Những câu chuyện của mẹ khiến gia đình tôi bế tắc

Tôi ngoài 40 tuổi, là con út trong một gia đình có 10 người con. Mẹ sinh tôi khi 40 tuổi, nay đã ngoài 80, đang ở với gia đình nhỏ của tôi gồm vợ và hai con gái.

Khi còn trẻ, mẹ tháo vát. Ba là cán bộ nhà nước, ít quan tâm đến việc nhà. Mẹ một tay quán xuyến, giải quyết hầu hết các công việc của gia đình. Sau khi ba mất, gia đình tôi lâm vào cảnh túng quẫn, cùng cực. Mẹ và các anh chị lớn bươn chải để lèo lái gia đình. Một số anh chị phải bỏ học giữa chừng để phụ mẹ lo việc gia đình. Tôi là người duy nhất được gia đình tạo điều kiện đi học đại học.

Những câu chuyện của mẹ khiến gia đình tôi bế tắc - Hình 1

Ra trường, nhờ có bằng đại học, thu nhập của tôi khá hơn các anh chị, dần giải quyết hết được các khoản nợ của gia đình mà trước khi mẹ vay mượn. Tôi còn xây được căn nhà khang trang để đại gia đình họp mặt mỗi dịp lễ tết hay giỗ chạp. Vợ tôi và các con rất ngoan ngoãn, luôn tìm cách chăm sóc và giúp mẹ các việc nhỏ trong nhà. Những tưởng mẹ tôi sẽ luôn hạnh phúc và an hưởng cuộc sống tuổi già, trái lại mẹ luôn tưởng tượng những vấn đề bi luỵ và tự làm khổ mình, đồng thời làm khổ luôn gia đình nhỏ của tôi về những việc đó.

Đầu tiên, mẹ tự dằn vặt bản thân vì lúc trước nghèo khó, không có đủ tiền để cho các anh chị tôi khi họ lập gia đình, vì thế nên giờ họ cũng nghèo khó và khổ sở. Mỗi bữa cơm, mẹ cứ đem hết chuyện khó khăn của anh này chị kia, đứa cháu nọ ra kể lể và dằn vặt bản thân. Trong khi các anh chị tôi tuy khó khăn nhưng vẫn vui vẻ. Chẳng ai trách móc mẹ vì đã không cho họ của cải khi lập gia đình, đơn giản chúng tôi đều biết mẹ đã cho các con tất cả những gì bà có. Tôi hiểu mẹ muốn tôi giúp tiền cho các anh chị để họ bớt khổ, việc mà tôi cũng làm nhiều lần. Thế nhưng để chấm dứt những khó khăn kinh tế của cả nhà thì tôi không thể. Tôi thu nhập có khá hơn anh chị nhưng làm sao có khả năng giải quyết hết các vấn đề được. Trong khi đó, do hoàn cảnh, năng lực của anh chị hạn chế, các cháu chưa cố gắng học tập, phấn đấu, nên có cho bao nhiều tiền cũng là không đủ, mà cần thời gian.

Kế đến, mẹ muốn chúng tôi nghe bà kể chuyện và tán thưởng những câu chuyện đó. Mỗi khi có thể, mẹ đều kể một câu chuyện, khi thì vài mẩu chuyện tiếu lâm ở quê, khi là chuyện làm đồng ngày xưa, khi lại nói về những vất vả đã trải qua đến ngày hôm nay… Hồi còn trẻ, mẹ luôn là trung tâm những đợt tụ tập của các chị em trong làng với những câu chuyện tiếu lâm làm mọi người bật cười. Thoạt đầu, vợ và các con tôi rất thích nghe, lâu dần các chuyện đó trở nên nhàm chán, bởi chúng cứ được kể đi kể lại từ năm nay sang năm khác gần 20 năm nay. Thậm chí, mỗi khi nói đến một “từ khoá” nào đó, các con tôi biết ngay bà nội sẽ kể câu chuyện gì. Sau mỗi câu chuyện đó, chúng tôi không cười như nắc nẻ, không tán thưởng nữa, vì thế bà không vui.

