Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển

Gia đình Hoàng gia Thụy Điển sở hữu hàng chục cung điện và dinh thự trên khắp đất nước. Nơi ở chính thức của họ là Cung điện Hoàng gia tại Stockholm , gồm 600 phòng.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 1

Đứng đầu là Vua Carl XVI Gustaf và vợ – Nữ hoàng Silvia, gia đình Hoàng gia Thụy Điển có khối tài sản lớn với danh sách bất động sản ấn tượng. Họ sở hữu hàng chục cung điện và dinh thự trên khắp đất nước. Một số nổi tiếng vì sự sang trọng, số khác nhờ thiết kế hấp dẫn, theo Insider.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 2

Nằm ở thủ đô Stockholm , Cung điện Hoàng gia là nơi ở chính thức của gia đình Hoàng gia Thụy Điển , dù họ đang sống tại nơi khác. Cung điện được khởi công xây dựng vào năm 1679, song bị trận hỏa hoạn năm 1697 thiêu rụi gần hết. Trong 63 năm tiếp theo, Cung điện Hoàng gia tiếp tục được xây dựng. Công trình này có hơn 600 phòng, mở cửa cho du khách tham quan quanh năm.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 3

Cung điện Hoàng gia là một trong những lâu đài lớn nhất trên thế giới vẫn còn được sử dụng làm nơi ở của gia đình hoàng gia hay các bữa tiệc quan trọng. Mỗi dãy nhà được bài trí, mang ý nghĩa khác nhau. Ví như dãy phía bắc tượng trưng cho hoàng gia , phía nam cho quốc gia, phía đông tôn vinh nữ hoàng, phía tây là nhà vua.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 4

Cung điện Drottningholm - cách trung tâm Stockholm 24 km về phía đông – là nơi Vua Carl XVI Gustaf và Nữ hoàng Silvia cư trú, nuôi dạy 3 người con. Nơi này được xây dựng theo lệnh của Nữ hoàng Hedwig Eleonora vào những năm 1600 với chức năng là cung điện mùa hè. Công chúa Louisa Ulrika của Phổ được tặng Cung điện Drottningholm khi kết hôn với người thừa kế ngai vàng Thụy Điển vào năm 1744. Đây là một trong những cung điện được bảo tồn tốt nhất ở Thụy Điển.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 5

Cung điện Haga là nơi Công chúa Victoria – con gái lớn của Vua Carl XVI Gustaf và Nữ hoàng Silvia, người kế vị ngai vàng Thụy Điển – cùng chồng và 2 con cư trú. Nơi này được xây dựng vào năm 1802 theo lệnh của Vua Gustav IV Adolf. Với thiết kế như biệt thự dành cho gia đình hoàng gia , cung điện để trống vài năm trước khi được sử dụng làm nơi tiếp khách nước ngoài. Công chúa Victoria và chồng là Hoàng tử Daniel chuyển đến cung điện vào năm 2010.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 6

Cung điện Solliden là dinh thự nằm trên đảo Oland, được xây dựng vào năm 1906, thuộc sở hữu tư nhân của Vua Carl XVI Gustaf – người có tài sản ròng được báo cáo là 70 triệu USD, theo Insider. Nơi này thường là địa điểm tổ chức các sự kiện mùa hè của Hoàng gia Thụy Điển , như “Ngày Victoria” để kỷ niệm sinh nhật của Công chúa Victoria hôm 14/7 hàng năm. Công viên quanh cung điện mở cửa cho công chúng tham quan.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 7

Năm 2012, một chiếc két sắt bị đánh cắp từ Cung điện Solliden trong khi nhà vua và nữ hoàng đang ngủ. Những tên trộm còn lấy đi một số vật dụng từ cung điện trước khi tẩu thoát trong ôtô – bị đánh cắp trước đó – được tìm thấy ở bãi đậu xe gần nơi này.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 8

Lâu đài Gripsholm - nằm ở Mariefred, cách Stockholm khoảng 1 tiếng lái xe về phía đông – được xây dựng vào những năm 1500 và từng là nơi ở của gia đình Hoàng gia Thụy Điển . Vua Gustav III thường tổ chức bữa tiệc Giáng sinh xa hoa tại điền trang. Theo báo cáo, người ta cần dùng 95 con ngựa với 21 xe ngựa (6 chiếc để chở riêng quần áo của nhà vua) để chở thành viên gia đình hoàng gia cùng tài sản của họ từ Stockholm đến lâu đài Gripsholm .

