Những con đường bích họa độc đáo ở xứ đạo Hòn Thiên

Những bức họa 3D đã góp phần làm phong phú bản sắc văn hóa địa phương, giúp xứ đạo Hòn Thiên thêm gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Xứ đạo bình yên

Từ trung tâm TP. Phan Rang – Tháp Chàm dọc theo QL1 về hướng Bắc khoảng 10km là xứ đạo Hòn Thiên ở xã Tân Hải , huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận).

Video đang HOT

Những con đường bích họa độc đáo ở xứ đạo Hòn Thiên - Hình 1

Hòn Thiên là một trong những địa phương đạt chuẩn nông thôn mới và là thôn văn hóa kể từ năm 2015.

Ở Hòn Thiên có những tuyến đường giao thông nông thôn khang trang, sạch đẹp, được bê tông hóa láng mượt từ đầu cổng làng vào đến nhà dân.

Rảo bước trên tuyến đường chính dẫn vào thôn, ông Nguyễn Cao Kỳ, Trưởng thôn Hòn Thiên cho biết: Năm 2012, từ lời kêu gọi của chính quyền địa phương, hội đồng giáo xứ Hòn Thiên đã vận động giáo dân góp tiền, góp sức để bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên thôn.

“Thời điểm đó, giao thông là một trong những tiêu chí đầu tiên mà thôn Hòn Thiên đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 100% tuyến đường nội thôn đều đã được bê tông hóa, diện mạo nông thôn cũng dần khởi sắc”, ông Kỳ tâm sự.

Từ một xứ đạo nghèo với chỉ 54 giáo dân ngày đầu lập xứ, đến nay diện mạo xứ đạo Hòn Thiên đã thay da đổi thịt với trên 360 hộ dân, gần 1.400 nhân khẩu và tất cả đều là giáo dân công giáo của xứ đạo Hòn Thiên.

Những con đường bích họa độc đáo ở xứ đạo Hòn Thiên - Hình 2

Hệ thống giao thông nội thôn đã được bê tông hóa 100% từ cổng thôn vào đến tận nhà dân.

Theo ông Nguyễn Văn Râng, thành viên Hội đồng giáo xứ Hòn Thiên cho biết, cùng với việc tham gia xây dựng nông thôn mới, giáo xứ Hòn Thiên đã vận động giáo dân phát động “Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong các giáo họ với việc xây dựng và thực hiện mô hình “Xứ đạo bình yên”.

“Với mô hình xứ đạo bình yên, các giáo họ đã cùng đồng hành với chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động giữ gìn ANTT, đặc biệt là đảm bảo ATGT, không để xảy ra tai nạn giao thông, tội phạm, tệ nạn xã hội nghiêm trọng trên địa bàn giáo xứ”, ông Râng chia sẻ.

Với phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, giữ vững đức tin, giáo xứ luôn khuyến khích giáo dân tham gia tích cực các phong trào phát triển kinh tế, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương.

Hàng năm nhân các dịp lễ tết, Hội đồng giáo xứ duy trì tổ chức hoạt động tặng quà các gia đình giao dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đời sống người dân ngày càng phát triển.

Những con đường bích họa độc đáo ở xứ đạo Hòn Thiên - Hình 3

Toàn cảnh xứ đạo Hòn Thiên, nơi phong cảnh hữu tình với 360 hộ dân gần 1.400 nhân khẩu.

Theo ông Nguyễn Cao Kỳ, trưởng thôn Hòn Thiên thì đến nay 100% người dân thôn Hòn Thiên đều thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi, tang ma, lễ Tết; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, tình hình an ninh trật tự nơi xóm đạo được giữ vững.

“Dân làng Hòn Thiên từ bao đời nay luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, nhờ đó đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng phát triển, tỉ lệ hộ nghèo đã giảm dần qua từng năm, góp phần xây dựng địa phương nói riêng và huyện Ninh Hải nói chung đạt chuẩn nông thôn mới”, ông Kỳ nói.

