Những bà mẹ kiếm tiền từ con đau ốm: Hành vi bóc lột hay tìm nơi san sẻ?

Tài khoản của Kyla Thomson là một trong những tài khoản lớn nhất trong thế giới #medicoms trên TikTok -nơi các bà mẹ có con khuyết tật và bệnh mãn tính chia sẻ hành trình làm cha mẹ của họ.

Khi Bella chào đời vào năm 2013, c.ô b.é “làm bạn” với giường bệnh trong suốt 2 năm đầu đời vì chứng bệnh bệnh lùn hiếm gặp, bệnh đường ruột và bệnh tự miễn (bệnh xảy ra do bộ máy miễn dịch mất khả năng phân biệt các kháng nguyên bên ngoài và tự kháng nguyên).

Kyla Thomson, mẹ của Bella, bắt đầu lưu lại những hình ảnh của con gái nhỏ tội nghiệp và liên tục viết những dòng chia sẻ lên trang blog cá nhân như một cách để cập nhật thông tin về tình hình của Bella cho các thành viên khác trong gia đình.

Khi Bella lớn lên và thay đổi, xu hướng mạng xã hội cũng đổi thay. Kyla chuyển các cập nhật của mình từ blog sang Facebook và cả Instagram, cuối cùng “cập bến” ở TikTok, nơi cô thu hút được 5,7 triệu người theo dõi.

Cư dân mạng xem Bella và Kyla khiêu vũ, đùa giỡn và theo dõi quá trình Bella nằm viện điều trị bệnh, đi xe cấp cứu và thậm chí cả “nghi thức” tiêm thuốc vào tĩnh mạch hàng đêm.

Kiếm tiền từ chính đứa con đang đau ốm?

Tài khoản của Kyla Thomson là một trong những tài khoản lớn nhất trong thế giới #medicoms, một góc của TikTok nơi các bà mẹ có con khuyết tật và bệnh mãn tính chia sẻ hành trình làm cha mẹ của họ.

Trong đó có một đ.ứa t.rẻ bị xơ nang khó thở, một đ.ứa t.rẻ sinh non được phẫu thuật mở khí quản và cả một bà mẹ nhảy theo một bài hát đang thịnh hành trong khi những dòng chú thích nổi bật hiện lên giải thích về tình trạng khuyết tật của em bé.

Các bậc cha mẹ sở hữu những tài khoản này cho biết họ đang chia sẻ nội dung để nâng cao nhận thức về thực tế khuyết tật, chống lại sự kỳ thị của xã hội và thúc đẩy phát triển một cộng đồng cho những người khác cùng hoàn cảnh như họ.

2 mẹ con Kyla Thomson (40 t.uổi) và Bella (9 t.uổi) sống ở Canada, nơi họ không có quyền được hưởng quỹ người sáng tạo TikTok – một quỹ trả tiền cho người sáng tạo nội dung trên TikTok để có lượt xem.

Video đang HOT

Những bà mẹ kiếm tiền từ con đau ốm: Hành vi bóc lột hay tìm nơi san sẻ? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Thay vào đó, Kyla kiếm được tiền từ tài khoản của mình bằng cách đăng bài quảng cáo cho các đối tác có thương hiệu và thông qua những món hàng hóa có biểu tượng Bella BRAVE.

Kyla Thomson cho biết Bella hiện đang ở độ t.uổi mà hai mẹ con có thể thảo luận về những gì họ đăng tải trên mạng xã hội và họ sẽ được hưởng những lợi nhuận gì từ các bài đăng có thương hiệu. (Canada, giống như Mỹ, không có luật bảo vệ thu nhập của những đ.ứa t.rẻ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội).

Kyla cho biết cô đã xin phép Bella trước khi chụp ảnh hoặc quay video. Bà mẹ này nói: “Bella và tôi thường có thảo luận rõ ràng, chẳng hạn: “Số tiền kiếm được sau quảng cáo này sẽ chuyển vào khoản tiết kiệm của con để học đại học” hoặc “Điều này sẽ giúp ích cho đợt điều trị sắp tới của con”. Kyla khẳng định: “Con bé đã 9 t.uổi. Con hoàn toàn hiểu điều đó”.

