Những bất cập trong các ứng dụng chống dịch 

Việt Nam có ít nhất bốn nền tảng khai báo y tế, truy vết khiến người dân bối rối mỗi khi cung cấp thông tin cho chính quyền.

Diệp Kim Chi, sống ở Hà Nội vừa có chuyến công tác tại TP HCM. Để hạn chế tiếp xúc đông người, chị làm thủ tục check in trực tuyến, khai báo y tế và chụp màn hình QR code trước khi ra sân bay.

“Bình thường mình vẫn khai báo y tế và quét mã QR để ra vào cơ quan bằng ứng dụng NCOVI. Nhưng khi ra sân bay, mã QR từ ứng dụng này không được chấp nhận do trên đây không có khung điền thông tin về số chuyến bay, số ghế. Nhân viên sân bay hướng dẫn mình khai báo theo đường link của bộ Y tế. Mình phải mất năm phút để điền lại các thông tin cá nhân theo yêu cầu”, Kim Chi kể.

Video đang HOT

Những bất cập trong các ứng dụng chống dịch - Hình 1

Tính đến 17h ngày 1/6, Bluezone đã thu hút 35,24 triệu lượt tải, tuy nhiên, để công nghệ phát huy tối đa khả năng truy vết, phải có ít nhất 60% người dùng trong cộng đồng cùng mở ứng dụng.

Chi không phải trường hợp duy nhất gặp rắc rối với việc khai báo y tế. Nhiều người không có smartphone buộc phải khai báo bằng giấy. Còn những người lớn tuổi gặp khó khi thao tác trên di động. Đây từng là một trong những lý do khiến sân bay bị ùn tắc. Những người chủ động hạn chế tiếp xúc đông người như Chi bị kẹt lại cùng đám đông, vì có nhiều ứng dụng khai báo y tế nhưng dữ liệu không được lưu thông và đồng nhất thông tin cần cung cấp.

Chưa hết, ngay khi đến TP HCM, Chi tiếp tục được yêu cầu tải về ứng dụng Bluezone để hỗ trợ truy vết trong bối cảnh dịch bệnh ở thành phố đang diễn biến phức tạp. Trước đó ở Hà Nội, cô đã cài ứng dụng này, nhưng như nhiều người xung quanh, cô đã gỡ ứng dụng từ tháng trước do tốn pin và tình hình dịch bệnh đã tạm lắng.

“Tôi phải dùng ba nền tảng để phục vụ việc khai báo y tế, hỗ trợ truy vết. Cá nhân tôi ủng hộ việc dùng công nghệ để chống dịch nhưng công nghệ cũng cần đơn giản để mọi người đều có thể dùng được chứ không nên quá phức tạp. Hoàn toàn có thể tích hợp ba ứng dụng này vào một để người dân khỏi nhầm lẫn”, Chi nói.

Hiện nay, việc khai báo y tế có thể được thực hiện trên bốn nền tảng: Vietnam Health Declaration, NCOVI, Bluezone và trang web tokhaiyte.vn. Nếu tính cả việc khai báo bằng giấy, người Việt đang có 5 cách khai báo y tế.

Ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Tin học hóa, bộ Thông tin Truyền thông cho biết, sở dĩ có nhiều ứng dụng cùng chức năng đang hoạt động cùng lúc vì diễn biến của dịch bệnh quá nhanh và bất ngờ. “Các cơ quan, doanh nghiệp tham gia chống dịch phải phát triển một ứng dụng trong 24 giờ. Để đáp ứng kịp nhu cầu truy vết, mỗi đơn vị được phân công phát triển một nền tảng, có nền tảng dùng cho khai báo nhập cảnh, nền tảng khai báo trong cộng đồng, nền tảng truy vết…”, ông Công Anh chia sẻ.

Có ba bất cập lớn với các hình thức khai báo y tế hiện nay.

