Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12

Chỉ 3 khu vực ở Hà Nội gồm Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm ThiênTrung Phụng (quận Đống Đa) chưa thể mở cửa trường học trở lại do thuộc khu vực dịch cấp độ 3.

Theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của TP.Hà Nội, hiện có 7 huyện, thị xã đạt cấp độ 1, còn lại thuộc cấp độ 2. Xét theo cấp xã, phường, chỉ có 3 nơi bị đánh giá cấp độ 3 gồm: Phố Huế (Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (Đống Đa).

Tuy nhiên, thực tế cả 3 phường này đều không có trường THPT công lập nào đang hoạt động.

Như vậy, về cơ bản, học sinh lớp 10, 11, 12 toàn thành phố được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12.

Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12 - Hình 1

Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12 - Hình 2

Cấp độ dịch quy mô quận, huyện, thị xã tính đến 9h ngày 3/12.

Ngoài bậc THPT, học sinh lớp 9 tại 18 huyện ngoại thành tiếp tục học trực tiếp. Học sinh tiểu học, học sinh lớp 6,7,8 ở Hà Nội học trực tuyến đến khi có thông báo mới; học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Hà Nội hồi hộp chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

UBND TP.Hà Nội đã công bố ngày 8.11 sẽ cho học sinh khối lớp đầu cấp, cuối cấp ở 18 huyện, thị xã ngoại thành trở lại trường.

Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục đang hồi hộp vì dịch bệnh ở nhiều huyện lại diễn biến phức tạp.

Lãnh đạo TP.Hà Nội cũng cho rằng sẽ phải có điều chỉnh linh hoạt về việc mở cửa trường học khi tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn.

Hà Nội hồi hộp chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 1

Giáo viên, nhân viên các trường học ở Hà Nội vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại - ĐÌNH TUỆ

Chuẩn bị phương án đón học sinh khi dịch phức tạp hơn

Theo kế hoạch, học sinh (HS) một số khối tại 18 huyện, thị xã ở Hà Nội được đi học trở lại từ ngày 8.11 gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa và Sơn Tây.

Tuy nhiên, đến hết ngày 4.11, trong các huyện, thị xã kể trên, một số địa phương đang tái bùng phát dịch, xuất hiện các ổ dịch mới và nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng như các huyện Quốc Oai, Mê Linh, Gia Lâm, Hoài Đức... Trong khi đó, theo chỉ đạo tại văn bản của UBND TP.Hà Nội, chỉ đón HS trở lại học trực tiếp ở các trường tại các đơn vị xã, phường, thị trấn "có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8.11 không có các ca F0 trong cộng đồng".

Nhiều địa phương đã lên sẵn các kịch bản để thực hiện. Tuy nhiên, một số nơi vẫn đang băn khoăn vì xét theo các tiêu chí mà UBND TP yêu cầu thì khó dạy học trực tiếp một cách đồng loạt.

Hà Nội: Người tới 12 chợ, quán ăn, cà phê tại 7 quận có ca Covid-19 cần liên hệ y tế ngay

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng GD-ĐT H.Mê Linh, cho hay huyện này có 7 xã thuộc vùng 2 và 1 xã thuộc vùng 3, còn lại là vùng 1. Theo quy định, các trường sẽ chia đôi lớp, vừa học trực tuyến và học trực tiếp theo lịch thứ hai, tư, sáu và ba, năm, bảy.

Theo ông Nguyễn Khắc Thắng, Trưởng phòng GD-ĐT H.Quốc Oai, ngay sau khi có thông tin về việc TP cho HS một số khối lớp đi học, Phòng đã họp với hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Trước mắt, các trường phải tự đánh giá mức độ an toàn theo bộ 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch cả trước, trong và sau khi HS đến trường. Trường nào đủ điều kiện an toàn về phòng dịch sẽ được mở cửa đón HS trở lại từ ngày 8.11, trường THCS HS học liên xã thì những HS ở vùng có mức độ dịch 3 và 4 sẽ phải học trực tuyến.

Việc cho HS trở lại trường học phải phù hợp với tình hình thực tiễn, làm từng bước với phạm vi, mức độ nhất định và phương châm vừa làm vừa điều chỉnh, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho giáo viên và học sinh.

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội

Là đơn vị nằm trên địa bàn đang có một số ca F0 ở H.Hoài Đức, Trường tiểu học An Khánh B cho hay vẫn đang chờ các chỉ đạo mới nhất từ Phòng GD-ĐT và UBND huyện để quyết định có cho HS quay lại trường trong thời gian tới hay không.

Xã Ninh Hiệp (H.Gia Lâm) do xuất hiện nhiều ca bệnh mới trong cộng đồng nên đã tạm thời giãn cách xã hội, dừng các dịch vụ... Do vậy, việc đón HS ở xã này đến trường vào ngày 8.11 tới được các nhà trường cho rằng khó khả thi; phụ huynh, HS cũng bày tỏ chưa yên tâm nếu đến trường thời điểm này.

