Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục

Hãy cùng Luhanhvietnam điểm danh những con đường đèo đẹp ở Hà Giang khiến cho bất cứ phượt thủ nào cũng mong muốn một lần được chinh phục.

1. Đèo Mã Pí Lèng – một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang nổi tiếng nhất

Khi có người hỏi rằng trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang thì đâu là cái tên nổi tiếng nhất? Chắc chắn cái tên được xướng lên đầu tiên chính là đèo Mã Pí Lèng. Nguời ta mệnh danh Mã Pí Lèng chính là vua của những con đèo và những ai khi đến Hà Giang cũng đều đánh giá rằng con đèo này thực sự đáng để chinh phục trong đời.

Video đang HOT

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 1
Đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng bởi độ cao, sự hiểm trở và cuối cùng là cảnh sắc hùng vĩ khiến ai ai cũng phải trầm trồ. Con đường đèo dài hơn 20km uốn lượn quanh đồi, qua những vách núi cao, vượt qua đỉnh lên tới độ cao 2000m. Ở ngay dưới chân đèo là sông Nho Quế quyến rũ sâu hun hút có màu nước xanh suốt 4 mùa.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 2
(Ảnh: lokie_139)

Nếu lần đầu được đến đây, có khi bạn sẽ phải sợ “thót tim” bởi địa hình một bên là vách núi thẳng đứng, 1 bên là vực thẳm sâu hun hút. Sau khi chinh phục qua những đoạn dốc cùng các phiến đá tai mèo nhọn hoắt để lên tới đỉnh, các tay lái sẽ vô cùng hài lòng khi được thưởng thức cảnh sắc hùng vĩ được bao quát dưới chân đèo từ trên đỉnh núi. Nào là mây, là núi, là bầu trời cao vời vợi và đặc biệt là dòng sông Nho Quế hiền hòa bên dưới sẽ khiến bạn cứ tưởng mình lạc vào cõi mơ.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 3
Sông Nho Quế đẹp sững sờ ngay dưới chân đèo

2. Dốc Thẩm Mã – một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang

Dốc Thẩm Mã là điểm đến thường xuyên xuất hiện trong các chặng đường chinh phục của nhiều phượt thủ. Sau Mã Pí Lèng thì nhiều người chọn dốc Thẩm Mã là thách thức tiếp theo bởi vị trí được nối từ thị trấn Yên Minh đến Phố Cáo.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 4
Dốc Thẩm Mã

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 5
(Ảnh: boo.iu)

Không nổi tiếng như Mã Pí Lèng nhưng dốc Thẩm Mã vẫn luôn được xem là một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang . Địa hình ở đây tuy không quá hiểm trở nhưng vẫn có độ khó nhất định khi chinh phục. Bởi thế, các tay lái nhớ cẩn thận khi đi bởi khi đã lên được đỉnh thì chút vất vả ấy chả là gì cả. Từ trên cao nhìn xuống, con dốc Thẩm Mã gây ấn tượng với những đoạn cua ngoằn nghèo, hai bên đường cỏ cây mọc um tùm tôn thêm vẻ đẹp hùng vĩ của dốc.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 6
Background sống ảo ở đây quá đỗi hùng vĩ (Ảnh: gianghama.1997)

3. Đèo Gió Hà Giang – cung đường thách thức bậc nhất Hà Giang

Đèo Gió là cung đường sở hữu độ cao tương đường với đèo Mã Pí Lèng, không kém phầm đồ sộ bởi độ cao và cảnh sắc hoang sơ của những khu rừng nguyên sinh hai bên đường. Điều đầu tiên khiến bạn kích thích khi chinh phục đèo Gió đó chính là cung đường này rất dốc. Cũng vì thế mà chiều rộng của đường cũng rất hẹp. Nếu đi bộ thì sẽ vừa đủ cho hai người còn nếu đi xe máy thì chỉ lọt được 1 xe mà thôi. Đường ở đây uốn lượn quanh co khiến người lái không có tầm nhìn phía trước. Vì thế nếu đi xe thì bạn phải hết sức cẩn thận và chuẩn bị vững tâm lý cho những tình huống bất ngờ để xử lý.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 7
Đèo Gió