Những con đường bích họa 3D độc đáo

Đến với Hòn Thiên, ngoài tham quan ngắm cảnh du khách còn được ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ cạnh những bức tranh bích họa 3D cỡ lớn trên những bức tường, mái ngói thâm trầm cũ kĩ của nhà dân trong thôn.

Những con đường bích họa độc đáo ở xứ đạo Hòn Thiên - Hình 4

Những bức họa 3D đã biến Hòn Thiên trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ đến tham quan, check-in “sống ảo”.

Ý tưởng biến Hòn Thiên thành địa điểm thu hút du khách bằng tranh bích họa 3D xuất phát từ chàng thanh niên trẻ Nguyễn Thái Lai.

Vốn là một hướng dẫn viên du lịch sinh ra và lớn lên tại Hòn Thiên nên Nguyễn Thái Lai cảm nhận được vẻ đẹp từ chính quê hương mình và nung nấu ý tưởng tạo điểm nhấn khác biệt để “đánh thức” quê hương trở thành điểm thu hút du khách, tạo thêm thu nhập cho người dân trong thôn từ hoạt động du lịch cộng đồng. Ở đó, những người nông dân, ngư dân là giáo dân công giáo vẫn có thể làm du lịch từ chính đồng lúa, mái chèo, chiếc thúng, món ăn…

Cuối năm 2020, Nguyễn Thái Lai đã đầu tư số tiền 200 triệu đồng để thuê họa sĩ vẽ 40 bức bích họa cỡ lớn trên những bức tường của nhà dân trong thôn. Trong đó, có 30 bức tranh mang vẽ đẹp thiên nhiên non nước, con người Hòn Thiên và Ninh Thuận; 10 bức tranh mang vẻ đẹp hiện đại phục vụ “check-in sống ảo” của giới trẻ.

Đầu năm 2021, làng bích họa Hòn Thiên mở cửa đón du khách với vé vào tham quan là 20.000 đồng/lượt người lớn và 10.000 đồng/lượt trẻ em. Du khách có thể tham quan, check-in bên những bức tranh 3D và cùng trải nghiệm cuộc sống cũng như cảm nhận sự gần gũi, mến khách của người dân.

Những con đường bích họa độc đáo ở xứ đạo Hòn Thiên - Hình 5

40 bức họa mang vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước và con người xứ Hòn Thiên nói riêng và Ninh Thuận nói chung.

Ngoài ra, du khách còn có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác như leo núi ngắm bình minh và chụp ảnh nghệ thuật lúc hoàng hôn lặng lẽ sau bạt ngàn bông lúa. Có thể theo chân ngư phủ chèo thuyền khai thác cá tôm ở Đầm Nại. Đặc biệt là thưởng thức các món ngon hải sản: bánh căn, bún sứa, bánh xèo nhân hàu sữa; mua các sản phẩm hải sản tươi ngon được người dân đánh bắt trong ngày cùng những trải nghiệm văn hóa đặc sắc khác của ngư dân làng biển.

Nguyễn Thái Lai cho biết, để ý tưởng du lịch cộng đồng tại thôn Hòn Thiên trở thành hiện thực, trước mắt anh mong muốn chính quyền tạo điều kiện để anh kêu gọi đầu tư xây dựng mở một con đường nhỏ lên núi Hòn Thiên để thuận tiện phát triển du lịch trải nghiệm, ngắm cảnh non nước hữu tình lúc bình minh và khi hoàng hôn.

“Du khách tham quan có thể tận hưởng thoải mái các hoạt động du lịch trải nghiệm để thỏa sức đam mê, còn người dân cũng có thêm nguồn thu từ các hoạt động phục vụ du khách như: ẩm thực, hướng dẫn trải nghiệm…”. Nguyễn Thái Lai tâm sự.