Mặc dù Kyla và Bella nổi tiếng trên TikTok vì bắt kịp xu hướng và thực hiện những bước nhảy vui vẻ, nhưng xen kẽ với chúng là những video nghiêm túc hơn, chẳng hạn như video mô tả chi tiết ca cấy ghép ruột bị hủy bỏ.

Bella được nhìn thấy với vẻ mặt vui mừng, với Kyla cười toe toét ở phía sau. Trong video tiếp theo, Kyla nói chuyện với Bella về ca cấy ghép bị hủy bỏ, Bella nói rằng việc đi máy bay đến bệnh viện khiến cô bé cảm thấy mệt mỏi và cô bé không hề lo lắng về ca phẫu thuật bởi vì “nó cũng giống như mọi ca phẫu thuật khác mà con từng trải qua – thuốc ngủ rồi không còn nhớ gì”.

Khi chia sẻ câu chuyện của Bella, Kyla cho biết cô hy vọng sẽ nâng cao nhận thức về căn bệnh của Bella đồng thời bảo vệ con gái mình trong thế giới thực.

“Tôi thực sự muốn bảo vệ con bé bằng cách chia sẻ trực tuyến để mọi người có thể hiểu câu chuyện của con trước khi họ gặp con”, Kyla nói. “Và sau đó con bé sẽ không phải đối mặt với quá nhiều câu hỏi”.

Kyla không lo lắng rằng Bella sẽ đến độ t.uổi mà cô bé không hài lòng với lịch sử điều trị y tế của mình được chia sẻ rộng rãi và chi tiết trên mạng.

Hành vi bóc lột hay tìm nơi san sẻ?

Đối với trường hợp của hai mẹ con Kyla và nhiều người mẹ có con mắc bệnh hiểm ngheo khác, trong khi một số người nhìn thấy sự trao quyền cho những đ.ứa t.rẻ trong việc chia sẻ thông tin cá nhân và cuộc sống riêng tư của chúng trên mạng xã hội, thì một số nhà sáng tạo nội dung khác lại thấy ở đó “sự bóc lột”.

Cam, một người sáng tạo TikTok bị bệnh mãn tính có tên softscorpio, hiểu rằng thông tin y tế của con được phụ huynh đăng trực tuyến sẽ như thế nào. Chính Cam là người đã đứng ra làm nhân chứng vào tháng 2 đầu năm nay để ủng hộ dự luật của tiểu bang Washington nhằm bảo vệ nhiều hơn cho những đ.ứa t.rẻ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Những bà mẹ kiếm tiền từ con đau ốm: Hành vi bóc lột hay tìm nơi san sẻ? - Hình 2

Ảnh minh họa.

Cam cho biết mẹ cô từng đăng hàng ngàn bài đăng trên Facebook, bao gồm cả những bức ảnh Cam đeo nẹp cổ ngay sau một tai nạn xe hơi hoặc những mô tả về việc cô chuẩn bị cho cuộc nội soi sắp tới. Những bài đăng chi tiết mà Cam cho là xâm phạm quyền riêng tư của bản thân cô và điều đó rất đáng lo ngại.

Cam nghĩ một phần của sự mất kết nối có thể là do cha mẹ khỏe mạnh không trải qua những điều mà một người khuyết tật hoặc mắc bệnh mãn tính phải trải qua. Họ chỉ chứng kiến điều đó. Và mặc dù cô hiểu sự cần thiết phải nâng cao nhận thức, nhưng Cam không thích ý tưởng rằng nên lấy một đ.ứa t.rẻ ra làm ví dụ cụ thể cho việc đó.

Cô nói: “Tôi không cảm thấy như thể bạn cần phải đăng ảnh con mình vào những thời điểm dễ bị tổn thương nhất của chúng. Thay vào đó, cha mẹ có thể chia sẻ sự thật về các triệu chứng và tỷ lệ mắc bệnh, không để lại ảnh và video về con cái họ”.

Katriel Nopoulos, một người sáng tạo nội dung (34 t.uổi) với 118.000 người theo dõi TikTok bằng thứ ngôn ngữ ký hiệu (có phiên dịch), cho biết nhận thức có thể đến từ những tài khoản TikTok này là không đáng giá: quyền riêng tư của trẻ khuyết tật.