Trong số 18 huyện dự kiến sẽ đón HS trở lại từ tuần tới thì Ba Vì, Sóc Sơn... đang được đánh giá là có sự chuẩn bị kỹ càng, có tỷ lệ giáo viên (GV) tiêm vắc xin 2 mũi rất cao, chưa xuất hiện F0 trong cộng đồng... Tuy nhiên, một số ý kiến lại cho rằng vẫn không thể chủ quan vì Sóc Sơn giáp với H.Mê Linh, còn Ba Vì giáp với H.Quốc Oai, những nơi đang có dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các quy định về an toàn trường học "vênh" nhau

UBND TP.Hà Nội quy định: GV chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Trong khi đó, theo báo cáo của Sở GD-ĐT thì toàn TP mới có khoảng 60% cán bộ, GV tiêm đủ 2 mũi; tỷ lệ này thấp hơn hoặc cao hơn tùy từng địa bàn. Đây cũng là quy định riêng của Hà Nội và không có trong các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT về điều kiện để tổ chức dạy học trực tiếp.

Sẽ có điều chỉnh linh hoạt

Tại một cuộc giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội mới đây, ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, nhấn mạnh yêu cầu các đơn vị cần sẵn sàng mọi điều kiện theo đúng quy định, giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cho các đơn vị khi có các tình huống xảy ra. Trong đó, chú trọng đến công tác y tế học đường nhằm đảm bảo an toàn cho HS khi học tập tại trường...

Tuy nhiên, ông Dũng cũng cho rằng thời điểm TP ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho HS đi học trở lại là lúc Hà Nội có khoảng 10 ca dương tính hằng ngày. Nhưng nay số ca bệnh tăng thì TP sẽ có điều chỉnh linh hoạt.

Trưởng phòng GD-ĐT H.Mê Linh cho biết một số văn bản hướng dẫn đang có sự mâu thuẫn. Hướng dẫn liên ngành y tế - giáo dục của TP.Hà Nội về trường học an toàn quy định trường học "đạt tiêu chí an toàn" khi đủ từ 8/16 tiêu chí trở lên. Trong đó, tiêu chí số 8 yêu cầu 100% cán bộ, GV, nhân viên trường học phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Còn theo quyết định cho HS 18 huyện, thị xã trở lại trường của UBND TP.Hà Nội ban hành ngày 1.11 thì quy định GV chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin chỉ dạy học trực tuyến. Như vậy, dù địa bàn có cấp độ dịch ở mức 1, mức 2 được Bộ GD-ĐT hướng dẫn HS đi học trực tiếp nhưng nếu áp theo hướng dẫn của UBND TP.Hà Nội thì đa số GV hiện nay ở các trường chưa tiêm đủ mũi 2, đồng nghĩa không đủ điều kiện mở cửa lại trường học.

Hà Nội hồi hộp chuẩn bị cho học sinh trở lại trường - Hình 2

Theo đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, việc cho học sinh trở lại trường học phải phù hợp với tình hình thực tiễn - ĐÌNH TUỆ

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT H.Đan Phượng cũng thông tin tỷ lệ tiêm chủng vắc xin mũi 2 của GV trên địa bàn mới đạt 80%. Như vậy 20% GV còn lại sẽ phải dạy học trực tuyến cho đến thời điểm tiêm phủ 100%. Vì thiếu GV nên phương án chia đôi lớp học khó khả thi, các trường dự kiến sẽ cho HS học theo lớp nhưng cách 1 lớp và không ra chơi; không tập trung đông HS cùng lúc ở cổng trường, giữa giờ học.

Trường tiểu học An Khánh B (H.Hoài Đức) cũng thống kê toàn trường vẫn còn 11 GV chưa được tiêm vắc xin mũi 2. Nếu cho phép HS đến trường, các thầy cô khối 5 phải chia đôi lớp, dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến nên sẽ rất vất vả.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu áp dụng quy định này tạm thời trong bối cảnh chỉ có một vài khối lớp đầu cấp, cuối cấp đi học từ ngày 8.11 thì các trường còn có thể cố gắng xoay xở được, nhưng nếu thực hiện lâu dài và mở dần tới nhiều khối lớp hơn thì chắc chắn sẽ không khả thi.

