Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018

Tổng hợp những công nghệ siêu việt nhất thế giới mà game thủ có thể cầm trong lòng bàn tay mình mỗi ngày.

Tháng 12 luôn là thời điểm thích hợp để nhìn lại chặng đường phát triển của công nghệ, và nó không chỉ dừng lại ở ngành công nghiệp Game hay những sản phẩm Smartphone đang làm mưa làm gió trên thị trường. Với chuột chơi game trong năm 2018, cũng có nhiều công nghệ mới được ra đời hướng tới trải nghiệm sử dụng một thoải mái nhất và hiệu quả nhất. Chúng tôi xin mời các bạn cùng điểm lại những công nghệ được ra đời trên Chuột Chơi Game có tầm ảnh hưởng lớn nhất năm 2018 này:

1. CÔNG NGHỆ KẾT NỐI KHÔNG DÂY LIGHTSPEED CỦA LOGITECH

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 1

Được giới thiệu lần đầu tiên vào giữa năm 2017, nhưng cho đến hiện tại công nghệ LIGHTSPEED vẫn được đánh giá là đem tới kết nối không dây tốt nhất trên thế giới. Tuổi đời lâu là vậy, nhưng chúng tôi tin rằng vẫn chưa có nhiều bạn game thủ biết được chính xác cách thức hoạt động của LIGHTSPEED là như thế nào, chúng tôi sẽ giải thích ngay dưới đây

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 2

Tham khảo từ Rocket Jump Ninja, ngay cả với G403 Wireless, không có công nghệ LIGHTSPEED, tốc độ phản hồi vẫn cực nhanh

Khi ra mắt tính năng LIGHTSPEED, thương hiệu Gaming Gear nổi tiếng Thụy Sỹ chỉ quảng cáo là cho tốc độ kết nối nhanh nhất thế giới, đem tới sự đáp ứng hoàn hảo sánh ngang với chuột có dây. Nhưng bên cạnh đó, LIGHTSPEED còn có một tính năng đặc biệt khác, đó chính là khả năng ngăn cách các loại sóng khác, đem lại sự ổn định tuyệt đối trong nhiều giờ đồng hồ.

Hãy hình dung bạn đang ở trong một phòng làm việc nhỏ, có quá nhiều thiết bị không dây cùng sử dụng một lúc. Những chú chuột không dây giá rẻ mà bạn dùng sẽ dễ dàng bị gặp lỗi kết nối, nguyên nhân từ sự xung đột giữa các loại sóng không dây khác nhau. Với sự có mặt của LIGHTSPEED, ngoài phát ra loại sóng kết nối của riêng nó, còn phát ra loại sóng khác có tác dụng ngăn cản và tạo sự ổn định cho chú chuột của bạn, sẽ không hề gặp bất kì một lỗi kết nối nào.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 3

Và đó chính là lý do LIGHTSPEED đang đi đầu trong công nghệ chuột chơi game không dây. Thực tế cũng đã có rất nhiều game thủ CSGOchuyên nghiệp sử dụng G703, G403 WirelessG903 để thi đấu.

2. CÔNG NGHỆ MẮT CẢM BIẾN CHƠI GAME TIẾT KIỆM ĐIỆN !

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 4

Tiếp tục là Logitech, thương hiệu đến từ Thụy Sỹ luôn nổi tiếng với lịch sử phát triển công nghệ trên các sản phẩm của họ. Và ngay sau khi LIGHTSPEED ra mắt không lâu, sản phẩm đánh dấu sự ra đời của công nghệ này chính là Logitech G603. Công nghệ đặc biệt đó chính là mắt cảm biến HERO

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 5

HERO được viết tắt bởi cụm từ High Efficiency Rated Optical, nghĩa của cụm từ rất đơn giản, đó là mắt cảm biến quang học hiệu suất tiết kiệm cao. HERO được ra đời cũng hướng tới sự tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn giữ được toàn bộ sức mạnh của mắt cảm biến Pixart 3366 Độc Quyền của Logitech (thậm chí còn nhỉnh hơn với 16000 DPI thay vì 12000 DPI).

