‘Những bài toán khó’ của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

Theo dõi VGT trên

Liên minh cầm quyền đã thắng lớn trong cuộc bầu cử thượng viện Nhật Bản ngày 10/7, giành được 76 trong tổng số 125 ghế được bầu lại.

Cùng với 70 ghế chưa tới thời điểm phải bầu lại, liên minh cầm quyền có tổng cộng 146 ghế, chiếm 58,8% ghế thượng viện.

Đây là kết quả ngoài kỳ vọng của ban lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do (LDP) bởi vì Thủ tướng Fumio Kishida chỉ đặt mục tiêu duy trì thế đa số của liên minh cầm quyền ở thượng viện.

Những bài toán khó của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida - Hình 1
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio gắn hoa hồng bên cạnh tên của các ứng cử viên trúng cử trong cuộc bầu cử Thượng viện, tại Tokyo ngày 10/7/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Giới phân tích cho rằng chiến thắng này sẽ không chỉ giúp củng cố vị thế của Thủ tướng Kishida trong nội bộ đảng cầm quyền mà còn giúp duy trì sự ổn định của chính trường Nhật Bản nhiều năm tới. Nhiều khả năng Thủ tướng Kishida sẽ tái đắc cử chức chủ tịch LDP vào năm 2023.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Yu Uchiyama, Giáo sư khoa học chính trị của Đại học Tokyo, nhận định “Trong thời gian tới, có vẻ như chính quyền của Thủ tướng Kishida sẽ trở nên ổn định hơn và do vậy, sẽ có tỷ lệ ủng hộ tương đối cao. Trong lịch sử, đây là chính quyền thứ ba duy trì được tỷ lệ ủng hộ tương đối cao sau khi nhậm chức sau các chính quyền của hai thủ tướng Junichiro KoizumiShinzo Abe”.

Video đang HOT

Cùng với việc giúp duy trì sự ổn định trên chính trường Nhật Bản, theo giới phân tích, thắng lợi trên cũng mở ra “cơ hội hiếm có” cho Thủ tướng Kishida, vì nếu hạ viện không bị giải tán trước thời hạn, người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản sẽ không phải đối mặt với bất cứ cuộc bầu cử nào ở quy mô quốc gia trong 3 năm tới. Trong thời gian đó, ông có thể tập trung theo đuổi các mục tiêu chính sách của mình, từ việc xây dựng “hình thái mới của chủ nghĩa tư bản” theo kiểu Nhật Bản cho đến việc giúp nước này sở hữu năng lực phản công và có thể là sửa đổi Hiến pháp. Đây đều là những vấn đề quan trọng và có thể ảnh hưởng tới tương lai của Nhật Bản.

Đáng chú ý, Thủ tướng Kishida đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử với khả năng trở thành vị thủ tướng đầu tiên có thể sửa đổi Hiến pháp kể từ khi văn bản này được ban hành vào năm 1947. Nguyên nhân là do trong cuộc bầu cử này, phe ủng hộ việc sửa đổi Hiến pháp, gồm LDP, đảng Công minh, đảng Duy tân Nhật Bản (JIP) và đảng Dân chủ vì nhân dân (DPFP) cùng với nghị sỹ độc lập Seiko Hashimoto, đã giành được thế đa số 2/3 ở thượng viện với 178 ghế trong tổng số 248 ghế. Điều đó tạo cơ hội cho ông Kishida khởi động tiến trình sửa đổi Hiến pháp ở quốc hội sau khi phe này đã giành thế đa số 2/3 ở hạ viện trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Những bài toán khó của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida - Hình 2
Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thượng viện tại Tokyo, Nhật Bản ngày 10/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngay sau khi biết kết quả bầu cử, Thủ tướng Kishida đã cam kết thúc đẩy các nỗ lực hướng tới nhanh chóng đưa ra đề xuất sửa đổi Hiến pháp “càng sớm, càng tốt”. Bên cạnh đó, ông cũng nhắc lại ý định tìm cách làm sâu sắc hơn các cuộc tranh luận về các biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ cuộc sống của người dân và “tăng cường mạnh mẽ” nền quốc phòng của Nhật Bản trong vòng 5 năm tới.