Nopoulos nói: “Là một đ.ứa t.rẻ khuyết tật, tôi luôn chịu tổn thương về tâm lý. Cơ thể tôi luôn bị người lớn tác động. Và những người có ảnh hưởng này… đang tác động lên con cái của họ”.

Mức độ phổ biến của những video có hình ảnh trẻ khuyết tật khiến Nopoulos nhớ đến lịch sử của các buổi trình diễn kỳ dị ở thế kỷ 19 , khi những người khỏe mạnh trả tiền để được… nhìn chằm chằm vào những người khuyết tật. Họ vốn đã thiệt thòi rồi lại trở thành “món đồ” mua vui cho người khác.

Những bà mẹ kiếm tiền từ con đau ốm: Hành vi bóc lột hay tìm nơi san sẻ? - Hình 3

Ảnh minh họa.

Nopoulos cho biết, một chiến thuật tốt hơn là chia sẻ nội dung của những người sáng tạo bị khuyết tật. Họ nói: “Mỗi khi có bậc cha mẹ muốn đăng bài về tình trạng khuyết tật của con mình, tôi sẽ yêu cầu họ hãy đi tìm một người sáng tạo nội dung khuyết tật cũng có dạng khuyết tật tương tự đó để giúp họ nói lên nỗi niềm của bản thân”.

Caitlin Nichols chia sẻ video về 3 cô con gái 5 t.uổi của mình với 792.000 người theo dõi trên TikTok.

Nichols đăng bài tại bệnh viện lúc 2:30 sáng, nơi cô ôm một trong những đứa con gái của mình và nói về việc nhớ 2 đứa con còn lại. Cô chia sẻ video các b.é g.ái tập thể dục dụng cụ và những bức ảnh khi chúng sinh non. Một video có cảnh con gái cô đang ngủ trên giường bệnh với mặt nạ thở, trên đó có dòng chữ “Con mệt quá”.

Chia sẻ về hành trình chữa bệnh của các con gái, Nichols cho biết, đây là cách cô đảm bảo rằng chúng không cảm thấy kém cỏi hơn.

“Tôi muốn các con đứng vững và tự hào về chúng”, cô nói. “Vì vậy, tôi sẽ không bao giờ né tránh, giảm thiểu hoặc che giấu bất cứ điều gì các con đang đối mặt. Tôi hy vọng khi chúng lớn hơn, chúng sẽ hiểu tại sao tôi lại chia sẻ điều này, nhưng hiểu không phải là việc của chúng”.

Nichols cho biết cô sẽ xóa bất cứ thứ gì các con muốn xóa. Thông qua tài khoản của mình, Nichols đã thành lập một cộng đồng bao gồm các bậc cha mẹ khác có con khuyết tật và mắc bệnh mãn tính.

