Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột

Đặt chân đến thành phố cao nguyên Buôn Ma Thuột, bạn nhất định phải tới những điểm dưới đây để tìm hiểu, trải nghiệm để có cho mình những bức ảnh đẹp.

1. Bảo tàng Thế giới Cà phê

Đến với thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột, không thể không ghé thăm Bảo tàng Thế giới Cà phê, nơi trưng bày, truyền bá lịch sử, văn hóa cà phê Việt Nam và thế giới.

ADVERTISEMENT

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bảo tàng nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột, thuận tiện cho du khách ghé thăm. Ảnh: Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Lấy cảm hứng từ ngôi nhà dài của người Ê-đê và mái nhà rông Tây Nguyên, bảo tàng có tới hơn 10.000 hiện vật liên quan đến cà phê trên khắp thế giới, từ những ngày đầu cà phê được phát hiện tại Etiopia, phát triển mạnh mẽ và trở thành nền kinh tế công nghiệp cà phê như hiện nay. Đặc biệt, tất cả không để trong lồng kính mà bày trí trên lối đi theo từng khu riêng biệt.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 2
Du khách có cơ hội được thấy nhiều hiện vật được trung bày. Ảnh: Fanpage Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 3 ADVERTISEMENT
Các hiện vật đặt trên lối đi. Ảnh: Fanpage Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm văn hóa cà phê, pha chế, trang trí ly cà phê hay đắm chìm vào không gian cà phê sách, thưởng lãm cà phê,… và có cho mình những bức hình đẹp.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 4
Bảo tàng có nhiều không gian tuyệt đẹp. Ảnh: Fanpage Bảo tàng Thế giới Cà phê.

ADVERTISEMENT

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 5 ADVERTISEMENT
Không khó để có những bức hình đẹp tại bảo tàng. Ảnh:Fanpage Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 6
Bảo tàng về đêm. Ảnh: Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Bảo tàng mở cửa từ 8h00 – 19h00 tất cả các ngày trong tuần và mở cửa ban đêm cho khách thăm quan vào ngày kỉ niệm lớn.

2. Làng cà phê Trung Nguyên

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 7 ADVERTISEMENT
Làng cà phê Trung Nguyên tọa lạc tại số 222 đường Lê Thánh Tông, TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh: Fanpage Làng cà phê Trung Nguyên.

Rộng hơn 20.000m2, làng cà phê là một cụm kiến trúc độc đáo đậm chất Tây Nguyên với không gian xanh mát của những cây cà phê cổ. Tại đây, du khách sẽ được tìm hiểu, trải nghiệm nét văn hóa đặc trưng của bà con Ê-đê trong những ngôi nhà dài, ngắm những hiện vật lâu đời của đồng bào nơi đây và các dụng cụ chuyên dùng sản xuất cà phê.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 8
Không gian xanh mát tại Làng cà phê Trung Nguyên. Ảnh: Fanpage Làng cà phê Trung Nguyên.

ADVERTISEMENT

Du khách khi đến đây sẽ được thưởng thức nhiều hương vị cà phê khác nhau giữa không gian đậm đà bản sắc Tây Nguyên, học pha chế, tham quan vườn cà phê cũng như cách phân biệt, chăm sóc cây cà phê.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 9 ADVERTISEMENT
Thưởng thức cà phê là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến tại Làng cà phê Trung Nguyên. Ảnh: Fanpage Làng cà phê Trung Nguyên.

3. Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan tọa lạc ngay trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, được khởi công xây dựng năm 1951 do Đoan Huy Hoàng Thái Hậu (vợ vua Khải Định), thứ phi Mộng Điệp của vua Bảo Đại và trụ trì chùa xây dựng. Đây là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật giáo tại Đắk Lắk và là một trong những chùa cuối cùng được sắc phong hiệu “sắc tứ”. Tên của chùa được lấy từ họ của thái hậu và vua Khải Định.

