Những chiếc huy chương là vô giá

Theo dõi VGT trên

50 – 70 triệu đồng cho một chiếc huy chương vàng hay một giải nhất thì khó có thể nói là xứng đáng hay chưa đối với cả quá trình học tập và lao động miệt mài. Để nuôi dưỡng một nhân tài, nhà nước và xã hội cần làm nhiều hơn thế.

Những chiếc huy chương là vô giá - Hình 1

Thí sinh đoạt HCV kỳ thi Tay nghề ASEAN được tặng hoa khi về đến sân bay – H.H

Dự thảo nghị định của Chính phủ về khen thưởng những học sinh – sinh viên (HS-SV) đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế với mức thưởng cao gấp gần 5 lần so với quy định cũ, kèm huân chươngbằng khen, nhận được sự ủng hộ của ngành giáo dục và xã hội.

Những bạn trẻ mang vinh dự về cho đất nước

Theo số liệu của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm học 2017 – 2018 TP.HCM có 8 HS giành được huy chương, 6 HS đoạt giải đồng đội trong các kỳ thi quốc tế. Cụ thể là 1 HCB kỳ thi Tin học Olympic châu Á, 4 HCV cuộc thi Robotacon quốc tế và giải đồng đội Thiết kế mô hình xuất sắc cuộc thi Khoa học ứng dụng quốc tế. Ngoài ra, có 126 giải kỳ thi HS giỏi và 41 giải Sáng tạo khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, nhìn nhận: “Các em chính là những nhân tài tương lai của đất nước, cần được khen thưởng và động viên xứng đáng. Ngoài ngân sách thưởng của nhà nước theo quy định, Sở cũng đề xuất với UBND TP.HCM có phần thưởng riêng cho các em. Cụ thể, cá nhân đoạt HCV quốc tế được 10 triệu đồng, HCB được 8 triệu và HCĐ là 6 triệu. Các giải khu vực và quốc gia cũng được thưởng mức tiền 2 – 8 triệu đồng. Hiện nay, Sở đang đề xuất xin mức thưởng tăng lên gấp 5 vì mức lương cơ bản đã tăng đến 10 lần”.

Tại tỉnh Bình Định, số lượng HS giỏi quốc gia và quốc tế luôn nằm trong tốp của 10 tỉnh miền Trung. Ông Nguyễn Đình Hùng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, chia sẻ: “Một HS năm 2016 đoạt HCB Olympic Toán quốc tế, tỉnh thưởng tổng cộng 30 triệu đồng. Em nào đoạt giải nhất thi quốc gia cũng được tặng 10 triệu, nhì 7 triệu, giải ba là 4 triệu và khuyến khích là 2 triệu đồng, vượt so với quy định mỗi bằng khen thưởng 1,3 triệu đồng của tỉnh”.

Vẫn còn những nỗi niềm

Video đang HOT

Tuy nhiên, ở một góc khác, chẳng hạn những thí sinh đoạt huy chương từ kỳ thi tay nghề khu vực hay thế giới, việc khen thưởng lại không được kịp thời và chưa thực sự tương xứng.

Bà Phạm Quang Trang Thủy, Hiệu trưởng Trường TC Kỹ thuật – Công nghệ Hùng Vương, cho biết: “Trong những năm qua, trường có khá nhiều HS đi thi tay nghề khu vực giành được huy chương vàng, bạc, đồng. Để mang được tấm huy chương về cho đất nước, là niềm vinh dự quốc gia, thì HS lẫn huấn luyện viên đã có cả một quá trình học tập, thực hành, sáng tạo, lao động miệt mài với biết bao tâm huyết. Thế nhưng phải nửa năm sau các em mới nhận được ngân sách chi huấn luyện. Để động viên tinh thần thầy trò, trường phải ứng tiền ra trước”.

HS tham gia đội tuyển thi tay nghề ASEAN huấn luyện trong vòng 2 tháng, mỗi thầy trò được nhận tiền chế độ khoảng 20 triệu đồng. Về tiền thưởng, theo bà Thủy, những thí sinh đoạt HCV cũng chỉ được thưởng 4 – 5 triệu đồng. Doanh nghiệp nào quan tâm thì có thể tặng thêm vài triệu đồng.

Một huấn luyện viên kỳ thi tay nghề ASEAN của một trường CĐ tại TP.HCM buồn bã: “Nếu so sánh phần thưởng trong các kỳ thi này với phần thưởng của hoa hậu, hay người chiến thắng trong một game show truyền hình thì hơi khập khiễng, vì một bên là ngân sách quốc gia, một bên là do doanh nghiệp tài trợ. Nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy có điều gì đó khá tủi thân. Những chiếc huy chương chúng tôi nỗ lực mang về không thể quy ra vật chất là bao nhiêu, cũng có thể nói nó vô giá, nhưng chúng tôi mong được nhà nước và xã hội động viên, quan tâm nhiều hơn để có thêm động lực”.

