Những cách tăng phạm vi di chuyển của xe điện

Xe điện có lợi thế hơn xe dùng động cơ đốt trong nhờ công nghệ phanh tái tạo năng lượng. Số liệu của Coltura cho biết phạm vi di chuyển trung bình của ôtô điện vào năm 2022 ước tính đạt khoảng 442 km (275 dặm), con số này sẽ tăng lên mức hơn 640 km vào năm 2028.

Có thể thấy khả năng di chuyển của xe điện khá cạnh tranh với các mẫu xe dùng động cơ đốt trong truyền thống (ICE).

Giống như xe ICE, điều khiển xe điện vẫn có những cách giúp tăng phạm vi hoạt động. Dưới đây là những cách làm người dùng xe điện có thể cân nhắc.

ADVERTISEMENT

Hạn chế tải nặng

Giảm khối lượng là cách dễ nhất để tăng hiệu suất cũng như phạm vi di chuyển của phương tiện. Nghiên cứu của My EV đưa ra cứ mỗi 45,3 kg (100 pound) hàng hóa được chở thêm có thể làm tăng mức tiêu thụ điện thêm 1-2%.

Những cách tăng phạm vi di chuyển của xe điện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong trường hợp cần di chuyển xa, người dùng nên cân nhắc giảm bớt việc mang theo các vật dụng không cần thiết. Điều này không chỉ hạn chế hao phí năng lượng mà còn giúp không gian bên trong xe trở nên thông thoáng hơn.

Đối với những xe có sẵn giá nóc, cần hạn chế sử dụng vì các vật dụng chở phía trên mui xe có thể gây ảnh hướng đến khả năng khí động học, từ đó khiến cho động cơ phải hoạt động nhiều hơn. Một nghiên cứu trên ôtô dùng động cơ ICE trang bị giá nóc cho thấy có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhiên liệu đến 25%.

Kiểm tra áp suất lốp

Sau một thời gian sử dụng, mức áp suất này sẽ giảm, không còn đạt đúng mức khuyến nghị của hãng. Điều này sẽ khiến cho xe tốn nhiều năng lượng hơn khi di chuyển cũng như gây ra tình trạng nặng lái, cabin ồn hơn.

Những cách tăng phạm vi di chuyển của xe điện - Hình 2

Tất cả ôtô bán ra thị trường đều có ghi thông tin về mức áp suất lốp khuyến nghị, người dùng nên duy trì áp suất lốp theo đúng thông số này để đảm bảo cân bằng giữa độ bám đường và hiệu suất hoạt động của phương tiện.

Video đang HOT

Nếu muốn xe tiết kiệm năng lượng hơn, có thể cân nhắc bơm lốp căng hơn mức khuyến nghị, tuy nhiên điều này khiến lốp bị giảm độ bám với mặt đường. Ngược lại, lốp xe mềm giúp tăng độ bám nhưng buộc động cơ hoạt động nhiều hơn, từ đó gây tốn nhiên liệu hơn.

ADVERTISEMENT

Tối ưu sử dụng phanh tái tạo năng lượng

Đây là lợi thế lớn nhất của xe điện trước xe dùng động cơ đốt trong. Thay vì dùng lực ma sát của má phanh và đĩa phanh để giảm tốc độ, hệ thống phanh tái tạo năng lượng sẽ dùng lực xoay của bánh xe để tạo ra điện từ và sạc vào pin, đồng thời giảm tốc độ phương tiện.

Những cách tăng phạm vi di chuyển của xe điện - Hình 3

Phanh tái tạo năng lượng giúp tăng 10-15% phạm vi di chuyển khi lái xe trong phố. Trong những hành trình thường xuyên xuống dốc, con số này có thể tăng đến 50%.

Nhược điểm của phanh tái tạo năng lượng là chỉ hiệu quả khi giảm tốc ở vận tốc thấp. Ngoài ra, lắp thêm bộ phận này cũng khiến chiếc xe có khối lượng nặng hơn đôi chút.

