Những chiến sĩ trên mặt trận chống ‘giặc” virus corona ở Vĩnh Phúc

Trong căn lều dã chiến được dựng ở chốt kiểm soát vùng dịch virus corona (Covid-19) xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), thiếu tá Đặng Quốc Toản – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc “ăn vội” suất cơm hộp cùng đồng đội, trong khi đó phía trạm kiểm soát, 2 chiến sĩ công an đang làm nhiệm tuyên truyền cho người dân.

Hôm nay (14/2) – ngày thứ hai, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện việc phong tỏa, cách ly vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 1

Lượng lượng chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc làm nhiệm vụ tại chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 tại đường vào xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. (ảnh: Thành An)

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc đang quyết liệt tập trung ứng phó dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh lực lượng cán bộ y tế đang “căng mình” điều trị cho các bệnh nhân cũng như những người nghi nhiễm trên địa bàn, lực lượng công an, quân đội cũng góp phần không nhỏ cùng nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nói chũng cũng như xã Sơn Lôi nói riêng phòng chống dịch bệnh.

Vì cuộc sống bình an

Sáng sớm ngày thực hiện “lệnh” phong tỏa, cách ly vùng có dịch ở Vĩnh Phúc, anh Nguyễn Văn Sáu – người dân thôn Lương Câu (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) tranh thủ “chạy” đi mua mấy thùng sữa và mì tôm, trưa cùng ngày, trở về trên con đường quen thuộc, đập vào mắt anh là một trạm barie sơn vạch trắng, vạch đỏ chắn ngang đầu đường vào thôn, cạnh đó là 6 cán bộ chiến sỹ mặc sắc phục công an, quân đội, y tế…

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 2

Anh Nguyễn Văn Sáu – người dân thôn Lương Câu (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) cho biết anh nắm rất rõ chủ trương, kế hoạch phong tỏa, cách ly vùng dịch virus corona của tỉnh nhưng anh có “nguyện vọng riêng” muốn trình bày được 1 ngày 2 lần ra ngoài để chăn nuôi đàn lợn. (ảnh: Thành An)

Lúc này, Thượng úy Nguyễn Văn Bằng – cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra hiệu cho anh Sáu dừng lại, sau khi kiểm tra chứng minh thư nhân dân, tên, tuổi, địa chỉ của anh Sáu được thượng úy Bằng ghi lại vào cuốn sổ và nhắc nhở “kể từ hôm nay anh không được ra ngoài nữa, hiện toàn xã Sơn Lôi đã được phong tỏa, cách ly” để phòng chống dịch virus corona (Covid-19).

Anh Sáu bày tỏ: “Tôi đã nắm được tinh thần và chủ trương của tỉnh. Nhưng tôi chỉ muốn hỏi rằng, hiện gia đình tôi đang chăn nuôi lợn ở bên ngoài, giờ tôi muốn 1 ngày 2 lần đi vào-ra để chăm sóc lợn thì phải làm như thế nào”.

Thượng úy Bằng hướng dẫn: “Anh có thể lên UBND xã trình bày nguyện vọng…”

Anh Sáu cảm ơn lực lượng chức năng và khẳng định sẽ lên UBND xã để trình bày nguyện vọng. “Tôi cũng biết dịch bệnh này nguy hiểm, cũng không muốn đi ra ngoài trong hoàn cảnh hiện nay nhưng vì công việc tôi chỉ ra ngoài ngày 2 lần cho lợn ăn, dọn dẹp chuồng trại xong lại về luôn” – anh Sáu nói.

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 3

Tất cả những đường chính, đường nhỏ hay lối mòn dẫn vào xã Sơn Lôi đều có các chốt trực của cơ quan chức năng. (Ảnh: Thành An)

Đó là hình ảnh không chỉ riêng của Thượng úy Nguyễn Văn Bằng mà là hình ảnh chung của rất nhiều cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đang trực chốt tại các trạm kiểm soát xung quanh xã Sơn Lôi đang ngày đêm làm công tác phòng, chống “giặc Covid-19″ tại vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhìn nhận về tình hình ngày đầu tiên người dân thực hiện kế hoạch phong tỏa, cách ly tại chốt kiểm soát đầu đường tỉnh 310 (đoạn thôn Ngọc Bảo), Thượng úy Ngô Văn Chỉnh – Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói: “Cơ bản người dân nhận thức được tốc độ lây lan của dịch bệnh nên cũng chấp hành rất tốt, họ tự giác nêu cao tinh thần phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương”.