Video đang HOT

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 10
Ngôi chùa có lịch sử đặc biệt, không gian thoáng đãng. Ảnh: Fanpage Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 11 ADVERTISEMENT

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 12
Vào những dịp lễ đặc biệt, chùa được trang hoàng đẹp đẽ đón các vị Chư tăng, Phật tử. Ảnh: Fanpage Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Chùa được xây dựng “tiền thủy hậu sơn”, với lối kiến trúc mang nét cung đình Huế kết hợp với thiết kế nhà rông của đồng bào dân tộc tại đây. Chùa xây dựng theo chữ Tam, phía trước là cổng tam quan, ở giữa là chánh điện và phía sau là nhà thờ linh cốt. Ngoài ra còn có các công trình khác trong khuôn viên rộng lớn của chùa như Quan Âm Cát, tòa đài bảo tháp, cây bồ đề, tượng Phật,…

ADVERTISEMENT

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 13 ADVERTISEMENT
Chùa Khải Đoan cũng là trụ sở của Ban trị sự Phật giáo Đắk Lắk. Ảnh: Fanpage Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 14
Chùa có kiến trúc độc đáo, khuôn viên đẹp. Ảnh: Fanpage Chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Với lịch sử đặc biệt, không gian đẹp và kiến trúc độc đáo, chùa Khải Đoan là một địa chỉ không thể bỏ qua với Phật tử và du khách khi đến Buôn Ma Thuột.

4. Hồ Ea Kao

Nằm ở ngoại ô thành phố, Hồ Ea Kao cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 12km. Nơi đây không chỉ là hồ nước nhân tạo có giá trị lớn về mặt thủy lợi cho người dân xã Eakao, mà còn là điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 15 ADVERTISEMENT
Hồ Ea Kao Ảnh: Fanpage Biển Hồ Eakao – Chất Thơ Đại Ngàn

Hồ Ea Kao là công trình thủy lợi vận hành từ năm 1983 nhưng không gian nơi đây vẫn mang đậm nét hoang sơ, dưới lòng hồ là hệ sinh thái đa dạng với nhiều loại cá, tôm nước ngọt.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 16
Hệ sinh thái dưới hồ Ea Kao Ảnh: Lương Viết Cường

ADVERTISEMENT

Giữa hồ Ea Kao – lâm viên Ea Kao như một viên ngọc xanh ẩn mình, còn nguyên vẻ mà thiên nhiên ban tặng, nơi đây tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng thư giãn cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 17 ADVERTISEMENT
Lâm viên Ea Kao như viên ngọc xanh giữa lòng hồ Ea Kao Ảnh: Báo Đắk Lắk

Dạo bước trong lâm viên, du khách như được hòa mình với thiên nhiên xanh mát bởi những con đường rợp bóng cây, cùng mặt hồ xanh biếc. Dù đi vào thời điểm nào Ea Kao cũng luôn mang vẻ đẹp hoang sơ, xanh ngát như đang ẩn mình chờ được du khách khám phá.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 18

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 19 ADVERTISEMENT
Con đường rợp bóng cây xanh ở lâm viên Ảnh: Báo Đắk Lắk

5. Nhà đày Buôn Ma Thuột

Đến với Buôn Ma Thuột, du khách không nên bỏ qua một Di tích quốc gia đặc biệt – Nhà đày Buôn Ma Thuột, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 1km. Nhà đày là minh chứng của những tội ác mà thực dân Pháp đã gây ra với dân tộc ta.

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 20
Một góc nhà đày Buôn Ma Thuột

ADVERTISEMENT

Nhà đày Buôn Ma Thuột được thực dân Pháp thiết lập và xây dựng trong giai đoạn 1930-1931, để đày biệt xứ và giam giữ những cán bộ, đảng viên bị bắt, bị xử án nặng ở các tỉnh Trung Kỳ. Công trình rộng 2ha, với nhiều hạng mục như nhà giam giữ, nhà quản lý, khu t.ra t.ấn, nhà nguyện, nhà y tế,…

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 21 ADVERTISEMENT

Những địa điểm nhất định phải đến khi tới Buôn Ma Thuột - Hình 22
Hình ảnh tái hiện cảnh t.ra t.ấn những người tù Cộng sản ngày xưa Ảnh: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk

Đã từ lâu Nhà đày trở thành một điểm đến tham quan và tìm hiểu về lịch sử, về sự gan dạ của những chiến sĩ cách mạng khi bị địch bắt tù đày. Các phòng giam trưng bày những hình ảnh và hiện vật chân thật giúp du khách có thể hình dung được rõ nét nhất về những ngày tháng gian khổ, cũng như những hào hùng của những người chiến sĩ cách mạng nơi đây, cũng từ đây lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, sự tôn kính và lòng biết ơn đến thế hệ trước của mỗi du khách lại được khắc sâu thêm.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái

Yên Bái - Top những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng, món ăn độc đáo khiến du khách không thể bỏ qua khi về thưởng lãm màn đại xoè hàng nghìn người biểu diễn.