Đầu tiên, việc khai báo y tế bằng giấy đem lại hiệu quả thấp nhất vì mất thời gian, bất tiện, trong khi hiệu quả truy vết không cao, dữ liệu không được số hóa, hệ thống và liên thông với các nền tảng khác.

Bất cập thứ hai đến từ các ứng dụng khai báo trực tuyến. Ban đầu dữ liệu từ các nền tảng tản mát, không liên thông với nhau. Theo đại diện Cục Tin học hóa, việc các dữ liệu không được quản lý tập trung, dẫn đến phân mảnh, gây khó khi cần triển khai các giải pháp tổng thể. Chẳng hạn, Bluezone có dữ liệu tiếp xúc gần, trong khi Vietnam Health Declaration có dữ liệu từ những người nhập cảnh. “Khi triển khai các giải pháp cần liên thông, chẳng hạn quét QR Code, hay thống nhất dữ liệu trong tờ khai y tế, chúng tôi không kết nối được dữ liệu của một người dùng trên các ứng dụng khác nhau”, ông nói.

Để giải quyết vấn đề dữ liệu phân tán, từ 28/5, Bộ TT & TT cho biết: “Tất cả dữ liệu khai báo y tế điện tử từ các hệ thống do Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 chỉ đạo triển khai, đều liên thông và tập trung tại hệ thống do Bộ Y tế quản lý. Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xây dựng và vận hành”. Đơn vị này cũng đã thiết kế xong mô hình đồng bộ dữ liệu tổng thể giữa các ứng dụng. Sắp tới, các ứng dụng sẽ được nâng cấp để phục vụ thay đổi này.

Bất cập thứ ba đến từ lượng người sử dụng Bluezone. Việc truy vết những người có tiếp xúc gần thông qua ứng dụng Bluezone đang là một trong những mũi nhọn công nghệ trong bối cảnh ca nhiễm cộng đồng lây lan nhanh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của đại học Oxford, phải có trên 60% dân số trưởng thành cài đặt, ứng dụng truy vết mới đạt hiệu quả kiểm dịch. Trên thực tế, số lượng người dùng Bluezone ở Việt Nam vẫn chưa được như kỳ vọng. “Lượng người dùng tại Việt Nam hiện đạt khoảng 30%. Nếu nâng con số này lên 50%, ứng dụng sẽ phát huy hiệu quả và nếu lượng người dùng đạt khoảng 60% dân số, chúng ta có thể trở lại cuộc sống như bình thường”, chuyên gia công nghệ của Bộ Thông tin và Truyền thông chia sẻ.

Lý giải về lượng người cài ứng dụng Bluezone tại Việt Nam vẫn còn thấp, Xuân Vinh, một chuyên gia bảo mật tại một công ty công nghệ tại TP HCM, cho rằng, trước đây người dùng vẫn hoài nghi về tính minh bạch của ứng dụng. Đội ngũ phát triển phải mất thời gian để thuyết phục người dùng. Khi mọi thứ đã rõ ràng, việc sử dụng lại vướng phải trở ngại từ phía người dùng. “Không phải ai ở Việt Nam cũng có smartphone để cài ứng dụng. Nhiều người lớn tuổi không biết cách thao tác, sử dụng phần mềm. Thậm chí nhiều người cài để đối phó vì trên thực tế, việc bật Bluetooth liên tục khá tốn pin và gây nóng máy”, anh nói.

Để đạt được lượng người dùng lý tưởng, cơ quan chức năng còn đề xuất xử phạt người không cài ứng dụng Bluezone khi đến nơi công cộng. Tuy nhiên, việc này đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng vì không có khung quy định rõ ràng. “Vấn đề mọi người lo lắng là ai sẽ được quyền kiểm tra điện thoại của công dân. Đây không chỉ là tài sản cá nhân hay giấy tờ đơn thuần, mà là nơi lưu trữ nhiều dữ liệu riêng tư. Nếu không may những thông tin này bị phát tán ra ngoài, ai sẽ là người chịu trách nhiệm. Ngoài ra, những người không muốn dùng hoặc không có điều kiện dùng smartphone sẽ bị xử lý thế nào?”, Quang Thuần, nhân viên văn phòng tại quận Phú Nhuận, TP HCM, thắc mắc.