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 9

Lâu đài cũng được sử dụng như nhà tù dành cho thành viên của gia đình hoàng gia. Vào những năm 1560, Vua Erik XIV giam giữ vợ chồng anh trai Johan trong lâu đài cho đến năm 1571. Bảy thập kỷ sau, lâu đài trở thành nhà tù cho Nữ hoàng Maria Eleonora – người trốn thoát bằng cách cải trang thành dân cư thuộc tầng lớp trung lưu. Năm 1809, Vua Gustav IV Adolf bị quản thúc tại lâu đài trong 9 tháng cho đến khi ông thoái vị.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 10

Nằm ở Djurgården, Cung điện Rosendal được xây dựng vào những năm 1820 cho Vua Karl XIV Johan. Nơi này được mô tả là “ví dụ nổi bật của phong cách Hoàng gia Thụy Điển”. Cung điện là nơi nghỉ dưỡng mùa hè dành cho các thành viên trong gia đình hoàng gia nhằm thoát khỏi áp lực của việc cai trị. Cung điện Rosendal mở cửa cho công chúng tham quan vào mỗi mùa hè.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 11

Nằm ở phía bắc Stockholm, Cung điện Rosersberg được xây dựng vào những năm 1630. Vua Karl XIV Johan và Nữ hoàng Desideria là những thành viên cuối cùng của gia đình hoàng gia sống ở đó. Các căn phòng hầu như không thay đổi kể từ khi cặp vợ chồng rời đi vào những năm 1800. Các phần của Cung điện Rosersberg nay được biến thành bảo tàng và khách sạn, cho phép công chúng ở lại qua đêm.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 12

Nằm gần Vasteras, Cung điện Stromsholm được xây dựng bởi Nữ hoàng Hedwig Eleonora – người cũng tạo dựng 20 công trình khác trong khuôn viên cung điện. Gia đình hoàng gia thường nghỉ lại qua đêm ở cung điện khi họ đi du lịch về phía nam. Nhà nguyện trong cung điện là nơi các đôi uyên ương kết hôn.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 13

Cung điện Tullgarn là nơi nghỉ dưỡng mùa hè của Vua Gustaf V và Nữ hoàng Victoria vào đầu những năm 1900. Nơi này ban đầu được xây dựng cho Công tước Fredrik Adolf vào những năm 1770. Các thiết kế nội thất của ông vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Những cung điện của Hoàng gia Thụy Điển - Hình 14

Cung điện Ulriksdal được xây dựng ở Stockholm vào những năm 1600. Một số thành viên của Hoàng gia Thụy Điển đã biến nơi này thành nhà, bao gồm Nữ hoàng Kristina – người xây dựng khu vườn thú vị ở mặt tiền.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới

Vốn là nơi sinh sống của bậc đế vương nên các cung điện hoàng gia thường có kiến trúc vô cùng xa hoa, tráng lệ. Hiện nay nhiều nơi đã trở thành địa điểm tổ chức các sự kiện lớn cũng như mở cửa cho du khách tham quan.

Tử Cấm Thành

Trung Quốc là đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa lâu đời. Do đó đây cũng là nơi có nhiều công trình kiến trúc cổ đại độc đáo và hoành tráng nhất trên thế giới, trong đó không thể không nhắc đến Tử Cấm Thành, còn được gọi là Cố Cung.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 1

Tọa lạc ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Tử Cấm Thành từng là nơi sinh sống của 24 triều vua từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Quần thể hoàng cung này bắt đầu được xây dựng vào năm thứ 4 đời vua Vĩnh Lạc (tức là năm 1406) và hoàn thành sau 14 năm (tức là năm 1420).

