Những chuyên án đặc biệt “hạ nhiệt” điểm nóng ma túy vùng phên giậu

Điện Biên từ lâu đã là một địa bàn “nóng”, phức tạp về ma túy nhất cả nước. Sự giàu có bất thường của những nông dân chỉ quen nương, quen rẫy; những ngôi nhà bề thế, khang trang thi nhau mọc lên rồi lại bỏ trống do gia chủ vướng vòng lao lý. Tất cả đều vì ma túy.

Điện Biên hôm nay, ma túy vẫn còn, tuy nhiên, sự khốc liệt của nó đã vơi phần nào nhờ sự quả cảm của những con người đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho từng nếp nhà.

“Rốn” ma túy

Một ngày cuối tháng 5.2018, ngay sau Lễ tuyên dương các gương điển hình tiên tiến nhân lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, trò chuyện với NTNN/Dân Việt, đại tá Phạm Duy Cảnh – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Điện Biên — một trong 70 tấm gương “thi đua yêu nước” – đã chia sẻ nhiều về phòng chống ma túy tại “điểm nóng” Điện Biên.

Trưởng thành và tham gia lực lượng công an từ rất sớm, với 41 năm công tác trong lực lượng công an nhân dân, 17 năm gắn bó với công tác an ninh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, đại tá Cảnh hiểu về sự cám dỗ đầy ma lực của ma túy đến mức nào.

Ở Điện Biên, địa bàn này từ lâu đã trở thành cung đường buôn bán, vận chuyển ma túy của các nhóm tội phạm xuyên quốc gia. Các địa danh nổi tiếng gắn với ma túy như Na Ư, Thanh Luông, Thanh Chăn, Pa Thơm được người dân nhắc đến với nỗi sợ hãi đầy ám ảnh.

Nhận nhiệm vụ trưởng phòng PC47 từ tháng 12.2009, đại tá Phạm Duy Cảnh ngay từ đầu đã trăn trở phải làm gì đó để giúp những con người lẫm lỗi, lỡ sa chân vào “vũng lầy ma túy” trở về với cộng đồng, và ông phải “hạ nhiệt” “điểm nóng” phức tạp này.

Thời điểm đó, công tác đấu tranh phòng chống ma túy của Lào còn hạn chế nên ma túy thẩm lậu vào địa bàn Điện Biên diễn biến phức tạp, khó kiểm soát, xuất hiện nhiều đường dây, nhóm tội phạm ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia, có yếu tố nước ngoài.

Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới còn rất khó khăn, dân trí thấp, thiếu việc làm, trong khi đó mua bán ma túy là “siêu lợi nhuận” nên người dân dễ bị các đối tượng phạm tội mua chuộc, lôi kéo tham gia mua bán, vận chuyển thuê chất ma túy…

Những chuyên án đặc biệt hạ nhiệt điểm nóng ma túy vùng phên giậu - Hình 1

Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ đối tượng đã nổ súng sát hại một Trung úy công an trong chuyên án ma túy năm 2001. (Ảnh: NVCC)

Trước nhiệm vụ hết sức nặng nề, chính vị trưởng phòng này đã luôn có mặt ở những điểm khó khăn, phức tạp, nguy hiểm nhất để cùng với các cán bộ chiến sĩ đấu tranh với tội phạm ma túy.

Rất nhiều chuyên án triệt phá tội phạm ma túy được thành lập, hàng trăm đối tượng tội phạm ma túy bị bắt, nhiều đường dây buôn bán bị triệt phá, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự địa bàn.

Chia sẻ với PV, đại tá Cảnh cho biết, trong công tác phòng chống tội phạm ma túy ở Điện Biên, có những chuyên án chỉ cần tính toán sai một chút là thất bại bởi sự tinh quái của đối tượng. Tuy nhiên, ở phút “89″, trước sự kiên trì, nhanh trí và cứng rắn của cán bộ PC47, các đối tượng đã phải “quy hàng”. Chuyên án 1110T là một chuyên án như thế.