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 6

Hiệu quả rõ rệt của HERO đó chính là việc kéo dài thời lượng sử dụng pin lên gấp 10 lần. Nghĩa là thay vì 25 giờ sử dụng với 1 viên pin AA, HERO sẽ kéo dài thời lượng lên thành 250 giờ. Ở Logitech G603, sử dụng 2 viên Pin AA, thời lượng sử dụng với độ trễ 1ms sẽ là 500 giờ. Đối với người dùng văn phòng không cần độ trễ thấp để chơi game, có thể sử dụng mức độ trễ 8ms, lúc này thời lượng pin sẽ là 1400 giờ, tương đương với 2 tháng sử dụng nếu sử dụng 24/7. Nếu chỉ sử dụng 8 tiếng mỗi ngày, con số này sẽ là 6 tháng. Một thời lượng pin siêu ấn tượng mà tất cả các hãng sản xuất chuột Gaming đều ao ước.

3. CÔNG NGHỆ SẠC KHÔNG DÂY CHO CẢ SMARTPHONE CỦA CORSAIR

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 7

Logitech đi đầu trong công nghệ sạc không dây với chiếc bàn di G Powerplay, nhưng Corsair lại giúp cho ý tưởng này trở nên hữu dụng hơn với chuẩn sạc không dây Qi, sẽ giúp các game thủ có thể sạc không dây bất cứ chiếc Smartphone nào trên chiếc bàn di chuột Corsair MM1000

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 8

Tuy nhiên sự hữu dụng đó là có giới hạn, người dùng buộc phải di chuyển chú chuột hoặc điện thoại của mình về phía góc phải của bàn di chuột Corsair MM1000, trong khi chú chuột Darkcore lại có kích cỡ khá lớn. Như vậy gần như không thể vừa sạc điện thoại vừa sử dụng chuột một cách thoải mái.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 9

Dù ý tưởng của Corsair là hay, nhưng sự áp dụng thực tế không được như sự kì vọng của phần đông người dùng cao cấp. Chúng tôi cũng hi vọng trong năm 2019, thương hiệu lừng danh đến từ USA sẽ có những sự thay đổi hợp lý hơn để khai thác tối đa sự tiện dụng của công nghệ sạc không dây Qi trên chuột và bàn di

4. CÔNG NGHỆ CHUỘT KHÔNG DÂY / KHÔNG PIN ĐẾN TỪ RAZER

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 10

Thời điểm ra là mắt muộn nhất so với 2 thương hiệu LogitechCorsair, nhưng Razer lần này đã đem tới một công nghệ siêu độc đáo và đẳng cấp. Đó chính là mẫu sản phẩm Razer Mamba Hyperflux Firefly Hyperflux.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 11

Pin luôn là vấn đề cần phải được nghiên cứu rất nhiều trong những chuột chơi game không dây. Để hoạt động được lâu dài, dung lượng của viên pin cần cao. Nhưng một vấn đề hiển nhiên đó là pin càng trâu, trọng lượng của nó vô tình sẽ bị đẩy lên cao quá mức cho phép, dẫn đến sự nặng nề cho toàn bộ chú chuột.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 12

Razer đã giải quyết được vấn đề này với việc loại bỏ hoàn toàn cục pin bên trong chuột, biến chiếc bàn di Firefly Hyperflux thành một trạm phát năng lượng ngay khi đặt chuột Mamba Hyperflux lên bề mặt. Chuột Mamba Hyperflux sẽ được cung cấp điện không dây trực tiếp và không cần đến viên pin nào cả. Việc không còn Pin, khiến trọng lượng của Mamba Hyperflux chỉ còn 96g, một mức trọng lượng rất tốt cho mọi nhu cầu chơi game MOBA hay thậm chí là tựa game đòi hỏi chuột cực kì khắt khe đó là FPS. Với công nghệ cực kì sáng tạo này, mức giá để sở hữu bộ sản phẩm cũng không hề rẻ và cũng không thể được bán tách rời, bởi chỉ cần thiếu 1 trong 2, thiết bị còn lại sẽ không thể hoạt động được.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 13

Như vậy, tuy ra mắt sau Corsair Darkcore MM1000, nhưng bộ đôi Razer Mamba Hyperflux Firefly Hyperflux đã ngay lập tức cho thấy sự sáng tạo vượt trội và đạt được một loạt các giải thưởng công nghệ. Chắc chắn nó sẽ đáp ứng rât tốt cho mọi nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng người dùng.

