Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất

Tuy không thoải mái, tiện nghi như dòng xe full cỡ lớn nhưng những chiếc xe nhỏ cũng có ưu điểm về mức giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo trì thấp.

Để phát huy lợi thế này, một số nhà sản xuất còn chủ đích chế tạo ra những chiếc xe kích thước nhỏ đến mức cực đoan. Dưới đây là một số mẫu xe như vậy:

Fiat 600

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 1

Fiat 600 mà mẫu xe mini vô cùng thành công. Ảnh: Pinterest

Fiat 600 là chiếc xe đô thị thực sự đầu tiên trên thế giới . Nó được sản xuất ở nhiều quốc gia từ năm 1955 đến năm 1982 với các tên gọi Fiat 600 , Seat 600 hoặc Zastava 750. Chiếc xe này đặc biệt phổ biến ở Uruguay và Argentina, tại đây Fiat 600 đã trở thành một loại biểu tượng văn hóa và có rất nhiều người hâm mộ.

Fiat 600 ban đầu được trang bị động cơ 633cc, công suất 21 mã lực, nhưng một số mẫu xe mới nhất đã sử dụng động cơ 767cc, 903cc. Giống như VW Beetle, Fiat 600 có động cơ đặt ở phía sau và hệ dẫn động cầu sau. Tổng cộng, có tới 5 triệu chiếc Fiat 600 đã được bán ra trên toàn thế giới .

Peel P50

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 2

Peel P50 là chiếc xe cho một người dùng. Ảnh: elcomercio

Peel P50 là chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất. Mẫu xe này được bán ra từ năm 1962 đến năm 1965 bởi công ty Peel Engineering của Anh.

Xe sở hữu động cơ 49cc, công suất 4,5 mã lực, có vận tốc tối đa 55 km/h. Peel P50 được trang bị một hộp số 3 tốc độ và không có số lùi. Công ty Peel Engineering quảng cáo rằng đây là chiếc ô tô dành cho duy nhất một người sử dụng. Nó chỉ có 1 cửa, 1 đèn pha và 3 bánh xe.

Chỉ có 50 chiếc Peel P50 được sản xuất và một nửa trong số đó vẫn còn sử dụng tốt. Tại thời điểm ra mắt, chiếc xe này có giá khoảng 200 bảng Anh, nhưng vào năm 2017, một chiếc P50 đã được bán đấu giá với giá 140.000 USD.

BMW Isetta 300

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 3

BMW Isetta 300 có một cửa duy nhất ở trước xe. Ảnh: avtotachki

Sau Thế chiến thứ hai, châu Âu và đặc biệt là Đức bị phá hủy hoàn toàn. Khi đó nhu cầu về phương tiện giá rẻ rất cấp thiết. Vào những năm 50, BMW lâm vào tình trạng khó khăn. Cho đến khi hãng xe Ý Iso Rivolta giới thiệu mẫu xe Iso Isetta, BMW như chết đuối vớ được cọc. Ngay lập tức, BMW đã liên hệ với Iso Rivolta để mua cấp phép sản xuất chiếc xe này.

BMW Isetta 300 sử dụng động cơ dung tích 300 phân khối, sản sinh công suất 13 mã lực và tốc độ tối đa 85 km/h. Điều đặc biệt của chiếc xe này là nó chỉ có một cánh cửa duy nhất nằm ở phía trước của xe. Thực tế là vô lăng của xe cũng được gắn vào cánh cửa này. Hãng xe Đức đã sản xuất khoảng 137.000 chiếc BMW Isetta 300.

Smart For-Two

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 4

Dòng xe Smart hiện tại đã chuyển sang sử dụng điện. Ảnh: telemundodeportes

Chiếc Smart ra đời vào năm 1998 là kết quả của sự hợp tác giữa Mercedez Benz và Swatch. Xe được trang bị động cơ dung tích 900 cc, 3 xi-lanh thẳng, công suất 89 mã lực. Với kích thước chiều dài không quá 2,7 mét, chiếc Smart For-Two có thể dễ dàng luồn lách đi lại trong thành phố và đậu xe thoải mái ở nhiều vị trí chật hẹp.

Tới năm 2018, dòng xe này được chuyển sang sử dụng điện hoàn toàn.