Nichols nói: “Chỉ cần tìm được một cộng đồng thấu hiểu… thì bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng để trở thành cha mẹ của một đ.ứa t.rẻ khuyết tật. Và bằng cách chia sẻ hành trình của các con gái mình, cô cho biết hy vọng của cô là tạo ra một thế giới ít phân biệt đối xử hơn đối với người khuyết tật và hiểu biết nhiều hơn về những căn bệnh có thể làm phức tạp cuộc sống”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phượng "Thị Nở" sau 6 năm "tái sinh" nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mẹ bỉm 3 con đẹp mặn mà02:54Jackie Kennedy: Chứng kiến chồng Tổng thống bị hại trước mắt và chuỗi ngày bi kịch sau khi tái hôn04:52Chú rể "cục súc" ra tay nặng nề với cô dâu ngay trong hôn lễ, nguyên nhân vì 1 bí mật động trời02:38Quế Ngọc Hải tiết lộ tiền mừng cưới Đoàn Văn Hậu "dày cộm" nhưng tỏ thái độ "cay cú" vì một chuyện02:50Văn Hậu - Hải My tiếp đón dàn khách mời khủng tại lễ cưới ở Hà Nội03:12Mẹ vợ Đoàn Văn Hậu diện áo dài đỏ, visual "ăn đứt" dàn khách mời dự cưới, tất bật hơn cả con gái03:02Đám cưới Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My: Hé lộ menu 12 món, toàn sơn hào hải vị được đặt tên mỹ miều02:50Bố mẹ Văn Hậu và Hải My đối lập, đàng gái bận rộn không nghỉ tay, đàng trai thảnh thơi thấy rõ03:02"Cô giáo hot girl" Thanh Nga dạy vật lý từng gây sốt mạng xã hội, cuộc sống hiện tại gây bất ngờ?03:27Tỷ phú Hoàng Kiều công khai sánh đôi 1 hoa hậu đình đám lúc Ngọc Trinh bị tạm giam, nợ nần ra sao?02:53Đám cưới Đoàn Văn Hậu - Doãn Hải My gây choáng với dàn siêu xe sang chảnh: Nghe giá chấn động02:56Đoàn Văn Hậu bật khóc khi nghe bố vợ đại gia dặn dò, mẹ ruột Doãn Hải My xả vai bà sui quẩy bất chấp02:50Hồ Tấn Tài chi khủng tiền đô mừng cưới Văn Hậu - Doãn Hải My, hiếm hoi sánh đôi cùng vợ hơn t.uổi02:54Doãn Hải My cầm hoa cưới đắt đỏ nhất thế giới, "đụng hàng" Song Hye Kyo, biết ý nghĩa mới bất ngờ02:42Shark Bình làm điều này cho Phương Oanh mặc kệ vợ mang song thai, dân tình thi nhau tranh cãi02:57Đoàn Văn Hậu si mê vợ mới cưới, luôn làm điều này ở hôn lễ, cô dâu mặc 4 váy cưới khoe dáng gợi cảm02:49"Siêu đám cưới" 1.400 tỷ của "thiên kim tiểu thư" Mỹ: Gia thế khủng, mời cả Maroon 5 hát đám cưới02:56Bố Doãn Hải My thần thái lạnh lùng vẫn gây sốt, gia đình 2 bên được khen nức nở vì lý do này!03:22HLV Park Hang Seo nhắn nhủ Đoàn Văn Hậu trong đám cưới, vừa dứt lời, vợ chồng trẻ liền phản ứng mạnh02:47Trần Thế Trung: Quán quân Olympia đầu tiên không du học Úc, ở Việt Nam học trường đắt đỏ bậc nhất04:41

Tiêu điểm

Phát hiện chồng cho tiền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc
06:23:00 02/12/2023
Dù gia đình khá giả, tôi vẫn tình nguyện ở rể vì một lý do
22:17:12 01/12/2023
Cả nhà chồng không quan tâm khi tôi phải nhập viện cấp cứu
22:12:34 01/12/2023
Bạn trai cũ kết hôn, tôi bất ngờ khi thấy cô dâu trong ảnh cưới
05:56:36 02/12/2023
Tôi muốn hủy hôn sau khi bạn trai có cách cư xử này với bố đẻ
08:47:08 02/12/2023
10 năm qua, vợ sống quá tốt nhưng tôi vẫn muốn ly hôn
06:20:50 02/12/2023
Tôi giận vợ "tím mặt" khi nhìn thấy tên con gái trong giấy khai sinh
06:18:47 02/12/2023
Giá vàng cao chót vót, con dâu khẩu chiến với mẹ chồng ngay đêm tân hôn
11:24:26 01/12/2023
Sống dựa dẫm vợ suốt 4 năm, chồng làm một việc cho bố khiến tôi nổi cáu
07:17:15 02/12/2023
Bạn trai muốn để tôi đứng tên mảnh đất mà anh ấy sắp mua
10:10:19 01/12/2023