Ngoài ra, những người làm về bảo mật và an toàn thông tin đặc biệt lo ngại việc tập trung dữ liệu về một hệ thống sẽ như “bỏ hết trứng vào một giỏ”. Nếu không có những biện pháp bảo vệ cẩn trọng, đây sẽ là “miếng mồi ngon” của tin tặc. Cam kết về độ an toàn của dữ liệu, đại diện bộ TT & TT khẳng định dữ liệu của người dùng tập trung về sẽ được xoá sau một tháng lưu trữ. Ngoài ra, dữ liệu cũng được đảm bảo an ninh tối đa bởi cục an toàn thông tin, bộ quốc phòng và các công ty bảo mật hàng đầu Việt Nam.

Tỷ lệ người cài ứng dụng Bluezone của Bắc Ninh đã đạt trên 41% dân số

Tính đến 17h ngày 30/5, tỉnh Bắc Ninh đã có 565.616 lượt tải và cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm hơn 41% dân số và vươn từ vị trí thứ 4 tại thời điểm chiều 26/5 lên xếp thứ 2 trong 63 tỉnh, thành.

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nghiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ ngày 18/4/2020. Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các smartphone cùng cài đặt và sử dụng ứng dụng. Ứng dụng này hiện cũng cho phép người dân khai báo y tế toàn dân, ghi nhận người đến, người đi tại các địa điểm công cộng, gửi bản tin thông báo đến người dân.

Trong hướng dẫn sử dụng các ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mới ban hành ngày 29/5, Bộ Y tế đề nghị, người dân có smartphone cần cài đặt, sử dụng các ứng dụng khai báo y tế để khai báo y tế điện tử và sinh mã QR.

"Khi đến nơi công cộng, tập trung đông người phải cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone và bật chế độ Bluetooth. Người thuộc diện cách ly y tế hoặc giám sát y tế sau cách ly có smartphone phải cài đặt ứng dụng khai báo y tế VHD và ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần", hướng dẫn của Bộ Y tế nêu.

Tỷ lệ người cài ứng dụng Bluezone của Bắc Ninh đã đạt trên 41% dân số - Hình 1

Ngày 30/5, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục kêu gọi người dân cài Bluezone để chung tay đồng lòng chống dịch. (Ảnh: Trọng Đạt)

Bắc Ninh là một trong những địa phương đang có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Cùng với Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, Bắc Ninh cũng là 1 trong 5 địa phương có số ca mắc cao hơn cả, với các trường hợp mắc mới hầu hết là các trường hợp tiếp xúc gần F1 đã được cách ly từ trước hoặc trong khu vực đã phong tỏa.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 29/5 về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan cho biết, tỉnh đã tập trung chỉ đạo ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch Covid-19 từ công tác xét nghiệm, cài đặt phần mềm Bluzone, khai báo y tế điện tử toàn dân (đã đạt 70% dân số); tạo lập QR Code của doanh nghiệp cập nhật lên hệ thống an toàn Covid-19 (antoancovid.vn), lập tổ phân tích thông tin để truy vết, đánh giá, dự báo những khu vực có nguy cơ cao...

Thực tế, hơn 1 tuần gần đây, song song với việc yêu cầu khai báo y tế điện tử toàn dân, chính quyền tỉnh Bắc Ninh cũng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, yêu cầu và hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Không chỉ gửi nhắn tin SMS yêu cầu các thuê bao di động trên địa bàn tỉnh cài đặt Bluezone và hướng dẫn người thân cùng cài đặt ứng dụng để khai báo y tế và ghi nhận tiếp xúc gần, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh còn đề nghị Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng gọi điện cho những thuê bao có dùng smartphone nhưng chưa cài Bluezone để tuyên truyền, hướng dẫn họ cách cài đặt.

