Những ‘bông hồng’ Việt tỏa sáng trên đất Mỹ

Những cô gái gốc Việt với vóc dáng nhỏ bé, vẻ đẹp giản dị nhưng trí tuệ của họ khiến người Mỹ phải thán phục. Họ vinh dự nằm trong số những tài năng được nhận giải thưởng của Tổng thống Mỹ Obama .

Giáo sư Vicky Thảo D.Nguyễ n là người Mỹ gốc Việt duy nhất trong danh sách 100 nhà khoa học trẻ được nhận giải thưởng của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong năm 2009.

Giải thưởng mang tên “Giải thưởng Tổng thống dành cho các nhà khoa học và kỹ sư khởi đầu sự nghiệp” là danh hiệu cao quý nhất mà Chính phủ Mỹ trao tặng cho các nhà khoa học và kỹ sư trẻ trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp nghiên cứu.

Video đang HOT

Những bông hồng Việt tỏa sáng trên đất Mỹ - Hình 1

Cindy Mai Đinh được nhận học bổng Tổng thống Mỹ.

Giáo sư Thảo Nguyễn sinh năm 1976 tại Việt Nam trong một gia đình nhà giáo và tới Mỹ định cư năm 1986. Giáo sư Thảo Nguyễn chuyên nghiên cứu ngành cơ khí sinh học như độ bền và độ dẻo của các loại nhựa polymer, sự phát triển và hình thành của những tế bào sinh học cũng như tái tạo các mô.

Chị tốt nghiệp bằng cử nhân tại Học viện Công nghệ Massachusets (MIT), bằng cao học và tiến sĩ tại Đại học Stanford và là nhà khoa học khảo cứu trong nhiều năm của Phòng nghiên cứu Sandia National Laboratories ở miền Bắc California. Người nhận giải được Chính phủ Mỹ trợ cấp cho công trình nghiên cứu trong vòng 5 năm về một đề tài nằm trong những mục tiêu chính sách.

Cùng năm với Giáo sư Thảo Nguyễn, nữ sinh gốc Việt Elan Q. Nguyễn đang theo học lớp 12 tại Trường Stephens Episcopal (Bradenton, bang Florida) cũng đã trở thành người Việt duy nhất được bầu chọn để được nhận học bổng của Tổng thống Mỹ.

Các học sinh được chọn đều gây ấn tượng mạnh với một ủy ban gồm 29 thành viên do Tổng thống Barack Obama trực tiếp chỉ định. Bài tiểu luận giúp Elan Q. Nguyễn thành công trong việc chinh phục giải thưởng là một bài viết đầy xúc động về công tác thiện nguyện em làm tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Special Olympics).

Mới đây nhất, năm 2011, trong 60 sinh viên trên toàn nước Mỹ được nhận học bổng mang tên cố Tổng thống Mỹ Harry S.Truman, có một sinh viên Việt Nam là Cindy Mai Đinh đã được chọn làm đại diện tiểu bang Texas. Cindy Mai Đinh sinh ra và lớn lên tại Houston, là sinh viên năm thứ tư Trường Đại học Rice. Để được tuyển chọn, ngoài khả năng học vấn xuất sắc, ứng viên phải chứng tỏ được là người có năng khiếu lãnh đạo và tinh thần phục vụ cộng đồng.

Theo BĐVN

Triết lý giáo dục 'xanh'

Bàn về triết lý giáo dục Việt Nam hiện đại, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thịnh cho rằng khi con người phát triển hài hòa cả về trí tuệ, nhân cách và nghị lực trong một thế giới văn minh, có xu thế sống gần với thiên nhiên hơn, thì đó được gọi là Triết lý giáo dục "Xanh".

Triết lý giáo dục xanh - Hình 1

Hình minh họa. Nguồn ảnh: 123rf

Giáo dục bắt rễ từ những vấn đề cơ bản có tính ổn định và những vấn đế mới theo xu thế thời đại mà tập hợp hưu cơ của chúng thường được gọi là triết lý giáo dục (GD).