Đảm bảo pin luôn trong tình trạng tốt

Bộ pin là nơi lưu trữ và cung cấp năng lượng cho xe điện. Sau một thời gian sử dụng, khả năng lưu điện của pin sẽ giảm dần (chai pin), đồng nghĩa với việc phạm vi di chuyển cũng giảm theo.

Những cách tăng phạm vi di chuyển của xe điện - Hình 4 ADVERTISEMENT

Để hạn chế tình trạng chai pin, người dùng chỉ nên sạc đến mức 80% thay vì sạc đầy 100%. Khi sạc đầy, các lớp điện cực sẽ bị giảm độ bền và nhanh bị phá hủy hơn khiến tuổi thọ pin bị giảm.

Tương tự xe xăng, người dùng cần tránh việc dùng cạn năng lượng pin. Nên sạc khi mức dung lượng pin còn khoảng 20%. Cần lưu ý hạn chế sạc ngay sau khi sử dụng xe, nên đợi nhiệt độ pin giảm về bằng với nhiệt độ môi trường rồi sạc pin.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện?

Dung lượng sử dụng thực tế của pin xe điện chịu tác động từ nhiều yếu tố, chẳng hạn như tuổi thọ, chu kỳ sạc, nhiệt độ môi trường...

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện? - Hình 1

ADVERTISEMENT

Khác với ôtô truyền thống dùng xăng hay dầu có phạm vi di chuyển phụ thuộc vào dung tích nhiên liệu và mức tiêu thụ của động cơ, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và đáp ứng nhu cầu đi lại của cụm pin lithium-ion đang phổ biến trên xe điện hiện nay.

Nhiệt độ môi trường

Nhiệt độ môi trường là vấn đề đầu tiên liên quan đến pin mà người dùng cần lưu ý.

Tốc độ sạc pin có thể bị giảm xuống trong thời tiết lạnh, dẫn đến phạm vi di chuyển của phương tiện trong cùng một thời gian cắm sạc cũng giảm theo. Ngược lại, nhiệt độ ngoài trời cao được cho là điều kiện lý tưởng hơn cho quá trình nạp điện.

Tuy nhiên, việc phơi xe ngoài trời nhiều giờ liền cũng có tác động tiêu cực đến pin xe. Cụ thể, các tế bào (cell) sẽ bị hỏng khi cụm pin tiếp xúc với nhiệt độ cao liên tục, làm giảm dung lượng sử dụng thực tế.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện? - Hình 2
Nhiệt độ môi trường là vấn đề đầu tiên liên quan đến pin mà người dùng cần lưu ý

Nếu như xe của bạn không có hệ thống làm mát chất lỏng cho cụm pin, hãy đỗ xe ở nơi mát mẻ hoặc sử dụng bạt che phủ để hạn chế tình trạng pin bị "hâm nóng".

Còn đối với trường hợp xe sở hữu hệ thống làm mát cho pin, chủ xe có thể cắm điện trong lúc đỗ xe dù pin có đang cần sạc hay không để ổn định nhiệt độ cụm pin, tránh hao hụt dung lượng.

Số chu kỳ sạc

ADVERTISEMENT

Chu kỳ sạc là một yếu tố mà người dùng không thể tránh và nó có tác động đến dung lượng thực tế của pin. Bởi một đặc tính có hữu của pin lithium-ion là sạc cho pin càng nhiều thì càng giảm khả năng tiếp nhận.

Báo cáo của Tesla vào giữa năm 2020 cho thấy ở mốc vận hành khoảng 40.000 km (25.000 dặm), pin của một chiếc Model S sẽ giảm khoảng 5%. Ở 201.000 km (125.000 dặm) tiếp theo, cụm pin sẽ chai thêm khoảng 5% nữa.

Thêm vào đó, khi xe có odo 150.000-200.000 dặm, tức 214.000-321.000 km, khả năng tiếp nhận sạc thực tế pin của Tesla Model S sẽ duy trì ở khoảng 85%.

