Những biểu hiện tưởng bình thường nhưng cảnh báo rối loạn tâm thần ở trẻ

Thấy con có học hành sa sút , trốn học , cảm giác buồn bã, thu mình, đau đầu thường xuyên…, nhiều bố mẹ nghĩ là bình thường. Tuy nhiên, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo rối loạn tâm thần học đường .

TS.BS Đỗ Minh Loan , Trưởng khoa Sức khỏe Vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương ( Hà Nội ) cho biết rối loạn tâm thần ở trẻ em được mô tả là những thay đổi nghiêm trọng trong cách trẻ thường học tập, cư xử hoặc xử lý cảm xúc của trẻ gây ra nỗi đau khổ và các vấn đề trong ngày. Nhiều trẻ thỉnh thoảng trải qua nỗi sợ hãi và lo lắng hoặc các hành vi gây rối.

Theo Tổ chức Y tế thế giới , 20% trẻ em và vị thành niên bị rối loạn tâm thần, trong đó một nửa khởi phát ở độ tuổi 14. Tại Việt Nam tỷ lệ này là dao động 8 – 29%.

Năm 2019, khoa Sức khỏe Vị thành niên cũng thực hiện một khảo sát tại Hà Nội và Hưng Yên với sự tham gia của gần 1.600 trẻ. Kết quả cho thấy, tỷ lệ trầm cảm ở khu vực Hà Nội là 31%, ở Hưng Yên là gần 19%. Tỷ lệ trẻ bị stress, lo âu cũng khá cao. Tại Hà Nội có đến gần 43% trẻ được hỏi có lo âu, tỷ lệ này ở Hưng Yên là gần 37%.

Những biểu hiện tưởng bình thường nhưng cảnh báo rối loạn tâm thần ở trẻ - Hình 1

TS.BS Đỗ Minh Loan , Trưởng khoa Sức khỏe Vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

“Tại các khu vực lớn, đô thị, tỷ lệ rối loạn tâm thần có vẻ cao hơn tỉnh, thành khác. Ngoài ra, về giới, trẻ nữ cũng tỷ lệ lo âu, trầm cảm, sang chấn tâm lý cao hơn trẻ nam. Đặc biệt, khối lớp 8,9 cũng có tỷ lệ bị các rối loạn này cao hơn khối lớp 6,7. Điều này có thể do các em chuẩn bị chuyển cấp, áp lực học tập thi cử cao hơn”, TS Loan nói.

Môi trường học đường tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ

Phân tích hơn về thực trạng này, TS Loan cho biết trẻ ở lứa tuổi đi học dành tương đối nhiều thời gian tại trường học. Môi trường học đường có nhiều yếu tố bảo vệ cũng như cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây các các rối loạn cho trẻ.

Trong đó, đầu tiên phải kể đến yếu tố căng thẳng trong học tập. Điều này có thể gây ra bởi sự kỳ vọng của gia đình. Cha mẹ luôn muốn con học tốt, thành tích cao, học trường chuyên lớp chọn, sự kỳ vọng này tạo các em áp lực trong học tập. Nó cũng có thể xuất phát từ bản thân các em, đặt mục tiêu quá cao, luôn muốn là người đứng đầu lớp, vượt xa các bạn bè. Căng thẳng cũng có thể đến từ khối lượng bài vở khiến trẻ không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

“Bố mẹ cứ nghĩ là so sánh nó với đứa khác xong thấy tấm dương ấy nó sẽ học tập theo thì nó sẽ tốt hơn, nhưng thực chất chỉ tác động đến lòng tự trọng, cảm giác tổn thương về tâm lý làm cho càng học dốt đi”, là những chia sẻ của một bé gái 13 tuổi ở Hà Nội khi tham gia thảo luận nhóm.

Yếu tố nguy cơ thứ 2 là sự thiếu hỗ trợ, cụ thể là sự động viên khích lệ của các thầy cô giáo, các hoạt động giải trí.

Thứ 3 là môi trường học đường bất ổn, bạo lực học đường- đây là vấn đề đáng lo ngại là học sinh gây ra bạo lực học đường không chỉ em trai mà cả em gái. Bên cạnh đó còn phải kể đến mâu thuẫn bạn bè, xa bố mẹ.

Những biểu hiện tưởng bình thường nhưng cảnh báo rối loạn tâm thần ở trẻ - Hình 2

Rối loạn tâm thần học đường là một vấn đề đáng báo động.

