Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất

Những địa điểm du lịch tâm linh Tây Ninh trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích với cảnh đẹp, nền văn hóa tín ngưỡng đặc trưng.

Hãy cùng khám phá xem đó là những địa điểm nào và có gì thu hút du khách đến vậy khi có dịp ghé thăm Tây Ninh qua bài viết sau nhé.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh

Núi Bà Đen, chùa Thiền Lâm , tòa thánh Cao Đài, chùa Thiền Lâm,… đang là những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh thu hút du khách tham quan hiện nay.

1. Khu du lịch tâm linh núi Bà Đen

- Địa chỉ: Ninh Sơn, Tây Ninh, thành phố Tây Ninh

- Thời gian mở cửa: 7h – 20h

- Giá vé vào cổng: 16.000đ/người lớn và trẻ em (1m – 1m4): 8.000đ

- Giá cáp treo: 250.000đ/vé/lượt (vé thường) và 400.000đ/vé/lượt (vé Vip)

Đầu tiên phải kể tới khu du lịch núi Bà Đen gắn liền với huyền tích Linh Sơn Thánh Mẫu. Quần thể khu du lịch núi Bà Đen tọa lạc giữa khu vực đồng bằng thiên nhiên tươi tốt và mây mù bao phủ quanh năm. Núi Bà Đen gồm ba cụm núi: Núi Heo, núi Phụng và núi Bà. Trong đó núi Bà Đen có chiều cao lớn nhất còn được mệnh danh là “Nóc nhà Nam Bộ”.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 1
Lễ hội ở núi Bà Đen thu hút du khách

Khu di tích núi Bà Đen trở thành vùng đất linh thiêng, thu hút du khách tham quan và tìm hiểu tín ngưỡng văn hóa đặc trưng. Hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới lễ hội vía Bà ở Tây Ninh trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách trên khắp mọi miền Tổ quốc về trẩy hội.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 2
Khu du lịch tâm linh núi Bà Đen nổi tiếng ở Tây Ninh

Để khám phá cảnh đẹp núi Bà Đen bạn có thể leo bộ hoặc đi cáp treo. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian nhiều du khách lựa chọn đi cáp treo vừa có thể ngắm cảnh đẹp nơi đây. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng tại Tây Ninh , thì khu du lịch núi Bà Đen chính là sự lựa chọn lý tưởng đó.

2. Tòa thánh Tây Ninh

- Địa chỉ: Phạm Hộ Pháp, Phường Long Hòa, Thị xã, Hoà Thành, Tây Ninh

Video đang HOT

Tòa thánh Tây Ninh là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào cũng muốn tới một lần. Tòa thánh Tây Ninh cách trung tâm thành phố khoảng 5km rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đây là công trình kiến trúc về tôn giáo của những người theo đạo Cao Đài sinh sống tại Tây Ninh. Nơi đây thu hút du khách với kiến trúc độc đáo và tuyệt đẹp. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc châu Á và châu Âu, hội tụ những tinh hoa của nhiều tôn giáo khác nhau.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 3
Kiến trúc độc đáo của Tòa thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh gồm tất cả 2 cửa để du khách vào tham quan và được chia thành khu dành cho nam, nữ riêng. Khu vực bên trong tòa thánh được chia thành nhiều cấp độ, đặc biệt mái vòm cũng gồm 9 khung với ý nghĩa tượng trưng cho 9 tầng trời. Khung trần được chạm trổ hoa văn hình rồng và đài sen tuyệt đẹp. Vì vậy, tòa thánh Tây Ninh không chỉ là địa điểm tham quan mà còn thu hút du khách check-in sống ảo.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 4
Tòa thánh Tây Ninh là địa điểm sống ảo nổi tiếng.

