Những chuyện “lạ lùng” ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đơn thư của cán bộ, giảng viên nhà trường gửi đến cơ quan báo chí chỉ ra hàng loạt dấu hiệu bất bình thường trong công tác tổ chức cán bộ.

Có nhiều vấn đề gây bức xúc như: Muốn xóa bỏ cả Khoa Triết học Mác – Lê nin, ký hợp đồng thử việc kéo dài… 2 năm cho con gái Hiệu trưởng, ưu ái bổ nhiệm, kéo dài một số cán bộ không đúng qui định…

Những chuyện lạ lùng ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hình 1

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Lạ lùng thư giới thiệu trưởng khoa

Khoa Triết học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xảy ra bất bình thường trong công tác cán bộ. Từ đầu tháng 11/2019, khi PGS.TS. Hoàng Thúc Lân , Trưởng khoa kết thúc nhiệm kỳ 5 năm đến hạn làm thủ tục bổ nhiệm lại thì kết quả lấy phiếu tín nhiệm chỉ đạt 4/14 = 28%.

Không đủ điều kiện bổ nhiệm lại ông này, Thường vụ Đảng ủy nhà trường lại ra chủ trương không giống ở đâu là cho Khoa Triết học lấy “thư giới thiệu Trưởng Khoa Triết học”.

Cũng trong buổi lấy thư giới thiệu hôm ấy, còn đề nghị cán bộ, giảng viên cho ý kiến về việc cân nhắc có nên duy trì Khoa Triết học hay sáp nhập về Khoa Lý luận Chính trị – Giáo dục công dân.

Việc này chưa phù hợp với Kết luận số 94-KL/TW ngày 28/3/2014 của Ban Bí thư về việc tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện chủ trương thay đổi căn bản, toàn diện giáo dục. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện quyết định thay môn: “Các Nguyên lý của Chủ nghĩa Mác – Lênin” đang giảng dạy ở các trường đại học và cao đẳng bằng các môn: Triết học Mác – Lênin, Kinh tế Chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học và đưa vào thực hiện giảng dạy trong cả nước từ năm học 2019 – 2020.

Trước phản ứng của dư luận, chủ trương sáp nhập để xóa sổ Khoa Triết học đã không được thực hiện.

Lạ lùng là sau đó, dù theo kết quả thư giới thiệu Trưởng khoa Triết học của tập thể cán bộ, giảng viên khoa, có tới 6 đồng chí được đề xuất nhưng lãnh đạo nhà trường vẫn không tiến hành quy trình bổ nhiệm.

Thay vào đó, ngày 4/12/2019, ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng ký quyết định, miễn nhiệm Trưởng Khoa Triết học với PGS.TS Hoàng Thúc Lân không bổ nhiệm lại vì tín nhiệm quần chúng thấp (chỉ được 4/14). Nhưng đồng thời, ông Minh cũng ký quyết định kéo dài thời gian đảm nhiệm chức vụ Phó trưởng khoa của PGS.TS Nguyễn Thị Thọ tới khi Khoa Triết học hoàn thiện tổ chức.

Điều này khiến dư luận bất bình vì nó chẳng những trái với các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác tổ chức cán bộ, công tác kiện toàn nhân sự cấp ủy các cấp để tổ chức Đại hội Đảng các cấp mà còn trái với chính Điều 15 Điều lệ Trường Đại học ban hành năm 2015 qui định: Nhiệm kỳ của Phó trưởng khoa theo nhiệm kỳ của Trưởng khoa”. Lẽ ra, bà Thọ (sinh năm 1974) phải được bổ nhiệm lại Phó trưởng khoa.

Không chỉ trái các quy định, theo phản ánh, bà Nguyễn Thị Thọ còn có dấu hiệu vi phạm, đạo văn trong một hội thảo khoa học. Bà Thọ chính là người “thân thiết” của ông Hiệu trưởng nên việc kéo dài này chính là nhằm duy trì vị trí “cánh hẩu”, người quen của ông Minh lãnh đạo Khoa Triết học, thay vì nên bổ nhiệm những cán bộ mới đủ đức, đủ tài.

Liệu có vi phạm quy định về tổ chức Đại hội Chi bộ?