5. MẮT CẢM BIẾN TRUE DEPTH SENSOR CỦA STEELSERIES

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 14

Công nghệ 2 mắt cảm biến (Dual Sensor) hoạt động song song trên chuột chơi game không phải quá mới mẻ. Cách đây 7 năm, Razer đã có cho mình những chú chuột có áp dụng công nghệ này đó là RazerImperator và Razer Mamba 4G, tuy nhiên ở thời điểm đó, hiệu năng thực sự của công nghệ Dual Sensor này không có gì khác ngoài đẩy mức DPI lên cao, đem tới sự phô diễn về thông số kĩ thuật đã trở thành huyền thoại của Razer.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 15

Trải qua một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Steelseries với sự thành công với bộ đôi chuột Sensei 310Rival 310, tiếp tục phát huy cảm hứng sáng tạo này áp dụng cho một chú chuột FLAG SHIP mới của họ, mang tên Rival 600. Và ở chú chuột này, một lần nữa công nghệ Dual Sensor lại được Steelseries áp dụng lại. Vậy nó hoạt động như thế nào, có đem lại hiệu quả hay không ?

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 16

Steelseries cho rằng, trong quá trình chơi game đặc biệt là CS:GO, cho dù có cố gắng đến đâu, các game thủ cũng không thể tránh khỏi những hiện tượng nhấc chuột lên khỏi bề mặt bàn di và đưa chuột về vị trí trung tâm của bàn di chuột. Với mỗi lần đặt chuột trở lại bàn di, sẽ xảy ra hiện tượng lệch tỏ chuột và đem tới sự thiếu ổn định phần nào đối với các game thủ khó tính. Mắt cảm biến Steelseries TRUEMOVE3 được ra đời với sự bổ sung mắt cảm biến theo dõi độ sâu, giảm tối đa độ lệch trục, chúng ta cùng theo dõi cách thức hoạt động của công nghệ này dưới đây.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 17

Sự khác biệt là rõ rệt, nhưng áp dụng vào game có cho hiệu quả thực sự hay không, còn tùy thuộc vào thói quen sử dụng của từng game thủ. Tuy nhiên xét về yếu tố công nghệ, ý tưởng sáng tạo, Steelseries thực sự đã tạo nên một chuẩn mực mới cho khả năng hoàn thiện Tracking trên chuột chơi game.

6. CÔNG NGHỆ NÚT BẤM BẤT TỬ G-TECH ĐỘC QUYỀN CỦA FUHLEN

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 18

Một yếu tố luôn được người dùng quan tâm mỗi khi lựa chọn chuột chơi game, đó là chất lượng và độ bền của nút bấm. Công nghệ nút bấm phổ biến hiện nay vẫn là Omron với các mức tuổi thọ khác nhau là 10 triệu, 20 triệu, và 50 triệu lượt nhấn. Tuy nhiên, gã khổng lồ Fuhlen trong năm 2017 đã gây sốc trên toàn thị trường Việt Nam với một công nghệ nút bấm có tuổi thọ trên 100 triệu lượt nhấn, có nghĩa là cho dù bạn sử dụng đến hết thời gian bảo hành rất lâu, chuột vẫn không thể bị Double Click. Đó chính là công nghệ nút bấm Magnet Driven Micro Switch(Được phát triển bởi G-Tech, độc quyền cho Fuhen), hay còn gọi là nút bấm Nam Châm, hoặc Nút Bấm Bất Tử theo cách gọi của một số người dùng vui tính.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 19

Công nghệ nút bấm thay vì sử dụng cơ chế hoạt động cơ học của nút Omron, chuyển sang sử dụng sự tương tác lực hút của thanh kim loại với một viên nam châm. Khi thanh nam châm được hút, tạo ra cảm giác Clicky, tín hiệu sẽ được ghi lại nhờ sóng quang học định vị sự di chuyển ngang qua của thanh kim loại. Vậy nên cũng có thể hiểu rằng, nhà sản xuât đã sử dụng công nghệ Quang Học trên loại nút bấm này. Cũng chính nhờ sự tương tác của nam châm và kim loại, tuổi thọ của nút bấm này không thể hoặc rất ít bị suy giảm theo thời gian.

