Những cửa hiệu bánh mì đầu tiên mở cửa trở lại ở phía Bắc Gaza

Theo dõi VGT trên

Với sự phối hợp của Chương trình Lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP), 3 cửa hiệu bán bánh mì đã mở cửa trở lại ở Gaza ngày 14/4 – lần đầu tiên kể từ khi phải ngừng hoạt động do bùng phát xung đột Israel – Hamas tháng 10/2023.

Những cửa hiệu bánh mì đầu tiên mở cửa trở lại ở phía Bắc Gaza - Hình 1
Người dân mua bánh mỳ tại hiệu bánh ở thành phố Gaza ngày 14/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

WFP đã cung cấp khí đốt cho 3 cửa hiệu trên để vận hành máy móc tự động và cung cấp bột để làm bánh mì. Mỗi ổ bánh nặng 2,5 kg được bán với giá 1,5 USD, thu hút rất đông người Palestine xếp hàng mua vào buổi sáng. Trước khi bùng phát xung đột, có khoảng 140 cửa hiệu bán bánh mì tại dải đất ven biển với hơn 2 triệu dân sinh sống này.

Những cửa hiệu bánh mì đầu tiên mở cửa trở lại ở phía Bắc Gaza - Hình 2
Người dân xếp hàng chờ mua bánh mỳ tại thành phố Gaza ngày 14/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Kể từ tháng 10/2023, Gaza đã bị mất điện hoàn toàn sau khi Israel đình chỉ cung cấp điệnnhiên liệu, dẫn đến việc đóng cửa nhà máy phát điện duy nhất tại vùng lãnh thổ này. Các cơ sở hạ tầng cơ bản phải dựa vào máy phát điện dự phòng, vốn bị hạn chế do tình trạng thiếu nhiên liệu.

Những cửa hiệu bánh mì đầu tiên mở cửa trở lại ở phía Bắc Gaza - Hình 3
Người dân mua bánh mỳ tại một hiệu bánh ở thành phố Gaza ngày 14/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo các nguồn tin y tế ở Gaza, khoảng 30 người, chủ yếu là t.rẻ e.m, đã t.ử v.ong vì suy dinh dưỡng, thiếu nước và thiếu vật tư y tế tại các bệnh viện ở phía Bắc Gaza kể từ khi xảy ra xung đột.

Gaza chỉ còn là một thành phố đổ nát

Ẩn mình dọc theo bờ biển của Gaza, Rimal là một khu phố cao cấp, sôi động, xinh đẹp và thịnh vượng vào loại bậc nhất ở Thành phố Gaza, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km.

Rimal nổi bật với các tiệm kem, quán cà phê và cửa hàng quần áo thời trang hấp dẫn.

Video đang HOT

Bây giờ, nó đã hoàn toàn bị hủy hoại - một dấu hiệu rõ ràng rằng không có khu vực nào ở Gaza, dù là khu dân cư hay nơi nào khác, được an toàn. Điều này cũng có nghĩa là hàng ngàn người Palestine không còn nơi nào để gọi là nhà.

Thành phố Gaza là một thành phố của người Palestine ở Dải Gaza, cũng là thành phố lớn nhất Palestine. Con người đã định cư ở khu vực này ít nhất từ thế kỷ 15 Trước Công nguyên. Rimal được xây dựng trên thành phố cảng cổ của Gaza có tên là Maioumas. Rimal có Dinh Tổng thống Palestine, Dinh Thống đốc, Trung tâm thương mại Gaza, Câu lạc bộ Roots, câu lạc bộ bãi biển của Liên hợp quốc, Trung tâm Nhân quyền Palestine, Bệnh viện chính al-Shifa, Hội đồng Lập pháp Palestine và một số văn phòng chính phủ nước ngoài, bốn khách sạn và tất cả các nhà hàng nổi tiếng của thành phố. Ở đây cũng có Midan Jundi (Quảng trường của người lính), dành riêng cho một người lính Ảrập bản địa đã hy sinh trong Chiến tranh Ảrập-Israel năm 1948. Cảng Gaza nằm ở quận Rimal và là nơi đóng quân của lực lượng Cảnh sát Hải quân Palestine. Rimal là quận ưu tú duy nhất của thành phố.