Tuy nhiên, không ít người tỏ ra hoài nghi về khả năng Nhật Bản sẽ sớm tiến hành sửa đổi Hiến pháp. Theo Giáo sư Uchiyama, có nhiều thách thức và vấn đề đang chờ đợi chính quyền của Thủ tướng Kishida, vì vậy, ông cho rằng “vẫn chưa rõ liệu việc sửa đổi Hiến pháp có trở thành vấn đề ưu tiên hay không”.

Quả thật, đối với Thủ tướng Kishida, việc sửa đổi Hiến pháp vẫn là vấn đề mang tính dài hạn. Dù quan điểm của ông đối với vấn đề này đã thay đổi theo hướng tích cực hơn trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực đang ngày càng phức tạp, nhưng giới phân tích nhận định việc sửa đổi Hiến pháp khó có thể trở thành ưu tiên trong ngắn hạn. Ngoài việc dư luận Nhật Bản vẫn bị chia rẽ trong vấn đề này thì trước mắt, Thủ tướng Kishida còn phải tập trung vào giải quyết hàng loạt vấn đề cấp bách như khống chế dịch COVID-19, giảm bớt các tác động tiêu cực của việc đồng yen mất giá và tình trạng giá cả hàng hóa leo thang tới người dân và doanh nghiệp, và vực dậy nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Từ cuối tháng 6/2022, số ca mắc mới COVID-19 bắt đầu tăng trở lại ở Nhật Bản, chủ yếu do sự xuất hiện của biến chủng BA.5 của biến thể Omicron. Đây là một biến chủng có khả năng lẩn tránh hệ thống miễn dịch và lây lan nhanh hơn so với các biến chủng BA.1 và BA.2 đã thịnh hành trước đó ở Nhật Bản. Chỉ tính riêng trong tuần từ 5 đến 11/7, nước này đã ghi nhận thêm 305.825 ca nhiễm mới, tăng 108% so với một tuần trước đó, làm dấy lên lo ngại về khả năng Nhật Bản đang bước vào làn sóng lây nhiễm mới dịch, khiến Chính phủ Nhật Bản có thể phải tạm hoãn triển khai chương trình kích cầu du lịch mới. Trong bối cảnh đó, làm thế nào để cân bằng giữa phục hồi kinh tế và phòng chống dịch COVID-19 chắc chắn sẽ vẫn là vấn đề mà Thủ tướng Kishida phải quan tâm thời gian tới.

Bên cạnh đó, tình trạng giá cả leo thang do ảnh hưởng của xung đột ở Ukraine, cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung và sự đứt gãy của một số chuỗi cung ứng đang tác động trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của người dân. Kể từ tháng 10 năm ngoái, lạm phát ở Nhật Bản đã liên tục tăng và đã lần đầu tiên vượt ngưỡng mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào tháng 4/2022 sau hơn 7 năm. Trước bầu cử, không ít thành viên LDP đã bày tỏ lo lắng về việc lạm phát có thể tác động tiêu cực tới kết quả bầu cử, nhất là khi phe đối lập không ngừng chỉ trích về phản ứng của chính phủ đối với vấn đề này.

Trong chiến dịch tranh cử vừa qua, Chủ tịch đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDPJ) Kenta Izumi khẳng định rằng đảng này có nghĩa vụ nêu bật vấn đề “lạm phát Kishida” trong yêu cầu về cải cách chính phủ. Kết quả thăm dò dư luận của nhật báo Yomiuri trước bầu cử cho thấy có 71% người được hỏi không hài lòng với phản ứng của chính phủ trước việc giá cả hàng hóa leo thang, chỉ có 20% người ủng hộ. Chắc chắn Thủ tướng Kishida sẽ phải dành nhiều thời gian để tìm giải pháp giảm bớt tác động của tình trạng “bão giá” tới người dân.

Mặt khác, so với các nền kinh tế chủ chốt khác trong khu vực, đà phục hồi kinh tế của Nhật Bản sau đại dịch khá chậm và không bền vững. Trong giai đoạn từ tháng 1/2021 đến tháng 3/2022, kinh tế Nhật Bản có tới ba quý bị tăng trưởng âm, xen giữa là hai quý tăng trưởng dương. Đáng chú ý, trong quý I/2022, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Nhật Bản giảm 0,1% so với quý trước đó và giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhiều khả năng trong quý II/2022, kinh tế Nhật Bản sẽ tăng trưởng dương, nhưng mức tăng có thể không cao. Đây là lý do khiến trong phiên họp thường kỳ tháng 4, BOJ hạ mức dự báo tăng trưởng của Nhật Bản trong năm nay từ 3,8% xuống còn 2,9%. Làm thế nào để vực dậy nền kinh tế sẽ là bài toán nan giải khác đối với Thủ tướng Kishida trong thời gian tới.