Sử dụng trạm sạc nhanh

Tương tự điện thoại di động và các thiết bị điện tử, phần lớn xe điện hiện nay đều sử dụng công nghệ pin lithium-ion. Nhược điểm chung của loại pin này là dễ bị chai khi thường xuyên sử dụng sạc nhanh.

Dù vậy, nhờ được trang bị hệ thống kiểm soát, điều khiển dòng sạc tối ưu hơn nên hệ thống pin trên ô tô điện khi sạc nhanh ít bị chai hơn so với các thiết bị điện tử.

ADVERTISEMENT

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hoạt động của cụm pin xe điện? - Hình 3 ADVERTISEMENT
Tương tự điện thoại di động và các thiết bị điện tử, phần lớn xe điện hiện nay đều sử dụng công nghệ pin lithium-ion

Thí nghiệm sự ảnh hưởng của sạc nhanh đối với pin xe điện được Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho (INL) tại Mỹ thực hiện trên 4 chiếc Nissan Leaf. Trong đó, 2 model dùng sạc chậm 3,3 kW bằng điện dân dụng, 2 model còn lại được sạc bằng trụ sạc nhanh DC công suất 50 kW.

Kết quả cho thấy sau quãng đường di chuyển hơn 64.000 km (40.000 dặm), mức chênh lệch về khả năng tiếp nhận sạc giữa 2 trường hợp thử nghiệm là không đáng kể, chỉ 3%.

Tuổi thọ pin

Khả năng hoạt động của pin ô tô điện cũng chịu nhiều ảnh hưởng bởi tuổi thọ của pin, đặc biệt là dòng pin lithium-ion có chất điện phân lỏng dễ bị xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

Pin của một chiếc Nissan Leaf sau 8 năm sử dụng sẽ mất 35% khả năng tiếp nhận sạc, dựa trên thử nghiệm của chuyên trang xe điện InsideEVs.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất trên thế giới đều có chính sách bảo hành pin 8 năm hoặc 100.000 dặm, tương đương 160.000 km. Do đó, người dùng xe điện cũng không cần quá để tâm đến độ bền của pin khi sử dụng.

Thậm chí mẫu xe điện VinFast VF e34 vừa ra mắt tại Việt Nam còn được bảo hành 10 năm kèm chính sách thay mới pin khi pin có sự cố hoặc khả năng tiếp nhận sạc dưới 70%. Có thể thấy, nhà sản xuất sẽ lo liệu các vấn đề về độ bền hay tuổi thọ pin trong suốt quá trình sử dụng.

Mặt khác, các công nghệ pin tiên tiến hơn đang được nghiên cứu và phát triển để thay thế pin lithium-ion, đơn cử như pin thể rắn hay loại pin cường độ cao của GM có tên Ultium.