Về chuyên án này, vị đại tá nhớ lại, ngày 19.10.2010, ông trực tiếp chỉ đạo đơn vị bắt quả tang Tráng A Dơ (SN 1980, bản Chua Ta B, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông) thu 2 bánh hê rô in.

Qua nghiên cứu vụ án xét thấy đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hoạt động có tổ chức và phạm vi rộng, do đó ông đã chủ động tham mưu xác lập Chuyên án truy xét mang bí số 1110T để tiếp tục đấu tranh làm rõ, nhằm bóc gỡ toàn bộ đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn hoạt động liên tỉnh từ Điện Biên đi Lào Cai do Tráng A Dơ cầm đầu.

Trong khi đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án thì ngày 12.11.2010, tại km 109 – Quốc lộ 12 thuộc địa phận xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, vị trưởng phòng PC47 tiếp tục chỉ đạo bắt quả tang Hạng A Thò và Hạng A Chính thuê taxi vận chuyển trái phép 13 bánh heroin lên huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai để giao bán cho 2 anh em Lồ A Châu, Lồ A Hòa.

Kết thúc chuyên án đã khởi tố, bắt tạm giam 13 đối tượng, chúng đã khai nhận mua bán vận chuyển trái phép 141,5 bánh hê rô in, tương đương với 49,52 kg, các đối tượng lần lượt phải nhận các mức án tử hình, chung thân, 20 năm tù về hành vi của mình.

“Để đấu tranh mở rộng chuyên án này, tôi trực tiếp tham gia xét hỏi, trực tiếp có mặt tại hiện trường bắt các đối tượng ma túy, đặc biệt có nhiều chuyến công tác tổ chức truy bắt đối tượng tại địa bàn biên giới một bên là Trung Quốc, một bên là là xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) nhà đối tượng Lồ A Châu ở ngay sát biên giới, nếu không tính toán công tác nghiệp vụ kỹ lưỡng thì chỉ một vài giây đối tượng đã vượt qua đường biên, chuyên án coi như thất bại vì không bắt được đối tượng chủ mưu, cầm đầu” – đại tá Cảnh nói.

Vụ án chuẩn mực

Được đánh giá là một trong những vụ án chuẩn mực về công tác thu thập chứng cứ trong giai đoạn điều tra chứng minh tội phạm, Chuyên án 713D với sự chỉ đạo của Phó Trưởng ban Chuyên án Phạm Duy Cảnh thời bấy giờ đã giúp cho cơ quan tố tụng rất lớn về bằng chứng, chứng cứ, góp phần đưa đến một bản án xác đáng, đúng người, đúng tội cho những kẻ gieo rắc “cái chết trắng”.

Nhớ lại chuyên án này, đại tá Cảnh chia sẻ, với nhiệm vụ được phân công trong chuyên án, ngày 10.12.2014, đại tá Cảnh đã trực tiếp chỉ đạo triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, liên quan đến nhiều tỉnh thành trong cả nước do đối tượng Sùng A Minh (bản Pu Cai, xã Ảng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) cầm đầu, liên quan đến 25 đối tượng tại Lào, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang…

Trong vụ án này, kết thúc giai đoạn 1, đã khởi tố bắt 11 đối tượng, thu giữ 6 xe ô tô, hơn 4 tỷ đồng, súng thể thao, đạn; kê biên 2 nhà tại thành phố Điện Biên Phủ trị giá 2,5 tỷ đồng và 1 trang trại…

Trong quá trình điều tra vụ án, Phó trưởng Ban chuyên án 713D chỉ đạo củng cố chứng cứ một cách chặt chẽ, khoa học, kiểm tra lời khai thực nghiệm điều tra một cách khách quan. Quá trình thao tác nghiệp vụ đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng người, đúng tội, có ghi âm, ghi hình có âm thanh tạo điều kiện cho công tác truy tố, xét xử và hoạt động bào chữa của luật sư.

