Những cách sạc ô tô điện hiệu quả, an toàn mà bạn cần biết

Sạc xe điện có vẻ khó hiểu hơn so với việc tiếp nhiên liệu cho xe ô tô chạy bằng xăng và dầu, nhưng thực tế nó không quá phức tạp. Việc sạc một chiếc ô tô điện đơn giản hơn bạn nghĩ và sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã quen với nó.

Địa điểm sạc ở đâu và khi nào phụ thuộc vào cách thức và vị trí sử dụng xe của chính bạn.

Tuy nhiên, nếu một chiếc xe điện phù hợp với phong cách sống, thì hầu hết việc sạc pin sẽ được thực hiện ở nhà qua đêm là tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng hạn chế được việc phải sạc ở ngoài.

ADVERTISEMENT

Mất bao lâu để sạc một chiếc xe điện?

Khoảng thời gian cần thiết để sạc ô tô của bạn phụ thuộc vào ba yếu tố. Đó là kích thước của pin ô tô, lượng dòng điện mà ô tô có thể xử lý và tốc độ của bộ sạc.

Những cách sạc ô tô điện hiệu quả, an toàn mà bạn cần biết - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kích thước và công suất của bộ pin được biểu thị bằng kWh. Ảnh: Autocar.

Kích thước và công suất của bộ pin được biểu thị bằng kWh. KWh càng lớn thì pin càng lớn và sẽ mất nhiều thời gian hơn để bổ sung đầy đủ các vạch trên pin.

Bộ sạc cung cấp điện tính bằng kilowatt (kW), với giá trị từ 3kW đến 350kW, con số càng cao thì tốc độ sạc càng nhanh.

Nếu pin 40kWh sẽ cần tới 12 giờ để sạc đầy. Ngược lại, các thiết bị sạc nhanh mới nhất, thường được trang bị tại các trạm dịch vụ và có thể sạc đầy tới 80% trong vòng nửa giờ.

Các loại bộ sạc

Bộ sạc ô tô điện bao gồm: Sạc chậm, sạc nhanh và sạc siêu nhanh.

Video đang HOT

Đầu tiên là sạc chậm: Bộ sạc chậm thường được sử dụng trong gia đình hoặc cho các trụ sạc trên đường phố.

Bộ sạc có dây như một máy bơm xăng, dây cáp được gắn vào xe và bạn chỉ cần cắm vào xe. Một số xe không tương thích, bạn cần sử dụng dây cáp của riêng mình và luôn chuẩn bị sẵn trong xe.

Những cách sạc ô tô điện hiệu quả, an toàn mà bạn cần biết - Hình 2

ADVERTISEMENT

Bộ sạc chậm thường được sử dụng trong gia đình hoặc cho các trụ sạc trên đường phố. Ảnh: Autocar.

Đây thường là bộ sạc gia đình sử dụng phích cắm ba chân thông thường. Cách sạc này phù hợp với các loại xe hybrid cắm điện, nhưng với kích thước pin ngày càng tăng, thì việc sạc sẽ lâu hơn và có thể lên đến 24 giờ.

Hiện nay, một số trụ sạc bên đường cũ hơn cũng cung cấp ở tốc độ này, nhưng hầu hết đã được nâng cấp ở mức 7kW.

Thứ hai là bộ sạc nhanh: Thường cung cấp điện từ 7kW đến 22kW, bộ sạc nhanh hiện đang phổ biến hơn ở một số nước như Anh. Những thiết bị này thường sạc ở mức tối đa 7kW, giảm khoảng một nửa thời gian cần để pin đầy.

Những cách sạc ô tô điện hiệu quả, an toàn mà bạn cần biết - Hình 3

Bộ sạc nhanh thường cung cấp điện từ 7kW đến 22kW. Ảnh: Autocar.

Thứ ba là sạc siêu nhanh: Đây là những bộ sạc nhanh nhất và mạnh mẽ nhất.

Bộ sạc này hoạt động ở tốc độ từ 43kW đến 150kW. Bộ sạc siêu nhanh có thể hoạt động trên dòng điện một chiều (DC) hoặc dòng điện xoay chiều (AC) và trong một số trường hợp có thể sạc được 80% chỉ trong 20 phút.

