Những ‘camera chạy bằng cơm’ phòng vệ biên giới Tây Nam

Việc một số người vượt biên trái phép từ Campuchia trở về bị nhiễm bệnh như xảy ra ở An Giang , Đồng Tháp khiến các tỉnh có đường biên giới tiếp tục tìm nhiều cách quyết liệt để ngăn không để ‘thủng’ vành đai này.

Những camera chạy bằng cơm phòng vệ biên giới Tây Nam - Hình 1

Lực lượng biên phòng chốt phòng chống dịch số 12, Đồn biên phòng Phú Hữu, huyện An Phú, An Giang kiểm soát người và xe đến và ra khỏi khu vực biên giới trên quốc lộ 91C – Ảnh: BỬU ĐẤU

Tôi nghĩ các tỉnh biên giới phải bắt tay siết chặt tuyến phòng thủ lại hết mới không có tình trạng vượt nhập biên trái phép. Vì thời gian qua An Giang siết thì những người nhập cảnh trái phép đi hướng khác. Tôi đề nghị nên chăng cả tuyến cùng chung sức siết chặt lại chứ nơi làm nghiêm, nơi không nghiêm sẽ khó. Ông Lê Văn Phước (phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang )

Người dân vùng biên giới vẫn hay gọi đùa rằng lực lượng phòng vệ để không “thủng” biên giới chính là những “camera chạy bằng cơm”.

Ông Phạm Minh Đức – ngụ thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp – chia sẻ: “Giờ ai lạ mặt, thấy nghi nghi là được người dân đưa vào diện “theo dõi” liền. Còn số điện thoại các ngành chức năng như công an, y tế, chính quyền tụi tui đều có lưu hết, cần là điện báo ngay”.

Ông Nguyễn Hữu Tiến – trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp – cho hay ngoài các chỉ đạo phòng chống dịch của ngành y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo thông qua các nhóm Zalo với các hiệu trưởng cũng yêu cầu tuyên truyền đến giáo viên và học sinh lưu ý, phát hiện những trường hợp nhập cảnh “chui” thì báo ngay đến cơ quan y tế, công an, xã phường gần nhất.

“Nhà các em ở dọc các tuyến biên giới, nên các em rất nhạy. Các em cũng đã kịp thời báo những việc cha mẹ của các em Việt kiều lén sang thăm con. Ngành cũng đã xử lý kịp thời, kết hợp tuyên truyền để phụ huynh nắm, qua lại biên giới phải chịu cách ly”, ông Tiến dẫn chứng.

Nhiều người dân cũng hiểu rằng khi có tình trạng xâm nhập trái phép, mang mầm bệnh về nước, cuộc sống của họ sẽ bị đảo lộn. Trung tá Nguyễn Trọng Tình – đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An – nhìn nhận: “Nếu hên vượt qua được đường biên, thoát khỏi tầm nhìn của các chốt canh gác thì người lạ mặt vào bất cứ xóm nào cũng sẽ bị người dân nhận diện và báo ngay cho đồn”.

Theo ông Tình, đối với những gia đình có người thân đang ở nước ngoài như Campuchia , Thái Lan, không chỉ lực lượng biên phòng mà cả những người dân xung quanh cũng cùng vận động gia đình đó báo cho người thân đừng về. Hoặc về đột xuất thì luôn được người dân xung quanh cảnh giới, báo tin để người trở về bị cách ly ngay lập tức.

Ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh – cho biết Ban chỉ đạo tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm cộng đồng người dân dọc biên giới, chủ khách sạn, nhà nghỉ để họ phối hợp, cung cấp thông tin khi có người xâm nhập trái phép như một phòng tuyến thứ 2 sau lực lượng biên phòng.

Ngoài ra, các tỉnh còn tổ chức dày thêm các tổ nhân dân tự quản, lập thêm các chốt trên các ngả đường trọng yếu phía bên trong nội địa để sẵn sàng phối hợp, kiểm tra, giám sát người và phương tiện đi vào từ hướng biên giới.

