Những bài thể thao nên và không nên tập khi bị cúm

Trong bối cảnh dịch cúm đang có xu hướng bùng phát do thời tiết, đặc biệt là dịch Corona, việc giữ sức khỏe thông qua các bài tập thể dục là rất quan trọng.

Tuy nhiên, việc hoạt động nhiều hơn khi bị cúm không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. Nhưng trong một số trường hợp, hoạt động nhẹ đến trung bình thực sự có thể giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn.

Khi bị cảm cúm, tập thể dục có thể là một trong những điều hữu ích giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn khi đang chịu nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, việc hoạt động nhiều hơn khi bị cúm không phải lúc nào cũng là một ý tưởng hay. Nhưng trong một số trường hợp, hoạt động nhẹ đến trung bình thực sự có thể giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn.

Trưởng ban sức khoẻ, Y học đài ABC – Tiến sĩ Richard Besser , tác giả của cuốn Tell Me the Truth, Doctor (Bác sĩ, hãy cho tôi biết sự thật) cho biết, nếu có những triệu chứng như hắt hơi , xoang, nghẹt mũi, thì việc đổ mồ hôi thường được coi là an toàn. Dưới đây là những bài thể thao nên và không nên tập khi bị cúm.

Nên: Đi bộ

Những bài thể thao nên và không nên tập khi bị cúm - Hình 1

Chỉ cần đi bộ thường xuyên 20 phút cũng có thể giúp cơ thể cải thiện các triệu chứng cảm lạnh

Bị cảm lạnh có thể làm giảm mức năng lượng của cơ thể khiến chúng ta có thể không cảm thấy khỏe mạnh về thể chất. Thế nhưng, chỉ cần đi bộ thường xuyên 20 phút cũng có thể giúp cơ thể cải thiện các triệu chứng cảm lạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên đi bộ có xu hướng bị bệnh ít hơn, nói chung.

Nên: Chạy bộ

Theo Andrea D. Hulse, bác sĩ chuyên khoa gia đình tại Washington chia sẻ: “Các bệnh nhân của tôi đều nói rằng chạy bộ giúp họ cảm thấy tốt hơn khi bị bệnh. Chạy là một loại thuốc thông mũi tự nhiên,có thể giúp làm sạch đầu của bạn và cảm thấy bình thường trở lại.”

Nên: Khí công

Những bài thể thao nên và không nên tập khi bị cúm - Hình 2

Khí công đã được sử dụng trong hàng ngàn năm để giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện lưu lượng máu và tăng năng lượng

Đây là một dạng tập luyện với chuyển động chậm, tập trung và ý nghĩ. Khí công là sự giao thoa giữa võ thuật và thiền định. Khí công đã được sử dụng trong hàng ngàn năm để giảm căng thẳng và lo lắng, cải thiện lưu lượng máu và tăng năng lượng. Trong y học Trung Quốc, khí công này được xem là phương thức là điều chỉnh và chữa lành cơ thể hoặc lực năng lượng của cơ thể.

Có một số bằng chứng hiện nay cho thấy khí công cũng có khả năng tăng cường miễn dịch. Một nghiên cứu của Đại học Virginia năm 2011 cho thấy, những người tập khí công ít nhất một lần một tuần bị nhiễm trùng hô hấp ít hơn 70% những người không tập.

Không nên: Chạy bền

Theo bác sĩ Andrea D. Hulse, tập thể dục thường xuyên sẽ kích thích hệ thống miễn dịch và giúp chúng ta khỏe mạnh. Nhưng tập thể dục thường xuyên quá nhiều ở cường độ cao có thể có tác dụng ngược lại.

Cô cho biết, dù chưa có nghiên cứu nào xem xét tác động của sức chịu đựng khi chạy trong khi bị bệnh nhưng sự căng thẳng chung của nó đối với hệ thống miễn dịch đã được ghi nhận rõ ràng. Một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên Tạp chí Khoa học Ứng dụng cho thấy, chức năng miễn dịch có thể bị tổn hại sau 24 giờ khi kéo dài, tập thể dục liên tục (1,5 giờ hoặc lâu hơn).

Nên: Yoga

Những bài thể thao nên và không nên tập khi bị cúm - Hình 3

Yoga giúp cơ thể giải phóng Cortisol, giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh thông thường.