Hệ thống truyền thanh của các xã, phường, thị trấn tại Bắc Ninh đã phát file âm thanh tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ bản thân và cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Cục Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT chuẩn bị.

Tỷ lệ người cài ứng dụng Bluezone của Bắc Ninh đã đạt trên 41% dân số - Hình 2

Mười địa phương đang dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến ngày 17h00 ngày 30/5, trên cả nước đã có 34,07 triệu lượt tải và cài đặt ứng dụng Bluezone, tăng hơn 3,5 triệu lượt so với ngày 28/4. Trong đó, số lượng người dân đã cung cấp số điện thoại cho các cơ quan chức năng phục vụ công tác chống dịch Covid-19 là 21,06 triệu, tăng hơn 1,46 triệu so với ngày 28/4.

Riêng với Bắc Ninh, số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ người dân tải và cài đặt ứng dụng Bluezone trên dân số của tỉnh đã tăng từ 30,02% tại thời điểm ngày 9/5 lên chiếm 37,86% dân số vào ngày 27/5 và tỷ lệ này là 41,32% vào chiều ngày 30/5.

Cùng ngày 30/5, tài khoản Zalo Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh đã tiếp tục kêu gọi người dân cài Bluezone để chung tay đồng lòng chống dịch.

Tỉnh Bắc Ninh cho biết, mặc dù tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone của Bắc Ninh tăng cao song con số này vẫn thấp so với yêu cầu đặt ra. Bluezone chỉ có thể phát huy hết khả năng và đạt mức cảnh báo Sars-CoV-2 tối ưu khi có khoảng 60% dân số của tỉnh ứng dụng.

"Do đó, để đạt được mục tiêu đề ra và góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người dân nêu cao hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", hãy chung tay đồng lòng chống dịch bằng cách cài đặt ứng dụng Bluezone vào điện thoại của mình và người thân", tài khoản Zalo chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Telegram trở thành ổ chứa mại dâm tại Việt Nam
11:26:23 21/09/2021
Loại coin tăng giá hơn 95 triệu lần trong 1 ngày 
10:12:41 20/09/2021
Nhiều tài khoản Facebook Việt Nam bị ‘xóa sổ’ trong đêm 
16:28:38 21/09/2021
Tỷ phú thế giới "đánh rơi" 135 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua, Elon Musk mất nhiều nhất
11:45:26 21/09/2021
Facebook suýt bị Apple xóa khỏi App Store 
15:07:40 20/09/2021
Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu có thể chuyển sang thừa chip vào năm 2023 
12:02:37 21/09/2021
Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer
15:26:18 20/09/2021
iOS 15 không hỗ trợ gì trên iPhone đời cũ 
09:02:07 21/09/2021
El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 
09:18:05 21/09/2021
Trải nghiệm máy tính All in one Zen AIO 24 giá 25 triệu: màn cảm ứng viền mỏng, hiệu năng mạnh mẽ
17:52:13 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021
Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm
15:53:47 21/09/2021

Tin mới nhất

iOS 15 dính lỗi cho phép bỏ qua màn hình khóa để truy cập Notes 

16:26:47 21/09/2021
Một lỗ hổng iOS mới được phát hiện cho phép những kẻ tấn công có thể vượt qua màn hình khóa iPhone, truy cập các ghi chú bằng cách tận dụng sự kết hợp của VoiceOver và các công cụ chia sẻ thông thường.

Hơn một nửa các cuộc tấn công mã độc trên toàn cầu được thanh toán

16:14:49 21/09/2021
87% mục tiêu bị tấn công mã độc tống tiền (ransomware) của Mỹ đã được thanh toán, cao hơn rất nhiều so với 33% ở Nhật Bản.