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 4

Có 30 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Vĩnh Phúc được điều động đến thực hiện nhiệm vụ trong thời gian phong tỏa, cách ly vùng dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. (ảnh: Thành An)

Thượng úy Chỉnh cho hay, theo kế hoạch phân công của ban lãnh đạo Công an tỉnh, anh được phân công trực chốt, kiểm dịch cùng các lực lượng công an của huyện Bình Xuyên và các lực lượng khác như y tế, quân đội, công an, cán bộ của địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền cho bà con nhân dân xã Sơn Lôi về các phòng chống dịch, đặc biệt là việc hạn chế tối đa người dân đi ra ngoài để tránh tiếp xúc với người khác, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực được giao.

Cũng trực chốt tại điểm kiểm soát vào trung tâm xã Sơn Lôi, Thiếu úy Hoàng Văn Cương – cán bộ đồn an ninh, Công an huyện Bình Xuyên, cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ anh em chiến sỹ đã gặp một số khó khăn. “Do là những ngày đầu người dân chưa nắm được thông tin, nhưng sau khi được cán bộ, chiến sỹ tuyên truyền, giải thích người dân cũng nghiêm túc chấp hành” – thiếu úy Cương nói.

Tại một điểm chốt trên con đường “ngách” vào các hộ dân ở xã Sơn Lôi, Thiếu úy Nguyễn Quyết Chiến – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cùng 4 cán bộ, chiến sỹ công an, y tế của tỉnh đang trực chốt, thấy người dân đi đến và muốn ra ngoài, Thiếu úy Chiến giải thích rằng “kể từ bây giờ đến khoảng 20 ngày tới người dân trong xã sẽ không được ra ngoài, hạn chế đi lại để thực hiện biện pháp phòng chống dịch virus corona không phán tán, lấy lan trên diện rộng…”, sau khi được tuyên truyền rõ, người dân quyết định quay lại, thực hiện đúng quy định của tỉnh ban hành.

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 5

Với tinh thần phòng chống dịch như chống giặc, cả hệ thống chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc cùng nhân dân đang quyết liệt tập trung ứng phó dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn nhất cho người dân. (ảnh: Thành An)

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ không chỉ tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, nhiều người còn phát khẩu trang miễn phí cho những người dân chưa có, đồng thời hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, hay như việc nhắc nhở người dân thường xuyên “rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây” nhiều lần trong ngày, “nếu không có xà phòng thì có thể rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn”, “thường xuyên vệ sinh vật dụng, dụng cụ cũng như nhà cửa sạch sẽ bằng cách rắc vôi đường làng, ngõ xóm khử khuẩn…” để phòng chống lây nhiễm Covid-19.

Luôn đồng hành cùng người dân

Dọc theo con đường tỉnh lộ 310 dài hơn 1 km, chúng tôi thấy hàng loạt các trạm kiểm soát được lập, không chỉ là trạm kiểm soát ở những trục đường xe cộ qua lại cả những đường ngách, thậm chí cả những “đường mòn lối mở”cũng được lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ người dân ra vào. Lều bạt dã chiến đều được dựng lên ngay cạnh đó để phục vụ quá trình phong tỏa, cách ly.

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 6

Trong căn lều dã chiến được dựng ở chốt kiểm soát vùng dịch virus corona (Covid-19) xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), thiếu tá Đặng Quốc Toản – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc “ăn vội” suất cơm hộp cùng đồng đội… (ảnh: Thành An)

Trong căn lều dã chiến được dựng ngay sát điểm chốt kiểm soát thôn Lương Câu, Thiếu tá Đặng Quốc Toản – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc cùng một cán bộ công an đang “ăn vội” suất cơm hộp – phía trạm kiểm soát 2 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ giải thích, tuyên truyền cho người dân. Thiếu tá Toản cho biết, các anh sẽ phải luân phiên nhau trực 24/24h trong vòng 20 ngày tới. “Ngày trực 4 tiếng, đêm trực 6 tiếng, anh em chia nhau thành 4 tổ để trực 24/24h”.

Theo Thượng úy Ngô Văn Chỉnh – Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng như nhiều cán bộ, chiến sỹ khác đang trực chốt tại các trạm kiểm soát quanh xã Sơn Lôi trong vòng 40 ngày tới đây anh sẽ hạn chế gặp gỡ người thân trong gia đình và những người xung quanh (gồm 20 ngày thực hiện nhiệm vụ tại các chốt trạm kiểm soát ở xã Sơn Lôi; 20 ngày sau đó anh chủ động “tự cách ly”) để đảm bảo an toàn nhất có thể.

Trao đổi với PV Dân Việt, Thượng tá Hoàng Việt Lào – Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến nay, cơ quan chức năng tỉnh đã lập 12 chốt kiểm soát hoạt động 24/24h quanh xã Sơn Lôi, bao gồm các lực lượng công an, quân đội, y tế, cán bộ địa phương… số lượng có thể tăng-giảm tại các chốt tùy vào diễn biến tình hình.