Trên 86,4 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm

Sẽ điều chỉnh nếu dịch diễn biến xấu

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết Sở đề xuất phương án cho HS trở lại trường vào thời điểm số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày trên dưới 10 ca. Tuy nhiên, từ ngày 1.11 đến nay, mỗi ngày số ca bệnh phát hiện ở Hà Nội khoảng 50 - 60 ca. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, đến ngày 4.11, Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của các đơn vị, địa phương, nhà trường tiếp tục chuẩn bị, rà soát các công việc để đón HS trở lại trường học bình thường theo quy định.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh, nếu số ca bệnh hằng ngày tăng, Sở sẽ báo cáo TP để có quyết định điều chỉnh phương án cho HS trở lại trường. "Thời điểm này chưa HS nào được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 nên lo lắng cho đối tượng này là không tránh khỏi cả ở phía nhà trường và gia đình. Do vậy, việc cho HS trở lại trường học phải phù hợp với tình hình thực tiễn, lấy cấp xã, phường để đánh giá và xây dựng tiêu chí, làm từng bước với phạm vi, mức độ nhất định và phương châm vừa làm vừa điều chỉnh, nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho GV và HS", đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn
18:13:52 22/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học
09:24:27 22/01/2022
Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?
09:30:13 22/01/2022
Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên
09:31:24 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ
22:53:23 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ
00:02:59 24/01/2022
DJ Mie vướng nghi án "nâng cấp" body sau loạt ảnh diện đồ ôm sát
23:33:13 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan từ thiện
21:07:48 23/01/2022
Tháo bỏ nhẫn cưới hậu ly thân chồng thiếu gia, Diệp Lâm Anh thay thế bằng món đồ giá 3 tỷ?
21:50:06 23/01/2022
Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?
23:30:02 23/01/2022
Bị hỏi có phải vì không chịu được mẹ chồng nên mới ly hôn hay không, Triệu Lệ Dĩnh đáp lại 1 câu khiến ai cũng xót xa
22:03:32 23/01/2022
Định ly hôn thì phát hiện bức thư sau ảnh cưới, đọc nội dung mà tôi hối hận van xin vợ tha thứ
21:00:11 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh

09:35:43 22/01/2022
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỷ lệ học sinh, sinh viên đến thăm khám và điều trị tại Viện sức khỏe tâm thần chiếm đến 30% trên tổng số bệnh nhân

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

16:10:16 21/01/2022
Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

Balotelli & sự tái sinh lần cuối

Bóng đá thế giới

23:58:30 23/01/2022
Mario Balotelli hiện đã 31 tuổi. Việc được triệu tập lên ĐT Italia lần này có thể là cơ hội cuối để cứu vớt sự nghiệp của anh

4 "Thánh nữ Mì Gõ": Ai có style gợi cảm nhất?

Người đẹp

23:54:09 23/01/2022
Các mỹ nữ hầu như đều diện những trang phục sexy để khoe tối đa lợi thế vòng 1 đầy đặn và quyến rũ

Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở

Phong cách sao

23:53:10 23/01/2022
Mỗi bài đăng thời trang của giọng ca Anh ơi ở lại đều có giá trị mãn nhãn cực kì lớn. Bộ hình mới đăng tải là một ví dụ!

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam có chiến thắng kỷ lục

Bóng đá việt nam

23:52:01 23/01/2022
Ngày này 22 năm trước, ĐT Việt Nam có chiến thắng 11-0 trước Guam, trận thắng đậm nhất lịch sử của đội tuyển

MXH náo loạn hình ảnh tín vật tình yêu mới toanh của Jennie và G-Dragon, kín thế này mà vẫn bị Cnet soi ra mới tài chứ

Sao châu á

23:42:20 23/01/2022
Dù rằng không thể hiện công khai tình cảm trên MXH song Jennie (BLACKPINK) và G-Dragon có cách thức riêng để ẩn ý chuyện hẹn hò

Thế giới ghi nhận 350,2 triệu ca mắc, 5,6 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:38:43 23/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 350.292.303 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.611.459 ca tử vong và 44.939 ca đang trong tình trạng nguy kịch

Trang Trần được bồi thường, dùng toàn bộ số tiền để từ thiện cuối năm

Sao việt

23:27:07 23/01/2022
Được biết đến là một trong những người đẹp tích cực làm thiện nguyện, cứ mỗi dịp cuối năm cựu người mẫu Trang Trần đều dành thời gian đi thăm và phát quà cho những hoàn cảnh khó khăn

Đã bắt được đối tượng giết người tại Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào TPHCM

Pháp luật

23:17:39 23/01/2022
Sau khi dùng kéo đâm anh C. tử vong, Cương đã bỏ trốn từ Tuyên Quang vào TPHCM ẩn náu

Bùi Tiến Dũng mang máy pha cà phê đi Australia

Bên lề sân cỏ

23:08:15 23/01/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang tỏ ra rất chu đáo khi mang cả máy pha cà phê theo trong thời gian thi đấu xa nhà

Xôi gấc - món ăn mang may mắn cả năm

Ẩm thực

23:05:52 23/01/2022
Xôi gấc căng mẩy, bóng đẹp, màu đỏ tươi rực sáng như vầng dương với ý nghĩa mang lại sự cát tường, thịnh vượng cho năm mới

Tự "tắm" dưới sông băng, quyết "ăn vạ" không lên cho tới khi nhận được đủ 40 triệu tiền donate, nam streamer suýt thì trả giá đắt

Netizen

23:03:37 23/01/2022
Việc chấp nhận thực hiện các thử thách để kiếm tiền donate từ những streamer giờ đây đã không còn là câu chuyện quá xa lạ với nhiều người