Những công nghệ siêu việt đã xuất hiện trên những chú chuột chơi game trong năm 2018 - Hình 20

Một tín hiệu đáng mừng hơn nữa, đó là Fuhlen không hề ép người dùng phải mua chuột cao cấp của họ để trải nghiệm siêu phẩm nút bấm Bất Tử này, mà chỉ cần vỏn vẹn 400 ngàn dồng, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chú chuột chơi game bền bỉ trâu bò đúng nghĩa.

KẾT LUẬN

Như vậychúng tôi vừa điểm qua và đánh giá nhanh 6 công nghệ mới lạ trên chuột chơi game được ra mắt, cũng như Hot nhất trong năm 2018, chúng tôi cũng hi vọng sang năm 2019, các hãng sản xuất Gaming Gear sẽ tung ra những công nghệ mới độc đáo hơn nữa để giúp trải nghiệm sử dụng trở nên tuyệt vời hơn.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chơi Đế Chế 20 năm, bạn đã biết cốt truyện của game này chưa? Chúng tôi sẽ giải thích tại đây19:21Tencent ra mắt tựa game bắn súng lấy bối cảnh tương lai, tương tự như Cyberpunk 207702:57Hitman 3 hé lộ màn chơi Dubai00:46Mãn nhãn với đoạn CGI mới của Ghost of Tsushima01:0120 phút gameplay của Sorceress, phù thủy tối thượng của Diablo IV20:06Call of Duty Warzone sẽ có cập nhật quan trọng vào hôm nay01:11Sau 13 năm, đồ họa của sát thủ phần cứng Crysis có gì thay đổi?01:23Huyền thoại thức giấc: Captain Tsubasa hé lộ cốt truyện cực hay07:26Khâm phục game thủ đã dựng cả thế giới Cyberpunk 2077 trong Minecraft08:08Xuất hiện game sinh tồn trên đảo hoang do năm sinh viên Đại học Hutech tự mình phát triển08:31Huyền thoại The Lord of the Rings qua đời, cộng đồng game thủ tưởng nhớ, tổ chức lễ viếng trang trọng trong game03:56Choáng ngợp với 14 phút gameplay của Cyberpunk 2077, game hành động đỉnh nhất 202014:17Cyberpunk 2077 ra mắt trailer mới trong chương trình Night City Wire02:14Lộ diện 7 phút gameplay Marvel's Avengers, chơi game mà đỉnh không khác gì ra rạp xem phim07:39Không chỉ cốt truyện tồi tệ, The Last of Us Part II còn bị Downgrade về đồ họa, gameplay07:50Muốn trải nghiệm những trận chiến sinh tồn để giành giật sự sống giống bom tấn ‘Max Điên’, thì đây là tựa game dành cho bạn01:57"How You Like That" của BLACKPINK "chiếm sóng" nhóm gaming gear hàng đầu Việt Nam, build PC trăm triệu cũng chỉ là để cày views cho idol thôi!00:17

Tiêu điểm

Epic Games Store làm nức lòng game thủ khi phát tặng miễn phí vĩnh viễn Killing Floor 2
15:54:46 03/07/2020
Game thủ World of Warcraft nổi tiếng tự sát vì trầm cảm - Hàng chục nghìn người chơi vào game đưa tiễn
17:08:34 04/07/2020
4 lần các ông lớn công nghệ tham vọng tấn công mảng game nhưng thất bại thảm hại
23:42:37 04/07/2020
Từ chỗ đi đâu cũng thấy, hàng loạt tựa game đình đám biến mất để lại trong lòng game thủ bao tiếc nuối
17:06:34 04/07/2020
Những nhân vật tuy lúc nào cũng gây tranh cãi nhưng luôn để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lịch sử game thế giới
06:57:16 05/07/2020
Logitech G913 TKL, bàn phím không dây cao cấp đáng mua cho game thủ trong năm 2020
18:44:31 03/07/2020
AMD sẽ tặng game thủ Assassin’s Creed Valhalla mua Ryzen 7 và 9
21:49:52 03/07/2020
Góc cảnh tỉnh: những trường hợp thương tâm trong làng game thế giới chỉ vì quá "nghiện"
06:55:40 04/07/2020
Chỉ còn đúng 30 nghìn trong ví, đây là 15 tựa game đỉnh nhất bạn nên mua trong Steam Summer Sale
08:59:07 04/07/2020
Vũ khí bí mật của PlayStation: Một nhà máy sản xuất gần như tự động hoàn toàn
21:56:56 04/07/2020