Ngày 24.9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái cùng đông đảo nhân dân sẽ tổ chức lễ đón nhận bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật Xoè Thái" vào danh sách di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Đồng thời dịp này lễ hội văn hoá Du lịch Mường Lò cũng được khai mạc.

Sở dĩ Nghĩa Lộ được chọn đăng cai sự kiện trọng đại này bởi đây là mảnh đất có đông đảo đồng bào người Thái sinh sống, ghi nhiều dấu ấn rực rỡ của văn hoá người Thái.

ADVERTISEMENT

"Con gái Nghĩa Lộ đi bộ cũng xinh", câu thành ngữ đã khắc sâu vào tâm trí của nhiều khách du lịch khi đến mảnh đất Nghĩa Lộ, nhất là khi ngắm nhìn những thân hình mảnh mai, uyển chuyển trong trang phục truyền thống.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 1 ADVERTISEMENT
Yên Bái đang tất bật chuẩn bị cho lễ ghi danh "Nghệ thuật Xoè Thái" vào danh sách di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Ảnh: BTC.

Thị xã Nghĩa Lộ sở hữu vùng đất thiên nhiên hoang sơ, rộng lớn của phía Tây Yên Bái, lưu giữ nhiều món "đặc sản nổi tiếng" của miền núi như ăn đồ nướng, uống rượu cần, nhìn ngắm điệu xòe dập dìu bên ánh lửa từ khu nhà ở sàn trên bản.

Nghĩa Lộ nổi tiếng với các di tích lịch sử như khu tưởng nhớ Bác Hồ với tổng diện tích 2ha, bao gồm nhà sàn, vườn trái cây và ao cá tái hiện đầy đủ cảnh sinh hoạt lúc sinh thời. Bên cạnh đó, di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ cũng hấp dẫn du khách muốn tìm hiểu lịch sử bởi nơi đây từng giam giữ nhiều người yêu nước trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 2
Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50km, thị xã Nghĩa Lộ được chọn làm nơi diễn ra buổi lễ bởi mảnh đất này lưu giữ đầy đủ nhất nét văn hoá lâu đời của người Thái.

Các bản du lịch cộng đồng

Bản Sà Rèn, Bản Đêu, Chao Hạ là những địa điểm sinh sống của rất nhiều người Thái, gần suối Thia. Ghé thăm Sà Rèn, bạn không những được tìm hiểu đời sống nhiều người Thái, văn hoá Thái, mà còn có thể ngắm cảnh, từng con suối chảy róc rách, nhà sàn cổ và thưởng thức các đồ ăn rực rỡ sắc màu.

ADVERTISEMENT

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 4
Các bản du lịch cộng đồng như bản Đêu, Rà Sẻn... lưu giữ bản sắc văn hoá lâu đời.

Cánh đồng Mường Lò

Du lịch Nghĩa Lộ không thể bỏ qua cánh đồng Mường Lò đình đám với diện tích rộng lớn thứ hai tại Tây Bắc, thời điểm này múa lúa đang vào mùa chín, bạt ngàn vàng mướt.

Điểm đến Suối Giàng thuộc huyện Văn Chấn, cách trung tâm thị xã Nghĩa Lộ khoảng 15km, Suối Giàng cũng là quê hương của loại chè Shan tuyết cổ thụ. Một ngày ở Suối Giàng, ta có thể cảm nhận rõ được bốn mùa trong năm.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 5 ADVERTISEMENT
Những thửa ruộng bậc thang độc đáo.

ADVERTISEMENT

Ban đêm, trời se lạnh; sáng ra, mây mờ che phủ bồng bềnh khắp các bản làng, sườn núi; buổi trưa, trời trong xanh, lộng gió và buổi chiều, nắng vàng trải mượt như rót mật.

Suối nước nóng Văn Chấn

Suối nước nóng Văn Chấn là một điểm du lịch tuy được khai thác chưa lâu nhưng sẽ thật tiếc nếu bỏ qua. Giữa thời tiết se lạnh của vùng núi Tây Bắc, du khách sẽ được ngâm mình trong làn nước nóng tự nhiên, thư giãn.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 6
Khu du lịch nghỉ dưỡng Le Champ Tú Lệ.