Những cách sạc ô tô điện hiệu quả, an toàn mà bạn cần biết - Hình 4 ADVERTISEMENT

Sạc siêu nhanh: Đây là những bộ sạc nhanh nhất và mạnh mẽ nhất. Ảnh: Autocar.

Hiện nay, ở một số nước bộ sạc này thường được trang bị tại các dịch vụ đường cao tốc hoặc các trung tâm sạc chuyên dụng.

Bộ sạc xoay chiều 43kW sử dụng đầu nối loại 2, trong khi tất cả bộ sạc DC sử dụng phích cắm Hệ thống sạc kết hợp (CCS) lớn hơn mặc dù ô tô được trang bị CCS có thể chấp nhận phích cắm loại 2 và có thể sạc với tốc độ chậm hơn.

Các bộ sạc nhanh DC thường hoạt động ở mức 50kW, nhưng ngày càng xuất hiện nhiều bộ sạc có thể sạc ở mức từ 100 đến 150kW.

ADVERTISEMENT

Thậm chí, hiện nay đã có nhiều công ty tung ra bộ sạc ở mức từ 250kW đến 350kW như tại một số địa điểm trên khắp Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng có thể chịu khoản phí để sử dụng loại sạc này

Mất bao lâu để sạc một chiếc xe điện?

Sạc xe điện có vẻ khó hiểu hơn so với việc tiếp nhiên liệu cho xe ô tô chạy bằng xăng và dầu. Việc sạc một chiếc ô tô điện đơn giản hơn bạn nghĩ và nó trở nên dễ dàng hơn trong tương lai gần.

Mất bao lâu để sạc một chiếc xe điện? - Hình 1

Mất bao lâu để sạc một chiếc xe điện?

Khoảng thời gian cần thiết để sạc ô tô của bạn chủ yếu phụ thuộc vào ba yếu tố: kích thước của pin ô tô, lượng dòng điện mà ô tô có thể xử lý và tốc độ của bộ sạc.

Kích thước và công suất của bộ pin được biểu thị bằng kWh. Con số này càng lớn thì pin càng lớn và sẽ mất nhiều thời gian hơn để bổ sung đầy đủ các tế bào.

Bộ sạc cung cấp điện bằng kilowatt (kW), với bất kỳ mức nào có thể từ 3kW đến 150kW, số càng cao thì tốc độ sạc càng nhanh.

Sử dụng bộ sạc cơ bản nhất như Nissan Leaf với pin 40kWh sẽ cần đến 12 giờ cho một lần sạc đầy. Ngược lại, các thiết bị sạc nhanh mới nhất, thường được tìm thấy tại các trạm dịch vụ, có thể sạc đầy tới 80% trong vòng nửa giờ.

Mất bao lâu để sạc một chiếc xe điện? - Hình 2
Kích thước và công suất của bộ pin được biểu thị bằng kWh.

ADVERTISEMENT

Các loại bộ sạc

Bộ sạc nhanh và chậm thường được sử dụng trong gia đình hoặc cho các trụ sạc trên đường phố. Một số có dây như một máy bơm xăng, dây cáp được gắn vào và bạn chỉ cần cắm vào xe, trong khi những chiếc khác sẽ yêu cầu bạn sử dụng dây cáp của riêng mình, thứ mà bạn sẽ cần mang theo trong xe.

Sạc chậm

Đây thường là bộ sạc gia đình sử dụng phích cắm ba chân thông thường. Phương pháp này phù hợp với các loại xe hybrid cắm điện, nhưng với kích thước pin ngày càng tăng, bạn có thể mong đợi thời gian sạc lại lên đến 24 giờ đối với một số mẫu xe EV thuần lớn hơn. Một số trụ sạc bên đường cũ hơn cũng cung cấp ở tốc độ này, nhưng hầu hết đã được nâng cấp để chạy ở mức 7kW.

Bộ sạc nhanh

Thông thường cung cấp điện từ 7kW đến 22kW, bộ sạc nhanh đang trở nên phổ biến hơn một số nước như ở Anh. Những thiết bị này thường sạc ở mức tối đa 7kW, giảm khoảng một nửa thời gian cần để bổ sung pin.