Gaza chỉ còn là một thành phố đổ nát - Hình 1
Một người đàn ông bế t.hi t.hể của một đ.ứa t.rẻ Palestine đã c.hết ở thành phố Gaza vào ngày 24/11/2023

Kể từ khi Israel bắt đầu n.ém b.om vùng đất ven biển có 2,3 triệu dân sau khi các chiến binh Hamas tiến hành cuộc tấn công vào miền nam Israel vào ngày 7/10 thì khu phố Rimal là một trong bốn khu vực của Thành phố Gaza phải đối mặt với các cuộc không kích không ngừng của Israel.

Anh Mohammed al-Hajjar - một phóng viên và cũng là một người dân của Rimal kể rằng, vụ đ.ánh bom đặc biệt tàn khốc ở nơi anh sống, khu vực mà Israel tuyên bố là trụ sở và trung tâm kiểm soát vụ tấn công ngày 7/10. Hajjar sống trong một khu chung cư trên phố al-Galaa. Tuần vừa rồi, anh quyết định mạo hiểm và đi dạo trong khu phố cũ của mình, mọi thứ không còn giống như xưa nữa. Mọi thứ đã biến mất - các tòa nhà, cửa hàng và sân chơi. Những nơi mà anh biết và yêu thích giờ chỉ còn là đống đổ nát.

Các cửa hàng quần áo mà vợ chồng anh thường đến mua quần áo cho các con đã bị phá hủy hoàn toàn. Họ chỉ có thể nhìn thấy những mảnh quần áo dưới lớp bê tông đổ nát và những mảnh kim loại méo mó đủ hình dạng.

Gaza chỉ còn là một thành phố đổ nát - Hình 2
Người Palestine đi ngang một công viên bị phá hủy bởi các cuộc không kích của Israel ở thành phố Gaza

Phố Omar al-Mukhtar là con phố chính của Thành phố Gaza, thuộc Nhà nước Palestine, chạy từ Quảng trường Palestine đến Cảng Gaza ở quận Rimal, ngăn cách các khu al-Daraj và Zaytoun của Thành phố Cổ. Dãy khách sạn của Gaza là một phần của phố Omar Mukhtar này và hầu hết các tòa nhà quan trọng nhất của Gaza đều nằm dọc theo con phố. Được xây dựng trong Thế chiến thứ nhất bởi Thống đốc Ottoman Jamal Pasha, con phố ban đầu được đặt theo tên ông. Tuy nhiên, sau khi lực lượng Ottoman bị lật đổ khỏi Palestine vào năm 1917, hội đồng thành phố Gaza do Fahmi al-Husseini đứng đầu đã đặt tên đường phố theo tên Omar al-Mukhtar, một nhà lãnh đạo cách mạng Libya. Omar al-Mukhtar là một đại lộ náo nhiệt, nơi đặt trụ sở của các ngân hàng và sàn giao dịch t.iền tệ, bây giờ, hoàn toàn không thể nhận ra nữa. Ban đầu, các ngân hàng và sàn giao dịch t.iền tệ bị phá hủy bởi các cuộc không kích của Israel, sau đó chúng bị cướp phá và cũng không được xác định rõ ràng các vụ cướp phá bởi ai.

Ngân hàng Hồi giáo Quốc gia, mà Israel tuyên bố đã được sử dụng để chuyển t.iền cho các cuộc tấn công, cũng đã bị san phẳng. Anh Hajjar kể rằng, anh nhớ rất rõ các nhân viên và đám đông khách hàng tụ tập ở lối vào ngân hàng. Một số người đứng và hút thuốc trong khi những người khác xếp hàng để nhận được mức lương họ cần. Bây giờ ngân hàng này, giống như một số ngân hàng khác, đã hoàn toàn biến mất.

