Những chuyến ‘vi hành’ nhiều dụng ý của Jill Biden

Ajay Brewer đang ở cách xa quán cà phê của mình, Brewer’s Cafe, khi nhận cuộc gọi của vợ về một khách hàng đặc biệt: Đệ nhất phu nhân Mỹ.

Jill Biden, cùng các nhân viên tùy tùng và mật vụ đến mua cà phê tại tiệm ở Richmond , Virginia ngày 24/2 mà không báo trước. Chuyến ghé thăm bất ngờ đến nỗi tất cả thành viên gia đình Brewer đều quên xin chụp ảnh với bà.

Hôm đó, Đệ nhất phu nhân Mỹ đến Richmond để thăm Trung tâm Ung thư Massey tại Đại học Thịnh vượng chung Virginia . Trong cuộc thảo luận tại đây, bà thừa nhận cộng đồng da màu là nhóm người chịu ảnh hưởng nặng nề hơn trong số hơn 500.000 ca tử vong Covid-19 ở Mỹ. Bà trò chuyện với bác sĩ về những cách đưa thêm nhiều người thuộc cộng thiểu số hơn vào các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu ung thư. “Đã đến lúc giải quyết vấn đề chênh lệch y tế ở nước ta”, bà nói.

Brewer’s Cafe là quán của một gia đình người da màu nằm trên con phố nhỏ ở khu Southside tại Richmond , nơi người da màu chiếm đa số. Đây là lần thứ ba trong những tuần gần đây Jill Biden bất ngờ ghé vào các cửa tiệm do người da màu hoặc người nhập cư làm chủ.

Trước đó, bà đã mua bánh ngọt để mừng ngày Valentine tại Sweet Lobby, tiệm bánh nổi tiếng ở thủ đô Washington của Winnette McIntosh Ambrose, người nhập cư từ Trinidad. Bà cũng đến Newsroom , tiệm tạp hóa kiêm sạp báo do Stephen và Ana Maria Bota, cặp vợ chồng đến từ Kenya và Guatemala, làm chủ.

Những chuyến vi hành nhiều dụng ý của Jill Biden - Hình 1

Jill Biden (trái) mua cà phê tại quán Brewer’s Cafe ở Richmond hôm 24/2. Ảnh: Nhà Trắng.

Những động thái này có thể nhằm thể hiện Đệ nhất phu nhân muốn cổ vũ các cơ sở kinh doanh nhỏ. Bà có thể muốn gửi thông điệp cho người da màu rằng Tổng thống Biden rất nghiêm túc khi tuyên bố chính quyền của ông sẽ không bỏ rơi họ. Cũng có thể bà chỉ đơn thuần thích đến những nơi được quảng cáo là bán bánh macaron và cà phê ngon nhất ở địa phương. Văn phòng báo chí của bà không bình luận về vấn đề này.

Nhưng Jill Biden rõ ràng hiểu sức mạnh của những lần xuất hiện như thế này, giống như lần bà bất ngờ đến thăm các Vệ binh Quốc gia bên ngoài đồi Capitol và tặng họ bánh quy. Khi đó, bà đang trên đường trở về Nhà Trắng sau khi thăm bệnh viện Whitman-Walker, nơi chuyên chăm sóc bệnh nhân thuộc cộng đồng LGBTQ và người nhiễm HIV, trong lần xuất hiện bên ngoài Nhà Trắng đầu tiên với tư cách đệ nhất phu nhân. Có rất nhiều phóng viên ảnh đi theo, ghi lại nhất cử nhất động của bà.

Một người am hiểu lịch trình của đệ nhất phu nhân cho biết các điểm dừng như ở Richmond được chọn vài giờ hoặc có thể một ngày trước khi bà đến. Jill đã nói trước với họ rằng bà muốn mua một thứ gì đó trên đường di chuyển tới một nơi khác, như khu nghỉ dưỡng Trại David hoặc trên đường quay lại máy bay.

Không giống các chuyến thăm được công bố trước, phục vụ cho chương trình nghị sự của Đệ nhất phu nhân về hỗ trợ giáo dục, nghiên cứu ung thư hay gia đình quân nhân, không nhóm báo chí nào đi theo Jill Biden khi bà đến các cửa tiệm. Người chụp ảnh thường là các khách hàng, chủ cửa hàng và các nhân viên của bà (họ thường bù đắp cho việc thiếu báo giới đi theo bằng cách đăng ảnh lên mạng xã hội ) hoặc từ nhiếp ảnh gia riêng, người gần như luôn tháp tùng bà.

