Những cụ ông, cụ bà nổi tiếng nhờ Internet tại Trung Quốc 

Khác với suy nghĩ thông thường mạng xã hội chỉ dành cho người trẻ, xu hướng mới ở Trung Quốc đang chứng minh điều ngược lại.

Sang Xiuzhu , 75 tuổi, trang điểm mỗi khi bước ra ngoài. Song đây chỉ là thói quen mới hình thành của bà.

“Tôi không trang điểm hồi còn trẻ. Tôi không có đủ tiền chi trả cho việc đó”, bà Sang tâm sự. Bà cũng phải từ bỏ ước mơ trở thành người nổi tiếng để theo nghề kỹ sư. “Những năm 1960, gia đình muốn tôi làm việc gì đó thực tế hơn. Bất kỳ công việc nào liên quan đến nghệ thuật đều không được chấp nhận”.

Dù vậy, ở tuổi về hưu, bà đã tìm được nơi thỏa mãn đam mê nghệ thuật của mình. Bà Sang là một trong những KOL (Key Opinion Leader – người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng) hàng đầu của kênh “ Fashion Grandma ” trên Douyin .

Những cụ ông, cụ bà nổi tiếng nhờ Internet tại Trung Quốc - Hình 1

Một cảnh quay từ kênh Fashion Grandma .

Miếng bánh dần lớn

Fashion Grandma chuyên chia sẻ hình ảnh, video về các cụ bà ăn mặc duyên dáng, thời trang trong những bộ trang phục truyền thống Trung Quốc . Tại đất nước đề cao tinh thần kính lão đắc thọ, kênh này nhanh chóng thu hút hơn 2,9 triệu người theo dõi chỉ trong thời gian ngắn.

Giới kinh doanh công nghệ xem dân số già của quốc gia tỷ dân là mỏ vàng tiềm năng. Theo Leadbao , giai đoạn 2015-2019, quy mô mảng kinh tế chăm sóc người già tăng từ 2,4 – 4,3 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 658 tỷ USD), tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 15,2%.

Số công dân cao tuổi của quốc gia này cũng tăng lên 300 triệu trong 5 năm tới. Thị trường giải trí dành cho người già do đó cũng tăng trưởng mạnh.

He Daling, nhà sáng lập Fashion Grandma , Giám đốc điều hành mạng xã hội đa kênh Wuxianda MCN cho biết khi mới thành lập, công ty của cô đặt trọng tâm vào những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, qua thời gian, cô nhận thấy các cụ ông , cụ bà có sức thu hút hơn.

“Những video về người cao tuổi đang phá vỡ định kiến người già thường chậm chạp và thiếu tinh tế ở Trung Quốc. Các KOLs cao tuổi này cho thấy họ cũng có thể duyên dáng và xinh đẹp theo cách riêng, khác với người trẻ”, Xiao Lijun, nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Letuizu cho biết.

Ban đầu, Letuizu là dịch vụ mạng xã hội cho người cao tuổi . Nhưng khi các ứng dụng như Douyin Kuaishou nổi lên, Letuizu chuyển sang làm video ngắn.

Xiao đã tuyển 10 cụ ông , cụ bà từ một buổi trình diễn thời trang quốc gia và bắt đầu làm video liên quan đến thời trang , cuộc sống hàng ngày của những “người mẫu” này. Các video của họ đã thu hút hơn 3 triệu lượt theo dõi trên cả Douyin Kuaishou .

Những cụ ông, cụ bà nổi tiếng nhờ Internet tại Trung Quốc - Hình 2

Kênh Fashion Grandma thường xuyên đăng tải video, hình ảnh các cụ bà Trung Quốc ăn mặc duyên dáng trong trang phục truyền thống Trung Quốc.

Letuizu cũng đào tạo cách tạo dáng, thời trang và diễn xuất cho các KOLs của mình. Xiao cho biết những người mẫu này cũng rất muốn tìm hiểu về các xu hướng mà giới trẻ yêu thích. Ngày càng có nhiều bình luận tích cực, thân thiện trên video có người già như “dáng người của cụ còn đẹp hơn tôi” hay “họ là những cô gái với tóc bạc mà thôi”.

