo nguyên Hoa Kỳ

Khu bảo tồn thảo nguyên Hoa Kỳ là một khu bảo tồn thiên nhiên khổng lồ và rất đẹp để khám phá ở Montana nằm trên Great Plains của Montana và là một trong những điểm tuyệt vời nhất để khám phá. Trải dài trên phía bắc và phía nam của sông Missouri, khu bảo tồn rộng lớn bảo tồn hệ sinh thái đồng cỏ hỗn hợp tự nhiên cùng với các loài động vật hoang dã bản địa bao gồm hươu, nai sừng tấm, pronghorn, cú đào hang, bò rừng và cừu bighorn.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 2
Khu bảo tồn thảo nguyên Hoa Kỳ

Khu vực này là một viên ngọc tuyệt đẹp khác của du lịch Montana . Đi sâu vào lịch sử tại Bảo tàng Khủng long Great Plains hoặc ghé thăm Trường học Prairie Union đã được khôi phục. Đánh thức những chú bò rừng tự do chuyển vùng tuyệt vời và những chú chim hót líu lo - nơi này sẽ buộc bạn phải ngạc nhiên và chăm chú ngắm nhìn vẻ đẹp của hệ sinh thái thảo nguyên. Tự do dạo chơi xung quanh, đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp, đây là một nơi thực sự huyền diệu mà những người yêu thiên nhiên sẽ hoàn toàn yêu thích.

3. Dãy núi Rocky

Là nơi có hơn một trăm dãy núi ở trung tâm Montana, dãy núi Rocky chạy dọc theo phần phía tây của bang Montana Hoa Kỳ . Sự quyến rũ vì phong cảnh địa hình gồ ghề và mộc mạc của dãy núi Rocky là nơi tốt nhất để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu ngoài trời. Nằm nép mình trong dãy Madison của Montana, khu nghỉ mát trượt tuyết Big Sky được bao bọc bởi những ngọn núi ở mọi hướng và chắc chắn đáng để ghé thăm, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích các môn thể thao mùa đông.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 3
Dãy núi Rocky

Một điểm đến quyến rũ khác nằm ngay trước cửa Công viên Quốc gia Glacier là Whitefish Resort Moutain, nơi có hồ nước lung linh, những đỉnh núi cao, những con đường mòn tuyệt đẹp và một khu vực trung tâm đầy thú vị.

4. Công viên quốc gia Yellowstone

Công viên quốc gia Yellowstone là một trong những công viên quốc gia được yêu thích nhất ở Mỹ và là nơi tuyệt vời nhất để tham quan ở Montana

Công viên Quốc gia Yellowstone nổi tiếng thế giới trải dài trên một không gian rộng lớn 3.500 dặm vuông. Những cảnh quan tuyệt đẹp nằm trên đỉnh một điểm nóng núi lửa khiến nó trở nên đặc biệt hơn khi cung cấp một số cảnh quan thực sự độc đáo. Là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, các hẻm núi ấn tượng, sông, suối nước nóng và các mạch nước phun trào.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 4
Công viên quốc gia Yellowstone

5. Thành phố Bozeman

Nằm ở Quận Gallatin của phía tây nam Montana, thành phố Bozeman được xếp hạng trong số những nơi đáng sống nhất ở Hoa Kỳ. Ở đây bạn có thể nhìn thấy những ngọn núi hùng vĩ, động vật hoang dã ấn tượng và trải nghiệm những khung cảnh văn hóa cũng như đi bộ đường dài, đi xe đạp địa hình, leo núi, trượt tuyết và khám phá vùng nông thôn.

Trượt tuyết trên khu vực Bridger Bowl, đi bè trên sông Gallatin hoặc chứng kiến ​​màu sắc mùa thu tuyệt đẹp của Công viên Yellowstone gần đó, thành phố Bozeman là một kho báu Montana thực sự!