Renault Twizy

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 5

Renault Twizy có giá khoảng 10.000 USD tại châu Âu. Ảnh: wevee.uk

Nếu bạn sống ở châu Âu, bạn không thích đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thì Renault Twizy là chiếc xe dành cho bạn. Chiếc xe này giống như một chiếc xe máy có bốn bánh hơn là ô tô. Renault Twizy chạy điện 100%, có 2 chỗ ngồi, được thiết kế để trở thành phương tiện di chuyển tối ưu trong đô thị.

Có hai tùy chọn động cơ cho Twizy, một loại công suất 5 mã lực và tốc độ tối đa 45 km/h, và một loại công suất 11 mã lực với tốc độ tối đa 80 km/h. Cả hai là quá đủ để di chuyển trong thành phố. Phải mất 3 tiếng rưỡi để sạc đầy pin cho chiếc Renault Twizy, nhưng ưu điểm là nó có thể được sạc bằng bất kỳ phích cắm thông thường nào. Tại châu Âu, Renault Twizy có giá khoảng 10.000 USD.

Peel Trident

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 6

Người sử dụng Peel Trident ra vào thông qua một mái vòm. Ảnh: autobild

Ngay sau mẫu Peel P50, công ty Peel bắt đầu chế tạo Trident. Chiếc xe này sử dụng cấu trúc và hệ thống truyền động tương tự như P50, nhưng thay vì có một cửa, người sử dụng Peel Trident ra vào qua một mái vòm trong suốt. Chiếc xe này có thể chở được 2 người, có vận tốc tối đa 61 km/h và tiêu thụ nhiên liệu khoảng 2 lít/100 km.

Chỉ có khoảng 45 chiếc Peel Trident được sản xuất và bán ra thị trường.

Piaggio Vespa 400

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 7

Vespa 400 là sản phẩm tay ngang của hãng xe máy Piaggio. Ảnh: Pinterest

Sau thành công vang dội với dòng xe tay ga Vespa, Enrico, con trai của người sáng lập công ty Piaggio quyết định thử sản xuất xe hơi.

Vespa 400 là một chiếc xe siêu nhỏ được sản xuất từ năm 1958 đến năm 1961. Nó có động cơ hai thì 393cc, hai xi-lanh, sản sinh công suất 18 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 3 cấp. Vespa 400 có khả năng đạt tốc độ tối đa 90 km/h trong 25 giây. Động cơ được lắp phía sau xe, kết hợp với hệ dẫn động cầu sau.

Tuy nhiên, chiếc Vespa 400 không mấy thành công. Có rất nhiều lời phàn nàn về chất lượng của chiếc xe này. Ngoài ra, nó còn chịu sự cạnh tranh từ các đối thủ mạnh như Fiat 500 và Austin Mini.

Corbin Sparrow

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 8

Corbin Sparrow là chiếc xe điện đi trước thời đại. Ảnh: Pinterest

Xe điện đang dần trở nên phổ biến hơn với người sử dụng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng xe điện chỉ mới xuất hiện gần đây.

Thế nhưng 21 năm trước, chiếc Corbin Sparrow chạy bằng pin đã được thiết kế để sử dụng trong thành phố. Chiếc xe này có 3 bánh xe và chỉ chở được 1 người. Ý tưởng của chiếc xe này đã đi trước thời đại nhưng công nghệ tại thời điểm đó đã không theo kịp.

Reva G-Wiz

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 9

Reva G-Wiz có thể chạy được quãng đường 80 km cho một lần sạc. Ảnh: bay2car

Reva G-Wiz thậm chí còn không được coi là một chiếc xe hơi đúng nghĩa. Nó giống như một chiếc xe sân golf hơn là một chiếc ô tô. Nhưng trên thực tế, đây từng là loại xe điện được bán chạy nhất ở Anh trong vài năm.

G-Wiz được trang bị 8 pin 6V đặt dưới ghế trước và sản sinh tổng công suất 17 mã lực, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 80 km/h. Xe có thể chạy được quãng đường 80 km với một lần sạc đầy nhưng nếu chạy với tốc độ cao hoặc bật điều hòa, quãng đường đi được sẽ bị rút ngắn đáng kể. Giá của Reva G-Wiz vào khoảng 12.000 USD tùy theo từng quốc gia.

