Những bài thuốc quý trị chứng viêm đường hô hấp cấp

Chứng lây nhiễm qua đường hô hấp biểu hiện sốt ho, ho khan , ho đờm thở mệt… là bệnh chứng điển hình của virus Covid-19. Đặc điểm chung bệnh dễ lây lan, diễn tiến nhanh, thiên về nhiệt, dễ hóa táo tổn thương chân âm, tổn thương tân dịch.

Những bài thuốc quý trị chứng viêm đường hô hấp cấp - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo Đông y “Nguyên nhân bệnh chủ yếu là do ngoại tà “ôn dịch”, bệnh liên quan nội thương phế âm hư vì người yếu, đề kháng kém; khí hậu, môi trường vệ sinh không tốt đều là tác nhân gây bệnh và khiến bệnh nặng thêm, điều trị kéo dài, phép trị chủ yếu giải tà nhiệt, dưỡng âm, hóa đàm, cầm ho, tránh dùng vị cay tân tán phát hãn, hoặc chỉ dùng khi thật cần thiết. Ngoài ra cần ăn vị bổ mát, dễ tiêu, không nên ăn vị khô mặn, cay nóng quá mà tổn hại âm huyết”.

- Nếu biểu hiện ho sốt nhẹ, ngẹt mũi rêu lưỡi trắng ôn tà nhập phần vệ khí. Dùng bài Tang cúc ẩm gia giảm: Tang diệp 18g, cúc hoa 16g, hạnh nhân 14g, liên kiều 14g, cát cánh 14g, lô căn 16g, bạc hà 8g, cam thảo 6g. Sắc uống ngày 1-2 thang, trẻ nhỏ dùng liều ½.

Tác dụng: Sơ phong, thanh nhiệt, tuyên phế, cầm ho… trị viêm đường hô hấp trên, ôn bệnh, viêm phế quản thuộc chứng phong nhiệt ảnh hưởng đến phế, gây ho sốt… Khi ngoại tà phong nhiệt được giải, phế âm được trợ giữ, như vậy chính khí mạnh tà khí lui bênh nhanh khỏi.

Gia giảm: Nếu ho khó thở đàm vàng gia xuyên bối mẫu, tang bạch bì, hoàng cầm; ho đàm nhiều gia, tiền hồ, ngưu bang tử; miệng khô khát gia mạch môn, thiên hoa phấn, thạch hộc; nếu họng sưng đau sốt nhiều gia kim ngân.

- Nếu ho khan , ho cơn, thở mệt, sốt ho ôn tà nhập phần doanh . Nên dùng bài Tả bạch tán gia giảm: Tang bạch bì 18g, hoàng cầm14g, cát cánh14g, bạch linh 16g, xuyên bối mẫu 16g, mạch môn 16g, địa cốt bì 14g, tri mẫu 14g, bạc hà 12g, cam thảo 6g, đại táo18g, sinh khương 6g. Sắc uống ngày 1 -2 thang, trẻ em dùng liều ½ hoặc ít hơn.

Tác dụng: Thanh tả phế nhiệt, bình suyễn, chỉ khái…. Bài thích hợp trẻ em nhiễm ôn tà ho khan, ho cơn, thở khó, cầu táo, tiểu vàng, ho kéo dài khó khỏi.

Gia giảm: Nếu ho mệt gia sa sâm; ho đàm qua lâu nhân, trần bì; nếu ho khan cầu táo khó gia hạnh nhân…

- Nếu ho khan, ho cơn, ho đàm vàng nhiều ôn tà nhập phần doanh nên dùng b ài Thanh phế hoá đởm thang gia giảm: Hoàng cầm14g, sơn chi 12g, cát cánh 12g, mạch môn 14g, tang bạch bì 14g, xuyên bối mẫu 12g, tri mẫu 12g, qua lâu nhân 12g, trần bì 12g, phục linh 12g, cam thảo 8g