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 2

Là nơi ở của hoàng đế và hậu cung với hàng nghìn cung tần mỹ nữ nên bên trong cung điện hoàng gia này có tới 9.999 căn phòng, ít hơn 1 căn so với 10.000 phòng ở trên Thiên Cung - nơi Ngọc Hoàng Đại Đế cai quản trong truyền thuyết. Tử Cấm Thành gắn liền với số 9. Theo quan niệm của người Trung Quốc xưa con số này đại diện cho cực dương và hoàng đế. Để có thể diện kiến hoàng đế thì phải đi qua 9 cánh cổng. Trên nóc Cung Điện Hoàng Gia bên trong Tử Cấm Thành trang trí 9 hình linh thú giống rồng. Trên Đại môn (cửa chính) cũng bố trí 81 chiếc núm đinh 9 dọc, 9 ngang.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 3

Ngày nay, Tử Cấm Thành là địa điểm tham quan nổi tiếng nhất nhì của Trung Quốc, đồng thời là một trong những bảo tàng với bộ sưu tập lớn nhất về các cấu trúc gỗ cổ được bảo trì tốt trên Trái đất. Mỗi năm Bảo tàng Cung điện đón hơn 14,6 triệu lượt khách, được biết không có bảo tàng nghệ thuật nào trên thế giới đạt được con số như vậy.

Cung điện dát vàng Istana Nurul Iman

Là quốc gia nhỏ bé ở Đông Nam Á song Brunei lại có nguồn dự trữ khí đốt và dầu mỏ khổng lồ. Điều này giúp Brunei trở thành nước có thu nhập bình quân đầu người thuộc top cao bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó Brunei cũng được biết đến với nhiều cung điện lộng lẫy, xa hoa.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 4

Trong đó, cung điện Istana Nurul Iman (ghép từ tiếng Malaysia và Ả Rập với ý nghĩa "Cung điện ánh sáng của các vị thần") nằm tại thủ đô Bandar Seri Begawan là cung điện lớn nhất thế giới với quy mô lớn gấp nhiều lần cung điện Buckingham ở Anh. Không chỉ là nơi cư ngụ của quốc vương Hassanal Bolkiah và các thành viên hoàng gia, đây cũng là nơi làm việc của quốc hội Brunei. Bắt đầu được thi công vào khoảng năm 1984, ước tính chi phí xây dựng cung điện này lúc đó là 1,4 tỷ USD.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 5

Không chỉ rộng lớn, "ngôi nhà của vua Bolkiah" còn có vị trí vô cùng đắc địa: nằm bên con sông Brunei thơ mộng, cách thủ đô Bandar chỉ vài km về phía Nam. Istana Nurul Iman có tới 1.788 phòng, bao gồm 257 phòng ngủ, phòng họp cho Quốc hội có sức chứa 5.000 người. Đặc biệt, trong lòng cung điện có cả 1 nhà thờ tên Jame Hassanal Bolkiah với sức chứa 1.500 người.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 6

Khắp nơi tại cung điện này, các chi tiết kiến trúc hình bầu đều bằng vàng với khối lượng lên tới hàng chục tấn. Quốc vương còn cho xây một gara với sức chứa 110 xe hơi để thỏa mãn niềm đam mê xế hộp. Trong cung điện cũng có khu nuôi ngựa với điều hòa nhiệt độ cho 200 con bảo mã. Cung điện có tới 5 bể bơi cùng vườn cây xanh mát với diện tích lên tới 200.000 m2. Không chỉ là nơi ở của nhà vua, công trình này còn là biểu tượng quốc gia và là niềm tự hào của người dân Brunei.