Mahindra E20

Những chiếc ô tô nhỏ nhất từng được sản xuất - Hình 10

Mahindra E20 ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về xe năng lượng sạch tại Ấn Độ. Ảnh: Cartoq

Mahindra là mẫu xe kế nhiệm của chiếc Reva mà chúng ta vừa nói đến.

Xe được trang bi động cơ điện sản sinh công suất 26 mã lực và có tốc độ tối đa 81 km/h. Với thời gian 5 giờ cho một lần sạc đầy, chiếc Mahindra có thể chạy được 96 km. Chiếc xe này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về ô tô ngày càng tăng và giải quyết vấn đề ô nhiễm tại Ấn Độ.

Không giống như chiếc Reva, Mahindra có thể được coi là một chiếc xe hơi thứ thiệt. Nó có thể chở được bốn người, kèm theo một số tính năng tiện nghi như cửa không cần chìa khóa, màn hình cảm ứng 6,2 inch, GPS và đầu đọc DVD.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất

Những chiếc xe này thừa yếu tố sáng tạo nhưng lại hoàn toàn không phù hợp để sử dụng thực tế.

1. Volkswagen XL1

Volkswagen XL1 là mẫu xe hybrid plug-in dành cho hai người chạy bằng động cơ diesel do Volkswagen sản xuất.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 1
Volkswagen XL1 tiết kiệm nhiên liệu nhưng chưa hợp thời. Ảnh: wikipedia

Điểm nổi bật của XL1 là có thể đi được quãng đường 100 km với chỉ 1 lít dầu diesel. Chiếc xe được sản xuất bằng các vật liệu nhẹ, động cơ và hộp số được thiết kế và điều chỉnh cho tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu.

Tuy nhiên, do có kiểu dáng thiết kế kỳ lạ, giá lên tới 150 nghìn USD, không hợp với đại chúng nên chỉ có khoảng 250 chiếc Volkswagen XL1 được tiêu thụ trên thị trường.

2. Peel Trident

Được sản xuất vào năm 2013 nhưng chiếc Peel Trident lại mang dáng dấp của những chiếc xe cổ điển năm 60. Thân xe nguyên khối được làm bằng sợi thủy tinh, khoang lái bên trong chiếc xe có 2 chỗ ngồi. Được trang bị động cơ 49 cc, chiếc Peel Trident có tốc độ tối đa chỉ là 45 km/h.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 2
Peel Trident thất bại vì thiếu tính thực tế. Ảnh: Reddit.

Do có kích thước siêu nhỏ, ít tính thực tế nên Peel Trident thường bị đem ra làm trò cười trong các show truyền hình về ô tô như Topgear, Monster Garage. Chiếc xe này cũng từng lọt danh sách 50 chiếc xe tệ nhất của tạp chí Time.

3. Martin Stationette

Martin Stationette được thiết kế với mục đích hướng đến một chiếc xe càng rẻ càng tốt cho những người đi làm ở vùng ngoại ô. Do đó, chiếc xe này không có hệ thống treo, không có trục truyền động và được làm từ gỗ. Một động cơ 4 xi-lanh nhỏ được lắp ở phía sau và truyền động trực tiếp vào bánh xe.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 3
Chiếc xe thể hiện uớc mơ cháy bỏng ô tô giá rẻ của con người. Ảnh: Lane Motor Museum.

Hiện tại chưa rõ ai là người sáng chế ra mẫu xe này, nhưng chiếc Martin Stationette đã thể hiện khao khát của con người về những chiếc xe hơi giá rẻ.

4. Citroën Tissier

Do quá yêu thích thương hiệu xe Citroën, một người đàn ông có tên Pierre Tissier đã cải tạo những chiếc xe Citroën bình thường trở thành xe cứu thương, xe tải van và thậm chí là cả xe tải chở ô tô.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 4
Citroën Tissier là sản phẩm của fan cuồng Citroën. Ảnh: Lane Motor Museum

Tuy những chiếc Citroën Tissier được mọi người chú ý và yêu thích về tính độc đáo của nó nhưng trên thực tế hiệu quả sử dụng của những chiếc xe này không cao.