Trong tương lai gần, những loại pin mới có cùng thể tích và khối lượng nhưng mang lại độ bền cao hơn cùng khả năng lưu trữ năng lượng tốt hơn sẽ hứa hẹn cải thiện đáng kể khả năng vận hành cho xe điện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé03:14Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh01:04Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Đoàn Thiên Ân bị bạn thân “bóc trần” gia cảnh thật, trái ngược lời “bà trùm Hoa hậu”? 03:22Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49Trường Giang - Nhã Phương âm thầm đến tâm bão giúp người dân, khéo léo đáp trả khi bị chỉ trích 03:22Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Thêm loạt ảnh về con trai ruột Đàm Vĩnh Hưng ‘đốn tim’ khán giả, loạt sao Việt gửi lời chúc mừng01:55Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ03:12Đàm Vĩnh Hưng từng xích mích với Quang Lê, phát ngôn thiếu chuẩn mực với tiền bối04:03Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Thiên Hương - Mỹ nhân gây tranh cãi khi out top MG: Không có tiền học ĐH, bị từ chối tại show hẹn hò05:39Đoàn Thiên Ân: Nhà khó khăn nhưng sẵn sàng chi 100 triệu mua túi hiệu và sự thật xúc động đằng sau03:18Đàm Vĩnh Hưng lần đầu công khai con trai ruột 3 tuổi, giống bố như đúc03:25Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Mẫu MPV được khách Việt mong đợi lộ diện, sắp trình làng với thiết kế vượt xa Mitsubishi Xpander
11:05:59 04/10/2022
Nissan Terra 2023 - SUV 7 chỗ thế hệ mới, giá bán từ 1 tỷ đồng
07:40:28 04/10/2022
Bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 10/2022 cập nhật mới nhất
20:03:08 04/10/2022
Bảng giá xe ô tô Volkswagen tháng 10/2022, ưu đãi “555”
20:08:10 04/10/2022
Bảng giá xe ô tô Honda tháng 10/2022, giá bán từ 529 triệu đồng
05:56:38 05/10/2022
Trải nghiệm loạt ô tô hybrid của Toyota Hà Nội đến Mai Châu: Tưởng chỉ tiết kiệm nhưng còn thêm bất ngờ
22:06:33 05/10/2022
Dọn kho, mẫu sedan hạng D này đang giảm "sốc" giá hơn 200 triệu đồng
06:01:34 05/10/2022
Subaru triệu hồi hàng loạt ô tô tại Việt Nam
10:46:24 05/10/2022
Ế ẩm tại Việt Nam, Isuzu mu-X vẫn được nâng cấp
11:16:27 05/10/2022
Bảng giá xe Land Rover tháng 10/2022
10:55:55 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên
22:39:38 05/10/2022
Diệu Nhi viết tâm thư, gửi lời xin lỗi trước thềm siêu đám cưới với Anh Tú
23:05:22 05/10/2022
Võ Hoàng Yến ngơ ngác khi bị fan nghi ngờ qua lại với Đạt Villa: "Là ai vậy trời?"
23:01:42 05/10/2022
Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand
23:17:15 05/10/2022
Hoài Lâm gây ngỡ ngàng với ngoại hình hiện tại, mất đi vẻ nam thần
22:33:29 05/10/2022
‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người
22:52:49 05/10/2022
Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo
22:28:30 05/10/2022
Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Không đẻ con gái đời không nể (P3)
23:56:33 05/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thị trường phục hồi - Các hãng đua nhau tung xe mới trong tháng 10

07:31:29 06/10/2022
Tháng 10 ghi nhận rất nhiều mẫu xe ra mắt, trong đó có nhiều ô tô sử dụng hệ thống truyền động Hybrid thân thiện với môi trường

Nissan Terra 2022 bất ngờ xuất hiện tại đại lý Việt Nam: Giá dự kiến 1,1 tỷ đồng, ghế nỉ, động cơ xăng 2.5L

07:29:04 06/10/2022
Phiên bản mới được kỳ vọng sẽ giúp Nissan Terra cải thiện doanh số trước nhóm Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport hay cả Kia Sorento và Hyundai Santa Fe

Cận cảnh Porsche Macan 2022 màu cam, giá gần 4 tỷ đồng

07:25:58 06/10/2022
So với thế hệ trước, Macan 2022 tiếp tục được Porsche nâng cấp diện mạo của dòng xe compact SUV với nhiều điểm nổi bật

MC chân dài mét mốt tậu Mercedes-Benz GLC 200 tiền tỷ vì... “trai tân“

06:01:18 06/10/2022
Video do nữ MC Thanh Thanh Huyền nổi tiếng khi sở hữu đôi chân dài 1,1 m chia sẻ cho thấy lý do chọn Mercedes-Benz GLC 200 là vì trai tân chính chủ , cao ráo, máy khỏe nhưng giá cả lại hợp lý

Mẹo canh xe để tránh va chạm

05:58:30 06/10/2022
Những bác tài non trẻ thường gặp khó khăn trong việc canh đầu và đuôi xe khi điều khiển ô tô. Nắm bắt được một số mẹo dưới đây giúp canh xe được tốt hơn