Một điều đặc biệt nữa của đèo Gió chính là ở 1 bên vách núi không có rào chắn bảo vệ. Nếu bạn là người yếu tim khi đứng ở độ cao lớn thì đừng nhìn xuống nhé. Tuy nhiên bù lại cảnh sắc ở hai bên lại cực kỳ ấn tượng. Càng lên cao thì không khí mát mẻ hòa cùng núi rừng và tiếng suối chảy róc rách nghe thật hùng vĩ. Qua đoạn đường đèo Gió là bạn đến được bản làng của người Hmông. Ở đây có nhiều hoạt động văn hóa thú vị đang chờ bạn đến trải nghiệm.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 8
Con đường chỉ vừa cho 1 chiếc xe máy đi qua

4. Dốc Bắc Sum – một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang được yêu thích

Một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mà bạn không thể quên kể đến đó chính là dốc Bắc Sum. Con đường nối từ xã Minh Tân lên xã Quyết Tiến, có nhiều đoạn dốc lớn, ngoằn nghèo. Bên cạnh sự mềm mại như một dải lụa thì dốc Bắc Sum còn mang trong mình nhiều sự hiểm trở, đặc biệt ở những đoạn khúc cua tay áo. Đây chính là thử thách được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nhiều người còn ví dốc Bắc Sum là đèo Pha Đin, thuộc tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 9
Dốc Bắc Sum

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 10
Dốc Bắc Sum là 1 trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam

Dọc theo con dốc có loại đá rất lạ đó là đá mồ côi. Những hòn đá này lăn từ trên cao xuống tạo thành những vết lủng trên đường. Vì thế nếu đi vào trời mưa thì đặc biệt chú ý quan sát. Đi trên con đường này sẽ dẫn bạn tới cổng Trời – nơi mà bạn có thể thu vào mắt mình khung cảnh hùng vĩ của núi non có 1 0 2. Lên tới cổng trời nhìn xuống, những đoạn đường vừa đi qua chỉ nhỏ như 1 sợi chỉ len lỏi giữa đồi núi trập trùng. Nằm ở độ cao 1400m so với mực nước biển nên thời tiết ở đây khá lạnh. Đứng ở đây, bạn cảm tưởng như mình với tay chạm được mây thoắt ẩn thoắt hiện như chốn bồng lai vậy.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 11
Cảnh đẹp tựa tiên cảnh trên dốc Bắc Sum

5. Dốc Chín Khoanh – con đường đèo hiểm trở ở Hà Giang

Có nhiều người sẽ không phân biệt được dốc Bắc Sum với dốc Chín Khoanh bởi thực chất Chín Khoanh là một đoạn đường của dốc Bắc Sum. Đây là con đường nối từ Phố Cáo đến Sủng Là và trở thành một phần quan trọng để làm điểm nhấn của dốc Bắc Sum. Đúng như là tên gọi, con dốc này sở hữu 9 khoanh chính là 9 khúc cua, trong đó có 5 đoạn khúc cua tay áo khá hiểm trở và nguy hiểm. Những khúc cua đó vòng vòng, bạn phải là người có kinh nghiệm lái xe, tập trung thật cao độ thì mới có thể chinh phục được, đặc biệt vào những ngày mưa.

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 12
(Ảnh: nguyen.duy_95)

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 13
(Ảnh: bomiiu1412)

Từ trên đèo nhìn xuống bạn sẽ thấy được những thửa ruộng bậc thang “thả dáng” theo sườn núi, những mái nhà nhấp nhô nằm rải rác khắp quả đồi. Đối với những bạn yêu thích loài hoa tam giác mạch thì đây đích thực là một cơ hội tuyệt vời bởi xung quanh dốc Chín Khoanh được trồng nhiều hoa tam giác mạch. Hoa sẽ nở rộ rực rỡ vào tháng 11, 12 dương lịch hàng năm. Với cảnh sắc và địa hình như thế thì dốc Chín Khoanh xứng đáng là một trong những con đường đèo đẹp ở Hà Giang .

