Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua nằm ở Ai Cập là địa điểm khảo cổ nổi tiếng thế giới. Nhiều lăng mộ của các pharaoh, nữ hoàng Ai Cập, thành viên hoàng tộc, quý tộc… được tìm thấy ở đây ẩn chứa những bí ẩn lớn.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nằm ở bờ Tây sông Nile, Luxor, Ai Cập, thung lũng các vị vua (Valley of the Kings) là địa điểm cất giấu nhiều bí ẩn lớn thu hút giới khảo cổ và các chuyên gia.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 2

Nguyên do, đây là một nghĩa địa khổng lồ được người Ai Cập cổ đại sử dụng liên tục trong hàng trăm năm.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thung lũng các vị vua được lựa chọn làm nơi chôn cất hầu hết các pharaoh, nữ hoàng Ai Cập thuộc Vương triều 18, 19 và 20.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 4

ADVERTISEMENT

Không những vậy, nhiều hoàng tử, công chúa, thành viên hoàng tộc, quý tộc… cũng được chôn cất tại thung lũng các vị vua.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 5 ADVERTISEMENT

Mỗi lăng mộ đều nằm sâu dưới lòng đất và có quy mô khác nhau. Tính đến thời điểm hiện nay, các nhà khảo cổ tìm thấy 62 lăng mộ tại thung lũng các vị vua.

Video đang HOT

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 6

Những lăng mộ nổi tiếng nhất được phát hiện tại thung lũng các vị vua có thể kể đến như: Tutankhamun, Thutmose I, Thutmose III, Ramses VI, Mrenptah, Amenhotep II.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 7 ADVERTISEMENT

Việc tìm thấy những lăng mộ chứa x.ác ư.ớp cùng các đồ vật tùy táng của các bậc đế vương Ai Cập cổ đại giúp các nhà khoa học giải mã được những bí ẩn về lối sống, thói quen ăn uống, nguyên nhân t.ử v.ong hay mắc những căn bệnh nào.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 8

ADVERTISEMENT

Theo các chuyên gia, hơn 60 lăng mộ được tìm thấy chỉ là một phần nhỏ ở thung lũng các vị vua.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 9 ADVERTISEMENT

Nhiều ngôi mộ chôn cất của các vị vua, nữ hoàng nổi tiếng Ai Cập đến nay chưa được tìm thấy.

Những bí ẩn lớn ở thung lũng các vị vua nổi tiếng Ai Cập - Hình 10

Do vậy, các nhà khảo cổ tiếp tục thực hiện các dự án ở thung lũng các vị vua với hy vọng sẽ giải mã được nhiều bí ẩn về Ai Cập cổ đại.

Bí ẩn 2 triệu năm không mưa ở thung lũng khô nhất thế giới

Suốt gần 2 triệu năm qua, thung lũng McMurdo (thuộc Peru) không hề có mưa khiến khí hậu và cảnh quan nơi đây vô cùng cằn cỗi và khắc nghiệt. Tuy nhiên, nơi đây còn chứa đựng rất nhiều điều kì diệu của thiên nhiên mà con người có thể chưa khám phá.

Bí ẩn 2 triệu năm không mưa ở thung lũng khô nhất thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quang cảnh của dãy thung lũng khô McMurdo Ảnh: Matador Network

Khi nói đến những nơi khô nhất trên trái đất, người ta thường nghĩ đến hoang mạc Atacama nằm ở phía bắc Chile hoặc một khu vực ở phía nam Peru. Lượng mưa trung bình hằng năm đo được ở những nơi này chỉ dưới 50mm. Tuy nhiên, thung lũng McMurdo nằm ở Nam Cực mới là nơi khô nhất thế giới với lượng mưa trung bình hằng năm bằng 0. Với diện tích bề mặt khoảng 4.800 km2, dãy thung lũng McMurdo chiếm khoảng 0,03% bề mặt lục địa và là khu vực không có băng lớn nhất ở cực Nam của trái đất.