Trong tầm mắt Hajjar có thể nhìn thấy, không có gì ngoài đống đổ nát và những hố đất. Ngay cả việc tiếp cận các con đường cũng gặp khó khăn do bê tông vỡ rải khắp đường nhựa. Việc tạm dừng giao tranh đã mang lại chút thời gian nghỉ ngơi cho người Palestine, những người đã phải chịu đựng hơn 48 ngày bị Israel n.ém b.om.

Gaza chỉ còn là một thành phố đổ nát - Hình 3
Một nhà thờ Hồi giáo bị hư hại ở thành phố Gaza do cuộc không kích của Israel

Israel đã buộc người Palestine phải quay trở lại miền bắc, nhưng hàng trăm người vẫn cố gắng quay trở lại để tìm kiếm những gì còn sót lại của cuộc sống trước đây của họ. Nhưng sau bảy tuần chiến tranh, mùi c.hết chóc vẫn còn vương vấn trong không khí. Nó tràn ngập đầy không gian và đôi khi mạnh đến nỗi khiến cơ thể người dân cảm giác nôn nao khó chịu.

Đối với những người sống sót, cuộc sống ở đây đã thay đổi mãi mãi. Có rất ít người Palestine đủ can đảm để đi bộ trên đường phố hoặc còn sống để làm điều đó. Nơi này thực sự là một thị trấn ma.

Không hài lòng với việc cắt nguồn cung cấp thực phẩm, nước, điện và nhiên liệu cho Gaza, Israel còn cô lập người dân Palestine tại đây bằng cách cắt đứt liên lạc với thế giới bên ngoài khi phá hủy các dịch vụ điện thoại và internet trên lãnh thổ.

Vào ngày đầu tiên của vụ đ.ánh bom, Tháp Watan, đối diện với văn phòng công ty điện thoại di động gần khu phố al-Galaa, đã trở thành mục tiêu và phá hủy. Ở gần đó, người dân Palestine có một số nhà thờ Hồi giáo - chính xác là 14 nhà thờ. Nhưng cho đến hôm nay, đúng như dự đoán của người dân, chỉ có một nhà thờ vẫn đứng vững. Phần còn lại bị phá hủy bởi các cuộc không kích hoặc pháo kích.

Sự thay đổi khủng khiếp so với những ký ức đầu tiên của người dân về Thành phố Gaza, nơi họ từng cầu nguyện trong nhiều nhà thờ Hồi giáo của thành phố và lắng nghe nhiều bài kinh Qur'an khác nhau.

Gaza chỉ còn là một thành phố đổ nát - Hình 4
T.rẻ e.m bị thương vẫn có thể được khám tại Bệnh viện al-Shifa kể từ ngày 24/11/2023

Giờ đây, nhà thờ Hồi giáo duy nhất còn hoạt động chỉ có thể chứa được một số ít tín đồ. Nếu cuộc chiến này kết thúc, và đó là một chữ "nếu" lớn, chúng ta có thể thấy người dân Palestine đang cầu nguyện trên đường phố.

Chiến tranh cũng ảnh hưởng đến các trung tâm mua sắm - những nơi từng là cuộc sống và linh hồn của thành phố bị bao vây và nghèo khó này. Capital Mall, có trụ sở trên phố al-Mukhtar, nằm trong số những mục tiêu. Mặc dù một phần của nó vẫn còn đứng vững nhưng các cửa hàng bên trong đã bị cướp phá. Một lần nữa, không rõ là ai cướp phá.