Những con đường đèo đẹp ở Hà Giang mời gọi phượt thủ chinh phục - Hình 14
Mùa hoa tam giác mạch trên dốc Chín Khoanh

Nếu bạn cũng là một tay lái đam mê chinh phục thì nhất định không được bỏ lỡ những con đường đèo đẹp ở Hà Giang vừa được liệt kê ở trên nhé!

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch

Dốc Thẩm Mã và dốc Bắc Sum là hai con dốc đẹp ở Hà Giang - minh chứng cho bức tranh thiên nhiên hùng hồn, tráng lệ của miền đất địa đầu tổ quốc.

Hà Giang - mảnh đất hoang sơ luôn được du khách xa gần nhắc đến với biết bao mỹ từ tuyệt đẹp. Nét đẹp của Hà Giang hùng vĩ, nguy nga, tráng lệ mà cũng đầy huyền bí, tạo nên một sức hút khó cưỡng với lữ khách gần xa. Ai du lịch Hà Giang về cũng muốn một lần trở lại, để ngắm thiên nhiên đất trời, để trải nghiệm những cung đèo hiểm trở.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 1

Những con dốc tuyệt đẹp ở Hà Giang. Ảnh:Minh Phụng

Có nhiều điều làm nên vẻ đẹp của miền đá nở hoa Hà Giang. Tiêu biểu là mùa hoa tam giác mạch, là những ngôi làng người Mông, là những em bé dân tộc, là sông Nho Quế, là đèo Mã Pì Lèng,... À, còn một "đặc sản" hấp dẫn khác của Hà Giang. Đó là những con dốc huyền thoại - nơi mà ai chưa check in thì xem như chưa từng đến với Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 2

Dốc Thẩm Mã nằm trên quốc lộ 4C. Ảnh:Trần Lê Ngọc Thu

Một trong những con dốc đẹp ở Hà Giang, được du khách cho "lên sóng" nhiều nhất là dốc Thẩm Mã. Gọi là dốc nhưng đây đích thực là đoạn đường đèo uốn lượn, nằm trên tuyến Quốc lộ 4C, nối liền thị trấn Yên Minh và Phố Cáo.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 3

Điểm check in không thể bỏ qua khi du lịch Hà Giang. Ảnh:Duyên Duyên

Dốc Thẩm Mã vốn là một đoạn đèo gồm chín khúc, uốn lượn đẹp mắt như một dải lụa giữa núi rừng. Đây là cung đường quen thuộc mà những du khách chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên kỳ thú của Hà Giang đều phải đi qua.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 4

Cung đường đầy sức hút với du khách. Ảnh:Nhật Nam

Người dân địa phương cho biết, tên gọi Thẩm Mã xuất phát từ câu chuyện thẩm định sức ngựa thời xưa. Trước đây, ngay tại con dốc này, người dân thường cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên trên đỉnh. Con nào khỏe, thồ tốt sẽ được giữ lại nuôi. Còn ngựa già yếu, sức khỏe kém được sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 5

Những em bé với chiếc gùi đầy hoa ở dốc Thẩm Mã. Ảnh:Duyên Duyên

Ngày nay, Thẩm Mã trở thành một trong những con dốc đẹp ở Hà Giang thu hút du khách. Ai du lịch miền cao nguyên đá Đồng Văn mà quên check in điểm đến này sẽ tiếc nuối khôn nguôi. Có gì đâu ngoài cung đường với những khúc cua ngoằn ngoèo, ấy vậy mà lên ảnh đẹp và ảo diệu, hùng vĩ khôn chừng.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 6

Dốc Thẩm Mã là một trong những đoạn đèo dốc hiểm trở bậc nhất Hà Giang. Ảnh:Hải An

Có dịp đến với Hà Giang, bạn hãy cùng bạn bè phượt một chuyến trên tuyến quốc lộ 4C để đi ngang dốc Thẩm Mã. Tự mình trải nghiệm cảm giác cầm lái, băng qua những khúc cua tay áo hiểm trở để lên đến đỉnh dốc, bạn sẽ hiểu vì sao nơi này được giới phượt thủ yêu thích.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 7