Mối quan hệ giữa nhóm dân số già Trung Quốc và công nghệ cũng khá phức tạp. Đất nước này nổi tiếng vì lượng người cao tuổi thành thạo điện thoại thông minh. Tuy nhiên, khi công nghệ xâm nhập vào hầu hết khía cạnh cuộc sống hàng ngày, từ mua sắm đến giải trí, chính phủ lo ngại một số người cao tuổi có thể bị bỏ lại.

Không để ai bị bỏ lại

Giới chức Trung Quốc gần đây đã đưa ra các chính sách giúp người cao tuổi biết cách sử dụng công nghệ trong các hoạt động y tế, giải trí và dịch vụ công.

Theo Trung tâm Thông tin Internet Trung Quốc , Internet ngày càng thâm nhập vào đời sống người trung niên, cao tuổi với tỷ lệ người dùng từ 50 tuổi tăng 9,2% lên 22,8% trong 5 năm gần đây.

Theo nghiên cứu của QuestMobile , hơn 100 triệu người dùng trên 50 tuổi ở Trung Quốc đang dùng Internet di động với mức độ sử dụng 136 giờ/tháng. Thị trường phát triển cũng thúc đẩy sự ra đời của nhiều dịch vụ Internet dành cho người cao tuổi.

Mạng xã hội Tangdou còn tạo ra cộng đồng dành cho những người yêu thích “Quảng trường vũ” (điệu nhảy quảng trường) của Trung Quốc. Đây là hoạt động văn hóa được yêu thích của các cụ ông, cụ bà ở đây.

Tangdou là mạng xã hội của Tencent có hơn 200 triệu người dùng, hướng dẫn nhiều phong cách nhảy khác nhau như khiêu vũ, múa truyền thống Trung Quốc và cả Hip Hop.

Không chỉ người già, thanh niên trẻ cũng hứng thú với những video có người cao tuổi. Tài khoản Douyin của một bà cụ 67 tuổi có đến 84% người theo dõi ở độ tuổi 25-40.

Những cụ ông, cụ bà nổi tiếng nhờ Internet tại Trung Quốc - Hình 3

Trung Quốc nổi tiếng có nhiều người già am hiểu về điện thoại thông minh.

“Thật đáng kinh ngạc khi họ vẫn đẹp ở tuổi như vậy. Vẻ đẹp là thứ luôn tồn tại ở phụ nữ “, Lin Suying, một phụ nữ 25 tuổi đến từ Chiết Giang cho biết.

Hiện tại, lượng người dùng các mạng xã hội như Douyin đa số là giới trẻ. Phần lớn ý tưởng đằng sau video các KOL lớn tuổi cũng do nhân viên trẻ tuổi tạo ra.

Tuy nhiên, độ tuổi lớn cũng là vấn đề với lĩnh vực mới nổi này.

“Tôi đang già đi, phải dùng răng giả nên nói không rõ. Nhiều hoạt động lại cần đến kỹ năng nói. Thật tiếc vì thứ khiến tôi có lợi thế lại trở thành điểm yếu. Đôi khi tôi hơi buồn vì điều đó”, bà Sang nói.

“Đối với những kênh này, người tạo nội dung càng lớn tuổi lại càng hấp dẫn. Ngoài ra, họ cũng gặp vấn đề về sức khỏe . Vì vậy, sẽ phải tốn khoảng phí lớn để đào tạo và chăm sóc”, Zhang Yi, Giám đốc điều hành công ty tư vấn iiMedia Research cho biết.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời 'ăn để diễn', bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn

Các nền tảng video phổ biến của Trung Quốc như Douyin và Kuaishou đã bắt đầu việc giám sát những video ăn uống. Theo Douyin, nền tảng này sẽ phạt hành vi lãng phí thực phẩm nếu bị phát hiện.