Yoga giúp cơ thể giải phóng Cortisol (Hormon chống stress. Nó làm tăng huyết áp, tăng đường huyết, có tác động ức chế miễn dịch, chống dị ứng), giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh thông thường. Một số nghiên cứu cho thấy các kỹ thuật giảm căng thẳng như tập yoga, tập thở có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Trưởng ban sức khoẻ, Y học đài ABC – Tiến sĩ Richard Besser cho rằng, các động tác tập kéo dài một cách nhẹ nhàng có thể giúp giảm đau liên quan đến cảm lạnh và nhiễm trùng xoang.

Nếu quá lo lắng về việc tập luyện quá sức với những động tác mạnh mẽ thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những bài tập mang phong cách luyện tập chậm hơn như Hatha, Lyengar Yoga hay tập trung vào các tư thế phục hồi và đừng quên nói “om”. Một nghiên cứu của Thụy Điển cho thấy việc ngân nga là một cách tốt để mở ra các đoạn xoang bị tắc.

Không nên: Tập gym

Ngoài cách tập thể dục khi bị ốm, điều quan trọng là phải xem xét nơi chúng tập thể dục. Tiến sĩ Richard Besser nói cho rằng, nếu việc tập luyện liên quan đến việc đến phòng tập thể dục và tiếp xúc gần với người khác thì chúng ta cần tự hỏi mình rằng có muốn ai bị lây hay không.

“Nếu bạn không muốn người khác dùng chung máy chạy bộ sau khi bạn có triệu chứng hắt hơi , ho hay lau mũi thì nên tập thể dục nhẹ ở nhà bởi vi trùng có thể lây lan dễ dàng trên máy móc, trong phòng thay đồ. Vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa trong khi bạn bị bệnh” – Tiến sĩ Richard Besser nói.

Nên: Khiêu vũ

Những bài thể thao nên và không nên tập khi bị cúm - Hình 4

Tham gia một lớp học nhảy Zumba hoặc Cardio hay thậm chí chỉ cần hát theo giai điệu yêu thích trong khi dọn dẹp nhà cửa là một kỹ thuật giảm căng thẳng. Trên thực tế, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chỉ nghe nhạc khiêu vũ trong 50 phút đã giúp tăng Cortisol (Hormon chống stress, làm tăng huyết áp, tăng đường huyết, có tác động ức chế miễn dịch, chống dị ứng) và các kháng thể chống lạnh, tăng cường sự chắc chắn cho hệ thống miễn dịch.

Không nên: Nâng tạ

Sức mạnh và hiệu suất có thể sẽ bị giảm đi trong khi bị cúm. Việc tập tạ trong thời điểm này cũng có thể khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương khi cố gắng nâng thiết bị nặng. Thêm vào đó, căng cơ khi nâng tạ cũng có thể gây ra áp lực xoang.

Đăng Huy

Theo toquoc

Mạn đàm về virus corona

Hôm nay là một ngày đặc biệt, 2/2/2020, lúc này là 2.20 pm, tôi ngồi viết những dòng này. Sáng nay nhận được 1 tin nhắn về cách phòng chống virus corona bằng tỏi, nhưng chưa hay vì tỏi lại đun là mất đi nhiều tính năng kháng khuẩn.

Nhớ lại hồi đi sơ tán nhà ở cạnh Cụ Xã Bơ, một Nhà nho thuộc loại gạo cội về Kinh dịch và chữa bệnh. Nhưng ông không chữa bệnh cho ai, ai bị bệnh, ông xem và cho đơn đi cắt thuốc. Ngày xưa dịch cúm còn nhiều hơn bây giờ, cách chữa của ông rất đặc biệt: Phòng viêm cúm 4 mùa ông thường cho uống 1 củ tỏi bóc vỏ dã nát rồi trộn với 8 thìa cafe nước uống vào 00.00 giờ.

