Những bi kịch gia đình vì bẫy lừa Liên Kết Việt

Liên Kết Việt đã lôi kéo tới 68.000 người tham gia. Từ đây, hàng vạn bi kịch đã xảy ra đối với những nạn nhân nhẹ dạ cả tin.

Những bi kịch gia đình vì bẫy lừa Liên Kết Việt - Hình 1

Với việc mời 6.000 bị hại, phiên tòa xử vụ Liên Kết Việt là kỷ lục số bị hại trong 1 vụ án

Công ty Liên Kết Việt ra đời và hoạt động rầm rộ khi “trào lưu” bán hàng đa cấp đã thoái trào với các vụ lừa tiền của nhiều trùm đa cấp. Thế nhưng, với chiêu bài mạo danh “doanh nghiệp quốc phòng”, Liên Kết Việt đã lôi kéo tới 68.000 người tham gia. Từ đây, hàng vạn bi kịch đã xảy ra đối với những nạn nhân nhẹ dạ cả tin.

Vay lãi, dốc tiền dành dụm để tham gia

Từ ngày 21/12, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Cổ phần Liên Kết Việt. Hơn 6.000 bị hại trong tổng số 68.000 nạn nhân được mời đến đã khiến phiên tòa lập kỷ lục về số lượng bị hại trong 1 vụ án.

Những ngày đông rét mướt, nhìn cảnh những bị hại của vụ án, đa phần là người lớn tuổi, hưu trí lặn lội đi từ các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung rồi các tỉnh duyên hải Bắc Bộ tới dự phiên, nhiều người không khỏi ái ngại.

Chỉ vì tin theo những lời hứa hẹn, những chiêu bài “làm màu” của Liên Kết Việt, biết bao người đã dốc những đồng tiền dành dụm cả đời để dưỡng già, để lo bệnh tật, thậm chí vay mượn khắp nơi, mà đa phần là vay của những người thân quen để rồi dẫn đến bi kịch tiền mất, mâu thuẫn gia đình chồng chất, tan cửa nát nhà…

Đã 4 năm trôi qua, người thân của bà T. (ở phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh ) vẫn rơi nước mắt khi kể cảnh bà T. sống khốn khổ trong những ngày cuối đời. Bà giấu gia đình cắm nhà, vay lãi “nóng” 1,5 tỷ đồng để đổ tiền vào mạng lưới kinh doanh đa cấp mang tên Liên Kết Việt.

Video đang HOT

Khi mạng lưới đa cấp này bị bóc trần thủ đoạn, cả dàn lãnh đạo Liên Kết Việt bị bắt giam , bà T. nợ nần chồng chất, hàng ngày bị chủ nợ đến đòi. Bà đã phải trốn chui trốn lủi và ra đi vì một cơn xuất huyết não.

Ngồi thất thần trong căn nhà tập thể rộng chỉ hơn 20m2 ở phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội, bà N.T.T chia sẻ về bi kịch mang tên Liên Kết Việt của mình.

“Tôi ốm đau liên miên, có hơn 200 triệu đồng tiết kiệm nhưng không dám lấy ra chữa bệnh vì phải nuôi đứa cháu côi cút mà mẹ nó bỏ lại. Thế mà, nghe lời theo bọn chúng, bây giờ tôi trắng tay. Không những thế, tôi còn kéo theo người em của mình tham gia vào để rồi giờ đây bị cả gia đình chì chiết khổ sở, còn bản thân day dứt, dằn vặt”, bà N.T.T buồn bã kể.

Theo lời bà T, ban đầu nghe mấy người bạn hưu trí trong khu tập thể nói có công ty Liên Kết Việt chuyên bán sản phẩm bảo vệ sức khỏe , được hưởng tỷ lệ hoa hồng cao, bà chưa tin ngay.

Nhưng bà bị nhân viên Công ty Liên Kết Việt dụ dỗ rằng, chỉ cần ký hợp đồng góp tiền mua sản phẩm với “công ty của Bộ Quốc phòng” rồi “ngồi một chỗ thu tiền”, bà đã đóng luôn 10 “mã”, tổng cộng 86 triệu đồng cho Công ty Liên Kết Việt với lời hứa được hưởng lợi 25 triệu đồng/tháng.