Tờ South China Morning Post đưa tin, các nền tảng video phổ biến của Trung Quốc như Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) và Kuaishou (Kwai) đang bắt đầu việc giám sát những video mukbang (vừa ăn vừa trò chuyện với người xem qua video trực tuyến).

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 1

Các nền tảng video phổ biến của Trung Quốc như Douyin và Kuaishou đã bắt đầu việc giám sát những video ăn uống.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 2
Những nền tảng này khuyến khích mọi người không lãng phí thức ăn.

Được biết, những đoạn video ăn uống thường bị truyền thông và không ít người xem tại nước này chỉ trích vì lãng phí thức ăn.

Theo South China Morning Post, nếu người dùng tìm kiếm một số từ khóa nhất định như "eating show" (chương trình ăn uống) hay "competitive eaters" (ăn đua) trên các ứng dụng video ngắn tại Trung Quốc, một dòng cảnh báo sẽ xuất hiện phía trên kết quả tìm kiếm với nội dung như sau.

"Hãy trân trọng thức ăn và giữ chế độ ăn hợp lý," Kuaishou thông báo. Trong khi đó, Douyin lại khuyến khích mọi người không lãng phí thức ăn.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 3
Đại diện của Douyin cho biết: "Nền tảng này sẽ phạt hành vi lãng phí thực phẩm nếu bị phát hiện."

Động thái này của các nền tảng video của Trung Quốc được đưa ra sau khi CCTV - Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc - lên tiếng chỉ trích các chương trình ăn uống trực tuyến lãng phí nhiều thức ăn, thậm chí có người chơi còn giả vờ ăn rồi nhả.

Trong một thông báo mới nhất, đại diện của Douyin cho biết: "Nền tảng này sẽ phạt hành vi lãng phí thực phẩm nếu bị phát hiện. Douyin luôn khuyến khích người dùng trân quý thức ăn".

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 4

Hơn 50% trong khoảng 155.000 người dùng mạng xã hội Weibo cho biết, họ sẽ tẩy chay những vlogger lãng phí thức ăn.

Trong một cuộc thăm dò được thực hiện trên mạng xã hội Weibo ngày hôm qua (13/8), hơn 50% trong khoảng 155.000 người cho biết họ sẽ tẩy chay những vlogger lãng phí thức ăn.

Tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Trung Quốc, những kênh video về ăn uống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phần đông các khán giả mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 5

Những kênh video về ăn uống luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phần đông các khán giả mỗi khi có thời gian rảnh rỗi.

Hình thức ăn uống này tạo nên tính hấp dẫn cho người xem, khiến món ăn trở nên ngon hơn và làm cho người xem có cảm giác 'thèm miệng', do vậy loại hình 'vừa ăn vừa trò chuyện' này thu hút được rất nhiều người xem lẫn người sáng tạo nội dung thực hiện.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 6
Lý Tử Thất là một trong vlogger ẩm thực nổi tiếng tại Trung Quốc.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 7
Các video của 'tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất đều được đánh giá cao nhờ nội dung chỉn chu, được đầu tư kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, đằng sau những video mukbang chứa đầy món ngon hấp dẫn, người quay phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khoẻ. Do đây được xem là công cụ kiếm tiền dễ dàng nên người thực hiện thường ép mình ăn quá mức, hoặc thực hiện một số tiểu xảo để qua mặt người xem.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 8

Eat with Boki là nữ Mukkbang YouTuber nổi tiếng tại Hàn Quốc với kênh YouTube 문복희 Eat with Boki có 4.3 triệu lượt theo dõi.

Vlogger ẩm thực Trung Quốc hết thời ăn để diễn, bị cấm tiệt hành vi lãng phí thức ăn - Hình 9

Tuy nhiên, mới đây cô đã bị tố lừa dối người xem khi hàng loạt bằng chứng cho thấy cô chỉnh sửa clip để bớt lượng thức ăn bị phát hiện.