5. Goliath Pioneer

Vì muốn trốn các loại thuế dành cho loại xe bốn bánh tại Đức, hãng xe Goliath đã chế tạo ra một mẫu xe hơi chạy bằng ba bánh thay vì bốn bánh như bình thường.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 5
Goliath Pioneer ra đời với mục đích trốn thuế. Ảnh: Smart Age

Ra mắt thị trường vào năm 1933, chiếc Goliath Pioneer có cấu tạo bằng những vật liệu rẻ tiền như gỗ và da tổng hợp. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh những chiếc xe ba bánh không thể an toàn và có tính thực dụng như xe bốn bánh. Hiện tại, chỉ có bốn chiếc Goliath Pioneer còn có thể hoạt động được.

6. Chevrolet Corphibian

Lịch sử ra đời của chiếc Chevrolet Corphibian khá thú vị. Ban đầu, hai kỹ sư Richard E. Hulten và Roger D. Holm chỉ định thực hiện một dự án vui bắt chước sự ra đời của chiếc Amphicar, một chiếc xe lội nước nổi tiếng thời bấy giờ.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 6
Xe tải lưỡng cư có thể chạy được dưới nước và trên cạn. Ảnh: Mecum

Họ đã sử dụng chiếc Corvan, một mẫu xe tải nhẹ nhất trên thị trường, bịt các lỗ hổng trên thân xe, lắp thêm chân vịt thử xem nó có thể hoạt động được không. Sau hai năm, chiếc Chevrolet Corphibian với vỏ xe bằng sợi thủy tinh được trình làng. Tuy nhiên, hãng GM, nơi Richard E. Hulten và Roger D. Holm làm việc không thấy được tiềm năng kinh tế của dòng xe này nên đã không đưa vào sản xuất hàng loạt.

7. Helicron

Khác với các chiếc xe thông thường, chiếc Helicron sử dụng lực đẩy từ động cơ cánh quạt lắp ở phía trước mũi xe như máy bay. Vô lăng được kết nối với hai bánh sau có tác dụng điều hướng. Chiếc Helicron cũng không có bàn đạp ga mà chỉ có cần gạt điều khiển tốc độ quay của cánh quạt.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 7
Helicron có cánh quạt như máy bay. Ảnh: Motor1

Được nghiên cứu phát triển từ những năm 1930, sau đó dự án sản xuất chiếc Helicron đã bị tạm dừng. Và phải chờ tới năm 2000, dự án quên lãng này mới được chính phủ Pháp khởi động lại. Hiện tại, chiếc Helicron đã được chính quyền nước này cấp phép hoạt động trên một số khu vực nhất định.

8. Gyro-X

Đây là một trong những chiếc xe hơi đặc biệt nhất trong lịch sử phát triển ngành ô tô. Chiếc xe này chỉ có 2 bánh xe nhưng đứng vững, không bị đổ xuống nhờ một con quay hồi chuyển được lắp ở bên trong.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 8
Gyro-X, giấc mơ dang dở của loài người. Ảnh: The patent.

Được chế tạo vào năm 1967, chiếc Gyro-X từng được coi là một giải pháp khả thi cho giao thông trong tương lai. Chiếc xe có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trên đường phố. Kiểu dáng khí động học hình hạt gạo giúp hạn chế sức cản của không khí.

Được trang bị động cơ tương tự chiếc Mini Cooper S, công suất 80 mã lực, Gyro-X có thể đạt được vận tốc lên tới 200 km/h. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm thực tế cho thấy, chiếc Gyro-X hoạt động không ổn định do có cấu tạo quá phức tạp. Cuối cùng, Gyro Transport Systems, công ty sản xuất chiếc xe này đã bị phá sản và hết tiền hoàn thiện sản phẩm.

9. Smart Crossblade

Với ý tưởng dựa trên chiếc Fortwo, chiếc Smart Crossblade được sản xuất vào năm 2002 với số lượng giới hạn chỉ 2000 chiếc.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 9
Smart Crossblade thất bại vì giống xe đồ chơi. Ảnh: Carpixel

Chiếc xe này không hề có mái che, cũng không có kính chắn gió. Cửa ra vào có hình dạng như một lưỡi dao chỉ có tác dụng duy nhất là ngăn không cho người lái bị ngã nhào ra ngoài.