Điểm đến tiếp theo trong hành trình có thể là - Le Champ Tú Lệ resort, với đẳng cấp 4 sao tại Mù Căng Chải, cách thị xã Nghĩa Lộ 47km. Đến nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác hòa làm một với thiên nhiên. Với những thửa ruộng bậc thang vàng màu lúa chín cùng thiên nhiên hoang dã nguyên sơ.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 7 ADVERTISEMENT
Mù Cang Chải resort với thiết kế độc đáo mới lạ.

Mù Cang Chải resort, một trong những lựa chọn không tồi khi ghé thăm trong hành trình khám phá miền tây Yên Bái. Tuy cách trung tâm thị xã Nghĩa Lộ khoảng 90km nhưng đây là resort 5 sao, điểm nổi bật nhất thu hút khách du lịch trên tuyến du lịch Nghĩa Lộ - Tú Lệ - Khau Phạ - Mù Cang Chải.

Là Resort 5 sao có vị trí đắc địa, có cảnh quan hấp dẫn và một môi trường văn hóa đậm bản sắc các dân tộc Tây Bắc.

Đặc sản Nghĩa Lộ - Những món ăn không thể bỏ qua

Cơm lam Mường Lò, một món ăn hàng ngày của người dân địa phương gắn liền với đời sống văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần của đồng bào người dân tộc nơi đây.

ADVERTISEMENT

Cơm được đựng trong những ống tre, nứa thon dài, có kích cỡ phù hợp, đặc biệt là phải còn non, tươi để khi nấu cơm, không những lửa sẽ không làm cháy cơm mà nhựa của cây cũng sẽ thấm dần vào phần cơm ở bên trong, làm cho hương vị của cơm thêm ngọt thơm.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 8
Cánh đồng Mường Lò.

Tiếp đó, Pa Pỉnh Tộp hay còn được biết đến với tên gọi món cá chép, cá sình ngòi nướng.

Đến với Nghĩa Lộ, điều khiến cho khách du lịch trở nên ấn tượng khi ngồi bên bếp lửa hồng, kẹp cá vào những que tre hoặc vỉ rồi nướng trên bếp than, đợi khi cá chín thưởng thức món Pa Pỉnh Tộp thơm lừng, nóng hổi còn nồng mùi riềng, xả và thịt cá béo ngậy.

Muồm muỗm rang Mường Lò - một món ăn đặc sản rất được khách du lịch ưa thích vì có hương vị vô cùng thơm ngon, ăn vào thì có vị giòn rụm, dễ ăn.

Nhiều người đã từng nếm qua thử món muồm muỗm cũng đều phải nhớ mãi cái hương vị đặc trưng của nó và cái vỏ vàng còn thơm mùi măng chua hoặc giấm gạo.

Đi đâu, ăn gì khi về Yên Bái xem đại lễ UNESCO vinh danh Xoè Thái - Hình 9 ADVERTISEMENT
Những địa điểm "check in" độc đáo.

Dế chiên giòn là món ăn dân giã, quen thuộc của người dân. Người dân địa phương sẽ canh đến mùa dế mà bắt những con dế to và khỏe nhất để sơ chế, sau đó đem ướp với nước mắm, tiêu, hành, tỏi và ớt cùng bột ngọt.