Tạo điều kiện để phát huy tài năng

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, nhận định: “Những người có thành tích cao và mang vinh dự về cho đất nước đều xứng đáng được khen thưởng để ghi nhận tài năng và sự cống hiến của họ. Để đạt được những thành tích cao như vậy không chỉ dựa vào tài năng, tư chất bẩm sinh mà còn nhờ lao động nghiên cứu, miệt mài. Mức khen thưởng trong dự thảo hiện cũng đã khá cao so với trước đây. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là tạo những điều kiện tiếp theo cho các em tiếp tục phát huy tài năng của mình hơn nữa, ví dụ như học bổng để theo học bậc học cao hơn, hỗ trợ kinh phí cho nghiên cứu… Đó chính là những phần thưởng hiệu quả nhất có thể giúp các em đạt những thành tích cao hơn trong học tập và nghiên cứu”.

Cũng theo hướng này, ông Đỗ Minh Hoàng cho biết: “Tiền bạc rất quý nhưng chưa phải là tất cả. Quan trọng là chúng ta cần nuôi dưỡng, phát triển những em có tố chất, năng lực trở thành người tài, có cống hiến cho đất nước. Những năm gần đây, Sở GD-ĐT TP.HCM hướng HS tham gia nhiều kỳ thi có tính ứng dụng của quốc gia, khu vực và quốc tế, vì những giải thưởng cao sẽ dễ được đầu tư khởi nghiệp, phát triển thành sản phẩm phục vụ cuộc sống”.

Theo ông Hoàng, Sở GD-ĐT TP.HCM đang hướng tới việc thành lập trung tâm ý tưởng, kêu gọi các quỹ, các doanh nghiệp tham gia vào việc phát hiện, nuôi dưỡng, phát triển ý tưởng của HS mang đi thi, sau đó đầu tư để các thí sinh đoạt giải có thể khởi nghiệp từ ý tưởng đó. “Để tương xứng với công sức và năng lực của các em, chúng ta cũng nên xã hội hóa trong việc khen thưởng, nuôi dưỡng, phát triển tài năng. Nhà nước và xã hội cùng phối hợp thực hiện thì thành quả sẽ cao hơn rất nhiều”.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh, Phó chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp VN, cho rằng bên cạnh việc khen thưởng kịp thời, nhà nước cần có kế hoạch bồi dưỡng cho những tài năng đoạt giải, không chỉ chuyên môn mà còn cả những kiến thức, kỹ năng khác giúp họ phát triển toàn diện để có thể cống hiến hiệu quả trong thời kỳ cạnh tranh, hội nhập cao như hiện nay.

“Để tương xứng với công sức và năng lực của các em, chúng ta cũng nên xã hội hóa trong việc khen thưởng, nuôi dưỡng, phát triển tài năng. Nhà nước và xã hội cùng phối hợp thực hiện thì thành quả sẽ cao hơn rất nhiều”

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM

Theo thanhnien

Sóc Trăng: Khen thưởng học sinh trường làng đạt giải cao cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc

Sơ GD&ĐT tỉnh Soc Trăng vừa tô chưc tuyên dương khen thương nhưng hoc sinh đat thanh tich cao trong năm hoc 2017-2018. Trong sô nay, co em Huynh Gia Lôc (cựu hoc sinh Trương THPT Lương Đinh Cua, huyên Long Phu) với thanh tich đat giai cao trong cuộc thi "Sáng tạo khoa học kỹ thuật" toàn quốc.

Noi vê dư an đươc trao giai cua minh, Huỳnh Gia Lộc cho biêt: "Hiện nay tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm ở các thành phố lớn hầu như ngày nào cũng có, làm ảnh hưởng không nho đên cuôc sông cua moi ngươi, nhât la anh hương đến công tác cứu thương, cứa hỏa khi phải di chuyển vào những tuyến đường đó.

Từ đó, em nay ra ý tưởng để camera quan sát thu lại tất cả hình ảnh tuyến đường mình muốn đi để phân tích các phương tiện giao thông đang tham gia trên tuyến đường đó và đưa ra một đánh giá nhất định về tình trạng của tuyến đường trong giờ cao điểm. Tư y tương đo, dự án "Phần mềm ITM - Phân tích, đánh giá lưu lượng giao thông từ camera giám sát giao thông" cua em đươc ra đơi".

Sóc Trăng: Khen thưởng học sinh trường làng đạt giải cao cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc - Hình 1

Nam sinh Huỳnh Gia Lộc.