Những cử chỉ như các chuyến ghé thăm của Jill Biden “có thể vừa thể chân thật vừa mang tính chính trị” , Katherine Jellison, giáo sư lịch sử tại Đại học Ohio, người đã nghiên cứu các đệ nhất phu nhân, nhận định.

Có thể đúng là Jill Biden muốn bày tỏ ủng hộ với các cửa tiệm của người da màu. Có thể nhà Biden đã thấy cựu tổng thống Donald Trump làm được điều ít người ngờ tới là thu hút thêm sự ủng hộ của một số đàn ông da màu vào năm 2020. Nhà Biden muốn củng cố “căn cứ địa” truyền thống vì lợi ích của chính họ hoặc các quan chức Dân chủ khác.

Cử tri nữ da màu là nhóm đã ủng hộ nhiệt thành cho Biden trong cuộc bầu cử. “Nhiều người Mỹ da màu cảm thấy họ bị xem nhẹ trong chính quyền trước đây, nếu không muốn nói là bị coi thường. Vì vậy, rất hợp lý khi Jill Biden muốn thể hiện ‘chúng tôi khác họ, chúng tôi coi trọng xã hội đa dạng”, Jellison nói.

Brewer sinh ra và lớn lên ở Southside. Anh quay lại Richmond sau một thời gian làm việc không suôn sẻ trong lĩnh vực tài chính ở thủ đô Washington. Brewer sau đó mở một quán cà phê, một vài quầy cà phê trong siêu thị, một phòng tranh và một cửa hàng bánh quế.

Giống như rất nhiều chủ cơ sở kinh doanh nhỏ khác, Brewer đang gặp khó khăn. Doanh thu hiện bằng 30% so với trước đây. Anh đang nợ tiền thuê mặt bằng và phải sa thải nhân viên. Cửa hàng bánh quế phải đóng cửa. Covid-19 đã khiến gần một nửa số cửa tiệm của người da màu đóng cửa – cao hơn gấp đôi so với cơ sở của người da trắng.

Khi Jill đến quán vào khoảng 16h hôm 24/2, Brewer đang ở cách đó 30 km để giúp đỡ một người bạn mới khai trương tiệm quần áo. Vợ anh, Joy, đang ở căn nhà đối diện quán cà phê để chăm sóc em bé mới sinh và con trai 6 tuổi, hai trong số năm đứa con của họ. Đến khi cô nhờ được người trông hộ con, đám đông xúm lại bên ngoài quán cà phê để chiêm ngưỡng Đệ nhất phu nhân đã quá lớn, khiến cô không thể lách vào trong.

May mắn là mẹ của Brewer, Pamela, 58 tuổi, đang ở trong quán. “Tôi đã rất lo lắng và không thể nói gì khác hơn ngoài “xin chào, chào mừng bà đến với Brewer’s Cafe”, Pamela kể. “Tôi chỉ hy vọng mình không nói lắp. Tôi chỉ muốn đảm bảo mình ghi lại đúng các món bà ấy gọi và nhấn đúng các nút trên máy tính tiền”.

Jill mua hai cốc cà phê, một chiếc bánh kem yến mạch Poor Georgie và một chiếc bánh việt quất chanh Mr. Baker, cả hai đều là sản phẩm từ tiệm bánh của người da màu, được bán tại Brewer’s Cafe và do Pamela giới thiệu. Nhân viên tháp tùng và an ninh của Đệ nhất phu nhân cũng mua một số món.

Chuyến ghé thăm diễn ra rất ngắn nhưng có tác động lớn. “Sau đó, trên mạng xã hội , chúng tôi nhận được lượng tương tác cao chưa từng thấy. Chúng tôi đắt khách hơn rất nhiều”, Brewer kể.

Những chuyến vi hành nhiều dụng ý của Jill Biden - Hình 2

Jill Biden (trái) mua bánh tại tiệm Sweet Lobby ở Washington ngày 12/2. Ảnh: Twitter/Flotus.

Chủtiệm bánh Sweet Lobby gần Đồi Capitol vẫn cảm thấy phấn khích hai tuần sau chuyến thăm của Jill Biden. Bà đến vào buổi sáng hai ngày trước Valentine khi trên đường đến Trại David, mua hơn 100 USD cupcake và bánh macaron. “Tôi thực sự rất run”, người quản lý Donique Gentles kể.