Nằm dọc theo dãy Transantarctic của Nam Cực, khí hậu nơi đây khô cằn và khắc nghiệt không chỉ bởi không có mưa mà còn do tác động của gió Katabatic (hình thành do sự kết hợp giữa không khí lạnh và hình dáng lục địa rồi đổ xuống dốc cao ở tốc độ bão). Tốc độ gió Katabatic thổi xuống nơi đây lên đến khoảng 322km mỗi giờ, có thể "thổi bay" băng và tuyết của miền Nam Cực khiến địa hình nơi đây giống hệt Sao Hỏa.

ADVERTISEMENT

Có hay không sự sống trên "Sao Hỏa của Trái Đất"?

Thuyền trưởng Scott (một chỉ huy của Hải quân Anh) và các thuyền viên của mình lần đầu tiên khám phá ra thung lũng McMurdo vào năm 1903. Ông cho rằng không có sự sống tồn tại ở một nơi khô cằn và khắc nghiệt nhất thế giới như ở đây. Hiển nhiên, không có loài động vật hoặc thực vật nào có thể sinh sống tại đây. Tuy nhiên, những nghiên cứu và thám hiểm sau này cho thấy, một số loài vi khuẩn có thể sinh tồn tại môi trường khắc nghiệt này.

Nghiên cứu được công bố lần đầu tiên trong kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ (PNAS) cho thấy, có một quần thể vi sinh vật tồn tại trong môi trường tối, mặn và gần như đóng băng nằm dưới lớp băng dày gần 20 mét tại một trong những hồ cô lập nhất của Nam Cực, hồ Vida, thuộc thung lũng Victoria của dãy thung lũng khô McMurdo.

Phân tích địa hóa cho rằng, các phản ứng hóa học giữa nước biển và các trầm tích giàu sắt nằm phía dưới hồ đã tạo ra nitơ oxit và phân tử hydro. Một phần những chất này có thể cung cấp năng lượng cần thiết để duy trì cuộc sống của vi sinh vật đa dạng trong nước biển mà không có các chất dinh dưỡng nuôi chúng đến từ thế giới bên ngoài. Phân tích mẫu nước gồm có hóa chất và vi sinh vật, các nhà khoa học khẳng định đây là hệ sinh thái của vi khuẩn tự dưỡng hiếm có dưới bề mặt sông băng.

Bí ẩn Thác M.áu (Blood Falls)

Thác M.áu tọa lạc tại sông băng Taylor, thuộc dãy thung lũng khô McMurdo. Nước tuôn ra từ dòng thác này mang màu "đỏ như m.áu" khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Thác M.áu đổ vào hồ Bonney ở cực nam dãy thung lũng khô McMurdo. Tuy nhiên, bí ẩn về con thác này chỉ mới được các nhà khoa học khám phá gần đây.

Bí ẩn 2 triệu năm không mưa ở thung lũng khô nhất thế giới - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cận cảnh Thác M.áu. Ảnh: Forbes.

Một nhóm các nhà khoa học từ 2 trường đại học của Mỹ, Alaska Fairbanks và Colorado đã tuyên bố giải mã được bí ẩn thác M.áu. Theo đó, nước từ thác này có chứa nhiều oxit sắt (III) nên sẽ chuyển sang màu đỏ khi sắt trong nước tiếp xúc với không khí. Đó là nguyên nhân khiến nước chảy ra khỏi thác có màu đỏ.

Mạng lưới thủy văn bên dưới sông băng Taylor

Nguồn gốc của thác M.áu xuất phát từ sông băng Taylor. Các nhà khoa học đã lần theo dòng nước bên dưới sông băng Taylor để tìm hiểu nguồn gốc của thác M.áu. Kết quả cho thấy, mạch nước dưới sông băng trải dài từ bờ biển lên đất liền ít nhất 12km. Nước ở đây mặn gấp đôi nước biển. Phát hiện này cho thấy, thác M.áu không đơn thuần là một nguồn nước đổ ra sông, nó có thể là đại diện của một mạng lưới thủy văn lớn hơn nhiều.