Nếu bạn tới tòa thánh vào khoảng thời gian từ 6h sáng – 12h trưa hoặc 18h tối – 00h đêm mỗi ngày sẽ được tham gia làm lễ cầu nguyện cùng các đồng đạo nơi đây. Bên cạnh đó, hàng năm tại tòa thánh Tây Ninh diễn ra hai ngày lễ lớn là: Lễ hội yến du trì còn được gọi là ngày hội bàn đào được tổ chức vào 15/8 Âm lịch và đại lễ Đức Chí Tôn ngày 9/1 Âm lịch.

3. Chùa Thiền Lâm

- Địa chỉ: Xã Long Thành Trung, H.Hòa Thành, Tây Ninh

Ngôi chùa nổi tiếng ở Tây Ninh này còn được gọi là chùa Gò Kén với tuổi đời hơn 100 năm có khuôn viên rộng khoảng 6.000m2. Chùa Thiền Lâm thờ hai pho tượng Phật khổng lồ là tượng Phật nhập niết bàn dài 25m và tượng Bồ tát Quan Thế Âm cao 25m được đặt trên một con rồng cao lớn vô cùng uy nghiêm.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 5
Chùa Thiền Lâm có khung cảnh thiên nhiên đẹp

Ghé thăm địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh này du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo, mà còn bởi không gian thiên nhiên yên tĩnh và trong lành. Cùng tham quan điện thờ Đức Phật Di Lặc, Cổng Tam quan, núi Ngũ Hành Sơn, tháp Xá Lợi cao 9 tầng… Lắng nghe tiếng chuông ngân vang giữa khung cảnh thanh tịnh xua tan mọi âu lo, mệt mỏi và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống khi tới chùa Thiền Lâm.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 6
Check-in tại chùa Thiền Lâm.

4. Chùa Phước Lưu

- Địa chỉ: Lộc Du, tt. Trảng Bàng, Trảng Bàng, Tây Ninh

Địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Tây Ninh tiếp theo phải kể tới chùa Phước Lưu thuộc thị trấn Trảng Bàng. Ngôi chùa này được xây dựng vào khoảng giữa thế kỳ XIX, lúc đầu chỉ là một chiếc am nhỏ sau đó được người dân xây dựng nên gọi là chùa Bà Đồng. Tới năm 1900 chùa được đổi tên thành chùa Phước Lưu và trải qua tất cả 5 lần trùng tu để có được diện mạo như ngày nay.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 7
Chùa Phước Lưu ở Tây Ninh

Tham quan chùa Phước Lưu du khách sẽ được chiêm ngưỡng những pho tượng Phật và đồ thờ có giá trị cao. Trong đó phải kể tới tượng Phật Di Lặc, tượng Di đà tam tôn được làm bằng gốm thếp vàng và nhiều bức tượng Phật quý khác được làm từ đất nung gốm dưới thời nhà Thanh.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 8
Vãn cảnh chùa Phước Lưu

Hiện tại chùa Phước Lưu còn lưu giữ những vật cổ có giá trị nghệ thuật lớn như: Bộ tràng kỷ mặt đá, bàn tủ khảm trai và đặc biệt là hai chiếc đĩa lớn cùng chóe lam. Kiến trúc đẹp cùng với khung cảnh thiên nhiên thanh tịnh, chùa Phước Lưu trở thành điểm đến thu hút du khách mỗi khi có dịp tới Tây Ninh.

5. Tịnh xá Ngọc Thuận

- Địa chỉ: 16 Cẩm Thắng, Cẩm Giàng, Gò Dầu, Tây Ninh

Tịnh xá Ngọc Thuận là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh thu hút du khách tham quan hiện nay. Tịnh xá được xây dựng vào những năm 1960 với tổng diện tích khoảng 74m2, trải qua nhiều lần trùng tu hiện tại tịnh xá có quy mô rộng lớn hơn. Tịnh xá Ngọc Thuận được thiết kế gồm tất cả 2 tầng, trong đó tầng 1 là nơi thờ Phật Tổ và tầng dưới được dùng để giảng đạo, sinh hoạt hội họp.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 9
Tịnh xá Ngọc Thuận thu hút du khách ở Tây Ninh

Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng tại Tây Ninh được nhiều du khách ghé thăm vãn cảnh. Ghé thăm Tịnh xá Ngọc Thuận du khách có thể viếng thăm, vãn cảnh và có dịp trò chuyện cùng các sư ni tại đây để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành của tịnh xá.