Cung điện mùa đông

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 7

Cung điện mùa đông cũng là bảo tàng Hermitage là một trong những tòa nhà tráng lệ nhất ở St. Petersburg, Nga. Đây từng là nơi sinh sống của các Nga hoàng, sau khi chế độ Nga hoàng sụp đổ thì trở thành nơi họp hành của Chính phủ lâm thời và ngày nay là bảo tàng nghệ thuật trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật vô giá của thế giới.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 8

Công trình này được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 90.000 m2 theo phong cách nghệ thuật Baroque với hơn 1000 phòng, 117 cầu thang, gần 2000 cửa sổ, 1786 cửa lớn cùng gần 200 trăm tác phẩm điêu khắc được đặt khắp nơi.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 9

Trong suốt chiều dài lịch sử, Cung điện mùa đông đã được sơn lại nhiều lần với nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ, vàng,...và màu sơn hiện tại là màu xanh ngọc nhạt.

Cung điện Versailles

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 10

Cung điện Versailles nằm ở phía Tây thủ đô Paris, tại thành phố Versailles(Pháp). Cung điện được xây dựng vào năm 1623 theo lệnh của vua Louis XIII với dự định ban đầu sẽ là một nhà săn bắn. Tuy nhiên, năm 1682, vua Louis XIV đã mở rộng và chuyển vị trí quyền lực chính trị từ Paris sang cung điện này, biến nó thành nơi ở chính thức của hoàng gia Pháp.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 11

Sau khi hoàn thành, cung điện Versailles trở thành biểu tượng cho sự giàu có và hùng mạnh của một trong những cường quốc châu Âu. Vua Louis XIII, Louis XIV, Louis XV, Louis XVI...đều đã từng sinh sống ở đây.

Choáng ngợp với vẻ nguy nga của những cung điện hoàng gia kỳ vỹ nhất thế giới - Hình 12

Xứng đáng là một trong những công trình kiến trúc đồ sộ bậc nhất thế giới, cung điện Versailles khiến người xem choáng ngợp với các con số ấn tượng như: 700 phòng, 2.513 cửa sổ, 352 ống khói, 67 cầu thang, 483 chiếc gương. Ngoài ra, còn có 55 hồ nước lớn nhỏ, 600 vòi phun nước và 35km kênh đào chạy quanh khu lâu đài này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi làng có tên không thể rút gọn
12:15:22 21/04/2021
Ngắm voọc quý ở Quảng Bình
11:02:01 21/04/2021
Đèo nước ngọt Vũng Tàu - Nơi dã ngoại tuyệt vời dành cho bạn
16:08:20 20/04/2021
Những thành phố đẹp nhất thế giới nhưng ít người biết tới
23:10:33 21/04/2021
Phát hiện chốn sống ảo 'Sa mạc đất nứt' mới, vừa độc vừa đẹp ngay tại Việt Nam
10:45:49 20/04/2021
Chùa vàng Kinkakuji - biểu tượng của cố đô Kyoto, Nhật Bản
13:51:19 20/04/2021
Check in 4 khu phố Hồng Kông thu nhỏ đẹp nhất có tại Việt Nam
16:19:35 20/04/2021
"Bỏ túi" ngay các điểm du lịch không thể bỏ lỡ dịp lễ 30/4 ở Quảng Ninh
10:39:43 20/04/2021
5 Ku Farm Sài Gòn: Nông trại tươi xanh giữa lòng Sài Gòn
16:21:45 20/04/2021
Du lịch đảo Hòn Yến - Điểm đến tuyệt đẹp tại Phú Yên
17:22:50 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Người phụ nữ "thả rông" đi khắp nơi tiếp tục khiến nhiều người nhức mắt, đỏ mặt khi diện "quần trong suốt" để lộ vòng 3 cõng con đi chơi
20:29:43 21/04/2021
Giữa bê bối ngoại tình, Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ chia sẻ quan điểm tình yêu, bảo sao Phùng Thiệu Phong sợ vợ đến vậy
18:18:40 21/04/2021
Phạm Đình Thái Ngân sau drama "nụ hôn có hương vị tình bạn": "Mình ngu thì chịu, không đổ lỗi hay biện minh gì cả"
17:48:30 21/04/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" gửi lời nhắn đến "8 người vợ của ông Yên", tiết lộ tin nhắn bày tỏ tình cảm của ông Yên dành cho mình!
20:39:28 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Sao Việt đi làm, đi chơi ngày nghỉ lễ
19:11:43 21/04/2021
Người đẹp phim 'Thơ ngây' ly hôn sau 2 năm cưới
17:51:18 21/04/2021
Sau đêm mặn nồng, người yêu bỏ về trước, để lại viên thuốc tránh thai cùng câu nói gây sốc
20:17:33 21/04/2021
Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?
21:53:56 21/04/2021
Vắt kiệt sức kiếm tiền tỷ trả nợ mua nhà, không ngờ chồng lại nghe theo âm mưu thâm độc của chị gái
19:53:00 21/04/2021