Căng thẳng Mỹ - Trung làm mất 96% đầu tư công nghệ song phương 

16:14:47 21/09/2021
Theo báo cáo mới nhất của công ty tư vấn quản lý Mỹ Bain & Company, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giữa hai nước đã giảm 75% trong vòng 5 năm.

Trí tuệ nhân tạo chinh phục ngành bất động sản 

16:14:44 21/09/2021
Với khả năng tính toán và tốc độ vượt trội, AI (trí tuệ nhân tạo) đang âm thầm thay đổi ngành bất động sản, đem lại lợi ích cho các công ty môi giới, người bán nhà lẫn người mua nhà.

Hàng chục tỷ đồng cho một file kỹ thuật số, giá vật phẩm NFT còn điên rồ hơn cả "lan đột biến" 

16:05:31 21/09/2021
Không cầm nắm được như những nhành lan đột biến, nhưng mức giá các vật phẩm NFT đang cao đến mức khó tin khi có thể lên tới cả triệu USD cho một file kỹ thuật số.

Mỹ: Bắt nhóm lừa đảo tạo tài khoản giao hàng giả mạo, ăn chặn gần 200.000 USD tiền thưởng giới thiệu người dùng mới 

16:03:23 21/09/2021
Nhóm lừa đảo này thu thập tiền thưởng giới thiệu có thể lên tới 1.000 USD mỗi người.

Mối thâm thù bí ẩn giữa Apple và Facebook: Không cạnh tranh trực tiếp nhưng hai CEO ghét nhau thậm tệ

12:51:34 21/09/2021
Đối thủ không đội trời chung của Apple hoá ra không phải Samsung hay Xiaomi mà là Facebook và Mark Zuckerberg.

Tất tần tật những tính năng và thay đổi "xịn xò" trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone "sướng" hơn bao giờ hết 

11:24:07 21/09/2021
Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 cho người dùng iPhone với hàng loạt cải tiến và tính năng mới mẻ.

Hướng dẫn biến smartphone thành webcam cho máy tính để học, làm việc online

11:24:03 21/09/2021
Trong trường hợp máy tính của bạn không có webcam, hoặc webcam cho chất lượng video quá thấp, bạn có thể sử dụng chính chiếc smartphone của mình để làm webcam cho máy tính.

Ví Momo phát cảnh báo chiêu trò lừa đảo bằng email, khuyến cáo 3 điều cần lưu ý tới người dùng 

09:28:15 21/09/2021
Nhiều người dùng Momo báo cáo rằng họ nhận được những email thông báo về chương trình hỗ trợ mùa dịch từ ví điện tử này, nhưng thực hư thì sao?

Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp 

09:12:16 21/09/2021
Nền tảng giao dịch DeFi pNetwork vừa bị hacker tấn công, đánh cắp hơn 12 triệu USD hôm 20/9.

Apple phát hành iOS 15

08:59:13 21/09/2021
Phiên bản iOS thế hệ mới được Apple tung ra vào rạng sáng 21/9. Bản cập nhật có dung lượng hơn 3 GB, tương thích với toàn bộ các thiết bị chạy iOS 14 trước đây, bao gồm iPhone và iPod Touch.

Tại sao Trung Quốc 'siết' các công ty công nghệ 

08:56:42 21/09/2021
Trung Quốc mạnh tay với các công ty công nghệ nhằm định hướng nền tảng, cải thiện quyền riêng tư và vấn đề an ninh quốc gia.

Microsoft sẽ phát hành Office 2021 vào ngày 5/10

21:33:12 20/09/2021
Nếu không muốn đăng ký Microsoft 365, người dùng còn có lựa chọn Microsoft Office. Phiên bản mới nhất sẽ chính thức được ra mắt vào đầu tháng tới.