Mạn đàm về virus corona - Hình 1


Ông nói, phải uống 3 ngày liền trước, trong, sau tiết khí Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu, Lập Đông vào lúc Thiên chưa giáng, Địa chưa thăng là 00.00, trong Kinh dịch gọi là quẻ Bĩ (Bế) nhằm bế hết mọi cái xấu, đặc biệt là bệnh tật. Uống 3 ngày liền vì ứng với 3 ngôi Tam tài: Thiên - Địa - Nhân mới đạt hết hiệu quả. Tôi thấy nhà ông ấy chẳng ốm bao giờ từ người đến gia súc. Nếu bị rồi thì lại dùng 4 tép tỏi to nhất của 4 củ tỏi dã hoà với 6 thìa nước và cũng làm như vậy vào giờ đó, gọi là quẻ Lôi Thuỷ giải để giải trừ bệnh tật bị mắc.

Với trâu bò, ông thường phòng trước, cũng vào ngày giờ đó, lấy 1 cục vôi bằng nắm tay, đổ nước vào cho chín vôi đến khi lắng lấy 4 lá trầu hòa với 6 thìa nước trong cho uống, nếu đã bị lở mồm long móng thì làm như thế và rửa các vết lở mồm long móng thì sau 3 ngày cũng hết.

Hồi đi sơ tán, bọn tôi phần đa là bị ghẻ lở, hắc lào, tôi không bị vì ở cạnh nhà ông, ông lấy 1 tổ tò vò hoà với 1 cốc nước bảo uống. Ông giải thích: "Tò vò xây tổ luôn chọn đất tinh khoáng nhất rồi trộn với nước bọt của nó để xây tổ nên tổ tò vò lúc nào cũng khô ráo, sạch sẽ, kháng khuẩn. Cháu đi vùng nào mà phải ở khoảng nửa tháng trở ra thì cứ tìm tổ tò vò làm như thế khỏi lo ngã nước". Tôi luôn làm như vậy nên đi đâu cũng chẳng bị gì.

Nhân thế giới đang bị hoảng loạn dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra, lại vừa trải qua 1 năm điêu đứng vì chiến tranh thương mại Trung - Mỹ nên bị nhiễm luôn dịch "Virus Cô Nâu Đô la" (vì là giống cái nên gọi là "cô") nên tôi "bật mí" cho "xóm phây" dùng chiêu của người xưa chống dịch. Chúc mọi người khoẻ để chống luôn 2 nhóm virus corona và "virus Cô Nâu Đô la".

Theo baoquocte

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phụ nữ làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần/tuần là tốt nhất?
14:52:45 16/04/2021
Kết quả bất ngờ khi soi nước dừa dưới kính hiển vi và "thời điểm vàng" uống nước dừa trong ngày giúp phụ nữ “hồi xuân”, bất chấp hết bệnh tật
06:00:43 17/04/2021
Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải
11:27:59 17/04/2021
5 loại rau bạn đừng "chăm ăn" kẻo rước bệnh vào người
08:47:59 16/04/2021
Mất hơn 100 triệu, suýt liệt sau bê chậu cây cảnh
18:32:47 15/04/2021
Ăn ít đi liệu có thể sống lâu hơn không, ăn thế nào mới sống lâu: Đây là câu trả lời
20:08:18 15/04/2021
Vụ sản phụ cầm dép đánh chồng vì không được tiêm giảm đau khi đẻ: Mũi tiêm này có đáng sợ như nhiều người nghĩ?
20:45:12 16/04/2021
Bé trai 12 tuổi đã dừng phát triển chiều cao vì món ăn dinh dưỡng sai lầm của bố mẹ
21:28:22 16/04/2021
Bí quyết 'chế ngự' cơn đói, thèm ăn
16:04:30 16/04/2021
Thực hiện thử thách ăn 50 quả trứng để lấy 800 nghìn đồng, người đàn ông ăn đến quả 42 thì tử vong
21:22:24 16/04/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về
11:29:42 17/04/2021
Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ
12:15:11 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo trên truyền hình: Fan choáng ngợp vì quá xinh đẹp, hiếm lắm mới chịu lộ diện thế này
13:27:42 17/04/2021
Clip: Ngọc Lan "mạnh bạo" chứng minh không sửa mũi nhưng chẳng ngờ rơi ra ngoài 1 thứ, ai thấy cũng "điếng người"
12:19:57 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021

Tin mới nhất

Hàng nghìn thí sinh mắc sai lầm hại não khi ôn thi nước rút

17:04:13 17/04/2021
Buổi tối thí sinh nên học bài sớm và cố gắng ngủ trước lúc 23 giờ, sau đó sáng dậy sớm để học bài, sẽ tốt hơn là học quá khuya gây mệt mỏi cho cả ngày hôm sau và không tốt cho cơ thể về lâu dài.

Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?

17:04:09 17/04/2021
Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

40% phụ nữ chuyển giới ở các thành phố lớn tại Mỹ nhiễm HIV

11:53:11 17/04/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ nhận định nhiều phụ nữ chuyển giới e dè với liệu pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV vì thiếu tin tưởng, sợ ảnh hưởng hormone.

Gần 40% người mắc bệnh máu khó đông chưa được điều trị

11:50:45 17/04/2021
Theo thống kê, trên thế giới cứ 1.000 người lại có 1 người mắc các rối loạn chảy máu. Tại Việt Nam, theo ước tính có trên 6.200 người bị bệnh hemophilia (máu khó đông), trong đó có trên 60% người bệnh được chẩn đoán và điều trị.

Dự phòng viêm bàng quang cấp tái phát

11:48:17 17/04/2021
Bệnh viêm bàng quang cấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp ở người luống tuổi nhiều hơn.

Tỷ lệ người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục tại Mỹ cao kỷ lục

11:45:11 17/04/2021
Nhóm có nguy cơ mắc cao nhất là đồng tính nam, thanh niên trong độ tuổi 15-24 và dân tộc thiểu số, da màu.

Tác hại của thuốc lá điện tử đến sức khỏe tâm thần

11:43:48 17/04/2021
Tác hại của thuốc lá điện tử đến cơ thể đã được báo cáo có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như răng miệng, phổi, tim mạch, tình trạng da, liệt, co giật...

Việt quất đông lạnh có tốt không, bảo quản như thế nào?

11:26:08 17/04/2021
Quả việt quất được coi là siêu trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về việt quất đông lạnh và cách bảo quản loại quả này.

Thuốc lá làm nóng: Giống và khác gì với thuốc lá điếu?

10:34:48 17/04/2021
Giải pháp mà GS. Robert Beaglehole đề cập, chính là các sản phẩm không khói, bao gồm thuốc lá làm nóng và cách tiếp cận mới này đang được nhiều nước đón nhận dựa trên sở cứ khoa học được đồng thuận bởi nhiều cơ quan y tế trên toàn cầu.

Nhiều người uống thuốc diệt chuột tự tử do mâu thuẫn gia đình

10:31:41 17/04/2021
Từ đầu tháng 4 đến nay, Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho hai trường hợp ngộ độc thuốc diệt chuột, nguy cơ tử vong lên tới 99% nếu cơ thể dung nạp một lượng lớn thuốc diệt chuột.

8 thực phẩm cực kỳ có hại cho não bộ

10:26:38 17/04/2021
Một số loại thực phẩm rất có hại cho não bộ, làm suy giảm trí nhớ và bào mòn sự minh mẫn của bạn.

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc chữa trị thành công cho bệnh nhân nhi mắc bệnh hiếm gặp

10:13:45 17/04/2021
Ngày 16-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã chữa trị thành công triệt để cho bệnh nhân nhi, 9 tuổi, mắc hội chứng bệnh tim mạch hiếm gặp.

Ba mẹ con lây bệnh thuỷ đậu cho nhau, bác sĩ chỉ cách phòng bệnh cần biết

10:11:26 17/04/2021
Phụ nữ mang thai mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi, có thể gây sảy thai hoặc để lại dị tật cho thai nhi.

Điều trị ngưng thở khi ngủ, giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer

10:08:47 17/04/2021
 Những người lớn tuổi mắc Hội chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn ( OSAS ) được điều trị, ít có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và các loại sa sút trí tuệ khác.

Phẫu thuật ghép khuyết sọ bằng tấm titanium được tạo hình 3D

10:06:21 17/04/2021
Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vừa thực hiện thành công phẫu thuật ghép khuyết sọ bằng tấm titanium được tạo hình 3D cho bệnh nhân nữ L.T.M, 57 tuổi (xã Thanh Trạch, hu...

Cẩn trọng khi trẻ nhỏ bị côn trùng, rắn cắn

10:02:13 17/04/2021
Theo thông tin Bệnh Viện Sản-Nhi Cà Mau, đơn vị vừa qua tiếp nhận trường hợp bệnh nhân N.N.C 6 tuổi nhập viện trong tình trạng sưng nề lan đến vùng cánh tay, ngón tay giữa đau nhiều hơn.