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 7

Thượng tá Hoàng Việt Lào – Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi với PV Dân Việt. (ảnh: Thành An)

Nhiệm vụ của các chốt là phun thuốc khử trùng, xử lý y tế, tuyên truyền giải thích cho người dân ra, vào khu vực cách ly về cách phòng chống dịch bệnh. Không cho người, phương tiện không có nhiệm vụ ra, vào địa bàn xã. Xác định danh tính các trường hợp nghi nhiễm bệnh ra, vào địa bàn xã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch để có biện pháp theo dõi, quản lý.

Ngoài lực lượng tham gia nhiệm vụ tại các chốt, Công an tỉnh Vĩnh Phúc còn huy động 100 cán bộ chiến sỹ tham gia các tổ kiểm tra, tuần tra vũ trang khép kín tại địa bàn, sẵn sàng hỗ trợ cho các chốt kiểm soát khi có yêu cầu. Tất cả nhằm hạn chế tối đa việc lây lan dịch bệnh trên diện rộng, đặc biệt là đảm bào an toàn cho người dân.

Những chiến sĩ trên mặt trận chống giặc virus corona ở Vĩnh Phúc - Hình 8

Lương thực, thực phẩm được người người dân xã Sơn Lôi đưa vào trong phục vụ nhu cầu của người dân những ngày bị phog tỏa, cách ly. (ảnh: Thành An)

Thượng tá Lào cho biết, mặc dù khu vực cách ly được kiểm soát theo tinh thần “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nhưng vẫn có trường hợp người dân được ra-vào, ví dụ như bị ốm phải chuyển lên tuyến trên hoặc trong trường hợp cấp thiết sẽ có những cách xử lý phù hợp nhất. “Chúng tôi luôn đồng hành, ở bên người dân trong mọi hoàn cảnh để đảm bảo an toàn nhất có thể cho nhân dân” – ông nói.

Liên quan đến đảm bảo đời sống người dân như: ăn uống, lương thực, thực phẩm, Phó Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đã chỉ đạo giao cho Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường đảm bảo toàn bộ nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho người dân. “Hàng ngày sẽ có người đưa lương thực thực phẩm vào cho người dân và phải có kiểm soát” – ông nói và cho biết UBND tỉnh sẽ hỗ trợ mỗi người dân 40.000 đồng/ngày nếu cách ly tại nhà và 60.000 đồng/ngày đối với trường hợp cách ly tập trung.

Theo danviet.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Hàn Quốc ghi nhận ca tái nhiễm Covid-19 sau chưa đầy 1 tuầnChủ nhân hit 'Hôm nay tôi buồn' theo đuổi hình ảnh ca - nhạc sĩ, sắp ra mắt album mớiTưởng như muốn "chôn luôn", Minh Tú bất ngờ đào lại đoạn tranh cãi với Lan Khuê tại "The Face" để... kéo mood1001 thắc mắc: Vì sao nói Chuột chù nước là loài ăn thịt rất tinh vi?Bí ẩn pharaoh Ai Cập mắc căn bệnh khổng lồ hiếm gặpBất chấp Ighalo ghi bàn, cựu tiền đạo Arsenal vẫn cảnh báo SolskjaerNhững hồ nước thu hút giới trẻ check-in ở Tây NguyênYouTube thẳng tay trừ 5 triệu view MV 'ON' (BTS), fan tố con số bị trừ thực tế còn gấp cả chục lầnKhoảnh khắc hai 'siêu visual' V (BTS) và Younghoon (The Boyz) gặp nhau viral trên mạng xã hộiHẻm núi sâu 40 m, hình thành hàng triệu năm trước ở GeorgiaPhim Mỹ chiếu rạp tháng 3/2020: Pixar trở lại với 'Onward', Vin Diesel lần đầu làm siêu anh hùng trong 'Bloodshot'!Mulan thay đổi hoàn toàn Li Shang trong phim live-action của Lưu Diệc PhiDiện chiếc áo cổ trễ khoe khéo thềm ngực đầy, Hồng Diễm ngày càng gợi cảm7 bài tập thể dục bổ trợ giúp nâng tạ hiệu quảHoài Sa toả sáng với áo dài, xuất sắc giành giải nhì phần thi tài năngNam thanh niên chết không rõ nguyên nhân, Hà Nội phải cách ly 20 ngườiThượng Hải đóng cửa phòng nghiên cứu chia sẻ bộ gen Covid-19Lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo ‘hậu quả nghiêm trọng’ nếu Covid-19 tấn công Triều TiênPhim rạp cuối tuần: "Cảnh soái ca" trở lại đầy lịch lãm, đối đầu với ma vô hình và xác sống siêu kinh dịJonas Salk - cha đẻ vaccine bại liệt, người cứu thế giới khỏi đại dịchFukuzawa Yukichi – người khai sáng nước nhật bằng tư tưởng “thoát á”Rộ tin hẹn hò đã lâu nhưng ít ai biết Lan Ngọc từng "xác nhận" mối quan hệ với Chi Dân trên sóng truyền hìnhSquare Enix bất ngờ giảm giá ‘sập sàn’ các tựa game trên SteamCa nhiễm virus corona bí ẩn ở CaliforniaHiện tượng kì lạ: sử dụng beat 'Chân ái' (Châu Đăng Khoa) trên ứng dụng tìm kiếm, khán giả thu được một ca khúc... hoàn toàn khácLMHT: T1 dễ dàng bóp nghẹt SANDBOX, nhưng Faker vẫn chưa thể đạt kỷ lục mạng hạ gục vì chiến thuật quá... buồn ngủHãi hùng màn tạt nước sôi dằn mặt của "điên nữ" ở tập 9 Tầng Lớp Itaewon: "Lũ rác rưởi, tôi sẽ nghiền nát các người!"Từ khoản vay 4 triệu, nam thanh niên bị cuốn vào món nợ 250 triệu đồngItaly thành ổ dịch Covid-19 lớn nhất châu Âu, 888 người nhiễm bệnhVlogger nổi tiếng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi Việt Nam sau vụ nhà đài đăng tin sai sự thật: tác nghiệp yếu kém, câu view