Còn đại tá Đinh Văn Nơi – giám đốc Công an tỉnh An Giang – khẳng định đã phối hợp, chia sẻ thông tin với các đơn vị của các tỉnh khác. “Cơ quan tham mưu Công an tỉnh An Giang đã liên hệ với công an các tỉnh phía Nam giáp biên giới Campuchia để thông tin liên hệ về các nhóm, đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. Đặc biệt là thông tin liên quan tình hình dịch bệnh để phối kết hợp liên thông thông tin nhằm tham mưu ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố xử lý kịp thời” – đại tá Nơi cho biết.

Những camera chạy bằng cơm phòng vệ biên giới Tây Nam - Hình 2

Đồ họa: TẤN ĐẠT

5 ca nhiễm về Kiên Giang từ Campuchia

Hôm qua 1-3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 13 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 8 ca ở tỉnh Hải Dương, 5 ca từ Campuchia về tỉnh Kiên Giang qua cửa khẩu đường bộ. Đáng chú ý là 6 ca ở Hải Dương đã được cách ly tập trung cách đây 1 tháng.

Bác sĩ Cao Thành Nam – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang – cho biết 5 ca nhiễm COVID-19 mới xác nhận đều là người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam vào ngày 25-2 và được cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, các bệnh nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế TP Hà Tiên để điều trị và theo dõi sức khỏe .

Theo thống kê, từ ngày 1-1 đến 28-2 có hơn 2.550 người nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Riêng ngày 24 đến 26-2 đã có trên 150 người nhập cảnh về Việt Nam. L.ANH – K.NAM

COVID-19 đè nặng vùng biên

Ca bệnh 1440 vừa ghi nhận ở Vĩnh Long sau khi nhập cảnh trái phép khiến cả nước lo ngại nguy cơ một lần nữa COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Mấy ngày qua, công tác chống dịch dọc các tuyến biên giới lại 'nóng' hơn bao giờ hết.

COVID-19 đè nặng vùng biên - Hình 1

Lực lượng kiểm dịch và biên phòng Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang phun xịt và kiểm soát hàng hóa trên xe Campuchia trước khi cho qua Việt Nam - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo nhận định của cơ quan chức năng, Tết Nguyên đán đang đến gần nên nhu cầu của người dân từ nước ngoài về quê ăn tết rất lớn.

Cùng lúc này, dịch COVID-19 ở nhiều nước, nhất là ở Thái Lan, bùng phát trở lại cũng khiến nhiều người dân càng mong muốn tìm về Việt Nam. Trong khi các đường nhập cảnh chính thức bị hạn chế để phòng dịch đã đẩy nạn nhập cảnh trái phép tăng cao.

Dồn dập nhập cảnh trái phép

Xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là địa bàn "nóng" nhất về xuất nhập cảnh trái phép. Thiếu tá Tạ Tấn Hoàng - đồn trưởng đồn biên phòng Xín Cái - cho biết hầu như ngày nào đơn vị cũng phát hiện người nhập cảnh trái phép.

"Có ngày lên đến 50 người, thậm chí 80 người/ngày. Tính từ đầu năm đến nay, hơn 7.300 người đi qua địa bàn đã bị phát hiện, đưa vào khu cách ly", thiếu tá Hoàng nói. Hiện đồn đã phối hợp với các lực lượng triển khai 3 tầng chốt từ đường biên giới vào đến nội địa để kịp thời phát hiện người xuất nhập cảnh trái phép.

"Dự báo từ nay đến tết, lượng người về rất lớn. Cận tết, nếu người dân cách ly chưa đủ 14 ngày sẽ bắt buộc đón tết trong khu cách ly", thiếu tá Hoàng thông tin.

Trung tá Lê Việt Phương - chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang - cho biết toàn tỉnh thường xuyên duy trì 60 tổ chốt kiểm soát với trên 200 cán bộ, chiến sĩ, đồng thời phối hợp với các lực lượng công an, dân quân, y tế.