Smart Crossblade được trang bị động cơ 3 xilanh, dung tích 599 cc tạo ra công suất chỉ 70 mã lực. Trong mắt nhiều người, Smart Crossblade giống như ô tô đồ chơi của trẻ con chứ không phải là một chiếc xe thực thụ.

10. Youabian Puma

Đây là chiếc xe được chế tạo với mục đích duy nhất là chơi trội, gây sự chú ý.

Với giá bán lên tới 1,1 triệu USD (25 tỷ đồng) nhưng Youabian Puma có kiểu dáng vô cùng xấu xí và kỳ cục. Nhiều người từng ví chiếc xe này như một chiếc ủng khổng lồ. Youabian Puma có đèn pha lấy từ chiếc Volvo C70, đèn hậu từ chiếc Buick Enclave, động cơ của Chevrolet Corvette Z06, trong khi hộp số là của Cadillac Escalade.

10 mẫu ô tô lập dị nhất từng được sản xuất - Hình 10
Youabian Puma, dù đắt tiền nhưng luôn nằm trong top xe xấu nhất thế giới. Ảnh: Puma-automobiles.

Với cấu tạo chắp vá, hổ lốn như vậy, không có gì khó hiểu khi chiếc Youabian Puma luôn nằm trong danh sách những chiếc xe xấu nhất thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiếc ô tô đẹp long lanh vừa ra mắt, giá chỉ hơn 245 triệu đồng có gì hay?
07:14:18 26/01/2021
Bất chấp Covid-19, ô tô Trung Quốc vẫn ùn ùn về Việt Nam
11:07:31 25/01/2021
Ô tô bán chạy nhất Việt Nam ‘khan hàng’, bản nâng cấp rục rịch trình làng
16:02:09 25/01/2021
BMW X3 M Sport 2021 nâng cấp thêm 'đồ chơi' tại Việt Nam
16:05:49 25/01/2021
MPV Ford Transit Custom ngầu hơn sau khi được độ bởi Carlex
14:04:12 26/01/2021
Trang bị thảm táp lô cho ô tô: Lợi bất cập hại
18:46:15 25/01/2021
Thương hiệu ô tô được khách hàng toàn cầu tìm kiếm nhiều nhất năm 2020
17:02:50 26/01/2021
Cường Đô La mua Mercedes-AMG G 63 màu độc
16:34:48 25/01/2021
Những mẫu xe bị triệu hồi nhiều nhất tại châu Âu năm 2020
08:13:05 26/01/2021
3 kiểu "lên đời" ngoại thất các chủ xe ô tô ở Việt Nam nên tránh
18:43:48 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng
04:25:02 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Bộ ảnh đầu tiên của Lương Bằng Quang và Ngân 98 nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ cư dân mạng
04:32:48 27/01/2021

Tin mới nhất

Những việc nguy hiểm nhiều tài xế mắc phải khi lái xe

08:44:32 27/01/2021
Từ dữ liệu do các tổ chức an toàn khắp thế giới cung cấp, tạp chí Autocar đã chỉ ra những điều nguy hiểm nhất bạn có thể làm trong ô tô.

Peugeot ra mắt xe tải điện e-Partner, chạy tối đa 275km sau một lần sạc

08:33:46 27/01/2021
Peugoet đang mở rộng dòng xe thương mại của mình ở châu Âu bằng việc ra mắt xe tải điện e-Partner mới, có phạm vi hoạt động tối đa 275km.

Lexus LS 2021 khi nào về Việt Nam?

08:13:17 27/01/2021
Sau khi ra mắt tại Australia, nhiều khả năng mẫu sedan hạng sang Lexus LS 2021 sẽ về Việt Nam trong năm nay.

Volkswagen ID.4 GTX và ID.5 chạy hoàn toàn bằng điện sắp ra mắt

08:11:40 27/01/2021
Volkswagen sẽ chính thức giới thiệu 2 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện ID.4 GTX và ID.5 trong năm nay, trong đó, có một mẫu SUV và một mẫu coupe.

Mazda CX-5 2021 ra mắt với giá hơn 860 triệu đồng

07:46:20 27/01/2021
Mazda CX-5 2021 vừa ra mắt tại Anh với sự xuất hiện của phiên bản mới mang tên Kuro Edition.