Thông tin đang nóng

Hoàng Minh Hưng chính thức xin lỗi, CĐM cười lớn: "Lên mạng thì văn vở, bạn gái nhắn thì ngó lơ"
17:22:24 02/12/2023
Lisa (BLACKPINK) được bạn trai CEO chăm sóc tận răng trong suốt thời gian ở Pháp, còn ai nói đàng trai yêu giả tạo?
17:48:33 02/12/2023
Bạch Lộc rời xa Trương Lăng Hách phất lên thấy rõ, vẫn thua "tình màn ảnh" La Vân Hi ở điểm này!
16:55:55 02/12/2023
Chị gái song sinh của Nam Em lên tiếng cầu xin khán giả giữa lùm xùm của em gái?
20:34:22 02/12/2023
Bộ phim ngôn tình vừa ra mắt đã hút 200 triệu lượt xem nhờ dàn diễn viên toàn nam thần trẻ đẹp
18:55:45 02/12/2023
Lý Liên Kiệt phủ nhận tin đồn qua đời nhưng đã chuẩn bị hậu sự
20:59:48 02/12/2023
Lưu Diệc Phi khiến fan háo hức khi nhận tin vui cùng "bạn trai" Lý Hiện
18:28:09 02/12/2023
'Công chúa đẹp nhất châu Âu' xuất hiện lộng lẫy trong trang phục mang màu sắc Giáng Sinh
19:55:20 02/12/2023
Nam chính 'Ở nhà một mình' khoe tổ ấm hạnh phúc bên người đẹp gốc H'Mông
21:34:25 02/12/2023
Thảm đỏ MMA 2023: Jang Won Young - Karina chiếm spotlight với sắc vóc đỉnh, Minho (SHINee) bất ngờ bị "dìm hàng"
17:32:49 02/12/2023

Tin mới nhất

Chồng tôi muốn bán vàng để cho chị dâu vay tiền mặt

18:57:23 02/12/2023
Thấy chị lưỡng lự, tôi nói sau này anh chị cũng xây nhà, nếu thiếu gia đình tôi sẽ giúp đỡ lại. Chị bảo rất muốn giúp chúng tôi nhưng thu nhập của anh chị đều thấp, làm chỉ đủ ăn không có tiền dư mà cho vay.

Tôi tính toán kết hôn vì tiền, mẹ kiên quyết phản đối khi thấy con rể

06:16:33 02/12/2023
Vừa trải qua sóng gió trong hôn nhân, tôi tự cố gắng lấy lại cân bằng sau khi tan vỡ với chồng cũ. Hiện tại, tôi một mình nuôi con, trong khi công việc không ổn định.

Ê chề chồng gái gú, tôi còn bị cô bồ đòi "tình phí"

06:14:17 02/12/2023
Khi mua nhà, được bố mẹ đôi bên hỗ trợ một ít, cộng thêm vay nợ ngân hàng, tôi cũng phải cố gắng bươn chải, kiếm tiền gom góp trả nợ dần.

Lên thăm thông gia nằm viện, mẹ tôi khóc nghẹn vì sự quá quắt của mẹ chồng

06:11:24 02/12/2023
Tôi và chồng đã kết hôn được 5 năm. Chúng tôi sống hạnh phúc, nhà chồng quý mến con dâu nhưng mối quan hệ thông gia không êm đẹp.

Lương 7 triệu đồng phải chắt bóp đủ kiểu để có tiền biếu gia đình

22:09:58 01/12/2023
Cô nàng tâm sự, năm ngoái là lần đầu tiên cô biếu phụ huynh một khoản tiêu Tết sau khi tìm thấy công việc fulltime đầu tiên khi mới ra trường.

Mẹ chồng khiến con dâu phải 'phục sát đất' vì tuyệt chiêu này

11:32:31 01/12/2023
Tôi cũng có con trai, sau này cũng sẽ làm mẹ chồng nên bà luôn nhắc nhở tôi những điều mà một người mẹ chồng cần biết.

7 sai lầm mà các cặp đôi thường mắc phải dẫn đến mối quan hệ r.ạn n.ứt

11:27:55 01/12/2023
Trải qua một cuộc chia tay chắc chắn không phải là một trải nghiệm thú vị. Mặc dù đôi khi lý do chia tay là khách quan nhưng vẫn có những cách để chúng ta hạn chế xảy ra xung đột trong mối quan hệ.

Mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa

11:11:03 01/12/2023
Bạn tôi nói mua nhà dễ hơn tìm người yêu. Đúng là khi mua nhà xong, tôi nhận ra việc kết hôn không còn quan trọng nữa , chị Sun chia sẻ.

Ngày em trai bỏ nhà đi, em dâu trách tôi vì đã cho nhiều tiền

18:48:23 30/11/2023
Thương em trai khó khăn nên mỗi khi em hỏi tiền là tôi cho ngay, để rồi chính tôi đã đẩy em ấy đến con đường hư hỏng.