Một vấn đề nữa là chúng tôi không dám kể cho mẹ chuyện làm ăn của tôi nữa. Trước đây, khi còn đi học, có chuyện gì tôi cũng kể cho cả nhà nghe. Sau đó, mẹ đem những “thành tích học hành” của tôi đi khoe lại với các bà bạn. Khi tôi đi làm, mẹ vẫn làm thế. Thỉnh thoảng, trong những câu chuyện của các bà mà tôi nghe được, rằng tôi đi làm kiếm được bao nhiêu tiền một tháng, tiêu xài hết bao nhiêu, còn dư được từng nào. Không biết bà có “tăng lương” cho tôi không, nhưng những người ở xóm đồn thổi là tôi có thu nhập cao. Báo hại, nhà tôi trở thành mục tiêu cho những tên đạo chích trong xóm. Khi thì nửa đêm có tên trộm cậy tôn phải gọi mấy anh ở nhà sau lên ứng cứu, khi thì bị trộm đột nhập lấy mất cái laptop công ty cấp để làm việc. Nhận ra vấn đề, chúng tôi quyết định không kể cho mẹ về chuyện làm ăn nữa. Bà rất buồn bực về chuyện đó.

Sau cùng, khi tôi sắm được chiếc ôtô, mọi chuyện trở nên tệ hơn nữa. Cũng giống như nhiều gia đình ở quê khi mới mua được xe, tôi chở mẹ và cả nhà đi chơi chỗ này chỗ kia. Sau một vài tháng “say nắng” với chiếc xe, chúng tôi trả nó về đúng vai trò là phương tiện để giao tế, làm ăn và đi lại. Lúc này, tuổi mẹ đã lớn hơn, sức khoẻ kém hơn trước, đặc biệt là mắt rất kém. Chúng tôi đã cho mẹ đi bệnh viện mắt để xin mổ, thay thuỷ tinh thể, bệnh viện cho biết vì một lý do y khoa nào đó không thể mổ mắt cho mẹ được. Thế là mẹ đành chịu cảnh mắt kém.

Hơn nữa, bước đi của mẹ không còn khỏe nữa, có khi phải lẫm chẫm bám vào các đồ vật trong nhà để đi. Chính vì vậy, những khi cho các con tôi đi nhà sách vào cuối tuần, hay đi học thêm trên thành phố, đi du lịch bằng ôtô là không cho mẹ đi cùng nữa, sức khoẻ của mẹ không cho phép. Mỗi khi như vậy, mẹ làm ra vẻ như mình là một đứa bé tội nghiệp bị bỏ rơi, làm chúng tôi hết sức áy náy. Chúng tôi đi qua đêm, vợ tôi đều chuẩn bị đồ ăn sẵn ở nhà và biếu tiền để mẹ mua gì cần thiết khi con cháu không có nhà. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhờ chị tư (chị ruột tôi) ở gần đó qua thăm và ngủ với mẹ vào buổi tối. Sau những chuyến đi đó, mẹ cứ nói bóng gió là các con tôi sướng, ám chỉ là vợ con tôi đã lấy hết phần của bà.

Cứ thế khoảng cách giữa mẹ và gia đình nhỏ của tôi xa dần. Các cháu sợ không dám nói chuyện với bà vì bà cứ bắt nghe những câu chuyện quá cũ. Tối bà muốn các cháu ngủ cùng như trước đây để có người nói chuyện, một phần các cháu đã lớn, một phần nữa lại phải học khuya và dậy sớm nên không thể ngủ cùng được. Vậy là bà cho rằng các cháu không thích bà nữa.

Vợ tôi tối ngày than bị bà tra tấn bằng những câu chuyện không lối thoát của các anh chị, con cháu trong nhà. Điều đó làm cô ấy trầm cảm, thậm chí có khi muốn tự tử. Tôi bảo vợ tránh bớt đi bằng cách ở trên lầu làm việc (vợ tôi là giáo viên). Thế nhưng mỗi khi cô ấy xuống nhà làm bếp là bà lại kéo ghế ngồi gần và bắt đầu những câu chuyện không lối thoát. Khi bà đang nói vợ tôi không dám cắt ngang hoặc vô lễ bỏ đi; cô ấy chỉ lựa lúc có ai ghé nhà hay có điện thoại reo để cắt ngang câu chuyện rồi trốn.