Xiaomi tạo 'bạn gái ảo' 

21:18:31 20/09/2021
Xiaomi lấn sân vào lĩnh vực bạn gái ảo khi đăng ký bản quyền cho Xiaoai Girlfriend, tích hợp AI tương tác với người dùng.

Tim Cook bày tỏ sự ngạc nhiên về AI

21:10:45 20/09/2021
CEO Apple đánh giá AI là công nghệ thú vị nhất hiện nay và kỳ vọng về tiềm năng làm cho cuộc sống con người tốt hơn.

Không còn Huawei, iPhone 13 độc chiếm thị trường smartphone cao cấp Trung Quốc 

20:10:20 20/09/2021
Trong bối cảnh Huawei không thể tung ra sản phẩm đối trọng trong năm nay, số lượng các đơn đặt hàng trước iPhone 13 tại thị trường này đã nhanh chóng tăng lên tới con số hàng triệu đơn vị.

Mở khóa trái phép gần 2 triệu điện thoại AT&T, người đàn ông chịu án tù 12 năm 

20:07:40 20/09/2021
Ước tính số điện thoại bị mở khóa trái phép này gây thiệt hại hơn 200 triệu USD cho nhà mạng AT&T của Mỹ.

CEO Elon Musk tiết lộ dịch vụ internet Starlink sẽ ra mắt bản beta vào tháng 10 

20:05:51 20/09/2021
CEO Elon Musk của SpaceX vừa đăng trên trang Twitter cá nhân, cho biết rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ ra mắt bản open beta vào tháng 10 tới đây. Đó là chậm hơn 2 tháng so với dự định trước đó là vào tháng 8, khi đó Elon Musk ...

Loại Bitcoin khan hiếm có giá 200.000 USD 

19:34:43 20/09/2021
Bộ sưu tập đồng Bitcoin bản cứng được ưa chuộng nhất hiện nay chỉ còn lại chưa đến 20.000 đồng nguyên niêm phong.

Tỉ phú Elon Musk 'chế giễu' Tổng thống Joe Biden 

19:17:45 20/09/2021
SpaceX hoàn thành chuyến bay đầu tiên đưa phi hành đoàn dân sự vào không gian hôm 15.9 nhưng đến nay vẫn chưa được Tổng thống Joe Biden chúc mừng.

Firefox sẽ chọn Bing làm trình tìm kiếm mặc định 

19:17:39 20/09/2021
Bing của Microsoft có thể sớm thay thế Google để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Firefox.

Ấn Độ tố Google lạm dụng sự thống trị của Android 

19:17:36 20/09/2021
Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ấn Độ đã cáo buộc Google kìm hãm sự cạnh tranh và ngăn chặn sự phát triển của các đối thủ Android ở nước này.

Quản trị viên thực hiện 200.000 vụ tấn công DDoS đối mặt 35 năm tù 

19:17:33 20/09/2021
Một quản trị viên của dịch vụ tấn công DDoS theo yêu cầu đang phải hầu tòa và có thể nhận mức án lên đến 35 năm tù.

Có thể bạn quan tâm

Món sườn non hầm khoai môn ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

17:34:56 21/09/2021
Món sườn non hầm khoai môn là món ăn bổ dưỡng có vị ngọt của nước sườn ninh, vị bùi thơm ngậy và dẻo của khoai môn chắc chắn cả nhà ai cũng thích. 

Kon Tum: Ngăn chặn người xâm nhập trái phép để phòng chống dịch Covid-19

Đời sống

17:34:07 21/09/2021
Một số người dân cư trú xã Hà Tây (H.Chư Păh, Gia Lai) không chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19, trốn tránh khai báo y tế, xâm nhập trái phép vào địa bàn tỉnh Kon Tum qua đường sông.

Juventus từ bỏ Pogba, tranh Haaland với Man United và PSG

Bóng đá thế giới

17:31:42 21/09/2021
Đích thân Giám đốc thể thao của Juventus - Federico Cherubin đã lên tiếng bác bỏ khả năng đưa Paul Pogba trở lại Turin ở kỳ chuyển nhượng tới.