Tin mới nhất

Hót hòn họt tọa độ check-in mới xuất hiện hút hồn giới trẻ tại Phú Quốc

23:10:30 21/04/2021
Tọa lạc ấn tượng ngay trước mặt tiền thành phố không ngủ Grand World với hình dáng ngôi nhà mái đình cách điệu vòm cong vút, công trình Huyền thoại tre Bamboo Legend khổng lồ nhanh chóng trở thành điểm check-in chất ngất của hàng ngàn b...

Hiện vật Đông Sơn ở đền Hùng lớn nhất Sài Gòn

15:49:38 21/04/2021
Những hiện vật niên đại 2.500 năm, phản ảnh sự hình thành nước Văn Lang được trưng bày dịp giỗ Tổ (mùng 10/3) tại đền Hùng ở TP Thủ Đức.

Ngôi đền thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu

15:47:54 21/04/2021
Đền Tiên thờ Thủy Tổ Quốc Mẫu là người sinh thành dưỡng dục của Lạc Long Quân trong truyền thuyết về cội nguồn dân tộc Việt.

Trà Cổ - Bãi biển mang vẻ đẹp hút hồn du khách tại Quảng Ninh

16:17:39 20/04/2021
Với những ai lần đầu tiên lựa chọn vùng nên thơ này là điểm dừng chân cho chuyến đi của mình thì hãy đọc qua bài viết này   để có những sự chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến du lịch Quảng Ninh của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu dịp 30/4 – 1/5

19:12:42 19/04/2021
Tháng 4, tháng 5 là khoảng thời gian hoàn hảo để du lịch Mộc Châu. Du khách sẽ thấy cao nguyên phủ một màu xanh bất tận cùng không khí trong lành, dễ chịu.

Những cảnh quan tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao

19:10:00 19/04/2021
Nhiều địa điểm trên thế giới mang vẻ đẹp đặc biệt mà bạn chỉ có thể nhận ra khi nhìn toàn cảnh từ trên cao.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp siêu thực của Trái Đất từ độ cao 1.000 mét

19:08:37 19/04/2021
Những điểm du lịch nổi tiếng như Công viên Quốc gia Yellowstone ở Mỹ, sa mạc Namib của Namibia... mang vẻ đẹp siêu thực của bề mặt Trái Đất khi nhìn từ độ cao 1.000 mét.

Cánh đồng mênh mông sen trắng ở Hà Nội vào mùa, thu hút giới trẻ check-in

15:42:05 19/04/2021
Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20 km, cánh đồng sen trắng rộng mênh mông ở xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội đang vào đầu vụ là địa điểm đang thu hút các bạn trẻ tới đến ngắm hoa và chụp ảnh.

Ăn tối trên sông Sài Gòn cùng du thuyền tiêu chuẩn 5 sao

11:12:28 19/04/2021
Hãy tận hưởng một bữa ăn tối trên sông Sài Gòn trong chuyến hành trình du lịch Sài Gòn của mình để có một bữa ăn ấm cúng lãng mạn bên người thân bạn bè. Hy vọng những thông tin trên sẽ rất bỏ ích với tất cả du khách.

Bánh mì chảo: Món ăn yêu thích của du khách tại Hà Nội

11:11:10 19/04/2021
Ẩm thực thành phố thủ đô cũng đa dạng phong phú thu hút du khách đến để thưởng thức khám phá như món bánh mì chảo, phở, bánh tôm,... Giờ hãy cùng khám phá món bánh mì chảo tại vùng đất thủ đô ngàn năm văn hiến qua bài viết dưới đây nhé.