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 5
Thành phố Bozeman

Địa điểm du lịch Montana này có một số nhà máy bia và nhà máy chưng cất thủ công, các nhà hàng ngon tập trung vào các nguyên liệu địa phương và một khu vực trung tâm thành phố vui nhộn với các quán bar và cuộc sống về đêm.

6. Thị trấn West Yellowstone

West Yellowstone một trong những thị trấn nhỏ hấp dẫn nhất ở Montana. Nó là một cửa ngõ vào Vườn Quốc gia Yellowstone nổi tiếng thế giới nhưng là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó và là thánh địa cho những người đam mê hoạt động ngoài trời vào cả mùa hè và mùa đông.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 6
Thị trấn West Yellowstone

Thị trấn ở Montana duyên dáng, cổ kính và là nơi có một số cửa hàng và nhà hàng độc lập thú vị cũng như nhà hát và nhiều nơi lưu trú. Các điểm nổi bật của West Yellowstone bao gồm sông Yellowstone ( con sông "chảy tự do" cuối cùng trong cả nước), nhà hát Playmill nổi tiếng, hồ Earthquake tuyệt đẹp và Bảo tàng Yellowstone. Trong suốt mùa đông, trượt tuyết là một hoạt động thú vị ở Montana!

7. Thung lũng Paradise

Đây là một trong những địa điểm đẹp nhất để tham quan ở Montana. Thung lũng Thiên đường bị thu nhỏ bởi dãy Absaroka cao chót vót ở phía đông và dãy Gallatin ở phía tây. Nằm ở phía tây nam Montana, Thung lũng Thiên đường là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Montana .

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 7
Thung lũng Paradise

Với dòng nước chảy xiết của sông Yellowstone, những ngọn núi phủ tuyết trắng, bầu trời trong xanh và vùng đất trang trại tuyệt đẹp, Thung lũng Paradise là một địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp. Đắm mình trong làn nước ấm tự nhiên tại suối nước nóng Chico hoặc suối nước nóng La Duke hoặc đi bộ dọc theo những con đường mòn ngoạn mục, đừng bỏ lỡ khu vực tự nhiên xinh đẹp này.

8. Thành phố Livingston

Thành phố Livingston là một trong những thành phố tốt nhất ở Montana, nơi đã từng làm bối cảnh cho một vài bộ phim. Thành phố này có một vị trí thực sự tuyệt đẹp, nép mình bên bờ sông Yellowstone giữa các dãy núi Crazy và Absaroka gồ ghề. Thị trấn có từ cuối những năm 1880 yên tĩnh và quyến rũ với nhưng khung cảnh núi non nổi bật của nó thực sự khiến bạn ngạc nhiên.

\

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 8
Thành phố Livingston

Nơi đây tập trung chủ yếu cho các hoạt động ngoài trời, nhưng các tòa nhà lịch sử của nó đã thu hút rất nhiều du khách đáng chú ý trong những năm qua và thậm chí còn được xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng A River Runs Through It, The Horse Whisperer, và các quảng cáo của Marlboro. Có một số lựa chọn chỗ ở tốt cũng như bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và nhà hàng để khám phá. Những hoạt động phổ biến ở đây bao gồm trượt tuyết băng đồng, đi bè trên sông, đi bộ đường dài hoặc tận hưởng khung cảnh tuyệt vời!

9. Đường cao tốc Beartooth

Đường cao tốc Beartooth là một trong những tuyến đường ngoạn mục nhất đến Yellowstone và là một trong những địa điểm du lịch Montana hấp dẫn. Trên đường cao tốc Beartooth, bạn có thể trải nghiệm một trong những chuyến đi trên con đường đẹp nhất ở Montana. Nằm trên lối vào phía đông bắc của Công viên Quốc gia Yellowstone, đường cao tốc này mang đến một số khung cảnh thực sự tuyệt vời. Những cảnh đẹp mê hồn bao gồm dãy núi Absaroka và Beartooth hùng vĩ, vô số hồ băng, thác nước hoang sơ và cao nguyên núi cao.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 9
Đường cao tốc Beartooth

Cắm trại xung quanh vùng hoang dã rộng lớn hoặc đi bộ qua các cao nguyên rộng lớn, đường cao tốc Beartooth mang đến cơ hội hiếm có để khám phá những cảnh quan hoang sơ của vùng núi cao Montana. Giấc mơ của mọi người yêu thiên nhiên hoang dã, chuyến lái xe toàn cảnh dài 68 dặm này là một hành trình ngoạn mục ở Mỹ!