Du khách sẽ được trải nghiệm những khúc cua cực gắt. Ảnh: Lion Trip

Từ trên đỉnh nhìn xuống, đoạn đường đèo dốc hiện lên như một dải lụa mềm mại. Chung quanh là sườn núi hiểm trở, là không khí lảng bảng sương mờ, là nét đẹp giàu chất thơ riêng có của Hà Giang. Hai bên đoạn đèo dốc là vách đá dựng đứng, chênh vênh, ngay bên dưới vực thẳm nghìn thước đầy thách thức.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 8

Trước đây, con dốc này dùng để thẩm định sức ngựa. Ảnh:Duyên Duyên

Nếu xưa kia, con dốc là nơi thẩm định sức ngựa thì giờ đây địa điểm này xem như thẩm định sức người. Phải yêu thiên nhiên Hà Giang lắm, phải vững vàng tay lái lắm thì người ta mới xông pha phượt xe máy trên những cung đường đẹp của Hà Giang để có thể đặt chân đến đây mà ngắm cảnh, mà chụp ảnh.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 9

Đến đây, du khách có thể chụp ảnh cùng những em bé dân tộc. Ảnh:Nhật Nam

Ngày nay, khu vực quanh dốc Thẩm Mã tập trung nhiều trẻ em dân tộc. Các bé với chiếc gùi đầy hoa thường cho du khách mượn để chụp ảnh. Thỉnh thoảng làm mẫu và bán mấy vòng hoa để du khách có thêm những khoảnh khắc sống ảo đậm chất Hà Giang. Ở con dốc này, dẫu mưa hay nắng, dẫu mùa xuân hay mùa đông thì vẻ đẹp vẫn đầy quyến rũ.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 10

Lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp ở dốc Thẩm Mã. Ảnh:Minh Phụng

Từ thành phố Hà Giang, bạn chỉ việc đi theo quốc lộ 4C là đến con dốc này. Đặc biệt, trên tuyến đường này còn kết nối với một con dốc đẹp khác ở Hà Giang là dốc Bắc Sum. Chỉ cần đi theo một tuyến đường thôi, du khách đã cùng lúc check in được 2 con dốc đẹp bậc nhất miền cao nguyên đá.

Từ trung tâm thành phố, nếu đi theo tuyến Quốc lộ 4C, bạn sẽ gặp dốc Bắc Sum trước. Con dốc này bắt đầu từ cầu Tân Sơn trên suối Bản Thăng thuộc thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, Vị Xuyên kéo dài đến xã Quyết Tiến huyện Quản Bạ.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 11

Dốc Bắc Sum như một con rắn uốn lượn. Ảnh: Facebook Dốc Bắc Sum Hà Giang

Địa điểm này nằm gần núi đôi Quản Bạ, trở thành điểm đến lý thú không thể bỏ qua trong hành trình khám phá Hà Giang. Nếu dốc Thẩm Mã trông như một dải lụa thì dốc Bắc Sum giống như con rắn nằm uốn mình dưới chân núi.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 12

Cung đường thu hút các phượt thủ. Ảnh:moto.cat

Men theo khúc cua cong qua lượn lại, du khách được trải nghiệm cảm giác đầy sự phiêu lưu giữa núi rừng Hà Giang. Để rồi khi lên cao, bức tranh của núi rừng hiện ra như chốn bồng lai tiên cảnh. Xa xa là núi rừng xanh tươi mướt mát, là mây trời lãng đãng trôi thật bình yên, thơ mộng.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 13

Du khách quốc tế hào hứng check in dốc Bắc Sum. Ảnh:julienmoraine

Nhìn lại cung đường mà bạn vừa đi qua, chắc hẳn sẽ ngỡ ngàng xen lẫn thán phục tay lái lụa của mình. Và thi vị hơn nữa khi bạn đã lên được vị trí cao hơn, hít thở cái không khí se lạnh đặc trưng của miền núi, hòa mình vào cảnh đẹp mỹ mãn mà tạo hóa ban tặng cho Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 14

Ngắm con dốc từ trên cao. Ảnh:dinhtt

Từ Hà Giang di chuyển lên dốc Bắc Sum khoảng trên dưới 20 km, tùy địa điểm bạn xuất phát. Cung đường này đưa du khách đến với huyện Quản Bạ - nơi có hai ngọn núi đôi tuyệt đẹp nằm giữa đất trời. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để vừa trải nghiệm cung đường đèo dốc, vừa thu trọn tầm mắt cảnh đẹp mãn nhãn của Hà Giang.