Cũng là một món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng tại Mường Lò, bánh chưng đen đã gắn liền với đời sống của những người dân đồng bào dân tộc Thái từ lâu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Mr. Nawat quê độ vì sự kiện ở Philippines “vắng như chùa Bà Đanh”, bà chủ MU hả hê, cà khịa cực thâm 03:50Hé lộ nơi giam giữ cũng như lịch trình, chế độ ăn uống của Ngô Diệc Phàm trong tù03:33
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hoa lê rừng bung nở khoe sắc trắng tinh khôi trên phố Hà Nội
07:00:59 29/11/2022
Người Hà Nội mê mẩn với hoa bách nhật tím đẹp như trời Âu
10:04:04 28/11/2022
Thú vui tắm rượu vang đắt đỏ hút khách ở Nhật
06:02:13 29/11/2022
6 sự thật ít ai biết về nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar
06:07:56 29/11/2022
Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở
10:03:41 28/11/2022
Chuyến du lịch khám phá Nhật Bản của cậu bé 8 tháng tuổi
10:06:34 28/11/2022
Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 2022
10:07:37 28/11/2022
Camping tại Bắc Kạn - Xu hướng mới của giới trẻ
10:08:03 28/11/2022
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh
10:08:42 28/11/2022
Vùng Umbria - điểm đến hấp dẫn nhất Italy
10:08:57 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tình mới Uông Tiểu Phi đòi xe sang và 2 căn nhà mới chịu phá thai, bà Trương Lan tuyên bố đanh thép
08:17:14 29/11/2022
Vụ xe ô tô tông xe CSGT ở Quận 5, tài xế khai con bệnh nên chạy gấp
08:10:35 29/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái tẩm xăng đốt được ghép da tự thân: Còn nước còn tát!
10:11:07 29/11/2022
Danh ca Mạnh Đình tuổi 60: 'Tôi và bạn gái không nghĩ tới chuyện cưới xin!'
07:05:26 29/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?
07:45:46 29/11/2022
Trịnh Gia Dĩnh báo tin vợ hoa hậu mang thai con thứ 3
06:51:02 29/11/2022
Dàn nhóc tỳ vượt trội của sao Việt: Ngoài ái nữ nhà MC Quyền Linh còn có ai?
07:02:40 29/11/2022
Song Hye Kyo ghen tức thấy rõ khi tình cũ Hyun Bin và Son Ye Jin đón con trai đầu lòng
09:08:57 29/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà cụ trong clip gây tranh cãi để cáo lỗi: Nghi vấn "tẩy trắng"
07:12:47 29/11/2022
Cát Phượng lên tiếng giải thích việc mặc váy cưới
07:22:16 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hành trình 'hì hục' chinh phục Ky Quan San

08:01:01 29/11/2022
Ky Quan San hay còn được gọi là Bạch Mộc Lương Tử, cũng là ngọn cao nhất trong dãy núi cùng tên, nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Tên gọi Ky Quan San bắt nguồn từ tiếng H mông, có nghĩa là Bản nhỏ ở ven sườn núi

9 địa điểm khiến du khách ngỡ như ở một hành tinh khác: Có hang Sơn Đoòng, Việt Nam

06:15:21 29/11/2022
Những địa điểm này khiến mọi người phải thốt lên kinh ngạc vì quá đẹp và ngoạn mục. Wadi Rum à một nơi hoang vắng, khung cảnh như ở sao Hỏa, với các thành đá sa thạch khổng lồ, thung lũng rộng mênh mông, cồn cát gợn sóng. Địa điểm này t...

Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu

06:11:18 29/11/2022
Tiếp nối hành trình khám phá di sản và văn hóa Việt Nam, từ Phú Thọ, đoàn thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) đã đến tỉnh Sơn La, ghé thăm đồi chè Mộc Châu

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp gây mê của cây bạch quả nghìn năm tuổi

06:02:55 29/11/2022
Nhờ sắc vàng nổi bật khi vào thu, cây bạch quả nghìn năm tuổi ở ngôi chùa Cổ Quan Âm (Trung Quốc) nhanh chóng trở thành một điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Độc hành ở Tà Xùa

10:13:34 28/11/2022
Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình

Ngư dân thúng chai

10:12:23 28/11/2022
Làng chài Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) nằm lọt thỏm dưới chân đèo Cù Mông, được khách du lịch mệnh danh là ngôi làng thuyền thúng đẹp nhất Việt Nam. Trong làng hiện có hàng trăm ngư dân đ.ánh cá bằng lưới thúng chai ven bờ. Vài nă...

