Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple 

Dây đồng hồ tự co giãn, xe hơi không cửa sổ, laptop với bàn phím cảm ứng là những bằng sáng chế thú vị nhưng chưa từng được Apple thương mại hóa.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 1

Năm 2017, Apple nộp bằng sáng chế mô tả phụ kiện biến iPhone thành laptop. Đó là chiếc dock tích hợp màn hình, pin và bàn phím. Khi gắn iPhone vào khe trống bên dưới (vốn dành cho trackpad), thiết bị sẽ hoạt động như laptop, tận dụng sức mạnh của chip xử lý và bộ nhớ. Ý tưởng này từng được Motorola áp dụng vào năm 2011 nhưng không thành công.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 2

Một bằng sáng chế khác là dây đeo Apple Watch với cảm biến sinh trắc học, tự điều chỉnh độ co giãn dựa trên kích thước cổ tay người dùng. Theo Gizmodo, dây đeo này có thể sử dụng nitinol, loại hợp kim dùng trong lò xo hoặc bơm khí vào trong ruột dây.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 3

Một số người không thích hành động dùng điện thoại quay phim tại các buổi hòa nhạc vì có thể che tầm nhìn. Để ngăn chặn điều này, Apple đã nộp bằng sáng chế vào năm 2019 cho hệ thống cảm biến hồng ngoại, tự động gửi tin nhắn đến iPhone để yêu cầu dừng quay phim.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 4

Một bằng sáng chế kỳ lạ khác mô tả chiếc xe hơi tự lái không có cửa sổ, thay bằng hệ thống thực tế ảo (VR) để hiển thị không gian bên ngoài trước mắt hành khách. Theo Apple, hệ thống này giúp giảm say xe bởi cửa sổ thông thường có thể khiến não bộ xung đột do nhận các tín hiệu chuyển động khác nhau.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 5

Bằng sáng chế mới được cấp vào tháng 5 mô tả phụ kiện cho cho iPad, có thể hoạt động ở nhiều chế độ theo tư thế đặt máy. Ví dụ, khi gắn phụ kiện lên mặt lưng iPad, màn hình phía trên sẽ hiện thời lượng pin, số thông báo, ngày giờ và dòng chữ do người dùng tự cài đặt. Một phụ kiện khác có ngoại hình giống bàn phím của tablet Surface, tuy nhiên bản lề có thể gắn thêm camera, máy chiếu hoặc micro.

Video đang HOT

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 6

Bằng sáng chế mới được cấp vào tháng 5 mô tả phụ kiện cho cho iPad, có thể hoạt động ở nhiều chế độ theo tư thế đặt máy. Ví dụ, khi gắn phụ kiện lên mặt lưng iPad, màn hình phía trên sẽ hiện thời lượng pin, số thông báo, ngày giờ và dòng chữ do người dùng tự cài đặt. Một phụ kiện khác có ngoại hình giống bàn phím của tablet Surface, tuy nhiên bản lề có thể gắn thêm camera, máy chiếu hoặc micro.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 7

Năm 2021, Apple đã nộp bằng sáng chế mô tả laptop với bàn phím cảm ứng, có thể tùy chỉnh bố cục hoặc chức năng tùy thích. Khu vực này cũng có thể dùng làm đế sạc không dây, cảm biến vân tay, trackpad, nhận diện cử chỉ đa điểm hoặc bật/tắt tính năng nhất định. Lenovo từng ra mắt laptop với ý tưởng tương tự, bàn phím ảo là màn hình E Ink.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 8

Một bằng sáng chế khác được nộp từ năm 2011 mô tả tính năng “lắc để in” (shake to print), giúp người dùng lắc iPhone hoặc iPod để bật tùy chọn in ảnh. Tính năng này hoạt động khá giống “lắc để phát nhạc ngẫu nhiên” (shake to shuffle), nhưng chưa bao giờ được cập nhật chính thức cho iPhone hay iPod.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 9

Trong bằng sáng chế nộp vào năm 2021, Apple đăng ký bản quyền thiết kế iPhone mang dáng dấp “máy bào phô mai” của Mac Pro 2019. Theo mô tả, thiết kế này cung cấp luồng không khí tối đa giúp máy hoạt động mát hơn, cải thiện hiệu năng tổng thể mà không làm tăng trọng lượng, dẫn đến “một thiết bị điện tử tương đối nhẹ nhưng cực kỳ mạnh và cứng cáp”. Dù vậy, thiết kế này chưa từng xuất hiện trên iPhone chính thức.