Tối hôm đó, Biden đăng bức ảnh bà đi mua bánh lên Instagram, Twitter và Facebook. Nó được chia sẻ rộng rãi vì nhiều phụ nữ thích việc bà Jill dùng chun buộc tóc vải nhún, loại từng là mốt vào những năm 1980, 1990 và đang được ưa chuộng trở lại trong thời gian gần đây. Lượng người theo dõi trên các trang mạng xã hội của cửa hàng và đơn đặt hàng trực tuyến tăng chóng mặt. Trong tuần tiếp theo, Ambrose ước tính doanh số tăng 40-60%, trong khi thông thường doanh số sẽ giảm mạnh sau ngày Valentine.

Ambrose không biết vì sao bà Jill biết đến cửa hàng của mình. “Chắc là bà ấy muốn bày tỏ sự ủng hộ với các cơ sở kinh doanh nhỏ”, Ambrose nói. “Liệu có phải bà ấy muốn cổ vũ các cửa tiệm của người da màu không? Cũng có khả năng này. Nếu đúng vậy thì đó là điều rất tuyệt vời”.

Những chuyến vi hành nhiều dụng ý của Jill Biden - Hình 3

Jill Biden (đằng trước) tại sạp báo Newsroom ở Washington ngày 29/1. Ảnh: Washington Post .

Ana Maria và Stephen Bota đã ép tấm ảnh họ chụp với đệ nhất phu nhân và đặt nó trên kệ sau quầy thanh toán tại tiệm Newsroom ở Dupont Circle, để ai cũng trông thấy. Bà Jill và mật vụ đã đến dây hôm 29/1, chi hơn 95 USD để mua báo và tạp chí. Stephen Bota chỉ ra rằng bà Jill có thể dễ dàng cử một phụ tá đến mua hộ nhưng bà lại chọn tự mình đến.

Đệ nhất phu nhân mua quyển tạp chí Time có hình chồng bà trên trang bìa, tạp chí Vogue có hình Phó tổng thống Harris, các số báo của Washington Post về lễ nhậm chức, cùng với một số tạp chí dành cho phụ nữ. “Giống như tôi trúng số vậy”, Ana Maria nói về vị khách hàng đặc biệt.

Maria và Bota đã mở cửa hàng riêng ở nhiều địa điểm khác nhau từ năm 2004 và hiện là một trong vài sạp báo còn lại ở thủ đô Washington. Cố vấn cấp cao của Jill Biden, Anthony Bernal, tiết lộ Đệ nhất phu nhân đã hỏi anh nơi mua tạp chí và anh giới thiệu bà đến Newsroom vì anh là khách quen tại đây.

Stephen nói với bà Jill rằng cửa hàng của ông mở cửa 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm, lần duy nhất ông đóng cửa là để đưa cả gia đình đến Delaware dự đám tang của Beau Biden, con trai cả của Tổng thống, ngày 6/6/2015. “Bà ấy đã rất xúc động”, Stephen kể.

Ông cho rằng các trợ lý của Jill Biden đã tìm hiểu rất kỹ khi chọn địa điểm. “Bà ấy thể hiện rằng bà ấy trân trọng những người nhập cư và người Latinh đã giúp chồng mình đắc cử”.

Châu Phi ghi nhận trên 2,83 triệu ca mắc, 67.246 ca tử vong do COVID-19

Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn số liệu từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) cho biết, tính đến ngày 4/1, toàn châu lục này đã ghi nhận tổng cộng 2.830.462 trường hợp mắc COVID-19 và 67.246 ca tử vong.

Châu Phi ghi nhận trên 2,83 triệu ca mắc, 67.246 ca tử vong do COVID-19 - Hình 1
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Richmond, Johannesburg, Nam Phi, ngày 18/12/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo CDC châu Phi, tổng cộng 2.343.850 người bị mắc COVID-19 trên lục địa này đã được điều trị khỏi bệnh. Các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất về số lượng trường hợp mắc bệnh tại châu Phi gồm (theo thứ tự): Nam Phi, Maroc, Tunisia, Ai Cập, Ethiopia, Libya, Algeria, Kenya... Trong đó, Nam Phi là quốc gia có số trường hợp dương tính với COVID-19 cao nhất châu Phi, tổng cộng 1.100.748 người, đồng thời cũng là quốc gia có số người chết cao nhất châu lục này, với 29.577 ca tử vong. Tiếp theo là Maroc, với 443.146 trường hợp mắc bệnh và 7.485 ca tử vong. Xếp thứ 3 là Tunisia, với 143.544 trường hợp mắc bệnh và 4.800 ca tử vong liên quan đến COVID-19.