Tác dụng : Thanh tả phế hỏa, tiêu đàm, nhuận phế… trị chứng ho khan, ho cơn, ho đàm vàng, tức ngực sườn miệng đắng…

Gia giảm : Nếu còn sốt nhiều gia kim ngân hoa; ho đau tức hông sườn gia sài hồ, bạch thược; ho đàm dính máu gia rễ cỏ tranh, hoa hòe…

- Nếu ho khan, khó thở, mệt mỏi, cầu táo khó ôn tà nhập doanh huyết dùng bài Thanh táo cứu phế thang: Tang diệp14g, nhân sâm 12g, hồ ma nhân16g, mạch môn14g, tỳ bà diệp 12g, thạch cao 30g, a giao 12g, hạnh nhân 12g, cam thảo 6g sắc nước uống, trẻ em dùng liều ½ hoặc ít hơn.

Tác dụng: Thanh phế nhuận táo… bài thích hợp ngoại cảm ôn tà, ho sốt đau đầu, ho khan, suyễn tức khó thở, khô khát, khô tâm phiền, cầu táo, ngực sườn đầy đau. Khi nhiệt tà được giải, phế âm được tư dưỡng, phế hỏa giáng, phế đại tràng hết khô táo, như vậy chứng ho táo sốt đau đầu tự giảm.

Gia giảm: Nếu ho khan, sốt, gia hoàng cầm, tang bạch bì; khô khát gia sinh địa, sa sam; đờm nhiều gia qua lâu nhân, xuyên bối mẫu; ho ra máu gia cỏ nhọ nồi, hoa hòe.

Trên đây là một số bài thuốc tiêu biểu thường dùng chữa ôn bệnh, ôn dịch biểu hiện sốt ho, ho khan, ho đờm, thở mệt, viêm đường hô hấp rất hiệu quả, hầu như không tác dụng phụ, nhất là thể bệnh nhẹ hoặc giai đoạn phục hồi, đã được nhiều thế hệ thầy thuốc lưu truyền sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên bệnh nặng, người vốn có bệnh nền tim phổi, suy các tạng khác cần được phối hợp tây y.

Lương y Nguyễn Minh Phúc (BCH Hiệp hội Dược liệu Việt Nam)

Bí ẩn của Covid-19: Tại sao virus có thể giết chết người này, trong khi người khác nhiễm lại chẳng bị sao?

Trên thực tế, vấn đề này là một trong những bí ẩn lớn nhất của đại dịch Covid-19 mà giới khoa học vẫn chưa thể tìm ra đáp án chính xác. Dù vậy, vẫn có một vài giả thuyết, và chúng ta sẽ thử tìm hiểu xem.

Ngày 3/4, số ca xác nhận nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt qua cột mốc 1 triệu. Một cột mốc đáng buồn, và buồn hơn nữa là vẫn tiếp tục tăng lên với tốc độ đáng báo động. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, thế giới đã có thêm hơn 300.000 ca nhiễm mới, và tổng cộng hơn 74.000 người tử vong từ đầu đại dịch đến nay.

Tuy nhiên, có một điểm đáng chú ý là không phải trường hợp nào nhiễm bệnh cũng có phản ứng giống nhau. Triệu chứng của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được trải rất rộng, có người bị nặng, nhưng cũng có người nhẹ, thậm chí không phát bệnh.

Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, vấn đề này là một trong những bí ẩn lớn nhất của đại dịch Covid-19 mà giới khoa học vẫn chưa thể tìm ra đáp án chính xác. Dù vậy, vẫn có một vài giả thuyết, và chúng ta sẽ thử tìm hiểu xem.