Sắp sinh, cơ thể người mẹ chịu những khổ cực này chứng tỏ thai nhi đang khỏe mạnh

09:59:53 17/04/2021
Từ khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ cho tới khi sắp sinh, cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi rất mệt mỏi. Nhưng điều an ủi đó là chứng báo hiệu con yêu đang khỏe mạnh.

Hà Nội: 23 học sinh ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ở trường

21:42:59 16/04/2021
Sau bữa ăn trưa và bữa phụ buổi chiều ngày 15/4, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài,… trong đó một số em phải nhập viện.

Bí mật "đánh thắng" căn bệnh truyền nhiễm kéo dài hơn 1.400 năm, bệnh nhân bị xã hội xa lánh, ruồng bỏ

21:40:07 16/04/2021
Đây là một căn bệnh truyền nhiễm đã khiến thế giới điêu đứng kéo dài hơn 1400 năm. Vì căn bệnh có thể lây nên bệnh nhân bị xa lánh, kỳ thị. Con người đã đánh bại nó như thế nào?

Chớ dại uống 4 loại nước này khi ngủ dậy vào buổi sáng

21:35:15 16/04/2021
Nước uống là nguồn cung cấp cần thiết cho mỗi cơ thể, tuy nhiên vào mỗi buổi sáng nhiều người thường lựa chọn sai loại nước uống dẫn tới những tác hại không ngờ.

Cơ thể ngay lập tức nhận được 6 điều tuyệt diệu này sau khi bạn ăn dưa hấu

21:33:58 16/04/2021
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, dưa hấu cung cấp một lượng vi chất dinh dưỡng đáng kể. Thế nhưng, ăn quá nhiều dưa hấu có thể khiến cơ thể gặp họa.

Ngồi học 16 tiếng 1 ngày, nữ sinh 13 tuổi bị thoát vị đĩa đệm: Bác sĩ cảnh báo căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa

21:24:59 16/04/2021
Cô gái Xiaomeng (13 tuổi, Trung Quốc) phải nhập viện vì thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng do ngồi học 16 tiếng 1 ngày.

Người bị sốt nên ăn trái cây gì? 9 loại trái cây tốt nhất cho người bị sốt

21:17:33 16/04/2021
Khi bị sốt virus, bệnh nhân sẽ mệt mỏi từ đó gây ra chán ăn. Tuân thủ chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học sẽ giúp phục hồi cơ thể một cách tốt nhất. Vậy bị sốt nên ăn trái cây gì để nhanh chóng hồi phục sức khỏe?

Trẻ phát ban sau sốt: những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết

21:12:46 16/04/2021
Vấn đề trẻ phát ban sau sốt là một trong những biểu hiện thường gặp ở trẻ. Tuy nhiên dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý nhiễm khuẩn khác nên cần phân biệt chính xác.

Thời tiết dở dở ương ương tháng 4 dễ gây buồn ngủ, bạn đã biết 11 cách giúp cơ thể tỉnh táo này chưa?

21:07:55 16/04/2021
Thời tiết tháng tư, sáng sớm mưa phùn, trưa hửng nắng và chiều tối lại gió lạnh. Vì thời tiết dở dở ương ương nên rất dễ gây buồn ngủ. Vậy bạn có biết những cách giúp cơ thể tỉnh táo dưới đây!

Bảo quản thực phẩm là gì? Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm?

21:03:29 16/04/2021
Tại sao phải bảo quản lương thực thực phẩm? Khi ở trong những môi trường không thích hợp thực phẩm sẽ nhanh bị hư hỏng hoặc bị nhiễm phải các sinh vật gây bệnh dẫn đến hư hỏng...

Có thể bạn quan tâm

Tôm phủ phô mai kèm sốt lạ miệng

Ẩm thực

17:25:00 17/04/2021
Món tôm đỏ phủ phô mai kèm nước sốt từ hạt thông và một số loại thảo mộc là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cuối tuần.