Có thể kể đến là trường hợp mới đây của Moon Bokhee - nữ Mukkbang YouTuber với kênh YouTube 문복희 Eat with Boki có 4.3 triệu lượt theo dõi - đã bị tố lừa dối người xem khi hàng loạt bằng chứng cho thấy cô chỉnh sửa clip để bớt lượng thức ăn bị phát hiện.

Theo một tài khoản Weibo, trong nhiều video ăn uống, YouTuber Mukbang Boki đã dùng tay làm ám hiệu (chỉ ngón trỏ lên) để đánh dấu vị trí cần cắt ghép, biên tập lại, sau đó thì bỏ bớt thức ăn ra.

Điều này khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận vì hành động này được coi là lừa dối. Không những thế, điều này còn làm lãng phí thức ăn khi cô nàng này chỉ ăn để 'diễn'.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:248 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43Khánh Vân lại "chặt đẹp" với outfit hở bạo khoe ngực căng và bụng phẳng, được đối thủ Thái Lan nhận xét thế này?00:27Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại01:29Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05Vợ giận dỗi bắt chồng sửa biệt danh 'mét 52' thành 'mét 8' 00:58Kim Hee Ae - Nữ hoàng phim ngoại tình, cuộc hôn nhân kinh ngạc cùng Bill Gates Hàn Quốc Lee Chan Jin08:51Hyun Bin thay đổi chóng mặt sau khi công khai hẹn hò Son Ye Jin03:18Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Trịnh Sảng được fandom kêu gọi đóng góp để giúp thần tượng nộp phạt tiền thuế02:50Chủ mất ngủ vì chó cưng ngáy to 01:01

Tiêu điểm

Chuyện gì đang xảy ra với Bitcoin? 
16:07:58 08/05/2021
Tủ chăm sóc quần áo LG Styler S5MB - thiết kế mặt gương, dung tích lớn 
20:37:18 07/05/2021
Chỉ 4% người dùng iOS ở Mỹ đồng ý với theo dõi quảng cáo - Cái tát vào mặt Mark Zuckerberg?
18:20:25 08/05/2021
Elon Musk cảnh báo cẩn trọng với tiền điện tử 
09:46:43 09/05/2021
Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 
10:16:54 09/05/2021
Châu Âu thừa nhận quá 'ngây thơ' khi thuê gia công chip 
12:48:29 07/05/2021
TV Hàn Quốc thống trị thị trường Việt 
10:29:52 08/05/2021
2 coder tuổi teen từng hack game và hack iPhone trở thành ông chủ startup 7 tỷ USD, mỗi người sở hữu 400 triệu USD 
15:25:55 07/05/2021
Elon Musk bị bạn gái gọi là 'trẻ trâu trên mạng xã hội' 
09:35:51 08/05/2021
Cảnh giác TV thông minh theo dõi người dùng
12:18:45 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
CẬP NHẬT COVID-19 ngày 9-5: Dịch lan ra 24 tỉnh thành, nhiều học sinh mắc bệnh
10:44:26 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
08:26:33 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021

Tin mới nhất

iOS mới khiến iPhone 12 chạy chậm hơn cả iPhone XR? 

12:24:58 09/05/2021
Vừa ra mắt, iOS 14.5.1 đã khiến hiệu năng iPhone 11 và iPhone 12 bị ảnh hưởng.

Dogecoin tăng giá kỷ lục 

12:06:59 09/05/2021
Sự xuất hiện của Elon Musk trong chương trình Saturday Night Live là một trong những lý do khiến đồng Dogecoin tăng mạnh trong tuần qua.

Siêu thị điện máy 'xả kho' điều hòa cũ 

09:44:24 09/05/2021
Nhiều siêu thị điện máy đang giảm giá các mẫu điều hòa ra mắt cách đây từ 2 năm với mức 30 đến 45% với công suất 9.000 - 12.000 BTU.

Microsoft chuẩn bị 'xóa dấu tích' Windows 95 

10:38:02 08/05/2021
Bộ icon có từ Windows 95 sẽ được thay thế hoàn toàn trên phiên bản mới của Windows 10 cuối năm nay.