Hà Giang - miền đất mà ai cũng có thể đến được chỉ cần yêu vẻ đẹp hùng vĩ của nơi này, thích khám phá những cung đường hiểm trở và hòa mình vào nhịp sống bình dị, đậm đà bản sắc dân tộc.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 15

Ôm trọn cảnh đẹp Hà Giang vào lòng. Ảnh:Nhật Nam

Theo kinh nghiệm oanh tạc Hà Giang của nhiều bạn trẻ, để chinh phục thành công những con dốc, bạn cần có một tinh thần vững vàng và phải đảm bảo các yếu tố an toàn. Cụ thể:

Đi phượt bằng xe máy phải đảm bảo xe luôn đủ xăng. Nếu có thể, bạn hãy mua thêm một ít xăng để đề phòng xăng hết giữa đường. Đừng quên kiểm tra kỹ đèn, phanh, phản quang... khi thuê xe.

Cả dốc Thẩm Mã và Bắc Sum đều là hai con đèo dốc hiểm trở. Vì thế người lái xe nên có tay lái vững vàng, có kinh nghiệm đi những cung đường khó. Tốt nhất, bạn nên đi theo đoàn để được hỗ trợ.

Dù đi Hà Giang mùa nào thì bạn cũng nên mang theo áo ấm. Vì khí hậu ở đây thường lạnh, nhất là vào ban đêm.

Để tiện cho việc đi xe máy, bạn nên mặc trang phục gọn gàng. Nhớ mang theo áo khoác, kem chống nắng vì cái nắng của miền cao cũng "ăn da" không kém.

Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống vì các cung đường đèo rất hiếm hàng quán. Đặc biệt, hãy mang theo bánh kẹo để cho các em bé dân tộc ở dốc Thẩm Mã hoặc bất kỳ đâu ở Hà Giang.

Con dốc đẹp ở Hà Giang nhất định phải check in khi du lịch - Hình 16

Bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo khi du lịch Hà Giang. Ảnh:Trần Lê Tấn Hiếu

Hà Giang - miền đất xinh đẹp vùng cực Bắc nước ta luôn có lý do để du khách gần xa thương nhớ. Một trong số đó là đặc sản những con dốc vừa đẹp, vừa hiểm trở, đúng với cảnh đẹp hùng vĩ, tráng lệ mà thiên nhiên dành tặng cho nơi này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'
11:13:37 19/09/2021
Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’
23:58:57 18/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ
22:58:08 18/09/2021
Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á
23:59:04 18/09/2021
Xao xuyến 'mùa vàng' Mù Cang Chải
10:45:29 19/09/2021
Dòng suối đẹp nhất Cao Bằng khoác màu ngọc bích huyền bí như tiên cảnh
10:08:53 20/09/2021
Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican
10:35:55 20/09/2021
5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới
11:09:49 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Cô gái không mặc quần áo vô tư thả dáng giữa trung tâm thương mại và đây là phản ứng của những người xung quanh
16:19:33 20/09/2021
Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết
16:17:27 20/09/2021
Dân mạng tấn công fanpage Thủy Tiên vì "tạm khóa báo có", lật lại phát ngôn của nữ ca sĩ về tài khoản từ thiện
16:44:05 20/09/2021
Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Màn “quay xe” cực gắt của netizen đối với Vietcombank, hàng trăm lượt tương tác thả tim đầy tích cực
16:10:03 20/09/2021
Lan truyền tin đồn bà Phương Hằng "sợ" người đập phá KDL 6000 tỷ Đại Nam nên rào cổng tận 4 lớp, thực hư ra sao?
16:00:33 20/09/2021
3 tháng sau nghi vấn Choi Ji Woo bị chồng "cắm sừng", netizen soi chi tiết hé lộ tình trạng gia đình hiện tại của nữ diễn viên
15:49:43 20/09/2021
Bị đồng nghiệp giở trò chui vào ngủ cùng, nữ streamer liên tiếp văng tục “anh em với nhau mà định ch*n à?”
17:02:32 20/09/2021