Sứ mệnh của giáo dục thời nay phải làm sao để giúp con người phát triển hài hòa cả trí tuệ, nhân cách lẫn nghị lực để con người có thể sống trong một thế giới văn minh với công nghệ hiện đại, vật chất phong phú nhưng không làm mất đi chính mình, ngược lại phải không ngừng phát triển những giá trị cốt lõi như trên để đạt được hạnh phúc thật sự. Lúc đó con người sẽ có xu thế sống gần với thiên nhiên hơn, "hành xử" với Mẹ Trái đất đúng mực hơn. Triết lý giáo dục như vậy được gọi là Triết lý giáo dục "Xanh".

Giáo dục để làm gì

Phát triển cá nhân : Giúp mọi công dân nói chung và người học nói riêng hướng đến làm người tốt toàn diện, có tình người, có trí tuệ sáng suốt, có sức khỏe thể chất - tinh thần và nghị lực mạnh mẽ; làm nghề giỏi phù hợp với bản thân để tạo kế sinh nhai, thể hiện trách nhiệm với gia đình và góp phần phục vụ xã hội.

Phát triển xã hội : Nâng cao đạo đức, sức khỏe, nghị lực, trí tuệ cho công dân, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, cung cấp thị trường nhân lực, thị trường khoa học công nghệ cho đât nươc cung như các nước trong khu vực và trên thế giới, hội nhập quốc tế phù hợp với xu thế thời đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa, đôc lâp tư chu của cac dân tộc nhăm không ngưng xây dưng đât nươc giau manh, văn minh, tiên bô.

Giáo dục những vấn đề gì

Về nhân cách: Lối sống lành mạnh; tự giác, trung thực; nếp sống văn minh, cần kiệm; yêu thiên nhiên, ý thức cải thiện và bảo vệ môi trường, chông biên đôi khi hâu; sông va lam viêc theo Hiên phap & pháp luật, qui ước cua cộng đồng; lòng nhân ái; quan hệ, ứng xử đúng mực với mọi người; ý thức tập thể, nô lưc vì lợi ích chung ...

Về nghị lực : Xây dựng lý tưởng, hoài bão cho ban thân; bản lĩnh, tự tin vao sưc manh tiêm tang bên trong cua chinh minh; thường xuyên xem lai minh và gop y cho nhưng xung quanh với tinh thần xây dựng; khả năng vượt khó, quyết tâm hoàn thành công việc; biết chấp nhận và rút ra kinh nghiệm từ những thất bại để từng bước mạnh lên; khả năng tập luyện để nâng cao sức khỏe, ý chí, phòng chống bệnh tật, tai nạn, tệ nạn ...

Về trí tuệ

Nhân thưc: Tư duy sang tao, hoai nghi, phê phan; khả năng dư bao, nhạy bén, năng động để phân tích tình huống và giải quyết vấn đề trong thực tiễn cuộc sống...

Kiến thức: Tinh hoa văn hóa của dân tộc va nhân loại; kiến thức phổ thông; kiến thức khoa học đại cương; kiến thức chuyên ngành; kiến thức cuộc sống; kiến thức công cụ như ngoại ngữ, tin học ...

Kỹ năng: Kỹ năng tự học & nghiên cứu khoa học, tìm kiếm thông tin, xử lý thông tin; kỹ năng vê nghề nghiêp; kỹ năng giao tiếp (nói, viết, mạng internet ...); kỹ năng làm việc độc lập va hợp tác làm việc theo nhóm; kỹ năng tự tạo việc làm và phát triển nghề nghiệp; kỹ năng cảm thụ hoặc thể hiện các loại hình nghệ thuật ...

Mục tiêu cơ bản của các bậc học

Bậc Tiểu học (bao hàm cả mầm non): Chủ yếu là dạy người

Chú trọng giáo dục về nhân cách như sự hiếu thuận, lòng nhân ái, tình yêu thiên nhiên, tình đoàn kết, tương trợ, liêm khiết, uy tín, vượt khó, tự giác, tinh thần trách nhiệm.