Đèn giao thông đầu tiên trên thế giới cho lạc đà

11:08:01 19/04/2021
Sau nhiều vụ va chạm giữa phương tiện giao thông và lạc đà, các nhà chức trách đã lắp riêng một loại đèn phục vụ loài vật này.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Đến Tứ Xuyên chiêm ngưỡng tượng gấu trúc khổng lồ cầm điện thoại chụp ảnh gây sốt MXH

23:04:23 18/04/2021
Bức tượng chú gấu trúc khổng lồ cầm gậy chụp ảnh tự sướng, nằm trên bãi cỏ đang thu hút sự chú ý của hàng nghìn du khách.

Vẻ đẹp huyền ảo của công viên bị nước nhấn chìm ở Áo

14:54:11 18/04/2021
Đây là địa điểm lý tưởng cho khách du lịch thích đi bộ, cắm trại. Nhưng vào mùa xuân, khi băng tuyết bắt đầu tan và nước tràn về hồ từ dãy núi gần đó, khu vực công viên bị nhấn chìm trong biển nước.

5 không gian thư giãn cuối tuần ở Bình Thạnh

14:54:03 18/04/2021
Dookki là địa chỉ đầu tiên tôi nghĩ đến mỗi khi thèm đồ ăn Hàn Quốc, đặc biệt là lẩu tokbokki. Không gian nhà hàng sang trọng, có nhiều loại bàn, phù hợp với khách đơn hoặc nhóm.

Cheo leo Ba Lin

13:39:31 18/04/2021
Người dân thôn Ba Lin (xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) mặc nhiên gọi thung lũng A Tang (nơi những cư dân người đồng bào Pa Kô sinh sống) là bản 8 nhà. Thật ra bây giờ bản này đã đẻ thêm nhiều nhà mới, vượt qua con số 8 từ lâu.

Độc đáo nghệ thuật câu cá trên sông bằng... chim cốc

13:35:38 18/04/2021
Đánh bắt cá bằng chim cốc là một trong những công việc chính của người dân địa phương ở sông Li từ 1.300 năm nay. Mặc dù đã có nhiều phương pháp đánh bắt mới nhưng nó vẫn không thể nào thay thế được phương pháp đánh bắt cổ truyền này.

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

13:34:08 18/04/2021
Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Điểm ngắm hoàng hôn bên bờ biển Phan Thiết

13:24:27 18/04/2021
Những quán bar, cà phê, lounge view biển ở Phan Thiết (Bình Thuận) là gợi ý tuyệt hảo để chiêm ngưỡng khoảnh khắc cuối ngày. Hoàng hôn hồng buông dần trên mặt biển là cảnh tượng độc đáo khiến du khách phải lòng khi ghé thăm các thành ph...

Những điểm du lịch mạo hiểm dễ làm 'thót tim' du khách

13:15:11 18/04/2021
Hang dơi Bracken ở Texas, Mỹ được coi là ngôi nhà của hàng nghìn con dơi trú ngụ tại đây. Đồng thời, đây còn là nơi thu hút sự tò mò của những du khách muốn khám phá địa bàn khổng lồ của loài vật này.

Có thể bạn quan tâm

Trinh sát mật phục bắt thanh niên buôn ma túy

Pháp luật

23:42:29 21/04/2021
Sau nhiều giờ mật phục, các trinh sát Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng phát hiện Tài vận chuyển ma túy đi tiêu thụ nên bắt giữ.

Căng thẳng với Nga, Tổng thống Ukraine kêu gọi quân dự bị nhập ngũ

Thế giới

23:39:25 21/04/2021
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã ký ban hành đạo luật cho phép những người thuộc diện dự bị được gọi nhập ngũ mà không cần lệnh tổng động viên.

Trời nắng to nhưng đôi giày của chồng ướt nhẹp, tôi hỏi thì anh đáp 1 câu hé lộ bí mật ngoại tình khủng khiếp

Tâm sự

23:34:45 21/04/2021
Vì sự đa nghi luôn thường trực trong lòng nên tôi đã quyết tâm phải làm rõ mọi chuyện bằng được.