Xét về khu vực, miền Nam châu Phi cũng là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất về số lượng mắc COVID-19, tiếp theo là khu vực Bắc Phi và Đông Phi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Cháy trung tâm thương mại Trung Quốc00:49Phóng viên Philippines nói bị tàu tên lửa Trung Quốc bám theo ở Biển Đông00:19Thót tim màn chèo thuyền kayak từ đỉnh núi băng với tốc độ 100km/giờ01:16

Tiêu điểm

Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Cảng quốc tế Lào - Việt đón chuyến tàu container đầu tiên
06:17:08 12/04/2021
Con trai kể nỗi đau của Nữ hoàng Anh khi chồng qua đời
07:12:59 12/04/2021
Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip
08:00:23 12/04/2021
Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
07:43:04 12/04/2021
"Yêu râu xanh" giở trò đồi bại với cháu gái, bố mẹ đứa trẻ cũng bị chỉ trích vì điều này
11:10:03 13/04/2021
Chân dung người đàn ông đứng sau `sự sụp đổ` của quỹ đầu tư 20 tỷ USD chấn động giới tài chính
06:28:30 12/04/2021
Câu chuyện sau nụ cười của Nữ hoàng với Hoàng thân Philip
07:01:10 13/04/2021
Hai anh em Hoàng tử Anh sẽ lần đầu đoàn tụ tại lễ tang ông nội sau 'rạn nứt'
17:58:57 12/04/2021
Trung tá Mỹ ôm súng cố thủ trong phòng khách sạn
01:57:57 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
Thấy mâm cơm nằm chỏng chơ trên nền gạch, tôi gào lên hỏi tội vợ, nhưng bất ngờ mẹ lao ra cho ngay cái tát vào mặt
19:44:52 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 13/4: Thủ đô Campuchia gia hạn giới nghiêm; Malaysia tin tưởng vaccine Trung Quốc

00:18:38 14/04/2021
Ngày 13/4, các nước ASEAN ghi nhận trên 17.200 ca mắc mới và 277 ca tử vong. Tình hình Campuchia vẫn phức tạp, buộc thủ đô Phnome Penh gia hạn giới nghiêm thêm 2 tuần, trong khi Malaysia đặt tin tưởng vào vaccine Sinovac/Trung Quốc tron...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 137,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:57:08 13/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 13/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 137.464.817 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.962.554 ca tử vong. Số bệnh nhân được...

Hãng Johnson & Johnson hoãn giao vaccine cho châu Âu

23:54:18 13/04/2021
Ngày 13/4, hãng Johnson & Johnson cho biết sẽ hoãn kế hoạch giao vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho châu Âu sau khi các cơ quan chức năng Mỹ khuyến cáo tạm ngừng sử dụng vaccine của hãng này liên quan đến nguy cơ xuất ...

CDC và FDA Mỹ đề nghị dừng tiêm vaccine COVID của Johnson & Johnson

23:51:46 13/04/2021
Ngày 13/4, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến nghị chính quyền dừng tiêm vaccine COVID của hãng Johnson & Johnson vì lo ngại chứng máu đông cục.

Vấn đề tách khỏi Vương quốc Anh 'nóng' lên trước thềm bầu cử nghị viện vùng Scotland

23:49:40 13/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Anh, tình hình trước thềm cuộc bầu cử nghị viện vùng Scotland, dự kiến diễn ra vào ngày 6/5 tới, đã nóng lên khi đảng Dân tộc Scotland (SNP) cầm quyền và đảng Alba mới thành lập đang có sự cạnh tranh gay gắt.

Người Hàn lo lắng vì phải đeo khẩu trang trong nhà

23:44:44 13/04/2021
Ngay khi chính phủ siết chặt quy định về việc đeo khẩu trang phòng Covid-19, nhiều người dân xứ kim chi lo ngại cuộc sống sinh hoạt và làm việc hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng.

Tàu sân bay Mỹ không bị Trung Quốc cản trở trên Biển Đông

23:42:19 13/04/2021
Hải quân Mỹ cho biết nhóm tàu sân bay Theodore Roosevelt hoạt động bình thường, không chịu ảnh hưởng từ đợt triển khai nhóm tàu Liêu Ninh ở Biển Đông.

Các hãng hàng không có thể áp dụng 'chứng nhận xanh' của EU vào mùa hè này

23:41:54 13/04/2021
Ngày 13/4, Ủy viên Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) Didier Reynders cho biết các hãng hàng không có thể áp dụng chứng nhận xanh của EU về COVID-19 trước khi bắt đầu mùa du lịch hè.