Chương trình học nhẹ nhàng, vừa học vừa chơi, tạo điều kiện cho những năng khiếu, ưu điểm cũng như những hạn chế của học sinh được bộc lộ để ghi nhận và có giải pháp thích hợp.

Bậc Trung học (THCS, THPT): Nâng cao dạy người, chuẩn bị dạy nghề

Tiếp tục chú trọng giáo dục nhân cách, khả năng tự học, năng động, sáng tạo nhưng đòi hỏi ở mức độ cao hơn, thử thách lớn hơn, tự rèn luyện nhiều hơn.

Về mặt kiến thức, cần trang bị kiến thức phổ thông trên tất cả các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để học sinh ở bậc học này có được bức tranh tri thức toàn cảnh một cách chung nhất của loài người từ xưa đến nay.

Bậc sau Trung học (trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học. Ở nhiều nước bậc học này được gọi chung là đại học) : chủ yếu dạy nghề.

Mục tiêu chủ yếu của bậc học này là trang bị những gì cần thiết nhất cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp, họ làm được nghề đã học, có khả năng tự học hoặc học tiếp để nâng cao tay nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, mưu sinh, tự lập, tự tin vào đời. Tư duy sang tao, phê phan, dư bao ... đươc đao tao manh ơ bâc hoc nay.

Phương thức giáo dục (giáo dục như thế nào)

Tự học & nghiên cứu: Người học không ngừng chủ động, tích cực, ham thích tìm hiểu, nghiên cứu, đồng thời vận dụng những điều đa học & nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn để tiếp cận dần các tiêu chí trong mục tiêu giáo dục.

Người dạy (hướng dẫn): được kiểm định có đạo đức tốt và đủ khả năng để giảng dạy hoặc hướng dẫn khoa học một nội dung cụ thể nào đó trong chương trình đào tạo.

Không gian giáo dục: Dạy học & nghiên cứu trực tiếp hoặc từ xa tại bất kỳ địa điểm nào qua kết nối với các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian giáo dục : Không nên hạn chế thời gian giáo dục cho một bằng cấp, đề tài cụ thể. Xu thế thời đại là học tập suốt đời.

Hạ tầng giáo dục (điều kiện nào cho giáo dục)

Các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến giáo dục: Tạo khung pháp lý nhất quán, khoa học, thông thoáng để định hướng tốt cho giáo dục có thể phát triển mạnh mẽ, hiệu qủa, phù hợp với tình hình thực tiễn cuộc sống ở địa phương, trong vùng, trong nước, trong khu vực và xu thế thời đại.

Cơ sở vật chất & tài chính: Giáo dục giúp nâng cao dân trí và cung cấp nguồn nhân lực cho mọi ngành nghề trong xã hội nên cơ sở vật chất & tài chính của giáo dục cần phải được chia sẻ từ ngân sách nhà nước, bản thân người học, gia đình và hầu hết các ngành nghề trong xã hội.

Hệ thống quản lý điều hành: Cần phân quyền quản lý đến tận mỗi người học, người dạy. Mỗi người dạy, người học trước hết phải tự quản lý được vấn đề dạy-học của mình. Tiếp đó cấp cơ sở (trường, viện...), câp phong, khoa cũng được phân quyền mạnh. Từ đó bộ máy quản lý điều hành từ cơ sở đến trung ương sẽ tinh gọn.

Kiểm định giáo dục (xác định chất lượng giáo dục): Dựa vào mục tiêu giáo dục, các tiêu chí cụ thể và qua thực tiễn xã hội để đánh giá chất lượng sản phẩm giáo dục (người học, đề tài khoa học)

Kiểm định trong trường: Đa dạng hình thức kiểm tra, thi cử, nghiệm thu theo phương châm "nhẹ nhàng, hiệu qủa" nhằm từng bước giúp người học biết tự giác định hướng mục tiêu, tự điều chỉnh hợp lý trong quá trình học tập & nghiên cứu ...