Ngoài ra, Thủ tướng Kishida sẽ phải tiếp tục giải quyết các vấn đề “muôn thủa” là tỷ lệ sinh giảm, sự suy giảm về dân số ở khu vực nông thôn và tình trạng già hóa dân số.

Trên mặt trận đối ngoại, Thủ tướng Kishida đang “đau đầu” với câu hỏi đảm bảo an ninh cho Nhật Bản trong bối cảnh nước láng giềng Trung Quốc gia tăng các hoạt động ở Biển Hoa Đông và Triều Tiên tiến hành hàng loạt các vụ thử tên lửa, cũng như tác động của việc Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Có thể thấy, mặc dù liên minh cầm quyền thắng lớn trong cuộc bầu cử thượng viện nhưng Thủ tướng Kishida đang phải đối mặt với khá nhiều vấn đề hóc búa. Ông sẽ không có nhiều thời gian để “nhấm nháp hương vị chiến thắng” mà phải bắt tay ngay vào giải quyết các vấn đề này.

LDP và đảng Công minh nhất trí duy trì liên minh cầm quyền

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 11/7, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và đảng Công minh đã nhất trí duy trì quan hệ đối tác.

LDP và đảng Công minh nhất trí duy trì liên minh cầm quyền - Hình 1
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu với báo giới tại Tokyo ngày 19/6/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Thỏa thuận này đạt được trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Kishida, người đang giữ chức Chủ tịch LDP, và Chủ tịch đảng Công minh Natsuo Yamaguchi tại Văn phòng Chính phủ một ngày sau cuộc bầu cử Thượng viện.

Trong cuộc bầu cử Thượng viện Nhật Bản ngày 10/7, liên minh cầm quyền giành thắng lợi lớn với 76 ghế trong tổng số 125 ghế được bầu lại, trong đó LDP giành được 63 ghế và đảng Công minh giành được 13 ghế. Cùng với 70 ghế chưa tới thời điểm phải bầu lại, liên minh cầm quyền có tổng cộng 146 ghế, chiếm 58,87% ghế ở Thượng viện.

Theo đài truyền hình NHK, tại cuộc gặp giữa các chủ tịch LDP và đảng Công Minh, hai bên nhất trí rằng kết quả của cuộc bầu cử này đã củng cố hơn nữa liên minh giữa hai đảng ở Thượng viện. Hai bên khẳng định sẵn sàng duy trì lâu dài quan hệ hợp tác giữa hai đảng.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp, Chủ tịch đảng Công minh nhấn mạnh điều quan trọng là tận dụng sự thành công của hai đảng trong cuộc bầu cử này phục vụ lợi ích của người dân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị cấm bay vì chiêu trò đóng gói hành lý xách tay không thể ngờ tới
18:39:14 19/06/2024
Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi huy động mọi nỗ lực chống hạn hán và lũ lụt
15:11:18 19/06/2024
'Sóng gió' bủa vây Johnson & Johnson
07:30:11 20/06/2024
Nắng nóng gây c.hết người có thể tăng gấp 35 lần tại Mỹ, Mexico và Trung Mỹ
07:59:58 21/06/2024
Binh sĩ Triều Tiên lại vô tình vượt biên giới lần thứ hai trong chưa đầy 2 tuần
11:08:02 19/06/2024
Ông Medvedev cảnh báo hậu quả nếu Ukraine từ chối đề xuất của Tổng thống Putin
07:02:59 20/06/2024
Những tác động từ bất đồng thương mại EU - Trung Quốc
11:24:29 19/06/2024
Cháy tại công ty dược phẩm Novo Nordisk ở Đan Mạch
18:59:01 19/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024
Người một nhà - Tập 25: Trí mất tích, vợ chồng Tuệ ân hận vì hiểu lầm anh trai
07:49:42 21/06/2024

Tin mới nhất

Kỷ niệm lần đầu tác nghiệp trong mùa hoa anh đào nở muộn

07:48:33 21/06/2024
Trước đây, mỗi năm chúng tôi đều chụp những bộ ảnh về hoa anh đào, vì vậy khi nhận được chỉ đạo, chúng tôi nghĩ rằng chỉ cần xem dự báo của cơ quan khí tượng, xác định ngày và địa điểm rồi đi tác nghiệp, nhiệm vụ vô cùng đơn giản.