Những địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất - Hình 10
Chiêm ngưỡng kiến trúc của Tịnh xá Ngọc Thuận

Như vậy là bạn đã tìm hiểu xong các địa điểm du lịch tâm linh ở Tây Ninh nổi tiếng và hút khách nhất rồi đó. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến tham quan nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đừng quên “bỏ túi” kinh nghiệm du lịch Tây Ninh để có chuyến đi khám phá trọn vẹn nhất nhé.

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến

Tây Ninh được biết đến là điểm đến lý tưởng cho những chuyến du ngoạn giữa thiên nhiên và lễ Phật tại phía Nam. Dưới đây là một số gợi ý thú vị cho những tâm hồn mê xê dịch.

Với chặng đường 100km từ thành phố Hồ Chí Minh đến Tây Ninh, bạn có thể lựa chọn phương tiện xe máy, xe khách, bus hoặc "xịn xò" hơn là xe hơi để di chuyển. Phương án xe máy là phù hợp nhất cho các bạn trẻ vì khá tiện lợi cho việc đi lại, khám phá các điểm đến và kinh tế nhất.

Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen - "Đà Lạt thu nhỏ" tại Tây Ninh

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 1

Núi Bà Đen nằm cách trung tâm thành phố 11km. Đây là điểm đến sở hữu Ga Bà Đen đạt kỷ lục Guinness thế giới và hai nhà ga đến Vân Sơn và chùa Hang có kiến trúc tuyệt đẹp, nơi bạn có thể thỏa sức sáng tác hàng trăm bức hình sống ảo "xịn mịn" đủ khiến bạn bè tròn mắt. Đặc biệt, nếu là "dân" kiến trúc, nghệ thuật, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn trước sự hòa hợp, gắn kết giữa kiến trúc, văn hóa bản địa và thiên nhiên của các công trình tại đây.

Núi Bà Đen cũng là ngọn núi cao nhất phía Nam, được mệnh danh là "nóc nhà Nam Bộ". Có nhiều chọn lựa để các bạn có thể chinh phục ngọn núi này tùy theo thời gian bạn có. Trekking theo đường Ma Thiên Lãnh là một gợi ý. Nhưng nếu thời gian không nhiều và để an toàn, thuận tiện hơn, bạn nên chọn cáp treo.

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 2

Cách này tiết kiệm được nhiều thời gian vì chỉ tốn khoảng 10 phút là chúng ta đã đặt chân lên tới đỉnh núi. Cáp treo Sun World BaDen Mountain có hai tuyến lên đỉnh và lên chùa Bà. Từ trên cabin lướt đi giữa không trung, bạn tha hồ chụp Tây Ninh hay selfie cùng cảnh đẹp ở mọi góc độ. Bạn sẽ thấy đất trời, mây núi Tây Ninh thật biết làm hài lòng những tâm hồn yêu cái đẹp.

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 3

Cầu thang lên tầng trên, hay khoảng sân mây tại ga Vân Sơn trên đỉnh núi là gợi ý lý tưởng nếu bạn muốn có những tấm ảnh bồng bềnh cùng mây. Trước đây, nếu muốn săn mây nhất định các bạn trẻ từ Thành phố Hồ Chí Minh phải đi Đà Lạt hay tới tận Tây Bắc ở phía Bắc, nhưng giờ đây, chỉ cần tới đỉnh Bà Đen là mây tràn trề, mơ màng chẳng kém ai.

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 4

Khu vực đỉnh núi đã được khu du lịch Sun World BaDen Mountain bài trí, trang hoàng lại với những suối hoa rực rỡ, các tiểu cảnh xinh xắn đẹp tựa trời Âu cùng một quán cafe trên cao và nhà hàng Vân Sơn. Bạn nên dạo một vòng ngắm cảnh, chụp hình, chinh phục chóp tháp 986m trước khi thưởng thức bữa trưa ngon miệng giữa biển mây trắng bồng bềnh.