Chính phủ Đức nhất trí về luật kiểm soát dịch mới

23:39:34 13/04/2021
Ngày 13/4, Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về luật quốc gia về kiểm soát số ca mắc COVID-19, qua đó trao thêm quyền cho chính phủ liên bang về áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn nhằm khống chế dịch bệnh.

Thủ đô Campuchia gia hạn lệnh giới nghiêm ngăn Covid-19

23:36:15 13/04/2021
Chính quyền thành phố Phnom Penh thông báo kéo dài lệnh giới nghiêm ban đêm thêm 2 tuần vì chưa cắt được chuỗi lây nhiễm nCoV mới.

Chính quyền Hong Kong công bố dự thảo sửa đổi cải thiện hệ thống bầu cử năm 2021

23:32:36 13/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 13/4, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã tổ chức họp báo, công bố nội dung dự thảo Điều lệ sửa đổi cải thiện hệ thống bầu cử năm 2021.

Giữa căng thẳng ở biên giới với Nga, Tổng thống Ukraine ra tiền tuyến thăm binh sĩ

23:29:03 13/04/2021
Cuối tuần qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đích thân tới tiền tuyến miền Đông quốc gia này trong bối cảnh căng thẳng xung đột tại đây ngày càng leo thang.

Tỉnh Osaka của Nhật Bản ghi nhận 1.099 ca mắc COVID-19 trong ngày

23:26:17 13/04/2021
Tỉnh Osaka ở miền Tây Nhật Bản ngày 13/4 ghi nhận 1.099 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

LHQ lo ngại Myanmar rơi vào đổ máu như Syria

23:24:40 13/04/2021
Liên Hợp Quốc cảnh báo việc quân đội Myanmar sử dụng vũ lực với người dân và lo ngại kịch bản bùng phát xung đột toàn diện như Syria.

Bộ trưởng Y tế Áo từ chức vì kiệt sức

23:20:25 13/04/2021
Rudolf Anschober tuyên bố từ chức Bộ trưởng Y tế Áo vì công việc điều hành chống dịch Covid-19 một năm qua khiến ông quá tải và kiệt sức.

Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

23:15:27 13/04/2021
Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

Người Myanmar biểu tình trong im lặng

23:14:15 13/04/2021
Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Truy lùng kẻ trộm con thỏ lớn nhất thế giới

23:10:07 13/04/2021
Cảnh sát đang truy lùng kẻ trộm Darius, con thỏ lớn nhất thế giới, trong vườn nhà ở miền trung đất nước.

Ca Covid-19 Thái Lan tiếp tục tăng kỷ lục

23:02:34 13/04/2021
Thái Lan báo cáo thêm gần 1.000 ca Covid-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp nước này ghi nhận ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada chỉ trích Trung Quốc ở Biển Đông

23:00:20 13/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Canada Sajjan phản đối các yêu sách chủ quyền cùng hoạt động quân sự hóa phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông.

Lửa thiêu rụi tòa nhà lịch sử của Nga

22:52:03 13/04/2021
Đám cháy khổng lồ bao trùm khắp nhà máy lịch sử ở thành phố Saint Petersburg hôm 12/4, tạo ra những đám khói đen phủ khắp cố đô này.

Biden đề cử nữ bộ trưởng lục quân đầu tiên

22:41:37 13/04/2021
Chính quyền Biden đề cử Wormuth, cựu quan chức Lầu Năm Góc, làm Bộ trưởng Lục quân, có thể trở thành nữ lãnh đạo đầu tiên của lực lượng.

4 bé gái đốt nhà, khoe lên mạng xã hội

22:38:16 13/04/2021
Bốn bé gái nói rằng cảm thấy buồn chán nên phóng hỏa đốt ngôi nhà không người ở tại bang Pennsylvania, rồi đăng video lên mạng xã hội.

Bitcoin đang tuột dần khỏi ngôi thống trị

22:28:02 13/04/2021
Bitcoin - đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện đang ở mức thống trị thị trường thấp nhất kể từ tháng 4/2019, ngay cả sau khi đã tăng vọt lên trên mức 60.000 USD/BTC vào ngày 11/4. Tuy nhiên, đồng tiền này đang có nguy cơ bị đe dọa b...

Biden kêu gọi người biểu tình sắc tộc không hôi của

22:18:03 13/04/2021
Biden kêu gọi mọi người bình tĩnh, không được phép gây bạo lực và hôi của khi xuống đường biểu tình sau cái chết của người da màu Daunte Wright.