Kiểm định ngoài trường (xã hội): Không gian xã hội nơi sinh sống, nơi làm việc; gia đình, dòng tộc; láng giềng, xóm phường; hội đoan; nơi công cộng ... sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp giúp đánh giá chính xác hơn chất lượng sản phẩm giáo dục cụ thể của một cơ sở giáo dục.

Theo VNN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Góc chia sẻ: Dạy trực tuyến: 'Ai có qua cầu mới hay'
05:43:29 27/09/2021
Lễ tốt nghiệp "vắng lặng" nhất trong lịch sử của Đại học Ngoại thương
07:57:45 27/09/2021
Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn
18:55:50 25/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc
09:58:10 26/09/2021
Học trực tuyến sinh viên vẫn phải 'kính thưa' đủ loại phí trên trời dưới đất
16:08:23 25/09/2021
Thi đánh giá năng lực cho thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp THPT
21:40:19 26/09/2021
Chương trình Tiếng Việt lớp 2: Phụ huynh kêu khó quá
10:47:52 27/09/2021
Thượng úy Công an trẻ "cháy" hết mình với những con chữ
07:52:05 27/09/2021
Bổ sung phương án tuyển sinh với thí sinh không thi tốt nghiệp do dịch
13:51:57 25/09/2021
Học trực tuyến vùng khó: Lên đồi, xuống sông... tìm sóng
17:13:49 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật khiến nhiều người xót xa
08:10:03 27/09/2021
Những “hot girl” vướng vòng lao lý vì buôn ma túy: Là hot TikToker, thường khoe body sexy và cuộc sống sang chảnh trên MXH
07:02:57 27/09/2021
Nóng: Duy Mạnh bất ngờ đăng đàn ‘bóc trần’ việc ăn chặn tiền từ thiện của cô Tiên ‘gây bão’ dư luận
08:15:16 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Nghi can quen biết nạn nhân, mâu thuẫn phát sinh do đá gà
08:52:31 27/09/2021
25 nghệ sĩ Trung Quốc bị cấm hoạt động
07:20:35 27/09/2021
Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm
09:27:09 27/09/2021
Vừa đi làm trở lại được mấy hôm, vợ đã nộp đơn xin nghỉ việc, tôi đến công ty cô ấy làm ầm lên để rồi bẽ bàng ra về
07:05:00 27/09/2021
CĐM hả hê khi Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên tiếp tục ‘lên sóng’ báo CAND sau khi bị VTV đưa tin
08:44:00 27/09/2021
Lưu Tuyết Hoa: Tuổi già nghiện thuốc lá, bầu bạn với chó cưng
06:07:14 27/09/2021
Gia đình Cường Đô La bất ngờ đón thêm thành viên mới: Suchin phấn khích còn anh cả Subeo có phản ứng thế nào?
07:16:47 27/09/2021

Tin mới nhất

29,5 điểm vẫn trượt đại học: Nên đổi mới tuyển sinh

10:37:59 27/09/2021
Việc có tới 165 thí sinh đạt 27 điểm thực (tổng cộng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên, trong đó 3 em trên 28 điểm nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào đã khiến dư luận băn khoăn.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong tư vấn tuyển sinh, đào tạo

10:33:46 27/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trường Trung cấp Nghề (TCN) Thới Lai đang triển khai kế hoạch tổ chức và quản lý lớp học với Google Classroom, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy tập trung và trực tuyến để đảm bảo kế ho...

Niềm vui của Binh nhất Nguyễn Văn Á

10:30:02 27/09/2021
Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện vừa ôn tập kiến thức văn hóa, Binh nhất Nguyễn Văn Á, chiến sĩ Trung đội Thông tin, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 (Quân khu 4), quê ở thôn Khe Cò, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã...

Vì sao ngành giáo dục tiểu học và mầm non Đại học Hà Tĩnh trở nên “hot”?