Các siêu thị và quầy bán báo cũng bị san bằng. Một trong những khu vực quan trọng nhất trong khu vực lân cận là siêu thị Atallah, thuộc sở hữu của gia đình Atallah. Nó đã bị đ.ánh bom, cũng như khu dân cư liền kề, xóa sổ cơ sở kinh doanh Atallah và hầu hết các gia đình ở đó. Các cuộc tấn công đã g.iết c.hết ít nhất 35 t.rẻ e.m và thành viên nhỏ t.uổi của gia đình Atallah. Trong số đó có một chàng trai trẻ có khiếu hài hước, làm nhân viên thu ngân tại cửa hàng. "Anh ấy luôn pha trò và truyền niềm vui cho khách hàng", anh Hajjar nhớ lại một cách sâu sắc.

Một trong những cảnh đau lòng nhất đối với anh Hajjar khi đi dạo quanh thành phố là cảnh người dân xếp hàng dài chờ mua bánh mì. Là một biểu tượng phổ biến trong nền văn hóa của người dân dải Gaza, họ thường mua bánh mì, bánh ngọt, bánh nướng và bánh ngọt tự làm từ tiệm bánh al-Sharq.

Các tiệm bánh là trung tâm cuộc sống trên khắp thế giới Ả Rập, với bánh mì đồng nghĩa với thực phẩm và thậm chí cả cuộc sống. Như những cuộc xung đột gần đây đã cho chúng ta thấy - bánh mì cũng là một công cụ tuyệt vời để kiểm soát dân số đói khát và nghèo khó.

"Sharq Bakery đã là thương hiệu vượt lên trên cả những loại bánh ngọt mà nó sẽ bán. Đi ngang qua cửa hàng, những món ăn đầy sáng tạo và khác lạ sẽ cạnh tranh với những gì được trình chiếu trên các chương trình truyền hình như Great British Bake Off hay School of Chocolate của Amaury Guichon", anh Hajjar hồi nhớ. Gần đó, trên phố al-Wahda, có những miệng hố lớn trên con đường dẫn đến Bệnh viện al-Shifa. Các cửa hàng quần áo, cửa hàng đồ cưới, cửa hàng đồ trang trí - tất cả đều bị phá hủy.

Con trai 7 t.uổi Majd của anh Hajjar theo học tại Trường tiểu học dành cho n.am s.inh New Gaza. Nằm trên Phố al-Nasr, bây giờ, nó đã bị quân đội Israel chiếm đoạt, lực lượng này sử dụng nó để giam giữ những cư dân mà họ đã bắt giữ.

Khi đi loanh quanh, anh Hajjar nhớ lại những cảnh tượng ở al-Shifa, một trong những cảnh tượng đau đớn nhất mà anh từng chứng kiến. Có tới 7.000 người bị mắc kẹt bên trong bệnh viện mà không có thức ăn, nước uống và điện trong khi bị bao vây; bao gồm trẻ sinh non, bệnh nhân nguy kịch, những gia đình phải di dời và cả nhân viên y tế.

Mặc dù bị cô lập và nghẹt thở do bị bao vây kéo dài suốt 17 năm, người dân Palestine đã cố gắng đối mặt với những khó khăn không thể vượt qua và cố gắng vượt qua hoàn cảnh khủng khiếp để tồn tại.