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 5

Núi Bà Đen cũng nổi tiếng là một điểm đến tâm linh linh thiêng với những điển tích và câu chuyện kỳ bí. Đứng giữa không gian hoa mênh mang, dưới chân tượng Phật Bà sừng sững đang hướng đôi mắt từ bi xuống nhân gian, giữa bềnh bồng mờ ảo sương, mây, tâm hồn sẽ trở nên tĩnh lặng, bình yên đến lạ lùng. Đây cũng là công trình tượng Phật Bà đầu tiên ở Tây Ninh đạt kỷ lục châu Á.

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 6

Chuyển qua tuyến cáp chùa Hang, bạn sẽ tới hệ thống chùa Bà cũng chỉ với khoảng 10 phút di chuyển. Gắn liền với truyền thuyết về vị Linh Sơn Thánh Mẫu có cách đây khoảng 300 năm, đây là điểm đến tâm linh được "rỉ tai" là rất linh thiêng để cầu tình duyên và vận may. Cùng với tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn trên đỉnh núi, thì Chùa Bà và hệ thống hang động, chùa, tượng Phật tại đây sẽ mang tới cho bạn chuyến du hành tâm linh đầy ý nghĩa không thể bỏ qua.

Thung lũng Ma Thiên Lãnh

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 7

Đây là một thung lung hoang sơ, khung cảnh yên bình nằm tiếp giáp giữa ba ngọn núi: núi Bà Đen, núi Phụng và núi Heo. Bao bọc thung lung là cánh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp, những con suối nhỏ len qua gềnh đá. Đừng bỏ lỡ điểm check in hot nhất là con suối vàng thơ mộng, hang ông Hổ và đá Ma Thiên Lãnh trong xanh. Không khí và quang cảnh thiên nhiên ở đây sẽ khiến bạn vô cùng sảng khoái. Gà nướng Ma Thiên Lãnh và xoài Ma Thiên Lãnh cũng là đặc sản mà bạn nhất định phải thử nhé!

Tòa thánh Tây Ninh

Top địa điểm du lịch tâm linh tại Tây Ninh nhất định phải đến - Hình 8

Sau khi thưởng ngoạn tất cả những điểm check in mang phong cách Âu "xịn xò" của Núi Bà Đen, các bạn đừng quên ghé Tòa Thánh Tây Ninh, một công trình tôn giáo tiêu biểu của đạo Cao Đài. Đây là một điểm đến đặc sắc về văn hóa của Tây Ninh, được khởi công vào năm 1931 và hoàn thành vào năm 1947. Thánh địa lớn nhất của tôn giáo Cao Đài tọa lạc trong khuôn viên "nội ô Tòa Thánh Tây Ninh" tại phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Không gian và những nghi thức đặc biệt tại nơi đây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị và cảm nhận linh thiêng khác biệt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?01:36Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp05:44Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Triệu Lệ Dĩnh hớ hênh “vùng tam giác” tại sự kiện lớn, nhìn lại chỉ muốn độn thổ03:36"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U6006:32Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Vụ bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Hàng xóm tiết lộ tình tiết bí ẩn khó lý giải04:26Hàng xóm chỉ ra điểm đáng nghi sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi sau 5 ngày mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:18Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Lưu Khải Uy bị hỏi “có hối hận vì yêu Dương Mịch”, chỉ đáp 10 chữ mà netizen sốc xỉu vì quá đỉnh04:42Ngọc Trinh lên đồ “hư hỏng”, bị chê hết thời phải livestream bán đồ ngủ kiếm sống04:02Xôn xao Hoài Lâm xuất hiện khác lạ, sụt sùi nói: "Trái tim này sẽ mãi trao cho mọi người" khiến dân tình suýt nhận không ra?00:15Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung luôn dạy con ruột 1 điều để sẵn sàng "gánh chịu sự ra đi của mẹ"01:04:11