10:28:14 27/09/2021
Trường Đại học Hà Tĩnh đang có một mùa tuyển sinh khá bận rộn, đặc biệt ngành giáo dục tiểu học và mầm non trở nên hot khi số hồ sơ nguyện vọng 1 tăng gần gấp đôi so với chỉ tiêu.

Công an phát hiện giáo viên dùng bằng giả, Giám đốc Sở Giáo dục nói gì?

09:37:09 27/09/2021
 Nếu phát hiện trường hợp giáo viên trực thuộc Sở quản lý sử dụng bằng giả, bằng cấp không đúng quy định thì ngay lập tức phải đình chỉ công tác, buộc thôi việc.

Trường ĐH day dứt vì những ngành trụ cột lại ế ẩm

09:32:07 27/09/2021
Việc thí sinh đổ xô lựa chọn những ngành học hot khiến điểm chuẩn ở một số ngành năm nay tăng đột biến.

Giờ học trực tuyến "môn phụ", nhiều học trò bật máy điểm danh xong đi chơi

09:24:50 27/09/2021
Khi các thầy cô nhận được sự đồng hành của phụ huynh thì dù công việc giảng dạy có vất vả, khó khăn đến đâu cũng vẫn được giải quyết một cách thật hiệu quả.

Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng

09:21:55 27/09/2021
Sau bài viết Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội để học nghề làm tóc trên báo VietNamNet, em Trà Giang đã nhận được hơn 260 triệu đồng từ nhiều nhà hảo tâm trên khắp cả nước.

Đại học công lập tuyển sinh tràn lan, nhưng rất khó kiểm soát chất lượng

09:11:00 27/09/2021
Tiến sĩ Lê Trường Tùng nhấn mạnh, phải kiểm soát chặt việc mở ngành, chất lượng kém là yêu cầu nhà trường dừng đào tạo ngành đó.

Nghịch lý trong tuyển sinh, đào tạo ở Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội

09:10:58 27/09/2021
Nhiều phụ huynh vừa có con trúng tuyển vào Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội giật mình khi xem phân lớp và số chỉ tiêu trúng tuyển của trường này.

Không xây dựng “university” đúng chất là cản trở để có đại học đẳng cấp thế giới

08:31:12 27/09/2021
Theo Giáo sư Lâm Quang Thiệp, kinh nghiệm từ các nước cho thấy thông thường có 3 cách để tạo nên đại học đẳng cấp thế giới.

Nữ sinh người Nùng là thủ khoa Đại học Sư phạm, mong thành chuyên gia tâm lý

08:28:54 27/09/2021
Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng nữ sinh người dân tộc Nùng - Hoàng Thị Ngọc đã nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

08:23:24 27/09/2021
Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn t...

Giúp con hào hứng làm quen với môn toán

08:06:37 27/09/2021
Bộ sách Toán tiền tiểu học có thể hỗ trợ phụ huynh khơi gợi cho con sự hứng thú với môn toán, để trẻ đón nhận môn học này vui vẻ, nhẹ nhàng.

Nhiều ngành chỉ tuyển được vài thí sinh

08:02:03 27/09/2021
Với điểm chuẩn 15 (thang 40), 5 trong tổng số 17 ngành ở Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM chỉ tuyển được 2-6 thí sinh, phải tuyển bổ sung số lượng lớn.

Hết giãn cách, nghề chăm sóc sắc đẹp lại làm không hết việc

07:49:33 27/09/2021
Dịch Covid-19 ập đến khiến cơ sở chăm sóc sắc đẹp đóng cửa, nhiều người học ngành này lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khó khăn chỉ là tạm thời, hết giãn cách xã hội, nghề này sẽ lại sôi động.

Tiếp nhận hơn 25 tỉ đồng hỗ trợ học sinh Bình Phước học trực tuyến

07:43:50 27/09/2021
Trước tình trạng học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, tỉnh Bình Phước đã phát động chương trình Sóng và máy tính cho em và đã tiếp nhận được hơn 25,3 tỉ đồng cùng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ học tập.