Giờ anh em đang căng mình ra, tập trung hết lực lượng cố gắng đảm bảo kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và liên tục tuyên truyền cho bà con", trung tá Phương thông tin.

COVID-19 đè nặng vùng biên - Hình 2

Người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh phải khai báo y tế, đo thân nhiệt - Ảnh: M.TOÀN

Dân lập nhóm chat báo người vượt biên

Là tỉnh có đường biên giới với Trung Quốc dài nhất cả nước, từ đầu năm 2020 đến nay lực lượng biên phòng tỉnh Cao Bằng thành lập 125 tổ chốt cố định, 11 tổ kiểm soát lưu động túc trực 24/24 giờ trên toàn tuyến biên giới.

Bà con ở đây đã lập các nhóm Zalo, có thông tin là thông báo ngay cho hàng xóm như tai mắt của nhân dân" - trung tá Lương Tuấn Long, phó chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng, cho biết.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, thượng tá Võ Tiến Nghị - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh - cho biết từ nay đến tết lực lượng biên phòng toàn tỉnh tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh, duy trì phối hợp với các lực lượng để kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

"Dịp tết là thời gian bà con Việt kiều, công dân làm ăn xa tại Lào, Thái Lan chắc chắn về qua cửa khẩu nhiều. Xác định quan trọng nhất là tăng cường lực lượng giám sát, phối hợp kiểm dịch theo quy định tại cửa khẩu phải tăng lên, để làm sao đảm bảo tạo điều kiện cho người dân về nước ăn tết" - thượng tá Nghị nói.

COVID-19 đè nặng vùng biên - Hình 3

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Công an cửa khẩu Đen Sa Vẳn kiểm tra chung tại cặp cửa khẩu Lao Bảo - Đen Sa Vẳn- Ảnh: TTXVN

Tuần tra lưu động, giám sát chéo

Tại cầu Long Bình, xã Khánh Bình, huyện An Phú, An Giang, các xe tải của Campuchia chở hàng hóa đều phải phun xịt hóa chất toàn xe trước khi qua cầu và kiểm tra hàng hóa, tài xế được yêu cầu mặc đồ bảo hộ toàn thân và được đo thân nhiệt trước khi lái xe vào địa phận Việt Nam. Khi vào trong khu tập kết hàng hóa được cách ly riêng biệt.

Về khả năng nhập cảnh trái phép, chủ bến đò ấp Vạt Lài nói: "Những người trốn từ Campuchia không dám đi qua các bến đò vì có camera quan sát của công an. Có thể họ đi bộ từ Campuchia xuống, lẩn vào các vườn xoài phía bên kia bờ kênh biên giới rồi thuê xuồng nhỏ lén vượt qua bờ bên này".

Tuy nhiên, dẫn chúng tôi khảo sát khu vực sông Bình Di, thiếu tá Vũ Đình Thưởng - tổ công tác địa bàn ấp Bình Di, xã Khánh Bình - cho biết khả năng lẩn trốn vào các vườn xoài bên kia biên giới để vượt biên rất khó. "Bên đây bờ kênh luôn có cán bộ túc trực, chỉ cần có người nào qua xuồng là đều được nhận dạng".

Tương tự, dọc theo tuyến biên giới Long An, Tây Ninh, luôn có các nhóm lính biên phòng rảo bộ đi tuần. Ông Huỳnh Minh Phúc - giám đốc Sở Y tế Long An - cho hay sau nhiều đợt phát hiện dịch bệnh COVID-19 bùng phát giữa cộng đồng, Ban chỉ huy phòng chống dịch của tỉnh này đều tập trung trọng yếu vào việc siết chặt biên giới.