Sau khi bà T. ký hợp đồng xong, phía Liên Kết Việt lại dụ dỗ bà “tiền sẽ tiếp tục nhân lên nếu mở rộng được “chi nhánh” của mình”.

Bị dụ bởi lời ngon ngọt, bà như con thiêu thân, về nhà còn hơn 200 triệu đồng mang ra nộp nốt, vận động cả em gái góa bụa gửi tiền bà giữ giúp để đóng tiếp 3 nhánh gồm 40 “mã”.

Với 50 “mã” đóng vào số tiền 500 triệu đồng, bà T. được “cắt” ngay thưởng là 100 triệu đồng. Vài lần sau, bà cũng được trả lãi nhưng sau đó thì “tịt” hẳn.

Số còn lại là hơn 300 triệu đồng coi như mất trắng. Bây giờ, ốm đau, bệnh tật không có tiền chữa, đứa cháu mồ côi không biết dựa vào ai, bà như điên dại, chỉ biết tự trách mình.

Có những nông dân giấu gia đình bán nhà, vay nặng lãi đầu tư vào Liên Kết Việt; rất nhiều người ham làm giàu, nghe những lời đường mật mà lôi kéo từ anh em, họ hàng, người thân vào “hệ thống” với hy vọng được hưởng hoa hồng cao. Cuối cùng, bản thân họ mất tiền, họ phải ôm vào người món nợ khổng lồ rồi bị người thân xa lánh, gằn hắt, sống trong dằn vặt.

Những chiêu lừa đảo tinh vi

Những bi kịch gia đình vì bẫy lừa Liên Kết Việt - Hình 2

Bị cáo Lê Xuân Giang

“Bọn chúng nói là doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng. Ai cũng nghĩ doanh nghiệp Bộ Quốc phòng thì chẳng bao giờ đi lừa đảo. Ai ngờ chúng mạo danh cả quân đội, làm giả cả bằng khen Thủ tướng”, ông Nguyễn Văn Hải, một cựu chiến binh, đồng thời là nạn nhân của Liên Kết Việt chia sẻ.

Viện Kiểm sát đã đề nghị các bị cáo là lãnh đạo Công ty Liên Kết Việt gồm: Lê Xuân Giang (49 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty) tù chung thân; Lê Văn Tú (35 tuổi, Tổng giám đốc) 19 – 20 năm tù; Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi, Phó tổng giám đốc) 17 – 19 năm tù.
4 bị cáo còn lại là thành viên nhóm phát triển thị trường Công ty CP Liên Kết Việt, gồm: Lê Thanh Sơn (32 tuổi) 14 – 15 năm tù, Trịnh Xuân Sáng (45 tuổi) 15 – 16 năm tù, Nguyễn Xuân Trường (53 tuổi) 12 – 13 năm tù và Vũ Thị Hồng Dung (46 tuổi) 12 – 13 năm tù.
Viện Kiểm sát đề nghị Giang buộc phải bồi thường hơn 800 tỷ đồng đã chiếm đoạt. Các bị cáo phải liên đới bồi thường số tiền hơn 390 tỷ đồng chiếm đoạt.

Ông Bùi Văn Đông, ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn kể, năm 2014, ông được một người cùng làng rủ xuống Hà Nội tham dự một sự kiện của Liên Kết Việt với lời mời chào: “Có mất gì đâu, họ đưa xe đến đón, được ở khách sạn 5 sao Hà Nội miễn phí”.

Khi tới dự sự kiện của Liên Kết Việt ở khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn, ông thực sự choáng ngợp bởi khắp nơi treo bằng khen của Thủ tướng, rồi đủ loại cờ thi đua, bằng khen, cúp, hình ảnh lãnh đạo Công ty Liên Kết Việt mặc quân phục với quân hàm cấp tướng, tá…

“Hồi đó họ tổ chức tri ân khách hàng, có người được tặng ô tô, xe máy , có người nhận cả chồng tiền, phải mang bao tải ra đựng khiến chúng tôi choáng ngợp”, ông Đông cho hay.