Hà Giang: Du khách cảnh giác với nạn lừa đảo 'đặt phòng ảo' mùa lễ hội

08:56:51 27/11/2022
Ngày 25/11, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, Sở vừa ban hành công văn số 1781 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Hoa lê rừng 'xuống phố' mang hương Tết sớm về Hà Thành

08:56:37 27/11/2022
Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Dương lịch 2023 nhưng những ngày gần đây gần chợ Quảng An (Tây Hồ) đã tràn ngập màu sắc của hoa lê rừng. Những cành hoa mang vẻ đẹp của núi rừng bắt đầu khoe sắc khiến người dân Thủ đô cực kỳ thích thú...
ADVERTISEMENT

Một buổi trưa ở khu chợ nổi tiếng nhất Qatar

08:56:03 27/11/2022
Đó là một buổi trưa không bình thường ở souq (chợ) Wagif, khu chợ kiểu Arab nổi tiếng nhất của Qatar. Trong khi ở nhà nguyện Hồi giáo nằm trong trung tâm chợ, người ta cầu nguyện, thì ngay ở phía ngoài, cách đó chừng vài chục mét, các c...

Mùa nước mực ở Phú Quốc

08:55:38 27/11/2022
Một ngư dân câu mực trên vỏ lãi composite. Phú Quốc vào mùa gió bấc cũng là lúc mực nối đuôi nhau tập trung lại thành từng đàn để giao phối, sinh sản. Thời điểm này cũng là lúc ngư dân câu mực được mùa mực trứng

Lấy cảm hứng từ Avatar, sân bay Changi đầy sắc màu dịp cuối năm

08:54:36 27/11/2022
Tại tầng trên cùng của khu phức hợp Jewel ở sân bay Changi (Singapore), nhiều lễ hội đầy màu sắc đang diễn ra trước thềm Giáng sinh và năm mới sắp tới

Carnaval mùa đông Hạ Long – Sản phẩm cho du lịch 'trái mùa'

08:54:18 27/11/2022
TP Hạ Long vừa lên kế hoạch cho một loạt các sự kiện, chương trình đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong tháng cuối năm 2022

Chùa Khmer hơn 130 năm tuổi sắp thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

08:54:02 27/11/2022
Ngày 29/11 sắp tới, chùa Xiêm Cán tọa lạc tỉnh Bạc Liêu sẽ được ngành chức năng công bố trở thành điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch Lâm Đồng bứt phá mạnh mẽ, đón 7 triệu lượt khách

08:53:41 27/11/2022
Ngày 25/11, Sở VH - TT - DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay ngành du lịch tỉnh này đã đón hơn 7 triệu lượt du khách, tăng 340% so cùng kỳ năm 2021

Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 có gì đặc sắc?

08:53:23 27/11/2022
UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022. Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/12/2022 tại Khu Du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long) ...

Say lòng vẻ đẹp cuối Thu ở Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

08:48:31 27/11/2022
Nằm trong thung lũng cùng tên, Lauterbrunnen được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất châu Âu. Vào cuối Thu, Lauterbrunnen lại càng thêm rực rỡ và lãng mạn bởi sắc lá vàng, lá đỏ ngập tràn, phía sau là những đỉnh núi tuyết và thác...
ADVERTISEMENT

Vườn quốc gia Bù Gia Mập đón bằng công nhận 39 Cây di sản Việt Nam

08:47:23 27/11/2022
Ngày 25-11, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (27-11-2002 - 27-11-2022), 63 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28-11-1953 - 28-11-2022) và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam

Hết núi Bà Đen, đến núi Chứa Chan 'đội' mây thấu kính khổng lồ

08:47:00 27/11/2022
Sáng 25-11, một chùm mây trắng đã xuất hiện thành từng lớp, bao trùm đỉnh núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), hiện tượng thiên nhiên độc đáo đã thu hút nhiều người dân địa phương đến xem

Ba dòng thác đẹp ở Tuyên Quang trong đề cử 'Top 7 thác nước ảo diệu'

08:46:05 27/11/2022
Đều nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, thác Nặm Me, Khuổi Nhi, Khuổi S.úng mang vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ và nằm trong đề cử Top 7 thác nước ảo diệu trong khuôn khổ chương trình Top 7 ấn tượng Việt Nam...

Gia Lai xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

08:45:33 27/11/2022
Chiều 25/11, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia La...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sireethorn Leearamwat "Hoa hậu Quốc tế" khoe đường cong nghẹt thở, Phương Anh sẽ là người kế nhiệm?

Sao châu á

11:31:57 29/11/2022
Đương kim Miss International Sireethorn Leearamwat thả dáng trong bộ váy cắt xẻ vô cùng gợi cảm, quyến rũ hết cỡ. Trong khi đó, đại diện Việt Nam - Á hậu Phương Anh đã chính thức lên đường sang Nhật Bản thi Hoa hậu Quốc tế 2022, fan còn...