Bảng giá xe MINI tháng 10/2022

05:55:43 06/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe MINI tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Sẽ mất 4 năm để khắc phục lỗi trên 24 chiếc sang Lexus NX350 bán tại Việt Nam

20:09:49 05/10/2022
Chương trình triệu hồi để cập nhật phần mềm điều khiển phanh đối với 24 xe sang Lexus NX350 bán tại thị trường Việt Nam sẽ kéo dài trong 4 năm (từ ngày 17/10/2022 và kết thúc vào ngày 17/10/2025)

Hyundai Elantra thế hệ mới sắp ra mắt, kỳ vọng lấy lại vị thế từ Mazda3, Kia K3

20:04:14 05/10/2022
TC Group, nhà phân phối các mẫu xe Hyundai tại Việt Nam, cho biết mẫu sedan hạng C Hyundai Elantra thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt tới khách hàng Việt vào ngày 14/10 tới đây
ADVERTISEMENT

Làm gì để duy trì hiệu suất xe SUV?

20:00:46 05/10/2022
Xe SUV hiện nay được người mua ưa chuộng bởi sự thiết thực, hiệu suất mạnh mẽ và khoang xe rộng rãi cho cả gia đình. Tuy nhiên, để chiếc SUV luôn vận hành ổn định cần lưu ý những điều dưới đây

Đại lý xả kho Isuzu mu-X đời cũ giá từ 760 triệu đồng - SUV cỡ D rẻ nhất Việt Nam

17:38:43 05/10/2022
Với giá bán từ 760 triệu đồng, Isuzu mu-X 2021 hợp với dân kinh doanh dịch vụ vận tải coi trọng giá trị thực dụng. Một đại lý Isuzu phía Bắc đang thanh lý mu-X đời 2021 với ba phiên bản: B7 (số sàn, một cầu), B7 (số tự động, một cầu) và...

Xe ôtô Landwind “nhái” Range Rover rẻ như đồ chơi, chỉ 43 triệu đồng

17:34:08 05/10/2022
Mẫu xe ôtô điện Landwind 2022 của Trung Quốc này dùng pin dưới 30 kWh, có thể chạy từ 101 - 200 km sau khi sạc đầy pin và đạt vận tốc tối đa từ 45 - 50 km/h

Triệu hồi bộ đôi ô tô Honda vừa ra mắt để khắc phục lỗi ghế lái

17:18:48 05/10/2022
Honda Civic và HR-V ra mắt tại Việt Nam trong năm 2022 phải triệu hồi do lỗi liên quan đến khung đệm ghế lái. Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có thông báo về đợt triệu hồi đối với 408 xe Honda Civic và HR-V được sản xuất năm 2022 tại Thái La...

MPV 7 chỗ chọn Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga Hybrid

17:16:08 05/10/2022
Trong khi Mitsubishi Xpander thu hút người dùng ở thiết kế bắt mắt, Suzuki Ertiga tạo điểm nhấn với động cơ hybrid. Phân khúc MPV 7 chỗ tại Việt Nam vừa có thêm lựa chọn là Suzuki Ertiga Hybird. Ertiga không phải là cái tên mới, tuy nhi...

Lexus sẽ có vô lăng cánh bướm, lái xe chỉ dùng một tay

15:45:21 05/10/2022
Chính thức được gọi tên là Lexus One Motion Grip, công nghệ này làm biến mất chiếc vô lăng tròn và người lái chỉ cần dùng một tay để lái xe

Triệu hồi loạt xe Honda, Lexus, Subaru ở Việt Nam

15:43:09 05/10/2022
Honda triệu hồi Civic, HR-V để khắc phục lỗi ghế lái, trong khi Subaru cũng tiến hành gọi về để sửa lỗi các dòng xe Legacy, Outback, Levorg, XV và WRX STI