Theo Viện Kiểm sát, Công ty CP Tập đoàn thiết bị y tế BQP (viết tắt là Công ty BQP) và Công ty Liên Kết Việt đều do Lê Xuân Giang thành lập và điều hành hoạt động.

Giang cùng đồng phạm đã giới thiệu Liên Kết Việt là công ty con của BQP, BQP là công ty của Bộ Quốc phòng; Giang và các lãnh đạo công ty là cán bộ của Bộ Quốc phòng; các sản phẩm kinh doanh đã được thử nghiệm, đưa vào sử dụng tại các bệnh viện trung ương… Lê Xuân Giang thường xuyên mặc quân phục mang hàm Đại tá trong các sự kiện.

Sau này cơ quan điều tra xác định Giang từng có thời gian ngắn công tác trong quân đội và mới có cấp hàm chuẩn úy thì về phục viên. Vậy nhưng Giang đã mua những bộ quân phục, ve hàm Đại tá ở phố Lý Nam Đế để trưng diện.

Để Công ty Liên Kết Việt càng giống doanh nghiệp của Bộ Quốc phòng, Giang đã đến gặp một số người trước đây anh ta từng công tác cùng trong quân ngũ, giờ nghỉ hưu, mời về làm hoặc tham dự các sự kiện của Công ty Liên Kết Việt.

Những người này, phần nhiều tưởng Giang và công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng, lại được Giang động viên mặc quân phục đến dự cho “uy” giống Giang nên cứ thế theo.

Liều lĩnh hơn, Giang đã liên hệ với một nhà sư ở TP.HCM làm giả Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ rổi tổ chức lễ đón tiếp rầm rộ, mời hàng nghìn người tới chứng kiến. Với thủ đoạn nêu trên, Giang và đồng phạm đã lừa 68.000 người dính bẫy kinh doanh đa cấp gây nên những bi kịch đau đớn cho hàng nghìn gia đình.

Theo luật sư Bùi Văn Long (Đoàn luật sư Hà Nội): Về nguyên tắc các đối tượng phải thi hành án, bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho bị hại. Tuy vậy, các nạn nhân của vụ án không có nhiều hy vọng lấy lại được số tiền đã bị lừa bởi tài sản đã bị tẩu tán, các đối tượng chịu án phạt tù nhiều năm. Riêng với số tiền 130 tỷ đồng cơ quan chức năng thu được trong tài khoản của công ty và cá nhân Giang, cơ quan thi hành án sẽ lên phương án bồi thường. Tuy vậy số lượng người bị hại quá lớn, nếu chia đều cho số bị hại thì mỗi người cũng chẳng được đáng bao nhiêu.

Ông trùm đa cấp: Bị cáo hứa sẽ đi xin, vay tiền để trả bị hại

Trong lời nói sau cùng, "trùm" đa cấp Liên Kết Việt vẫn khẳng định mình muốn làm ăn chân chính, bản thân bị cáo là "người đàng hoàng chứ không phải lưu manh".

Trưa 24-12, sau gần bốn ngày làm việc, phiên tòa xét xử bảy bị cáo tại Công ty Liên Kết Việt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản kết thúc phần tranh luận.

Trước khi vào nghị án, HĐXX cho phép các bị cáo được nói lời sau cùng. HĐXX cho biết sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào 15 giờ chiều mai (25-12).

Là người đầu tiên bước lên bục khai báo, Lê Xuân Giang, chủ tịch HĐQT công ty, dùng hơn 10 phút để nói lời xin lỗi và xin giảm nhẹ hình phạt.

Ông trùm đa cấp: Bị cáo hứa sẽ đi xin, vay tiền để trả bị hại - Hình 1
Bị cáo Lê Xuân Giang tại tòa

Theo lời Giang, bị cáo là người lính xuất ngũ, mong muốn tạo công ăn việc làm, phát triển quê hương và giúp đồng đội, cộng đồng, chỉ vì thiếu hiểu biết pháp luật, công ty lại phát triển quá nhanh, biến tướng xấu nên mới dẫn tới hậu quả như vụ án.