Tìm thấy thi thể 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi tắm trên sông Đà

Sự kiện nóng

17:24:37 17/04/2021
Chiều 17/4, thông tin từ UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, sau 3 ngày tích cực tìm kiếm, đến sáng nay thi thể của 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi đi tắm trên sông Đà đã được tìm thấy.

V (BTS) gây tranh cãi vì được bình chọn là Center đẹp trai nhất Kpop

Sao châu á

17:22:53 17/04/2021
Mới đây, Dispatch - một trong những trang báo mạng nổi tiếng nhất Hàn Quốc đã công bố danh sách Những nam idol là visual center đỉnh nhất khiến nhiều người hâm mộ không khỏi phấn khích.

NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!

Sao việt

17:19:13 17/04/2021
NS Hoài Linh đã có thành tích không phải dạng vừa khi gia nhập mặt trận thế giới ảo.

‘Lật mặt: 48h’ và độ quái của Lý Hải

Phim việt

17:16:26 17/04/2021
Tác phẩm mới trong loạt Lật mặt phô diễn nhiều cảnh hành động kịch tính, dù còn mắc khuyết điểm quay dựng.

HLV Chelsea cho học trò.... nhậu trước đại chiến Man City

Bóng đá thế giới

17:12:30 17/04/2021
HLV Thomas Tuchel tạo điều kiện cho các cầu thủ Chelsea xả hơi, uống chút nước có cồn để có tinh thần tốt trước trận bán kết FA Cup gặp Man City vào tối nay (17/4).

Disney làm phim về chị kế của Lọ Lem

Phim âu mỹ

17:11:29 17/04/2021
Kristen Wiig và Annie Mumolo đang bắt tay với Disney để thực hiện bộ phim chuyển thể người đóng xoay quanh hai cô chị của Cinderella.

Tủ đồ của hội gái Hàn sành điệu luôn có đủ 10 items sau, bạn cứ học theo là style đẹp vượt cấp

Thời trang

16:55:53 17/04/2021
Sắm đủ 10 item này theo họ là bạn có thể tha hồ mix & match được vô số set đồ ưng mắt mỗi ngày.

Aston Martin Vanquish phong cách DB5 của điệp viên 007 ở Sài Gòn

Siêu xe

16:54:33 17/04/2021
Aston Martin Vanquish là một trong những mẫu xe đầu tiên đặt nền móng cho trào lưu chơi siêu xe, xe sang tại Việt Nam, chiếc Vanquish trong bài thuộc thế hệ thứ hai và cập bến Việt Nam từ cuối năm 2015

Vừa qua lễ 30/4, 3 con giáp này được Chính Tài hộ mệnh, hốt 'cơn mưa tiền tệ' về nhà, đổi đời trong nháy mắt

Trắc nghiệm

16:50:17 17/04/2021
Theo tử vi, qua lễ 30/4, 3 con giáp này vận trình đại cát đại lợi, có cơ hội tốt để kinh doanh làm giàu. Nghỉ lễ vừa xong là tiền lại đến, tiêu xài không cần lo nghĩ.

Bán tải Austin Mini Truck 1962 tí hon cổ điển "nhỏ nhưng có võ"

Ôtô

16:50:04 17/04/2021
Chiếc xe bán tải Austin Mini Truck 1962 cổ điển và nhỏ con này, không chỉ độc đáo mà nó còn là bằng chứng cho thấy bạn không cần một chiếc xe to lớn để hoàn thành công việc mỗi ngày.

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

Học hành

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Một trong số tác giả nước ngoài bị triển lãm Plus by Bảo Nam đạo nhái lên tiếng: "Anh ta quá lười biếng"

Netizen

16:35:56 17/04/2021
Mới đây, phía Jamie North - tác giả người Australia có tác phẩm bị triển lãm Plus by Bảo Nam đạo nhái đã có những chia sẻ chính thức về sự việc.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

Thế giới số

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Bebe Rexha phát hành đĩa đơn “Sabotage”, đếm ngược đến ngày ra mắt album phòng thu thứ hai

Nhạc quốc tế

16:28:27 17/04/2021
Tiếp nối chuỗi đĩa đơn dọn đường cho album phòng thu sắp tới, Bebe Rexha vừa mắt thêm một ca khúc mới. Người hâm mộ không cần phải chờ đợi quá lâu, sản phẩm sẽ được trình làng trong chưa đầy một tháng tới.