Tiêu điểm

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: 'Cánh chim trời' sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên
09:59:35 22/10/2021
Ghé chùa Hội Khánh Bình Dương khám phá tượng Phật nằm dài nhất Châu Á
17:57:16 23/10/2021
Đây là những rừng thông đẹp ở Việt Nam ‘đứng vào là có ngay ảnh đẹp’
07:36:01 22/10/2021
Lò gạch cũ Quảng Nam - Điểm 'săn' ảnh đẹp như thiên đường không thể bỏ qua
09:56:28 22/10/2021
Con sen' phát cuồng vì 5 quán cafe thú cưng ở Đà Lạt
17:56:05 22/10/2021
"Lạc lối" vào Khu vườn Nhật Vinhomes Smart City ngay tại nội đô - điểm đến hấp dẫn hòa mình vào chất sống Zen của người dân xứ Phù Tang
06:57:16 23/10/2021
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hang Khuổi Pín
15:37:46 23/10/2021
Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm
16:16:18 22/10/2021
Lời đề nghị 'khiếm nhã' khiến đỉnh núi trên dãy Himalaya mãi mãi không có người leo
17:01:24 22/10/2021
Thức dậy cùng mặt trời tại những điểm ngắm bình minh ở Phan Thiết
07:33:01 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021
Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021
00:19:42 24/10/2021
Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người
02:02:12 24/10/2021
Trizzie Phương Trinh đăng đàn ẩn ý giữa ồn ào đòi minh oan cho Phi Nhung:Thời gian sẽ trả lời tất cả
22:48:32 23/10/2021
Vừa than đau chân cần người cõng, Lý Nhã Kỳ được 6 trai trẻ 'rần rần' đến tận nhà thăm hỏi
23:45:36 23/10/2021
Nửa đêm khuya khoắt thấy chồng ngồi viết thư, tôi lén điều tra thì phát hiện sự thật anh chôn giấu 2 năm qua
22:08:06 23/10/2021
Nữ streamer 50 tuổi Nguyễn Phương Hằng có khối tài sản thế nào mà phải "vay nợ ngân hàng 300 tỷ"?
22:19:39 23/10/2021
5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào
22:53:09 23/10/2021
Xúc động lời hứa của Wendy Phạm với Phi Nhung, tiếc là chưa kịp làm thì mẹ mất
23:32:30 23/10/2021
Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này
23:49:06 23/10/2021

Tin mới nhất

Tới Quảng Bình nhớ ngược dòng, vượt thác ở Sông Long Đại - Thác Tam Lu

17:57:19 23/10/2021
Nếu có dịp du lịch Quảng Bình bạn đừng quên đi tới khám phá sông Long Đại - thác Tam Lu. Đây chắc chắn là một chuyến đi với những trải nghiệm vô cùng thú vị khi lạc vào chốn dân dã, bình yên của Quảng Bình nắng gió.

Du ngoạn waterbus, ngắm hoàng hôn "ướp mật" trên sông Sài Gòn

15:46:07 23/10/2021
Buổi hoàng hôn ướp mật, nắng ươm ngọt cả bến thuyền. Sau đôi ba hồi còi gióng giả, tàu bus sông xô đám bọt sóng, đẩy tuột cả bến bờ và cả những tòa cao ốc dần lùi xa.

Say đắm mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nơi phố núi mờ sương Đà Lạt

15:39:14 23/10/2021
Sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trải quanh triền đồi, thung lũng hay các cung đường trên cao nguyên Đà Lạt đã vẽ lên bức tranh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn.

Hàng chục nghìn khách Nga đặt tour đến Việt Nam

15:28:49 23/10/2021
Nhiều du khách Nga đã đặt trước dịch vụ qua các công ty lữ hành để nghỉ đông tại Khánh Hoà, khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Cầm 1 euro đi mua lại 1 căn nhà ở Ý, sự thật là gì?