Tiêu điểm

Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần
19:31:47 27/02/2020
Khánh Hòa: 6 trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở
23:00:07 27/02/2020
Nữ tài xế để ôtô trôi tự do tông chết người đi đường
16:29:59 28/02/2020
Xác minh vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp gom khẩu trang để bán
16:16:49 27/02/2020
Giám đốc bệnh viện gom khẩu trang bán: "Tôi chỉ muốn làm từ thiện"
09:50:46 29/02/2020
Đà Nẵng: 12 công an phường phải vào bệnh viện cách ly
12:06:10 28/02/2020
Cách ly trong doanh trại gần 1.100 người về từ Hàn Quốc
21:01:59 27/02/2020
Vì sao CDC Mỹ đánh giá Việt Nam không còn nguy cơ cao lây Covid-19 ra cộng đồng?
20:07:55 28/02/2020
Bài 3: Việt Nam chống COVID-19: 'Cú đấm thép' nơi tuyến đầu chống dịch
21:56:34 27/02/2020
Sau 4 ngày vận động, người đàn ông Hàn Quốc đi qua vùng tâm dịch mới chịu đi cách ly
16:36:53 28/02/2020

Thông tin đang nóng

Sau 3 ngày, nữ Việt kiều Hàn Quốc trốn cách ly chính thức lên tiếng xin lỗi CĐM: “Trong này rất thoải mái và chu đáo”
10:47:19 29/02/2020
Vlogger nổi tiếng Hàn Quốc cúi đầu xin lỗi Việt Nam sau vụ nhà đài đăng tin sai sự thật: tác nghiệp yếu kém, câu view
10:39:36 29/02/2020
5 du học sinh về từ Hàn Quốc với triệu chứng ốm
10:27:07 29/02/2020
Xôn xao chuyện sát ngày cưới mới phát hiện cô dâu có chồng và 2 con, "trai tân" hủy hôn khiến dân tình chúc mừng vội
13:04:47 29/02/2020
Nam thanh niên chết không rõ nguyên nhân, Hà Nội phải cách ly 20 người
12:23:54 29/02/2020
Hashtag yêu cầu Hàn Quốc xin lỗi Việt Nam đã đứng thứ 2 top trend toàn cầu 
12:08:16 29/02/2020
HQ: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 chết tại nhà, Daegu thiếu giường bệnh trầm trọng
11:34:16 29/02/2020
Một người Việt nhiễm Covid-19 ở Daegu
13:29:00 29/02/2020
'Nhện nhọ' Tom Holland cùng 'Star Lord' Chris Pratt khiến fan 'nổ tung' khi tuyên bố: Chúng tôi yêu nhau!
10:00:23 29/02/2020
Hãi hùng màn tạt nước sôi dằn mặt của "điên nữ" ở tập 9 Tầng Lớp Itaewon: "Lũ rác rưởi, tôi sẽ nghiền nát các người!"
10:48:34 29/02/2020

Tin mới nhất

Giám đốc BV Gò Vấp từng nhiều lần bị tố "bảo kê" phòng khám Trung Quốc

15:50:38 29/02/2020
Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp (TP.HCM) ngoài việc bị tố gom khẩu trang để bán giá cao, thì trong quá khứ ông này còn nhiều lần bị tố “bảo kê” cho các phòng khám Trung Quốc. Thời điểm bị tố ...