Xem trước thiết kế Kia Sorento 2024

15:40:26 05/10/2022
Kia Sorento 2024 là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ thứ 4. Xe được tinh chỉnh thiết kế, cứng cáp và thể thao hơn
ADVERTISEMENT

VinFast trở thành đối tác cao cấp nhất của IRONMAN Bắc Mỹ

15:38:32 05/10/2022
Trong khuôn khổ giải vô địch thế giới VinFast IRONMAN 2022, VinFast công bố trở thành đối tác cao cấp nhất của chuỗi sự kiện VinFast IRONMAN Bắc Mỹ từ 2023

Sau xe Tổng thống, 'Rolls-Royce của nước Nga' tiếp tục tung SUV siêu sang giá nửa triệu USD

15:31:45 05/10/2022
Aurus - hãng chuyên sản xuất các mẫu xe sang cho nguyên thủ tại Nga - vừa cho ra mắt chiếc SUV Komendant với giá bán tương đương 580.000 USD

Những chiếc SUV 5 chỗ ngồi đã qua sử dụng giá dưới 500 triệu đồng

15:02:42 05/10/2022
Dưới đây là những mẫu xe SUV đã qua sử dụng đáng tin cậy, với các tính năng an toàn dưới 20.000 USD (khoảng 500 triệu đồng) ở một số nước,  theo Kelley Blue Book

Toyota Corolla 2023 bỏ logo, nâng cấp động cơ hybrid

14:49:55 05/10/2022
Toyota Corolla 2023 tại thị trường Nhật Bản sửa đổi nhẹ kiểu dáng, nâng cấp hệ truyền động hybrid hiệu quả hơn về khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Khi nào nên thay cảm biến oxy cho xe ô tô?

11:15:56 05/10/2022
Các dấu hiệu cho thấy cần một bộ cảm biến oxy mới cho ô tô bao gồm hoạt động không ổn định, thiếu điện, chết máy hoặc mức tiêu thụ nhiên liệu tăng lên đáng kể, khói xe có mùi xăng sống. 

Toyota tiếp tục tăng giá Toyota Veloz Cross

10:45:02 05/10/2022
Theo thông tin từ các đại lý chính thức của Toyota Việt Nam (TMV), mẫu xe ăn khách nhập khẩu từ Indonesia là chiếc Toyota Veloz Cross tiếp tục tăng giá trong tháng 10 này

Nissan Terra 2023 lộ mức tiêu thụ nhiên liệu, sắp ra mắt Việt Nam

10:39:40 05/10/2022
Theo dữ liệu đăng tải trên trang của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nissan Terra 2023 có mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp 8,9 lít/100 km

Phạm vi di chuyển của ô tô điện sẽ dần trở thành thứ yếu?

10:35:10 05/10/2022
Audi AG cũng tin rằng phạm vi vận hành sẽ trở nên ít quan trọng hơn trong tương lai, khi cơ sở hạ tầng sạc được cải thiện

Volkswagen Passat tại Việt Nam "đại hạ giá" hơn 200 triệu đồng

09:27:58 05/10/2022
Sau khi được đại lý giảm giá tới 200 triệu để dọn kho , mẫu xe Volkswagen Passat tại Việt Nam sẽ có giá bán rẻ hơn nhiều các mẫu xe cùng phân khúc khác

Audi R8 GT RWD - phiên bản cuối cùng dùng động cơ hút khí tự nhiên

09:24:52 05/10/2022
Đây là phiên bản cuối cùng của dòng xe thể thao Audi R8, trước khi hãng xe đến từ Đức ra mắt mẫu R8 chạy điện hoàn toàn

Toyota Corolla 2023 ra mắt với động cơ mới, thêm tính năng an toàn

09:22:02 05/10/2022
Toyota Corolla 2023 được giới thiệu tại Nhật Bản với 3 biến thể và 2 lựa chọn động cơ xăng mới. Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu ô tô hạng C Toyota Corolla vừa được ra mắt tại Nhật Bản với 3 biến thể sedan (Corolla), ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