Những con đường bích họa độc đáo ở xứ đạo Hòn Thiên - Hình 6

Đây cũng là điểm đến ưa thích của bạn trẻ lứa tuổi học sinh.

Tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng của Nguyễn Thái Lai đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân Hòn Thiên và du khách thập phương. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng Làng bích họa ở xứ đạo Hòn Thiên đã đón hàng ngàng du khách tham quan, du lịch. Trong đó, có nhiều tour khách của các hãng du lịch lớn trên cả nước.

“Hiện cũng đã có nhiều nhà đầu tư ngỏ ý muốn tham gia cùng mình hiện thực hóa giấc mơ đưa Hòn Thiên trở thành điểm đến trong hoạt động du lịch cộng đồng. Tuy nhiên, điều tôi mong muốn nhất lúc này là sự đồng thuận hơn nữa của người dân địa phương nhằm tạo một môi trường thân thiện, để người người ở Hòn Thiên, nhà nhà ở Hòn Thiên cùng có thể tham gia hoạt động du lịch, góp phần nâng cao thu nhập”, Nguyễn Thái Lai tâm sự.

Hòn Thiên thuộc xã Tân Hải, nằm ở phía Đông Bắc núi Cà Đú, phía bắc kề đầm Hương Cựu hay còn gọi là đầm Nại ngày nay. Từ năm 1925, những giáo dân đầu tiên đã đến sinh sống ở đây.

Thôn làng Hòn Thiên sống tập trung dưới chân núi Hòn Thiên, xung quanh là biển nước và cánh đồng nhỏ. Sách Đại Nam nhất thống chí gọi núi Hòn Thiên là núi Bình Thiên.

Theo người dân địa phương thì tên gọi Hòn Thiên được ví như “Hòn đá của trời”, đứng sừng sững, hiên ngang là biểu tượng và là vẻ đẹp riêng của làng quê Hòn Thiên.

Khám phá vẻ đẹp của Làng bích họa Hòn Thiên của tỉnh Ninh Thuận

Những bức tường nhà dân trong làng được các họa sỹ trang trí bằng những hình vẽ với bút pháp sắc sảo, màu sắc hài hòa mô tả về vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống thường nhật của người dân làng biển.

Đến thôn Hòn Thiên nằm bên Đầm Nại, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), ai cũng ngỡ ngàng bởi việc xuất hiện một cung đường bích họa với gần 40 bức tranh tường, tranh 3D cỡ lớn rất độc đáo.

Những bức tường nhà dân trong làng được các họa sỹ trang trí bằng những hình vẽ với bút pháp sắc sảo, màu sắc hài hòa, họa tiết bắt mắt, mô tả về vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống thường nhật của người dân làng biển Hòn Thiên xưa và nay.

Ông Trần Văn Ý, người dân thôn Hòn Thiên, cho hay bao đời nay, làng biển Hòn Thiên vốn im lìm với những ngôi nhà nhỏ san sát, những bức tường, mái ngói thâm trầm cũ kỹ vì nắng gió bỗng trở nên sinh động lạ thường nhờ những ý tưởng và đôi bàn tay tài hoa của các họa sỹ đã "khoác tấm áo mới" lên cho làng bằng những bức tranh tuyệt đẹp, khiến mọi người đi ngang qua cũng phải chậm lại để nhìn ngắm. Người thực hiện dự án "khoác áo mới" cho những bức tường cũ, nhà dân trong làng Hòn Thiên bằng những bức bích họa độc đáo ấy là anh Nguyễn Thái Lai (xã Tân Hải, huyện Ninh Hải).

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện dự án, anh Nguyễn Thái Lai cho biết là hướng dẫn viên du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi khi không đi tour, về quê thấy phong cảnh rất đẹp, anh nảy lên ý tưởng thiết kế một làng bích họa đầu tiên của Ninh Thuận.

Anh quyết định đầu tư gần 200 triệu đồng mời các họa sỹ về vẽ những bức tranh tạo cảnh quan mới cho ngôi làng để thu hút du khách đến tham quan, du lịch, góp phần cải thiện thu nhập cho người dân địa phương.