10. Suối nước nóng Mammoth

Được coi là một trong những điều tuyệt vời nhất để làm khi ở Montana, một loạt các điều kiện hình học độc đáo đã tạo ra các lớp travertine, các mỏ khoáng chất màu trắng như phấn, tạo thành các bậc thang tuyệt đẹp giữa nhiều suối nước nóng đang hoạt động.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 10
Suối nước nóng Mammoth

Từ suối nước nóng, hãy đi bộ một đoạn ngắn xuống sông Boiling, nơi nước từ các suối nước nóng của Yellowstone hòa với nước mát của sông Yellowstone. Nhưng hãy cẩn thận, vì ở một số khu vực của sông, nước có thể trở nên khá nóng!

11. Hồ Flathead

Hồ Flathead Montana là hồ nước ngọt lớn nhất phía tây sông Missouri rộng hơn 200 dặm vuông, được cho là có một trong những vùng nước sạch và trong nhất trên thế giới, là nơi lý tưởng để chèo thuyền và du ngoạn. Thường được cho là bí mật về du lịch được giữ kín nhất của Montana, đây là một điểm nghỉ mát nổi tiếng với nhiều lựa chọn chỗ ở được cung cấp.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 11
Hồ Flathead

Vào mùa hè, các quầy hàng ven đường cung cấp nhiều loại anh đào, táo, mận và các loại trái cây khác được trồng tại địa phương, giúp nơi đây trở thành một trong những địa điểm đáng tham quan nhất ở Montana.

12. Hẻm núi Blodgett

Hẻm núi này là thiên đường của những người yêu thiên nhiên được bao quanh bởi khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp. Khi đi du lịch ở Montana , bạn sẽ tìm thấy những điểm đi bộ đường dài tốt nhất nép mình ở phía tây nam Montana, nơi có hẻm núi Blodgett - nơi được tạo ra bởi các sông băng thời kỳ băng hà - có vị trí tuyệt đẹp ở giữa dãy núi Bitterroot. Một trong những nơi đẹp nhất để tham quan ở Montana , nơi đây có hơn hai chục hẻm núi đẹp, những ngọn núi đá granit được chạm khắc dốc đứng, những thung lũng uốn khúc và đồi núi.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 12
Hẻm núi Blodgett

Được biết đến với những điểm leo tường và những con đường mòn đi bộ đường dài tuyệt vời, hẻm núi Blodgett là một trong những địa điểm đẹp nhất ở Montana được bao quanh bởi những cảnh quan ngoạn mục của núi cao.

13. Gates of the Mountains Wilderness

Là một thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp để khám phá ở Montana trên những ngọn đồi cao ngất, dòng sông Missouri huyền thoại tạo nên một con đường xuyên qua những vách đá sa thạch cao chót vót, nơi từng được Meriwether Lewis đặt tên là Cổng của những ngọn núi. Bao gồm một khu vực rộng 28.465 mẫu Anh, vùng hoang dã được quản lý bởi Rừng Quốc gia Helena.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 13
Gates of the Mountains Wilderness

Danh lam thắng cảnh Montana này được biết đến với những vách đá xám nổi bật, hồ nước cổ, đồng cỏ cao, hẻm núi hẹp và những khu rừng thưa và chúng cũng mang đến cơ hội tuyệt vời để ngắm nhìn cận cảnh những chú cừu lớn và dê núi. Đi bộ dọc theo hẻm núi hoặc cắm trại trên Bear Prairie, nơi đây hứa hẹn vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ vô tận!