Thực hiện các hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy các cấp, thời gian qua, Chi bộ Khoa Triết học đã chuẩn bị đề án nhân sự cho nhiệm kỳ Đại hội 2020-2022. Trong 4 ứng cử viên được Chi ủy giới thiệu thì có 3 người đủ điều kiện (tín nhiệm trên 50%), bà Nguyễn Thị Thọ chỉ được 1/3 người tín nhiệm, không đủ điều kiện giới thiệu vào Chi ủy nhiệm kỳ mới.

Chiều ngày 23/12/2019, Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm mời Chi ủy Khoa Triết học lên chứng kiến cuộc họp của thường vụ về công tác Đại hội Chi bộ Triết học. Tại cuộc họp, Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm quyết định với số phiếu 4/4 (một đồng chí vắng) để Chi bộ Triết học tiến hành Đại hội Chi bộ nhưng không bầu chi ủy mới vì chưa có Trưởng khoa mới. Chi ủy Khoa phát biểu đề nghị được đại hội bầu chi ủy mới nhưng không được chấp thuận.

Việc áp đặt tổ chức đại hội một cách vội vàng khi chưa chuẩn bị được đề án nhân sự cấp ủy khiến dư luận bức xúc, cho rằng đây là một sự việc bất thường. Dư luận đặt câu hỏi, phải chăng vì chưa đưa được người thuộc “vây cánh” của mình lên vị trí Trưởng khoa nên lãnh đạo nhà trường mới tổ chức đại hội kiểu lạ lùng như vậy? Và phải chăng cũng vì thế mà tập thể giới thiệu tới 3 vị trí nhân sự đủ điều kiện bổ nhiệm Trưởng khoa nhưng Đảng ủy nhà trường đều không thông qua theo đề nghị của cơ sở.

Dư luận cũng đặt câu hỏi phải chăng việc kéo dài chức vụ Phó trưởng Khoa đối với bà Thọ và việc chưa bổ nhiệm Trưởng khoa mới, tổ chức đại hội mà chưa bầu chi ủy chính là nhằm từng bước hợp thức hóa, để bà Thọ phụ trách vị trí trưởng khoa, sau đó sẽ bổ nhiệm với lý do “không còn phương án khác”?

Nhiều tùy tiện, lộn xộn trong bổ nhiệm

Vẫn theo đơn thư, còn hàng loạt lộn xộn trong bổ nhiệm tại nhà trường như bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Tuyển từ lái xe lên làm Phó phòng Quản trị Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mà không qua cuộc thi chuyển lên ngạch chuyên viên song vẫn được bổ nhiệm làm viên chức quản lý (cấp phó phòng, hưởng phụ cấp chức vụ 0,4). Năm 2015, ông Nguyễn Văn Minh tiếp tục ký bổ nhiệm lại chức Phó trưởng phòng Quản trị nhiệm kỳ 2015-2020.

Trường hợp chị Hoàng Thu Huyền, Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, vợ của anh Trần Đức Dũng là lái xe cho Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh. Trước năm 2014, chị Hoàng Thu Huyền chỉ là nhân viên hợp đồng của Trung tâm nghiên cứu và sản xuất học liệu trường Đại học Sư phạm Hà Nội, không phải viên chức, không đủ điều kiện bổ nhiệm. Dư luận hết sức bức xúc vì chị Huyền vẫn chưa là viên chức của trường vì chưa thi viên chức mà lại là cán bộ quản lý!

Những chuyện lạ lùng ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Minh

Bức xúc dư luận nhất phải kể đến việc ngày 15/8/2019, thừa lệnh Hiệu trưởng – GS.TS Nguyễn Văn Minh, Phòng Tổ chức Cán bộ đã ký hợp đồng cho con gái ông Minh là Nguyễn Đỗ Mạn Uyên làm giảng viên thử việc tại Khoa Tiếng Anh, với thời gian thử việc kéo dài 2 năm, không đúng quy định của pháp luật (6 tháng đến 1 năm). Sau đó, con gái ông Minh còn được quyết định vào Hội đồng xét tuyển giáo viên Trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành khi mới đang chỉ là giảng viên thử việc.