Những bằng sáng chế kỳ lạ của Apple - Hình 10

Một bằng sáng chế thú vị khác của Apple mô tả phụ kiện bao bọc gót, lòng bàn chân và đầu ngón chân, dùng để mô phỏng cảm giác đi lại trong môi trường thực tế ảo (VR) dù người dùng chỉ đứng yên. Bằng sáng chế được nộp vào năm 2021, cùng thời điểm tin đồn về kính VR của Apple xuất hiện ngày càng nhiều.

iPhone tương lai sẽ chống nước và chịu áp lực tốt hơn 

Bằng sáng chế mới nhất cho thấy Apple đang nghiên cứu để cải thiện khả năng chống nước và áp suất của iPhone.

Nghiên cứu mới được tiết lộ cho thấy Apple đang nghiên cứu cách giữ cho các cảm biến của iPhone hoạt động chính xác để bảo vệ khỏi áp suất nước cao hoặc áp suất không khí thấp.

Thực tế, iPhone cũng thường xuyên chịu áp lực môi trường, đặc biệt là khi được vận chuyển và sử dụng trong các chuyến bay hoặc dưới nước. "Thiết bị điện tử có cảm biến áp suất tích hợp" - "Electronic device with an integrated pressure sensor" là tên gọi của bằng sáng chế mới được cấp có liên quan đến việc ngăn chặn áp suất bên ngoài hoặc sự thay đổi áp suất, có thể làm hỏng iPhone hoặc ảnh hưởng đến độ chính xác của các cảm biến.

iPhone tương lai sẽ chống nước và chịu áp lực tốt hơn - Hình 1

Hình ảnh bằng sáng chế của Apple.

Bằng sáng chế cho biết: "Smartphone đi cùng mọi người ra khỏi nhà, đi làm, giúp cập nhật các tuyến xe buýt, tình hình giao thông,... Khi người dùng ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào điện thoại, chúng cần trở nên mạnh mẽ hơn. Ví dụ, các thành phần nhựa có thể được thay thế bằng kim loại hoặc các bộ phận thủy tinh có thể dày hơn và được làm bằng kính cường lực. Chúng cũng được thiết kế để sử dụng trong nhiều môi trường hơn."

Apple cũng liệt kê các môi trường có thể gây ra sự cố cho điện thoại thông minh, ví dụ như trong các chuyến leo núi hoặc trượt tuyết, đi bộ xuyên rừng, nơi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng. Vì lý do này, smartphone thường được thiết kế để có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó vì nước có thể dẫn đến hỏng hóc các bộ phận điện trong thiết bị.

iPhone tương lai sẽ chống nước và chịu áp lực tốt hơn - Hình 2

Hình ảnh bằng sáng chế của Apple.

Một cách để ngăn nước làm hỏng thiết bị là loại bỏ các cổng. Đây là một lý do khiến Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe khỏi iPhone 7 vào năm 2016, sau đó khiến nhiều nhà sản xuất khác bắt chước.

Tuy nhiên, việc bọc kín điện thoại có thể dẫn đến tăng nhiệt độ khi hoạt động trong thời gian dài hoặc với cường độ mạnh. iPhone sẽ tự tắt nếu quá nóng trong thời gian quá lâu, nhưng rõ ràng điều đó không lý tưởng.

iPhone tương lai sẽ chống nước và chịu áp lực tốt hơn - Hình 3

iPhone 7 đã loại bỏ giắc cắm tai nghe.

Thêm nữa, các cảm biến, chẳng hạn như cảm biến nhiệt độ hoặc đầu dò áp suất, có thể kém chính xác hơn nếu không tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài. Do đó, cần cải tiến để tích hợp các cảm biến. Mô tả trong bằng sáng chế cho thấy cách để iPhone, hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào, trở thành một bộ chuyển đổi áp suất.

Bằng cách tạo ra một khoang kín bên trong thiết bị, cảm biến có thể đo áp suất môi trường.

Apple cho biết: "Khoang này được bịt kín để tạo thành một thể tích không khí trong khoang được thông ra môi trường bên ngoài thông qua một lỗ thông khí. Một cảm biến đo đặc tính của thể tích không khí thứ hai trong một buồng biệt lập sẽ được thông ra môi trường bên ngoài thông qua lỗ thứ hai."