Trên cung đường bích họa, các họa sỹ đưa những cảnh đẹp Hòn Thiên, Đầm Nại, hình ảnh đời thường của người dân lên tranh như cảnh những người đi biển, ngôi nhà nhỏ đầy sắc hoa, những cảnh sắc thiên nhiên đặc thù của Ninh Thuận, các bức bích họa về những động vật biển quý hiếm gửi tới người xem các thông điệp về bảo vệ môi trường...

Ngoài ra, một không gian khác trong làng là những bức tranh mang phong cách đương đại, các câu nói dí dỏm theo trào lưu để thu hút các bạn trẻ tới xem và chiêm ngưỡng.

Trưởng ban công tác mặt trận thôn Hòn Thiên Võ Sỹ Tráng cho biết: "Thôn Hòn Thiên có phong cảnh rất đẹp với một bên là cánh đồng, một bên là Đầm Nại, ở giữa có núi là địa điểm thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia ở Việt Nam sáng tác ảnh. Việc anh Nguyễn Thái Lai thực hiện những bức bích họa quanh làng rất độc đáo, tạo thêm vẻ đẹp mới nên được người dân trong làng rất ủng hộ. Chúng tôi hy vọng Hòn Thiên sẽ là một điểm đến hấp dẫn, qua đó giới thiệu vẻ đẹp của Ninh Thuận tới du khách, tạo thêm việc làm cho người dân địa phương."

Ghé làng bích họa Hòn Thiên, ngoài tham quan, chụp ảnh, du khách còn có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác như leo núi ngắm bình minh và chụp ảnh nghệ thuật lúc hoàng hôn, chèo thuyền khai thác cá, tôm ở Đầm Nại, thưởng thức các món ngon hải sản, mua các sản phẩm hải sản tươi ngon được người dân khai thác trong ngày cùng những trải nghiệm văn hóa đặc sắc khác của ngư dân làng biển.

Sự xuất hiện của những bức bích họa không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho làng Hòn Thiên mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn đường làng sạch đẹp, bảo vệ môi trường, khích lệ người dân làng biển cùng nhau chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới, quê hương ngày càng phát triển hơn.

Khám phá vẻ đẹp của Làng bích họa Hòn Thiên của tỉnh Ninh Thuận - Hình 1

Anh Nguyễn Thái Lai tại xã Tân Hải (Ninh Hải, Ninh Thuận) đã thực hiện dự án ''khoác áo mới'' cho những bức tường cũ, nhà dân trong làng Hòn Thiên bằng 40 bức tranh tường, tranh 3D độc đáo giới thiệu phong cảnh thiên nhiên, nét đẹp văn hóa của quê hương Ninh Thuận tới du khách.

Khám phá vẻ đẹp của Làng bích họa Hòn Thiên của tỉnh Ninh Thuận - Hình 2

Họa sỹ vẽ bức tranh với khung cảnh thanh bình của làng Hòn Thiên.

Khám phá vẻ đẹp của Làng bích họa Hòn Thiên của tỉnh Ninh Thuận - Hình 3

Sự xuất hiện của những bức bích họa không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho làng Hòn Thiên mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn đường làng sạch đẹp, bảo vệ môi trường, khích lệ người dân cùng nhau chung tay đóng góp xây dựng nông thôn mới, quê hương ngày càng phát triển hơn.

Khám phá vẻ đẹp của Làng bích họa Hòn Thiên của tỉnh Ninh Thuận - Hình 4

Du khách chụp ảnh lưu niệm với các bức bích họa.

Khám phá vẻ đẹp của Làng bích họa Hòn Thiên của tỉnh Ninh Thuận - Hình 5

Tranh tường tại làng Hòn Thiên.