Nhưng giờ đây, thành phố Gaza yêu dấu của người dân Palestine là nơi của c.hết chóc, hủy diệt và đau khổ. Đây là khoảng thời gian đau khổ nhất đối với người Palestine và khi họ phải chờ đợi những điều chưa biết, tất cả những gì họ còn lại là ký ức của mình, vì mọi thứ khác đều nằm trong đống đổ nát.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Thách thức ngoại giao với Israel sau hội nghị thượng đỉnh Liên đoàn Arab
16:01:59 18/05/2024
Phép thử lớn với năng lực phòng thủ của Ukraine
23:04:19 18/05/2024
Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền
10:04:21 20/05/2024
Bước chuyển dịch đúng hướng
07:01:02 19/05/2024
Trung Quốc tiết lộ biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản
23:01:17 18/05/2024
Ukraine muốn đồng minh cấp thêm nhiều máy bay để "ngang cơ" Nga
13:57:04 19/05/2024
Ba Lan chi khoản t.iền lớn vào biên giới phía Đông, ngăn dòng người di cư bất hợp pháp
19:59:55 19/05/2024
Chuyên gia chỉ ra lý do Nga phải tạo ra 'vùng đệm' ở Kharkov
22:08:48 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Khánh Thi công khai đòi nợ trên mạng xã hội, danh sách người vay dài như sớ, sương sương vài tỷ đồng
10:17:13 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
Mỹ nhân số hưởng nhất showbiz trẻ đẹp bất ngờ sau 32 năm, không đóng phim vẫn sống ung dung với "núi tiền"
06:15:08 20/05/2024
Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời
05:41:37 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Show diễn dang dở của Đức Tiến, 2 ngày trước khi mất nam diễn viên còn làm điều này
10:19:40 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024

Tin mới nhất

Anh tốn kém hàng tỷ USD cho các thủ tục biên giới hậu Brexit

09:26:23 20/05/2024
Giai đoạn đầu tiên của Mô hình hoạt động biên giới mục tiêu mới của Anh, yêu cầu hàng hóa qua hải quan có chứng nhận bổ sung, đã có hiệu lực vào ngày 31/1.

Cơ hội thăng tiến của lao động nước ngoài tại những công ty vừa và nhỏ ở Nhật Bản

09:23:51 20/05/2024
Các nhà máy, các công ty khởi nghiệp Nhật Bản đang dần tin tưởng, cất nhắc những nhân viên tay nghề cao vào vị trí quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp.

SIAL Canada 2024 mở cơ hội xuất khẩu thực phẩm chế biến cho Việt Nam

09:06:20 20/05/2024
Bà Jenny Pham cho rằng đó chính là những lý do để công ty Thuận Phong muốn tham gia thử nghiệm tại SIAL Canada nhằm giới thiệu một số sản phẩm, đồng thời tìm nhà phân phối và nhà nhập khẩu tại khu vực này.

Liên lạc được với thành viên phi hành đoàn trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

08:57:03 20/05/2024
Chiếc trực thăng chở ông Raisi và phái đoàn tháp tùng đã gặp sự cố và hạ cánh cứng ở tỉnh Đông Azarbaijan phía Tây Bắc Iran. Địa điểm có thể xảy ra vụ việc được xác định là ở khu vực Varzaqan, cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 670 km.

Hamas và Houthi lên tiếng về vụ trực thăng chở Tổng thống Iran gặp nạn

08:54:30 20/05/2024
Cả lực lượng Hamas và Houthi đều đã lên tiếng về vụ việc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng nước này gặp nạn.

Quân đội Israel bao vây một bệnh viện ở Bắc Gaza

08:40:10 20/05/2024
Trước đó, Israel ngày 18/5 tiếp tục thực hiện cuộc tấn công vào Jabalia ở, cáo buộc Hamas cố gắng xây dựng lại khả năng của mình tại khu vực này, đồng thời thề sẽ thực hiện các biện pháp đối ngăn chặn Hamas tại đây.

Va chạm tàu thuyền trên sông Danube của Hungary

05:55:25 20/05/2024
Ngày 19/5, cảnh sát Hungary cho biết ít nhất 2 người đã t.hiệt m.ạng và 5 người mất tích sau một vụ nghi là va chạm tàu thuyền xảy ra trên sông Danube, phía Bắc thủ đô Budapest, một ngày trước đó.

Xung đột Ukraine làm nổi bật ưu thế của Nga trong chiến tranh công nghệ cao

22:39:24 19/05/2024
Nhà phân tích địa chính trị và cựu lính thủy đ.ánh bộ Mỹ Brian Berletic gần đây cũng đưa ra nhận định tương tự. Ông Berletic nói rằng phương Tây dường như vẫn không hiểu được rằng số lượng thực sự có thể là một ưu thế.