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các sân golf Nha Trang sang trọng và đẳng cấp

19:23:44 20/09/2021
Các sân golf Nha Trang đều sở hữu vị trí đắc địa, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Về với Alba Wellness Resort xứ Huế tận hưởng không gian mộc mạc thư thái nhưng vẫn rất 'luxury'

19:22:51 20/09/2021
Nhắc đến Huế người ta sẽ nhớ đến dáng vẻ trầm mặc, bình yên vẫn luôn hiện hữu suốt hàng ngàn năm qua và có lẽ cũng bởi vậy Huế luôn là điểm đến tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm nơi chốn bình yên để tạm lánh xa những xô bồ của cuộc s...

Thư giãn đẳng cấp tại khu nghỉ dưỡng nức danh đảo ngọc - Anja Beach Resort Phú Quốc sang chảnh và xa hoa

19:21:31 20/09/2021
Anja Beach Resort Phú Quốc mang đến gợi ý lý tưởng cho các vị khách đang tìm kiếm địa điểm nghỉ dưỡng bên bờ biển trong lành, thơ mộng và mong muốn trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Khám phá cuộc sống trong thành phố xa xôi ở Bắc Cực

15:24:43 20/09/2021
Naryan-Mar là thành phố thủ phủ của Khu tự trị Nenetskiy thuộc Nga. Nằm trong Vòng Bắc Cực, điều kiện sống và khí hậu ở Naryan-Mar rất khắc nghiệt.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới

15:21:49 20/09/2021
Ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên khắp thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có những thành phố giữ được cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Bãi biển Hạ Long đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

15:18:00 20/09/2021
Nhiều người ở TP Hạ Long đã đến tắm mát khi các bãi biển trên địa bàn được mở cửa sau 2 tháng dừng hoạt động để chống dịch.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc

15:13:10 20/09/2021
Từ dưới thung lũng nhìn lên, những thửa ruộng trĩu vàng cứ nối tiếp nhau lên cao, lên cao mãi, tựa như bậc thang bắc lên tầng trời.

Nghỉ dưỡng giữa khu rừng thơ mộng, trong lành tại khu nghỉ dưỡng The Ritz-Carlton Nikko nức danh xứ Phú Tang

13:18:00 20/09/2021
The Ritz-Carlton Nikko mang đến một gợi ý thú vị cho những vị khách yêu các resort gần gũi với thiên nhiên tại Nhật Bản và mong muốn tận hưởng chất lượng dịch vụ cao cấp nổi tiếng tại nơi đây bên người thân, bạn bè.

Những điểm đến nổi tiếng ở Rijeka Croatia - thủ đô Văn hóa của Châu Âu

13:17:03 20/09/2021
Bạn có yêu thích cuộc sống năng động của một thành phố độc đáo và những gì nó mang lại về mặt giải trí và văn hóa? Hãy ghé thăm những điểm đến ở Rijeka - nơi được chọn trong top 10 điểm đến tốt nhất Châu Âu 2020!

Praha - thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021

10:30:10 20/09/2021
Thủ đô của Cộng hòa Séc được mệnh danh là thành phố vàng, hay thành phố cổ kính nguyên vẹn nhất châu Âu, thành phố trăm tháp vì có tới 347 ngọn tháp.

Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng?

10:27:47 20/09/2021
Nằm ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 vị hoàng đế. Bên trong cung điện hoàng gia này có 9.999 căn phòng.

Đài quan sát ấn tượng nhất thế giới: Rộng 6.000 m2, ngắm toàn cảnh New York từ tầng 91

10:19:33 20/09/2021
Vé tham quan đài quan sát có trải nghiệm ấn tượng nhất thế giới tại SUMMIT One Vanderbilt, New York sẽ bắt đầu được bán vào ngày 21/10 tới đây.