Khám phá vẻ đẹp của Làng bích họa Hòn Thiên của tỉnh Ninh Thuận - Hình 6

Bức tranh tường tại làng Hòn Thiên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 thành phố không một chút khói xe hơi trên thế giới ai cũng muốn đến hít thở không khí một lần trong đời
07:23:48 16/09/2021
Cù Lần - Ngôi làng độc đáo dưới chân núi Langbiang hùng vĩ
07:48:00 17/09/2021
Khám phá Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng
08:43:08 16/09/2021
Chiêm ngưỡng 10 kỳ quan quyến rũ nhất hành tinh
07:52:21 17/09/2021
Kỳ bí thị trấn sinh sống dưới lòng đất ở Australia
07:40:40 17/09/2021
Đốn tim với sắc thu ở những khu vườn nổi tiếng thế giới
08:49:19 16/09/2021
Chiêm ngưỡng nơi được gọi là 'nấc thang lên thiên đường' ở Hawaii
07:57:27 17/09/2021
Kinh nghiệm xem rùa đẻ trứng ở Côn Đảo thú vị
21:03:46 16/09/2021
Top 10 địa điểm du lịch châu Âu nhất định phải ghé thăm một lần trong đời
17:45:35 17/09/2021
“Bóc giá” biệt thự được đồn “nửa tỷ một đêm” mà Rosé Black Pink tranh thủ nghỉ ngơi ngắn ngày
06:51:01 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Thuỷ Tiên và Công Vinh có thể phải trả gần 100 triệu đồng để in 18.000 tờ sao kê kêu gọi 177 tỷ đồng?
18:33:49 17/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thuỷ Tiên, netizen nhanh chóng so sánh với Trấn Thành: Liệu có gì khác biệt?
18:13:13 17/09/2021
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"
19:37:34 17/09/2021
Nữ đại gia tố Trấn Thành, Thuỷ Tiên và Công Vinh ăn chặn hàng trăm tỷ, cả 3 đều dứt khoát công khai sao kê trái với dự đoán
17:34:44 17/09/2021

Tin mới nhất

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Văn hóa tặng quà ở Đài Loan có gì đặc biệt?

23:59:29 17/09/2021
Đối với người dân Đài Loan, quà tặng là thứ để có thể kết nối tình cảm trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên, khi nhận quà họ cũng rất quan tâm đến lý do tặng quà, bởi họ không thích nhận quà một cách tùy tiện, không có lý do.

Kinh nghiệm du lịch Bù Đăng Bình Phước chi tiết từ A đến Z

23:59:20 17/09/2021
Nếu bạn đang có dự định khám phá địa danh nổi tiếng này của xứ sở hạt điều, thì hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Bù Đăng Bình Phước chi tiết dưới đây nhé.

Lựa chọn nghỉ dưỡng sang chảnh tại ‘Santorini thu nhỏ’ giữa lòng Đà thành - Risemount Premier Resort Đà Nẵng ấn tượng

23:52:55 17/09/2021
Risemount Premier Resort Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh, đẳng cấp được nhiều du khách có cơ hội du lịch thành phố đáng sống lựa chọn dừng chân với kỳ vọng trải nghiệm hệ thống dịch vụ ấn tượng.

Chìm đắm trong không gian nghỉ dưỡng tiện nghi và đẳng cấp tại Vinpearl Discovery Cửa Hội tọa lạc bên bờ biển thơ mộng

23:51:56 17/09/2021
Một gợi ý địa điểm nghỉ dưỡng ấn tượng dành cho các vị khách ghé thăm xứ Nghệ trong kỳ nghỉ mùa hè chính là Vinpearl Discovery Cửa Hội tọa lạc bên bờ biển thơ mộng và sở hữu chất lượng dịch vụ sang-xịn-mịn vạn người mê.

Chuyến săn mây cực thú trong hành trình chinh phục đỉnh núi Bà Đen

23:48:31 17/09/2021
Kể từ sau chuyến chinh phục đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương hồi năm 2011, tôi có một sự tự tin hão huyền rằng mình có thể chinh phục bất kì đỉnh núi nào ở Việt Nam này.