Ngay sau khi có thông tin khả năng bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện trở về qua ngã biên giới An Giang, tỉnh này đã yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Quân sự, Công an tỉnh và chủ tịch UBND những huyện biên giới tăng cường công tác kiểm tra đường bộ, quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức chốt chặn 24/24 giờ, nhất là các đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Thái Lan bùng dịch, người Việt đổ về nước

Đại tá Lê Văn Phương - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Quảng Trị, dự báo: "Sắp tới lượng người từ Thái Lan, Lào về quê ăn tết sẽ rất đông. Nhưng với quy định mới này, việc cách ly sẽ được thực hiện chủ động hơn. Sau khi nhập cảnh, những người này sẽ được đưa về cách ly tại các địa phương", ông Phương cho biết.

Tại Quảng Bình, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh cho biết đã siết chặt kiểm soát lượng người nhập cảnh tại cửa khẩu cũng như dọc tuyến biên giới.

"Tình hình hiện tại ở Thái Lan có thể dẫn đến làn sóng người ồ ạt đổ về nước như đợt dịch giữa năm nên lực lượng biên phòng đang nâng mức cảnh giác lên cao nhất", một lãnh đạo Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh Quảng Bình nói. QUỐC NAM

Mất việc, người lao động tìm đường về quê

Thượng tá Hồ Quyết Thắng - phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Nghệ An - cho biết trong 8 tháng qua, các chốt biên phòng đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính gần 200 công dân nhập cảnh trái phép từ bên kia biên giới về Việt Nam.

"Các công dân nhập cảnh trái phép đều là lao động tự do, qua Lào làm công nhân. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, không có việc làm, đời sống khó khăn nên đã tìm cách vượt biên trở về Việt Nam.

Hầu hết họ về nước do sợ bị cách ly nên tìm cách đi qua đường mòn, lối mở. Những người này đều được đưa đi cách ly tập trung theo quy định, sau khi hết thời hạn cách ly sẽ xử lý theo quy định của pháp luật", thượng tá Thắng nói. DOÃN HÒA

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời
08:27:42 13/04/2021
Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Ca sĩ được tặng "dây tiền", toàn 500.000 đồng dài chục mét: Chia tay bạn trai sau lễ đính hôn
08:31:36 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021
YouTuber “tiên tri” chuyện tình Seo Ye Ji - Kim Jung Hyun từ 9 tháng trước, sởn da gà cách “điên nữ” huấn luyện bạn trai
05:49:58 13/04/2021
Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun
07:03:37 13/04/2021
Làm thế nào để một chiếc áo phông đen trông đẹp?
05:11:17 13/04/2021

Tin mới nhất

Lịch tiếp công dân định kỳ tháng 4 của lãnh đạo Hà Tĩnh

09:44:17 13/04/2021
Theo thông báo của Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp dân định kỳ tháng 4/2021 vào sáng 15.

Đề xuất 7 bước rà soát hộ nghèo, cận nghèo

09:41:54 13/04/2021
Bộ LĐ-TB&XH đang xây dựng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai ...

Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì

09:34:29 13/04/2021
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì vào rạng sáng 13/4 nghi do tự đâm vào thành cầu.

Giá vàng đồng loạt giảm

09:31:14 13/04/2021
Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

45 vòng đấu giá 'ớn lạnh' giành quyền khai thác mỏ cát 2.811 tỷ đồng ở An Giang

09:10:26 13/04/2021
Cuộc đấu giá quyền khai thác mỏ cát trên sông Tiền diễn ra với 45 vòng đấu giá ớn lạnh đẩy giá từ 7,2 tỷ đồng lên 2.811 tỷ đồng, khiến nhiều doanh nghiệp lắc đầu.

Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2020 - 2021: Hàng nghìn giải đã được trao cho giáo viên và học sinh

08:58:44 13/04/2021
Vụ Giáo dục Trung học phối hợp với Công ty Honda VN và Ủy ban ATGTquốc gia tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai dành cho học sinh, giáo viên cấp THCS, THPT năm học 2020-2021. 

Nguy cơ mất an toàn trên quốc lộ 24

08:42:47 13/04/2021
Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 có chiều dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư và triển khai xây dựng từ tháng 7/2020. Trong đó, gói thầu số 6 đi qua địa ...