Sony bỏ máy ảnh DSLR 

10:00:22 08/05/2021
Sony đã gỡ các mẫu máy ảnh DSLR khỏi trang bán hàng và tập trung cho máy mirrorless.

Top 5 máy lạnh được yêu thích nhất năm 2021 

19:59:18 07/05/2021
Những mẫu máy lạnh được đề cử trong danh sách đều đáp ứng các yêu cầu như: vận hành êm ái, tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe người dùng.

TikTok tăng cường nỗ lực chống lạm dụng trẻ em 

13:25:43 07/05/2021
Như là một nỗ lực tiếp theo trong việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình, TikTok vừa thông báo họ đã tham gia Liên minh Công nghệ.

Lỗ hổng trình điều khiển Dell ảnh hưởng hàng triệu người dùng 

12:59:25 07/05/2021
Lỗ hổng được phát hiện và Dell đang phát hành một bản vá bảo mật cho 380 mẫu máy tính từ năm 2009.

Smartphone Pixel tương lai vẫn được sao lưu không giới hạn lên Google Photos 

12:54:47 07/05/2021
Mã APK phiên bản Google Photos 5.4.1 đã hé lộ thông tin người dùng smartphone Pixel tương lai vẫn có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, dù chất lượng hình ảnh giảm một chút.

Twitter ra mắt tính năng mới chống các bài đăng 'chọc phá' 

12:51:05 07/05/2021
Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn

10:07:25 07/05/2021
Trong ngày thông báo ly hôn, Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của ông tại 2 công ty lớn nhất Mexico cho Melinda French Gates.

AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác 

09:37:41 07/05/2021
Các biện pháp bảo vệ được tích hợp trong AirTag có thể không đủ để ngăn kẻ xấu dùng chúng để theo dõi người khác.

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI

06:52:49 07/05/2021
Huawei FusionSolar gồm biến tần (inverter) và bộ lưu trữ điện thông minh sử dụng AI để đảm bảo an toàn và điều khiển qua smartphone.

Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa

06:50:55 07/05/2021
Google mở rộng các lựa chọn cho nhân viên về thời điểm, nơi làm việc và mức độ thường xuyên có mặt tại văn phòng.

Tài sản của các tỷ phú công nghệ được chia ra sao?

06:48:57 07/05/2021
Nhiều tỷ phú đã chia sẵn tài sản trước khi có biến cố xảy ra để né thuế, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt hiếm hoi.

Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ

13:54:40 06/05/2021
Mặc dù Bộ Viễn thông Ấn Độ đã chấp thuận cho hàng chục công ty, bao gồm Ericsson, Nokia, Samsung và nhiều công ty khác để thử nghiệm công nghệ 5G kéo dài 6 tháng, Huawei và ZTE đã bị loại khỏi danh sách.

Con người sẽ trở nên bất tử

13:51:15 06/05/2021
Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.

Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 

07:25:10 06/05/2021
Giới đam mê ca ngợi Bitcoin là tài sản kỹ thuật số phi tập trung, nhưng phần lớn sức mạnh tính toán để duy trì những hệ thống này lại tập trung ở Trung Quốc.

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món mắm chưng thịt kiểu miền Tây chuẩn vị

Ẩm thực

12:30:26 09/05/2021
Trong các bữa cơm hàng ngày món mắm chưng thịt là một trong những quen thuộc với các bước thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian...

Ngọc Trinh đi du lịch giải khuây, ẩn ý về "chuyện xui xẻo" xảy ra thời gian qua

Sao việt

12:29:58 09/05/2021
Hiện tại, tôi đang ở sân bay đi đến một nơi để trốn cái nắng gay gắt của Sài Gòn và thư giãn lại sau những chuyện xui xẻo xảy đến với tôi thời gian qua - Ngọc Trinh nói.

Mèo ngã sấp mặt vì trêu chó 

Hài hước

12:28:21 09/05/2021
Bị chó đuổi, con mèo ngã từ trên xe xuống, va vào bánh xe máy.