14. Thành phố Missoula

Missoula là một trong những thành phố được yêu thích nhất ở Montana vì nhiều lý do, nhưng phần lớn là vẻ đẹp của nó. Được bao quanh bởi những đỉnh núi cao chót vót, Missoula thật ngoạn mục và cách Rừng Quốc gia Lolo cũng như hồ Flathead một đoạn lái xe ngắn. Chỉ xa hơn một chút về phía bắc và bạn sẽ đến với Vườn quốc gia Whitefish và Glacier.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 14
Thành phố Missoula

Những việc hàng đầu nên làm ở Missoula bao gồm việc ghé thăm công viên Caras là một công viên cỏ rộng lớn ở trung tâm thành phố Missoula, đi dạo dọc theo River Walk, ăn uống tại các nhà hàng thịnh soạn và nhà máy bia thủ công trong thị trấn, hoặc đến sông Flathead để đi bè trên thác nước, câu cá, hoặc chèo thuyền kayak.

Nếu bạn thích đi xa hơn ở Missoula, hãy đi khoảng 35 phút về phía tây nam và bạn sẽ đến một trong những nơi thư giãn nhất mà bạn có thể làm khi ở Missoula: suối nước nóng tự nhiên. Lolo Hot Springs nằm trong Rừng Quốc gia Lolo và là một trong những suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Montana.

15. Rừng quốc gia Helena

Rừng quốc gia Helena là một địa điểm du lịch Montana cổ điển bao quanh thủ đô Montana và là một khu vực tuyệt vời để ghé thăm vào mùa hè.

Khám phá những địa điểm du lịch Montana tuyệt đẹp ở nước Mỹ - Hình 15
Rừng quốc gia Helena

Đây là một khu vực tự nhiên tuyệt đẹp nằm ở phía tây trung tâm Montana. Rừng Quốc gia Helena tuyệt vời bao phủ một vùng rộng lớn 984.558 mẫu Anh. Bị chia cắt thành nhiều phần riêng biệt, dãy núi Vành đai Lớn thống trị khu vực phía đông trong khi vùng hoang dã Scapegoat và dãy núi Elkhorn tạo thành biên giới phía tây và nam của Rừng Quốc gia. Là sự kết hợp của cỏ, vùng đất trũng của cây xô thơm và lùm cây râm mát, công viên cũng cung cấp dịch vụ cắm trại tại các khu vực được chỉ định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 00:14Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?03:31Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!05:26Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Top 10 tựa game vui chơi cùng hội bạn nhân dịp Tết 202200:51MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My03:09Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?00:44Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc00:17

Tiêu điểm

Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao
18:59:02 26/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Nha Trang đâu chỉ có biển, bật mí tọa độ đẹp xuất sắc ngắm trọn thành phố về đêm
12:02:25 28/01/2022
Top 5 địa điểm chụp ảnh Tết đẹp nhất ở Sài Gòn
17:55:54 28/01/2022
Tử Cấm Thành ngập tràn tuyết trắng, đẹp như khung cảnh trong phim
18:06:10 28/01/2022
'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương
19:02:02 26/01/2022
Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'
16:57:17 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!
13:25:12 28/01/2022
Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
HOT: Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh tuyên bố ly hôn, chỉ 1 câu đã gây bão Weibo
12:44:26 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Chồng Thắm Bebe tái xuất, bóc vợ dối trá drama ngoại tình?
13:01:20 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Thấy Triệu Lệ Dĩnh tham gia show với 7 khách mời nam vây quanh, mẹ Phùng Thiệu Phong tuyên bố 1 câu "cấm vận" cực gắt
12:33:25 28/01/2022
Park Shin Hye cuối cùng đã chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau đám cưới, 1 bức ảnh là thấy sự khác biệt với hồi độc thân
12:47:10 28/01/2022

Tin mới nhất

Phú Quốc trên đà thành thiên đường sự kiện, lễ hội tầm cỡ quốc tế

18:04:20 28/01/2022
Sun Group bắt tay cùng KTS lừng danh Bill Bensley mang đến Thị trấn Địa Trung Hải một tuyệt tác kiến trúc, nghệ thuật mang tên Sun Signature Gallery