ADVERTISEMENT

Mất bao lâu để sạc một chiếc xe điện? - Hình 3 ADVERTISEMENT
Bộ sạc nhanh và chậm thường được sử dụng trong gia đình hoặc cho các trụ sạc trên đường phố

Sạc siêu nhanh

Như tên của nó đã cho thấy, đây là những bộ sạc nhanh nhất và mạnh mẽ nhất. Thường hoạt động ở tốc độ từ 43kW đến 150kW, các thiết bị này có thể hoạt động trên dòng điện một chiều (DC) hoặc dòng điện xoay chiều (AC) và trong một số trường hợp có thể sạc được 80% chỉ trong 20 phút.

Ở một số nước loại sạc này hiện thường được tìm thấy tại các dịch vụ đường cao tốc hoặc các trung tâm sạc chuyên dụng, bộ sạc nhanh là lựa chọn hoàn hảo khi lên kế hoạch cho một hành trình dài hơn.

Bộ sạc xoay chiều 43kW sử dụng đầu nối loại 2, trong khi tất cả bộ sạc DC sử dụng phích cắm Hệ thống sạc kết hợp (CCS) lớn hơn mặc dù ô tô được trang bị CCS có thể chấp nhận phích cắm Loại 2 và có thể sạc với tốc độ chậm hơn.

Hầu hết các bộ sạc nhanh DC hoạt động ở mức 50kW, nhưng ngày càng có nhiều bộ sạc có thể sạc ở mức từ 100 đến 150kW, trong khi Tesla có một số bộ 250kW. Con số này thậm chí còn được cải thiện bởi công ty sạc Ionity, công ty đã bắt đầu tung ra bộ sạc 350kW tại một số địa điểm trên khắp Vương quốc Anh. Tuy nhiên, không phải chiếc xe nào cũng có thể xử lý khoản phí để sử dụng loại sạc này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang lộ ảnh đang xây dựng dinh thự xa hoa, bất chấp ồn ào trời Tây03:14Hé lộ clip hậu trường Ngọc Trinh chụp ảnh không nội y, thoải mái tạo dáng trước camera gây nhức mắt00:25Chồng Thu Phương vén màn sự thật đằng sau quyết định 2 nghệ sĩ Việt bị bắt tại TBN được trả hộ chiếu33:31“Trợ thủ” đắc lực của bà Phương Hằng gặp biến, nguy cơ tội chồng tội03:53Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Lý Nhã Kỳ “hồ sơ tình ái”: Mối tình 9 năm với đại gia bậc nhất SG, tin đồn tiểu tam, hẹn hò trai trẻ04:44Đạt Villa bị người nước ngoài chụp lén, nhan sắc thật gây sốc vì khác ảnh mạng “1 trời 1 vực”03:19Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14Thùy Tiên bị Quang Linh Vlog dứt tình sau tuyên bố “xem là bạn”, hành động cực phũ đã nói lên tất cả03:21Hòa Minzy báo ‘tin vui’ sau vài tháng chia tay bố của của con trai, CĐM nhiệt liệt hưởng ứng05:16Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Chế Linh tức tốc lên tiếng vụ con trai bị đánh hội đồng, tuyên bố 1 câu chắc nịch về cách giải quyết00:56Vừa tuyên bố độc thân, Nhật Kim Anh để lộ ‘dấu vết’ ngủ chung với chồng cũ vì con trai gây ngỡ ngàng06:28Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Minh Béo bị đưa lên sóng truyền hình, chia sẻ khi được giao đóng vai Đức Phật khiến netizen mỉa mai03:17Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: "Cơ hội trắng án rất cao"03:26Nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông: Ban giám đốc bệnh viện đến nhà bệnh nhân xin lỗi03:34Bộ Văn hóa đưa ra hướng xử lý khi Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, vợ 2 nghệ sĩ phản ứng trái ngược03:48Thùy Tiên khoe mẹ ruột: Ăn chay trường, sống thanh tịnh, nhan sắc từ lúc trẻ đến tuổi 43 vẫn cực nét03:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ ra Hà Nội 'săn' Mercedes-Benz G300 CDI hơn 5 tỷ