Bán âm thầm ở Việt Nam, Hyundai Palisade sẽ có bản mới vào năm sau và đây là những thông tin đầu tiên

Ôtô

12:27:22 09/05/2021
Kế hoạch được hãng xe Hàn hé lộ với các nhà đầu tư cho thấy SUV Hyundai Palisade và sedan Sonata sẽ được cập nhật giữa vòng đời vào năm sau.

Giá cà phê hôm nay 9/5: Arabica cao kỷ lục hơn 4 năm qua, trong nước cà phê tăng 5 tuần liên tiếp

Đời sống

12:25:29 09/05/2021
Giá cà phê hôm nay 9/5 trong khoảng 33.300 - 34.100 đồng/kg. Tính chung tuần này, giá cà phê tăng 800 đồng/kg, và là tuần thứ 5 tăng giá liên tiếp.

Dortmund đưa Bayern Munich lên ngôi vô địch Bundesliga

Bóng đá thế giới

12:24:41 09/05/2021
Dortmund thắng Leipzig 3-2 và giúp Bayern Munich trở thành nhà vô địch Bundesliga 2020/2021 trước khi ra sân đánh bại Monchengladbach 6-0 ở vòng 32.

Hydrating Toner xuất hiện trong MV của Sơn Tùng M-TP

Phong cách sao

12:21:44 09/05/2021
Sản phẩm Hydrating Toner xuất hiện trong MV Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP ra mắt ngày 29/4.

Ôtô rẽ không quan sát gây tai nạn cho xe máy 

Clip hay

12:19:53 09/05/2021
Vụ việc xảy ra tại Vĩnh Phúc vào ngày 7/5, ôtô chuyển hướng rẽ đột ngột khiến xe máy đâm phải và xảy ra ra tai nạn.

“Tình cũ Hyun Bin” Kang Sora lộ diện sau 3 tuần sinh con đầu lòng, nhan sắc “trông mòn con mắt” gây xôn xao dư luận

Sao châu á

12:17:51 09/05/2021
Loạt ảnh mới của tình cũ Hyun Bin Kang Sora đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội.

Hai nhóm đánh nhau giữa khuya, 2 người bị thương nặng

Pháp luật

12:17:14 09/05/2021
Đến rạng sáng 9-5, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM vẫn đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai truy xét vụ hỗn chiến xảy ra tại giao lộ Bình Quới và Thanh Đa (phường 27) khiến hai người bị thương nặng.

Bắc Giang ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, có 3 người là công nhân trong khu công nghiệp

Sự kiện nóng

12:14:54 09/05/2021
Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến sáng nay 9/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 6 ca nhiễm COVID-19, trong đó 3 người là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu Công nghiệp Vân Trung, Việt Yên.

Cô gái tự tỏa ra mùi hương ở Sóc Trăng, mệnh danh Hàm Hương bản Việt

Netizen

12:06:52 09/05/2021
Một cô gái thu hút không chỉ được đánh giá qua gương mặt hay phong cách thời trang thời thượng mà còn từ mùi hương trên cơ thể.

10 từ tiếng Anh phổ biến khi đi mua sắm

Học hành

12:04:13 09/05/2021
A steal không chỉ việc ăn trộm mà chỉ một món hàng mua được với giá hời, trong khi overpriced được dùng khi nói về thứ gì đó quá đắt.

Đau cổ - dấu hiệu cảnh báo ung thư?

Sức khỏe

12:03:08 09/05/2021
Đau cổ là một triệu chứng phổ biến nhưng khi cơn đau tăng về thời gian và mức độ, đó có thể là dấu hiệu của ung thư vùng đầu-cổ.

Tròn 15 năm đóng phim, chia sẻ của Lee Min Ho về vụ tai nạn kinh hoàng dập nát xương đùi bất ngờ hot trở lại

Hậu trường phim

12:02:45 09/05/2021
Chia sẻ của Lee Min Ho khi nhớ lại vụ tai nạn kinh hoàng năm xưa bất ngờ được dân mạng đào bới và hot trở lại.