5 năm tăng 400 nghìn đồng, khi nào giáo viên mới sống được bằng lương?

06:17:16 13/04/2021
Đã nhiều năm trôi qua giáo viên vẫn phải sống chật vật bằng đồng lương ít ỏi khiến thầy cô chưa thể yên tâm công tác.

Hạ thủy tàu tuần tra cao tốc theo hợp tác Việt - Ấn

06:08:49 13/04/2021
Hai tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam được hạ thủy và đặt ky theo gói tín dụng quốc phòng 100 triệu USD với Ấn Độ.

Vì sao 'tượng đài công nghệ" Toshiba bán mình với giá 20 tỷ USD?

05:48:17 13/04/2021
Tập đoàn công nghệ cao Toshiba Corp của Nhật Bản đang xem xét đề nghị mua trị giá hơn 20 tỷ USD từ công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners.

HSX giao dịch thông suốt, thanh khoản bùng nổ xác lập kỷ lục

05:45:32 13/04/2021
Trong phiên giao dịch hôm nay khả năng đáp ứng lệnh ở sàn HSX rất thông suốt, giao dịch bùng nổ về thanh khoản. Thị trường chính thức xác lập kỷ lục về thanh khoản, chủ yếu nhờ bất ngờ trong phiên chiều. Thanh khoản phiên chiều lên tới ...

Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh: Họp đánh giá tình hình hoạt động quý I - 2021

05:40:42 13/04/2021
Chiều 12.4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức phiên họp để đánh giá tình hình hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II - năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội ...

HoSE có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật

05:38:41 13/04/2021
Theo nguồn tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE), gần đây HoSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh qua đó phần nào giảm tải và hỗ trợ thị trường ...

Cổ phiếu TISCO tăng mạnh trong ngày loạt cựu lãnh đạo hầu toà

05:36:28 13/04/2021
Mã TIS của TISCO tăng 2,91% lên 10.600 đồng trong ngày giao dịch chứng kiến VN-Index bật tăng mạnh gần 21 điểm.

Sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap hướng đến các thị trường tiềm năng

05:33:33 13/04/2021
Hôm nay 12/4, tại Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tuân thủ các quy định đối với xoài xuất khẩu của Việt Nam.

Thanh khoản bùng nổ, VN-Index vượt mốc 1.250 điểm

05:30:54 13/04/2021
Phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến sự bứt phá tích cực của thị trường khi sắc xanh hiện diện ngay từ mở đầu phiên giao dịch. Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng mạnh vượt mốc 1.250 điểm.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Hạn chế mua đuổi và gia tăng tỷ trọng quá mức

05:28:55 13/04/2021
Với xung lực tăng đang khá tích cực, chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm nhịp tăng trong phiên ngày mai trước khi gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Mở ra cơ hội chinh phục ngưỡng 1.300 điểm

05:25:57 13/04/2021
Các chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy đà tăng đang mạnh dần lên, mở ra cơ hội cho chỉ số chinh phục ngưỡng 1.255 điểm và xa hơn là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Tiên Phong Bank muốn bán toàn bộ hơn 40 triệu cổ phiếu quỹ hiện có

05:19:46 13/04/2021
Ngày 12/4, Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong - TPBank (TPB - HOSE) đã có nghị quyết thông qua việc bán toàn bộ hơn 40.016.056 cổ phiếu quỹ hiện có, tương ứng 3,73%/vốn điều lệ.

Muối Việt Nam IPO thành công, giá cao hơn 10% so giá khởi điểm

05:17:21 13/04/2021
Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 12-4, Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam bán đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) tại HNX để cổ phần hóa. Với giá đấu thành công bình quân là 23.501 đồng/cổ phần (hơn 10,33% so giá khởi điểm), phiên đấu giá đã t...

Năm 2021, Petro Vietnam tính thu về 56 nghìn tỷ đồng

05:12:28 13/04/2021
Năm 2021 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đặt mục tiêu tổng doanh thu là 56.092 tỷ đồng chưa bao gồm doanh thu hoạt động bao tiêu Nghi Sơn. Lợi nhuận sau thuế 10.163 tỷ đồng.