Thứ 4 trở ngại trong các mối quan hệ tình cảm, phải giấu cha mẹ-thầy cô, tình cảm đơn phương. Đây là yếu tố gây buồn rầu, trầm cảm, thậm chí có em có hành vi tự sát khi gặp đổ vỡ trong các mối quan hệ.

Thứ 5 là quá trình chuyển cấp có thể là coi sang chấn với trẻ. Bản thân TS Loan từng tiếp nhận trẻ từ chối không đi học hoặc kết quả học tập sút kém hoặc lo âu khi chuyển cấp.

Thứ 6 là thay đổi tâm lý dậy thì ở giai đoạn học đường. Trẻ đang trải qua giai đoạn dậy thì, có nhiều thay đổi, trong đó có thay đổi về tâm sinh lý, bắt đầu quan tâm hình ảnh cơ thể mình, có tính độc lập… Trẻ rất nhạy cảm, dễ chịu tác động của yếu tố bên ngoài. Vì chưa trưởng thành nên đôi khi các em giải quyết vấn rất manh động.

Thứ 7 là thiếu phối hợp giữa gia đình và trường học.

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn tâm thần học đường

TS Loan khuyến cáo khi trẻ có một trong số các biểu hiện này, cha mẹ cần lưu ý, thậm chí là đưa con đi sàng lọc tại các cơ sở y tế chuyên khoa:

- Thay đổi tâm trạng: như cảm giác buồn bã, thu mình hoặc thay đổi tâm trạng

- Thay đổi cảm xúc: sợ hãi bao trùm, tức giận bộc phát, lo lắng tột độ

- Thay đổi hành vi: hành vi mất kiểm soát, thường xuyên đánh nhau, sử dụng vũ khí

- Khó tập trung, học hành sa sút

- Những thay đổi trong kết quả học tập

- Trốn học

- Rút lui hoặc tránh các tương tác xã hội

- Tự gây thương tích, cố gắng tự tử

- Lạm dụng chất kích thích, sử dụng hoặc lạm dụng ma túy, rượu

- Thay đổi thói quen ăn uống

- Giảm cân không rõ nguyên nhân hoặc thay đổi cảm giác thèm ăn

- Các triệu chứng thể chất như đau đầu thường xuyên hoặc đau bụng

Nuôi thú cưng không chỉ có niềm vui mà còn là gánh nặng

Có hàng trăm nghiên cứu về lợi ích của việc sống chung với thú cưng. Chỉ cho đến gần đây, giới chuyên gia mới xem xét gánh nặng của tình yêu thương động vật.

Nuôi thú cưng không chỉ có niềm vui mà còn là gánh nặng - Hình 1

Nuôi thú cưng không chỉ có niềm vui và lợi ích... - SHUTTERSTOCK

Một nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Mary Beth Spitznagel thuộc Đại học bang Kent (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người nuôi chó và mèo mắc bệnh mạn tính hoặc giai đoạn cuối có nhiều khả năng bị trầm cảm, căng thẳng tâm lý và lo lắng hơn những người nuôi thú cưng khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch thì cho biết, cảm giác buồn bã, tội lỗi và mất mát khi chăm sóc những con chó bị bệnh mạn tính tương tự như cảm xúc của những người chăm sóc đối với người thân, theo PT .

Báo cáo nghiên cứu trên Tạp chí Hành vi Thú y của nhân viên xã hội lâm sàng Kristin Buller và tiến sĩ, nhà hành vi thú y Kelly Ballantyne, tiết lộ kết quả nghiên cứu định tính về những căng thẳng liên quan đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng vật nuôi có các vấn đề về hành vi (sủa, hú, phá đồ đạc, tiểu tiện và đại tiện linh tinh, sợ hãi, lo lắng, run rẩy, gây hấn, vồ hoặc cắn người hoặc động vật khác).

Hầu hết các chủ sở hữu cho biết họ tốn nhiều thời gian và tiền bạc vào thú cưng. Nào là bỏ thời gian rèn thói quen cho chúng, chó dữ còn phải canh chừng liên tục, đôi khi chủ còn không thể rời nhà khi muốn; nào là tiền cho thú cưng khám bác sĩ thú y hoặc thuê huấn luyện rất tốn kém. Thậm chí, có người cảm thấy bị cô lập vì bạn bè không thích vật nuôi, mối quan hệ xuất hiện mâu thuẫn vì thú cưng không ngoan, theo PT.