Những chuyên án đặc biệt hạ nhiệt điểm nóng ma túy vùng phên giậu - Hình 2

Đại tá Phạm Duy Cảnh – Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đang triển khai kê hoạch phá chuyên án 510T. (Ảnh: NVCC)

Do đó vụ án được đánh giá là một trong những vụ án chuẩn mực về công tác thu thập chứng cứ trong giai đoạn điều tra chứng minh tội phạm. Vị đại tá quê Thái Bình hiện đang tiếp tục chỉ đạo đấu tranh giai đoạn 2 của chuyên án này.

2 lần rút quân và bản lĩnh của người chỉ huy

Chuyên án 716Đ là chuyên án mà các chiến sĩ đã phải 2 lần rút quân vì nhóm đối tượng quá gian manh, liều lĩnh. Theo lời kể của đại tá Cảnh, qua công tác nghiệp vụ, PC47 phát hiện một đường dây ma túy lớn, câu kết với nhiều đối tượng hoạt động ở khu vực biên giới, mục đích chuyển ma túy vào tỉnh Điện Biên để tiêu thụ sang nước thứ ba.

Ông đã chỉ đạo xác lập chuyên án, huy động tối đa cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cũng như tập trung phương tiện và kinh phí để đấu tranh chuyên án.

Tuy nhiên quá trình đấu tranh chuyên án gặp rất nhiều trở ngại do những đối tượng chính đều là người Lào, chỉ hoạt động ở khu vực giáp biên, chúng rất am hiểu địa hình địa vật và có sẵn mối quan hệ thân tộc họ hàng ở huyện Nậm Pồ, theo thông tin thu thập được chúng trang bị 1 súng AK, 2 súng ngắn mỗi khi thâm nhập vận chuyển ma túy vào Điện Biên.

Khi có thời cơ phá án, đại tá Cảnh đã chỉ đạo lực lượng trinh sát sử dụng hầu hết các biện pháp nghiệp vụ để triển khai kế hoạch phá án, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng chỉ chờ lệnh tấn công. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất là phải đưa ra quyết định ở thời điểm đó là nhóm đối tượng này có vũ khí, chúng chọn lựa những điểm cao chĩa họng súng vào khu vực ta chọn để tấn công, như vậy dễ xẩy ra thương vong cho CBCS. Trước diễn biến này, người chỉ huy chuyên án đã quyết định rút quân để tính toán lại.

“Sau 2 lần rút quân tinh thần CBCS cũng khá mệt mỏi, tôi động viên sốc lại CBCS với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm. Đến lần thứ 3 khi xác định đối tượng đã mang ma túy vào đến địa bàn xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ chuẩn bị tiêu thụ, ngay trong đêm ngày 28.7.2016 tôi trực tiếp đến địa bàn cách trung tâm tỉnh lỵ gần 200 km để chỉ huy CBCS của đơn vị tham gia phá án, giao nhiệm vụ 1 tổ công tác bí mật di chuyển về phía biên giới chặn đường rút của đối tượng, 1 tổ công tác do tôi chỉ huy có nhiệm vụ kéo đối tượng đến địa điểm ta phục bắt và tấn công trực diện đối tượng” – đại tá Cảnh thuật lại.

Theo đó, kế hoạch đúng 7 giờ 30 phút ngày 29.7.2016 thấy đối tượng Lò Văn Đia xuất hiện tại bản Tân Phong (xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ), ông lệnh cho CBCS của PC47 phá chuyên án 716Đ, bắt quả tang đối tượng Lò Văn Đia (SN 1990, Quốc tịch Lào, trú tại Bản Huổi So, cụm bản Nậm Ngà, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, Lào), thu 21 bánh hê rô in (7,350 kg), 01 điện thoại di động.

Những chuyên án đặc biệt hạ nhiệt điểm nóng ma túy vùng phên giậu - Hình 3

Đối tượng buôn bán ma túy Vàng A Minh cùng tang vật 66.000 viên ma túy tổng hợp bị PC47 Công an tỉnh Điện Biên bắt giữ. (Ảnh: NVCC)

Đáng chú ý, khi phá án, lợi dụng địa hình địa vật rừng núi hiểm trở, gió giật mạnh, mưa to trắng trời, tầm nhìn hạn chế, đối tượng Đia đã chống trả quyết liệt.