Khám phá 6 vùng biển đẹp cho người thích lướt sóng

10:17:06 20/09/2021
Những vịnh và bãi biển hoang sơ với những con sóng lớn được coi là thiên đường của các tín đồ lướt sóng khi đi du lịch ngày hè.

Những lễ hội mùa đông nổi tiếng của nước Mỹ

10:14:49 20/09/2021
Mỹ là một trong những quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch. Ngay cả trong mùa đông lạnh giá bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị để trải nghiệm ở quốc gia rộng lớn này.

Đồi thông như 'Đà Lạt thu nhỏ' ở Cao Bằng

10:05:39 20/09/2021
Đồi thông Khau Lừa bao phủ sương mây vào sáng sớm và nắng vàng như rót mật vào buổi chiều, thu hút các bạn trẻ đến dã ngoại.

Những điều bạn nhất định phải làm khi đến Bắc Kinh để không phải luyến tiếc

10:00:52 20/09/2021
Thủ đô của Trung Quốc có hàng nghìn năm lịch sử và rất nhiều các địa danh cực kỳ thu hút. Nếu có dịp đến Bắc Kinh, bạn đừng bỏ lỡ những điều này nhé.

Quản Bạ - Núi và mây

16:08:11 19/09/2021
Cổng trời Quản Bạ cũng đã dấy lên bao cảm xúc trong chuyến rong chơi của khách lữ hành. Nơi này có một bãi giữ xe khá rộng, ngay chỗ̉ vòng ôm cua ngọn đèo giống như ruột gà ngoằn ngoèo lên xuống nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

16:03:05 19/09/2021
Thủ đô Cộng hòa Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Hang gấu Pooh giữa đời thực

15:55:23 19/09/2021
Hang gấu có sức chứa cho một gia đình 4 người. Bên trong căn hộ không có phòng tắm, nhưng một nhà vệ sinh được bố trí ở cách đó vài bước chân với đầy đủ tiện nghi.

Những ấn tượng đặc biệt của du khách Việt về Bhutan

15:52:45 19/09/2021
Người dân ở Vương quốc hạnh phúc Bhutan không khoá cửa nhà, đường phố không có chuyện tắc dù vắng bóng đèn giao thông.

Check in bến thuyền buồm sang chảnh như ở trời Tây

15:46:36 19/09/2021
Bến thuyền buồm nằm ở vị trí tuyệt đẹp trên vịnh Sông Dinh, thành phố Vũng Tàu, phía dối diện bên kia vịnh là Đảo Long Sơn, xa xa là những dãy núi hùng vĩ với trời xanh, mây trắng.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

11:05:47 19/09/2021
Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

11:03:04 19/09/2021
Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp.Sầm Sơn) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

5 khách sạn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Dubai

10:49:01 19/09/2021
Khách sạn Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai, nhìn ra vịnh Persian. Đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Có thể bạn quan tâm

Cà Mau: Hai em nhỏ tử vong do đuối nước

Đời sống

21:46:55 20/09/2021
Ngày 20/9, Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra trường hợp 2 chị em gái tử vong thương tâm do đuối nước.

Những lầm tưởng về chế độ ăn uống lành mạnh

Làm đẹp

21:46:52 20/09/2021
Không nên ăn sau 18h hay uống càng nhiều nước ép trái cây càng tốt là những hiểu lầm khiến bạn khó giảm cân.

Vào đến vòng 16 đội World Cup 2021, các tuyển thủ futsal Việt Nam vẫn chỉ có lượt theo dõi khiêm tốn trên mạng xã hội

Bên lề sân cỏ

21:46:22 20/09/2021
Đêm qua 19/9, ĐT futsal Việt Nam cầm hoà 1-1 CH Czech và chính thức giành vé vào vòng 16 đội World Cup 2021.