19:29:58 07/08/2022
Lexus RX 2023 giá dự kiến từ 3,6 tỷ đồng tại Việt Nam - 'Làn gió mới' lột xác từ trong ra ngoài sẽ giành khách của Volvo XC90
17:06:33 06/08/2022
Hé lộ mẫu xe cỡ nhỏ của Honda, có cả bản Hybrid RS thể thao, 'ăn đứt' Kia Morning, Hyundai i10
06:12:54 07/08/2022
Mỗi tháng chạy 750 km, chủ nhân Lexus ES 300h bán xe sau một năm với giá 'rẻ hơn 100 triệu đồng'
21:23:39 06/08/2022
Nhìn vào Toyota để thấy sản xuất 1 chiếc ô tô đang khó khăn như thế nào
21:31:00 06/08/2022
Hyundai Stargazer phiên bản 'đơn sơ' cho dân dịch vụ, giá 366 triệu đồng
09:38:45 07/08/2022
Xe điện Trung Quốc bán ra tại Thái Lan: Giá từ 212 triệu đồng, di chuyển tối đa 210 km
13:00:48 07/08/2022
Kia Seltos 2023 được trang bị 6 túi khí trên cả bản rẻ nhất
07:28:57 07/08/2022
Chủ xe Mitsubishi Triton 12 năm 'cày' hơn 200.000 km qua nhiều cung đường khắc nghiệt: 'Muốn bền và khỏe phải biết sử dụng đúng'
15:51:48 06/08/2022
Toyota Veloz bị chê ồn, nghe tiếng mưa như mái tôn
08:52:03 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Rầm rộ clip Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh 'tay xách nách mang' về nước hậu bê bối, sự thật bị vạch trần gây phẫn nộ
10:13:41 08/08/2022
Bộ Văn hóa đưa ra hướng xử lý khi Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, vợ 2 nghệ sĩ phản ứng trái ngược
07:30:54 08/08/2022
Nguyễn Sin vạch trần vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được về nước: Chỉ cần nhét tiền vào mồm nạn nhân
09:50:57 08/08/2022
Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: "Cơ hội trắng án rất cao"
07:43:26 08/08/2022
Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội
10:45:29 08/08/2022
Cát Phượng đăng đàn chúc mừng Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh được thả về nước, dân mạng lập tức "mỉa mai"
07:17:42 08/08/2022
Kể từ khi chia tay Justin Bieber, đến bây giờ mới thấy có người đàn ông ôm hôn Selena Gomez tình cảm đến thế này
07:36:46 08/08/2022
Phương Trinh Jolie diện nội y mỏng tang, tạo dáng cực khêu gợi trên giường cùng chồng
07:39:24 08/08/2022
Hai nghệ sĩ bị cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha đã về Việt Nam
09:43:21 08/08/2022
Hồng Đăng nhận tin vui lớn sau bê bối tại Tây Ban Nha, sắp sửa trở lại showbiz, tiếp tục sự nghiệp?
08:24:11 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hãng ô tô của Ấn Độ bán được 100.000 chiếc SUV trong 30 phút