Phản ứng không giống nhau

Triệu chứng phổ biến nhất đối với người nhiễm Covid-19 là sốt cao, ho khan, khó thở dẫn đến thở ngắn. Tuy nhiên, nhiều báo cáo cũng chỉ ra rằng có rất nhiều bệnh nhân bộc lộ các triệu chứng không liên quan đến đường hô hấp. Như một nghiên cứu tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) trên 204 bệnh nhân, có đến hơn 1/2 xuất hiện triệu chứng về tiêu hóa, như chán ăn, buồn nôn và tiêu chảy.

Báo cáo khác trên tạp chí New York Times cho thấy đôi khi bệnh nhân có các triệu chứng về thần kinh, như phù não hoặc co giật, động kinh. Một số trường hợp lại có triệu chứng về tim, cũng như đau cơ và mệt mỏi cực độ. Và đặc biệt, có những bệnh nhân dù dương tính, nhưng triệu chứng lại cực kỳ nhẹ, thậm chí là không có triệu chứng luôn.

Bí ẩn của Covid-19: Tại sao virus có thể giết chết người này, trong khi người khác nhiễm lại chẳng bị sao? - Hình 1

Không phải ai cũng có triệu chứng giống nhau

Tại sao ảnh hưởng của Covid-19 lên mỗi người lại khác nhau đến vậy? "Vấn đề cơ bản là con người vốn không phải máy móc," - trích lời chuyên gia y tế Kathryn Jacobsen trên Yahoo News. "Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng của cơ thể đối với mầm bệnh. Trong trường hợp virus corona, 2 yếu tố quan trọng nhất là độ tuổi và tình trạng sức khỏe."

Tác động của độ tuổi đến mức độ nghiêm trọng về triệu chứng bệnh là tương đối dễ thấy. "Cách cơ thể chúng ta phản ứng với mầm bệnh sẽ thay đổi theo độ tuổi," - Jacobsen nhận định. "Dù là ai trong độ tuổi nào, bạn cũng có thể nhiễm virus và chết vì nó. Tuy nhiên, tỉ lệ tử vong là cao nhất đối với nhóm người cao tuổi."

Bên cạnh độ tuổi, việc có sẵn 2 - 3 bệnh lý khác cũng khiến các triệu chứng trở nên khác biệt. "Bệnh nhân có sẵn bênh lý về tim, phổi, tiểu đường hoặc các chứng bệnh khác sẽ bộc lộ triệu chứng nặng hơn," - Jacobsen cho biết. Tuy nhiên, cơ chế trong chuyện này thì chưa được làm rõ.

Một yếu tố khác có khả năng gây ảnh hưởng đến các triệu chứng, đó là tần suất và mức độ tiếp xúc với mầm bệnh. "Giống như bất kỳ loại bệnh nào, virus sẽ chết chóc hơn nếu chúng tấn công với số lượng lớn," - trích bài viết của tiến sĩ Joshua D. Rabinowitz và Caroline R. Bartman trên New York Times.

"Bước vào một tòa nhà từng có một người nhiễm virus sẽ không nguy hiểm bằng việc phải ngồi người đó suốt hàng giờ trên tàu điện," - Rabinowitz chia sẻ. "Việc tiếp xúc với virus ở nồng độ thấp thậm chí có thể kích thích hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể trong trường hợp gặp phải lượng virus lớn hơn trong tương lai."

Bí ẩn của Covid-19: Tại sao virus có thể giết chết người này, trong khi người khác nhiễm lại chẳng bị sao? - Hình 2

Đối với Covid-19, vẫn còn quá sớm để kết luận chính xác liệu còn những yếu tố nào khác ảnh hưởng đến khả năng gây bệnh của virus, nhưng nhiều khả năng vẫn còn vài yếu tố khác. Theo Jacobsen thì thuốc lá, chế độ dinh dưỡng, y tế, hóa chất cơ thể, thậm chí là gene di truyền đều là các yếu tố cần cân nhắc.