Một số chủ sở hữu miêu tả cảm giác tích cực nhưng hầu hết đều cho thấy cảm xúc tiêu cực về thú cưng có vấn đề. Có trường hợp thấy lo sợ rằng con chó của mình sẽ cắn ai đó; buồn bã vì mèo cưng không bao giờ sống bình thường như con vật khỏe, ngoan khác; thất vọng khi những nỗ lực huấn luyện thú cưng không thành công; và đau đớn mối lẫn nghĩ đến cảnh vật nuôi chết...

Để đối phó với việc sống chung cùng những con vật khó tính, đa số chủ nuôi chọn cách chấp nhận. Khi thấy căng thẳng, khó chịu, họ sẽ cố gắng nghĩ đến những mặt tích cực của thú cưng. Một số chủ sở hữu chia sẻ về sự thiếu hiểu biết và kiến thức chăm thú cưng. Chẳng hạn như không biết nơi có thể giúp đỡ hoặc đi đâu để lấy thông tin về hành vi của thú cưng.

Ngoài ra, một số người cho hay bản thân thất vọng với bạn bè vì họ không hiểu, không muốn nghe hay chia sẻ những khó khăn khi nuôi thú cưng của mình. Một số lại than người khác cứ hay đổ lỗi cho họ về vấn đề của thú cưng. Những điều này càng làm tăng gánh nặng tâm lý cho chủ vật nuôi, theo PT .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những thực phẩm “vàng” nên ăn để bảo vệ thận
15:19:55 21/01/2021
Ngực to gấp 4 người lớn, nữ sinh 14 tuổi phải phẫu thuật thu nhỏ
11:56:09 21/01/2021
Vụ giáo viên tử vong sau khi mổ xương đùi: Bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng, suy đa cơ quan
11:43:16 21/01/2021
2 bệnh ung thư có tiên lượng xấu nhất, dấu hiệu nhận biết sớm
20:12:24 21/01/2021
Ăn thế nào để khỏe và duy trì cân nặng hợp lý?
12:41:48 22/01/2021
Mẹ sinh mổ liên tục trong 10 năm, bác sĩ lo lắng khi tử cung mỏng như giấy
09:21:25 21/01/2021
Cao 1,8 mét, người đàn ông vẫn phẫu thuật để cao 1,85 mét
19:57:28 21/01/2021
Những loại rau nào không nên dùng để ăn lẩu?
12:16:48 22/01/2021
7 thực phẩm cứ đi chợ là thấy có tác dụng từ làm sạch da, đến loại bỏ hóa chất trong gan, giảm cholesterol... Càng gần Tết chị em càng nên ăn
13:14:10 21/01/2021
Đột quỵ sẽ rời xa nếu thực hiện phương pháp của bác sĩ Mỹ
22:34:18 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
NÓNG: Hoa Thần Vũ xác nhận đã có con 1 tuổi với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh nhưng không kết hôn, "nhà gái" bí mật mang thai
17:46:29 22/01/2021
Mặc cho bị phong sát toàn diện, Trịnh Sảng vẫn thách thức Quảng Điện và dư luận với động thái mới trên MXH
18:12:23 22/01/2021
'Tình tin đồn' biếu mẹ Hoàng Anh 1.000 USD ăn Tết
18:29:37 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Mẹ Vân Quang Long nghẹn lòng ra thăm mộ, nói về ước mơ dở dang của con trai
17:43:50 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021

Tin mới nhất

Cách pha sữa bột đúng cách và điểm sai lầm trong khi pha cần tránh

22:08:27 22/01/2021
Sữa bột đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm các dưỡng chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển về chiều cao, trí tuệ, cân nặng.

Cách đơn giản chữa đau vai gáy khi trời lạnh

22:04:40 22/01/2021
Bệnh đau vai gáy thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh, người bệnh không thể quay cổ hoặc quay cổ rất khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ cách tự điều trị tại nhà hiệu quả.

Bé trai mắc hội chứng vòng thắt bẩm sinh hiếm gặp

20:48:20 22/01/2021
Bệnh nhi 9 ngày tuổi có vòng thắt cẳng chân phải. Ca phẫu thuật được đánh giá là phức tạp.

Vụ tử vong vì ăn thịt cóc ở xã Ba Cụm Nam: Mẫu thức ăn có chứa độc tố cóc

20:45:30 22/01/2021
Độc tố của cóc là hợp chất Bufotoxin gồm nhiều chất. Các độc tố chỉ có trong một số bộ phận cơ thể cóc như nhựa cóc (ở tuyến sau tai, tuyến trên mắt và các tuyến trên da cóc), trong gan và buồng trứng.