Tour độc đáo ngắm cá voi bảo vệ môi trường ở Iceland

23:46:48 17/09/2021
Được ngắm cá voi chắc chắn là một trải nghiệm kỳ diệu, vì có mấy khi chúng ta được cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt loài động vật hoang dã khổng lồ này.

Sân golf Móng Cái – Tuyệt tác bên bờ biển Trà Cổ

23:44:13 17/09/2021
Sân golf Móng Cái được khai trương vào năm 2008, được xem là một trong những sân golf hàng đầu miền Bắc, trở thành điểm đến lý tưởng cho các golfer khi có dịp đặt chân đến thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Miếu Huỳnh Đại Tiên: chốn tâm linh huyền bí ở Hồng Kông

23:14:54 17/09/2021
Du lịch Hồng Kôngbạn nhất định phải đặt chân tới miếu Huỳnh Đại Tiên nhé. Được biết đây là ngôi đền nổi tiếng linh thiêng, hàng năm thu hút đông đảo các tín đồ trong và ngoài nước.

Ghé thăm làng đan lọp Thới Long Cần Thơ tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng miền Tây sông nước

23:13:26 17/09/2021
Bên cạnh những khu du lịch sinh thái, miệt vườn trái cây xum xuê... khi tới Cần Thơ du khách còn được tìm hiểu các làng nghề truyền thống. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể tới làng đan lọp Thới Long Cần Thơ đang trở thành điểm đến thu h...

Hồ Séo Mý Tỷ Sapa - ốc đảo châu Âu giữa lưng trời Tây Bắc

23:03:37 17/09/2021
Hồ Séo Mý Tỷ Sapa là hồ nước nhân tạo cao nhất ở Việt Nam. Hiện nay địa điểm du lịch Sapa này vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ ấn tượng. Tới đây bạn có thể tổ chức những buổi cắm trại bên hồ, chèo sup và ngắm nhìn đỉnh núi Phan Xi Păng ở ...

'Bỏ túi' ngay những điểm ngắm mùa thu Hà Nội lãng mạn như phim

22:58:30 17/09/2021
Ai cũng biết Hồ Gươm được xem là một biểu tượng của Hà Nội - nơi có tháp Rùa cổ kính, có đền Ngọc Sơn linh thiêng và cầu Thê Húc độc lạ. Nhưng nhiều người không biết rằng, Hồ Gươm sẽ trở nên quyến rũ và cuốn hút hơn khi bước vào thu.

Vì sao phải đi du lịch khi đang độc thân?

21:37:02 17/09/2021
Chẳng cần phải đợi có người yêu, tại sao bạn không tận hưởng khoảnh khắc ế hiếm có này để dành cho bản thân một chuyến du lịch đáng nhớ? Dưới đây là 6 lý do bạn nên du lịch khi đang độc thân, chắc chắn sẽ cổ vũ tinh thần cho bạn.

Kỹ năng đi du lịch cho bé: Bố mẹ nên dạy từ những điều nhỏ nhất

17:43:48 17/09/2021
Những chuyến du lịch đối với các gia đình có trẻ nhỏ là dịp để các thành viên được gắn kết và tạo cơ hội cho trẻ được phát triển hơn nữa. Để chuyến đi được suôn sẻ, bố mẹ hãy cung cấp những kỹ năng đi du lịch cho bé 1 cách hiệu quả, dễ ...

Điều tiếc nuối nhất sau mỗi chuyến đi - Điều đầu tiên đọc đã thấy da diết

17:38:19 17/09/2021
Bạn có nhớ lần cuối mình đi du lịch là khi nào không? Do tình hình dịch bệnh, chắc cũng lâu lắm rồi bạn không còn được tự do dành cho mình những khoảng thời gian riêng tư để đi vi vu. Với bạn, sự ồn ào, náo nhiệt, cảm xúc vui sướng tột ...