"Tôi không chủ động lừa đảo, tôi là người đàng hoàng, không phải lưu manh" - Giang nói.

Bị cáo cũng nhắc đến 11 năm phục vụ trong quân đội, được trao tặng huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng ba. Quá trình điều tra vụ án, bị cáo đã nộp toàn bộ tài sản hưởng lợi bất chính, thành khẩn, có mẹ già 80 tuổi, con trai mắc hội chứng "tự huỷ hoại bản thân"...

Chính vì vậy, Lê Xuân Giang mong HĐXX cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình với bản thân. Bị cáo hứa sẽ đi xin, vay tiền để trả hết cho bị hại.

Là người tiếp theo, Nguyễn Thị Thủy (phó tổng giám đốc) bật khóc và gửi lời xin lỗi tới các bị hại. Thuỷ nói xuất thân là thợ cắt tóc, gội đầu, phạm tội do thiếu hiểu biết. Những ngày qua, khi nghe các bị hại phát biểu, bị cáo mới biết mình có lỗi với họ rất nhiều.

Tương tự, năm bị cáo còn lại đều bày tỏ ân hận, mong muốn được tuyên mức án thấp hơn đề nghị của VKS để sớm trở về với gia đình.

Trước đó, trong phần luận tội, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Lê Xuân Giang mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tòa còn buộc Giang phải bồi thường hơn 800 tỉ đồng cho các bị hại.

Cùng tội danh trên, Lê Văn Tú (tổng giám đốc) bị đề nghị 19-20 năm tù, Nguyễn Thị Thủy (phó tổng giám đốc) 17-19 năm tù.

Các bị cáo còn lại là Lê Thanh Sơn, Trịnh Xuân Sáng, Nguyễn Xuân Trường và Vũ Thị Hồng Dung (thành viên nhóm phát triển) lần lượt bị đề nghị 14-15 năm tù, 15-16 năm tù, 12-13 năm tù và 12-13 năm tù.

Theo VKS, từ tháng 3-2014 đến tháng 11-2015, Lê Xuân Giang và các bị cáo lợi dụng việc Công ty Liên Kết Việt được cấp giấy phép kinh doanh hàng đa cấp với hàng hóa do Công ty BQP sản xuất, dùng thủ đoạn gian dối, cung cấp thông tin sai lệch khiến nhà đầu tư nghĩ Liên Kết Việt là công ty con của Công ty BQP thuộc Bộ Quốc phòng.

Bị cáo Giang nhờ làm giả bằng khen của Thủ tướng và triển khai loạt chương trình, đưa ra những khoản khuyến mại lớn, thưởng ôtô, căn nhà...

Tính đến tháng 11-2015, Giang và đồng phạm đã lôi kéo hơn 68.000 bị hại tại 49 tỉnh/TP, thu của họ tổng số tiền gần 2.100 tỉ đồng, qua đó chiếm đoạt hơn 1.100 tỉ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mời bạn đến nhà uống bia, 5 người nhận quyết định xử phạt 75 triệu đồng
00:10:31 25/07/2021
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh liên quan đến tài xế chở cá
15:51:25 24/07/2021
Điều tra việc thiếu nữ bị nhóm người lột đồ, đánh đập
15:35:00 25/07/2021
Công an Thái Bình thông tin vụ cô gái bị đánh đập, làm nhục, quay video
21:09:38 25/07/2021
Tạm giữ hình sự người đàn ông ăn vạ khi bị xét "ra đường phải cần thiết"
00:45:52 26/07/2021
Thiếu nữ bị tra tấn như thời Trung cổ: Nhóm côn đồ đối diện hình phạt nào?
16:34:47 25/07/2021
3 chị em "khởi nghiệp" với... vàng giả
21:33:17 25/07/2021
Ba thanh niên đập phá hai ngôi mộ với giá 500 triệu đồng
18:46:11 24/07/2021
Bị bắt quả tang trộm máy điều hòa, giả danh chủ nhà… mời công an vào uống nước
16:46:30 25/07/2021
Bắt vụ vận chuyển, mua bán ma túy lớn nhất trên địa bàn Gia Lai
15:46:36 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Không được xem tivi, bé gái ra phơi nắng để "tự tử", câu nói của bố làm cô bé lập tức đổi ý chạy thẳng vào nhà
06:34:14 26/07/2021
Đông Nhi khoe ảnh ái nữ như "copy & paste" của mẹ chồng giàu có quyền lực, Ông Cao Thắng ngậm ngùi vào chốt hạ 1 câu
06:42:56 26/07/2021
Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân
07:24:18 26/07/2021
Dũng 'Khùng' và loạt sao Việt khóa Facebook sau ý tưởng 'CSGT ship hàng'
07:27:29 26/07/2021
Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật động trời bên trong "lớp vỏ ngây thơ"
06:52:07 26/07/2021
Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do
11:09:23 26/07/2021
Giang Hồng Ngọc bức xúc tột độ trước vụ Quang Dũng đề xuất CSGT làm shipper: “Không chia sẻ được thì bớt ý kiến”
09:35:00 26/07/2021
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
06:11:14 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021