Tìm hiểu trên mạng về tâm lý người già, tôi biết người lớn thích có người để trò chuyện, vì thế khi đi làm về thỉnh thoảng tôi cũng muốn nói chuyện với mẹ. Thế nhưng những câu chuyện của bà luôn làm tôi thấy bất lực vì không giải quyết được những day dứt của mẹ. Một số câu chuyện khác thì không phải đề tài phù hợp với tôi, mẹ thích nói chuyện về những gia đình khác trong khu phố, nhà ông này ngang bao nhiêu mét, dài bao nhiêu mét, vừa bán được mấy tỷ. Ông ấy cho đứa con này mấy trăm triệu, đứa kia mấy trăm triệu, gửi tiết kiệm bao nhiêu… Tôi nói mẹ bàn luận những chuyện đó là lắm chuyện, không nên tiếp tục những việc như thế. Vậy làm mẹ giận tôi mấy ngày.

Tôi và vợ cứ bảo nhau phải cố gắng chiều mẹ, mẹ đã vất vả hy sinh nhiều, nhưng chiều những việc như vậy tôi thấy quá khó. Xin các bạn có kinh nghiệm chăm sóc mẹ già chia sẻ thêm để tôi có thể giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+00:15Clip: Binz bắn rap bên Soobin nhưng sao cứ mất tập trung, hoá ra mắt cứ dán chặt vào Châu Bùi tại hàng ghế khách mời Fashion Week00:192 nàng hậu chân dài nhất nhì Vbiz Đỗ Thị Hà - Lương Thuỳ Linh chung khung hình, tân Hoa hậu lộ body gầy gò sau 2 tuần00:13Rain, Kim Tae Hee tình tứ trên giường ngủ00:31“Sugar baby” khiến Quang Minh ly hôn “ngon” cỡ nào02:00Khoảnh khắc 'tình bể bình' giữa các sao nữ Trung Quốc gây sốt00:16Lê Bống chụp ảnh body nóng bỏng mắt cạnh bạn thân, ngồi lên đùi nhau tạo dáng 'nhạy cảm'00:12Thực hư clip CSGT TP.HCM bị đánh tới tấp khi thổi phạt người chạy ngược chiều03:06Cô gái xác lập kỷ lục ghi nhớ 1.000 cuốn sách tại 'Siêu Trí Tuệ Việt Nam': Từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia10:35Á hậu 1 Phương Anh bị team qua đường "tóm gọn" khoảnh khắc ngủ gục tại sự kiện, biểu cảm chữa ngượng chiếm spotlight00:257 tháng làm nên đôi bạn mỹ nhân hot nhất Vbiz: Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và cũng dính thị phi bên Chi Pu04:34Sao Việt bị người yêu lừa đảo: Sam mất 60 tỷ, Liêu Hà Trinh bay cả tình lẫn tiền10:05Phim bị cấm khắp thế giới vì cảnh nóng bạo lực sắp ra mắt bản "full không cắt", netizen khiếp đảm: "Bản che còn không xem nổi!"02:034 điểm chính cần lưu ý trong 2 tập cuối 'Bạn trai tôi là hồ ly': Cái kết có hậu hay quá khứ lặp lại?00:312 hình ảnh khó quên tại COSMO 2020: Quan Hiểu Đồng mặc váy "bánh trứng hành", Na Na bị so sánh như chim cánh cụt00:163 học sinh làm mũ chống dịch Covid-19 được Thủ tướng và WHO khen ngợi00:45Song Hye Kyo: 'Mẹ là nguồn hỗ trợ lớn nhất cho tôi'00:12Tật xấu của người đàn ông quốc tế quyến rũ nhất năm 202000:20'Sao Nhập Ngũ 2020': Diệu Nhi 'lầy lội' mang hơn trăm món đồ, Dương Hoàng Yến 'quỳ lạy' vì bị Kỳ Duyên 'knock out' bằng một chân05:08Quy trình lấy trứng cá đắt nhất thế giới 02:18