Dập dìu khách tham quan Đường hoa Phú Mỹ Hưng trước giờ khai mạc

18:01:34 28/01/2022
Hội hoa xuân Tết Nhâm Dần được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, gồm hơn 22.000 chậu hoa từ làng hoa Sa Đéc được chuyển về để trang trí, góp phần làm nên những sắc màu rực rỡ của Đường Xuân

Dậy sớm săn mây, ngắm bình minh thật an yên tại Đồi Vô Ưu

17:58:08 28/01/2022
Sau một năm bộn bề lo toan, thời điểm giáp Tết là dịp lý tưởng để sống chậm lại. Đồi Vô Ưu ở phố núi Bảo Lộc là một nơi để detox tâm hồn, chuẩn bị cho một năm mới sắp sửa đến

Diện mạo mới bất ngờ của Nhà thờ Lớn Hà Nội

17:52:39 28/01/2022
Nhà thờ Lớn Hà Nội là một trong những công trình kiến trúc Thiên Chúa giáo lớn nhất ở Hà Nội. Mới đây, nơi này đã được khoác áo mới khiến nhiều người bất ngờ

Hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2022 tưng bừng khắp châu Á

12:18:46 28/01/2022
Tết Nguyên đán đang đến gần, hoạt động trang trí, dọn dẹp đón tết diễn ra hối hả, nhộn nhịp, mang sắc xuân về nhiều nước châu Á

Thủ phủ hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật ngày giáp Tết

12:15:44 28/01/2022
Những ngày giáp Tết, các hộ trồng hoa tại thôn Dương Sơn (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lại tất bật khung cảnh mua bán, vận chuyển hoa Tết ra thị trường

5 chợ nổi ở Thái Lan khiến du khách 'quên lối về'

12:11:30 28/01/2022
Du lịch xứ sở Chùa Vàng, nếu bạn đã chán với việc mua sắm tại các trung tâm thương mại thì những khu chợ nổi ở Thái Lan dưới đây chắc chắn sẽ là điểm đến thú vị

Tam Đảo được công nhận là Khu du lịch quốc gia

12:09:09 28/01/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đã có Quyết định số 170/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận Khu du lịch Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc là Khu Du lịch quốc gia

Lounge cho cuộc vui ngày cận Tết ở TP.HCM

12:04:29 28/01/2022
Lounge có sự kết hợp tinh tế giữa sự sôi động, náo nhiệt của những quán bar và sự trầm tĩnh, nhẹ nhàng của các tiệm cà phê. Đến lounge, bạn có thể thưởng thức món ngon hay nhâm nhi thức uống có cồn hoặc không cồn

“Bàn cờ cát” kỳ lạ xuất hiện ở ven hồ nước Mỹ, nguyên nhân tạo thành khiến ai cũng bất ngờ

10:52:55 28/01/2022
Hình dáng của những hoodoos này một kiệt tác của tự nhiên, một số loại chỉ tồn tại trong vài ngày nhưng có những loại tồn tại suốt hàng ngàn năm

Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương hoàn thành đường hoa Nguyễn Huệ

10:50:23 28/01/2022
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 mang chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái đang khẩn trương bước vào giai đoạn hoàn thành thi công để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi và giải trí của dân

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 rực rỡ đón du khách ghé thăm

10:48:47 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 (chủ đề Hành trình vàng son Tết Việt) với nhiều không gian thưởng ngoạn đa trải nghiệm đã thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Rực rỡ của đường hoa xuân phía Tây Thủ đô

10:45:11 28/01/2022
Đường hoa Home Hanoi Xuan 2022 diễn ra tại Splendora, Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội từ ngày 22/1 - 6/2/2022 thu hút được nhiều du khách tới du xuân trước thềm năm mới