Ca đột tử ở quận Bắc Từ Liêm âm tính với Sars-CoV-2

15:41:21 29/02/2020
Bệnh nhân N.X.Q. được phát hiện tử vong đêm 28/2 đã có kết quả xét nghiệm đối với các mẫu bệnh phẩm.

Nghệ An khống chế thành công ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 đầu tiên

15:32:19 29/02/2020
UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa công bố hết dịch cúm gia cầm A/H5N6 trên địa bàn xã Quỳnh Hồng, sau 21 ngày địa phương này tập trung phòng chống dịch.

Gia Lai: Cách ly 1 du học sinh từ Hàn Quốc trở về

15:29:24 29/02/2020
Chiều ngày 29/2, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, vừa cách ly đối với 1 du học sinh từ Hàn Quốc trở về trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Cuộc chiến chống giặc SARS: Họ sẵn sàng hy sinh để làm nên sự sống - Kỳ cuối: Những diệu kỳ...

15:29:17 29/02/2020
Việt Nam phân lập được virus SARS chẳng giống ai, nó được ví như ta dùng súng ngắn bắn máy bay phản lực. Bởi môi trường phòng thí nghiệm không đủ tiêu chuẩn an toàn cho cả người làm thí nghiệm.

Ninh Bình: Khống chế, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh

15:24:41 29/02/2020
Đến ngày 28/2, có 21/22 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình đã cho kết quả xét nghiệm âm tính và chuẩn bị xuất viện, giảm tổng số người phải giám sát tại cộng đồng xuống còn 96 người.

Không chỉ trong mùa dịch bệnh

15:07:37 29/02/2020
Những ngày qua, chúng ta đang đón nhận những thông tin theo chiều hướng tích cực về trận chiến phòng bệnh dịch nguy hiểm Covid-19. Đó là kể từ ngày 26/2, tỉnh Khánh Hòa được xác nhận hết dịch Covid-19, và tiếp đến là Thanh Hóa, TP Hồ Ch...

TP.HCM: Học sinh tiếp tục nghỉ, phòng dịch Covid-19

15:02:49 29/02/2020
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM sẽ được nghỉ đến hết ngày 8/3, học sinh từ mầm non đến lớp 11 sẽ được nghỉ đến hết 15/3.

Toyota Việt Nam hỗ trợ thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Vĩnh Phúc

15:00:59 29/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp Covid-19, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã ủng hộ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Vĩnh Phúc.

[Infographics] Điều kiện, trình tự công bố hết dịch COVID-19

14:45:31 29/02/2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký Quyết định 648/QĐ-BYT về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19) trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.

Cụm thi đua gồm 6 VKSND tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ ký giao ước thi đua

13:46:13 29/02/2020
Ngày 28/2, tại VKSND tỉnh Quảng Nam, cụm thi đua VKSND các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận (cụm thi đua số 8) vừa ký kết giao ước thi đua năm 2020. Chủ đề giao ước thi đua năm nay là Đoàn kết, đổi...

Hội Luật gia tỉnh Hậu Giang: Triển khai hiệu quả các mặt công tác

13:39:55 29/02/2020
Năm qua, Hội tổ chức thành công đại hội đại biểu hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời phát triển mới 52 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 1.047 hội viên.

Cuộc sống đảo lộn với hạn, mặn

13:25:02 29/02/2020
ĐBSCL đang oằn mình chịu trận với hạn mặn. Trong đó, Bến Tre bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi độ mặn 1‰ bao trùm khắp tỉnh. Nhiều xã trên địa bàn huyện Chợ Lách trước đây bị ảnh hưởng không đáng kể, thậm chí không bị ảnh hưởng mặn thì giờ ...

Thanh tra GTVT Hà Nội xử phạt hàng trăm phương tiện vi phạm

13:21:18 29/02/2020
Hàng trăm trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ vừa bị Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phát hiện, xử lý, thu nộp ngân sách số tiền hơn 300 triệu đồng...

Điện mặt trời Hekinan trao 200 bát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo

13:17:06 29/02/2020
Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các bệnh nhân nghèo, chiều 28/2, Điện mặt trời Hekinan đã tổ chức chương trình Suất cháo từ thiện - chia sẻ yêu thương tại Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An.

Gần 20 năm làm trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính kiêm Kế toán trưởng: Bộ nói sai, Sở bảo đúng

12:51:52 29/02/2020
Theo kết luận thanh tra của Bộ GD-ĐT, việc bổ nhiệm lại ông Lê Quang Cảnh làm Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính, Kế toán trưởng Sở GD-ĐT Hà Tĩnh là trái quy định. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, việc bổ nhiệm không sai.