Thông tin đang nóng

Xác định danh tính người đàn ông tử vong trong xe ô tô ở cầu giấy
10:07:49 05/07/2020
Đêm hôm khuya khoắt, Trang Trần cùng anh em tìm đến tận nhà antifan ở Biên Hoà đập cửa chất vấn
11:43:20 05/07/2020
Ngọc Trinh khoe eo con kiến ở sân bay
11:09:59 05/07/2020
Cô gái xinh đẹp lấy tỷ phú xấu nhất Macau: Vừa nhìn chồng đã yêu, cưới về sướng phát khóc
12:59:58 05/07/2020
Ảnh chưa chỉnh sửa của Lưu Diệc Phi đè bẹp Triệu Lệ Dĩnh, Nhiệt Ba
13:23:09 05/07/2020
Tạm đình chỉ cô giáo mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh
10:52:06 05/07/2020
Bé Thỏ mở màn, Hoa hậu Khánh Vân làm vedette Tuần lễ Thời trang trẻ em Xuân - Hè 2020
09:43:29 05/07/2020
Nhan sắc thật sự của mỹ nhân Hàn được bóc trần qua ảnh chụp cận cảnh: Không thể tin nổi với làn da U40 của Song Hye Kyo, Kim Tae Hee
12:47:41 05/07/2020
Loạt ảnh tình tứ của Mai Phương - Phùng Ngọc Huy ở biển 7 năm trước
13:51:29 05/07/2020
2 nữ đại gia kim cương Việt không chỉ giỏi giang còn xinh đẹp cuốn hút
11:47:06 05/07/2020

Tin mới nhất

Cuộc đua trò chơi điện tử giữa các ông lớn công nghệ đã tới đâu?

09:48:20 05/07/2020
Microsoft, một trong những người tham gia sớm nhất vào lĩnh vực này bằng máy chơi trò chơi Xbox vào đầu những năm 2000, đã mua lại Mixer vào năm 2016 và trả hàng triệu USD cho những ngôi sao chơi game như Ninja vào năm ngoái để ký hợp đ...

Chỉ còn đúng 30 nghìn trong ví, đây là 15 tựa game đỉnh nhất bạn nên mua trong Steam Summer Sale (P2)

06:56:23 05/07/2020
Sự ra đời của Half-Life 2 được cho là bước ngoặt lớn nhất cho những thành công sau này của Steam. Sự thống trị của tựa game bắn súng huyền thoại này đã phản ánh điều đó. Hàng triệu bản được bán ra và Valve không quên nhắc nhở người chơi...

"How You Like That" của BLACKPINK "chiếm sóng" nhóm gaming gear hàng đầu Việt Nam, build PC trăm triệu cũng chỉ là để cày views cho idol thôi!

15:44:19 04/07/2020
Sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của BLACKPINK đến nền âm nhạc thế giới là không thể bàn cãi. Cứ mỗi lần Hắc Hường tung ra sản phẩm âm nhạc, đó đều là cơn địa chấn. Có lẽ chính vì âm nhạc vô cùng bắt tai, vũ đạo máu lửa và những nữ thần tư...

V4 - Game bom tấn từ Nexon mở đăng ký sớm cho game thủ

22:48:17 03/07/2020
V4 là một tựa game giả tưởng được phát triển bởi NAT Games - đội ngũ sản xuất HIT và Overhit. Project V4 lần đầu tiên được nhà phát triển NAT Games hé lộ tại G-Star 2018 và phát hành bởi Nexon.

Rapoo VM300: Tai nghe gaming không dây bluetooth giá rẻ mà chất âm tuyệt vời

22:43:27 03/07/2020
Thuộc phân khúc tai nghe gaming không dây Bluetooth bình dân, Rapoo VM300 vẫn khiến người dùng phải bất ngờ bởi chất lượng âm thanh mà nó mang lại.