Tin mới nhất

TPHCM xử lý nghiêm đối tượng có hành vi xuyên tạc về dịch Covid-19

10:48:39 26/07/2021
Lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một số đối tượng đã tung tin xuyên tạc, kích động, gây tác động xấu đến công tác phòng chống dịch, TPHCM kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp này.

Muôn kiểu lợi dụng Covid-19 để lừa đảo

10:44:16 26/07/2021
Đánh vào tâm lý người dân trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đối tượng mạo danh là nhân viên y tế, cán bộ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)… để lừa đảo.

Hà Nội: Bắt Đông "Hề", trùm ma túy đất Hà Đông

10:38:38 26/07/2021
Trần Đình Đông biến khu nhà tạm bợ trên đất lấn chiếm thành tụ điểm ma túy, lắp 8 camera quanh nhà, nuôi 3 con chó dữ canh cửa…

Vĩnh Long: Bị công an mời làm việc vì đăng phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà

23:11:15 25/07/2021
Một phụ nữ ở Vĩnh Long dùng tài khoản Facebook mang tên chồng đăng tin sai sự thật về phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà đã bị công an mời làm việc.

Đà Nẵng: Chủ nhà hàng và khách đánh bi da bị phạt 63 triệu đồng

16:53:30 25/07/2021
Chủ một nhà hàng ở Đà Nẵng để 3 khách tụ tập đánh bi da, vi phạm phòng chống dịch. 4 người bị phạt tổng cộng 63 triệu đồng.

Đường đi kỳ lạ của hàng trăm triệu đồng tiền "chạy án"

10:31:23 25/07/2021
Nguyễn Văn Huấn kỳ công nghĩ ra 6 kịch bản để nhận 260 triệu đồng chạy án từ người nhà bị can. Thế nhưng gã công an rởm này không biết chạy ở đâu, đành đổi sang tiền chẵn rồi... về nhà cất.

Bình Thuận: Lập rào chắn vây bắt nhóm "quái xế" náo loạn đường phố mùa dịch

10:29:06 25/07/2021
Hàng chục quái xế tụ tập đua xe, bốc đầu, nẹt pô trên đường Võ Nguyên Giáp gây náo loạn cả tuyến phố giữa mùa dịch đã bị lực lượng công an lập rào chắn vây bắt.

Nam thanh niên bị đâm tử vong trong chùa

10:26:48 25/07/2021
Đang sinh hoạt trong chùa, giữa Bách và Hoàng Văn V. xảy ra mâu thuẫn. Bách sau đó đã cầm dao đâm khiến V. tử vong.

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch Covid-19 ở Đức Trọng

10:23:46 25/07/2021
Công an H.Đức Trọng khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người (dịch Covid-19), liên quan một lái xe từ TP.HCM về xã Hiệp Thạnh (Đức Trọng).

Bình Phước: Công trình xây dựng tập trung 78 lao động vi phạm Chỉ thị 16

19:37:59 24/07/2021
Công trình xây dựng trường học tại TP.Đồng Xoài có 78 lao động đang làm việc đã vi phạm quy định về hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16.