Các đối tượng trong đường dây thâm nhập qua biên giới đứng ở bên kia đồi phát hiện đồng bọn bị bắt giữ, chúng sử dụng súng quân dụng bắn xối xả vào đội hình vây bắt, mục đích gây sát thương cho ta và yểm trợ để đối tượng Đia chạy thoát. Trước tình thế đặc biệt nguy hiểm, vị lãnh đạo phòng PC47 Công an tỉnh Điện Biên đã bình tĩnh chỉ đạo dùng súng AK bắn áp chế hỏa lực địch.

Sau hơn 1 giờ chiến đấu, với mệnh lệnh chính xác, vị trưởng phòng cùng đồng đội đã đuổi được nhóm đối tượng đứng bên kia đồi hoảng sợ bỏ chạy về phía biên giới Lào. Chuyên án đã đạt được mục tiêu đề ra, bắt gọn đối tượng thu 21 bánh hê rô in, bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực bắt giữ.

Bên cạnh đó, rất nhiều chuyên án được PC47 lập và triệt phá đã đem lại hiệu quả và răn đe cao như Chuyên án lớn 917T đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến nhóm đối tượng ở Lào và Việt Nam; Chuyên án 817X bắt đối tượng cầm đầu Lò Văn Tiến (SN 1964, Nà Lốc, Thạch Lương, Văn Chấn, Yên Bái), đã chỉ đạo buôn bán gần 2000 bánh hê rô in; Chuyên án 118S…

Ma túy đã và đang tàn phá con người, tàn phá xã hội. Nó khiến cho biết bao gia đình tan nát, đổ vỡ vì lỡ “say đắm nàng tiên nâu”. Ở “rốn ma túy” Điện Biên, cuộc chiến giành lại bình yên cho nhân dân của PC47 Công an tỉnh Điện Biên chưa lúc nào ngơi nghỉ. Với sự quyết liệt và dũng cảm của các CBCS Công an tỉnh Điện Biên cùng với các lực lượng khác, “nắng” đã đang dần trở về trên vùng phên giậu của Tổ quốc.

Vì những cống hiến, tận tụy vì nhân dân, vì công cuộc “tìm lại sự sống” cho những “vùng đất chết” do ma túy, Đại tá, Trưởng phòng PC47 Công an tỉnh Điện Biên Phạm Duy Cảnh vinh dự là 1 trong 70 điển hình tiên tiến được tuyên dương tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Hồ Chủ tịch ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc năm 2018. Vị đại tá là một điển hình tiên tiến về Phong trào Vì an ninh Tổ quốc với nhiều thành tích xuất sắc và cũng đang đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Đại tá Phạm Duy Cảnh – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC47), Công an tỉnh Điện Biên sinh năm 1960. Vị đại tá có 41 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, 17 năm giữ trọng trách bảo vệ an ninh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.Cụ thể, từ năm 1977 – 1982, đại tá Cảnh công tác tại Công an tỉnh Lai Châu, là tiểu đội trưởng, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; từ năm 1982 – 2001, điều tra viên, phòng cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu; từ năm 2001 – 2007, đội trưởng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Điện Biên; từ năm 2007 – 2009, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Điện Biên; từ tháng 12/2009 đến nay, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên.Là 1 trong 70 điển hình tiên tiến được tuyên dương tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, những đóng góp tích cực của vị đại tá trong Phong trào Vì an ninh Tổ quốc đã được cán bộ chiến sĩ và nhân dân tin yêu.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