Trang web hẹn hò 'bóc mẽ' 3 độ t.uổi dễ ngoại tình

17:18:22 30/11/2023
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Ashley Madison, một trang web hẹn hò tại Hoa Kỳ, các đối tác dễ có xu hướng ngoại tình nhất ở 3 độ t.uổi này.

Nghe tin con gái có thai, chồng tôi giận dữ đòi từ mặt con

14:40:30 30/11/2023
Tối qua, tôi lấy hết can đảm để thông báo cho chồng biết chuyện con gái có thai. Không ngoài dự đoán, anh ấy nổi giận, mắng tôi vì quá chiều chuộng mà làm hỏng cả tương lai của con.

Mẹ bạn trai không cho tôi bước chân vào bếp vì chưa được cưới hỏi

08:34:36 30/11/2023
Tôi yêu Khoa được 2 năm rồi. Nhưng mối quan hệ giữa chúng tôi tiến triển thân mật hơn mới từ tháng 5 năm nay thôi. Tôi đã đến nhà bạn trai chơi vài lần và có ấn tượng rất tốt với bố mẹ anh.

Cách vượt qua những giai đoạn khủng hoảng hôn nhân

07:51:32 30/11/2023
Tâm lý học phương Tây có một thuật ngữ gọi là bảy năm ngứa ngáy , đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của mỗi cuộc hôn nhân.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

07:01:07 30/11/2023
Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm.Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Bạn gái hay vay tiền nhưng chưa bao giờ trả

22:42:56 29/11/2023
Bạn gái tôi thường xuyên đi mua sắp, ăn uống cùng bạn bè, thế nên lương tháng chẳng đủ tiêu, tháng nào cô ấy cũng vay tôi tiền, ít thì 1-2 triệu, nhiều hơn thì 4-5 triệu, nhưng chưa bao giờ trả lại.

Tôi muốn bán nhà chỉ sau 2 tháng đến ở vì sợ hàng xóm

21:20:32 29/11/2023
Cứ nghĩ sống ở đây, không khí trong lành, đất đai rộng rãi, tôi sẽ được tự do trồng trọt, chăn nuôi theo sở thích của mình. Nhưng đúng là mình tính không bằng hàng xóm tính .

Bạn trai muốn từ hôn khi biết tôi đang chăm sóc mẹ chồng cũ

20:02:46 29/11/2023
5 năm trước, tôi và chồng cũ ly hôn sau một khoảng thời gian ngắn chung sống. Thậm chí chúng tôi còn chưa có con chung và chưa có tài sản ràng buộc. Tôi chán ngán chồng cũ ham chơi lười làm, ỷ lại vào vợ.

2 lần bị vợ phản bội, lần 3 tôi quyết ly hôn nhưng lại tái hợp ngay phút chót

18:53:34 29/11/2023
Có điều, vợ tôi biết một mà chẳng biết 2. Năm ngoái, tôi phát hiện vợ đã 2 lần phản bội mình. Và đó là người yêu cũ của cô ấy.

Chồng ngoại tình vợ hẹn "tiểu tam" ra nói chuyện, nhưng chị ê chề nhận về được 5 từ

11:03:06 29/11/2023
Những ngày đầu hôn nhân, cuộc sống của chị M vẫn là màu hồng. Nhưng sau đó là những lời mắng nhiếc, những trận đòn...

Tái hôn tôi mới nhận ra muốn hôn nhân hạnh phúc vợ chồng cần phải chủ động 3 việc này!

11:00:37 29/11/2023
Dù là cuộc hôn nhân đầu tiên hay cuộc hôn nhân thứ 2, vợ chồng muốn chung sống hòa thuận, hạnh phúc bên nhau lâu dài thì cần phải luôn chủ động trong 3 việc này.

Có thể bạn quan tâm

Món ngon mỗi ngày: Công thức làm cá diêu hồng kho thơm đậm đà, đưa cơm

Ẩm thực

22:57:07 02/12/2023
Nếu đã quen thuộc với cá diêu hồng sốt cà, canh chua cá diêu hồng hay cá diêu hồng chiên giòn thì hãy thử làm món cá diêu hồng kho thơm dưới đây.