Trả lời phóng viên về sự việc này, ông Nguyễn Văn Minh thừa nhận có sai sót nhưng sau đó đã khắc phục, con gái ông hiện nay không làm việc tại trường nữa mà đã đi du học ở Mỹ.

Vẫn theo đơn thư, trong năm 2018, cả Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 11 người trúng tuyển viên chức thì có 2 người là người nhà ông Minh gồm: Nguyễn Tương Phùng (cháu con con anh trai) vào phòng Kế hoạch tài chính và Đỗ Như Quỳnh (con của anh trai vợ) làm kế toán trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành thuộc Trường Đại học sư phạm Hà Nội. Đó là chưa kể đến 2 trường hợp họ hàng bên vợ ông Minh cũng được ký hợp đồng vào làm việc là Đỗ Bá Hoài Giao và Đinh Thị Trang…

Trao đổi với phóng viên về những vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Văn Minh cho biết chủ trương sáp nhập, xóa bỏ khoa Triết học là chưa phù hợp nên mặc dù Thường vụ Đảng ủy nhà trường đã có nghị quyết nhưng Đảng ủy không thông qua nên đến nay không thực hiện. Còn việc lấy “thư giới thiệu” là do chưa hiểu sâu các quy định về công tác tổ chức cán bộ. Ông Minh cũng thừa nhận một số bất cập về công tác bổ nhiệm… nhưng lại cho rằng do khách quan, do trước đây.

Với hàng loạt những điểm bất thường như trên, đề nghị cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp của Đảng bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo cần sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý, giải quyết tình hình, không để những dấu hiệu tiêu cực, lợi ích nhóm ảnh hưởng đến môi trường lành mạnh ở một trung tâm đào tạo cán bộ sư phạm lớn của đất nước.

Minh Anh

Theo thanhtra.com

Khảo sát hơn 2 nghìn phụ huynh và HS khiếm thính tại các trường chuyên biệt và hòa nhập

Dự án QIPEDC do Quỹ Hợp tác toàn cầu tài trợ theo kết quả đầu ra (GPRBA) ủy thác thông qua Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, Ban QLCDA, Bộ GDĐT làm chủ dự án. Dự án QIPEDC có thời gian thực hiện từ năm 2019 đến tháng 6 năm 2021.

Trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khiếm thính cấp tiểu học thông qua ngôn ngữ ký hiệu" (viết tắt là QIPEDC), Ban Quản lý các dự án (Ban QLCDA), Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) đã tổ chức đợt đánh giá thực tế và khảo sát nhu cầu bồi dưỡng tại 20 tỉnh tham gia dự án, trong đó có 7 tỉnh đánh giá trực tiếp và 13 tỉnh đánh giá thông qua bộ công cụ khảo sát.

Khảo sát hơn 2 nghìn phụ huynh và HS khiếm thính tại các trường chuyên biệt và hòa nhập - Hình 1

Ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Giám đốc BQLCDA, Bộ GD&ĐT chủ trì cuộc họp trong chuyến đánh giá thực tế tại các tỉnh tham gia dự án QIPEDC

Chuyến đánh giá thực tế trực tiếp do Ban thực hiện dự án, Bộ GD & ĐT chủ trì cùng với sự tham gia của các chuyên gia về giáo dục đặc biệt của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, giảng viên Khoa Giáo dục đặc biệt của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và sự phối hợp của các sở GD&ĐT các tỉnh đã diễn ra từ ngày 20 đến ngày 31 tháng 12 tại 7 tỉnh/thành phố, gồm: Hà Nội, Sơn La, Nam Định, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Tiền Giang và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Mục tiêu của đợt đánh giá thực tế tại địa phương lần này nhằm xác định được các đối tượng tham gia và hưởng lợi từ dự án, gồm: học sinh khiếm thính , giáo viên, nhân viên hỗ trợ, người lớn điếc và phụ huynh học sinh đảm bảo đúng các tiêu chí mà dự án quy định; đồng thời khảo sát về năng lực và nhu cầu của giáo viên, nhân viên hỗ trợ, người lớn điếc và phụ huynh học sinh cần được bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng, những thông tin cần thiết, từ đó giúp cho việc biên soạn tài liệu và tập huấn cho các đối tượng tham gia dự án đạt hiệu quả thiết thực.