Nguyên nhân khiến nước bên dưới sông băng Taylor mặn hơn nước biển được các nhà khoa học giải thích theo 2 cách. Đó có thể do sự đóng băng và bốc hơi của hồ nước từng lấp đầy thung lũng hoặc nước từ đại dương có thể từng làm ngập các hẽm núi, và khi nó rút đi, để lại lượng muối lớn.

ADVERTISEMENT

3 thung lũng của dãy thung lũng khô McMurdo

Cả 3 thung lũng này đều chạy dọc theo dãy Transantarctic và hướng ra biển Ross, bao gồm:

Thung lũng Taylor: nằm ở phía nam trong số 3 thung lũng và là nơi có sông băng Taylor và Thác M.áu. Nhiệt độ trung bình nơi đây có thể đạt - 55 độ C.

Thung lũng Wright: nằm giữa 3 thung lũng và giữa sông Onyx, con sông lớn nhất Nam Cực.

Thung lũng Victoria: nằm ở phía bắc trong số 3 thung lũng và là nơi có hồ Vida, hồ lớn nhất trong dãy thung lũng khô McMurdo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Muốn "lấy thân báo đáp" cũng không phải dễ vậy đâu!00:49Video: Pitbull hung hăng cắn đuôi thằn lằn khổng lồ rồi lôi khỏi cây01:25Chiếc máy các quý ông dùng càng nhiều chị em càng dễ "đổ"00:48Nhân viên cây xăng bối rối vì hiểu nhầm ý khách01:01Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll00:45Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau01:48Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ00:33Cần thủ ngơ ngác vì bị cá giật mất cần00:27Cô gái biết điều hiểu chuyện lại bị bạn trai xem là kẻ "đào mỏ"01:44Video: Sư tử trắng bị đàn trâu rừng t.ruy s.át và cái kết bất ngờ01:59Chú mèo ngơ ngác tìm chuột đang núp dưới chân00:33Chồng mới cưới trốn khỏi nhà mỗi tối và sự thật khiến cô vợ giật mình02:015 thói quen giúp giảm nguy cơ ung thư c.hết người01:37Những tình huống trùng hợp oái oăm khiến chàng rể khóc không thành tiếng04:15Video: Con đường nổi uốn lượn chịu được sức nặng 10.000 người00:54Bố ngủ quên trong bếp ôm mặt khóc trước hành động ấm áp của con gái01:24Chú mèo đứng nhìn cô chủ la hét khi bị chuột tấn công00:32Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi00:46Cùng sống xanh số 7: Đơn giản và rẻ tiền với cách trị mụn tuổi dậy thì13:14
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khách quỵt tiền thuê nhà suốt 2 năm, chủ choáng váng khi vừa mở cửa
09:42:21 01/12/2022
Rạch bụng trăn khổng lồ 5,4 mét, lôi ra con vật đáng sợ dài 1,5 mét
10:36:47 01/12/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO
10:49:44 30/11/2022
Bí ẩn âm thanh ám ảnh 2% dân số toàn cầu, chuyên gia rối não
09:18:15 30/11/2022
Cá sấu cắn huấn luyện viên kỳ cựu trước sự chứng kiến của khán giả
10:22:17 01/12/2022
Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)
14:23:58 30/11/2022
Virus ‘xác sống’ tái xuất từ hồ sâu nước Nga
14:31:12 30/11/2022
Loại nấm quý hiếm bậc nhất thế giới nhưng từng là thức ăn cho heo ở TQ
11:41:40 01/12/2022
Luồng tia bí ẩn từ 8,5 tỉ năm trước đang chiếu trực diện vào trái đất
14:59:45 01/12/2022
Ngôi làng kì lạ, nghe thấy tiếng người nhưng không biết phát ra từ đâu
09:37:52 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
Nam Thư dính chặt "như sam" với diễn viên Hà Hiền trong sự kiện
19:50:05 01/12/2022
TAND TP.HCM thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện nghệ sĩ Vũ Luân
19:20:52 01/12/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Nghi vấn Thiều Bảo Trang có tình mới giữa ồn ào với chồng cũ Lệ Quyên
19:04:02 01/12/2022
Vợ cũ Bằng Kiều: 'Ly dị chồng chứ không ly dị gia đình chồng'
19:08:16 01/12/2022
Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Vượt lên biến cố liên hoàn, Lương Bích Hữu được fan ủng hộ khi đi hát
19:00:43 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