Dinh dưỡng nâng cao sức khỏe đúng cách cho người trung niên

20:39:10 22/01/2021
Việt Nam hiện là một trong 5 quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 12,5 triệu người bệnh tăng huyết áp, 2,5 triệu người bị đái tháo đường, 2,5 triệu người bị phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD...

Kiến thức các mẹ cần biết khi chăm trẻ sinh non

20:37:36 22/01/2021
Vì một vài lý do nào đó mà thiên thần nhỏ phải chào đời sớm hơn dự kiến. Do đó, bạn nên biết phương pháp chăm sóc trẻ sinh non đúng cách để bé có cơ hội phát triển khỏe mạnh và bình thường trong tương lai.

Tuổi thọ giảm và xu hướng xấu của giới trẻ hiện đại

20:31:59 22/01/2021
Trong nhiều thập kỷ, tuổi thọ của người dân Hoa Kỳ tăng liên tiếp. Nhiều bác sĩ lâm sàng và nhà nhân khẩu học cho rằng đó là một xu hướng hiển nhiên của quốc gia này.

Chăm sóc bệnh nhân sau ghép gan

20:28:46 22/01/2021
Sau khi được ghép gan ổn định, bệnh nhân thường được phép điều trị ngoại trú với thuốc chống thải ghép, tùy vào tình trạng bệnh mà có liều thuốc chống thải ghép khác nhau.

Bệnh mạn tính thường xuất hiện vào dịp Tết, cần chuẩn bị các loại thuốc nào?

20:26:32 22/01/2021
Ngày Tết, thời điểm các bệnh mạn tính thường tái phát do ăn uống không điều độ, khoa học. Đặc biệt chế độ ăn uống thay đổi, thói quen uống nhiều rượu bia cũng khiến các bệnh mạn tính vào dịp Tết tăng cao.

Khi nào cần điều trị cận thị? Điều trị cận thị bằng biện pháp nào?

20:21:36 22/01/2021
 Cứ 3 người Mỹ thì có 1 người bị chẩn đoán cận thị, điều đó chứng tỏ căn bệnh này vô cùng phổ biến. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết khi nào cần điều trị cận thị.

Lời khuyên phòng ngừa bệnh ung thư

20:15:00 22/01/2021
 Mỗi người dân cần duy trì thói quen khám sức khoẻ định kỳ, khi có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ ung thư cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện sớm hoặc loại trừ bệnh ung thư.

5.000 xét nghiệm miễn phí tầm soát bệnh tan máu bẩm sinh dành cho thai phụ

20:13:16 22/01/2021
5.000 xét nghiệm miễn phí sẽ được dành cho thai phụ khám thai lần đầu tại các bệnh viện/phòng khám đăng ký tham gia chương trình xét nghiệm gen miễn phí tầm soát bệnh tan máu bẩm sinh - Năm hành động không Thalassemia.

Nên dùng thuốc gì để trị cúm?

19:33:20 22/01/2021
Virus cúm dễ bị tiêu diệt ở nhiệt độ thường nhưng có sức sống khá dai dẳng ở nhiệt độ thấp. Cũng vì thế nên bệnh thường xuất hiện rầm rộ vào dịp cuối năm.

Trào ngược dạ dày, thực quản nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn tới ung thư

19:30:15 22/01/2021
Theo thống kê của GLOBOCAN (Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế) năm 2020, tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc ung thư mới và 122.690 ca tử vong do ung thư.

Ăn nửa chén đồ chiên mỗi tuần cũng làm tăng nguy cơ bệnh tim

17:01:58 22/01/2021
Ðó là kết luận từ một phân tích tổng hợp tập trung vào 17 nghiên cứu điều tra mối quan hệ giữa thức ăn chiên ngập dầu với sức khỏe tim mạch và các biến cố tim mạch liên quan.

Vỡ mộng vì “gắn bi”

17:01:55 22/01/2021
 Anh N.T.A (25 tuổi) tới BV Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng đau tức sưng nề, chảy dịch tại thân dương vật. Trước đó 10 ngày, anh tự tới một cơ sở y tế tư nhân cấy 2 viên bi vào thân dương vật để nâng cấp “súng ống”.

Thiếu niên 16 tuổi vỡ tinh hoàn do tranh chấp khi chơi bóng chuyền

15:50:01 22/01/2021
 Trong một trận bóng chuyền, khi nhảy lên tranh chấp trên không, vùng kín của P.K.H (16 tuổi, ở Hưng Yên) bị đầu gối của đồng đội huých mạnh vào, gây vỡ tinh hoàn phải…

Xe tải chở cá khoai ướp chất gây ung thư đi tiêu thụ

15:40:46 22/01/2021
Xe tải đang vận chuyển 25 thùng cá khoai ướp chất cấm mang đi tiêu thụ thì bị công an phát hiện.