Theo Huỳnh Gia Lộc, hoạt động của dự án này là từ camera giám sát giao thông trên đường, phần mềm sẽ phân tích ra có bao nhiêu vật thể chuyển động, và trong các vật thể chuyển động đó, vật thể nào là xe, từ đó phần mềm sẽ nhận biết có bao nhiêu xe trên một đơn vị diện tích đường và đưa ra đánh giá về mật độ giao thông.

Đánh giá đó sẽ được đăng tải trực tiếp lên một website và luôn được cập nhật trực tuyến. Người tham gia giao thông chỉ cân có một thiết bị kết nối internet là có thể biết được tình trạng con đường mình dự định đi đang thông thoáng hay ách tắc, đê co giai phap lưa chon đương đi phu hơp, không bi ach tăc giưa đương.

Sóc Trăng: Khen thưởng học sinh trường làng đạt giải cao cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc - Hình 2

Em Huỳnh Gia Lộc nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Dự án nay của Huỳnh Gia Lôc đã đạt giải Nhất cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" huyện Long Phú; giải Nhì cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" tỉnh Sóc Trăng; giai Ba cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" câp quôc gia (đây la dự án duy nhất đạt giải trong 6 dư an gưi đi thi cua tinh Soc Trăng). Đông thơi, đat giải Ba dành cho học sinh THPT năm 2018 (dự án duy nhất đoạt giải trong 5 dự án của tỉnh Sóc Trăng dự thi tại tỉnh Lâm Đồng).

Vơi thanh tich nay, Huynh Gia Lôc đa đươc Chu tich UBND tinh Soc Trăng 2 lân tăng Bằng khen; được Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Khoa học tự nhiên (TPHCM) tuyển thẳng ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, Lôc lai chon vao nganh Y khoa.

Hiên nay, Huynh Gia Lôc đang bươc vao học năm thư nhât tại Trương ĐH Y dươc Cân Thơ.

Cao Xuân Lương

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chồng đại gia của Phạm Hương là ai, tại sao lại giấu kín bưng?Chồng đại gia của Phạm Hương là ai, tại sao lại giấu kín bưng?
20:32:15 18/01/2025
Thiên An tung toàn bộ ảnh chụp màn hình sau vụ Jack được "minh oan", tình tiết đảo ngược gây hoang mangThiên An tung toàn bộ ảnh chụp màn hình sau vụ Jack được "minh oan", tình tiết đảo ngược gây hoang mang
20:05:37 18/01/2025
3 sao Hàn hạng A chung số phận hẩm hiu: Lee Min Ho giờ chỉ còn là cái tên?3 sao Hàn hạng A chung số phận hẩm hiu: Lee Min Ho giờ chỉ còn là cái tên?
23:30:12 18/01/2025
Vụ lừa bán nam diễn viên ở Thái: Thỏa thuận ngầm với nhân vật bất ngờ cứu sống nạn nhân khỏi "chợ nô lệ"Vụ lừa bán nam diễn viên ở Thái: Thỏa thuận ngầm với nhân vật bất ngờ cứu sống nạn nhân khỏi "chợ nô lệ"
20:11:08 18/01/2025
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Minh Hằng - Tóc Tiên so kè visual quá gắt, 1 mỹ nhân khoe body cực cháy lấn át dàn Hoa hậuThảm đỏ hot nhất hôm nay: Minh Hằng - Tóc Tiên so kè visual quá gắt, 1 mỹ nhân khoe body cực cháy lấn át dàn Hoa hậu
23:09:53 18/01/2025
Tuyền Mập: Tôi với chồng lấy nhau 10 năm, nhưng chưa từng ở chung quá một thángTuyền Mập: Tôi với chồng lấy nhau 10 năm, nhưng chưa từng ở chung quá một tháng
22:24:12 18/01/2025
Rò rỉ kho ảnh thân mật gây chấn động cõi mạng của "mỹ nhân trốn thuế" showbizRò rỉ kho ảnh thân mật gây chấn động cõi mạng của "mỹ nhân trốn thuế" showbiz
18:55:22 18/01/2025
260 triệu người tức giận với nữ diễn viên "đẹp người xấu nết": Đạo đức giả còn thích lên mặt dạy đời260 triệu người tức giận với nữ diễn viên "đẹp người xấu nết": Đạo đức giả còn thích lên mặt dạy đời
23:40:44 18/01/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc chuyển hướng xuất khẩu sang 'Nam toàn cầu'

Trung Quốc chuyển hướng xuất khẩu sang 'Nam toàn cầu'