Đánh giá nhanh Tip of the Spear: Task Force Elite - Niềm tự hào mới của game Việt trên Steam

15:56:44 03/07/2020
Tip of the Spear: Task Force Elite là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS nhiều người chơi lấy cảm hứng từ các tựa game kinh điển từ cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000

Muốn trải nghiệm những trận chiến sinh tồn để giành giật sự sống giống bom tấn ‘Max Điên’, thì đây là tựa game dành cho bạn

13:41:22 03/07/2020
Cùng bối cảnh thế giới ở thời kỳ hậu tận thế, Crossout là phiên bản bộ phim bom tấn Max Điên: Con đường cuồng nộ trên game mà chính những người chơi phải bước vào các trận chiến sinh tồn để giành giật sự sống.

Dự án hồi sinh game cũ của người Việt trên Steam

12:37:26 03/07/2020
Dự án được Trần Vũ Trúc thực hiện cách đây 5 năm. Giờ đây, 3dSen dường như nghệ thuật hóa việc chuyển đổi đồ họa 3D cho các tựa game cũ.

Dũng CT và Team Đụt chuẩn bị mở thêm chi nhánh Đụt Quán tại miền Nam?

12:23:47 03/07/2020
Vào tháng 4 năm ngoái, Dũng CT và những người bạn trong Team Đụt của mình đã chính thức khai trương Đụt Quán - quán ăn chuyên phục vụ game thủ cũng như các fan hâm mộ kênh Trực Tiếp Game tại một trong những con phố sầm uất nhất Hà Nội -...

Epic Games Store lại tung "cú lừa" khiến game thủ mừng hụt

06:56:30 03/07/2020
Chỉ trước vài tiếng khi Conan Exiles được phát tặng, bom tấn này đã không cánh mà bay khỏi danh sách game miễn phí trên nền tảng Epic Games Store.

Những tựa game "đỉnh của đỉnh" nhưng không bao giờ có phần 2 dù được fan thiết tha cầu khẩn

06:54:53 03/07/2020
Mặc dù game rất hay, nhưng vì nhiều lý do, các nhà phát hành quyết định chỉ làm duy nhất một phần cho chúng.

Death Stranding được khen ngợi vì tối ưu tốt cho nền tảng PC

23:27:52 02/07/2020
Những tựa game được dịch chuyển (Port) từ hệ máy Console sang PC luôn mang đến những bất an về khả năng vận hành trơn tru, tuy nhiên, Death Stranding có vẻ như đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này.

Bất ngờ khi biết BTS sử dụng máy tính để chơi game... trẻ con

21:25:37 02/07/2020
Không ít Army bất ngờ khi Jimin chia sẻ anh thường sử dụng máy tính để chơi trò... Minesweeper (Dò mìn) trong khi thành viên khác của BTS là nam thần V lại mê tít Overwatch hay PUBG.

15 tựa game AAA được mong đợi nhất trong sự kiện miễn phí của Epic Games Store (P2)

17:52:46 02/07/2020
Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm qua 15 tựa game có thể (hoặc chưa chắc chắn) sẽ xuất hiện trong các sự kiện miễn phí của Epic Games Store.

Vì sao huyền thoại GTA San Andreas lại là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu?

17:51:24 02/07/2020
Không cần một máy tính khủng, cũng không cần bỏ ra số tiền lớn để mua game, GTA San Andreas thực sự là tựa game đáng chơi nhất trên PC yếu.

Chơi Đế Chế 20 năm, bạn đã biết cốt truyện của game này chưa? Chúng tôi sẽ giải thích tại đây

15:10:31 02/07/2020
Từ thời điểm video game mới bắt đầu phát triển tại Việt Nam, Đế Chế (Age of Empires) đã trở thành một trong những tựa game được ưa chuộng nhất. Với lối chơi hấp dẫn, lôi cuốn, trò chơi này đã tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong suốt 20 ...

Windows 10 ra mắt tính năng giúp chơi game mượt hơn trên máy tính

13:42:21 02/07/2020
AMD và Nvidia đã phát hành phiên bản driver mới bổ sung hỗ trợ cho một tính năng mà Microsoft giới thiệu trong bản cập nhật Windows 10 May 2020

Sau 13 năm, đồ họa của sát thủ phần cứng Crysis có gì thay đổi?