TP. Hồ Chí Minh có tỷ lệ trẻ mầm non làm quen với Tiếng Anh nhiều nhất cả nước

Học hành

07:53:54 06/10/2022
Hội thảo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở Vật chất và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo

Thời tiết ngày 6/10: 3 miền có nắng, đề phòng lốc, sét khi mưa

Đời sống

07:53:33 06/10/2022
Nắng sẽ là kiểu thời tiết chủ đạo vào ban ngày ở cả 3 miền đất nước; từ chiều tối đến tối nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Cầu thủ Cần Thơ mừng rỡ vì được trả tiền

Bóng đá việt nam

07:52:46 06/10/2022
Tin vui đến với đội bóng Cần Thơ khi các cầu thủ sẽ nhận được một phần tiền lót tay từ nhà tài trợ mới sau khi trải qua cuộc khủng hoảng ở cuối mùa giải

Champions League: Real Madrid cùng Man City thắng tuyệt đối

Bóng đá thế giới

07:48:52 06/10/2022
Real Madrid và Manchester City khép lại lượt đi vòng bảng với 3 chiến thắng, qua đó đặt một chân vào vòng knock-out Champions League mùa này

Chiêu trò mời dự hội thảo, nhận quà miễn phí để lừa người dân mua hàng dỏm

Pháp luật

07:45:56 06/10/2022
Trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xuất hiện một số cá nhân đi xe ô tô vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, với chiêu trò thuê sân nhà dân tổ chức hội thảo, mời bà con đến dự nhận quà miễn phí để lừa lọc bà con mua hàng d...

Hương Giang gặp "vận đen" cực hạn khi vừa rục rịch trở lại showbiz, antifan quyết không để yên?

Sao việt

07:42:04 06/10/2022
Khi phát hiện sự việc này, trong khi các fan đang hoang mang không hiểu chuyện gì đã xảy ra và liên tục nhắn tin, bình luận hy vọng Hương Giang sớm lấy lại được kênh thì nàng hậu đã lập tức đăng một story lên trang cá nhân và cho biết k...

Làm gì để tránh rắc rối trong “chuyện ấy”?

Kiến thức giới tính

07:38:22 06/10/2022
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu, huyết áp cao, béo phì và căng thẳng. Để tránh rắc rối trong chuyện ấy , nam giới cần duy trì một lối sống lành mạnh bên cạnh chế độ ăn uống khoa học

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Chuyện lạ

07:33:20 06/10/2022
Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ

Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’

Tâm sự

07:24:56 06/10/2022
Chồng tôi vốn chưa bao giờ lên tiếng phản đối chuyện phụ nữ phẫu thuật thẩm mỹ, anh còn rất tôn trọng quyền cá nhân của vợ... Lần này anh cư xử khiến tôi vô cùng bất ngờ

MV mới của Hương Giang bất ngờ "bay màu" khỏi YouTube: Lý do là gì?

Nhạc việt

07:24:54 06/10/2022
Mới đây, một số khán giả đã phát hiện việc MV mới của Hương Giang mang tên Em Buông không thể tìm thấy được trên YouTube. Sau đó, người đẹp này cũng đã lên tiếng xác nhận việc kênh YouTube đăng tải sản phẩm âm nhạc của cô đã bị hack mất

Tặng 500 giftcode Hero Combo

Game online

07:24:14 06/10/2022
Nhân sự kiện game mobile Hero Combo chính thức ra mắt vào ngày 22/02/2017, NPH ME Mobile đã gửi tặng độc giả 2Game 500 gift code giá trị

Cường Đô la "phá xe" Porsche 911 GT3 hơn 16 tỷ tại Đại Nam

Siêu xe

07:18:21 06/10/2022
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) mới đây đã đăng tải đoạn clip ghi lại màn drift vô cùng điệu nghệ bằng chiếc xe Porsche 911 GT3 tại trường đua Đại Nam