15:26:21 23/10/2021
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần 1 euro đã có thể mua được 1 căn nhà ở Ý chưa? Pratola Peligna, cách Rome (Ý) khoảng 2 giờ lái xe, có khoảng 630 tòa nhà bỏ hoang.

Đến Hải Phòng du lịch, hãy ghé qua ngôi trường trăm tuổi này: Đẹp cổ kính dưới ánh nắng, đứng ngắm mà xao xuyến lòng

14:29:53 23/10/2021
Đây chính là ngôi trường trung học đầu tiên của Hải Phòng và cũng là một trong số ít ngôi trường cấp 3 đầu tiên của Việt Nam do người Pháp xây dựng trong những năm đô hộ. Tính đến nay, THPT Ngô Quyền đã 101 tuổi.

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng liên kết du lịch với nhiều địa phương

14:25:45 23/10/2021
Sau thành công của tour du lịch thí điểm đón khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đi núi Bà Đen (Tây Ninh), ngành du lịch hai địa phương đã triển khai tour liên kết dịch Củ Chi - Tây Ninh sắc xanh ngày mới.

Những cung đường ven biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

14:22:10 23/10/2021
Đối với những tín đồ xê dịch, việc vi vu trên các cung đường ven biển đẹp luôn được coi là những liều thuốc bổ cho tinh thần sau những ngày làm việc mệt nhoài.

Trải nghiệm 8 rạp chiếu phim sang trọng bậc nhất thế giới

14:17:34 23/10/2021
Hãy cùng thực hiện một chuyến đi du ngoạn vòng quanh thế giới đến thăm thánh địa của những người yêu thích điện ảnh - đó là những rạp chiếu phim sang trọng nhất thế giới.

'Melbourne mở cửa, kế hoạch của tôi là đi uống nguyên ngày'

14:13:16 23/10/2021
Người dân tại Melbourne (Australia) đổ xô đến các quán beer, nhà hàng và tiệm làm tóc ngay trong ngày đầu tiên thành phố phong tỏa lâu nhất thế giới dỡ bỏ nhiều hạn chế.

Một ngày cắm trại ở Hoàng Liên Sơn

11:18:08 23/10/2021
Theo chân anh Tùng Lê - vị kiến trúc sư trẻ đứng sau thương hiệu nội thất Dreamers - trong một ngày cắm trại ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên cùng gia đình nhỏ.

Lưu ý của chuyên gia để đảm bảo an toàn khi du lịch trong mùa dịch

11:17:38 23/10/2021
Nhiều quốc gia, địa điểm du lịch nổi tiếng đang dần mở cửa đường bay để đón khách du lịch sau một thời gian dài. Đây là cơ hội để nhiều du khách thực hiện những chuyến đi đã vạch ra từ trước.

Bật mí trải nghiệm du lịch cộng đồng - Xách vali và đi

11:17:00 23/10/2021
Du lịch cộng đồng thường được hiểu là hoạt động của 1 cộng đồng dân cư cùng nhau tham gia làm du lịch. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, đây là loại hình du lịch trong đó cộng đồng địa phương tham gia trực tiếp vào chuỗi cung ứng và quản lý du lị...

Hoa đào nở vào mùa thu ở Nhật Bản

09:46:33 23/10/2021
Nhiều người đến Nhật Bản mùa thu với mong ước ngắm lá đỏ rực dỡ nhưng ở tỉnh Aichi, dù gần cuối năm nhưng vẫn có nơi để chiêm ngưỡng shikizakura.

Ngôi nhà kẹp giữa 2 phiến đá khổng lồ, lý do khiến ai cũng kinh ngạc

09:43:27 23/10/2021
Ngôi nhà này có tên Castel Meur hay còn được gọi là La Maison du Gouffre (ngôi nhà trong vực thẳm), nằm ở ven biển đảo Plougrescant, Brittany, Pháp.