Tập huấn giáo viên hỗ trợ trẻ mồ côi

07:41:42 27/09/2021
Nhiều phòng Giáo dục và đào tạo ở TP.HCM đã gửi văn bản cho Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đề nghị hỗ trợ về mặt chuyên môn để các trường thực hiện hiệu quả nhất nhiệm vụ nâng đỡ tinh thần cho học sinh mồ côi vì COVID-19.

Những điều ít người biết về 8 đại học Ivy Leaugue danh giá

07:24:36 27/09/2021
Hai đại học Harvard, Columbia chỉ nhận 5-6% trong toàn bộ hồ sơ nhận được, trong số đó khoảng 95% sinh viên thuộc nhóm giỏi nhất ở bậc phổ thông.

Làm thế nào để nhớ lâu từ mới tiếng Anh?

07:24:34 27/09/2021
Hoàng Ngọc Quỳnh, 8.5 IELTS Speaking, cho rằng người học cần vận dụng một số thuật ghi nhớ thông tin, tận dụng sơ đồ tư duy để nhớ từ mới tốt hơn.

Australia xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học thế nào?

07:23:35 27/09/2021
Học sinh Australia phải thi tốt nghiệp khoảng 6 môn, bắt buộc có tiếng Anh, sau đó dùng kết quả này để xếp hạng trong tiểu bang và xét tuyển đại học.

Lớp học online trong nhà thờ

07:23:33 27/09/2021
Chưa tới 7h sáng, nhà thờ Gân Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, đã đông đúc học trò đến học online.

Họp phụ huynh đầu năm: Không bàn thu chi, lo chất lượng học trực tuyến

05:44:11 27/09/2021
Cuộc họp phụ huynh đầu năm nay không nặng nề về thu chi, về học phí và đóng góp. Điểm băn khoăn nhiều nhất của phụ huynh là chất lượng việc dạy học trực tuyến.

Bình Phước: Vận động được 25,6 tỉ đồng cho chương trình 'sóng và máy tính cho em'

05:43:53 27/09/2021
Hưởng ứng chương trình sóng và máy tính cho em, tỉnh Bình Phước đã vận động được 25,6 tỉ đồng tiền mặt cùng hàng ngàn thiết bị, sim, gói cước hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến.

Không được hưởng trợ cấp, nhiều học sinh có nguy cơ nghỉ học

05:11:21 27/09/2021
Rất nhiều học sinh có nguy cơ nghỉ học do không được hỗ trợ khi các xã vùng sâu của huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) được đưa ra khỏi vùng ‘đặc biệt khó khăn’.

Trường học đầu tiên có phó hiệu trưởng ảo tại Việt Nam

04:10:18 27/09/2021
Trong lễ khai giảng trực tuyến ngày 26/9, iSMART Online School - trường trực tuyến đào tạo tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học - đã công bố phó hiệu trưởng ảo (Virtual Vice Principal) có tên Iris. 

Có thể bạn quan tâm

Jenny Huỳnh - Rich kid Gen Z đập hộp iPhone 13 khiến netizen ao ước

Netizen

11:23:15 27/09/2021
Nhắc đến các rich kid Gen Z, không thể nào ngó lơ Jenny Huỳnh. Bởi lẽ ngoài gia thế giàu có, tiểu thư 2k5 còn sở hữu kênh YouTube hùng hậu với hơn 1,5 triệu lượt theo dõi.

Hàn Quốc phản hồi "tối hậu thư" của em gái ông Kim Jong-un

Thế giới

11:13:57 27/09/2021
Hàn Quốc đã lên tiếng phản hồi sau khi em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Mất ngủ trầm trọng sau khi khỏi Covid-19

Sức khỏe

11:10:39 27/09/2021
Chị T.B.T (45 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng hiện chị bị mất ngủ trầm trọng.

Món ngon mỗi ngày: Làm chả ốc lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Ẩm thực

11:06:35 27/09/2021
Cách làm chả ốc lá lốt về cơ bản giống với chả lá lốt bình thường, nhưng đặc biệt sử dụng thêm thịt ốc làm món ăn có vị dai giòn sần sật vô cùng lạ miệng.