Bị nhắc nhở vì ra đường không cần thiết, ma men vác gậy đánh công an

18:49:59 24/07/2021
Sau khi TP.Đà Nẵng áp dụng biện pháp cấm người dân ra đường nếu không cần thiết, Đỗ Sanh không chỉ tụ tập bạn bè ăn nhậu còn dùng gậy đánh công an khi bị nhắc nhở.

Bắt đối tượng ngáo đá gây thương tích cho 2 cán bộ công an

18:31:21 24/07/2021
Sáng 24/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Có (SN 1991, ở xã Phú An) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập

17:51:11 24/07/2021
Dù chưa được cơ quan chức năng xác nhận thông tin nhưng 2 người dân đã vội vàng chia sẻ, đăng tải danh sách các trường hợp mắc Covid-19 và F1, F2 tại Đắk Lắk lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Mâu thuẫn khi chơi game, hàng chục thanh niên hẹn nhau hỗn chiến

17:34:25 24/07/2021
Mâu thuẫn khi chơi game, hàng chục thanh niên mang theo hung khí, hẹn nhau để giải quyết, bất chấp quy định giãn cách xã hội.

Khởi tố nhân viên ngân hàng lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền tỷ

15:58:30 24/07/2021
Với chiêu thức thay đổi tài khoản ủy nhiệm chi, một nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt khoản vay 1,2 tỷ đồng của khách hàng.

Hơn 30 khách cố thủ trong quán karaoke ở Hà Nội

15:40:44 24/07/2021
Khi công an kiểm tra quán karaoke của Đỗ Thu Hà, người phụ nữ này chỉ đạo nhân viên đóng cửa và cho hơn 30 khách trốn lên các tầng trên.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố do can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu

14:22:48 24/07/2021
Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục bị khởi tố để điều tra về những sai phạm liên quan vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch - đầu tư TP Hà Nội, được tách ra từ vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Thủ đoạn lập khống hồ sơ để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ của nhân viên ngân hàng

13:42:55 24/07/2021
Mạnh đã có hành vi gian dối trong việc lập hồ sơ cho vay đối với khách hàng tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam chi nhánh Thanh Khê theo hợp đồng tín dụng, nhằm chiếm đoạt số tiền giải ngân 1,2 tỉ đồng của ngân hàng trên.

6 thanh niên khoe "thành tích bốc đầu" bị phạt 23 triệu đồng

10:42:31 24/07/2021
Ngày 23/7, Công an huyện Sông Mã (Sơn La) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 6 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng một bánh với tổng số tiền gần 23 triệu đồng.

Hà Nội: Túng tiền, giám đốc công ty chuyển phát nhanh cướp ngân hàng BIDV

10:37:54 24/07/2021
Thiếu tiền tiêu xài, giám đốc công ty chuyển phát nhanh chuẩn bị súng colt, mìn giả, cùng đồng bọn thực hiện vụ cướp gần một tỷ đồng tại Ngân hàng BIDV.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc kinh diễm: Lễ khai mạc Tokyo Olympic 2021 gọi tên ca sĩ Misia và chiếc váy bồng bềnh, mềm mại tựa như mây

Phong cách sao

12:52:03 26/07/2021
Chiếc váy đã khiến Twitter như bùng cháy vì vẻ đẹp rực rỡ, độc đáo mà nó mang lại.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

Học hành

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Nâng cao chất lượng sống với loạt thiết bị gia dụng từ LG 

Thế giới số

12:47:57 26/07/2021
Cải thiện môi trường sống theo hướng sạch, khỏe và thời thượng không còn là xu hướng, mà dần trở thành nhu cầu thiết yếu để xây dựng một không gian bền vững.

Nụ cười tỏa nắng của nữ sinh duy nhất 10 điểm Văn, xinh chuẩn ‘con nhà người ta’

Netizen

12:47:48 26/07/2021
Nữ sinh Nguyễn Lê Thiên Nghi là cô gái duy nhất trong 3 thí sinh đạt điểm 10 Văn thi tốt nghiệp THPT 2021.