Mẹ đau đầu vì con trai ra ngoài ai cũng khen lễ phép, hễ về nhà là "trở mặt" ngỗ ngược, nguyên nhân ai nghe cũng giật mình

Netizen

21:45:42 20/09/2021
Đứa trẻ hai mặt với cách hành xử trái ngược khiến bố mẹ thắc mắc, không hiểu lý do vì sao và cũng gây ra nhiều khó khăn trong quá trình giáo dục con cái.

Cầu thủ Trung Quốc từng bị Tiến Linh đánh bại tự tin có thể chiến thắng đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:42:31 20/09/2021
Tiền đạo Zhang Yuning tự tin giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam ở trận đấu ngày 7/10.

Pixel 6 Pro sẽ là điện thoại Google sạc nhanh nhất từ trước đến nay 

Đồ 2-tek

21:41:16 20/09/2021
Tin tức từ XDA-Developers cho biết Pixel 6 Pro sẽ có khả năng hỗ trợ sạc ở 11V/3A tương đương với 33W thông qua một nhãn dán chứng nhận của Đài Loan.

"LeBron James thậm chí không ở cùng tầng bình lưu với Kevin Durant"

Sao thể thao

21:40:36 20/09/2021
BLV nổi tiếng Skip Bayless tiếp tục đưa ra những nhận xét không mấy cảm tình dành cho LeBron James.

Phương Oanh mặc váy giống kiểu của Công nương Kate

Phong cách sao

21:39:03 20/09/2021
Diễn viên Phương Oanh diện chiếc váy xanh thanh lịch hao hao bộ trang phục của Elie Saab mà Công nương Kate từng mặc, nhưng giá rẻ hơn tới chục lần.

Lộ thêm ảnh giống Jack như lột của bé Sol: Biểu cảm hớn hở, 2 má bánh bao nhìn là thấy cưng xỉu

Sao việt

21:38:20 20/09/2021
Con gái Jack được nhận xét giống người cha nổi tiếng như lột.

Cách làm cheesecake mâm xôi béo mịn, đơn giản, ngon mê ly

Ẩm thực

21:36:19 20/09/2021
Bánh cheesecake mâm xôi mềm mịn, béo ngọt hòa quyện cùng chút chua nhẹ từ quả mâm xôi, vừa thơm ngon lại không hề có cảm giác ngán khi ăn. Món bánh không cần dùng đến lò nướng cồng kềnh, vậy hãy vào bếp thực hiện nha!

Con gái Hà Kiều Anh diện áo dài cách điệu

Thời trang

21:35:22 20/09/2021
Bé Vivian - con gái hoa hậu Hà Kiều Anh - làm mẫu nhí giới thiệu sưu tập áo dài dành cho thiếu nhi của nhà thiết kế Sĩ Hoàng.

Báo cáo gây sốc: 99% số gà siêu thị mắc căn bệnh này, dấy lên tranh cãi về cách chăn nuôi "siêu tốc" ở Mỹ

Thế giới

21:33:45 20/09/2021
Việc chăn nuôi gà siêu tốc, biến những chú gà con thành gà thịt trong vòng vài tuần, đã gây ra tình trạng 99% số gà của Mỹ mắc căn bệnh về cơ có tên bệnh sọc trắng.

Muôn kiểu camera 360 độ cho ôtô tại Việt Nam

Ôtô

21:33:28 20/09/2021
Trở thành xu hướng trên nhiều phân khúc xe thời gian gần đây, tuy nhiên không phải camera 360 độ nào cũng cho chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Microsoft sẽ phát hành Office 2021 vào ngày 5/10

Thế giới số

21:33:12 20/09/2021
Nếu không muốn đăng ký Microsoft 365, người dùng còn có lựa chọn Microsoft Office. Phiên bản mới nhất sẽ chính thức được ra mắt vào đầu tháng tới.

Bộ Y tế khuyến cáo về dinh dưỡng và thực phẩm giúp người mắc COVID-19 nhanh chóng bình phục

Sức khỏe

21:31:31 20/09/2021
Theo đó, người mắc COVID-19 phải đảm bảo được cung cấp đủ dinh dưỡng như sau: Ngũ cốc, khoai củ; Thịt, cá, tôm, trứng, sữa, đậu đỗ; Dầu mỡ; Rau xanh và quả chín.