Những lời hứa bên nhau không thành của các cặp sao Hoa ngữ

Sao châu á

23:29:31 21/04/2021
Từng nói sẽ ở bên nhau nhưng cuối cùng những cặp sao Hoa ngữ này đều không thể thực hiện lời hứa.

Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?

Sao việt

23:15:24 21/04/2021
Khung hình sinh nhật Trường Giang bỗng vắng bóng Nhã Phương, điều này khiến netizen liền đặt câu hỏi.

'Juventus không sai khi mua Ronaldo'

Bóng đá thế giới

23:01:42 21/04/2021
Chủ tịch Andrea Agnelli khẳng định Juventus không sai lầm khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo, dù cầu thủ này chưa thể giúp CLB vô địch Champions League.

Bình Dương: Đang dừng đèn đỏ, hai người ngồi trên xe máy bị xe ben tông

Đời sống

22:47:35 21/04/2021
Hai người ngồi trên xe máy đang dừng chờ đèn đỏ thì bị xe ben từ phía sau tông trúng, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Loạt local brand đang sale đẫm đến 70%: Nhanh chân săn đồ "chất" giá mềm chị em ơi

Thời trang

22:47:26 21/04/2021
Không hóng chương trình giảm giá khủng ở các shop thì bạn dễ tiếc hùi hụi đó nha!

Một công thức mix đồ nhanh - gọn - đẹp mà từ Lisa tới Ngọc Trinh đều đắm đuối, nàng nào không học hỏi được theo thì chịu đấy!

Phong cách sao

22:45:35 21/04/2021
Công thức mix đồ đơn giản đến thế này mà các nàng còn lười tham khảo thì thôi bó tay!

"Bản sao Hà Tăng" bật mí: Muốn makeup da đẹp bóng bẩy, căng sáng như gương thì cứ phải dùng lọ kem nền này

Làm đẹp

22:44:44 21/04/2021
Nếu bổ sung cho gia tài đồ trang điểm lọ kem nền này thì ngay cả những nàng vụng về nhất cũng sẽ có được những layout trang điểm long lanh, đẹp như mơ.

NÓNG: TP.HCM xác định 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, 2 nữ âm tính COVID-19

Sự kiện nóng

22:39:53 21/04/2021
Nhóm 3 người (1 nam, 2 nữ) là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch ở tỉnh Tây Ninh ngày 21-4, sau đó bắt taxi về TP.HCM. Hiện 2 nữ đã có kết quả âm tính COVID-19.

Nhờ chồng cứu chó cưng bị rơi xuống cống, vợ đấm ngực khóc tức tưởi khi tự tay đẩy người thân vào "cái bẫy chết người"

Netizen

22:29:02 21/04/2021
Vụ tai nạn xảy ra khiến nhiều người không khỏi bất ngờ lẫn đau xót cho người vợ, chỉ một quyết định nông nổi lại khiến chồng cô mất mạng một cách oan uổng.

Nhiều sản phẩm Apple sẽ bỏ dòng chữ “lắp ráp tại Trung Quốc” 

Thế giới số

22:23:53 21/04/2021
Ngày càng nhiều sản phẩm Apple tương lai sẽ không còn dòng chữ lắp ráp tại Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng nhan sắc rạng ngời của Linh Nắng - Nữ MC giải đấu VALORANT đang khiến cộng đồng ráo riết "tìm info"

Game online

22:17:36 21/04/2021
Góp mặt tại giải đấu VCT STAGE 2 CHALLENGERS VIETNAM với vai trò MC, Linh Nắng đang trở thành cái tên được đông đảo game thủ VALORANT Việt Nam chú ý.

Điểm tin Café sáng 20/4: Cuộc gặp gỡ đầy thú vị với YouTuber Chan la cà

Show việt

22:13:56 21/04/2021
Travel YouTuber Chan la cà - Hoàng Minh Tuấn đã mang đến nhiều câu chuyện thú vị về niềm đam mê xê dịch to lớn của anh.