Với tiêu chí tìm hiểu thông tin một cách chính xác và hiệu quả tới từng đối tượng, đoàn đánh giá của dự án QIPEDC đã khảo sát hơn hai nghìn phụ huynh và học sinh khiếm thính đang theo học tại các trường chuyên biệt và hòa nhập, hơn 400 giáo viên, người lớn điếc và hàng trăm nhân viên hỗ trợ tại 20 tỉnh thành tham gia dự án.

Khảo sát hơn 2 nghìn phụ huynh và HS khiếm thính tại các trường chuyên biệt và hòa nhập - Hình 2

Giáo viên, phụ huynh và người lớn điếc được khảo sát nhu cầu bồi dưỡng và tiêu chí tham gia dự án QIPEDC.

Đợt đánh giá thực tế này là cơ hội để tổ công tác tại các địa phương tham gia hiểu rõ hơn về nội dung và các hoạt động của dự án, về tiêu chí lựa chọn các đối tượng tham gia dự án để đảm bảo kết quả đầu ra, giúp cho việc triển khai được thuận lợi, hiệu quả và chính xác. Kết quả của đợt đánh giá thực tế này sẽ được Ban thực hiện dự án tổng hợp và phân tích, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp trong quá trình thực hiện dự án.

Khảo sát hơn 2 nghìn phụ huynh và HS khiếm thính tại các trường chuyên biệt và hòa nhập - Hình 3

Cô và trò tại trường Nuôi dạy trẻ Chuyên biệt Bà Rịa - Vũng Tàu hào hứng giao lưu bằng ngôn ngữ ký hiệu với thành viên đoàn công tác dự án QIPEDC.

Dự án QIPEDC do Quỹ Hợp tác toàn cầu tài trợ theo kết quả đầu ra (GPRBA) ủy thác thông qua Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, Ban QLCDA, Bộ GDĐT làm chủ dự án. Dự án QIPEDC có thời gian thực hiện từ năm 2019 đến tháng 6 năm 2021.

Dự án QIPEDC có mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận ngôn ngữ ký hiệu tiếng Việt cho trẻ khiếm thính tại các trường học được lựa chọn, các tỉnh tham gia dự án và cải thiện kết quả học tập của trẻ.

Có 20 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương được lựa chọn tham gia dự án đại diện cho các vùng miền trên cả nước, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Sơn La, Thái Nguyên, Yên Bái, Nam Định, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Phú Yên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cà Mau, Tiền Giang, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Khảo sát hơn 2 nghìn phụ huynh và HS khiếm thính tại các trường chuyên biệt và hòa nhập - Hình 4

PV

Theo giaoducthoidai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:286 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021
Giữa lùm xùm mang thai với đại gia 71 tuổi, Phạm Băng Băng gây bất ngờ với gương mặt khác lạ, vòng 2 còn đáng nghi hơn
19:48:18 13/04/2021

Tin mới nhất

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Mỗi ngày thị trường chứng khoán Việt đón thêm hàng nghìn “nhà đầu tư F0"

22:15:55 13/04/2021
Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến ngày 31/3/2021, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đạt hơn 3 triệu tài khoản.

Các nhà đầu tư chứng khoán dự đoán điều gì khi chỉ số VN - Index vượt ngưỡng 1.200 điểm?

22:11:32 13/04/2021
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 13/4 với đà tăng điểm hưng phấn. Tuy nhiên, thị trường xanh vỏ đỏ lòng do dòng tiền phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở một cổ phiếu trụ.

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

21:57:03 13/04/2021
Trong những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các Bộ, ng...

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

21:48:46 13/04/2021
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực.

Công ty xe máy điện Dat Bike’s huy động được 2,6 triệu USD từ quỹ ngoại

21:41:14 13/04/2021
Dòng vốn mới này sẽ giúp Dat Bikes thực thi kế hoạch mở rộng thông qua việc xây dựng chuỗi cung ứng của mình ở Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.