13:37:00 02/07/2020
Qua đoạn trailer mới, chúng ta hãy cùng so sánh đồ học của sát thủ phần cứng Crysis sau 13 năm ngủ quên.

10 trò chơi đỉnh cao chứng minh video game xứng đáng là môn nghệ thuật thứ 8 của nhân loại (P2)

08:10:58 02/07/2020
Vượt qua cái bóng của những phiên bản đi trước, The Witcher 3: Wild Hunt mang đến một đẳng cấp mới với công cụ phát triển REDengine 3 vô cùng tân tiến. Không chỉ là một trò chơi sở hữu nền đồ họa cao cấp, Witcher 3 còn như một tác phẩm ...

Game thủ Steam đổ xô chơi game co-op kinh dị ngoài không gian cực hot Unfortunate Spacemen, đã thế còn miễn phí 100%

23:07:44 01/07/2020
Xuất hiện trên Steam từ giữa tháng 6, game kinh dị, sinh tồn, nhiều người chơi Unfortunate Spacemen ngay lập tức đón nhận nhiều sự ủng hộ của game thủ.

Vì sao chiếc PS4 trong rất bình thường này lại có giá hơn 400 triệu đồng?

23:06:50 01/07/2020
Chiếc máy này được làm bằng chất liệu quý hiếm như vàng bạc, đính các loại đá đắt tiền hay từng thuộc sở hữu của nhân vật nổi tiếng nào đó? Đây chắc hẳn là điều mà nhiều người nghĩ tới sau khi đọc tiêu đề bài viết, dù vậy đây là trường ...

Ghost of Tsushima và top 10 tựa game đáng mong đợi nhất sẽ phát hành trong tháng 7

23:06:01 01/07/2020
Đối với các bạn trẻ Việt Nam, mùa hè năm nay sẽ là một kỳ nghỉ hè ngắn chưa từng có do tác động của dịch bệnh Covid. Vì quỹ thời gian hạn hẹp như vậy, câu hỏi hè này chơi gì? trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Call of Duty Warzone sẽ có cập nhật quan trọng vào hôm nay

16:47:59 01/07/2020
Được mệnh danh là tựa game Battle Royale sát phần cứng nhất hiện này, Call of Duty Warzone không chỉ yêu cầu cấu hình khủng để vận hành mượt, mà còn yêu cầu đến gần 200GB dung lượng ổ cứng khi cài đặt. Sắp tới, trò chơi sẽ tiếp tục thử ...

TeamGroup ra mắt T-Force Cardea C440 NVMe với tản nhiệt bằng Sứ

16:46:10 01/07/2020
T-Force, thương hiệu game của TeamGroup vừa công bố ổ cứng NVMe Cardea C440 mới, với điểm nhấn là hỗ trợ giao diện PCIe Gen4x4 và có lớp tản nhiệt màu trắng được làm từ chất liệu Sứ.

20 phút gameplay của Sorceress, phù thủy tối thượng của Diablo IV

15:55:13 01/07/2020
Để có cái nhìn rõ hơn về game, mời các bạn đến với gameplay của Sorceress, phù thủy quyền năng trong Diablo IV.

4 tựa game AAA sẽ "thiêu đốt" túi tiền của game thủ trong tháng 7/2020

15:52:39 01/07/2020
Sau thành công vang dội của Marvels Spider-Man , Sony tiếp tục tấn công vào thị trường game siêu anh hùng với một sản phẩm mới mang tên Marvels Iron Man . Được phát triển độc quyền trên nền tảng thực tế ảo (VR) của PS4, Marvels Iron Man...

Tencent ra mắt tựa game bắn súng lấy bối cảnh tương lai, tương tự như Cyberpunk 2077

07:57:57 01/07/2020
SYN được thiết kế để trở thành một game bắn súng góc nhìn người thứ nhất thế giới mở tương lai đến phát hành trên cả PC và console trong tương lai gần.