Trái cây đồng loạt giảm giá, đặc sản mà rẻ hơn rau

05:06:48 13/04/2021
Dù xuất khẩu rau quả đã tăng trưởng trở lại, nhưng giá trái cây tại các nhà vườn lại đồng loạt lao dốc, thậm chí có loại giảm kỷ lục, rẻ hơn rau.

Doanh nghiệp gia đình Việt Nam lạc quan về tăng trưởng trong hai năm tới

05:00:53 13/04/2021
Ngày 12-4, hãng kiểm toán PwC (PricewaterhouseCoopers) lần đầu công bố báo cáo Khảo sát doanh nghiệp gia đình 2021 - Góc nhìn Việt Nam, mang tới cái nhìn thực tế về những trăn trở và định hướng phát triển của doanh nghiệp gia đình Việt ...

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh

22:33:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồn biên phòng Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh các nhà trường trên địa bàn.

Giáo viên, học sinh Quảng Ninh đoạt giải nhất Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" cấp quốc gia

22:30:58 12/04/2021
Theo tin từ Sở GD&ĐT, tại lễ trao giải Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia năm học 2020-2021 được tổ chức tại TP Nha Trang vào ngày 10/4, Quảng Ninh có 1 học sinh và 1 giáo viên xuất sắc giành được giải nhất. Đó là cô giáo Đ...

Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật

22:23:14 12/04/2021
Trong một cuộc tình phức tạp, người đến sau, người thứ ba luôn chịu nhiều áp lực, tai tiếng và không mấy khi được thông cảm. Nhưng cũng có người thứ 3 biết hối cải và vượt qua chính mình. Đó là câu chuyện của hoa hậu đầu tiên của Việt N...

Thầy trò Cần Thơ đạt 3 giải Nhì cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

22:14:44 12/04/2021
Thông tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, tại tổng kết trao giải Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2020-2021, giáo viên và học sinh Cần Thơ đạt 3 giải Nhì. 

Những tuyến buýt nào kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp khai thác?

21:15:18 12/04/2021
Hà Nội sẽ kết nối nhiều tuyến buýt tại các nhà ga trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông...

Camera phát hiện gần 4.000 người vi phạm giao thông trên quốc lộ 51

21:09:18 12/04/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hệ thống camera giám sát vào hoạt động trên tuyến quốc lộ 51. Chỉ trong một ngày, gần 4.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ đã bị camera ghi lại.

Hà Nội sẽ tiêm 350.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021

21:09:09 12/04/2021
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết trong đợt 2, thành phố sẽ ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 (khoảng 53.000 liều) cho nhân viên y tế và thành viên tổ giám sát cộng đồng. Dự kiến, trong năm 2021 sẽ tiêm cho 350.000 người.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do quả chuối có thể giúp đánh tan mỡ bụng

Sức khỏe

09:44:41 13/04/2021
Chuối là một loại trái cây có chỉ số GI thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp hàm lượng chất xơ cao giúp chúng ta cảm thấy no.

Game Việt từng "chết yểu" 7 năm trước bất ngờ xuất hiện trên thanh công cụ của macOS

Game online

09:44:05 13/04/2021
Tựa game Flappy Bird đình đám một thời của nhà phát triển người Việt bất ngờ được một lập trình viên đưa lên macOS. Dù đã bị xóa khỏi App Store cách đây 7 năm nhưng Flappy Bird vẫn là một trong những trò chơi mang tính biểu tượng nhất m...

Văn Toàn cho các tiền đạo ngoại ở V.League "hít khói" trong ngày sinh nhật

Bóng đá việt nam

09:43:31 13/04/2021
Văn Toàn xuất sắc khi kết hợp cùng Công Phượng, Xuân Trường, Minh Vương giúp CLB HAGL mang về chiến thắng kịch tính 4-3 trước CLB Nam Đinh tại vòng 9 V.League 2021, diễn ra chiều 12/4 trên sân nhà Pleiku. Với bàn thắng hôm nay, Văn Toàn...