Ứng dụng của bằng sáng chế

Bằng sáng chế của Apple cho hay, cách để ngăn màn hình bị ép ra khỏi thiết bị và nhiệt tạo ra áp suất là cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài. Và bằng sáng chế này chỉ đề cập đến các cách có thể cân bằng áp suất. Ví dụ, tạo ra áp lực bên trong để phù hợp với môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, có thể phát hiện sự thay đổi áp suất và có thể thực hiện ít nhất một số phương pháp giảm thiểu vấn đề, iPhone sẽ phải thay đổi độ dày và chiều cao.

iPhone tương lai sẽ chống nước và chịu áp lực tốt hơn - Hình 4

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Bằng sáng chế mới ghi nhận cho 10 nhà phát minh, bao gồm: Eric N. Nyland - người đã từng xuất hiện trong các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ phun nước trong Apple Watch và iPhone.

Tất nhiên, không phải bằng sáng chế nào cũng được áp dụng ngay trên iPhone. Nhưng nếu chúng thực sự hữu ích và khả thi, Apple sẽ nhanh chóng triển khai trên các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04MC Thảo Vân tiết lộ bí mật về hôn nhân với Công Lý, thú nhận điều đau lòng sau 12 năm ly hôn44:08Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:561 sao Việt than trời khi gặp sự cố sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 lộ diện01:42Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19HOT: Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - sốc khi biết giá trị phần thưởng04:55Lái buôn bị trâu nhảy lên thuyền rượt ngã xuống sông 00:29Con trai Jennifer Phạm - Quang Dũng gây chú ý diện mạo lớn phổng phao, đạt thủ khoa trung học03:33"Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" Ngọc Châu và tuổi thơ nghèo khó, mồ côi cha từ nhỏ03:34Cát Phượng phản ứng 'cực căng' sau khi bị Kiều Minh Tuấn 'lơ đẹp' hậu chia tay?04:20Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Vidhia suy sụp khi nghe tin Đạt Villa đổ bệnh: Còn yêu mà chẳng thể đến bên nhau!04:06Chú chó ham chơi bị cô chủ cầm dép đánh đòn 01:40Câu chuyện thật về Trịnh Công Sơn và Michiko: Lý do từ hôn gây bất ngờ còn hơn cả trên phim Em Và Trịnh!02:24Xuất hiện đoạn hội thoại Văn Mai Hương than thở với Trang Trần việc bị ‘cướp chồng’ gây xôn xao09:55Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai03:33Đạt G thay đổi khó nhận ra hậu chia tay Cindy Lư, đến fan cứng cũng dụi mắt liên tục03:19Trường Giang 'bóc mẽ' chương trình '2 ngày 1 đêm' lừa dối khán giả, tung 'bằng chứng' gây xôn xao00:55

Tiêu điểm

Những iPhone đáng mua nhất vẫn đảm bảo chạy iOS 16 'mướt rượt'  
06:48:39 25/06/2022
Camera 200MP "bom tấn" của Samsung chính thức trình làng
06:52:25 25/06/2022
Đồng hồ thông minh kèm tính năng smartphone dành cho trẻ em 
01:50:41 25/06/2022
Tecno chính thức trở lại Việt Nam, ra mắt mẫu máy Pova 3 
22:05:59 24/06/2022
Siêu chip đối đầu iPhone 15 của Samsung bắt đầu được sản xuất 
06:46:51 25/06/2022
Không nên kỳ vọng vào hiệu năng của Pixel 7 sử dụng chip Tensor 2
11:02:01 26/06/2022
Ra mắt Flagship POCO F4 cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ
11:05:57 26/06/2022

Thông tin đang nóng

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân bị Công an "sờ gáy", ngày huy hoàng nay còn đâu
12:30:54 26/06/2022
Lệ Nam lên tiếng khi bị mỉa mai giọng "chua lè" trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022
13:10:25 26/06/2022
Trân Đài bị chấn thương hậu MIQ 2022, Hương Giang tiếc nuối kết quả
14:49:21 26/06/2022
Á hậu Thảo Nhi từng yêu Huy Trần, đang hạnh phúc bên bạn trai mới
13:16:10 26/06/2022
Siêu mẫu Hà Anh lên tiếng khi mặc Áo dài “thả rông”, nhiều lần bị chê hớ hênh phản cảm
16:34:35 26/06/2022
Bắt nghi phạm vụ đốt nhà làm hai chị em ruột chết ở TP Thủ Đức
15:02:17 26/06/2022
Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bị miệt thị ngoại hình, trầm cảm
12:37:54 26/06/2022
Clip Đỗ Nhật Hà vô tư đeo vương miện HHHV fake, CĐM chê trách vì thiếu tôn trọng với Ngọc Châu
15:47:55 26/06/2022
Tâm tình: Xấu hổ khi biết lý do hội bạn thân 10 năm tụ tập không bao giờ rủ mình
13:08:39 26/06/2022
Cuối tuần "vợ chồng son" nhà Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên còn hài hước chia sẻ về Huy Trần
14:11:20 26/06/2022