Phim của Kim Seon Ho - Shin Min Ah tung teaser cả một trời nhan sắc, hot nhất là cảnh "bé cưng" khoe body giữa biển

Phim châu á

12:46:31 26/07/2021
Hometown Cha-Cha-Cha là bộ phim tình cảm do Kim Seon Ho và Shin Min Ah thủ vai chính.

Nữ thần tượng gốc Việt trong game show Hàn Quốc

Show quốc tế

12:46:27 26/07/2021
Hứa Niệm Từ nói tiếng Việt trong video giới thiệu bản thân. Cô là thực tập sinh của FNC Entertainment và tham gia cuộc thi Girls Planet 999 do Mnet tổ chức.

Dàn ái nữ của sao Việt: Con gái Quyền Linh style đối lập nhau, bảo bối nhà Trương Ngọc Ánh lại ghi điểm với vẻ đẹp khác biệt

Thời trang

12:45:44 26/07/2021
Thừa hưởng sắc đẹp từ bố mẹ, dàn ái nữ của sao Việt luôn nhận được sự quan tâm từ khán giả.

Tiền đạo Leeds vô danh bỗng nổi tiếng vì bạn gái quá sexy

Bên lề sân cỏ

12:45:24 26/07/2021
Tiền đạo không mấy tên tuổi Tyler Roberts của Leeds United được truyền thông Anh phát hiện đang hẹn hò với người đẹp nóng bỏng Georgia Steel.

Ông bố bị con gái quên mặt vì xa nhà chống dịch gần 2 tháng 

Hài hước

12:42:55 26/07/2021
Sau vài phút đầu lạ lẫm, con gái 15 tháng tuổi của anh Doãn Hữu Huân (32 tuổi), điều dưỡng viên tham gia công tác chống dịch ở Nghệ An, cũng nhận ra bố.

Ở nhà tránh dịch, 1 mỹ nhân Vbiz gây sốt với màn diện đồ bơi khoe body “xôi thịt” bốc lửa để... vào bếp rán gà

Sao việt

12:42:46 26/07/2021
Muốn khoe vóc dáng cực sexy nhưng không thể ra biển bung lụa thì làm thế nào, học nhanh chiêu của mỹ nhân này.

MU có Jadon Sancho vẫn kém hàng công Tottenham

Bóng đá thế giới

12:35:59 26/07/2021
Đội bóng của Solskjaer được đánh giá chỉ có hàng công tốt thứ 4 ở Premier League, sau Liverpool, Man City và Tottenham.

'Người thừa kế' Bầu Đức và 'mũi tên' khó chấp nhận

Bóng đá việt nam

12:32:57 26/07/2021
Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Văn Hoàn gây chú ý với những phát ngôn sốc liên quan tới V-League, VPF.

Hà Nội: Bé 31 tháng nguy kịch vì văng ra đường khi ngồi ghế trước xe máy

Sức khỏe

12:28:03 26/07/2021
Tai nạn xảy ra khi em bé được phụ huynh cho ngồi phía trước xe máy đi mua đồ ăn. Khi va chạm với một xe ô tô đi ngược chiều, trẻ bị văng ra ngoài, rơi xuống đường chấn thương sọ não.

Smartphone Vsmart bất ngờ xuất hiện trên thị trường dù Vingroup đã rút khỏi thị trường di động (Cập nhật: Phản hồi từ VinSmart) 

Đồ 2-tek

12:25:00 26/07/2021
Mặc dù đã tuyên bố sẽ rút khỏi lĩnh vực smartphone hồi tháng 5 vừa qua, nhưng mới đây, mẫu smartphone mới của Vingroup là Vsmart Bee 5 đã có mặt tại một cửa hàng bán lẻ.

"Bóng ma bầu trời" Su-57 Nga phô diễn tuyệt chiêu "đóng băng" trên không

Thế giới

12:23:12 26/07/2021
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga đã thực hiện một kỹ thuật khó, được mô tả là gây choáng, trong khuôn khổ một triển lãm hàng không tổ chức gần Moscow.