Xây mới 1.000 nhà vệ sinh trường học: Sức khỏe học đường là tương lai tầm vóc Việt

21:37:00 13/04/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê hai lần nghẹn ngào vì quá xúc động, khi phát biểu tại lễ phát động Điều ước cho em - một chương trình thiện nguyện mà cô là Đại sứ.

Thanh khoản thị trường vượt 1 tỷ USD, VN-Index “xanh vỏ đỏ lòng”

21:32:31 13/04/2021
Trong 2 phiên gần đây, thanh khoản thị trường lần đầu tiên vượt 1 tỷ USD, nhưng thực trạng thị trường lại xuất hiện dấu hiệu tăng không bền vững...

Khối nợ 680 tỉ đồng ‘giá mềm’ của CTCP Đầu tư Việt Tâm

21:26:33 13/04/2021
Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Đôn đốc thực hiện Thông tư 17 về phân loại phân tích hàng hóa xuất nhập khẩu

21:23:50 13/04/2021
Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cục, vụ trực thuộc, cục hải quan tỉnh, thành phố tích cực tổ chức tập huấn, triển khai có hiệu quả Thông tư 17/2021/TT-BTC về phân loại hàng hóa, phân tích phân loại hàng hóa, đến cán bộ công chức và cộng đ...

Giao dịch hào hứng, thanh khoản thị trường chứng khoán lập kỷ lục mới

21:22:13 13/04/2021
Nhà đầu tư từ hôm qua đến nay đã thể hiện rất hào hứng với khả năng đáp ứng thanh khoản 20.000 tỷ đồng của hệ thống giao dịch HoSE. Các topic lạc quan bùng nổ trên nhiều diễn đàn. Bất ngờ hôm nay một màn đánh úp xuất hiện với thanh khoả...

Gần 11,6 ngàn lượt người được vay tín dụng chính sách trong quý I

21:19:28 13/04/2021
Ngày 13-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thái Bảo đã chủ trì phiên họp quý I-2021 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh. Cùng dự có ông Nguyễ...

Quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp

21:14:32 13/04/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4

21:09:55 13/04/2021
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/4 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/4: Dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm

21:07:23 13/04/2021
Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì VN-Index có thể dao động trong vùng 1.230-1.250 điểm.

Mở rộng hợp tác ngành cơ khí, động lực: Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên

20:59:29 13/04/2021
Đưa doanh nghiệp vào tham gia đào tạo, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên, Trường ĐH Trà Vinh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác (Co-op) ngành cơ khí, động lực với các doanh nghiệp tại TPHCM.

Cà Mau: Tập đoàn Tuần Châu tài trợ 1 tỷ đồng tổ chức lễ hội Hương rừng U Minh

20:57:01 13/04/2021
Ngày 13-4, lãnh đạo các Tập đoàn Tuần Châu, Nam Miền Trung và Hồ Gươm đã đến làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau xung quanh những dự án mà các tập đoàn này dự định đầu tư.

3 tháng đầu năm thu ngân sách Tp.HCM đạt hơn 104 nghìn tỷ đồng

20:55:53 13/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm đạt 104.072 tỷ đồng, tăng 15,43% so với cùng kỳ năm trước.

Tiền ồ ạt chảy vào chứng khoán, tổng giá trị giao dịch đạt kỷ lục 29.000 tỉ

20:40:27 13/04/2021
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng lượng tiền vẫn ồ ạt đổ vào chứng khoán, kéo thanh khoản tiếp tục phá kỷ lục với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt trên 29.000 tỉ đồng

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay

20:38:02 13/04/2021
Nhiều người khuyết tật bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng vẫn nghị lực, vượt khó vươn lên tạo việc làm cho mình và nhiều người khác. Nhưng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn, trong đó có nguồn vốn vay.

Thương mại điện tử B2B năm 2027 sẽ tăng hơn 70%

20:32:46 13/04/2021
Quy mô thương mại điện tử B2B được dự báo đạt 20,9 nghìn tỷ USD vào năm 2027, tăng 71,3% so với năm 2019, theo Sách trắng Hướng dẫn về TMĐT B2B mới công bố của DHL Express.