Hà Nội: Nhiều trường học tổng vệ sinh phòng dịch Covid-19

12:02:48 29/02/2020
Ngày 28/2, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành các công đoạn dọn dẹp, khử khuẩn các phòng học, đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch Covid-19.​

Báo nước ngoài khen Việt Nam chiến thắng virus corona và tương lai lạc quan

11:51:36 29/02/2020
Virus corona vẫn là chủ đề chính của các bài viết và thông điệp về Việt Nam trên báo chí nước ngoài và Nga, với những nhận định trở nên lạc quan hơn, Sputnik bình luận.

Hà Nội: Cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo tuyệt đối an toàn khi học viên trở lại trường

11:49:24 29/02/2020
Ngày 28/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), cơ sở hoạt động GDNN trên địa bàn thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an ...

Thanh Hóa: Chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch trong các trường học

11:39:23 29/02/2020
Học sinh (HS) khối THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2-3-2020; trẻ mầm non, HS tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trường căng mình chống dịch

11:34:01 29/02/2020
Với quyết định cho sinh viên, học viên quay lại trường bắt đầu từ ngày 2/3 nhiều trường đại học ở Hà Nội đang căng mình chống dịch.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: Dấu hiệu vi phạm quy định luân chuyển cán bộ

11:29:40 29/02/2020
 Thời gian gần đây, việc ông Lê Quang Cảnh giữ chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính (KHTC) và Kế toán trưởng tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) gần 20 năm nhưng vẫn được bổ nhiệm lại, khiến dư luận địa phương bàn tán. 

Vợ chồng nghèo tuyệt vọng khi con gái bỗng nhiên bị mắc bệnh lạ

11:21:15 29/02/2020
Sau cơn sốt, những vết mẩn đỏ, bỏng rát xuất hiện khắp người Yến Nhi. Đến lúc được chuyển tuyến ra bệnh viện Nhi TƯ điều trị, toàn bộ da trên cơ thể em đã bong tróc từng mảng, kéo theo suy gan nặng, suy giảm thị lực.

Từ ngày 2/3/2020, Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thể tổ chức dạy học trở lại

11:19:43 29/02/2020
Ngày 28/2, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH) đã có công văn gửi các sở LĐ-TB&XH và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc hướng dẫn về việc đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp khi...

Được xây cao 6 tầng và 1 tầng hầm thì quá tốt, tôi hoàn toàn ủng hộ

10:58:04 29/02/2020
Chỉ được phép cơi nới khi đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các con, chứ đừng nghiêng về lợi ích kinh doanh. Chúng ta phải đặt lợi ích của học sinh lên trên hết.

Đề xuất tăng lương, trợ cấp cho 8 đối tượng từ ngày 1-7-2020

10:53:34 29/02/2020
Theo dự thảo Nghị định, từ ngày 1-7-2020, tám đối tượng sẽ điều chỉnh tăng thêm 7,382% lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Xe tải chỉ chạy đêm ở TP HCM: Cần thực hiện ngay!

10:45:25 29/02/2020
Vận tải hàng hóa đường bộ tại TP HCM định hướng chuyển toàn bộ về đêm được nhiều ý kiến đồng tình bởi giúp giảm ùn tắc, tai nạn và ô nhiễm

Từng phản đối vì nghi không phải cháu mình, 8X làm dâu được mẹ chồng chăm tới ngày đẻ

10:43:02 29/02/2020
Chuyện tình yêu của anh Thành và chị Hồng gặp rất nhiều cản trở, để giải thoát cho nhau, đã có lúc hai người từng quyết định “đường ai nấy đi”.

Khách nhập cảnh từ Iran và Italy phải khai y tế

10:28:50 29/02/2020
Từ ngày 29/2 tất cả khách nhập cảnh từ hoặc đi qua Iran và Italy phải khai y tế tại cửa khẩu, theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Trước thềm đi học lại, TP.HCM cảnh báo dịch COVID-19 trên xe buýt

08:58:43 29/02/2020
Tp.HCM công bố số điện thoại nóng, hướng dẫn các nhân viên tài xế tập trung theo dõi và xử lý nhanh khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm vi rút.....

Hà Nội rà soát danh sách giáo viên hợp đồng được xét đặc cách

08:11:03 29/02/2020
Nội dung kiểm tra bao gồm: Danh sách giáo viên hợp đồng đã công khai và Tổng hồ sơ đã tiếp nhận. Thời gian thực hiện rà soát đến hết ngày 4/3/2020.

Nâng mức cảnh báo mới với dịch bệnh Covid-19

08:02:56 29/02/2020
Việt Nam đã nhận được nhiều sự đánh giá cao của quốc tế trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) trong thời gian qua.