NÓNG: Bắt nghi phạm chĩa súng bắn người náo loạn bến xe trung tâm Quy Nhơn
21:05:34 03/06/2020
Hé lộ "quái chiêu" của phạm nhân Triệu Quân Sự dùng để trốn khỏi trại giam lần 2
23:16:41 04/06/2020
Xe tải đè chết 5 người trên quốc lộ: Tài xế bị tuyên phạt 12 năm tù
18:16:00 03/06/2020
Khởi tố Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình gây tai nạn bỏ chạy
18:11:33 03/06/2020
Tổng giám đốc bị truy nã vì lừa đảo
12:57:01 03/06/2020
Công ty nghi cho vay nặng lãi bị khám xét
12:50:45 03/06/2020
Nạn nhân kể phút kinh hoàng bị súng bắn ở bến xe trung tâm Quy Nhơn
15:34:23 03/06/2020
Sau 9 năm lẩn trốn, đối tượng theo tà đạo trở về cộng đồng
22:03:49 03/06/2020
Gây tai nạn rồi bỏ mặc nạn nhân lúc nửa đêm
16:03:57 03/06/2020
Phiên tòa dứt tình cha con
16:57:00 03/06/2020

Thông tin đang nóng

7 mỹ nhân châu Á yêu nhầm soái ca: Người ấm ức, kẻ tức tưởi đến mức tự tử, trường hợp cuối đủ quyền thế "trị" tình cũ
05:44:36 05/06/2020
"Mẹ ghẻ": Hé lộ sự thật về thân thế Lương Thế Thành, che giấu chuyện là con nuôi để cướp gia tài?
09:32:04 05/06/2020
10 diễn viên Hàn thoát mác sao nhí ngoạn mục: "Dậy thì" thần thánh, 2 nữ thần "Mặt trăng ôm mặt trời" gặp đối thủ từ nhà SM
08:37:40 05/06/2020
5 sao Hàn nổi tiếng có ngoại hình xuống sắc khó nhận ra
05:50:47 05/06/2020
Con gái 2 tuổi của Đặng Thu Thảo gây sốt với khoảnh khắc mát-xa đầu cho bố
08:50:00 05/06/2020
Huỳnh Tông Trạch tán tỉnh bạn thân của người yêu
08:45:02 05/06/2020
"Mối tình đầu" ít người biết của Triệu Vy: Yêu nhau say đắm suốt thời sinh viên nhưng vừa nổi tiếng đã cạn tình chối bỏ?
09:25:21 05/06/2020
Tôm hùm rớt giá chưa từng có, nông dân gác lồng bỏ không vì thua lỗ quá nhiều
07:06:19 05/06/2020
Hôn nhân gây tò mò của cặp chị em Lưu Thiên Hương - Lưu Hương Giang
10:04:53 05/06/2020
Chồng đại gia chăm du lịch cùng Bảo Thy
05:54:51 05/06/2020

Tin mới nhất

Giả danh phó phòng Sở Xây dựng, làm giả giấy tờ lừa bán đất

10:48:28 05/06/2020
Với thủ đoạn lừa bán đất, từ đầu năm 2019 đến nay, Đạt và Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 20 người dân với tổng số tiền 1,6 tỷ đồng.

Nóng: Công an, Quân đội xuyên đêm vây bắt đối tượng đặc biệt nguy hiểm trốn trên đèo Hải Vân

10:39:27 05/06/2020
Xuyên đêm ngày 4 và rạng sáng 5/6, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng và Quân đội đã chốt chặn và truy bắt đối tượng vượt ngục đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn tại đèo Hải Vân...

Hơn 30 năm tù cho 5 thanh niên trộm cắp dây tải điện

10:30:04 05/06/2020
Từ đất liền đến Phú Quốc làm thuê nhưng không đủ tiền tiêu xài, 5 thanh niên rủ nhau đi trộm dây tãi điện đem bán lấy tiền chia nhau, ước tính gây thiệt hại tài sản cho các doanh nghiệp số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Ẩu đả từ chuyện nói xấu nhau trên mạng xã hội

09:58:39 05/06/2020
Ngày 4/6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Hào (SN 1986, trú xã Phước Đồng, TP Nha Trang) về tội Giết người. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt tại phiên tòa.