Ăn kim loại, loét da toàn thân và những căn bệnh lạ ở Việt Nam

15:36:37 22/01/2021
Với sự phát triển của y học, Việt Nam ghi nhận ngày càng nhiều người mắc hội chứng lạ lùng mà thế giới chưa tìm ra nguyên nhân.

Tia cực tím gây hại rất cao ở Nha Trang trong khoảng 11 đến 13 giờ

15:32:42 22/01/2021
Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần phòng tránh tác hại của tia UV bằng cách mặc quần áo dài tay tối màu, có khả năng chống nắng, đội mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai, đeo kính râm...

Ứng dụng tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp

15:31:03 22/01/2021
Thoái hóa khớp là hậu quả của cả vấn đề sinh học và cơ học, gây ra tình trạng mất ổn định quá trình tổng hợp và thoái hóa bình thường của tế bào sụn khớp, chất gian bào và xương dưới sụn.

Trẻ nên ăn gì để bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông?

14:09:06 22/01/2021
Việc làm sao để tăng cường miễn dịch, phòng chống bệnh tật cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Sản phụ mang song thai bị dây rốn bám màng hiếm gặp

14:07:22 22/01/2021
Sản phụ 31 tuổi ở Hậu Giang mang song thai bị dây rốn bám màng nguy hiểm tính mạng mẹ và thai nhi. 

Không phải nhịn ăn mà vẫn có dáng chuẩn đón Tết

14:02:58 22/01/2021
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều chị em bắt đầu cấp tốc giảm cân lấy lại vóc dáng để chơi Tết. Tuy nhiên để đạt hiệu quả, cần có kế hoạch tổng thể.

Hơn 20.000 phụ nữ Việt Nam mắc ung thư vú trong năm 2020

14:02:55 22/01/2021
Năm 2020, Việt Nam ghi nhận 21.555 ca mắc mới ung thư vú. Đây là bệnh đứng đầu trong nhóm ung thư phổ biến nhất ở nữ giới.

Phát triển các loại thuốc mới trong điều trị bệnh tim mạch

13:51:29 22/01/2021
Bệnh tim mạch là khá phổ biến trong cộng đồng và gây nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách.

Cách ngủ ngon không cần uống thuốc

13:39:01 22/01/2021
Điều chỉnh nhiệt độ phòng, ăn một số loại hạt vào buổi tối... có khả năng giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. 

Chuẩn bị tủ thuốc gia đình trong dịp Tết

13:36:25 22/01/2021
Ngày Tết, nhiều hiệu thuốc đóng cửa. Chúng ta nên chuẩn bị sẵn trong gia đình những loại thuốc gì?

Điều trị cận thị tiến triển: Lựa chọn phương án sớm để giảm nguy cơ biến chứng

13:33:02 22/01/2021
Điều trị cận thị tiến triển chính là giải pháp tối ưu giúp ngăn ngừa các biến chứng xấu cho mắt trong tương lai.

Khi nào cần đi khám mắt? Khám mắt giúp phát hiện các dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm

13:30:46 22/01/2021
Khám mắt tổng thể giúp chúng ta nắm bắt được tình trạng của đôi mắt. Từ đó đưa ra các phương pháp chăm sóc và bảo vệ mắt phù hợp. Bên cạnh đó, khám mắt còn giúp nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bệnh nguy hiểm để điều trị kịp thời

Có thể bạn quan tâm

Người đại diện của Văn Lâm là ai?

Bóng đá việt nam

00:19:49 23/01/2021
Xuất thân là cầu thủ chuyên nghiệp, Andrey Grushin cũng là đồng hương của thủ môn Đặng Văn Lâm từ ngày hai người còn ăn tập ở đội trẻ.

Rooney sớm biết MU sẽ vô địch Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

00:17:35 23/01/2021
Cựu tiền đạo Wayne Rooney tin tưởng MU sẽ vô địch Premier League mùa này. Anh thậm chí đặt cược ở thời điểm mà Quỷ đỏ còn hết sức chật vật.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu

Sao việt

23:36:44 22/01/2021
Lệ Quyên vui vẻ đón nhận những lời chúc mừng từ mọi người, thả những icon ngọt ngào thay cho lời cảm ơn.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.

Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 

Thế giới số

23:02:44 22/01/2021
19 triệu người dùng Australia có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu Google ngừng cung cấp dịch vụ tìm kiếm tại nước này.