Audi A4, A6 sẽ sớm không còn là chính mình

20:08:32 26/01/2021
Thế hệ A4 và A6 mới sẽ là xe điện sau xác nhận của lãnh đạo Audi.

Google đá xoáy, tuyên bố Tesla không có cửa làm xe tự lái 100%

20:05:49 26/01/2021
CEO Waymo – phân nhánh chuyên phát triển xe tự lái của Alphabet (tập đoàn mẹ Google) vừa có tuyên bố khá động chạm tới Tesla.

Mẫu xe Suzuki này bất ngờ là cái tên số 1 làng xe Ấn Độ 2020

20:03:02 26/01/2021
Dù sở hữu vị thế toàn cầu không thực sự ấn tượng, Suzuki lại là thương hiệu hô mưa gọi gió tại Ấn Độ nhờ tính đặc thù của thị trường này.

Toyota Highlander 2021 được ra mắt tại châu Âu

19:58:58 26/01/2021
Tại châu Âu, Toyota Highlander 2021 sử dụng động cơ hybrid mạnh 244 mã lực.

Hyundai lãi "khủng" quý IV nhờ mẫu xe sang tiết kiệm nhiên liệu

19:57:18 26/01/2021
Hyundai Motor đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng 57% do nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại xe thể thao đa dụng (SUV) và xe Genesis cao cấp. Dự báo doanh số năm nay sẽ tăng vọt tại các thị trường ô tô hàng đầu Trung Quốc và miền Bắc Châu M...

Chiếc Chevorlet Impala 1963 của Kobe Bryant được bán đấu giá

19:53:11 26/01/2021
Chiếc Chevrolet Impala 1963 của cố VĐV bóng rổ huyền thoại Kobe Bryant được tùy biến bởi nhóm độ West Coast Customs.

Top 10 xe bán tải được trang bị động cơ V8

19:50:34 26/01/2021
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 xe bán tải đáng chú ý được trang bị động cơ V8 mạnh mẽ. Cùng điểm qua 10 cái tên này.

Toyota Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý tại Lào Cai

19:46:26 26/01/2021
Ngày 26/1/2021, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý, chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền tại khu vực miền Bắc bằng việc ra mắt đại lý Toyota Lào Cai.

SUV siêu sang Maybach GLS 600 đầu tiên về Việt Nam

16:59:40 26/01/2021
Chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 được đưa về Việt Nam dịp cận Tết Nguyên Đán theo diện nhập khẩu tư nhân, trong khi đó chính hãng chưa có kế hoạch giới thiệu mẫu xe này.

Hệ thống Multi-Stage Hybrid là gì? Cơ chế hybrid của Toyota và Lexus vận hành như thế nào?

16:54:41 26/01/2021
Không còn đơn thuần là sự kết hợp của hai loại động cơ hybrid là Series Hybrid (nối tiếp) Parallel Hybrid (song song), hệ thống hybrid của Toyota và Lexus giờ đây vận hành phức tạp hơn, thông minh hơn và vì thế, cũng mang lại những hiệu...

Cận cảnh Toyota Sienna 2021: Xe đa dụng "hàng độc" cho nhà giàu Việt

16:42:47 26/01/2021
Đây là chiếc Toyota Sienna thế hệ mới đầu tiên về Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu tư nhân và cũng là xe độc nhất ở thời điểm hiện tại dành cho những người thích sự khác biệt.

VinFast làm ôtô điện - tham vọng khai hoang

16:35:53 26/01/2021
Xe điện vốn là ngành còn nhiều tranh cãi, dù trên thế giới hay ở Việt Nam, điều đó có nghĩa, cơ hội lắm mà thách thức cũng nhiều.

Tân trang xe đi Tết: Những hạng mục có thể gây mất an toàn

16:32:04 26/01/2021
Nhiều tài xế thường dán kính tối màu, dán chóa đèn tối… nhưng những điều này đã được khuyến cáo không nên vì có thể gây mất an toàn.

Hàng loạt mẫu ô tô khan hàng dịp cận Tết

16:26:44 26/01/2021
Dịp cận Tết, trong khi sức mua tăng thì nhiều mẫu ô tô lại rơi vào tình trạng khan hàng và không kịp giao xe trước Tết cho khách.