Chuyên gia chọn kèo World Cup 2022 Anh vs Xứ Wales: Ăn đậm

Bóng đá thế giới

11:27:21 29/11/2022
Tuyển Anh có thể đi tiếp ở Qatar nhưng họ cần thể hiện bộ mặt tốt hơn trước Xứ Wales, lượt cuối bảng B World Cup 2022 lúc 2h ngày 30/11

MC Thảo Vân hoang mang khi quên cả tên con trai

Sao việt

11:23:42 29/11/2022
Theo lời vợ cũ Công Lý, dù phần nhìn không đến nỗi nào nhưng đầu óc cô hiện tại lại rơi vào tình trạng nói trước quên sau . Thậm chí, Thảo Vân mới đây nhất còn vô tình quên mất tên con

Trang Nemo đáp trả “gắt” tin mang thai để hoãn án, đã sẵn sàng tâm lý để đi tù?

Netizen

11:14:55 29/11/2022
Sau khi ra tòa, Trang Nemo vẫn tiếp tục công việc bán hàng online của mình cũng như đăng tải những bức ảnh cá nhân trên mạng xã hội. Mới đây nhất, Trang Nemo đăng tải những hình ảnh thả dáng cực nuột, mặc cho nhiều người chỉ trích. Theo...

Ấn Độ nhấn mạnh ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20

Thế giới

11:14:38 29/11/2022
Ngày 27/11, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố nước này sẽ tập trung vào lợi ích toàn cầu và thịnh vượng thế giới trong thời gian làm Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20)

10 cách trang trí cây thông nhỏ dịp Giáng sinh

Sáng tạo

11:14:38 29/11/2022
Nếu trang trí đúng cách, cây thông nhỏ nhắn cũng có thể tạo không khí lễ hội lung linh và ấm cúng không thua kém gì những loại cây kích thước lớn

The Rock chuộc tội ăn cắp

Sao âu mỹ

11:14:36 29/11/2022
The Rock từng thường xuyên lấy trộm kẹo Snickers tại 7-Eleven khi còn nhỏ. Sau nhiều năm, anh trở lại cửa hàng này để chuộc lại sai lầm của mình

'Cậu út nhà tài phiệt': Xuất hiện mỹ nhân muốn giành Song Joong Ki với Shin Hyun Been, từng là tình tin đồn của Ahn Hyo Seop

Phim châu á

11:13:45 29/11/2022
Shin Hyun Been không phải là mỹ nhân đáng chú ý duy nhất trong bộ phim Cậu Út Nhà Tài Phiệt

Cách làm mứt dừa màu xanh lá nếp đơn giản lạ mắt

Ẩm thực

11:06:47 29/11/2022
Mứt dừa là một trong những món mứt được yêu thích nhất trong dịp tết cổ truyền Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến kết hợp món mứt như gấc, cà rốt, nghệ, củ rền…

Những điều cần làm trước khi bán lại điện thoại smartphone

Đồ 2-tek

10:58:33 29/11/2022
Để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, hãy làm điều này trước khi bán chiếc điện thoại đã sử dụng trên thị trường. Bán lại smartphone đã qua sử dụng không chỉ là một cách để bù lại một phần vốn liếng, mà nó còn giúp giảm thiểu lượng rác đ...

Cô gái Nhật Bản được báo Hàn gọi là nữ thần World Cup

Bên lề sân cỏ

10:57:39 29/11/2022
Nhờ vẻ ngoài nổi bật, Shono thu hút nhiều sự chú ý khi có mặt tại Qatar theo dõi các trận cầu World Cup, cổ vũ đội tuyển Nhật Bản

Ông Elon Musk chỉ trích Apple

Thế giới số

10:57:33 29/11/2022
Tỷ phú Elon Musk hôm 28/11 cáo buộc Apple đe dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng App Store mà không đưa ra lý do cho hành động này

Mặc ồn ào bị chê diễn tệ, Dương Mịch - Hứa Khải tung ảnh đi chơi thân thiết

Hậu trường phim

10:50:47 29/11/2022
Dương Mịch - Hứa Khải thoải mái đăng ảnh nói cười vui vẻ bất chấp việc phim Định Luật Tình Yêu 80/20 do 2 người đóng chính bị chê bai