11:57:08 08/08/2022
Trong 55 giây của phiên bán hàng trực tuyến, các khách hàng đã mua hết 25.000 chiếc xe SUV Mahindra Scorpio-N đầu tiên và khiến trang web bị sập vì quá tải. 

Ferrari thu hồi hơn 23.000 ô tô vì nguy cơ hỏng phanh

10:01:59 08/08/2022
Việc thu hồi ảnh hưởng đến các mẫu model Ferrari từ năm 2005. Ferrari sẽ thu hồi 23.555 xe do lỗi dẫn đến mất chức năng phanh, gây nguy cơ tai nạn cao. Nhà sản xuất ô tô Ý đã triệu hồi gần 10.000 xe vào tháng 10/2021 vì vấn đề tương tự

Isuzu D-Max X-Terrain từ 771 triệu đồng tại Malaysia, “xịn” hơn xe Việt Nam

09:33:23 08/08/2022
So với mẫu xe bán tải đang bán ở Việt Nam, Isuzu D-Max X-Terrain 2022 mới có một số trang bị khác biệt như camera 360 độ, sạc điện thoại không dây và động cơ diesel 3.0L

Lý do "biệt thự di động" Range Rover 2022 chục tỷ đồng vẫn bị chê?

09:30:35 08/08/2022
Hiệu suất kém đối thủ, độ tin cậy chỉ ở mức trung bình, khoang hành lý chật hẹp, giá đắt đỏ... là những điểm chắc hẳn sẽ khiến SUV Range Rover 2022 thất thế trong cuộc đua giành thị phần tại thị trường Việt

Hyundai Staria bản 2022 cao cấp hơn mọi mặt so với bản cũ

09:22:44 08/08/2022
Hyundai Staria bản 2022 cao cấp hơn mọi mặt so với bản cũ từ chau chuốt ngoại hình đến các tính năng và động cơ bên trong Hyundai Staria 2022 là một phiên bản cao cấp sở hữu nhiều trang bị xứng tầm. So với phiên bản thấp cấp, dùng làm x...

Bản độ 6 bánh của Mercedes-Benz G550 được bán đấu giá

09:05:27 08/08/2022
Chiếc Mercedes-Benz G550 đời 2017 có khoang hành lý được kéo dài, tăng không gian chứa đồ. Với các tín đồ chơi xe, Mercedes-Benz G-Class là mẫu xe không thể thiếu trong garage. Càng đặc biệt hơn khi là phiên bản độ 6 bánh

Mazda CX-5 2022 turbo giá 1,2 tỷ đồng tại Thái, có về Việt Nam?

08:59:29 08/08/2022
Mazda Thái Lan đã công bố giá bán CX-5 2022 thế hệ mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là phiên bản CX-5 2022 máy xăng 2.5L tăng áp có giá bán 1,2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander 2019 rao bán "siêu sốc", chỉ 310 triệu tại Hà Nội

08:57:07 08/08/2022
Mới đây, một chiếc Mitsubishi Xpander 2019 có số ODO 7 vạn km được chào bán trên sàn xe cũ với giá chỉ 310 triệu đồng, một con số khiến bất kỳ ai cũng phải bất ngờ
ADVERTISEMENT

Toyota Nhật Bản giảm 42% lợi nhuận do trục trặc chuỗi cung ứng

07:00:58 08/08/2022
Toyota công bố lợi nhuận giảm 42% trong quý đầu tiên của năm tài chính, gây ngạc nhiên cho giới phân tích và khiến giá cổ phiếu giảm 3%

Toyota Sienta 2023 giá rẻ chốt lịch ra mắt, chỉ từ 333 triệu đồng

06:56:21 08/08/2022
Tại thị trường Nhật Bản, mẫu xe MPV cỡ nhỏ Toyota Sienta 2023 có giá dao động từ 1,95 - 3,108 triệu Yên (khoảng 333 - 531 triệu đồng)

Xe điện mini Volt City EV- đứa con của 3 hãng xe Trung Quốc

06:48:31 08/08/2022
Xe điện Volt City EV, đứa con của 3 hãng xe Trung Quốc: DongFeng Motor, Zhengzhou Nissan và Beijing Hongrui Automotive Technology

Tương lai nào cho nhóm ôtô cỡ nhỏ tại Việt Nam

06:03:11 08/08/2022
Sau khi trụ cột Fadil rời cuộc chơi, những nhân tố cũ liệu có thể khỏa lấp khoảng trống doanh số quá lớn hay sẽ dần đánh mất vị thế vào tay những mẫu xe hạng B giá rẻ

Bảng giá xe Mazda tháng 8/2022

05:57:59 08/08/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Mazda tại Việt Nam tháng 8/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Nhu cầu ô tô điện giảm khi giá xăng đi xuống

05:53:04 08/08/2022
Theo dữ liệu từ trang web mua sắm ô tô Edmunds.com, khi giá xăng tăng trong ba tháng đầu năm 2022, sự quan tâm đối với xe hybrid (xe chạy xăng điện) và xe ô tô điện cũng tăng theo

Bảng giá ôtô Suzuki tháng 8/2022: Ưu đãi lớn

05:46:20 08/08/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Suzuki tháng 8/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Bảng giá ôtô Honda tháng 8/2022

05:44:05 08/08/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Honda tháng 8/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT
ADVERTISEMENT

Hyundai sẽ ra mắt 3 xe điện mới trong 2 năm tới

21:34:44 07/08/2022
Dựa trên những xe điện đang giành được nhiều giải thưởng, hàng loạt mẫu ôtô mới đang được Hyundai chuẩn bị ra mắt công chúng trong thời gian gần nhất