Tiêu điểm

Đám hỏi đang tổ chức linh đình, mẹ tôi bỗng xuất hiện rồi quậy tung khiến nhà trai kéo nhau về sạch
18:36:40 03/12/2020
Đột nhiên có chiếc váy ngủ được gửi tới, tôi bị chồng nghi ngờ, 2 vợ chồng đang cãi nhau thì ngơ người khi biết người tặng
18:20:44 03/12/2020
Đang ngồi khóc lóc với mẹ thì anh trai về, tôi chột dạ sợ hãi ngờ đâu câu đầu tiên anh nói làm tôi giật mình sững sờ
18:08:13 03/12/2020
Ruồng rẫy vì vợ khó đậu thai nhưng 2 năm sau cuộc hội ngộ "4 mặt" với câu nói của vợ cũ mới khiến anh ta "sống không bằng chết"
16:11:06 03/12/2020
Trót mang bầu với bạn trai, tôi định bỏ còn anh ấy nhất quyết giữ, tưởng ý tốt nào ngờ tờ giấy trong ngăn kéo tố cáo tất cả
18:04:45 03/12/2020
Chuyện tày trời của con rể lộ ra qua chiếc điện thoại cũ
18:13:55 03/12/2020
Mẹ chồng chê con dâu 'ăn tiêu phá mả', đưa bao nhiêu tiền cũng hết, chị vợ liền lấy ra thứ này khiến bà im bặt
17:34:09 03/12/2020
Rủ bạn đến nhậu suốt đêm, hôm sau tỉnh dậy, tôi bàng hoàng khi thấy vợ con 'biến mất', chén bát vỡ tung tóe và cái tivi cũng bị đập tan
16:14:04 03/12/2020
Yêu đương 7 năm mặn nồng, sâu nặng, nàng 9x quyết định kết thúc chuyện tình...sau 3 ngày về quê người yêu làm đám giỗ
20:28:27 04/12/2020
Con cá trên bàn ăn phá hỏng cuộc hôn nhân 5 năm và bài học dành cho phụ nữ: Có một kiểu đàn ông dù tốt đến mức nào cũng đừng nên kết hôn!
17:54:45 03/12/2020

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân 700 tỷ" mỗi lần tái xuất với trang phục "tội lỗi" lại khiến dân mạng dậy sóng
21:38:26 04/12/2020
Cảnh sát bồng súng kiểm tra công ty, nhà thuốc tây lớn nhất Đồng Nai
20:46:34 04/12/2020
Siêu thảm đỏ GQ 2020: Dương Mịch bất ngờ xuống sắc bên Angela Baby, Thái Từ Khôn khí chất lấn át Dương Dương và dàn nam thần
18:48:39 04/12/2020
Netizen muốn "ngã ngửa" vì nhan sắc của Việt Anh trên livestream, combo mặt đơ và mũi xiên vẹo 1 ngày trước vẫn không là gì?
21:20:29 04/12/2020
Top 1 Weibo gọi tên Đàm Tùng Vận vì chiếc váy đặc biệt, lúi húi quyết khoe bằng được khi tạo dáng trước thảm đỏ
21:27:47 04/12/2020
"Xả vai" Hoa hậu, Đỗ Thị Hà đeo kính cận và để mặt mộc đúng lứa tuổi 19: Nhan sắc thật ra sao?
18:22:26 04/12/2020
NSND Trần Hiếu gặp tai nạn giao thông, bị gãy 2 xương sườn và tràn dịch màng phổi
19:36:45 04/12/2020
Sợ mang tiếng 'nổ', Hồ Ngọc Hà đính chính biệt thự được cho là mới toanh
20:33:55 04/12/2020
Ai khiến Lưu Diệc Phi, Dương Mịch bị gọi là ác mộng diễn xuất?
19:43:57 04/12/2020
Cảm giác sau khi tiêm vaccine Covid-19
22:38:19 04/12/2020

Tin mới nhất

Con nợ má cả đời, má ơi!