Iran: Trực thăng chở tổng thống hạ cánh khẩn cấp, đội cứu hộ cố tiếp cận hiện trường

22:33:20 19/05/2024
Theo truyền hình IRIB, tin tức ban đầu cho thấy chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã phải hạ cánh khẩn cấp và đội cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

Người Việt tại 4 tỉnh Nam Lào tổ chức kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

22:29:12 19/05/2024
Nhiều pha bóng hay và bàn thắng đẹp được ghi lưới từ những tình huống kịch tính đã mang lại cho người xem một bữa tiệc bóng đá thực sự với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Giao lưu giữa các thế hệ trí thức người Việt trên đất Pháp

22:26:23 19/05/2024
Pháp là một trong những địa bàn trọng điểm của VINEU, nơi quy tụ nhiều chuyên gia trí thức giỏi, có bề dày kinh nghiệm, có sự nhiệt tình và hiện đang công tác tại các cơ sở nghiên cứu, giảng dạy, hoặc tập đoàn, công ty lớn tại Pháp và c...

Báo Mỹ: Ukraine chưa chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công của Nga gần Kharkov

22:18:47 19/05/2024
Đại diện của giới lãnh đạo quân sự Ukraine nói với điều kiện giấu tên rằng tình hình ở khu vực Kharkov rất nghiêm trọng đối với quân đội Kiev.

Đ.ập tan âm mưu đảo chính ở CHDC Congo

22:14:33 19/05/2024
Trong khi đó theo truyền thông địa phương, sáng 19/5, một nhóm đối tượng có vũ khí đã đột nhập nơi ở của các chính trị gia và nơi làm việc của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài ở thủ đô Kinshasa.

Bali đã sẵn sàng cho lễ khai mạc Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10

22:11:53 19/05/2024
Đường phố Bali đẹp hơn ngày thường nhờ các đồ trang trí bằng tre và lá dừa rất đặc trưng và thân thiện với môi trường như chào đón các vị khách quý.

Trung Quốc: Điều tra chống bán phá giá nhựa POM

21:45:16 19/05/2024
Nhựa POM có thể thay thế một phần kim loại như đồng và kẽm, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực chế tạo máy móc, ô tô, thiết bị điện tử, nhu yếu phẩm hằng ngày, đường ống và phụ kiện, dụng cụ chính xác và vật liệu xây dựng.

Thành phố Fort McMurray dỡ bỏ lệnh sơ tán do cháy rừng

21:37:59 19/05/2024
Ngày 18/5, thành phố Fort McMurray, trung tâm khai thác cát dầu ở tỉnh Alberta của Canada, đã dỡ bỏ lệnh sơ tán do cháy rừng, cho phép người dân trở về nhà.

Tháng 5, Boston nhớ Người

21:28:18 19/05/2024
Trong thời gian tới, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, thu thập thông tin, tư liệu liên quan đến Bác Hồ trong thời gian Người sống và hoạt động ở New York và Boston.

Ủy ban Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật sửa đổi về hệ thống lao động nước ngoài

21:15:25 19/05/2024
Tuy nhiên, dự luật cũng bao gồm một điều khoản cho phép hủy bỏ quyền thường trú của công dân nước ngoài nếu họ cố tình không nộp thuế hoặc phí bảo hiểm xã hội.

Nhật Bản: Thất thoát lượng xyanua có thể khiến hàng trăm người t.ử v.ong

21:10:14 19/05/2024
Ngoài khả năng số hóa chất này vô ý bị vứt bỏ, nhà trường lo ngại khả năng bị đ.ánh cắp. Hiện tại, trường đang thảo luận vấn đề với cơ quan cảnh sát địa phương.

Chìm tàu đ.ánh cá ở Nam Phi, 11 ngư dân mất tích

21:04:43 19/05/2024
Ngày 18/5, lực lượng cứu hộ Nam Phi cho biết 11 ngư dân đã mất tích sau khi tàu đ.ánh cá của họ bị chìm ở Nam Đại Tây Dương, cách Mũi Hảo Vọng 30 hải lý (khoảng 55 km).