Thế giới đối mặt với nắng nóng thiêu đốt đầu mùa hè 2024

07:41:30 21/06/2024
Theo Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, các khu vực ở Trung Tây và Đông Bắc nước Mỹ cũng đang chìm trong nắng nóng gay gắt, buộc nhà chức trách ban bố cảnh báo nắng nóng có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe người dân.

EU và Ukraine gia hạn thỏa thuận về tự do hóa vận tải đường bộ

07:36:37 21/06/2024
Theo thỏa thuận, EU hủy bỏ quy định về nghĩa vụ đối với các công ty vận tải Ukraine phải xin giấy phép đặc biệt để vận chuyển hàng hóa trong EU và đơn giản hóa thủ tục công nhận giấy tờ lái xe của Ukraine.

Hezbollah phóng hàng loạt rocket về phía Bắc Israel

07:34:15 21/06/2024
Trong thông báo, lực lượng này cho biết đã phóng rocket nhắm vào doanh trại của Israel, nhằm đáp trả vụ oanh kích mà Israel nhắm vào làng Deir Kifa ở phía Nam Liban, khiến một thành viên của Hezbollah t.hiệt m.ạng.

Iran phản ứng khi Canada liệt Vệ binh Cách mạng vào danh sách k.hủng b.ố

07:18:49 21/06/2024
Cùng với đó, tất cả tài sản của lực lượng này ở quốc gia Bắc Mỹ này sẽ bị phong tỏa và bất kỳ ai ở Canada và người Canada ở nước ngoài cố ý xử lý tài sản này sẽ phạm tội hình sự.

Israel phát hiện xác tàu biển cổ xưa nhất

07:16:50 21/06/2024
Chuyên gia Sharvit cũng cho biết từ trước tới nay, giới khảo cổ chỉ phát hiện 2 xác tàu đắm chở hàng hóa cuối thời kỳ đồ Đồng trên Địa Trung Hải, đều được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ.

Tòa án ra lệnh tiếp tục giam giữ đối tượng nghi tấn công Thủ tướng Đan Mạch

06:55:45 21/06/2024
Đối tượng người Ba Lan, 39 t.uổi, bị nghi tấn công bà Frederiksen ngày 7/6 vừa qua tại trung tâm thủ đô Copenhagen, khiến bà bị thương nhẹ ở cổ. Cảnh sát đã lập tức bắt giữ đối tượng.

Mỹ ước tính số con tin Israel bị Hamas bắt giữ vẫn còn sống

06:52:19 21/06/2024
Trong số khoảng 250 người bị Hamas bắt làm con tin vào ngày 7/10 năm ngoái, chỉ có 120 người được cho là vẫn bị Hamas giam giữ ở Gaza, một số người trong số họ đã c.hết trong thời gian bị giam giữ.

Ngân hàng trung ương Anh giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 5,25%

06:47:42 21/06/2024
BoE đang duy trì lãi suất ở mức 5,25%, trong khi đặt mục tiêu duy trì lạm phát ở mức 2%. Tuy nhiên, cơ quan này cho rằng lạm phát có thể sẽ quay trở lại mức 3% vào cuối năm nay trước khi giảm trở lại vào năm tới, xuống còn 2%.

Trung Quốc có thể áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với thịt lợn nhập khẩu từ EU

06:35:27 21/06/2024
Theo đó, cuộc điều tra tập trung vào thịt lợn và phụ phẩm từ lợn có nguồn gốc từ EU từ ngày 1/1/2023 đến ngày 31/12/2023. Cuộc điều tra dự kiến kết thúc trước ngày 17/6/2025, nhưng có thể kéo dài thêm nửa năm trong những trường hợp đặc ...

Nhật Bản: Căng thẳng cuộc đua giành chức Thống đốc Tokyo

06:14:44 21/06/2024
Cả hai nữ ứng cử viên độc lập này đều cam kết tăng cường hỗ trợ người dân nuôi dạy trẻ để giải quyết tỷ lệ sinh thấp quanh năm ở thủ đô, trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học.