Tin mới nhất

5 mẫu iPhone lọt top 10 smartphone "bán chạy" nhất thế giới trong tháng 4 

08:09:21 24/06/2022
Trong 3 tháng đầu năm nay, Phone 13 và iPhone 13 Pro Max là những điện thoại thông minh phổ biến nhất. Và một báo cáo từ Counterpoint Research mới đây cho thấy, xu hướng này vẫn tiếp tục vào tháng Tư

3 smartphone có màn hình siêu "khủng", giá lại siêu "mềm" 

08:06:51 24/06/2022
Đây là những mẫu smartphone có màn hình lớn trên 6,5 inch mang lại trải nghiệm giải trí tuyệt vời cho người dùng

Thông tin pin loạt iPhone 14 khiến người hâm mộ mừng ra mặt 

08:04:18 24/06/2022
Mặc dù còn nhiều tháng nữa loạt iPhone 14 mới ra mắt, nhưng các chi tiết về dòng smartphone thế hệ tiếp theo của Apple đã xuất hiện

Nokia X21 5G và Nokia G11 Plus giá tốt lộ cấu hình và thiết kế  

08:01:45 24/06/2022
Khoảng một tháng trước, có thông tin cho rằng HMD Global sắp tung 6 mẫu smartphone Nokia mới. Giờ đây, hai trong số đó đã bị rò rỉ hình ảnh cùng với một vài thông tin về thông số kỹ thuật

Tất tần tật thông số chiếc iPhone 14 tốt nhất của Apple 

07:58:01 24/06/2022
Apple Hub vừa tổng hợp một số thông số kỹ thuật của dòng iPhone 14 Pro cao cấp mà Apple sắp ra mắt trên nền tảng xã hội

iPhone 14 Pro Max sẽ là "kẻ bất bại" nếu có pin 5000 mAh 

07:55:38 24/06/2022
Nếu quả thực iPhone 14 Pro Max được tích hợp viên pin 5000 mAh, siêu phẩm này sẽ trở thành nhà vô địch về tuổi thọ pin trên thị trường

Những đồng hồ thông minh dưới 3 triệu đồng có pin tới 10 ngày

07:52:31 24/06/2022
Tiếp nối thành công của thế hệ tiền nhiệm, Watch Fit 2 mang đến đột phá mới về thiết kế với mặt đồng hồ vuông vức hơn, diện tích hiển thị lớn hơn 18,6% so với thế hệ trước, tỉ lệ màn hình so với thân máy tới 72,2%. Viền màn hình mỏng hơ...

Chính thức ra mắt Galaxy F13, pin 6000 mAh, giá chỉ 3,6 triệu đồng 

09:18:37 23/06/2022
Giờ đây, Samsung đã công bố Galaxy F13 - smartphone tầm trung mới tại Ấn Độ. Chiếc điện thoại này có cấu hình tương tự như Galaxy M13 với một điểm khác biệt chính - dày hơn để nhường chỗ cho viên pin 6.000mAh lớn hơn (Galaxy M13 chỉ có ...

iPhone RAM 4 GB có “ngon” hơn điện thoại Android RAM 18 GB? 

09:15:43 23/06/2022
iPhone 13 mới nhất cũng chỉ có RAM 4 GB, trong khi smartphone Android đã có RAM lên đến 18 GB, thậm chí là 20 GB với công nghệ RAM ảo và nhiều hơn cả máy tính để bàn thông thường

Cuộc chiến smartphone cao cấp nóng trở lại 

09:10:30 23/06/2022
Nhiều mẫu smartphone đắt tiền được giới thiệu tại Việt Nam, sân chơi flagship không còn chỉ là của Samsung, Apple

Điện thoại phát nổ khi vừa cắm sạc, người phụ nữ bị bỏng nặng 

21:35:55 22/06/2022
Nguyên nhân vụ nổ điện thoại khi sạc được cho là ở chất lượng củ sạc kém. Khi vừa cắm sạc vừa dùng, máy lập tức bốc cháy