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ

16:54:46 27/01/2022
Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 27/1, các chợ hoa Xuân lớn nhất TP Huế cũng như các chợ hoa Xuân các địa phương phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền... đã rộn ràng hơn

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Có thể bạn quan tâm

Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"

Netizen

18:30:42 28/01/2022
Vừa đón sinh nhật hoành tráng, bà chủ Đại Nam đã có những trải lòng gây chú ý

Smartphone Trung Quốc “nhái” iPhone 13 nhưng chạy HarmonyOS, giá chưa tới 2 triệu 

Đồ 2-tek

18:26:26 28/01/2022
Gionee G13 Pro là chiếc smartphone đầu tiên không phải của Huawei nhưng lại được cài đặt sẵn hệ điều hành HarmonyOS

Hà Nội: Lại thêm gần 3.000 ca mới, gần 800 ca COVID-19 nặng, nguy kịch đang điều trị những ngày giáp Tết

Sự kiện nóng

18:24:32 28/01/2022
Trong 2.885 ca COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nội ngày 28/1, có 614 ca cộng đồng. Hiện có 771 bệnh nhân nặng, nguy kịch đang điều trị tại các bệnh viện ở Thủ đô

Bố chồng bỗng nhiên đòi về quê, thấy lạ, tôi kiểm tra túi xách của ông thì sửng sốt khi thấy thứ bên trong

Tâm sự

18:17:31 28/01/2022
Thấy bố chồng có những hành động rất lạ, tôi quyết định lục lọi túi xách của ông để kiểm tra

Học sao Việt 12 cách mặc suit sang chảnh để đi chơi Tết

Phong cách sao

18:16:29 28/01/2022
Sao Việt có nhiều cách diện suit đa dạng, trẻ trung, chị em tham khảo thì style Tết này sẽ long lanh hơn

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết

Sức khỏe

18:06:26 28/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên kế hoạch ứng phó cho tình huống cấp cứu, quá tải bệnh nhân Covid-19 hoặc xuất hiện ca nghi nhiễm Omicron trong đợt Tết Nguyên đán

Bí mật "mang quà về cho mẹ" đón Tết, 1 sao nam Vbiz gặp cái kết buồn netizen thấy mà thương!

Sao việt

17:57:47 28/01/2022
Cứ ngỡ sẽ được ở bên mẹ ngày cận Tết, ai ngờ sao nam này phải ra khách sạn để nghỉ ngơi

Fan Jisoo giận sôi máu khi vừa tung “thính” solo thì bị hàng loạt fanbase của BLACKPINK ghét bỏ?

Sao châu á

17:51:47 28/01/2022
Mới đây, 27 fanbase của BLACKPINK trên Twitter bất ngờ đồng loạt đưa ra thông báo rest (tạm ngừng hoạt động) mà không có lấy một lời giải thích rõ ràng

Tưng bừng đón Tết, Steam mở sự kiện lớn nhất năm, giảm giá hàng trăm bom tấn

Game offline

17:49:38 28/01/2022
Với tên gọi Lunar New Year Sale, hàng trăm tựa game bom tấn sẽ được giảm giá cực mạnh với mức khuyến mại lên đến 90%

Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn 

Thế giới số

17:49:12 28/01/2022
Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo chụp màn hình, áp dụng cho chế độ secret conversation - cuộc trò chuyện bí mật

Trần Đình Trọng: Khi vận đen dần tan

Bóng đá việt nam

17:49:00 28/01/2022
Ngoài Tuấn Hải, Đình Trọng là một trong những cầu thủ đem lại nhiều sự tích cực nhất cho NHM Việt Nam sau trận thua 0-4 trước Australia

Haaland thẳng thừng loại Ronaldo ra khỏi danh sách hay nhất thế giới

Bóng đá thế giới

17:43:05 28/01/2022
Ngôi sao của Borussia Dortmund, Erling Haaland đã đưa ra ý kiến của mình về ba cầu thủ xuất sắc nhất thế giới - trong đó Cristiano Ronaldo bị loại khỏi danh sách của cầu thủ người Na Uy