Điểm tương đồng giữa vụ tai nạn chị chết em đi tù và bị cáo tự tử ở Bình Phước

09:49:31 05/06/2020
Luật sư cho rằng, 2 vụ án có điểm tương đồng là bị hại đều ngồi sau xe của bị cáo và là người thân quen, tòa tuyên phạt 2 bị cáo án tù có phần quá cứng nhắc.

16 bị cáo phải vào tù vì ném “bom xăng” vào lực lượng cưỡng chế ở Vân Đồn

09:22:22 05/06/2020
TAND huyện Vân Đồn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với 16 bị cáo về tội “Cố ý gây thương tích”, “Chống người thi hành công vụ” trong cuộc cưỡng chế di dời các lồng bè nuôi trồng thủy sản tại xã Vạn Yên, huyện...

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua website thanh toán giả

09:14:21 05/06/2020
Các đối tượng xây dựng những website giả mạo, có hình thức giống các cổng thanh toán để người bị hại nhập thông tin tài khoản, nhằm chiếm đoạt tiền.

Hải Phòng: Mâu thuẫn cá nhân, bảo vệ dùng kéo đâm đồng nghiệp tử vong

23:03:26 04/06/2020
Một bảo vệ Công ty TNHH JS Nippon tại khu công nghiệp Đình Vũ đã dùng kéo đâm đồng nghiệp tử vong do mâu thuẫn trong quá trình làm việc.

Giọt nước mắt muộn màng

22:58:52 04/06/2020
Ngày 3/6, TAND tỉnh đã mở phiên tòa xét xử Trần Văn Hải (xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “buôn bán người”; Huỳnh Thị Phương Nga (huyện Côn Đảo) về tội “buôn bán ...

Hà Nội: Lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ bằng thủ đoạn xin cấp lại đăng ký xe

22:54:05 04/06/2020
Đối tượng Đoàn Hải Quân (SN 1975, ngụ tại Sóc Sơn, Hà Nội) đã gian dối, khai báo mất giấy đăng ký xe ô tô rồi dùng các giấy đăng ký xe ô tô để thế chấp cho ngân hàng, sau đó đem bán xe. Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt 3,4 tỷ đồng c...

Buôn lậu tấn công kiểm soát biên phòng để giật tang vật

22:52:03 04/06/2020
Ngày 4/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết: đơn vị hiện đang tiếp tục truy bắt các đối tượng trong vụ buôn lậu manh động, đập phá chốt kiểm soát, cướp thuốc lá lậu vừa xảy ra trên địa bàn.

Thu giữ hơn 4.500 sản phẩm hàng giả, nhập lậu tại 'thủ phủ' Ninh Hiệp

22:49:00 04/06/2020
Ngày 4/6, Tổng cục QLTT chỉ đạo Đội QLTT số 8 và 14, Cục QLTT Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm tra 7 điểm kinh doanh tại 2 chợ Phú Điền và Sơn Long, xã Ninh Hiệp (Gia Lâm – Hà Nội).

Xét xử lại sau khi kêu oan, nguyên đại úy công an được giảm 6 năm tù

22:47:16 04/06/2020
Xác định hơn 100 triệu đồng trước đó mà nguyên đại uý công an mượn là giao dịch dân sự cộng với việc bị cáo đã trả 50 triệu đồng cho bị hại nên bị cáo được giảm 6 năm tù

Vụ lừa đảo hơn 3 tỷ đồng qua điện thoại: Truy tìm đối tượng 20 tuổi

22:45:22 04/06/2020
Đối tượng Hà Việt Hưng (SN 2000, trú tại xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) được cho là nằm trong nhóm người đã gọi điện để lừa đảo, gây áp lực yêu cầu một nạn nhân chuyển hơn 3,3 tỷ đồng.

Vì sao Chánh thanh tra bộ Thông tin và Truyền thông bị kỷ luật cách chức?

22:35:33 04/06/2020
Ông Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra bộ Thông tin và Truyền thông vừa bị kỷ luật cách chức.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu Mông Cổ vận chuyển 150.000 lít dầu D.O

22:26:20 04/06/2020
Khoảng 150.000 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc được tàu quốc tịch Mông Cổ vận chuyển đến vùng biển tỉnh Kiên Giang đã bị cảnh sát biển phát hiện khi sang bán cho một tàu cá.