Thu Trang thay đổi ngoại hình khác lạ, Tiến Luật có còn nhận ra vợ?

Sao việt

09:41:13 13/04/2021
Nữ diễn viên hài Thu Trang vừa gây chú ý vì gương mặt và kiểu tóc khác lạ. Cộng đồng mạng hửng ứng nhiệt tình: chị Mười Ba lột xác đỉnh cao.

Ford Everest ghi nhận doanh số Quý I tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương 1.459 xe

Ôtô

09:40:21 13/04/2021
Vượt qua giai đoạn kinh doanh thấp điểm của thị trường ô tô nội địa cũng như những ảnh hưởng tồn đọng từ đại dịch COVID-19..

Koh Rong - “Đảo thiên đường” ở Campuchia, nơi đàn ông không dám bén mảng tới

Thế giới

09:39:59 13/04/2021
Nằm cách thủ đô Phnom Penh của Campuchia khoảng hơn 30km về phía Nam, đảo Koh Rong được biết đến như một tây vương nữ quốc khi chỉ có phụ nữ và trẻ em sinh sống, không có bóng dáng của bất cứ người đàn ông nào.

Xôn xao chủ vườn lan Hà Nội ôm 200 tỷ đồng của người mua bỏ trốn

Netizen

09:39:53 13/04/2021
Mới đây, trên mạng xã hội đang xôn xao về bài đăng tố một chủ vườn hoa lan ở Ứng Hòa, Hà Nội ôm 200 tỷ đồng khách đặt mua hoa rồi bỏ trốn.

Huyền thoại khuyên MU bán Lingard với giá cao

Bóng đá thế giới

09:38:40 13/04/2021
Cựu danh thủ Andy Cole nhận định việc Jesse Lingard ký hợp đồng chính thức với West Ham vào cuối mùa giải sẽ có lợi cho các bên.

Trọng tài khiến CĐV mất 90.000 bảng

Bên lề sân cỏ

09:36:37 13/04/2021
Tình huống va chạm giữa Son Heung-min và McTominay cùng quyết định của trọng tài khiến một CĐV mất khoản tiền thắng cược gấp 18.000 lần.

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

Sáng tạo

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Chuyền hai Thu Hoài vinh dự khi chơi cùng Ngọc Hoa

Sao thể thao

09:32:27 13/04/2021
Nguyễn Thu Hoài có những chia sẻ với trang chủ Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới và được đánh giá là tương lai của bóng chuyền Việt Nam.

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Học hành

09:25:27 13/04/2021
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Chuyện ngược đời: Bắt tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh Seohyun, Seo Ye Ji vẫn thân mật với Lee Jun Ki, còn ôm ấp ngay trên thảm đỏ

Sao châu á

09:23:38 13/04/2021
Hành động cấm tiệt bạn trai Kim Jung Hyun tiếp xúc với phái nữ của Seo Ye Ji được cho là thủ thuật thao túng vô lý bởi trong thời gian điều khiển bạn trai, cô vẫn công khai tiếp xúc thân mật với bạn diễn khác.

Hà Mỹ Anh - Cô gái hát bội khiến NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long nể phục

Show việt

09:09:08 13/04/2021
Dù biết hành trình đến hát bội đầy thăng trầm, gian truân nhưng cô đào trẻ 20 tuổi Hà Mỹ Anh vẫn nhiệt huyết, say mê để giới thiệu bộ môn nghệ thuật này với khán giả Sao Nối Ngôi.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ bất tài vô dụng, Trí còn nợ tiền với cả thế giới

Phim việt

08:59:39 13/04/2021
Trí của Hướng dương ngược nắng nợ cả thế giới theo đúng nghĩa đen khi anh nợ tiền ông Quân, nợ tiền Hoàng, nợ cả tiền Ngọc.