Hơn 30% dân số Mỹ bị ảnh hưởng sau sự cố tàu trật bánh ở bang Ohio

06:12:31 21/06/2024
Kết quả cho thấy vụ tàu trật bánh gây ra thảm họa ô nhiễm lớn hơn nhiều so với dự đoán ban đầu. Phạm vi ảnh hưởng trải dài từ vùng Trung Tây nước Mỹ đến vùng Đông Bắc và có thể xa hơn về phía Nam đến bang North Carolina.

Có thể bạn quan tâm

Người giúp việc đoán bệnh nhanh hơn bác sĩ học y 17 năm

Sức khỏe

11:08:42 21/06/2024
Bác sĩ Philips tiến hành đủ loại xét nghiệm nhưng không biết người thân mắc bệnh gì. Trong khi đó, người giúp việc của ông lại nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân.

Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 22/6/2024 - Tử vi hàng ngày 22/6/2024

Trắc nghiệm

11:08:14 21/06/2024
Xem tử vi ngày mai về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, của 12 cung hoàng đạo ngày 22/6/2024 Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ,

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?

Lạ vui

11:06:25 21/06/2024
Ở dưới nước, lươn có thể di chuyển linh hoạt, thể hiện sự nhanh nhẹn và cảnh giác đáng kinh ngạc dù đang tìm kiếm thức ăn hay trốn tránh thiên địch.

Tòa án sẽ đình chỉ việc chấp hành án phạt tù khi ông Trần Phương Bình qua đời

Pháp luật

10:51:29 21/06/2024
Sau khi ông Trần Phương Bình c.hết thì tòa án sẽ phải ra quyết định đình chỉ việc chấp hành án phạt tù và gửi cho thân nhân của ông Bình

Đôi vợ chồng 9x "hô biến" mảnh đất bỏ trống thành căn nhà cổ tích trên thảo nguyên

Sáng tạo

10:48:56 21/06/2024
Từ mảnh đất trống của gia đình ở Lâm Đồng, đôi vợ chồng trẻ dựng căn nhà gỗ xinh đẹp làm nơi nghỉ ngơi cho cả nhà.

Không tốn thời gian đứng bếp, thịt ba chỉ đem nấu trong nồi cơm điện thế này là có món ăn ngon hết sảy!

Ẩm thực

10:46:06 21/06/2024
Sự hấp dẫn của món ăn này nằm ở kết cấu độc đáo và hương vị nhiều lớp. Đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của da, sau đó đến độ mềm của thịt và cuối cùng là vị đậm đà, ngọt ngào của nước sốt.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: Nhọc nhằn thắng 2-1, Rapid Lofi đẩy Crocodile Tears xuống nhánh 0-2

Mọt game

10:45:04 21/06/2024
TEAR chọn Lotus, RLF chọn Haven và Icebox là bản đồ quyết định. Trong bản đồ đầu tiên, RLF được thi đấu Phòng thủ trước và liên tục hóa giải các tình huống tấn công của TEAR.

Mỹ nhân Việt thường phối sandal với 4 kiểu trang phục để càng thêm trẻ trung, tôn dáng

Thời trang

10:40:05 21/06/2024
Món thời trang này mang đến cảm giác thoáng chân, thoải mái, từ đó giải nhiệt hiệu quả vào ngày nóng bức. Sự xuất hiện của sandal sẽ giúp tổng thể trang phục trở nên trẻ trung, phóng khoáng hơn.

Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen

Netizen

10:23:14 21/06/2024
Câu chuyện hôn nhân của cặp đôi nổi tiếng Hằng Du Mục (Nguyễn Thị Thái Hằng, sinh năm 1995) và Tôn Bằng (sinh năm 1981) đang trở thành tâm điểm chú ý trên các nền tảng mạng xã hội.

Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?

Tin nổi bật

10:22:36 21/06/2024
Kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Nguyễn Mai Store , ngành chức năng Cà Mau đã phát hiện nhiều tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

9 cách tăng tiết sữa mẹ một cách tự nhiên

Kiến thức giới tính

09:44:47 21/06/2024
Nhiều mẹ có thể sản xuất đủ sữa mẹ để nuôi con nhưng có một số mẹ lại gặp khó khăn trong việc tiết sữa. Vậy làm cách nào để tăng tiết sữa mẹ giúp mẹ đủ sữa để nuôi con dễ dàng và khỏe mạnh?