Hiển nhiên, những người thuộc nhóm rủi ro bệnh nặng cao sẽ được khuyên cẩn thận hơn, để giảm thiểu khả năng tiếp xúc và lây lan. Nhưng theo Jacobsen: "Điều này không có nghĩa những người thuộc nhóm rủi ro thấp có thể chủ quan mà không bảo vệ mình. Rủi ro thấp thôi chứ không phải hoàn toàn không có."

"Điều quan trọng là chúng ta sẽ không thể biết chắc chắn ai sẽ có triệu chứng nhẹ, ai sẽ nặng. Nên lựa chọn an toàn nhất cho tất cả là hãy làm theo chỉ đạo của chính phủ và cơ quan y tế, về việc phòng chống dịch bệnh lần này."

J.D

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là thói quen ăn canh nguy hiểm của nhiều người Việt, hãy thay đổi ngay trước khi dạ dày, thực quản "rước" đủ thứ bệnh
17:02:31 08/05/2021
Cảnh báo tình trạng nhiễm sán chó, mèo
12:04:10 08/05/2021
6 mẹo tuyệt vời nhưng đơn giản để cải thiện thị lực của bạn
11:34:44 07/05/2021
Ăn ít vẫn không xuống cân, bạn có vấn đề nghiêm trọng này
16:44:23 08/05/2021
Phản ứng xuất hiện huyết khối sau tiêm vaccine AstraZeneca liên quan đến giới tính
13:37:27 08/05/2021
Quá bận rộn để đến bệnh viện, đây là 5 bước giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe gan, thận, phổi, xương khớp, tim mạch tại nhà đơn giản mà chính xác
10:44:44 07/05/2021
Ghi nhớ ngay 4 thời điểm uống nước lợi bất cập hại, rước bệnh vào người
05:09:18 09/05/2021
5 loại thức uống lành mạnh giúp bạn hạn chế bị sỏi thận
13:18:53 08/05/2021
Nửa chén món này mỗi ngày, đánh bại cao huyết áp, đột quỵ
14:04:22 08/05/2021
9 học sinh nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun
13:31:11 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
08:26:33 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Vợ cũ Hoài Lâm xác nhận yêu Đạt G, Ốc Thanh Vân liền nhắn nhủ: "Hãy tận hưởng những gì xứng đáng, em nhé!"
05:58:15 09/05/2021
Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay
04:31:00 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Cindy Lư vừa nói rõ chuyện tình yêu với Đạt G, nửa đêm Du Uyên đã có động thái đáng chú ý
09:25:19 09/05/2021

Tin mới nhất

Dị ứng thuốc non-steroid có nên tiêm ngừa vaccine COVID-19?

08:15:41 09/05/2021
Thông tin nữ điều dưỡng tử vong do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng với nhóm thuốc giảm đau kháng viêm non-steroid làm dấy lên lo ngại người dị ứng nhóm thuốc này có nên tiêm ngừa vaccine COVID-19.

Xoài vào mùa ngon bổ rẻ nhưng nếu thuộc 1 trong 3 nhóm người này tốt nhất không nên ăn

08:12:45 09/05/2021
Xoài là loại quả bổ dưỡng nhưng thực chất có chứa acid uronic, pectin, có thể kích thích da và niêm mạc gây dị ứng.

Mẹ bầu nên uống gì để sinh nhanh, vượt cạn thuận lợi?

08:10:30 09/05/2021
Uống gì để sinh nhanh chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều mẹ bầu khi sắp đến thời gian sinh nở. Vì vậy hãy thử sử dụng mốt số cách sau đây.

Mách bạn: Bổ sung sắt cho trẻ em

08:06:19 09/05/2021
Sắt là chất không thể thiếu để trẻ phát triển. Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến gây thiếu máu, thường gặp nhất ở trẻ em dưới 6 tuổi. Thiếu máu, thiếu sắt ở trẻ em có thể làm suy giảm khả năng phát triển nhận thức và sức đề kháng của cơ...