Khi những đứa trẻ làm “Con nuôi Đồn Biên phòng” nơi vùng cao biên giới

07:52:22 29/02/2020
Mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” nhận nuôi các em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em đi học và phát triển thể chất lẫn tinh thần.

Bạc Liêu và Cà Mau dẫn đầu Cụm thi đua Tây Nam bộ

06:50:39 29/02/2020
Ngày 28-2, tại Cà Mau, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến dự Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020 Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ.

Nhân sự mới

06:46:43 29/02/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 315/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Mai Lương Khôi, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp.

Cam sành Hà Giang rụng kín vườn, người dân điêu đứng

06:44:34 29/02/2020
Theo bạn đọc phản ánh, hiện nay, tại các huyện Bắc Quang, Quang Bình (Hà Giang) xảy ra tình trạng cam rụng hàng loạt khiến người dân có nguy cơ trắng tay. Hàng nghìn vườn cam thiệt hại nặng nề, người trồng cam đang đối mặt với những khó...

''Hạ nhiệt'' xe chở quá tải

06:38:47 29/02/2020
Sau các đợt ra quân quyết liệt của nhiều đơn vị, lực lượng chức năng, tình trạng xe chở quá tải trên nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh đã hạ nhiệt. Công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng được thực hiện thường xuyên, liên tục không ...

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện

06:36:28 29/02/2020
Bám sát phương châm này, năm 2019 LLVT tỉnh đã đạt kết quả tốt trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao; tham mưu đúng, trúng, hiệu quả và hoàn thành nhiều nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng, nhất là công tác huấn luyện mọi m...

Giá xăng hôm nay (29/2) có thể giữ nguyên!

06:34:01 29/02/2020
Với việc giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore gần như không đổi, chỉ giảm 0,2% so với kỳ điều hành ngày 14/2, giá xăng hôm nay (29/2) được dự báo có thể sẽ không đổi, và nếu có giảm thì sẽ chỉ khoảng 100 đồng/lít.

Chống xâm nhập của sản phẩm văn hóa độc hại

06:28:53 29/02/2020
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ về công tác văn hóa, văn nghệ, chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội.

Hà Tĩnh: Bới đất đào củ hành tăm tròn xoe, bán giá 35.000 đồng/kg

06:25:00 29/02/2020
Thời điểm cao điểm vụ thu hoạch củ hành tăm, nông dân các xã: Vượng Lộc, Thuần Thiện, Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) rủ nhau phơi nắng cả ngày trên đồng. Công việc vất vả nhưng bù lại thu nhập bình quân mỗi hộ từ 1-2 triệu đồng/ngày.

Lào Cai: Nuôi ong, nuôi cá "tàu ngầm" bài bản, thu nhập tăng cao

06:23:01 29/02/2020
Cùng với đó là đẩy mạnh các giải pháp phát triển chuỗi nông sản an toàn được xác nhận gắn với truy xuất nguồn gốc điện tử và xây dựng thương hiệu nhãn hiệu cho các loại nông sản trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, gắn kết chặt chẽ công tác ...

Giá gia cầm hôm nay 29/2: Vịt thụt lùi, giá gà công nghiệp tăng cao

06:21:10 29/02/2020
Giá gia cầm hôm nay 29/2 tại các địa phương ghi nhận sự biến động, theo đó giá vịt thịt hôm nay 29/2 tại các chợ đầu mối gia cầm giảm về mức 28.000 - 32.000 đồng/kg; giá ngan thịt trên dưới 50.000 đồng/kg; giá gà thịt hôm nay tăng nhẹ t...

Nghề “tay trái” hái ra tiền ở Trung Sơn

06:19:02 29/02/2020
Trung Sơn (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) là xã có những bước chuyển mình nhanh chóng với diện mạo nông thôn mới ngày càng khang trang. Đời sống của người dân từng ngày thay da đổi thịt, hạ tầng cơ sở được đầu tư đầy đủ hơn. Có được k...

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón: Hội cần làm tốt vai trò tham mưu

06:17:12 29/02/2020
Ngày 28/2, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư về thực hiện Đề án Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựn...

Đề xuất các tỉnh đón công dân về cách ly, giảm tải cho Hà Nội

23:31:56 28/02/2020
Đại diện Công an thành phố Hà Nội đề nghị các tỉnh có công dân về từ Hàn Quốc tiếp nhận, cách ly để giảm tải cho Hà Nội.