Pháp hủy kế hoạch rước đuốc Olympic 2024 tại New Caledonia

20:44:15 19/05/2024
Tính đến ngày 18/5, các vụ bạo lực diễn ra suốt 6 ngày tại New Caledonia đã khiến ít nhất 6 người t.hiệt m.ạng và hàng trăm người bị thương, nhiều ô tô và tòa nhà bị đ.ốt p.há.

Quân đội Israel tiếp tục tấn công trại tị nạn Jabalia, hối thúc dân thường sơ tán

20:42:25 19/05/2024
Ngày 18/5, quân đội Israel tiếp tục tấn công thành phố Jabalia ở phía Bắc Dải Gaza, đồng thời hối thúc người dân trong khu vực này sơ tán đến nơi trú ẩn ở phía Tây thành phố Gaza.

Mỹ xem xét lại lệnh cấm kim cương Nga

20:34:42 19/05/2024
Các nhà chức trách ở Washington đang xem xét lại lệnh cấm đối với kim cương của Nga được Liên minh châu Âu (EU) và các nước G7 đưa ra vào năm ngoái do có nhiều khiếu nại từ ngành này.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao người bị cholesterol cao nên thường xuyên ăn hạt điều?

Sức khỏe

12:06:16 20/05/2024
Hạt điều là món ăn yêu thích của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon. Không những vậy, hạt điều còn rất tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất xơ, protein và chất béo lành mạnh.

Cựu Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh hầu tòa

Pháp luật

11:48:53 20/05/2024
Nguyễn Văn Vịnh, cựu bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bị xét xử về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Netizen

11:46:23 20/05/2024
Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Top 10 con đường giữa biển đẹp như poster phim khiến team thích sống ảo mê mẩn

Du lịch

11:17:45 20/05/2024
Cái tên đảo Điệp Sơn đã trở nên đáng mơ ước hơn biết bao khi xuất hiện con đường trắng xóa giữa biển dài cả 700m, rộng gần 1m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn.

BBC: Goo Hara giúp phanh phui bê bối Burning Sun của Seungri - Jung Joon Young!

Sao châu á

11:17:24 20/05/2024
Vụ bê bối Burning Sun liên quan tới loạt nghệ sĩ Kbiz hồi năm 2019 đã gây xôn xao dư luận châu Á 1 thời. Tới tối 19/5 mới đây, truyền thông Hàn đưa tin đài BBC vừa công bố video phóng sự tài liệu về Burning Sun.

Lưỡi hổ thích "uống" 2 thứ nước này, 2 tuần tưới một lần chồi mới sẽ mọc lên tua tủa

Sáng tạo

11:04:46 20/05/2024
Lưỡi hổ là cây mọng nước, có hệ thống rễ phát triển mạnh mẽ. Lá màu xanh đậm, dày và cứng, bóng, có những sọc vàng trông rất bắt mắt.

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu

Tin nổi bật

10:44:39 20/05/2024
Ngày 14.5, anh A Van (31 t.uổi, ở xã Ya Xiêr, H.Sa Thầy, Kon Tum) cho biết đã gửi đơn khiếu nại các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy. Anh A Van cho rằng các bác sĩ tại trung tâm y tế này đã tắc trách khiến mẹ anh bị hôn mê sâu.

Diễn viên Thu Quỳnh thông báo đã sinh con thứ 2, hé lộ bức ảnh đầu tiên của con gái

Sao việt

10:44:24 20/05/2024
Theo chia sẻ của Thu Quỳnh với 1 người bạn dưới phần bình luận cô sinh em bé vào ngày 18/5 vừa qua. Theo tiết lộ, thiên thần nhỏ của Thu Quỳnh có tên là An.

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

Lạ vui

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.