Daegu - vùng đất giao thoa văn hóa truyền thống và nghệ thuật đương đại

15:24:26 17/09/2021
Hành trình du lịch tại hai thành phố tiêu biểu của khu vực Gyeongbuk là Daegu và Gyeongju sẽ mang đến cho du khách một cảm nhận sâu sắc và chân thật về dấu ấn lịch sử đậm nét và văn hóa rất riêng của Hàn Quốc.

Bốn công trình tuyệt mỹ của vua Khải Định giờ ra sao?

15:20:10 17/09/2021
Đáng tiếc rằng cung điện tráng lệ này đã bị phá hủy trong chiến sự tháng 12/1946, ngày nay chỉ còn sót lại nền điện, các bậc cấp, hàng lan can cùng hai tòa nhà bát giác ở phía trước.

Con suối có ba hồ nước ở Ninh Thuận

15:15:09 17/09/2021
Suối Ba Hồ tọa lạc tại thôn Ba Hồ, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, bắt nguồn từ rừng phòng hộ đầu nguồn Sông Trâu. Dòng nước chảy siết tạo ra những hõm sâu khoét vào vách đá thành những hình thù kỳ vĩ.

Trải nghiệm thư giãn giữa không gian thanh bình, an yên tại Aroma Beach Resort Mũi Né bên bờ biển lôi cuốn

10:47:00 17/09/2021
Một gợi ý lý tưởng cho những vị khách có cơ hội vi vu phố biển Phan Thiết và mong muốn tận hưởng không gian nghỉ dưỡng an yên chính là Aroma Beach Resort Mũi Né đẳng cấp hàng đầu.

Kỳ nghỉ của bạn sẽ hoàn hảo hơn khi dừng chân nghỉ tại những khách sạn trung tâm Nha Trang sang trọng

10:45:48 17/09/2021
Lựa chọn lưu trú tại khách sạn trung tâm Nha Trang giúp chuyến đi của bạn trở nên thuận tiện và hoàn hảo hơn với những dịch vụ chất lượng cao và dễ dàng tiếp cận các địa danh du lịch nổi tiếng.

Khám phá 'nàng tiên' của rừng thiêng

07:54:33 17/09/2021
Kỳ vĩ, đầy mê hoặc là những gì ngọn thác K50 (hay còn gọi là thác Hang Én) đem lại cho những du khách lần đầu tiên đặt chân đến khu bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng, Gia Lai.

Top 5 cảnh quan thiên nhiên hoang sơ ở Thụy Điển

07:44:08 17/09/2021
Bên cạnh những công trình kiến trúc đồ sộ mang đậm nét văn hóa lịch sử thế giới như khu phố cổ Gamla Stan, lâu đài Kalmar, cung điện Drottningholm...

Những trải nghiệm độc đáo tại Sun Marina Town bên vịnh Hạ Long

07:37:20 17/09/2021
Từ nhiều vị trí tại tòa tháp đôi Sun Marina Town, chủ nhân có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành của vịnh biển du thuyền.

Quần đảo đẹp siêu thực như bước ra từ bối cảnh phim Hollywood

07:33:27 17/09/2021
Đã từng được National Geographic bình chọn một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2007, đảo Faroe luôn thu hút du khách ở bất cứ mọi nơi bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt diệu.

Những dòng sông băng bí ẩn

07:25:04 17/09/2021
Sông băng ở Nepal, Greenland, Alaska... là thế giới bí ẩn, nguy hiểm nhưng luôn hấp dẫn các nhà thám hiểm, nhà leo núi và du khách mê mạo hiểm.

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế

Thế giới

01:01:06 18/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 17/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 68.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên g...

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

Đời sống

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"

Netizen

00:16:36 18/09/2021
Không dừng cuộc chơi quá lâu, nữ CEO đã chính thức quay lại cuộc chiến của mình.

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.