Những tựa game mang đến trải nghiệm sợ hãi tột cùng

23:25:02 30/06/2020
Dying Light, Walking Dead, Friday the 13th... là những tựa game sẽ khiến người chơi được trải nghiệm cảm giác sợ hãi và kinh ngạc đến tột độ.

10 nỗi khổ của game thủ con nhà giàu

22:38:52 30/06/2020
Hello anh em, ai nói game thủ nhà giàu là sướng, game thủ nhà giàu... tuy sướng thật nhưng vẫn có những nỗi khổ mà ít ai thấu hiểu.

Mãn nhãn với đoạn CGI mới của Ghost of Tsushima

20:50:17 30/06/2020
Dù chỉ dài một phút, đoạn trailer mới nhất của Ghost of Tsushima vẫn nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ, đặc biệt khi chỉ còn hơn hai tuần nữa tựa game bom tấn này sẽ chính thức ra mắt.

Microsoft có thể công bố Xbox Series S vào tháng 8

20:11:11 30/06/2020
Báo cáo mới nhất từ Eurogamer cho thấy, Microsoft đang chuẩn bị công bố phiên bản giá rẻ hơn của Xbox Series X mà họ tiết lộ vào tháng 12 năm ngoái mang tên Xbox Series S (mã Lockhart).

Không chỉ cốt truyện tồi tệ, The Last of Us Part II còn bị Downgrade về đồ họa, gameplay

17:52:18 30/06/2020
Khi đoạn trailer gameplay đầu tiên của The Last of Us Part II được tiết lộ tại E3 2018, người hâm mộ đã được thấy một cái nhìn thoáng qua về những gì tựa game bom tấn này trong tương lai với đồ họa sắc nét, cải thiện lối chơi, nhập vai,...

MSI MEG Z490 Ace – Gỡ bỏ giới hạn sức mạnh của Core i9-10900K

17:49:42 30/06/2020
MSI MEG Z490 Ace là một trong những bo mạch chủ Z490 cao cấp nhất hiện có trên thị trường. Sản phẩm có thiết kế ngầu, nhiều tính năng và hiệu năng rất ổn so với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Bất ngờ với 6 tựa game khiến thiên tài Elon Musk phải “nghiện”

17:46:31 30/06/2020
Trong một chia sẻ mới đây trên Twitter, tỷ phú, thiên tài công nghệ Elon Musk đã tiết lộ 6 tựa game khiến ông mê mệt. Hầu hết trong số đó đều là những tựa game bắn súng fps và khoa học viễn tưởng.

15 tựa game AAA được mong đợi nhất trong sự kiện miễn phí của Epic Games Store (P1)

17:45:14 30/06/2020
Trong các tuyên bố của mình, Epic Games Store luôn khẳng định sẽ tiếp tục dành tặng cộng đồng những tựa game AAA đỉnh cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Honda CB400 dùng 5 năm bán lại 325 triệu đồng

Xe máy

15:13:33 05/07/2020
Honda CB400 Super Four được xem xe chuẩn mực trong làng mô tô phân khối lớn, sau 5 năm sử dụng hiện xe có giá bán lại khoảng 325 triệu đồng, không mất giá nhiều so với thời điểm mua mới. 

Huyền thoại MU bắt lỗi Maguire – De Gea, chỉ rõ 2 vị trí cần nâng cấp

Bóng đá thế giới

15:12:11 05/07/2020
Hai tượng đài Paul Scholes và Rio Ferdinand chỉ ra những sai phạm của hàng thủ MU ở trận gặp Bournemouth.

5 bí kíp 'sống ảo' khi đi du lịch một mình ở Đà Lạt

Du lịch

15:09:48 05/07/2020
Sở hữu khí hậu mát mẻ cùng nhiều địa điểm check-in độc lạ, Đà Lạt (Lâm Đồng) luôn trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, đặc biệt đối với các tín đồ yêu thích chụp ảnh.

Các mẫu SUV hạng sang 2-3 tỷ đáng chú ý ra mắt tại VN từ đầu năm 2020

Ôtô

15:09:13 05/07/2020
Với tầm tiền 2-3 tỷ đồng, khách hàng tại Việt Nam hiện có nhiều lựa chọn đáng chú ý khi quyết định sở hữu SUV hạng sang với cấu hình 5 chỗ hoặc 7 chỗ.