20:48:07 01/12/2022
Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng

Vệ tinh khổng lồ đang che mờ các vì sao trên bầu trời đêm

17:09:00 01/12/2022
Một nhóm các nhà thiên văn học đang lên tiếng quan ngại về sự ảnh hưởng của một vệ tinh khổng lồ được thiết kế để kết nối trực tiếp với điện thoại di động trên mặt đất

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

14:56:05 01/12/2022
Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những tuyệt mật ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại. Khoa học công nghệ hiện đại giúp chúng ta lần ra sự thật đằng sau những bí ẩn tưởng chừ...

Thanh niên sở hữu ngón tay cái dài gần 13cm, co duỗi linh hoạt như “một cái máy”

09:21:32 01/12/2022
Nhờ sở hữu ngón tay cái kỳ lạ, Jacob Pina (23 tuổi, ở bang Massachusetts, Mỹ) thu hút tới hơn 2,6 triệu lượt theo dõi trên kênh TikTok cá nhân

Phát hiện hai khoáng chất ngoài hành tinh bên trong thiên thạch khổng lồ

19:17:51 30/11/2022
Hai khoáng chất trước đây chưa từng xuất hiện trên trái đất vừa được tìm thấy bên trong thiên thạch trọng lượng 16,5 tấn, mang đến cơ hội nghiên cứu về cách thức các thiên thể hình thành trong không gian

Vật thể lạ trong Vùng 51 tuyệt mật khiến cả thế giới tò mò

09:14:27 30/11/2022
Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ gắn liền với nhiều bí ẩn. Trong số này, một số hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy vật thể lạ có hình dao găm tại Vùng 51 gây ra nhiều đồn đoán

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

07:39:09 30/11/2022
Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

20:45:26 29/11/2022
Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia. Nhóm ngư dân đang hoạt động ngoài khơi bờ biển phía đông nam Queensland, Australia thì phát hiện một con cá mập trắng đang lượn lờ gần ...
ADVERTISEMENT

Người đàn ông sống tới 256 tuổi - thọ nhất thế giới tuổi khiến các chuyên gia nghi ngờ

13:22:56 29/11/2022
Ông Li Ching-Yuen được cho là 256 tuổi khi qua đời vào năm 1933, mặc dù các chuyên gia di truyền học nói rằng điều đó là không thể

Phát hiện mới về những ngôn ngữ bí ẩn nhất châu Âu từ cổ vật 2.000 năm tuổi

08:19:43 29/11/2022
Các nhà khảo cổ học từ Hiệp hội Khoa học Aranzadi đã tìm thấy hiện vật này vào năm 2021 trong đống đổ nát của một ngôi làng cổ ở miền bắc Tây Ban Nha

Anonychia - Tình trạng hiếm gặp, khiến cho con người không có móng tay và móng chân

07:33:48 29/11/2022
Cơ thể con người thật kỳ diệu. Mỗi tế bào trong cơ thể đều phục vụ mục đích của nó để tất cả các cơ quan hoạt động bình thường nhằm giữ cho chúng ta sống và khỏe mạnh

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

20:43:51 28/11/2022
Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

19:16:55 28/11/2022
Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc đuôi thật dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn

Phát hiện ‘triệu năm có một’ giúp hóa giải bí ẩn về tiến hóa của sự sống

14:42:33 28/11/2022
Với việc phát hiện các hóa thạch 500 triệu năm tuổi, nhân loại cuối cùng đã có lời giải cho câu đố ám ảnh giới khoa học trong nhiều thế kỷ liên quan đến tiến hóa của sự sống trên bề mặt địa cầu

Hội chứng lạ khiến bé gái 14 tuổi có búi tóc nặng 3kg trong bụng

14:38:07 28/11/2022
Bé gái 14 tuổi ở Trung Quốc vừa trải qua ca phẫu thuật 2 tiếng để loại bỏ búi tóc nặng gần bằng một viên gạch trong dạ dày và ruột

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

14:33:00 28/11/2022
Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được c.hết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things

Phim âu mỹ

23:57:59 01/12/2022
Theo như báo cáo thống kê mới được công bố cách đây không lâu thì series Wednesday trên Netflix đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Thing

TOP Game Mobile Hay Tuyệt, Mua Một Lần, Chơi Mãi Mãi

Mọt game

23:52:25 01/12/2022
Nếu bạn thích trò chơi trên thiết bị di động nhưng không muốn xem quảng cáo hoặc cảm thấy khó chịu khi phải mua hàng thường xuyên để tiến bộ khi chơi trò chơi, thì bạn có rất nhiều lựa chọn trong thế giới trò chơi trên thiết bị di động

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

Pháp luật

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Khoảnh khắc Messi làm ngơ Lewandowski

Bóng đá thế giới

23:44:33 01/12/2022
Phút 90 5, Robert Lewandowski cũng phải lùi về để phòng ngự. Tiền đạo người Ba Lan có tình huống đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Trước khả năng đi bóng lắt léo của El Pulga , Lewy đã phải kéo áo. Hành động này khiến đội trưởng tuyển...

Văn Quyết đưa con trai lên nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

Bóng đá việt nam

23:34:27 01/12/2022
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết với cúp đúp danh hiệu tại mùa giải 2022 cùng CLB Hà Nội đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tại V.League Award

Phát huy tự chủ tuyển sinh đại học

Học hành

23:33:27 01/12/2022
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 dự báo có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là trong phương thức tuyển sinh, nhằm tạo thêm cơ hội học tập tốt hơn cho thí sinh

Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup

Sao châu á

23:32:09 01/12/2022
La Trung Húc bị thương ở mắt, phải nhập viện điều trị vì bị bạn vô tình đá trúng. Nam ca sĩ gạo cội cho biết tất cả vì tình yêu với bóng đá khiến anh gặp tình huống không may

Những danh thắng độc đáo ở Hà Giang

Du lịch

23:27:25 01/12/2022
Thạch Sơn Thần nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 40km, là cửa ngõ bước vào cao nguyên đá. Khối thạch đá này gồm 7 cột đá vôi được hình thành dưới lòng nước biển cách đây khoảng 400 triệu năm

Vắng bóng của hai 'cổ động viên đặc biệt' tại World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:05:44 01/12/2022
Tại mỗi kỳ World Cup, ngoài những đội tuyển tham gia thi đấu, khán giả thường rất thích thú với hình ảnh các cựu danh thủ thế giới tới khán đài cổ vũ cho đội nhà

Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy

Sao việt

22:58:29 01/12/2022
Là cặp đôi chính trong dự án phim Siêu lừa gặp siêu lầy , bội đôi Mạc Văn Khoa - Anh Tú đã có màn chào sân hài hước, duyên dáng đến mang lại sự hài hước, vui nhộn. Ngoài ra, nhan sắc của Anh Tú tại buổi họp báo cũng gây chú ý

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

Netizen

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Thế giới số

22:27:51 01/12/2022
Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch

Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi

Clip hay

22:19:02 01/12/2022
Chỉ vì thú vui của mày mà danh dự cả đời con kiến mất sạch , một người dùng hài hước khi xem video