20:26:25 04/12/2020
Ngày xưa con nhớ mình thích ăn món bánh canh chả cá đến mức nào, nhưng nhà mình nghèo nên chẳng mấy khi con được ăn..., trừ khi con bệnh.

Chồng 'trong sáng' nhưng tất tần tật tội lỗi thuộc về cô em kết nghĩa 'mời gọi'

20:23:47 04/12/2020
Sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Chồng đổ nhào vào cô em kết nghĩa vì lý do đàn ông mười anh chết chín

Hội chứng 'lồng son'

20:22:02 04/12/2020
Dần dà chị nhận ra, đã từ lâu lắm vợ chồng chị sống với nhau như một đôi bạn già cùng giới.

Anh phải làm sao giữa em với mẹ?

19:44:39 04/12/2020
Anh thật không biết làm sao để em san bớt một phần tình yêu của em dành cho anh để có thể bao dung với mẹ anh một chút.

Hoàn cảnh tréo nghoe của một single nom

18:01:08 04/12/2020
Tôi là một single mom dù tôi vẫn đang có chồng. Lý do là chồng có cũng như không. Không ở cùng nhà.

Emdep Confession: Biết tin con dâu có bầu, mẹ chồng tương lai hoan hỉ đưa 100 triệu cùng gợi ý sốc

17:52:59 04/12/2020
Biết tin tôi có bầu, mẹ chồng tương lai không hề sốt sắng chuyện cưới hỏi. Bà chỉ đến đưa tôi một cọc tiền với gợi ý lạ.

Nhật ký bà mẹ trung nhiên: Chóng mặt và nỗi tự ti về sức khỏe

17:51:25 04/12/2020
Ngày 14 tháng 10 năm 2020, Hôm nay là một ngày thứ tư bình thường, tôi dậy sớm làm bữa sáng cho bọn trẻ và chuẩn bị đi làm như bao ngày.

Sếp bà trẻ đẹp và chiêu qua mặt 'cắm sừng' chồng không ai tin nổi

17:49:22 04/12/2020
Thỉnh thoảng mẹ tôi cũng nhắc nhở, cảnh báo nhưng tôi nghĩ vợ của giám đốc phải theo kịp thời đại mới xứng với chồng, nên tôi bỏ qua để em được sống tự do thoải mái theo ý thích của mình...

3 tuyệt chiêu của phụ nữ thông minh, khiến chồng "ngoan ngoãn" làm việc nhà

08:35:06 04/12/2020
Hãy bắt đầu bằng việc chiều theo sở thích của chồng, và sở thích hiệu quả nhất chính là nấu món ăn mà anh ta yêu thích.

5 loại khí chất bất phàm, chỉ hội tụ ở những người phụ nữ thông minh

08:33:15 04/12/2020
Phụ nữ thông minh luôn kiệm lời, cô ấy chỉ nói đủ những thông tin cần thiết và không cố nói về bản thân quá nhiều.

Phụ nữ đang đau khổ, tuyệt vọng vì thất tình nhất định phải ghi tâm khác cốt điều này

08:32:50 04/12/2020
Có quá nhiều người phụ nữ yếu đuối nên khi thất tình họ quỵ lụy và đau khổ, tuyệt đến mức không thể mở lòng thêm lần nào nữa. Nhưng phụ nữ à, hãy ghi nhớ điều này...

5 điều đơn giản nhưng lại là "bùa yêu" trói chặt tim chàng ngay từ lần đầu gặp mặt

08:29:46 04/12/2020
Bản chất của đàn ông là bảo vệ phụ nữ, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ thích những người phụ nữ yếu đuối, nũng nịu.

Được người yêu cũ mời đi ăn, cô gái lặng người vì bị "chơi khăm": Hóa ra đây chỉ là màn trả thù?

08:24:56 04/12/2020
Chia tay nhau nửa năm, cô gái bất ngờ khi được người yêu cũ mời đi ăn. Lúc đến chỗ hẹn, cảnh tượng trước mắt khiến cô nàng phải đứng hình.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn vô cùng thiếu thốn, rất dễ bị người khác khinh thường

08:17:58 04/12/2020
Càng tự mãn sẽ dấy lên đố kỵ và ghen ghét của người khác, rất dễ dẫn đến kết cục đáng tiếc là bị chỉ trích, chối bỏ và cô lập.