Xin chúc mừng 3 con giáp chịu thương chịu khó được trời phật phù trợ, hậu vận sung túc, viên mãn, tận hưởng phúc dày

Trắc nghiệm

17:27:51 21/09/2021
Phần lớn những người cầm tinh con Trâu đều có tinh thần dũng cảm kiên cường, cho dù gặp phải khó khăn trở ngại thế nào cũng sẵn sàng đối diện, không lảng tránh, không thoái thác. Các bạn luôn tìm kiếm sự tiến bọ, nhờ đó mà có thể bước t...

Bruce McLaren: Từ tay đua cự phách, kỹ sư ô tô đến ông chủ hãng siêu xe

Sao thể thao

17:25:24 21/09/2021
McLaren được biết đến một trong những đội đua Công thức 1 thành công nhất thế giới. Ít ai biết, nhà sáng lập Bruce McLaren của hãng siêu xe thể thao này đồng thời cũng chính là một tay đua thượng hạng.

Cô gái 'mua áo mưa, được tặng cua' 

Hài hước

17:22:59 21/09/2021
Dù nhiều lần xuất hiện trên mạng xã hội nhưng nhiều người vẫn dính chiêu trò khuyến mãi khi mua cua.

Tuyển Trung Quốc họp khẩn trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:20:24 21/09/2021
Tuyển Trung Quốc được giao nhiệm vụ buộc phải giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam.

Dân mạng nói gì vụ Đàm Vĩnh Hưng kiện bà Nguyễn Phương Hằng?

Netizen

17:18:37 21/09/2021
Nhiều người chờ pháp luật vào cuộc để làm rõ trắng đen vụ ồn ào giữa Đàm Vĩnh Hưng và doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Toyota Việt Nam mất 47% doanh số chỉ trong một tháng

Ôtô

17:17:47 21/09/2021
Doanh số bán hàng của liên doanh ô tô Nhật Bản trong tháng 8/2021 chỉ đạt 2.304 xe (bao gồm xe Lexus), giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chồng vừa cai nghiện về đánh vợ đến chết vì ghen tuông

Pháp luật

17:12:35 21/09/2021
Sau khi đi cai nghiện về, Linh phát hiện vợ thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông nên nảy sinh ghen tuông. Trong cơn nóng giận, Linh đánh vợ bị thương nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện.

9 cách diện chân váy dài đẹp xinh mùa Thu

Thời trang

17:11:42 21/09/2021
Học ngay cách diện chân váy dài từ hội blogger châu Á để lên đồ thật đẹp xinh trong Thu này.

Tiểu Vy mặc đồ bảo hộ, trao lồng đèn tặng các em nhỏ tại bệnh viện

Phong cách sao

17:10:26 21/09/2021
Những ngày Sài Gòn giãn cách khiến cho chúng ta không còn cảm nhận được không khí nhộn nhịp mùa Tết Trung thu như mọi năm.

Bắt bệnh giảm xóc xe máy bị chảy dầu

Xe máy

17:10:15 21/09/2021
Tình trạng giảm xóc xe máy bị chảy dầu là một trong số những sự cố phổ biến nhất sau một thời gian sử dụng.

Top 10 tài khoản Instagram có lượt theo dõi 'khủng' nhất thế giới: Ronaldo và loạt 'sao bự' vẫn thua 'thế lực ngầm' này

Bên lề sân cỏ

17:09:21 21/09/2021
Theo thống kê, Cristiano Ronaldo là người nổi có lượt theo dõi khủng nhất trên trang mạng xã hội Instagram với 346 triệu người. Tuy nhiên, CR7 chỉ xếp thứ 2, sau tài khoản của Instagram.

Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!

Sao việt

17:08:36 21/09/2021
Thuỷ Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản. Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào, phía nữ ca sĩ nhấn mạnh.