Những thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh bạn nên ăn

08:05:05 09/05/2021
Các loại thực phẩm lành mạnh nhất, bổ dưỡng nhất trên hành tinh này đều sở hữu những dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe đặc biệt để bạn có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc nhất.

Khám sức khỏe rồi hãy kết hôn, tránh sinh con mang căn bệnh di truyền phổ biến nhất này

08:02:08 09/05/2021
Khoảng 12 triệu người Việt mang gen bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia. Người mang gen tan máu bẩm sinh có sức khỏe hoàn toàn bình thường. Vấn đề chỉ xảy ra khi người đó chuẩn bị kết hôn hoặc sinh em bé.

Nấm có thể bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt

07:58:20 09/05/2021
Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Ăn nhiều muối gây rối loạn các tế bào miễn dịch

07:56:56 09/05/2021
Theo một nghiên cứu mới, việc ăn quá nhiều muối có thể làm giảm lượng năng lượng mà các tế bào của hệ thống miễn dịch có thể tạo ra, khiến chúng không thể hoạt động bình thường. 

Cảnh giác với nguy cơ gây tăng huyết áp của thuốc

07:54:10 09/05/2021
Gần 1/5 người Mỹ bị tăng huyết áp, sử dụng các loại thuốc có thể khiến huyết áp tăng vọt. Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy.

Sốc phản vệ do thuốc là gì?

06:14:19 09/05/2021
 Sốc phản vệ có thể xuất hiện ngay lập tức hoặc sau 30 phút khi dùng thuốc, truyền dịch, thử test, bị ong đốt hay ăn thức ăn lạ...

Cách phòng tránh COVID-19 cho bệnh nhân đái tháo đường

06:14:14 09/05/2021
Dù chưa có đủ bằng chứng chứng minh người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) dễ nhiễm COVID-19 hơn dân số chung, nhưng người bệnh ĐTĐ mắc COVID-19 có nguy cơ biến chứng nặng và tử vong cao hơn.

Vàng da ở trẻ sơ sinh: Khi nào cần đi khám?

05:10:20 09/05/2021
Vàng da ở trẻ sơ sinh là tình trạng khá phổ biến, vàng da sinh lý đa số tự hết mà không cần điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, trẻ sơ sinh bị vàng da có thể do một số bệnh lý gây ra.

Uống rượu nhiều coi chừng thủng dạ dày

23:02:36 08/05/2021
Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Phú Thọ đã cấp cứu thành công người bệnh C. H. N., 62 tuổi, Vạn Xuân, Tam Nông bị thủng dạ dày, nguy hiểm tính mạng.

Ngủ trưa bao lâu là hợp lý?

21:20:25 08/05/2021
Ngủ trưa không chỉ giúp trẻ hóa tâm trí, tăng khả năng tập trung mà còn giúp giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch, báo South China Morning Post dẫn kết quả các nghiên cứu gần đây cho biết.

Tập thể dục hai lần một ngày có ổn không?

21:18:50 08/05/2021
Bạn có thể an toàn để tập thể dục hai lần một ngày miễn là tuân thủ đúng động tác, đúng tư thế, đúng nguyên tắc nghỉ ngơi, theo Flo - trang web chăm sóc sức khỏe của Mỹ.

Có cần bỏ rượu để giảm cân?

21:16:23 08/05/2021
Theo trang tin Insider, các chuyên gia cho hay rượu và các thức uống có thành phần chính là rượu (như cocktails) là loại đồ uống không tốt cho việc giảm cân.

Uống gì để cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt nhất?

21:13:19 08/05/2021
Thiếu sắt là một trong những tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất thế giới. Để bổ sung sắt cho cơ thể, mọi người không chỉ chú trọng đến món giàu chất sắt mà cả những món hỗ trợ hấp thụ sắt.

Chia sẻ của người phụ nữ bị ung thư da vì thói quen tắm nắng

21:11:00 08/05/2021
Sau nhiều năm nhuộm nâu da bằng phương pháp tắm nắng, chị Adele Hughes (ở Anh) bất ngờ được chẩn đoán mắc ung thư da giai đoạn 3 vào năm 2019.