Nhiều người đi đám cưới ở TP.HCM bị xử lý vi phạm nồng độ cồn

Tin nổi bật

22:39:34 02/12/2023
Thời điểm cuối tuần, nhiều người dân tham dự tiệc cưới bị các tổ CSGT làm nhiệm vụ dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Thanh Hằng hộ tống chồng nhạc trưởng đi diễn, chỉ 1 chi tiết đủ thấy được ông xã cưng chiều cỡ nào

Sao việt

22:34:11 02/12/2023
Ngày 2/12, Thanh Hằng đã xả kho loạt ảnh trong lần hộ tống ông xã đi diễn. Trong những bức ảnh được đăng tải, cặp vợ chồng son gây sốt với hành động tình tứ.

Nghi vấn Jisoo quay lại với Ahn Bo Hyun, cả hai để lộ chi tiết trùng hợp hay cố ý đây?

Sao châu á

22:19:47 02/12/2023
Người hâm mộ bàn tán xôn xao về thông tin Jisoo và Ahn Bo Hyun quay lại với nhau sau 2 tháng tuyên bố chia tay.

IDF tập kích hơn 400 mục tiêu ở Gaza, Thổ Nhĩ Kỳ phản đối động thái của Israel

Thế giới

22:18:29 02/12/2023
Quân đội Israel đã tập kích hơn 400 mục tiêu ở Dải Gaza sau khi lệnh ngừng b.ắn kết thúc. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ phản đối cách tiếp cận của Israel trong cuộc xung đột.

MC gốc Việt Jeannie Mai ám chỉ chồng ngoại tình khiến hôn nhân đổ vỡ

Sao âu mỹ

22:07:23 02/12/2023
Theo TMZ hôm 1.12, Jeannie Mai vừa phản hồi về đơn ly hôn của Jeezy, yêu cầu tòa án thi hành điều khoản về vấn đề ngoại tình trong thỏa thuận tiền hôn nhân của họ.

Ca sĩ Trang Nhung tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia

Tv show

21:55:47 02/12/2023
Là khách mời trong chương trình Đời nghệ sĩ, Trang Nhung có dịp trải lòng về niềm đam mê ca hát và cuộc sống bên chồng doanh nhân.

Doãn Hải My thay đổi gu ăn mặc sau khi cưới Văn Hậu, vẫn rất xinh đẹp nhưng có gì đó sai sai

Netizen

21:34:12 02/12/2023
Sau 2 tiệc cưới rình rang với Đoàn Văn Hậu, Doãn Hải My tiếp tục thu hút sự chú ý từ công chúng với vóc dáng và gu ăn mặc thay đổi. Dù cô nàng vẫn xinh đẹp như trước nhưng nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc.

Khởi tố vụ án "ma men thông chốt", cầm mũ bảo hiểm tấn công cảnh sát

Pháp luật

21:24:40 02/12/2023
Ngày 2/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Chống người thi hành công vụ .

Nhan sắc quyến rũ của mỹ nhân phim kinh dị Lý Hồng Ân

Hậu trường phim

21:10:59 02/12/2023
Dù vào nghề chưa lâu, Lý Hồng Ân đã nhận được sự chú ý qua các tác phẩm kinh dị: Người lắng nghe , Thiên Linh Cái hay mới đây nhất là Kẻ ăn hồn .

Phát hiện cầy gấm trong phòng ngủ nhà dân tại Cao Bằng

Lạ vui

20:34:17 02/12/2023
Ngày 2/12, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng cho biết, vào tối 30/11, một gia đình ở TP Cao Bằng phát hiện một con vật lạ nên báo cho cán bộ kiểm lâm.

Uống rượu có ảnh hưởng đến huyết áp không?

Sức khỏe

20:24:02 02/12/2023
Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp đến mức không tốt cho sức khỏe. Uống nhiều hơn 3 ly một lúc sẽ tạm thời làm tăng huyết áp. Uống rượu say nhiều lần có thể dẫn đến tăng huyết áp lâu dài.

Thói quen khi gội đầu gây rụng tóc nhiều

Làm đẹp

19:55:26 02/12/2023
Việc gội đầu bằng nước quá nóng hay dùng quá nhiều dầu xả, bôi dầu xả trực tiếp lên phần da đầu có thể là nguyên nhân gây rụng tóc.