Samsung ra mắt dòng màn hình ViewFinity S8 4K cho người dùng sáng tạo, chuyên nghiệp 

06:58:52 22/06/2022
Samsung đã ra mắt dòng sản phẩm màn hình cao cấp mới mang tên ViewFinity S8 dành cho những người sáng tạo nội dung và chuyên gia cần độ chính xác và linh hoạt về màu sắc

Samsung kỳ vọng tăng gấp đôi doanh số smartphone gập dựa vào Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 

06:57:21 22/06/2022
Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 sẽ ra mắt vào tháng 8 tới đây và Samsung đang kỳ vọng bộ đôi này sẽ đem tới doanh số tăng gấp đôi

Các hãng quay lại làm nhiều máy tính bảng hơn, lý do là gì? 

06:56:11 22/06/2022
Thị trường điện tử tiêu dùng vẫn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiếu hụt nguồn cung nhưng máy tính bảng sẽ trở thành từ khóa của thị trường điện tử tiêu dùng vào năm 2022

Sony ra mắt bộ ba loa di động dòng X-Series - Chất âm thiên bass, chịu va đập tốt, chống nước IP67

06:54:53 22/06/2022
Sony vừa giới thiệu ba mẫu loa di động thuộc X-Series gồm SRS-XG300, XE300 và XE200 được thiết kế chống nước, chịu va đập và vẫn có chất âm thiên trầm quen thuộc

Chiếc Galaxy S giá hời đáng mua nhất lúc này 

04:21:45 22/06/2022
Tại Việt Nam, Galaxy S20 FE đi kèm với bộ vi xử lý Snapdragon 865 của Qualcomm, cho trải nghiệm đa nhiệm mượt mà, bao gồm cả chơi game di động

Loạt smartphone cao cấp đáng mong đợi cuối năm nay

03:37:48 22/06/2022
Thị trường smartphone cao cấp cuối năm 2022 sẽ sôi động trở lại khi Apple, Samsung, Xiaomi hay Huawei lần lượt ra mắt những flagship mới nhất

realme C30 ra mắt với pin 5000mAh, giá hơn 2 triệu đồng 

03:24:42 22/06/2022
realme mới đây đã giới thiệu một chiếc smartphone mới thuộc phân khúc giá rẻ có tên realme C30. realme C30 có ưu điểm về thiết kế trẻ trung, pin khủng 5000mAh và mức giá cực kỳ rẻ, chỉ hơn 2 triệu đồng

iFan sốc khi TopZone không chỉ giảm nửa giá mà còn tặng khách hàng cả iPhone 13 Pro Max miễn phí 

01:56:30 22/06/2022
Đến TopZone vì ưu đãi cực sốc 100 suất bán iPhone đời mới nhất giảm nửa giá, song iFan còn bất ngờ bật ngửa khi TopZone tặng thêm 10 suất iPhone 13 Pro Max hoàn toàn miễn phí

Thói quen nên bỏ khi dùng iPhone 

21:33:35 21/06/2022
Tắt ứng dụng trong màn hình đa nhiệm không giúp iPhone chạy nhanh hơn, thậm chí khiến thiết bị hao pin nếu mở lại app sau này

Những điện thoại tốt nhất trong nửa đầu năm 2022 

08:37:14 21/06/2022
Cho tới nay, Samsung OnePlus, Vivo, Oppo đều đã giới thiệu những chiếc flagship cấu hình mạnh nhất. Các sản phẩm đều được đánh giá cao trên nhiều yếu tố, từ thời lượng pin đến hiệu suất, sức mạnh camera, tuổi thọ pin

Nokia Edge 5G 2022 cong cạnh, đẹp xuất sắc 

08:34:11 21/06/2022
Video concept Nokia Edge 5G 2022 xuất hiện với thiết kế tinh tế và sang trọng, khiến các fan Nokia nức lòng

Những điện thoại Oppo giảm giá “khét” nhất lúc này  

08:30:57 21/06/2022
Không chỉ smartphone cao cấp, nhiều điện thoại tầm trung của Oppo cũng được giảm giá mạnh trong thời gian này. Các điện thoại của hãng đều có điểm cộng chung là hiệu năng khá, thiết kế đẹp, pin to, chụp ảnh bắt mắt

Có thể bạn quan tâm

CĐM thán phục về hành trình từ cô gái 90kg trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2022 của Thủy Tiên