Cô đơn làm tăng nguy cơ ung thư ở nam giới

21:08:25 08/05/2021
Mọi người không nên bỏ qua cảm giác cô đơn bởi chúng là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

5 người trong gia đình nhập viện do ăn nấm

20:22:39 08/05/2021
BS Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc BVĐK huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho 5 người trong một gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm.

Thời điểm vàng cho trẻ ăn váng sữa cha mẹ nên biết

20:07:27 08/05/2021
Trẻ mấy tháng thì ăn được váng sữa đang là vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm. Vậy mẹ đã biết gì về váng sữa và khi nào nên sử dụng cho con?

Bóc khối u buồng trứng khổng lồ

20:05:04 08/05/2021
Các Bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) vừa phẫu thuật cắt khối u buồng trứng nặng 5kg cho một bệnh nhân nữ 55 tuổi.

Ứng dụng thành công ERAS trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

20:02:51 08/05/2021
Bệnh nhân bị thoát vị địa đệm đã được phẫu thuật lấy nhân đệm kết hợp quy trình ERAS giúp hồi phục tốt, có thể đi lại vận động sinh hoạt bình thường nhanh chóng.

[Infographics] Hướng dẫn chống dịch mới cho cơ sở khám, chữa bệnh

19:56:45 08/05/2021
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện khẩn trương triển khai thực hiện công tác rà soát, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch của bệnh viện, sở y tế để đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19 và phương châm 4 tại chỗ.

Tăng nguy cơ tử vong ở nam giới béo phì mắc COVID-19

19:53:42 08/05/2021
Béo phì được biết đến là một yếu tố nguy cơ gây COVID-19 nghiêm trọng ở những người bị nhiễm bệnh. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy, nguy cơ này có thể còn mạnh mẽ hơn đối với nam giới so với phụ nữ.

Người phụ nữ suýt chết sau khi ăn dưa hấu để tủ lạnh vài ngày

19:26:49 08/05/2021
Điều tốt nhất là bạn chuẩn bị vừa đủ nguyên liệu và nấu một bữa ăn ngon miệng, ăn hết trong một bữa. Nhưng thực tế thì không mấy ai ăn hết thức ăn và chúng ta vẫn bỏ chúng vào tủ lạnh để ăn nốt trong những bữa tiếp theo.

Thuốc lá tàn phá cơ thể như thế nào?

19:26:40 08/05/2021
Người hút thuốc hay người hút thuốc lá thụ động đều bị ảnh hưởng sức khỏe và nguy cơ mắc phải những bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, hệ hô hấp, tim mạch...

Bị bệnh vảy nến có cần ăn kiêng?

17:02:27 08/05/2021
Người mắc bệnh vảy nến hay bị tái phát. Người bệnh thắc mắc có cần ăn kiêng không và ăn kiêng chất gì để bệnh ổn định?

Có thể bạn quan tâm

H'Hen Niê ủng hộ 22 triệu đồng mua vote cho Khánh Vân

Sao việt

10:28:20 09/05/2021
Sáng 9/5, hoa hậu HHen Niê ủng hộ 22 triệu động để mua vote cho Khánh Vân vào top 21 Miss Universe 2020.

Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt gà hầm mộc nhĩ vừa ngon vừa bổ

Ẩm thực

10:28:10 09/05/2021
Không chỉ ngon miệng, thịt gà hầm mộc nhĩ còn giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, rất tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch.

Nhận định Juventus vs Milan: Đại chiến vé C1

Bóng đá thế giới

10:27:59 09/05/2021
Juventus tiếp Milan ở vòng 35 Serie A là cuộc quyết chiến vì một chỗ trong top 4, cùng chiếc vé tham dự Champions League mùa sau.