Top 10 xe sedan tốt nhất năm 2021: Hyundai Elantra đầu bảng, BMW vắng bóng

16:23:07 26/01/2021
Dựa vào ý kiến đánh giá của các chuyên gia, trang KBB đã bầu chọn ra danh sách 10 xe sedan tốt nhất năm 2021. Bất ngờ là sự xuất hiện của Hyundai Elantra ở vị trí đầu tiên, còn BMW không góp mặt sản phẩm nào.

Xếp hạng bán tải năm 2020: Isuzu D-max bị người tiêu dùng 'quay lưng'

14:11:09 26/01/2021
Mẫu bán tải bị người tiêu dùng ít chọn mua nhất trong năm 2020 là Isuzu D-max, trong khi đó vua bán tải Ford Ranger tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu.

Suzuki Swift ăn khách ở Ấn Độ nhưng ‘ế ẩm’ tại Việt Nam

14:07:44 26/01/2021
Ế ẩm tại thị trường Việt Nam nhưng Suzuki Swift lại là mẫu xe bán chạy nhất ở Ấn Độ năm 2020.

Chuyên gia phân tích "ẩn ý" trong 3 mẫu ô tô điện mới ra mắt của VinFast

14:02:06 26/01/2021
 Với 3 mẫu xe điện mang trong mình hàng loạt công nghệ đỉnh cao, giới chuyên gia thừa nhận, VinFast sẽ có át chủ bài để vươn vai chinh phục thị trường thế giới.

Chọn Innova đón năm mới, ‘trâu vàng’ sinh tài lộc

11:51:17 26/01/2021
Càng gần đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhu cầu về mẫu MPV Innova của Toyota Việt Nam càng tăng lên. Nhiều khách hàng tin rằng Toyota Innova sẽ là trâu vàng đem lại nhiều tài lộc trong năm mới.

Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000

11:06:36 26/01/2021
Sáng 26/1, Công ty Honda Việt Nam đã xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000 – Mẫu xe Honda City tại nhà máy Vĩnh Phúc, kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của liên doanh này tại Việt Nam.

Ô tô chết bơm xăng đột ngột có nguy cơ mất an toàn như thế nào?

10:15:55 26/01/2021
Toyota có tổng cộng 5 đợt triệu hồi hơn 46.300 chiếc Toyota và Lexus vì lỗi bơm xăng, Mitsubishi kéo dài chương trình triệu hồi Xpander và Outlander vì lỗi tương tự... vậy ô tô chết bơm xăng đột ngột có nguy cơ mất an toàn như thế nào?

Huyền thoại DeLorean DMC-12 sắp 'trở về tương lai' dưới bàn tay của hãng thiết kế từng hợp tác với VinFast

09:13:49 26/01/2021
Tuần này đánh dấu cột mốc sinh nhật lần thứ 40 của DeLorean DMC-12, một trong những cái tên… thất bại nhất của thế kỷ trước nhưng lại để lại dấu ấn đậm nét trong văn hóa đại chúng nhất.

Xe Đức tiền tỉ, sau chục năm rớt giá thảm

09:06:26 26/01/2021
Từ chỗ có giá vài tỉ đồng khi mua mới, sau hơn 10 năm sử dụng nhiều mẫu xe Đức rớt giá không phanh. Có mẫu xe sang chảnh, giá hiện chỉ còn lại một phần nhỏ so với giá xe ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Trọng tài FIFA xót xa vì đồng nghiệp bị đá bất tỉnh

Bên lề sân cỏ

08:52:11 27/01/2021
Một trọng tài phong trào bị cầu thủ hành hung đến mất trí nhớ tạm thời bởi một cú đá vào thái dương ở sân nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM) vào tối 24/1.

Hà Nội: Nam thanh niên nhảy cầu Long Biên tự tử, nghi gửi lời cuối cùng cho mẹ "Con chết thì gia đình mới hết khổ vì con"

Pháp luật

08:51:51 27/01/2021
Chiều 26/1, một nam thanh niên để lại áo khoác, giấy tờ tuỳ thân cùng điện thoại trên cầu Long Biên, rồi bất ngờ nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Hài cốt 'lên tiếng': Chụp X-quang 314 bộ xương, phát hiện 'sự thật kinh hoàng' cách đây 8 thế kỷ ở Anh

Chuyện lạ

08:51:34 27/01/2021
Dù bị chôn vùi dưới lòng đất 8 thế kỷ nhưng những bộ xương này vẫn kể những câu chuyện khó tin.