7 điều kỳ dị bạn có thể làm khi tới châu Âu

09:39:39 23/10/2021
Khách sạn màu đỏ trắng này như một hòn đảo nhỏ giữa hồ Malaren. Nó giống như một chiếc phao nhỏ và chỉ là phần nổi của tảng băng kiến trúc: Có một căn phòng dành cho du khách, nằm dưới mặt hồ 3m.

Đi đâu ngắm mùa cải nở trắng trời Mộc Châu: ghé ngay 4 tọa độ "săn" hoa đẹp nao lòng này

06:57:12 23/10/2021
Mộc Châu những ngày cuối năm được khoác trên mình chiếc áo trắng tinh khôi khi mùa hoa cải trắng nở rộ. Hoa cải được trồng kín những khoảng đồi, kéo dài từ chân núi này tới thung lũng nọ,... khắp chốn đều là màu trắng bình dị của hoa cả...

5 điểm du lịch sẵn sàng đón du khách vùng xanh, không yêu cầu xét nghiệm Covid-19

06:57:07 23/10/2021
Sau khi áp dụng một số quyết định về nới lỏng giãn cách, phân cấp thích ứng an toàn tại các vùng thì đã có nhiều điểm du lịch nổi tiếng quay trở lại hoạt động. Đặc biệt, tại 5 điểm du lịch dưới đây du khách trên 18 tuổi sẽ không cần phả...

3 địa điểm check in hoa tam giác mạch Hà Giang không thể bỏ lỡ nếu lên Hà Giang vào tháng 10 này

06:56:51 23/10/2021
Nhưng có lẽ được mọi người ưu ái hơn cả là mùa hoa tam giác mạch Hà Giang. Nếu đang tìm kiếm những địa điểm check in hoa tam giác mạch đỉnh của đỉnh thì đừng bỏ lỡ những cái tên mà chúng mình sắp gợi ý dưới đây nhé!

Khách Sài Gòn ngỡ ngàng khám phá “cực phẩm” hang động Quảng Bình mùa mưa

19:29:39 22/10/2021
Hành trình mới đầy háo hức, kéo dài 3 ngày 2 đêm bao gồm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá Hang Tiên 1 ngày thuộc hệ thống hang động Tú Làn.

Vòm muối độc đáo dài 12 km ở Iran

19:29:15 22/10/2021
Jashak là một trong những vòm muối lớn nhất ở khu vực Trung Đông, trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch khi đến Iran.

Bí kiếp chọn nơi ở tuyệt vời nhất dành cho người mới đi du lịch Đà Nẵng

19:28:39 22/10/2021
Thành phố Đà Nẵng được bình chọn là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới, cũng chính vì thế mà nơi đây luôn là địa điểm du lịch biển hàng đầu tại Việt Nam.

Ghi nhớ top 5 kinh nghiệm du lịch Nha Trang tự túc ít chi phí nhất

19:27:58 22/10/2021
Nha Trang không chỉ nổi tiếng là thiên đường xứ trầm, biển yến mà thành phố này còn sở hữu trong mình bãi biển xanh ngắt, dải cát vàng mịn màng cùng với hệ thống các hòn đảo lớn nhỏ có cảnh quan vô cùng đẹp, sẽ khiến du khách đặt chân đ...

Ghé thăm Tom Hill Resort Phú Quốc và cảm nhận không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp ‘trong mơ’

17:58:13 22/10/2021
Tom Hill Resort Phú Quốc mang đến địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh và đẳng cấp nhưng không kém phần thư giãn, thanh bình đến các vị khách mong muốn tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng ấn tượng trong chuyến vi vu đảo ngọc hấp dẫn.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Iceland mới nhất - Phần 2

17:56:43 22/10/2021
Tìm hiểu thêm về du lịch Iceland thông qua những địa điểm tham quan chính, những kỳ quan thiên nhiên và nền ẩm thực năng động nhất châu Âu!