Phát hiện địa điểm bí ẩn trên Google Maps, chưa ai từng biết đến

Chuyện lạ

11:03:09 27/09/2021
Cậu bé 12 tuổi ở Anh đã dùng Google Maps để tìm hiểu về nơi mà gia đình chuẩn bị đến chơi nhưng bất ngờ phát hiện ra địa điểm bí ẩn mà chưa ai từng biết đến.

Tuyển tập ảnh cosplay bò sữa siêu sexy của các coser nổi tiếng, mỗi người một vẻ nhưng điểm chung là đều rất nuột

Cosplay

11:01:49 27/09/2021
Trong tuyển tập ảnh cosplay bò sữa dưới đây, không chỉ coser nước ngoài mới hóa thân thành cô gái bò sữa mà ngay cả coser Việt cũng thử sức ở hình tượng này.

Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?

Nhạc việt

11:01:29 27/09/2021
Nhưng để hình dung rõ diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào thì mời bạn thưởng thức màn trình diễn của nữ danh ca tại đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức vào tháng 5/2015 tại TP.HCM.

Những kỵ sĩ cuối cùng trên quần đảo Marquesas 

Clip hay

11:01:24 27/09/2021
Quần đảo Marquesas (Pháp) nổi tiếng là vùng đất có số lượng ngựa nhiều hơn người. Cư dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề chăn ngựa đầy nguy hiểm.

Bảng giá xe BMW tháng 9: BMW 320i giảm 190 triệu đồng

Ôtô

11:00:14 27/09/2021
Nhà phân phối chính thức BMW tại Việt Nam đã công bố đợt khuyến mại lớn trong tháng 9 dành cho mẫu BMW320i phiên bản 2020, với mức giảm lên tới 190 triệu đồng.

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY: Công ty chán đời, thực lực yếu kém không xử lý nhanh thì nhóm sớm "toang"?

Nhạc quốc tế

10:58:47 27/09/2021
Đã không biết bao nhiêu lần cả công chúng lẫn người hâm mộ phải than phiền về chất lượng sản phẩm của ITZY. Nhạc khó nghe, concept một màu xào đi xào lại, trang phục, make up thì rườm rà, lòe loẹt toàn dìm ngoại hình xinh đẹp của các th...

Vụ thi thể không nguyên vẹn tại quận 7: Nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

Pháp luật

10:58:42 27/09/2021
Sáng 27/9, người dân tại con hẻm 645 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7 vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ án mạng thi thể lìa đầu.

Bí ẩn trên chóp đỉnh Fansipan - Nóc nhà Đông Dương

Du lịch

10:56:09 27/09/2021
Theo hồi ức của nhà văn Tô Hoài, vào năm 1964, đôi đầu gối lão luyện giang hồ của Nguyễn Tuân đã chinh phục đỉnh Fansipan, khi đi theo một đoàn cán bộ nghề rừng.

Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan

Đời sống

10:55:21 27/09/2021
Một số người dùng ví MoMo phản ánh bị mất tiền trong tài khoản sau khi kẻ gian xin thông tin đăng nhập ví để kiểm tra đơn hàng trên sàn thương mại điện tử.

Khuyên chị dâu tái giá, chị ấy ngậm ngùi lấy ra tấm ảnh trong túi áo khiến mẹ và tôi khóc nấc

Tâm sự

10:46:21 27/09/2021
Tôi luôn muốn chị dâu tìm hạnh phúc mới bởi chị đã chịu thiệt thòi nhiều quá rồi. Không ngờ lời đáp trả của chị ấy khiến cả mẹ và tôi sửng sốt.

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy hút tài lộc vào nhà

Sáng tạo

10:45:48 27/09/2021
Chuyên gia phong thủy Dương Trường Giang đã đưa ra những phương pháp tăng tài lộc phòng khách hữu hiệu, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.