Khởi tố kẻ bắt cóc trẻ em

22:18:04 04/06/2020
Ngày 4/6, Nguyễn Văn Trung, 29 tuổi, trú xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, bị khởi tố vì cáo buộc khống chế bé trai để ép người thân trả nợ.

Cựu phó giám đốc sở lĩnh 15 tháng tù

22:16:05 04/06/2020
Ông Lê Văn Nam, 61 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, bị kết án 15 tháng tù, bồi thường hơn 580 triệu đồng cho ngân sách.

Quân đội, công an đang vây bắt kẻ vượt ngục ở Quảng Ngãi trên đèo Hải Vân

21:43:10 04/06/2020
Lực lượng quân đội và công an đang phối hợp vây bắt kẻ vượt ngục ở Quảng Ngãi trên đèo Hải Vân.

Công an triệt phá nhiều điểm ghi lô đề

21:40:16 04/06/2020
6 đối tượng tại Đắk Nông bị khởi tố để làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi số đề.

Phú Thọ: Phá vụ mua bán hóa đơn GTGT trị giá gần 2.000 tỷ đồng

20:01:00 04/06/2020
Ngày 4/6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã làm rõ đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) trái phép trị giá gần 2.000 tỷ đồng do đối tượng Doãn Ngọc Huy (SN 1987, trú tại Quận 2, TP.HCM) cầm đầu.

Lãnh đạo Hải Phòng yêu cầu công an làm rõ vụ việc Trưởng đại diện Báo NTNN/Dân Việt bị "khủng bố"

19:57:26 04/06/2020
Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Lê Khắc Nam vừa yêu cầu Công an Hải Phòng xác minh, làm rõ vấn đề báo chí nêu về vụ việc Trưởng đại diện Báo NTNN/Dân Việt bị khủng bố.

Chiếm đoạt tài khoản Facebook để vay tiền

19:31:58 04/06/2020
Các đối tượng đoạt quyền sử dụng facebook của nạn nhân và tiến hành nhắn tin mượn tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ danh sách bạn bè người quen của nạn nhân.

Nửa đêm triệt xóa sới bạc bên hông nhà

19:28:01 04/06/2020
Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 03/06/2020, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang triệt xóa thành công một tụ điểm cờ bạc bên hông nhà tại ấp Bình Phú.

Khám phá đường dây trộm cắp hàng trăm xe máy

19:25:37 04/06/2020
Từ một người mê chơi xe và có chút vốn kiến thức về những chiếc xe máy. Sau quá trình tham gia mạng xã hội, vào các hội, nhóm chơi xe để mua bán xe cũ, không có đăng ký, giấy tờ…, đã khiến lòng tham trong Nguyễn Văn Cường nổi lên.

Có thể bạn quan tâm

Trần Vũ trở lại sau 2 năm với dự án âm nhạc đầy bất ngờ

Nhạc việt

11:07:40 05/06/2020
Sau 2 năm kể từ khi ra mắt album đầu tay Hãy nghe tôi hát, Trần Vũ mới chính thức trình làng MV Nếu như phải rời xa.

Tập 20 'Noãn Noãn, xin chỉ giáo nhiều hơn': Cưỡng hôn Khải Hinh ngay trong bệnh viện, đâu là cái kết cho Tịnh Khang?

Phim châu á

11:06:44 05/06/2020
Trong những diễn biến mới, Noãn Noãn đã dần quen với công việc mới tại đoàn phim. Cô đã được đạo diễn khá trọng dụng sau khi đưa ra được hàng loạt ý kiến phù hợp cho trang phục cũng như bối cảnh của bộ phim. Tuy nhiên, lại một lần nữa c...

Nộp đơn xin xét tốt nghiệp THCS chậm nhất vào ngày nào?