Có thể bạn quan tâm

Cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Nguyễn Văn Sơn

Đời sống

07:52:27 24/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Người đàn ông bị sét đánh chết, 2 năm sau khi chôn bỗng 'đội mồ sống dậy', sự kiện rùng rợn vạch trần kế hoạch 'tái sinh' tưởng rất hoàn hảo

Chuyện lạ

07:51:39 24/10/2021
Vì sao người chết có thể sống lại? Nếu người đàn ông này thật sự là Triệu Liên Tân, vậy thì ai mới là người nằm dưới nấm mộ?

Hiền Hồ sang trọng, cá tính với trang phục đơn sắc

Phong cách sao

07:51:26 24/10/2021
Không chỉ định hình phong cách rõ nét trong âm nhạc, Hiền Hồ còn biết cách xây dựng hình ảnh riêng với gout thời trang ấn tượng, sang trọng, cá tính lại quyến rũ.

Ngắm mỹ nhân nấm lùn nghiện mốt 'thả rông' khoe body bốc lửa

Người đẹp

07:48:43 24/10/2021
Tuy không sở hữu chiều cao khủng nhưng với khuôn mặt xinh đẹp, thân hình bốc lửa cùng làn da trắng mịn màng và gu thời trang hở bạo, cô gái nấm lùn gợi cảm này vẫn gây chú ý cực lớn.

Rửa mặt đúng cách để có làn da sạch hơn, khỏe mạnh hơn

Làm đẹp

07:46:37 24/10/2021
Các chuyên gia da liễu hàng đầu sẽ cho bạn biết liệu thói quen rửa mặt hàng ngày của bạn liệu đã thực sự hiệu quả.

Noo Phước Thịnh xuất hiện với gương mặt khác lạ sau màn 'cởi đồ' khoe body cực phẩm

Sao việt

07:42:13 24/10/2021
Noo Phước Thịnh khiến dân tình ngỡ ngàng với thay đổi lạ mắt trên gương mặt, vẻ ngoài nam tính làm fan nữ mê mẩn.

Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự

Học hành

07:41:06 24/10/2021
Chuyên đề môn Nghệ thuật lớp 6 nội dung Âm nhạc góp phần làm sáng tỏ những băn khoăn, tạo diễn đàn trao đổi để tìm ra phương pháp quản lý và giảng dạy hiệu quả.

Trung Quốc thông qua luật giáo dục giảm áp lực bài tập về nhà cho học sinh

Thế giới

07:35:17 24/10/2021
Tân hoa xã ngày 23/10 đưa tin, Trung Quốc đã thông qua một luật giáo dục nhằm giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho học sinh đối với những môn học chính.

Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB

Sao châu á

07:33:54 24/10/2021
Các diễn viên Trần Hào, Mã Quốc Minh, Vương Hạo Tín... được trả mức cát-xê cao và trở thành những gương mặt chủ lực của nhà đài TVB hiện nay.

Mùa lũ nước ngập vào tận sân nhà, thanh niên lại vui như bắt được vàng, nhìn vào làn nước thì mới hiểu lý do

Netizen

07:20:15 24/10/2021
Năm nào cũng vậy, khúc ruột miền Trung cùng một số tỉnh phía Bắc đều chịu ảnh hưởng của một vài cơn bão lớn nhỏ từ biển Đông, cảnh tượng ngập lụt năm nào cũng có với vô số hậu quả.

Lẩu ngưu bàng rong biển

Ẩm thực

07:15:37 24/10/2021
Rong biển thì quá quen với các mẹ nhà ta rồi nè, kết hợp với ngưu bàng cực kì bổ dưỡng sẽ được ngay Lẩu Ngưu Bàng Rong Biển. Thử nấu cho cuối tuần này thôi, không khó tí nào mẹ nhé.

Bayern thắng trận thứ 2 liên tiếp với tỷ số 4-0

Bóng đá thế giới

07:03:34 24/10/2021
Lewandowski cùng đồng đội vùi dập Hoffenheim ở vòng 9 Bundesliga diễn ra đêm 23/10 (giờ Hà Nội).