Quảng Nam: Nữ sinh lớp 8 đánh và lột đồ nữ sinh lớp 7 trên cầu

Netizen

10:27:48 09/05/2021
Nữ sinh áo đen liên tục dùng tay đánh tới tấp vào vùng đầu em áo trắng bất chấp em này gào khóc van xin.

Tỷ giá USD hôm nay 9/5: USD ‘chợ đen’ giảm sâu

Thế giới

10:27:12 09/05/2021
Giá USD trên thị trường quốc tế giảm mạnh đẩy giá USD trong nước đi lùi, và khiến USD tự do bốc hơi trên 200 đồng.

1 nữ sinh mắc ung thư nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện K

Sự kiện nóng

10:26:44 09/05/2021
Theo thông tin từ CDC Hà Nội, sáng 9/5 Bệnh viện K vừa báo cáo ghi nhận thêm 1 bệnh nhân (BN) nhiễm Covid-19 tại bệnh viện.

Cún cưng ấm ức khi bị 'cậu vàng' vứt vào thùng rác, chiếm chỗ ngủ 

Hài hước

10:26:33 09/05/2021
Mỗi đứa nằm một tiếng, mày hết giờ rồi xuống đi tới lượt tao!, cậu vàng said.

7 thói quen khiến da xuất hiện nếp nhăn

Làm đẹp

10:23:23 09/05/2021
Tẩy trang mắt quá mạnh hay kéo da mắt khi kẻ eyeliner, chuốt mascara có thể tạo ra nếp nhăn, vết chân chim ở đuôi mắt.

Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

10:22:52 09/05/2021
Galaxy S21 Ultra, Vivo X60 Pro , iPhone 12 Pro Max, Google Pixel 5 là những smartphone chụp hình tốt nhất, theo từng tiêu chí.

Lò hỏa táng ở Philippines vật lộn đối phó làn sóng Covid-19 thứ hai 

Clip hay

10:20:55 09/05/2021
Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2 tấn công vào Philippines, khiến số ca bệnh tăng cao gây áp lực nghiêm trọng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các lò hỏa táng gặp khó khăn.

Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 

Thế giới số

10:16:54 09/05/2021
Những tin nhắn lừa đảo bằng đầu số SMS ngân hàng quay trở lại trong thời gian qua. Ngân hàng VietinBank đã lên tiếng cảnh báo người dùng.

Cùng chơi Tứ Hoàng Mobile, cặp đôi "siêu lầy" Sam Heo - Bác Gấu chọn luôn... class nữ, 500 anh em cùng server "gạ kèo" cực căng

Game online

10:10:39 09/05/2021
Trải nghiệm Tứ Hoàng Mobile bằng tai bằng mắt, liệu các streamer Việt có những đánh giá như thế nào? Đứng tại thị trường Việt Nam, Tứ Hoàng Mobile xứng đáng lọt top những tựa game nhập vai có xuất xứ khủng nhất trên mobile.

Lamborghini Aventador SVJ hơn 50 tỷ độ "súng khủng" ở Sài Gòn

Siêu xe

10:02:21 09/05/2021
Chiếc Lamborghini Aventador SVJ Coupe duy nhất tại Việt Nam mới đây đã được chủ nhân cầm lái trên phố TP HCM, siêu xe Ý trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý với bộ ống xả trị giá 200 triệu đồng.

Câu hỏi nào rồi cũng có lời giải cả

Học hành

10:01:26 09/05/2021
Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại đúng thời điểm sĩ tử đang gấp rút ôn luyện chuẩn bị cho lần vượt vũ môn quan trọng đó là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sao Việt chuộng bikini mini

Phong cách sao

09:49:36 09/05/2021
Áo tắm hai mảnh với thiết kế siêu gợi cảm, khoe trọn vòng ba được nhiều sao Việt như Tóc Tiên, Lệ Quyên, HHen Niê yêu thích.