Phụ nữ khí chất sẽ luôn nói "không" với 3 điều này, vận khí ngày càng lên, cuộc sống viên mãn hạnh phúc

08:05:25 04/12/2020
Bạn thấy bản thân có phải là 1 người phụ nữ khí chất?

Thà chịu thiệt cũng đừng làm việc này, bằng không sẽ rước họa vào thân

08:04:02 04/12/2020
http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-khi-chat-se-luon-noi-khong-voi-3-dieu-nay-van-khi-ngay-cang-len-cuoc-song-vien-man-hanh-phuc-d296329.html

Càng lớn càng cô đơn: Có những con đường, chỉ muốn đi một mình là đủ

08:03:04 04/12/2020
Khi trưởng thành, dù gặp phải chuyện khó khăn cỡ nào, chúng ta cũng chọn cách im lặng vượt qua. Không phải chúng ta hèn yếu, mà chỉ là muốn tránh đi những rắc rối không đáng có mà thôi.

Chân lý ăn tiền đáng giá ngàn vàng, giúp bạn không bao giờ bị thua thiệt

07:56:45 04/12/2020
Những người làm việc thiện thì không thích tranh luận, còn những người giỏi tranh luận thì trong lòng thường không tốt.

Quá khứ không ngủ yên

22:31:08 03/12/2020
Tôi gặp em lần đầu khi đang là sinh viên năm cuối. Em không quá xinh đẹp nhưng lại có nét duyên dáng, tinh nghịch của một cô bé mới vào trường.

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với "đùm to đùm nhỏ"

22:01:34 03/12/2020
Trong tâm trí, tôi luôn đề phòng mẹ chồng. Nhưng sau hành động hôm nay của bà, tôi như bị giáng một cú vả vào mặt vì chính cách ứng xử của mình.

Bạn trai và gia đình anh mong tôi có bầu trước cưới

18:01:45 03/12/2020
Yêu nhau được 2 năm, bạn trai và bố mẹ anh luôn muốn tôi mang bầu trước hôn nhân...

Vợ tăng 3 size quần áo sau sinh, chồng bất mãn chán chường cho tới khi bắt gặp hành động lạ lùng của vợ trong phòng ngủ thì hối hận tột cùng

17:57:33 03/12/2020
Cho đến buổi sáng ấy, Đạt vừa đi làm nhưng để quên tài liệu phải quay lại nhà lấy. Đứng trước cửa phòng ngủ, anh bỗng nghe tiếng khóc thút thít của vợ vẳng ra.

Nhận cú điện thoại của nhân viên khách sạn, tôi phừng phừng lửa giận, đến nơi thấy bố mình đang co rúm mà xấu hổ

17:51:48 03/12/2020
Tôi xấu hổ vô cùng. Thật không thể hiểu nổi, bố tôi đã 60 tuổi rồi, tại sao còn nghĩ đến chuyện đó chứ?

Có thể bạn quan tâm

Rosé (BLACKPINK) xuất hiện khác lạ, ốm đi trông thấy

Phong cách sao

23:54:13 04/12/2020
Sau thời gian yên ắng, BLACKPINK trở lại cùng dự án hoành tráng concert online mang tên The Show. Rosé vừa có màn quảng bá cho concert này trên mạng xã hội.

“Làn gió mới" từ PNJ, trẻ hóa hình ảnh với tuyên ngôn cá tính mới cho mọi cô gái

Thời trang

23:51:48 04/12/2020
Điều này đã truyền cảm hứng về tuyên ngôn cá tính và thành công trong việc chiếm luôn Top trending trong lòng hội chị em.

Rapper Wowy mặc trang phục “cực dị”, hội ngộ HLV Rap Việt Suboi, Karik trên thảm đỏ Tuần lễ thời trang

Sao việt

23:47:31 04/12/2020
Vào tối ngày 04/12/2020 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, thành phố Hồ Chí Minh, thảm đỏ sự kiện thời trang được mong chờ nhất năm: Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week 2020 đã diễn ra vô c...