Sao việt

18:39:08 26/06/2022
Được biết, trước khi sở hữu vóc dáng lý tưởng như hiện tại, Huỳnh Phạm Thủy Tiên từng nặng đến 90kg. Tại thời điểm đó, nhờ chia sẻ sự việc với gia đình, bạn bè, cô vượt qua được sự cô đơn

Thông tin nóng về Tịnh Thất Bồng Lai cùng ông Lê Tùng Vân khiến dư luận không khỏi xôn xao

Pháp luật

18:36:21 26/06/2022
Vào ngày 26/6, theo nguồn tin của Zing cho biết, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long an vừa có quyết định đưa ra xét xử đối với ông Lê Tùng Vân và 5 bị can tại Tịnh Thất Bồng Lai. Những bị can trên bị khởi tố về hành vi Lợi dụng các quyền tự ...

'Cặp đôi SuBi' Seohyun – Na In Woo tương tác ngọt ngào trong hậu trường ‘Jinxed At First’

Phim châu á

18:34:43 26/06/2022
Jinxed At First thu hút sự chú ý của khán giả khi phát hành video hậu trường mới hé lộ những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi chính Seohyun và Na In Woo

2 Cách làm cá chạch kho sả nghệ thơm ngon đậm vị hao cơm cho cả nhà

Ẩm thực

18:29:20 26/06/2022
Cá chạch kho sả nghệ với vị cá béo ngậy, săn chắc khi ăn lại vô cùng ngon mà không bị tanh nhờ sự kết hợp của sả ớt. Đây ắt hẳn sẽ là một món kho đúng điệu cho bữa ăn gia đình. Vào bếp thực hiện ngay món ngon này  nào!

Kiểu nghỉ hè và xài tiền của các tỉ phú Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Richard Branson...

Thế giới

18:28:23 26/06/2022
Dành thời gian lướt sóng ở Hawaii, nghỉ dưỡng ở biệt thự riêng hay khám phá các công viên quốc gia… là cách mà những tỉ phú giàu có và quyền lực nhất tận hưởng kỳ nghỉ hè

Lễ cưới ngoài trời của Jang Na Ra

Sao châu á

18:18:32 26/06/2022
MC Park Kyung Lim chủ trì và Lee Soo Young hát trong hôn lễ của Jang Na Ra. Nữ ca sĩ quen chồng khi quay phim VIP

Lệ Nam: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp cuối cùng tôi tham gia

Show việt

18:11:47 26/06/2022
Lệ Nam cho biết, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi đầu tiên và cũng là cuộc thi sắc đẹp cuối cùng mà cô tham gia

Tin COVID-19 chiều 26-6: Chỉ 32 tỉnh thành ghi nhận ca mắc mới nhưng Hà Nội và TP.HCM đều tăng

Sự kiện nóng

18:11:40 26/06/2022
Bản tin COVID-19 chiều 26-6 của Bộ Y tế cho biết có 32 tỉnh thành ghi nhận ca mắc mới trong ngày, với tổng số 557 ca (giảm 100 ca so với ngày trước đó). Tuy nhiên cả Hà Nội và TP.HCM đều tăng số mắc

Bình Dương: Va chạm với xe tải, nữ công nhân tử vong

Đời sống

17:59:58 26/06/2022
2 chị em chở nhau bằng xe máy đi trên đường DT743B (KP.Đông Tân, TP.Dĩ An, Bình Dương) thì bất ngờ va chạm với xe tải. Hậu quả vụ tai nạn khiến một nữ công nhân tử vong, người còn lại bị xây xát nhẹ

Nhiều vụ nổ ở Kiev sau 3 tuần chưa ghi nhận tấn công từ Nga

Sức khỏe

17:52:47 26/06/2022
Sáng chủ nhật 26-6 (giờ địa phương), nhiều vụ nổ được ghi nhận ở khu vực trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine. Tuy nhiên, chưa ghi nhận thương vong

10 phong cách thiết kế nội thất phổ biến cho từng phòng

Sáng tạo

17:42:02 26/06/2022
Đại dịch khiến các chủ nhà xem lại cách bố trí nội thất cho ngôi nhà. Điều đó khiến những thiết kế dưới đây trở nên ngày càng phổ biến

Shin Si Ah đấu với 1408 đối thủ để vào vai 'phù thủy' trong 'The Witch: Part 2. The Other One'

Hậu trường phim

17:34:08 26/06/2022
Shin Si-ah đã vượt qua ba cuộc thử giọng với tỷ lệ cạnh tranh cao 1:1408 để được chọn vào vai phù thủy mới trong bộ phim đình đám: The Witch: Part 2. The Other One