Nhảy dây và chạy bộ – cách tập luyện nào tốt hơn cho sức khỏe: Khi lựa chọn, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này

Sức khỏe

08:50:21 27/01/2021
Đều yêu cầu đơn giản, không cần nhiều dụng cụ, vậy bạn nên lựa chọn nhảy dây hay chạy bộ để rèn luyện sức khỏe hiệu quả?

Top 4 cung Hoàng đạo tính cách năng động đến nỗi lơ là học tập nhưng sự nghiệp khi trưởng thành lại xán lạn, thành công hơn người

Trắc nghiệm

08:47:20 27/01/2021
Dù thành tích học tập trong quá khứ không quá xuất sắc nhưng những cung Hoàng đạo này hầu hết đều đạt được thành công nhất định trên con đường sự nghiệp sau này.

Phoenix Engineering Gunner 50 - xe máy hình thù lạ

Xe máy

08:46:46 27/01/2021
Mẫu xe hai bánh cỡ nhỏ lần đầu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, thiết kế như khẩu bazooka, giá 2.200 USD.

Không đồng ý cho em trai chồng 100 triệu cưới vợ thì bị mắng "máu lạnh", vợ tức nước vỡ bờ "bung xõa" khiến anh chồng tốt phải hổ thẹn

Tâm sự

08:46:35 27/01/2021
Sau khi nghe vợ nói xong tôi thật sự không biết phải biện giải cho mình thế nào. Tôi đuối lý và cũng thật hổ thẹn…, Huy nói.

Mỹ cam kết ngăn Trung Quốc 'lạm dụng kinh tế'

Thế giới

08:45:49 27/01/2021
Chính quyền Biden cam kết hợp tác với đồng minh để ngăn Trung Quốc lạm dụng kinh tế, đồng thời xem xét lại cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Thú vị menu đám cưới tại Chợ Lớn năm 1960, đọc một lượt thì thành bài thơ, nhưng tên riêng từng món lại là lời chúc phúc dành cho cô dâu, chú rể

Netizen

08:44:52 27/01/2021
Bức ảnh chụp thực đơn cưới những năm 60 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, danh sách những món ăn thuộc hàng thương gia được nhà trai và nhà gái phổ thơ tạo thành những cái tên nghe vừa lạ, vừa độc đáo. 

Các món xôi để nấu ngày Tết

Ẩm thực

08:40:18 27/01/2021
Xôi là món ăn ít khi vắng mặt trong mâm cỗ ngày Tết của nhiều gia đình. Có rất nhiều cách nấu xôi mà bạn có thể lựa chọn và chế biến cho mâm cỗ ngày Tết.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 343 liệt sĩ

Đời sống

08:32:36 27/01/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 343 liệt sĩ theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội.

Đừng dại dột bắt nạt thành viên nhóm Mamamoo nếu như không muốn gặp phải điều này

Nhạc quốc tế

08:13:43 27/01/2021
Gần đây, công chúng đang dành nhiều sự quan tâm đến việc tái kí của các thành viên Mamamoo và công ty chủ quản của nhóm.

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang "càn quét" rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin

Esport

08:13:30 27/01/2021
Sự bá đạo qua nhiều mùa giải của Wisp đang khiến nhiều người hoài nghi về đội ngũ cân bằng tướng của Liên Quân Mobile khi giảm hoài vẫn mạnh.

9 kiểu tóc lỗi thời mà bạn nên tránh ngay

Thời trang

08:10:35 27/01/2021
Nếu muốn có diện mạo trẻ trung và thời trang nhất có thể, bạn nên tránh xa những kiểu tóc cũ kỹ và đã hết nhiệt sau đây.

V-League 2021: Đầy những bất ngờ

Bóng đá việt nam

08:08:23 27/01/2021
V-League 2021 mới đi qua vòng 2 nhưng đã có khởi đầu với kịch bản vô cùng bất ngờ và đầy thú vị, báo hiệu một mùa giải chuyên nghiệp rất hấp dẫn phía trước.