PTT Vũ Đức Đam: Phải có đột phá mới về KHCN để đất nước "bứt phá"

20:30:18 13/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đã qua giai đoạn khai thác những phần lộ thiên, để đất nước bứt phá cần tìm ra cái mới và phải có đột phá mới về khoa học và công nghệ.

Hàng trăm lưu học sinh không về nước ăn tết vì Covid-19

20:22:32 13/04/2021
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng trăm lưu học sinh người Lào, Campuchia tại Kon Tum không về nước ăn tết truyền thống.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc nhận bàn giao nhiệm vụ

20:20:57 13/04/2021
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định sẽ tiếp tục cùng tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính phấn đấu, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ quản lý ngân sách và tài khóa được giao.

Đắk Nông đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:14:38 13/04/2021
UBND tỉnh Đắk Nông đã có Công văn số 1662 gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua gần 900.000 liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

IAEA ủng hộ xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển

Thế giới

05:54:23 14/04/2021
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 13/4 bày tỏ ủng hộ quyết định của Nhật Bản về việc xả nước thải đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển, đồng thời khẳng định sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình...

Tủ lạnh nhà ai cũng có, nhưng hầu như ai cũng dùng sai cách khiến đồ ăn không được tươi ngon lại còn tốn điện!

Sáng tạo

05:54:11 14/04/2021
Nếu bạn muốn đồ ăn trong tủ lạnh luôn tươi ngon nhất, lại tiết kiệm tiền và năng lượng – hãy bắt đầu với việc sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Vợ chồng Kaka mừng con gái 6 tháng tuổi

Sao thể thao

05:53:28 14/04/2021
Cuối tuần qua, cựu danh thủ Kaka và bà xã Carolina tổ chức bữa tiệc nhỏ khi công chúa nhỏ Esther tròn 6 tháng tuổi.

Rò rỉ thông tin chi tiết giá bán Microsoft Surface Laptop 4 

Đồ 2-tek

04:55:28 14/04/2021
Sau khi có thông tin cho biết Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop 4 với phiên bản dùng CPU AMD hoặc Intel vào đầu tháng này, chi tiết về giá bán của sản phẩm cũng đã xuất hiện.

Màn trình diễn ánh sáng của 500 máy bay không người lái 

Clip hay

04:37:35 14/04/2021
Hôm 12/4, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Du hành vũ trụ, một buổi trình diễn ánh sáng độc nhất vô nhị đã diễn ra ở thành phố Novgorod, Nga.

'Trâu cày coin' được giá, nhiều người bán chốt lời 

Thế giới số

04:32:44 14/04/2021
Đầu tháng 4/2021, thị trường mua bán VGA, trâu cày coin sôi động trở lại nhờ giá Ethereum và VGA tăng cao.

Ibrahimovic vi phạm giãn cách xã hội?

Bên lề sân cỏ

01:18:35 14/04/2021
Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic một lần nữa tạo scandal bên ngoài sân cỏ, khi bị cánh phóng viên chụp ảnh ở một nhà hàng ở Milan vào cuối tuần qua trong khi thành phố đang trong tình trạng giãn cách xã hội.

Ronaldo chán nản, muốn rời Juventus ở hè 2021?

Bóng đá thế giới

01:12:19 14/04/2021
Theo thông tin từ AS, tiền đạo người Bồ Đào Nha đang không hạnh phúc ở Juventus và muốn rời đội bóng này ở mùa hè năm nay.

HLV Park coi chừng bị nhà cầm quân từng đánh bại tuyển Đức "ngáng chân"

Bóng đá việt nam

01:09:56 14/04/2021
HLV Park Hang-seo cần coi chừng nhà cầm quân đồng hương Shin Tae-yong khi Việt Nam chạm trán Indonesia.

Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Pháp luật

00:50:13 14/04/2021
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, hồi 15 giờ ngày 13/4, tại khu vực Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Sơn La) chủ trì, ...

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong

Sự kiện nóng

00:02:39 14/04/2021
Sau lùm xùm dùng búp bê Kumathong để xin vía học giỏi, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng clip với nội dung Hello các em thông báo hoạt động trở lại. Đồng thời, Thơ Nguyễn được thay thế bằng một nhân vật khác, và không bật nút kiếm tiền.