Học hành

11:06:42 05/06/2020
Sở GD-ĐT vừa có quy định về việc nộp đơn xin xét tốt nghiệp THCS chậm nhất vào ngày 12/6, các học sinh và phụ huynh cần lưu ý.

Diễn viên Khánh Hiền sinh con thứ hai ở Mỹ

Sao việt

11:06:31 05/06/2020
Nữ diễn viên phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh cho biết vừa sinh con gái ở Mỹ vào trưa 4/6 (giờ địa phương).

Những người hút thuốc nên đọc thông tin này

Sức khỏe

11:04:59 05/06/2020
Các nhà khoa học cảnh báo: Nicotine có thể khiến căn bệnh ung thư phổi lan nhanh đến não. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 40% bệnh nhân ung thư phổi bị di căn não, con số này cao hơn đáng kể ở những người hút thuốc.

Daniel Craig đưa 007 trở lại cố hương

Phim âu - mỹ

11:03:48 05/06/2020
Nam diễn viên chia sẻ anh cảm thấy bản thân may mắn khi được trở lại làm James Bond một lần sau cuối trong No Time to Die.

Toyota Fortuner mới sửa thiết kế

Ôtô

11:02:48 05/06/2020
Mẫu SUV thiết kế mới, tinh chỉnh động cơ tăng công suất, thêm gói an toàn, bổ sung công nghệ.

Song Joong Ki rút khỏi phim mới

Hậu trường phim

11:00:55 05/06/2020
Việc thay đổi lịch quay Arthdal Chronicles do dịch Covid-19, Song Joong Ki bị xung đột lịch trình trong nửa cuối năm. Anh buộc phải rút khỏi dự án Season of You and Me.

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe dáng nuột, eo thon sau thời gian phát tướng hậu sinh con

Phong cách sao

11:00:39 05/06/2020
Từ sau khi sinh con thứ hai, Mỹ nhân đẹp nhất Philippines Marian Rivera thường xuyên khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng khi để lộ vóc dáng phì nhiêu, đường cong thẳng đuột.

Rơi nước mắt khi đọc bức thư gửi bố đã mất của nữ sinh nghèo

Netizen

11:00:14 05/06/2020
Bức thư gửi người bố đã mất của cô học sinh nghèo vượt khó học giỏi với những tâm sự chất chứa trong lòng khiến ai đọc cũng xúc động.

Một năm rồi tôi chưa dám gặp người con gái mình thích

Tâm sự

10:59:00 05/06/2020
Tôi là nam, 23 tuổi, vào Sài Gòn làm được hơn 3 tháng, lương tháng 9 triệu.

Phim ‘Ròm’ ra rạp sau nhiều lần phải chỉnh sửa

Phim việt

10:58:57 05/06/2020
Sau khi chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu từ Cục Điện ảnh, Ròm đã được cấp phép phát hành và dự kiến ra rạp từ cuối tháng 7.

Nụ cười tỏa nắng bên hoa của nữ sinh trường đại học FPT

Người đẹp

10:56:33 05/06/2020
Nguyễn Mai Linh - cô nữ sinh trường đại học FPT, được cộng đồng mạng khen xinh đẹp tươi tắn trong chùm ảnh tạo dáng giữa vườn hoa hướng dương vàng rực rỡ.

Tử vi thứ Bảy ngày 6/6/2020 của 12 con giáp: Tuổi Sửu gặp vận may hiếm có, tuổi Dần cẩn thận trong từng bước đi

Trắc nghiệm

10:56:11 05/06/2020
Tử vi thứ Bảy ngày 6/6/2020 của 12 con giáp: tuổi Sửu gặp may mắn, tuổi Dần phải thật cẩn thận. Còn vận trình ngày mới của bạn thì như thế nào?

Tại sao Man United không nên mua Raheem Sterling?

Bóng đá thế giới

10:55:24 05/06/2020
Truyền thông Anh đưa tin rầm rộ về chuyện MU muốn thừa cơ hội Man City không được dự Champions League để cuỗm Raheem Sterling. Tuy nhiên, MU có thật sự cần Sterling hay không?