8 công dụng không ngờ tới của chìa khóa thông minh

19:26:05 07/08/2022
Không chỉ có công dụng mở khóa xe từ xa, chiếc chìa khóa thông minh còn giúp bạn nhiều hơn thế nữa. Dưới đây là 8 công dụng không ngờ tới của chiếc chìa khóa thông minh này

Top 10 xe thể thao 4 chỗ đáng sở hữu nhất năm 2022: Gọi tên Lexus LC

18:30:38 07/08/2022
Theo bầu chọn của tạp chí Auto Express, Porsche 911, Lexus LC, Audi TT RS, Ford Mustang, BMW M240i, Porsche Taycan, Mercedes-AMG GT là những mẫu xe thể thao 4 chỗ đáng sở hữu nhất năm 2022

Bentley Bentayga mạnh 810 mã lực với gói độ của Manhart

18:02:54 07/08/2022
Manhart vừa cho ra mắt bản độ của chiếc Bentley Bentayga. Xe được loại bỏ tính sang trọng và thay bằng sự thể thao, hầm hố, động cơ được nâng công suất lên 810 mã lực

Ô tô điện Tesla Model Y 2022 vượt trội công nghệ so với Volvo C40

17:59:43 07/08/2022
Tesla Model Y là một chiếc crossover SUV chạy điện có khả năng vận hành cao nhất của nhà sản xuất xe điện Tesla. Tesla là nhà sản xuất xe điện phổ biến nhất và Volvo là một trong nhiều nhà sản xuất ô tô đang gấp rút tham gia cuộc cách m...

BMW i3 chính thức bị khai tử

17:55:35 07/08/2022
Trước khi chính thức khai tử mẫu xe điện i3, BMW đã tung ra 18 chiếc xe cuối cùng của mẫu xe này với màu ngoại thất Galvanic Gold

Nghịch lý thị trường ô tô tháng Ngâu

17:53:04 07/08/2022
Thời điểm tháng Ngâu, bên cạnh một số mẫu xe giảm giá nhằm kích cầu doanh số thì một số mẫu lại tăng giá bán do khan hiếm linh kiện

Hệ thống "lái xe tự động” của Tesla tiếp tục hứng chỉ trích

16:42:22 07/08/2022
Số liệu công bố vào tháng Sáu của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho thấy đã có 273 vụ tai nạn trong 9 tháng qua liên quan đến công nghệ hỗ trợ người lái xe của Tesla

Đại lý ồ ạt nhận cọc Hyundai Elantra 2023: Ra mắt tháng 8, lắp ráp trong nước, trở lại đe doạ Kia K3 và Mazda3

16:39:36 07/08/2022
Thế hệ thứ 7 chuẩn bị ra mắt Việt Nam với kỳ vọng đưa cái tên Hyundai Elantra trở lại cuộc đua doanh số phân khúc sedan hạng C

Xem trước Toyota Vios 2023 sắp ra mắt ngày 9/8: 'Đàn em' thực thụ của Altis và Camry, 'rộng đường' lấy lại ngôi vương doanh số tại Việt Nam

16:36:58 07/08/2022
Toyota Vios 2023 có màn lột xác ấn tượng về ngoại thất và nội thất để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B

Honda Jazz đã khai tử tại Việt Nam vừa tung bản mới

16:24:41 07/08/2022
Honda Jazz vừa có thêm bản nâng cấp dành cho thị trường Nhật Bản, xe còn có tên Fit tại đây, được nâng cấp hệ truyền động Hybrid tiết kiệm nhiên liệu

Những chiếc xe ô tô có thiết kế kiểu cửa cánh bướm độc lạ

15:51:29 07/08/2022
Đây là một số chiếc xe có thiết kế cửa kiểu cánh bướm sang chảnh, ấn tượng, bắt mắt và tuyệt vời nhất được nhiều khách hàng yêu thích
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nâng bước phụ nữ Hà Tĩnh phát triển kinh tế từ những ý tưởng khởi nghiệp

Học hành

13:08:53 08/08/2022
Sâu sát từ cơ sở, động viên chị em tham gia các lớp tập huấn phát triển kinh tế và đồng hành hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp là cách làm hiệu quả của hội LHPN các cấp ở Hà Tĩnh trong thời gian qua. Thực hiện Đề án 939/QĐ-TT...