Thế giới

04:22:07 19/01/2025
Theo đánh giá của Quỹ Carnegie, thành công này có được nhờ chiến lược đầu tư dài hơi của Trung Quốc thông qua Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI).
Siêu phẩm ngôn tình có rating tăng 138% chỉ sau 1 tập, nam chính biến hình đỉnh hơn cả nguyên tác

Siêu phẩm ngôn tình có rating tăng 138% chỉ sau 1 tập, nam chính biến hình đỉnh hơn cả nguyên tác

Phim châu á

23:32:37 18/01/2025
Bộ phim tình cảm, lãng mạn Motel California đã lên sóng đến tuần thứ 2 và chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về tỷ suất người xem.
Vân Dung khoe con ruột và 'con dâu' ở hậu trường Táo Quân 2025

Vân Dung khoe con ruột và 'con dâu' ở hậu trường Táo Quân 2025

Tv show

23:25:36 18/01/2025
Hình ảnh hậu trường các buổi ghi hình Táo Quân 2025 được NSND Tự Long, Vân Dung, Thanh Hương, nhà thiết kế Đức Hùng vợ Đỗ Duy Nam chia sẻ.
MC Minh Hương hiện là Đại úy công an, sống kín tiếng ở tuổi 40

MC Minh Hương hiện là Đại úy công an, sống kín tiếng ở tuổi 40

Sao việt

23:21:21 18/01/2025
Minh Hương cho biết cuộc sống hiện tại ổn định với công việc BTV tại kênh truyền hình Công an nhân dân. Cô không ngại chia sẻ tuổi thật, vì xem đây là giai đoạn chín chắn nhất.
Cát sê 456 triệu và màn tố của Thanh Thảo với Lương Bằng Quang: Ai đúng ai sai?

Cát sê 456 triệu và màn tố của Thanh Thảo với Lương Bằng Quang: Ai đúng ai sai?

Nhạc việt

23:13:13 18/01/2025
Ca sĩ Thanh Thảo tố Lương Bằng Quang và bạn gái - DJ Ngân 98 tự ý đưa ê-kíp bên ngoài vào, gây ảnh hưởng liveshow cá nhân còn nam ca sĩ nói điều ngược lại.
Ê kíp phim cổ trang 19+ phủ nhận ép diễn viên đóng cảnh nóng táo bạo

Ê kíp phim cổ trang 19+ phủ nhận ép diễn viên đóng cảnh nóng táo bạo

Hậu trường phim

22:57:24 18/01/2025
Phim cổ trang The Queen Who Crowns liên tục vấp tranh cãi liên quan đến cảnh nóng lộ liễu, táo bạo của nhân vật chính.
Katy Perry khen ngợi và công khai ủng hộ Taylor Swift

Katy Perry khen ngợi và công khai ủng hộ Taylor Swift

Nhạc quốc tế

22:30:46 18/01/2025
Katy Perry dành nhiều lời khen ngợi cho Taylor Swift khi chia sẻ về trải nghiệm tham dự Eras Tour vào tháng 2.2024.
Cameron Diaz gây thất vọng khi trở lại diễn xuất sau 10 năm

Cameron Diaz gây thất vọng khi trở lại diễn xuất sau 10 năm

Phim âu mỹ

22:18:34 18/01/2025
Màn hợp tác của thiên thần Charlie và Jamie Foxx gây thất vọng vì không mang đến cho khán giả bất kỳ cảm xúc vui vẻ, phấn khích hay bất ngờ nào.
Game bóng đá trực tuyến được mong đợi nhất 2025 hé lộ chi tiết gây sốc, không có phạm lỗi, không việt vị

Game bóng đá trực tuyến được mong đợi nhất 2025 hé lộ chi tiết gây sốc, không có phạm lỗi, không việt vị

Mọt game

21:45:13 18/01/2025
Không ít người đã phải bất ngờ trước sự xuất hiện của Rematch - một trò chơi tuy mới được giới thiệu thôi nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo các fan thể thao trên toàn thế giới.
Ferdinand chỉ ra bến đỗ mới phù hợp nhất cho Rashford

Ferdinand chỉ ra bến đỗ mới phù hợp nhất cho Rashford

Sao thể thao

21:23:28 18/01/2025
Hiện tương lai của cầu thủ sinh năm 1997 đang bị đặt dấu hỏi lớn sau khi liên tiếp bị loại khỏi đội hình thi đấu của Quỷ đỏ.
Cá ở Nhật Bản chán ăn vì thủy cung vắng khách

Cá ở Nhật Bản chán ăn vì thủy cung vắng khách

Lạ vui

20:59:25 18/01/2025
Một chú cá thái dương chán ăn, buồn bã vì không được tương tác với khách tham quan, sau khi thủy cung Shimonoseki tạm đóng cửa để cải tạo.