Thủ tướng Campuchia tặng tiền cho người tiêm vaccine thứ một triệu

22:12:18 13/04/2021
Một cư dân Phnom Penh được chính quyền Thủ tướng Hun Sen tặng 1.250 USD vì là người tiêm vaccine Covid-19 thứ một triệu.

Hải quân Mỹ chê tàu chiến đấu giá rẻ quá tốn kém

22:04:43 13/04/2021
Mỹ phát triển tàu chiến đấu ven biển nhằm giảm chi phí, nhưng ngân sách vận hành chúng gần ngang tàu khu trục mà tính năng lại thua kém nhiều.

Thị trường PC toàn cầu tăng trưởng mạnh trong quý I

22:00:27 13/04/2021
Theo báo cáo của Gartner (Mỹ), trong quý I, thị trường máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong hai thập niên, khi so với số liệu yếu kém của quý I/2020.

Lý do Meghan không về Anh chịu tang Hoàng thân Philip

21:55:38 13/04/2021
Bạn bè Meghan cho hay nữ công tước xứ Sussex không về Anh dự lễ tang ông nội chồng do không muốn thành tâm điểm chú ý.

Volkswagen và nghiệp đoàn IG Metall nhất trí về thỏa thuận tăng lương

21:52:38 13/04/2021
Volkswagen đã nhất trí với IG Metall về một thỏa thuận lương cho nhân viên. Theo đó thỏa thuận liên quan đến 120.000 nhân viên của Volkswagen, IG Metail đã yêu cầu tăng lương 4%

Có thể bạn quan tâm

Màn trình diễn ánh sáng của 500 máy bay không người lái 

Clip hay

04:37:35 14/04/2021
Hôm 12/4, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Du hành vũ trụ, một buổi trình diễn ánh sáng độc nhất vô nhị đã diễn ra ở thành phố Novgorod, Nga.

Ảnh dựng cho thấy thiết kế iPhone 13 chỉ đổi vị trí camera 

Đồ 2-tek

04:35:52 14/04/2021
Loạt ảnh dựng của MySmartPrice cho thấy cách bố trí cụm camera sau trên iPhone 13 được thay đổi. Còn lại thiết kế tổng quan của máy giống thế hệ trước.

'Trâu cày coin' được giá, nhiều người bán chốt lời 

Thế giới số

04:32:44 14/04/2021
Đầu tháng 4/2021, thị trường mua bán VGA, trâu cày coin sôi động trở lại nhờ giá Ethereum và VGA tăng cao.

Ibrahimovic vi phạm giãn cách xã hội?

Bên lề sân cỏ

01:18:35 14/04/2021
Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic một lần nữa tạo scandal bên ngoài sân cỏ, khi bị cánh phóng viên chụp ảnh ở một nhà hàng ở Milan vào cuối tuần qua trong khi thành phố đang trong tình trạng giãn cách xã hội.

Ronaldo chán nản, muốn rời Juventus ở hè 2021?

Bóng đá thế giới

01:12:19 14/04/2021
Theo thông tin từ AS, tiền đạo người Bồ Đào Nha đang không hạnh phúc ở Juventus và muốn rời đội bóng này ở mùa hè năm nay.

HLV Park coi chừng bị nhà cầm quân từng đánh bại tuyển Đức "ngáng chân"

Bóng đá việt nam

01:09:56 14/04/2021
HLV Park Hang-seo cần coi chừng nhà cầm quân đồng hương Shin Tae-yong khi Việt Nam chạm trán Indonesia.

Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Pháp luật

00:50:13 14/04/2021
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, hồi 15 giờ ngày 13/4, tại khu vực Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Sơn La) chủ trì, ...

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong

Sự kiện nóng

00:02:39 14/04/2021
Sau lùm xùm dùng búp bê Kumathong để xin vía học giỏi, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng clip với nội dung Hello các em thông báo hoạt động trở lại. Đồng thời, Thơ Nguyễn được thay thế bằng một nhân vật khác, và không bật nút kiếm tiền.

"Đóng giả" phóng viên VTV, Bi Béo nhà Xuân Bắc khiến bố "đứng hình" trước loạt câu hỏi khó nhằn

Sao việt

23:36:13 13/04/2021
Dù mới 12 tuổi nhưng Bi Béo nhà Xuân Bắc đã có khả năng ăn nói, ứng xử khéo léo và vô cùng hoạt ngôn.