Trên tay hàng nóng của Samsung trước giờ G

Thế giới số

13:05:59 08/08/2022
Ngay trước thềm sự kiện Unpacked vào ngày 10/8 của Samsung, Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 đã xuất hiện những hình ảnh đầu tiên

Cách làm mồng tơi xào tỏi đơn giản, ngon như nhà hàng

Ẩm thực

13:05:39 08/08/2022
Mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, trị đau xương khớp, chữa suy nhược, chữa đinh nhọt. Món mồng tơi xào tỏi bình dân nhưng được đưa vào thực đơn nhiều nhà hàng

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam: Yêu cầu Hồ Hoài Anh trình diện, hạn chót 15/8

Nhạc việt

13:04:18 08/08/2022
Sáng 8/8, ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam an toàn vào chiều ngày 7/8. Ngay sau đó, những thông tin về việc kỷ luật hai nhân vật này cũng đã ...

Tin thế giới 8-8: Cháy cầu gỗ 900 năm tuổi ở Trung Quốc; Đài Loan tập trận pháo binh

Thế giới

13:01:44 08/08/2022
Cháy cầu gỗ có mái che 900 năm tuổi ở Trung Quốc; Đài Loan bác tin tàu chiến Trung Quốc vào tận lãnh hải Đài Loan tuyên bố; Nhà ngoại giao Đức bị bắt ở Brazil; Đài Loan tập trận pháo binh... là một số tin thế giới đáng chú ý sáng 8-8

Đề nghị truy tố 6 bị can sản xuất, buôn bán hàng giả

Pháp luật

13:01:38 08/08/2022
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 6 bị can (đều ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12) gồm: Đinh Đức Trọng, Trần Quang Chính, Đinh Ngọc Minh về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả và Đoàn Du...

VFF gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung

Bóng đá việt nam

13:00:06 08/08/2022
Hợp đồng mới của VFF với ông Chung có thời hạn 1 năm, hiệu lực từ 1/1 đến 31/12/2023 với nhiệm vụ quan trọng nhất là đưa đội tuyển nữ tranh tài tại World Cup nữ. HLV Mai Đức Chung chưa có bằng Pro, tuy nhiên lãnh đạo VFF khẳng định ông ...

'Đấu trí' tập 15: Vụ án buôn lậu mới có vẻ không đơn giản

Phim việt

12:58:30 08/08/2022
Trong tập 14 phim Đấu trí, cấp trên chỉ đạo đội của Vũ tạm dừng vụ án kit test. Anh em trong đội Vũ ấm ức vì đội mình đã bỏ bao công sức cho vụ án này nhưng cấp trên bỗng nhiên chuyển cho đội khác đảm nhiệm tiếp

Selena Gomez tiết lộ việc muốn kết hôn và sớm làm mẹ sau tin đồn hẹn hò đạo diễn người Ý

Sao âu mỹ

12:57:19 08/08/2022
Mới đây, Selena Gomez khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước những chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình khi xuất hiện trong 1 chương trình

Coutinho bị đổ lỗi vì màn trình diễn thất vọng

Bóng đá thế giới

12:56:07 08/08/2022
Cựu tiền đạo Aston Villa và tuyển Anh Gabriel Agbonlahor cho rằng Philippe Coutinho chịu trách nhiệm chính trong trận thua của đội. Phát biểu trên talkSPORT, Agbonlahor nhận định: Coutinho như tàng hình vậy. Trong hiệp 2, cậu ấy chỉ có ...

Tử vong do trèo xuống giếng sửa ống nước

Đời sống

12:51:27 08/08/2022
Thi thể người phụ nữ được lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Sơn La cùng các lực lượng chức năng trục vớt lên mặt đất sau gần 1 giờ đồng hồ

Huawei ra mắt laptop MateBook D 16 ở 'Ngày siêu thương hiệu' Shopee

Đồ 2-tek

12:50:29 08/08/2022
Laptop MateBook D 16 được các mọt công nghệ trông chờ sẽ mở bán với nhiều ưu đãi hấp dẫn vào Ngày siêu thương hiệu trên trang thương mại điện tử Shopee