Ám ảnh với 'mạng nhện' dây cáp viễn thông

Đời sống

23:40:46 04/12/2020
Tại TP.Biên Hòa, hệ thống dây cáp viễn thông trên cao tồn tại suốt nhiều năm nay được nối ngày càng dày, tạo thành các búi dây lớn như những “mạng nhện” gây mất mỹ quan đô thị.

Điều tra vụ nam streamer phát sóng trực tiếp thi thể bạn gái, rồi khóc trước màn hình

Thế giới

23:37:13 04/12/2020
Một nam streamer nổi tiếng ở Nga đã bị tạm giữ vì phát sóng trực tiếp cảnh bế thi thể và sơ cứu bạn gái của mình lên mạng.

Siêu mẫu Naomi Campbell chúc mừng sinh nhật mẹ tuổi 69

Sao âu mỹ

23:34:42 04/12/2020
Siêu mẫu báo đen của làng mẫu chúc mừng sinh nhật mẹ ruột nhân dịp 59 tuổi.

Những thói quen tốt của con gái để không bị nếp nhăn là gì?

Làm đẹp

23:29:57 04/12/2020
Đối với mỗi người phụ nữ yêu cái đẹp, gương mặt trẻ đẹp là điều đáng quan tâm theo thời gian.

Jeon Jong Seo: "Nàng thơ" mới của điện ảnh xứ Hàn xuất sắc với vai ác nữ

Sao châu á

23:28:45 04/12/2020
Người đẹp 26 tuổi - Jeon Jong Seo được xem là Nàng thơ mới của làng giải trí xứ Hàn khi thủ vai ác nữ máu lạnh trong tác phẩm điện ảnh giật gân đang thu hút The Call.

Cận cảnh Hyundai Accent 2021 giá từ hơn 436 triệu đồng

Ôtô

23:15:54 04/12/2020
So với phiên bản trước, Hyundai Accent phiên bản nâng cấp 2021 có nhiều thay đổi từ thiết kế đến trang bị và có giá bán lẻ khuyến nghị từ 426,1 triệu đồng.

Vấn đề của MU: Khi Martial "mất tích"

Bóng đá thế giới

23:12:17 04/12/2020
MU đang có vấn đề lớn trên hàng công, khi Anthony Martial đánh mất mình và trở nên vô hại trước khung thành đối phương.

Bị cho uống nhầm thuốc mọc tóc thay vì thuốc dạ dày, 20 trẻ em “như biến thành người sói“

Sức khỏe

23:05:50 04/12/2020
 Những trẻ em này cần được uống thuốc điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản, tuy nhiên lại bị cho uống thuốc mọc tóc do thuốc bị dán nhầm nhãn.

Hé lộ mới nhất về siêu xe BMW i4 đình đám

Siêu xe

23:04:53 04/12/2020
BMW đang hoàn thiện mẫu sedan chạy điện i4, nhưng các chi tiết mới đang bắt đầu xuất hiện về mẫu xe điện sắp ra mắt.

Nàng WAG nóng bỏng Nicole Williams phô diễn đường cong hoàn hảo với áo tắm

Người đẹp

23:01:05 04/12/2020
Nicole Williams tung loạt ảnh mặc áo tắm khoe body hoàn hảo khiến fan không khỏi trầm trồ.

Những khoảnh khắc cực đẹp trong hôn lễ tổ chức trên núi, chú rể xúc động đến rơi nước mắt

Netizen

22:55:25 04/12/2020
Robert có thể nghe thấy tôi vấp ngã vì đá sỏi trong suốt quãng đường đi, điều đó thật vui nhộn, Alexandra tiết lộ.

Kỳ nghỉ hè bổ ích cho du học sinh tại New Zealand

Học hành

22:54:12 04/12/2020
Dịch Covid-19 khiến nhiều du học sinh quyết định ở lại New Zealand để trải nghiệm kỳ nghỉ hè với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.