Cháy nhà dân trong hẻm, ba gia đình bị thiệt hại

23:29:15 28/02/2020
Tối 28/2, trên địa bàn phường 7, thành phố Cà Mau, đã xảy ra một vụ cháy lớn, thiêu rụi gần như hoàn toàn 3 căn nhà. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Có thể bạn quan tâm

Hollywood thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh: Bom tấn bị trì hoãn, hàng tỷ đô la Mỹ có nguy cơ 'bốc hơi'

Hậu trường phim

15:57:58 29/02/2020
Tại Mỹ, dịch bệnh virus corona không nghiêm trọng nhưng hệ lụy tác động khiến nền công nghiệp điện ảnh bị thiệt hại nặng nề. Hàng loạt bom tấn đang cân nhắc phải dời lịch, nhiều dự án hoãn quay khi virus đang bùng phát ở Châu Á lẫn Châu...

Baking soda và những công dụng làm đẹp tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Làm đẹp

15:57:55 29/02/2020
Ngoài việc sử dụng baking soda trong chế biến thức ăn, tẩy rửa... nhiều chị em đã tin tưởng lựa chọn loại bột này làm bạn đồng hành trong quá trình chăm sóc sắc đẹp bởi nó vừa rẻ tiền, dễ kiếm mà lại mang đến hiệu quả vượt trội.

Vì sao tỷ lệ chuyền của Fernandes không bao giờ vượt quá 80%?

Bóng đá thế giới

15:57:40 29/02/2020
Kể từ khi được Man Utd liên hệ, ngôi sao người Bồ Đào Nha thường xuyên bị nghi ngờ về khả năng chuyền bóng chính xác...

Những điều cần biết về loại hợp chất có trong sản phẩm chống muỗi

Sức khỏe

15:57:08 29/02/2020
DEET là một loại hóa chất được dùng rất phổ biến trong các sản phẩm phẩm này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chúng có khả năng xua đuổi côn trùng mạnh mẽ và tồn tại lâu trong không khí.

Giá trị thương hiệu Ford xuống thấp chưa từng có

Ôtô

15:56:33 29/02/2020
Giá cổ phiếu của Ford đã xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ sau hàng loạt các thông tin không có lợi cho tập đoàn Mỹ.

Nghe Son Ye Jin, Yoona, Park Shin Hye bật mí bí quyết rửa mặt để da luôn mịn màng, "phát sáng"

Phong cách sao

15:54:25 29/02/2020
Các mỹ nhân xứ Hàn có bí quyết riêng để sở hữu làn da sáng đẹp tự nhiên, khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Xiaomi Redmi Note 7 sắp được lên đời Android 11 rồi, đây là bằng chứng

Đồ 2-tek

15:53:36 29/02/2020
Mặc dù Redmi Note 8 đã lên kệ, hay thậm chí Redmi Note 9 được tin sắp ra mắt thì người dùng Redmi Note 7 vẫn có một điều khác để mong chờ, đó là việc Redmi Note 7 được lên đời Android 11.

10 set đồ vừa xinh lại tôn dáng từ những nàng sành mặc: Xem xong là "múc" ngay được một set diện đi chơi cuối tuần

Thời trang

15:52:47 29/02/2020
Cuối tuần này chưa biết mặc gì đi chơi thì bạn cứ tham khảo 10 gợi ý sau từ các tín đồ thời trang châu Á.

Cơ hội cuối cùng của Sun Yang

Bên lề sân cỏ

15:51:49 29/02/2020
Mọi chuyện chưa hẳn kết thúc với kình ngư người Trung Quốc sau quyết định từ CAS, anh sẽ thử vận may còn sót lại ở Tòa án Liên bang Thụy Sĩ.

Stallone Concept: Ý tưởng tốt của fan cuồng mà Ferrari cần tham khảo

Siêu xe

15:50:36 29/02/2020
Một dự án của fan hâm mộ với quy mô và đầu tư công sức khủng mang tên Stallone Concept có nhiều chi tiết mà Ferrari hoàn toàn có thể tham khảo.

Sergio Ramos tiết lộ bí quyết thành công tại Real Madrid

Sao thể thao

15:50:00 29/02/2020
Trước trận Siêu kinh điển với Barcelona, trung vệ đội trưởng Sergio Ramos đã tiết lộ cách để duy trì thành công tại Real.

Hội FA xem Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi 2 "câm nín" trước loạt cảnh hôn "từ trong nhà ra ngoài vườn" của đôi chính

Phim châu á

15:40:03 29/02/2020
Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi 2 lên sóng làm người xem không ít lần quắn quéo vì tiểu đường.

Con trai David Beckham và bạn gái mặc đồ đôi, tình tứ nắm tay dạo phố

Sao âu - mỹ

15:30:34 29/02/2020
Brooklyn Beckham và bạn gái xinh đẹp Nicola Peltz gây chú ý khi mặc đồ đôi, tay trong tay tình tứ đi dạo phố ở Los Angeles ngày 28/2.